Xu Hướng 11/2022 # Vừa Bị Xử Phạt 90 Triệu Đồng, Phòng Khám Fara Medical Tiếp Tục Hoạt Động Không Phép / 2023 # Top 18 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Vừa Bị Xử Phạt 90 Triệu Đồng, Phòng Khám Fara Medical Tiếp Tục Hoạt Động Không Phép / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Vừa Bị Xử Phạt 90 Triệu Đồng, Phòng Khám Fara Medical Tiếp Tục Hoạt Động Không Phép / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cơ sở Fara Medical tại 258 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh hoạt động trái phép

Được biết, vào ngày 04/2/2021, Thanh tra Sở Y tế chúng tôi quyết định xử phạt Công ty TNHH thương mại dịch vụ Fara – sở hữu Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ Fara (258 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) 90 triệu đồng vì có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Công ty TNHH thương mại dịch vụ Fara chỉ mới thành lập ngày 17/11/2020 (cách đây không lâu) do bà Đỗ Thị Thanh Ngân là người đại diện pháp luật. Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập, Công ty TNHH thương mại dịch vụ Fara đã bị xử phạt nặng do có hành vi hoạt động không giấy phép, coi thường sức khỏe, tính mạng khách hàng.

Fara Medical vẫn hoạt động bình thường dù mới bị xử phạt không có giấy phép. Hình ảnh cắt từ Clip do PV Sức khỏe 24H thực hiện.

Tuy mới bị thanh kiểm tra và xử phạt nặng, nhưng Fara Medical vẫn ngang nhiên hoạt động như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Cụ thể, vào ngày 23/2/2021, phóng viên trong vai khách hàng trực tiếp đến đặt lịch tư vấn về da, thì cơ sở này vẫn thực hiện tư vấn – khám chữa bệnh bình thường.

Nhân viên tư vấn tên N. nói: ”Để xóa nếp nhăn, anh sử dụng phương pháp tiêm là tốt nhất, trong đó có tiêm mũi botox giúp xóa nếp nhăn tốt nhất với giá trên 300.000 nghìn đồng/ 1 đơn vị. Sẽ có tác dụng 1-2 năm và nếu muốn đạt hiệu quả cao sẽ tiêm mũi thứ 2″.

Có nghĩa, số đơn vị được tiêm tùy thuộc vào số nếp nhăn của khách hàng. Như phóng viên có 10 nếp nhăn thì sẽ tiêm 50 đơn vị với giá 15 triệu đồng.

Hiện nay, trên địa bàn chúng tôi cơ sở khám chữa bệnh mọc lên như nấm sau mưa. Song song với đó là hàng loạt phòng khám không giấy phép ngang nhiên kinh doanh hoạt động nhằm trục lợi từ những khách hàng chưa nắm rõ thông tin. Dẫn đến việc, nhiều khách hàng phải khổ sở sau khi sử dụng dịch vụ tại các cơ sở này. Có khách hàng phải mất 1 thời gian dài để chữa trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, mà số tiền chữa không hề nhỏ, gấp vài lần so với trị giá dịch vụ “dởm” không giấy phép.

PGS,TS Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chia sẻ trên báo Quân Đội Nhân Dân rằng: “Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, hầu như ngày nào các bác sĩ cũng tiếp nhận, xử lý cho những nạn nhân được chuyển từ nhiều cơ sở spa hay thẩm mỹ, thậm chí cả những trường hợp làm đẹp ở nước ngoài nhưng về nước bị biến chứng rất nặng nề. Nếu so với việc phẫu thuật làm đẹp từ đầu thì việc sửa chữa lỗi do thẩm mỹ phức tạp gấp nhiều lần. Bệnh nhân không chỉ tốn kém tiền bạc, suy giảm sức khỏe mà việc giải quyết hậu quả của những biến chứng do hút mỡ bụng, nâng ngực, nâng mũi, độn cằm, trẻ hóa da… đôi khi cũng không thể giúp bệnh nhân trở lại hình dáng ban đầu”.

