Xu Hướng 1/2023 # Xóa Chàm Bớt Bẩm Sinh # Top 1 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Xóa Chàm Bớt Bẩm Sinh # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Xóa Chàm Bớt Bẩm Sinh được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

XÓA CHÀM BỚT BẨM SINH

  Thẩm mỹ viện Yanhee là địa chỉ xóa tràm bớt bẩm sinh uy tín bằng công nghệ laser hiện đại. Hoàn toàn không đau, không để lại sẹo trả lại làn da mịn màng, trắng sáng.  

Các loại chàm bớt

Chàm là một loại rối loạn sắc tố da khiến vùng da bị sẩm màu. Chàm thường xuất hiện từ khi mới sinh sau đó trở nên đậm dần theo năm tháng. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng dễ khiến mất tự tin trong giao tiếp đặc biệt với những vết chàm ở vị trí mặt, tay. Bớt màu đỏ là các đốm đỏ gây ra bởi các mạch máu bất thường trong lớp hạ bị. Thông thường từ khi sinh ra đã có, theo năm tháng bớt trở nêm đậm hơn và có thể chuyển thành màu tím. Bớt Ota Thường có dạng đốm dẹt phẳng màu xanh đen hoặc xanh xám. Loại bớt này có tỷ lệ người bị nhiều nhất ở Châu Á. Bớt Ota có 90% nằm ở một bên mặt, chủ yếu ở khu vực quanh mắt, má, trán, thái dương,…có thể lan vào trong niêm mạc mắt, miệng hoặc mũi. Bớt Ota xuất hiện đa số là từ lúc mới sinh hoặc tuổi dậy thì. Chúng là do melanin tập trung thành từng mảng ở hạ bì đến thượng bì, nằm tương đối sâu trong da. Tác nhân kích thích bớt Ota có thể do chấn thương, stress hoặc kinh nguyệt.  

Điều trị chàm bớt bằng Laser

Có 2 loại laser chính được sử dụng trong điều trị chàm bớt bẩm sinh. Tùy thuộc loại chàm bớt bác sĩ sẽ lựa chọn loại laser phù hợp.

Vascular Lasers trong điều trị các vết bớt đỏ.

Pigmented Laser và ND Yag Laserr trong điều trị các vết bớt sắc tố và vết chàm đen Ota.

Quy trình điều trị tiến hành trong khoảng 45 phút. Bác sĩ tiến hành gây mê tiếp theo chiếu laser vào khu vực bị biến đổi sắc tố da. Sau khi xóa chàm, bớt tránh để nước dính vào khu vực da trong khoảng 24 giờ. Nên tránh ánh nắng mặt trời 7 ngày (lưu ý cấm sử dụng kem chống nắng). Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đặt lịch hẹn với chuyên gia thẩm mỹ quốc tế Yanhee. Bệnh viện Yanhee là một trong những bệnh viện đa khoa hàng đầu Thái Lan và trên thế giới. Hàng năm chúng tôi thực hiện thẫm mỹ cho hàng ngàn người đến từ khắp các quốc gia. Nhờ đội ngũ y tá, bác sĩ chuyên khoa lành nghề kết hợp công nghệ hiện đại chúng tôi tự tin mang lại hiệu quả làm trắng da tốt nhất.     

bảng giá tham khảo

LƯU Ý QUAN TRỌNG

Văn Phòng Việt Nam là cầu nối giữa khách hàng với Bác Sĩ, Bệnh Viện Yanhee, để hỗ trợ cung cấp thông tin nhanh chóng và thuận lợi nhất từ Bác sĩ mà quý khách đã chọn lựa.

