Xu Hướng 2/2024 # Viêm Bàng Quang Kiêng Ăn Gì Để Nhanh Khỏi Bệnh? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Viêm Bàng Quang Kiêng Ăn Gì Để Nhanh Khỏi Bệnh? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bị viêm bàng quang nên kiêng những gì?

Trước khi tìm hiểu viêm bàng quang kiêng gì? Viêm bàng quang nên kiêng những gì? Chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này, cụ thể, căn nguyên sâu xa nhất của tình trạng bàng quang bị viêm nhiễm là do chế độ sinh hoạt, vệ sinh không khoa học, không sạch sẽ, do những thói quen xấu tác động như thường xuyên nhịn tiểu, để bộ phận sinh dục ẩm ướt, khiến vi khuẩn đường ruột có cơ hội tấn công gây ra viêm nhiễm ở bàng quang.

Viêm bàng quang kiêng ăn gì?

Do đó, khi bạn chẳng may nhiễm khuẩn bàng quang, điều trước tiên bạn cần làm ngay và cần kiêng để kiểm soát bệnh không biến chứng nghiêm trọng chính là:

Từ bỏ, sửa đổi các thói quen xấu

Việc nhịn tiểu, không vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và đúng cách, uống ít nước,…là những thói quen gây viêm bàng quang, khiến bệnh viêm bàng quang trở nặng hơn. Cùng với đó, bệnh nhân cũng nên kiêng món ăn chứa nhiều đạm, chứa nhiều chất béo, khiến thận và hệ bài tiết không thực hiện đầy đủ chức năng đào thải, thanh lọc cơ thể.

Tập thói quen tốt cho bàng quang và hệ tiết niệu

Viêm bàng quang kiêng ăn gì để tập thói quen tốt cho bàng quang và hệ tiết niệu. Hàng ngày bạn nên uống nước đều đặn, vì nước giúp làm loãng nước tiểu, giảm vi khuẩn, giúp cho việc đi tiểu đẩy được cặn bã có trong nước tiểu ra bên ngoài. Đồng thời, ăn và uống nước mát, vitamin, khoáng chất, chất xơ,… để không gây áp lực lên thận quá nhiều. Cần tránh xa chất kích thích, đồ uống có cồn như rượu, bia, thuốc lá,…giúp giảm tải những hoạt động quá “công suất” của hệ bài tiết.

Viêm bàng quang không nên ăn gì? Top 10 thực phẩm cần tránh xa

Viêm bàng quang nên kiêng ăn gì? Chế độ ăn uống không khoa học, không phù hợp có thể khiến tình trạng bệnh viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, để nhanh chóng loại bỏ căn bệnh viêm bàng quang, việc kiêng ăn những thực phẩm nào thì người bệnh nên nắm rõ.

Hạn chế ăn quá nhiều muối: Muối có thành phần chính là Natri, nếu một người sử dụng nhiều hơn 2,3 gram muối/ngày sẽ khiến tích tụ thừa canxi trong nước tiểu, tăng khả năng tạo thành sỏi, khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng nặng hơn.

Hạn chế ăn thịt động vật: Như thịt dê, thịt bò, thịt gà, cá, trứng,…khiến tăng lượng acid uric, khiến giảm lượng citrate trong nước tiểu, khiến tình trạng viêm bàng quang, gây đau đớn càng kéo dài. Thế nhưng, protein lại rất quan trọng với sức khỏe con người, vì vậy giải pháp được các chuyên gia khuyến cáo là bạn nên sử dụng protein thực vật như: đậu phụ, đậu lăng, sữa đậu nành, hạt điều, quả óc chó,…

Hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh: Viêm bàng quang kiêng ăn gì? Câu trả lời chính là đồ ăn nhanh như: khoai tây chiên, bim bim, xúc xích, thịt hun khói, lạp xưởng, dưa muối,…chúng chứa nhiều mỡ, nhiều đường, nhiều chất bảo quản. Những thực phẩm này thật sự không tốt cho người viêm nhiễm bàng quang.

Hạn chế chất béo bão hòa: Chất béo bão hòa có trong mỡ động vật hay dầu tái sử dụng nhiều lần sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng lọc máu của thận, khiến nước tiểu cô đặc hơn. Điều này khiến các chất khoáng kết tinh, gây viêm nhiễm bàng quang trên diện rộng và nguy hiểm hơn.