Các bác sĩ rất lo ngại trước tình trạng hiện nay, tại những cơ sở làm đẹp, bác sĩ thực hiện không có bằng cấp chuyên môn, tay nghề nhưng lợi dụng tâm lý làm đẹp của chị em nên vô tư tư vấn, thực hiện gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Mặc dù đã có những cảnh báo liên tục trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhưng một bộ phận người dân vẫn lựa chọn cơ sở kém uy tín và gây nhiều biến chứng nghiêm trọng. Giới chuyên môn khuyến cáo, trước khi muốn tác động bất cứ dịch vụ nào trên khuôn mặt và cơ thể, chị em cần đến cơ sở y tế để được tư vấn. Cần trao đổi về nhu cầu, tiếp đó là cân nhắc về hiệu quả, hơn hết là vấn đề an toàn. Sử dụng sai sẽ đem lại những hiệu quả nghiêm trọng. Nó chỉ phát huy tác dụng trong giới hạn nhất định, trong thời gian nhất định. Việc điều trị đòi hỏi người thực hiện phải là bác sĩ đã được đào tạo, huấn luyện bài bản, nắm vững cấu trúc giải phẫu vùng mặt, đặc biệt là hệ thống mạch máu phức tạp bên dưới. Nơi thực hiện phải là cơ sở y tế hợp pháp, được phép triển khai kỹ thuật tiêm chất làm đầy, sử dụng sản phẩm chất làm đầy rõ thành phần, nguồn gốc.

Vấn đề đặt ra lúc này là “mối quan hệ lớn, thế lực ghê gớm nào” đang đứng sau Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ Fara (258 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) để cơ sở này mặc sức hoạt động không phép? Thách thức cơ quan chức năng và pháp luật? Ngang nhiên coi thường sức khỏe khách hàng?

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Hoạt Động Đối Với Phòng Khám Tai Mũi Họng / 2023

(- Để hành nghề khám, chữa bệnh khám tai mũi họng, chủ cơ sở trong nước phải được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động của phòng khám, là đơn vị đã trực tiếp thực hiện nhiều hồ sơ xin giấy phép hoạt động cho phòng khám đa, chuyên khoa, Luật Tiền Phong) Luật Tiền Phong nhận dịch vụ trọn gói xin giấy phép và tư vấn các nội dung cụ thể trong lĩnh vực này như sau đây:

Thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám tai mũi họng

Để được cấp giấy phép hoạt động, phòng khám tai mũi họng phải tuân thủ các điều kiện sau:

– Phải có giấy phép kinh doanh (là công ty cổ phần hoặc công ty TNHH, hoặc là doanh nghiệp tư nhân…);

– Điều kiện về nhân sự: Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề tai – mũi – họng và có thời gian khám, chữa bệnh ít nhất 54 tháng. Những người làm việc trong phòng khám Tai – Mũi – Họng nếu thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công.

– Các điều kiện về cơ sở vật chất gồm có:

+ Có địa điểm phòng khám độc lập, tách biệt với nhà ở, khu sinh hoạt gia đình;

+ Phải được xây dựng đủ tiêu chuẩn xây dựng, có đủ ánh sáng, có trần chống bụi, gạch ốp tường, trần nhà phải sử dụng chất liệu dễ vệ sinh.

+ Phải có buồng khám bệnh ít nhất 10m2 và nơi đón tiếp người bệnh.

+ Có buồng thủ thuật với diện tích ít nhất là 10 m2 nếu có thực hiện thủ thuật, bao gồm cả kỹ thuật cấy ghép răng (implant).

+ Có buồng thăm dò chức năng với diện tích ít nhất là 10 m2 nếu có thực hiện thăm dò chức năng;

+ Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt nếu có từ ba ghế răng trở lên thì diện tích cho mỗi ghế răng ít nhất là 5 m2.

+ Bảo đảm xử lý rác thải y tế theo quy định của pháp luật; bảo đảm vô trùng đối với buồng thực hiện thủ thuật, buồng cắm Implant.

+ Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

– Các điều kiện về thiết bị y tế: Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký; Có hộp thuốc chống choáng và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa; các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông, thiết bị phù hợp với hoạt động tư vấn đã đăng ký.

– Điều kiện về phạm vi hoạt động chuyên môn, cơ sở chỉ được tiến hành các hoạt động trong phạm vi sau đây:

+ Khám bệnh, chữa bệnh thông thường, cấp cứu ban đầu về tai mũi họng; + Viêm xoang, chọc dò xoang, chọc hút dịch u nang; + Chích rạch viêm tai giữa cấp; + Cắt polip đơn giản, u bã đậu, u nang lành, u mỡ vùng tai mũi họng; + Lấy dị vật vùng tai mũi họng, trừ dị vật ở thanh quản, thực quản; + Đốt họng bằng nhiệt, bằng laser; + Các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.

2. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám tai mũi họng

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám tai mũi họng gồm có:

– (1) Đơn đề nghị cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh Tai – Mũi – Họng;

– (2) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của phòng khám;

– (3) Chứng chỉ hành nghề (bản sao) của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật;

– (4) Hồ sơ nhân sự của người là việc chuyên môn y tế nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề;

– (5) Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

– (6) Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn;

Địa chỉ: Phòng 25B1,Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Một Phòng Khám Tại Thành Phố Vinh Bị Phạt 35 Triệu Đồng, Thu Hồi Giấy Phép / 2023

Chiều 20/9, Sở Y tế Nghệ An ra Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám, chữa bệnh đối với Phòng khám bệnh tại thành phố Vinh.

Động thái này được đưa ra sau khi Sở Y tế Nghệ An quyết định thanh tra phòng khám này từ ngày 23/8 đến ngày 18/9.

Lý do thu hồi giấy phép là không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám.

Theo kết quả thanh tra, phòng khám này không đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; Tên kỹ thuật chuyên môn trong bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh chưa đúng với tên được phê duyệt.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám không thực hiện khám, chữa bệnh nội khoa, da liễu, X-quang, tai mũi họng. Bác sĩ những chuyên khoa này không có mặt ở phòng khám.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, người phụ trách xét nghiệm của phòng khám không làm việc. Các kết quả xét nghiệm trong giờ hành chính được các kỹ thuật viên thực hiện nhưng lại sử dụng dấu, chữ ký của người phụ trách xét nghiệm đóng vào.

Cùng với quyết định thu hồi giấy phép hoạt động, với những vi phạm này, Sở Y tế đã xử phạt Phòng khám này 35 triệu đồng.

Trước đó, tháng 5/2019, cũng tại phòng khám này, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh phát hiện có 5 người Trung Quốc, trong đó có 2 bác sĩ và 3 nhân viên đang cư trú, làm việc bất hợp pháp khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Cụ thể, bà Zhang AiHue (SN 1963) là bác sĩ khám bệnh, truyền đạt kinh nghiệm cho y tá tại phòng khám; ông An JunLi (SN 1968) bác sĩ khám bệnh; ông Ke ZhiXiong (SN 1974) làm việc văn phòng, quản lý nhân sự tại phòng khám; ông Hu ZhongWen (SN 1968) nhân viên kiểm tra, sắp xếp thiết bị máy và ông Li BingQing (SN 1988) nhân viên mua sắm thiết bị, vật tư tại phòng khám.

Ngày 6/6/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh ký 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 công dân này, mỗi người bị xử phạt 20 triệu đồng và buộc phải chấm dứt ngay hành vi vi phạm, phải thực hiện đầy đủ các thủ tục để được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép trước khi hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam.

Đây được cho là trường hợp đầu tiên cơ sở y tế tại Nghệ An sử dụng bác sĩ có quốc tịch Trung Quốc. Phòng khám này có giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn rất nhiều so với những phòng khám tư khác trong khu vực.