Các dịch vụ khác

Chàm là một loại rối loạn sắc tố da khiến vùng da bị sẩm màu. Chàm thường xuất hiện từ khi mới sinh sau đó trở nên đậm dần theo năm tháng. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng dễ khiến mất tự tin trong giao tiếp đặc biệt với những vết chàm ở vị trí mặt, tay.Bớt màu đỏ là các đốm đỏ gây ra bởi các mạch máu bất thường trong lớp hạ bị. Thông thường từ khi sinh ra đã có, theo năm tháng bớt trở nêm đậm hơn và có thể chuyển thành màu tím.Bớt Ota Thường có dạng đốm dẹt phẳng màu xanh đen hoặc xanh xám. Loại bớt này có tỷ lệ người bị nhiều nhất ở Châu Á. Bớt Ota có 90% nằm ở một bên mặt, chủ yếu ở khu vực quanh mắt, má, trán, thái dương,…có thể lan vào trong niêm mạc mắt, miệng hoặc mũi. Bớt Ota xuất hiện đa số là từ lúc mới sinh hoặc tuổi dậy thì. Chúng là do melanin tập trung thành từng mảng ở hạ bì đến thượng bì, nằm tương đối sâu trong da. Tác nhân kích thích bớt Ota có thể do chấn thương, stress hoặc kinh nguyệt.Có 2 loại laser chính được sử dụng trong điều trị chàm bớt bẩm sinh. Tùy thuộc loại chàm bớt bác sĩ sẽ lựa chọn loại laser phù hợp.Quy trình điều trị tiến hành trong khoảng 45 phút. Bác sĩ tiến hành gây mê tiếp theo chiếu laser vào khu vực bị biến đổi sắc tố da. Sau khi xóa chàm, bớt tránh để nước dính vào khu vực da trong khoảng 24 giờ.Nên tránh ánh nắng mặt trời 7 ngày (lưu ý cấm sử dụng kem chống nắng). Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đặt lịch hẹn với chuyên gia thẩm mỹ quốc tế Yanhee.Bệnh viện Yanhee là một trong những bệnh viện đa khoa hàng đầu Thái Lan và trên thế giới. Hàng năm chúng tôi thực hiện thẫm mỹ cho hàng ngàn người đến từ khắp các quốc gia. Nhờ đội ngũ y tá, bác sĩ chuyên khoa lành nghề kết hợp công nghệ hiện đại chúng tôi tự tin mang lại hiệu quả làm trắng da tốt nhất.

Làm Sao Để Tẩy Vết Chàm Bẩm Sinh?

Vết chàm bẩm sinh hay vết bớt bẩm sinh là một trong những đặc điểm ngoài da có thể xuất hiện ở một số người. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng các vết này có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đặc biệt là khi chúng có kích thước lớn.

Vết chàm bẩm sinh là gì?

Khác với bệnh chàm da (Eczema), các vết chàm bẩm sinh hay bớt bẩm sinh (Congenital melanocytic nevus – Birth Mark) không phải là một bệnh da liễu. Đây là một dạng thay đổi sắc tố do rối loạn, gia tăng quá mức các tế bào melanocyte quyết định sắc tố da. Tùy theo mức độ rối loạn sắc tố mà tình trạng chàm bẩm sinh có thể chỉ xuất hiện trên bề mặt biểu bì hoặc xâm lấn sâu xuống lớp trung bì. Vết bớt bẩm sinh có thể xuất hiện ở trẻ em và trẻ sơ sinh với tỉ lệ khoảng 1% trên thế giới. Trong đó, khoảng 15% các vết bớt ở trẻ sơ sinh xuất hiện nhiều ở vùng đầu, cổ, mặt.

Nguyên nhân gây ra bớt, chàm bẩm sinh

Những vết chàm bẩm sinh thường xuất hiện do quá trình đột biến trong các tế bào của cơ thể. Các dạng đột biến này có thể khởi phát từ rất sớm, trong vòng khoảng 12 tuần đầu thai kỳ. Một số gen mã hóa protein NRAS và KRAS cũng có thể là yếu tố gây ra đột biến và dẫn đến các vết bớt, chàm bẩm sinh trên da.

Các dạng bớt, chàm bẩm sinh trên da

Phân loại bớt, chàm bẩm sinh trên da có thể dựa vào ba yếu tố chính là màu sắc, diện tích, tính chất các vết bớt.

1. Phân loại bớt, chàm bẩm sinh theo diện tích

Tùy theo diện tích của vết chàm, bớt bẩm sinh mà có thể chia thành các loại:

Bớt bẩm sinh cỡ nhỏ (Small sized congenital melanocytic nevus) là những vết bớt có đường kính từ 2 cm trở xuống.

Bớt bẩm sinh cỡ trung bình (Medium-sized congenital melanocytic nevus) là những vết bớt có đường kính từ 2 cm đến dưới 20 cm.

Bớt bẩm sinh khổng lồ (Giant congenital melanocytic nevus) là tình trạng bớt bẩm sinh xuất hiện trên những vùng da lớn, đôi khi bớt bẩm sinh khổng lồ còn có thể tối màu, có thể mọc lông trên vùng da bị bớt.