Hạn chế đồ uống chứa cồn: Viêm bàng quang kiêng ăn gì? Câu trả lời chính là kiêng đồ uống chứa cồn như: rượu, bia,…Chúng không chỉ khiến thận suy yếu, mà bia rượu còn khiến nồng độ acid uric tăng cao, gây viêm nhiễm bàng quang nặng hơn và khó điều trị dứt điểm.

Hạn chế đồ uống có ga: Nước có ga như: Cocacola, 7 up, pepsi,…đều có hàm lượng phosphat cao, chính vì vậy sẽ khiến tình trạng bàng quang viêm nhiễm nặng hơn, khó chữa hơn.

Hạn chế uống cà phê: Cà phê khiến cơ thể bạn mất nhiều nước, đối với những người bị viêm bàng quang thì tốt nhất là hạn chế đồ uống này. Các chuyên gia khuyến cáo, một người trưởng thành không nên tiêu thụ quá 400 mg, tương đương 4 tách cà phê mỗi ngày.

Hạn chế thực phẩm khô: Viêm bàng quang kiêng ăn gì? Câu trả lời chính là thực phẩm khô. Những thực phẩm khô như: cá khô, tôm khô, thịt khô, các loại mắm,… chứa một lượng muối lớn, khiến tình trạng viêm nhiễm bàng quang ngày một nặng hơn, khó chữa hơn.

Viêm bàng quang kiêng gì? Có phải kiêng quan hệ tình dục không?

Viêm bàng quang nên kiêng gì? Có phải kiêng quan hệ tình dục hay không? Đối với câu hỏi này, chuyên gia y khoa của Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Trong thời gian chữa trị viêm nhiễm bàng quang, người bệnh cần phải tránh vận động mạnh, vì có thể gây sức ép khiến bàng quang bị đau đớn hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải kiêng quan hệ tình dục. Vì viêm bàng quang không ảnh hưởng gì đến chuyện giao hợp cả.

Nhưng nếu trong thời gian quan hệ tình dục mà quá đau đớn, thậm chí có cảm giác đau nặng hơn, thì tốt nhất là tạm gác “chuyện yêu” lại, có thể sử dụng thuốc giảm đau theo đúng chỉ định và liều lượng của bác sĩ cho đến khi bệnh được cải thiện.

Như vậy, không chỉ viêm bàng quang kiêng ăn gì mà người bệnh còn phải kiêng cả quan hệ tình dục. Nhất là viêm bàng quang xuất phát từ bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn, không lành mạnh. Điều này sẽ tránh được bệnh viêm nhiễm nặng hơn, tránh được nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

Lưu ý: Đối với người viêm nhiễm bàng quang, việc kiêng ăn những thực phẩm kể trên cũng là điều đáng làm. Tuy nhiên, dù bạn có kiêng hoàn toàn những thực phẩm đó, nhưng lại không đi thăm khám bệnh thì chắc chắn bệnh chỉ thuyên giảm mà không khỏi dứt điểm.

Vì những thực phẩm đó chỉ có tác dụng hỗ trợ trong điều trị viêm bàng quang, không có tác dụng chữa bệnh khỏi hoàn toàn. Do đó, bạn nên chủ động đến một địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn, thăm khám, làm xét nghiệm, từ đó sẽ có phương pháp trị liệu phù hợp. Điều này tránh được biến chứng nguy hiểm, thậm chí là lây lan sang bộ phận xung quanh, ảnh hưởng tới sức khỏe, tới chức năng sinh sản.

Địa chỉ điều trị viêm bàng quang hiệu quả nhất Hà Nội

Không chỉ quan tâm viêm bàng quang kiêng ăn gì? Mà rất nhiều người còn quan tâm đến địa chỉ điều trị viêm nhiễm bàng quang nào hiệu quả, chất lượng nhất trên địa bàn Hà Nội.

Có thể nói, đối với người bị viêm bàng quang, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ điều trị viêm bàng quang tại Hà Nội ra đời, tuy nhiên không phải cơ sở y tế nào cũng đảm bảo chất lượng khám, chữa bệnh và chi phí hợp lý như Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, tọa lạc tại số 193c1 Bà Triệu – Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng điều trị viêm bàng quang hiệu quả nhẩt

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn được mọi người ưu tiên lựa chọn chữa bệnh viêm bàng quang cũng như các bệnh lý phụ khoa, nam khoa nói chung là bởi vì:

Nguồn nhân lực: Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn. Không những vậy, nhiều bác sĩ của phòng khám còn từng có thời gian công tác, tu nghiệp ở nước ngoài.