Tại thời điểm kiểm tra mới đây, phòng khám này còn 2 bác sĩ người Trung Quốc, một người phụ trách khoa Sản, người còn lại làm ở khoa Ngoại.

Tiến Hùng

Hà Tĩnh: Phòng Khám Nha Khoa Không Giấy Phép Vẫn Ngang Nhiên Hoạt Động / 2023

Phòng khám Nha khoa Sài Gòn ở địa chỉ KP3, thị trấn Kỳ Anh (Kỳ Anh). Ngày 10/8/2013, Phòng khám Nha khoa Sài Gòn rầm rộ khai trương và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Ngày 30-8, Đoàn thanh tra của Sở Y tế Hà Tĩnh đã kiểm tra đột xuất Phòng khám Nha khoa Sài Gòn. Qua kiểm tra, Đoàn đã xác định, cơ sở này cung cấp dịch vụ y tế khi chưa có giấy phép hoạt động và chưa có chứng chỉ hành nghề. Sau khi kiểm tra, thanh tra của Sở Y đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 lỗi nói trên, đồng thời đình chỉ hoạt động của phòng khám cho đến khi được cấp phép.

Tuy nhiên, sau khi bị xử phạt, Phòng khám này vẫn ngang nhiên hoạt động như chưa có chuyện gì!. Theo một số người dân, sau khi đoàn kiểm tra về thì phòng khám này mở cửa hoạt động trở lại.

Để tìm hiểu thực hư chuyện này, chiều ngày 10/9 chúng tôi có mặt tại Phòng khám Nha khoa Sài Gòn nhận thấy, bệnh nhân ở các nơi vẫn đến đây khám và điều trị khá đông. Phòng đón tiếp ở ngay đầu tiên luôn có 2-3 nhân viên tiếp đón, một số người đến khám làm thủ tục, chờ đợi…

Biên lai thu tiền của Phòng khám Nha khoa Sài Gòn vào chiều 10/9

Hỏi một chị đang chờ khám, chị này cho biết: “Tôi ở dưới xã Kỳ Hà, bị đau răng mấy bữa rồi hôm nay lên thị trấn để kiểm tra, thấy phòng khám này hoành tráng thì vào khám”. Có mặt tại Phòng khám nha khoa Sài Gòn, một điều không khó nhận thấy ở phòng khám nơi này nhân viên khá đông, khá trẻ và không thấy nhân viên nào đeo bảng tên.

Trao đổi với phóng viên, Phó GĐ Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn cho biết: “Sau khi kiểm tra, phát hiện sai phạm, Đoàn thanh tra đã ra quyết định xử phạt phạt hành chính 25 triệu đồng Phòng khám nha khoa Sài Gòn, đồng thời đình chỉ hoạt động đến khi hoàn thiện đẩy đủ các thủ tục theo quy định. Chúng tôi đã giao cho Phòng Y tế huyện Kỳ Anh theo dõi, kiểm tra và xử lý nghiêm khi tái phạm”.

Khi trao đổi về việc Phòng khám nha khoa Sài Gòn dù bị cơ quan chức năng đình chỉ nhưng vẫn hoạt động, Trưởng phòng Y tế huyện Kỳ Anh Nguyễn Văn Luân nói: “Phòng Y tế huyện chỉ có 2 người và khá nhiều việc. Sau khi bị đình chỉ, tôi đã đi kiểm tra 2 lần ở Phòng khám nha khoa Sài Gòn rồi nhưng thấy không hoạt động”.

Chưa đủ điều kiện nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động một thời gian dài trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe người dân là việc làm xem thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe người khác. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng và huyện Kỳ Anh cần có biện pháp xử lý nghiêm không để Phòng khám nha khoa Sài Gòn hoạt động khi chưa đủ điều kiện.

Báo Hà Tĩnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Vừa Bị Xử Phạt 90 Triệu Đồng, Phòng Khám Fara Medical Tiếp Tục Hoạt Động Không Phép / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!