2. Phân loại bớt, chàm bẩm sinh theo màu sắc

Rối loạn sắc tố là nguyên nhân chủ yếu góp phần gây ra tình trạng bớt, chàm bẩm sinh trên da. Màu sắc của các bớt chàm rất đa dạng nhưng nhìn chung thường có 4 màu chủ đạo gồm:

Bớt bẩm sinh màu xanh đen: đây là màu sắc thường gặp nhất ở những người có bớt bẩm sinh. Các bớt màu xanh đen đa số nằm sâu trong lớp biểu bì dưới da. Loại bớt này thường xuất hiện chủ yếu ở một bên mặt, gần mắt, thái dương,… Đôi khi bớt có dạng mảng lớn trên mặt.

Bớt bẩm sinh màu nâu xanh: loại bớt này thường dễ bị nhầm với các vết nám trên bề mặt da. Đa số những vết bớt bẩm sinh màu nâu xanh có dạng đốm tròn nâu. Vị trí bớt nằm phổ biến ở hai bên gò má. Một số trường hợp nằm đối xứng hai bên gò mắt.

Bớt bẩm sinh màu đỏ, màu rượu vang thường có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Những dạng bớt bẩm sinh màu đỏ có thể dẫn tới một số tổn thương mạch máu. Dạng bớt này có mức độ nguy hiểm cao hơn so với những dạng bớt ngoài da khác.

Hướng điều trị vết bớt, chàm bẩm sinh trên da

Phương pháp điều trị bằng laser có thể loại bỏ bớt các vết bớt, chàm trên bề mặt da. Áp dụng đúng cách và phù hợp có thể giúp làm cho các vết bớt nhạt màu đi. Thực hiện điều trị bớt, chàm bẩm sinh bằng laser có thể cần nhiều lần thực hiện, từ 5 – 7 lần để các vết bớt nhạt dần và biến mất.

Phẫu thuật ghép da cũng có thể được chỉ định đối với những trường hợp bớt, chàm bẩm sinh trên da. Tuy nhiên hướng điều trị này có một số hiệu quả nhất định, không phải trường hợp nào cũng đạt được mức độ hiệu quả như mong muốn.

Tùy theo tình trạng bớt, chàm bẩm sinh trên da có mức độ nông, sâu, diện tích như thế nào mà bác sĩ có thể tiến hành những hướng điều trị phù hợp. Trong quá trình điều trị bớt, chàm bẩm sinh trên da cũng có thể gặp phải tình trạng sẹo và thâm sau khi điều trị. Ngoài ra một số trường hợp điều trị có thể không đạt được kết quả như mong muốn.

Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế cho việc thăm khám, chỉ định và hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

Tổng Hợp Những Cách Chữa Chàm Bẩm Sinh Hiệu Quả

Những viên đá lạnh vốn được biết đến với tác dụng làm se khít lỗ chân lông nhưng đồng thời bạn cũng có thể tận dụng chúng để xóa mờ các vết bớt, vết chàm bẩm sinh. Bạn hãy dùng một miếng khăn mỏng bọc viên đá lại và chà lên vùng da bị chàm khoảng 5 phút mỗi ngày. Lặp lại đều đặn hàng ngày bạn sẽ thấy đây là cách chữa chàm bẩm sinh đem đến hiệu quả khá cao.

Chanh được ví như “chất tẩy” tự nhiên vô cùng hiệu quả nên nó có chứa trong thành phần của khá nhiều loại mỹ phẩm có công dụng làm sáng da. Đối với vết chàm bẩm sinh bạn cũng có thể tận dụng chanh để xóa mờ chúng đi. Bạn hãy vắt chanh lấy phần nước ép, dùng bông thấm thoa đều lên vùng da bị chàm trong khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện vài lần mỗi ngày, các vết chàm xuất hiện từ khi bẩm sinh của bạn sẽ nhanh chóng biến mất dần.

Cách chữa chàm bẩm sinh bằng dầu Oliu

Ngoài công dụng làm đẹp da, dầu oliu còn được biết đến như một chất làm ẩm, mềm da và xóa mờ các vết bớt, chàm bẩm sinh. Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng một chút dầu oliu chà xát lên vết chàm trong 10 phút. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ với hiệu quả chữa chàm bẩm sinh mà dầu oliu mang lại đó.