Cơ sở vật chất khang trang: Hệ thống cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng của phòng khám được đầu tư đồng bộ, khang trang, sạch đẹp, trang thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu từ các nước phát triển bậc nhất trên thế giới như: Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Chi phí khám, chữa bệnh hợp lý: Chi phí khám, chữa bệnh tại phòng khám được công khai, niêm yết theo bảng giá do Sở Y tế đưa ra. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cam kết đem đến hiệu quả điều trị với chi phí thấp cho bệnh nhân.

Chính sách bảo mật: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cam kết bảo đảm bí mật thông tin cá nhân, bí mật khám chữa bệnh, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân.

Điều đặc biệt không chỉ là được giải đáp viêm bàng quang kiêng ăn gì khiến người bệnh thoải mái, tin tưởng vào phòng khám hơn. Mà đó chính là nhờ vào phương pháp điều trị bệnh mang đến hiệu quả cao nhất:

Khi đến thăm khám bệnh viêm bàng quang tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ đặt câu hỏi về các triệu chứng viêm bàng quang đã xuất hiện để xác định giai đoạn bệnh.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành các kỹ thuật y khoa cần thiết như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, nội soi bàng quang,… để xác định các nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh.

Tiếp đến, bác sĩ của phòng khám sẽ đưa ra các phác đồ điều trị viêm bàng quang phù hợp với từng bệnh nhân, cụ thể là phương pháp Đông – Tây y kết hợp với kỹ thuật y tế sóng cao tần.

Ưu điểm của phương pháp này chính là nhờ nhiệt lượng vừa đủ từ sóng cao tần, dẫn thuốc đến chính xác vùng viêm nhiễm nhằm tiêu diệt hết vi khuẩn có hại mà không làm ảnh hưởng đến các mô lành tính lân cận. Rồi bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định cho sử dụng thuốc Đông y, có tác dụng tăng cường sinh lực phái mạnh, bổ thận, tráng dương, tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại mầm bệnh, hạn chế tối đa tác dụng phụ của thuốc tây,…

Qua những thông tin trong bài, viêm bàng quang kiêng ăn gì đã có câu trả lời rồi đúng không nào. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn nên chủ động đến một địa chỉ y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, có như vậy bệnh mới được chữa khỏi hoàn toàn. Và Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chính là một trong những địa chỉ y tế bạn nên lựa chọn. Nếu còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ theo đường dây nóng

Viêm Bàng Quang Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Chống Chọi Với Bệnh?

Một số nghiên cứu cho thấy mối quan hệ mật thiết giữa chế độ ăn với bệnh viêm bàng quang. Ăn uống không giúp điều trị dứt điểm bệnh nhưng việc ăn uống lành mạnh có thể giúp cải thiện triệu chứng viêm.

Viêm bàng quan là tình trạng viêm xảy ra ở bàng quang. Ở một số người bệnh có thể tái phát thường xuyên nếu không biết cách chăm sóc và điều trị. Thông thường, những người bị viêm bàng quang tái phát hoặc viêm bàng quang kẽ thường tìm đến các phương pháp tự nhiên để cải thiện bệnh. Ngoài việc điều chỉnh lối sống thì duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cũng chính là yếu tố quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm viêm ở bàng quang.

Viêm bàng quang nên ăn gì?

Người bị bệnh viêm bàng quang nên ăn những thức ăn sau đây để rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

1. Nước

Nước rất cần thiết và giữ vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa thực phẩm tạo thành năng lượng và giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng giúp loại bỏ độc tố và chất thải thừa ra ngoài cơ thể. Đồng thời, nước còn giúp làm loãng nước tiểu, hạn chế gây kích thích ở bàng quang, giảm nguy cơ viêm nhiễm.

Theo các chuyên gia, vi khuẩn sẽ thích nghi và phát triển tốt ở những nơi ứ đọng nước tiểu. Chính vì vậy, việc uống nhiều nước chính là cách làm trống bàng quang thường xuyên hơn. Điều này có nghĩa là vi khuẩn sẽ không có thời gian gây nhân lên và phát triển trong bàng quang, giúp kiểm soát bệnh.

2. Rau quả xanh và trái cây tươi

Rau quả xanh và trái cây tươi như rau bông cải, rau bina hoặc cải xoăn là một trong những lựa chọn đặc biệt tốt giúp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang. Những thực phẩm này giúp cung cấp chất dinh dưỡng (vitamin, khoáng chất và protein,…) và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể đối phó với vi khuẩn gây bệnh.