Chữa chàm bẩm sinh bằng công nghệ Laser Yag

Nếu như cách chữa chàm bẩm sinh bằng các nguyên liệu tự nhiên kể trên chỉ có tác dụng xóa mờ các vết chàm thì công nghệ Laser Yag sẽ giúp bạn loại bỏ hẳn vết chàm mất thẩm mỹ trên da nhờ các tia laser chiếu trực tiếp lên da, phá vỡ các sắc tố gây chàm. Ngoài ra, chữa chàm bằng công nghệ Laser Yag còn có ưu điểm là đem đến hiệu quả nhanh, vùng da bị chàm sẽ trắng mịn, đều màu, không hề có sẹo mà vẫn rất an toàn cho làn da và sức khỏe.

Tìm Hiểu Về Tim Bẩm Sinh

Theo Tổ chức Y tế thế giới, cứ 1000 trẻ em ra đời, thì 8 em trong số đó mắc bệnh Tim bẩm sinh… Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có thêm 10.000 trường hợp mang căn bệnh này… Vậy liệu chế độ dinh dưỡng cũng như môi trường sống của người mẹ khi mang thai có phải là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này ở thai nhi?

Nguyên nhân dẫn tới bệnh tim bẩm sinh

Hầu hết trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đều sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, điều kiện sống không đảm bảo. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với mẹ của hai bệnh nhi tim bẩm sinh đã được chương trình “Trái tim cho em” hỗ trợ chi phí phẫu thuật về sức khỏe cũng như môi trường sống trong giai đoạn thai kỳ trước đây.

PV: Khi mang thai cháu, chị có bị cúm hay mắc căn bệnh nào không?

Chị Khương – Mẹ cháu Vũ Thùy Dương – Huyện Đông Hưng – Tỉnh Thái Bình kể lại: “Khi mang thai cháu lúc mà 2,3 tháng thì cũng bị ốm sơ sơ thôi, không vấn đề gì. Nhưng khi đến gần tháng đẻ thì ốm mất 1 tháng, đầu tiên là bị sốt cao, xong sau đó cứ thế là ốm thôi, liên miên mà đi khám cũng chả phát hiện ra cái gì. Đến lúc đi đẻ thì lúc mà cháu ra là cháu đã bị tím tái rồi, phải đưa vào cấp cứu rồi. Sau đó 20 tháng thì mới đi khám mới phát hiện cháu bị tim bẩm sinh”.

PV: Môi trường sống quanh nhà mình có bị nhiễm độc, ô nhiễm hay như thế nào không ạ?

Chị Trần Thị Ngoãn – Mẹ cháu – Phạm Thị Phương – Huyện Đông Hưng – Tỉnh Thái Bình nói: “Nói chung ở nhà chúng tôi làm nông thì cuộc sống vẫn như thế này thôi. Cũng có lúc cũng phải tiếp xúc với thuốc sâu nhiều chứ”.

Bị ốm trong thai kỳ hay bà mẹ mang thai phải tiếp xúc nhiều với hóa chất như hai phụ nữ trên chỉ là một trong những nguyên nhân nghi ngờ dẫn tới bệnh tim bẩm sinh.

Qua các chuyến khảo sát, công tác, chúng tôi đã tới một trong những địa phương có số bệnh nhi tim bẩm sinh được hỗ trợ nhiều nhất trên cả nước là Thái Bình và Nghệ An. Đặc điểm chung của hai địa phương này là tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động do bụi, khí thải, chất thải công nghiệp. Yếu tố đó là một trong những nguyên nhân mà theo các nhà nghiên cứu có tác động đến quá trình phát triển thai nhi dẫn tới bệnh tim bẩm sinh.

Thạc sỹ – Bác sỹ Nguyễn Sinh Hiền – PGĐ Bệnh viện Tim HN phân tích: “Bệnh tim bẩm sinh là bệnh hình thành trong thời kỳ bào thai. Tim người hình thành từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 7 của thai kỳ. Trong toàn bộ quá trình ấy, do những khiếm khuyết trong quá trình phát triển của tim sẽ hình thành các bệnh tim bẩm sinh, tức là những khiếm khuyết về giải phẫu sau đó sẽ dẫn đến những cái rối loạn về mặt sinh lý và sau khi trẻ sinh ra sẽ có biểu hiện bệnh. Trên thế giới, dựa trên những nghiên cứu lớn, người ta đã xác định nguyên nhân có thể có nhiều như di truyền nhưng chiếm tỷ lệ thấp, chủ yếu là tác động giữa yếu tố di truyền và môi trường như do virus, những bệnh về chuyển hóa của người mẹ, do nhiễm trùng…”

Tim bẩm sinh và các chứng bệnh lý

Trẻ có tật tim bẩm sinh là trẻ khi mới vừa sinh ra đã có những bất thường trong cấu trúc của buồng tim, các vách ngăn trong tim, các van tim, những mạch máu lớn xuất phát từ tim.

Loại bất thường bẩm sinh của tim thường gặp nhất là khuyết tật của vách ngăn hai tâm thất. Một loại khuyết tật ít khi gặp khác là còn ống động mạch – mạch máu trong bào thai làm thông thương giữa động mạch phổi và động mạch chủ lại không đóng lại sau khi sinh). Các khuyết tật thông thường khác là hở vách ngăn tâm nhĩ – các phòng trên của tim, hẹp van động mạch chủ, hẹp van phổi.

Các khuyết tật rất hiếm khác nhưng lại rất trầm trọng như thay đổi vị trí các động mạch chính: động mạch chủ và động mạch phổi đổi chỗ lẫn nhau; hẹp động mạch chủ, và tứ chứng Fallot gồm có khuyết tật của vách ngăn tâm thất, hẹp động mạch phổi, động mạch chủ ở sai vị trí và dày tâm thất phải.

Thạc sỹ – Bác sỹ Nguyễn Sinh Hiền – PGĐ Bệnh viện Tim HN cho biết: “Trong số những bệnh nhân mổ ở Bệnh viện Tim Hà Nội thì 65% số bệnh nhân là tim bẩm sinh. Tuy nhiên, người ta chia thành 2 nhóm chính: Tim bẩm sinh (TBS) có tím và tim bẩm sinh không tím. Trong nhóm bệnh nhân TBS có tím tức là bệnh nhi có biểu hiện tím môi, đầu chi hoặc tím toàn thân thì tứ chứng fallot chiếm tỷ lệ cao nhất, còn nhóm bệnh nhi TBS không tím thì thường là chứng thông liên thất hoặc co ống động mạch”.

Một số dị tật khác cũng hay đi kèm với bệnh Tim bẩm sinh như: hội chứng Down, sứt môi – chẻ vòm, thiếu hoặc thừa ngón tay – ngón chân, tật đầu to, đầu nhỏ … Tốt nhất gia đình cần đưa trẻ đi khám bệnh ngay nếu phát hiện bé có những triệu chứng khác lạ sau:

– Trẻ hay bị ho, khò khè tái đi tái lại, thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực rút lõm khi hít vào), thường bị viêm phổi.

– Trẻ có làn da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi. Trẻ bị tím môi, đầu ngón tay, ngón chân, tăng lên khi khóc, khi rặn,

– Trẻ bú hoặc ăn kém, chậm lên cân, thậm chí không tăng cân hay sụt cân. Trẻ chậm phát triển hơn so với trẻ bình thường (chậm mọc răng, chậm biết lật, bò).

Tim bẩm sinh không phải là bệnh nan y

Theo Thạc sỹ – Bác sỹ Nguyễn Sinh Hiền, hầu hết các bệnh tim bẩm sinh trước đây không điều trị được nên bệnh nhi thường tử vong trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, với điều kiện y học hiện đại ngày nay, hầu hết các bệnh tim bẩm sinh có thể điều trị khỏi hoặc gần như khỏi hoàn toàn và có nhiều thành công.

Tại Việt Nam, hầu hết các bệnh tim bẩm sinh nặng đều có thể phẫu thuật được. Đa số các bệnh tim bẩm sinh đều cần phải phẫu thuật để sửa chữa lại những tổn thương giải phẫu để đưa trái tim của bệnh nhi gần như tim của người bình thường. Trên cơ sở đó thì những chức năng, hoạt động sinh lý sẽ được thiết lập lại.

Còn một số chứng tim bẩm sinh không cần phẫu thuật mà có thể tự khỏi trong quá trình phát triển của cơ thể trẻ như chứng thông liên thất hay thông liên nhĩ lỗ nhỏ và chúng không ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như phát triển của trẻ.

Việc phát hiện sớm căn bệnh tim bẩm sinh sẽ giúp cho trẻ có được chế độ chăm sóc và điều trị hợp lý. Ngoài những biểu hiện có thể quan sát được bằng mắt thường, các gia đình cũng chú ý kiểm tra sức khỏe cho con em mình thường xuyên, để đảm bảo cho trẻ có được sự phát triển tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xóa Chàm Bớt Bẩm Sinh trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!