Dưa hấu, nho, lê và các loại thực phẩm khác như ngô, đậu xanh hoặc hành củ,… đều là những loại quả có tác dụng lợi tiểu có thể giúp làm giảm chứng tiểu nhiều, tiểu gấp hoặc tiểu buốt do viêm bàng quang gây ra. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể bổ sung rau cần vào bữa ăn hàng ngày để làm giảm nồng độ acid uric trong máu, ngăn ngừa bội nhiễm đường tiết niệu.

3. Sữa chua

Người bệnh có thể cải thiện triệu chứng viêm bàng quang bằng cách bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn hàng ngày. Loại thực phẩm lên men tự nhiên này giúp cung cấp lượng lớn vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột, giúp loại bỏ vi khuẩn gây viêm.

4. Sử dụng nhiều nước ép

Dùng nước ép điều trị bệnh viêm bàng quang được xem là biện pháp tự nhiên an toàn hơn kháng sinh. Theo kết quả của một số nghiên cứu cho thấy, nước ép hoa quả có tác dụng ngăn không cho vi khuẩn gây bệnh bám vào niêm mạc đường tiết niệu. Khi đó, vi khuẩn sẽ bị tống vào đường tiểu và thải ra ngoài, giúp cải thiện triệu chứng do viêm bàng quang gây ra.

Theo nghiên cứu ở Hoa Kỳ và Scandinavia cho biết, thường xuyên sử dụng khoảng 200 ml nước ép dâu, dâu tằm hoặc việt quốc 2 lần mỗi ngày có thể giảm viêm bàng quang. Nguyên nhân là do chúng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có đặc tính kháng khuẩn giúp ngăn chặn vi khuẩn bám vào thành bàng quang. Bên cạnh đó, những thức uống tự nhiên này có tác dụng chống viêm, giúp kiểm soát nhiễm trùng.

Bên cạnh lợi ích tuyệt vời đó, bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân không nên uống quá nhiều nước ép dâu, việt quất. Bởi chúng có tính acid nhẹ, nếu bổ sung liều lượng cao có thể gây kích thích niêm mạc bàng quang khiến bệnh chuyển nặng.

5. Tỏi

Tỏi có chứa lượng lớn hoạt chất kháng sinh tự nhiên, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây viêm bàng quang. Chính vì vậy, người bệnh nên bổ sung tỏi thường xuyên trong khẩu phần ăn hàng để cải thiện triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, tỏi thường có mùi hăng gây ảnh trở ngại trong sinh hoạt chung với cộng động. Vì vậy, để khắc phục, sau khi ăn tỏi, người bệnh nên uống một ngụm sữa tươi.

6. Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C có tính chất oxy hóa mạnh giúp loại bỏ gốc tự do và giảm viêm, giảm đau ở những người bị viêm bàng quang. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bệnh nhân không nên bổ sung quá nhiều thực phẩm giàu vitamin C. Bởi chúng có thể làm tăng acid trong bàng quang dẫn đến tình trạng kích thích niêm mạc bàng quang, gây viêm.

Viêm bàng quang kiêng ăn gì?

Một số thực phẩm như dưa muối, đồ hộp, đồ chua,… có thể khiến bệnh viêm bàng quang trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, người bệnh không nên bổ sung chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày, tránh bệnh chuyển nặng và gây biến chứng.

1. Thực phẩm muối chua

Bệnh nhân nên hạn chế ăn các loại thực phẩm muối chua như cải bắp muối, dưa cà muối hoặc dưa chuột muối. Bởi chúng có thể gây kích thích bàng quang dẫn đến viêm.

2. Protein và các chế phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa (ngoại trừ sữa chua) như pho mát, kem chua, pho mai xanh,… đều có thể là nguyên nhân khiến triệu chứng viêm bàng quang không những không khỏi mà ngày càng nặng thêm. Ngoài các thức ăn này, xúc xích, đậu phụ, giăm bông, cá hun khói cũng có thể là yếu tố nguy cơ khiến bệnh chuyển nặng.

3. Thức uống chứa chất kích thích

Cà phê, rượu, bia, soda hoặc một số thức uống có cồn khác có thể gây kích ứng bàng quang dẫn đến viêm. Chính vì vậy, bệnh nhân nên tránh xa những thức uống này.

Ngoài những đồ ăn, thức uống kể trên, người bệnh cũng nên kiêng ăn những thức ăn sau đây để giúp kiểm soát bệnh.

Ngũ cốc, hạt và đậu: Đậu lima, quả óc chó, đậu phộng, đậu nành, hạt phỉ, bột đậu, quả hồ đào, quả hồ trăn, đậu đen,…

Đồ ăn nhẹ hoặc thức ăn chế biến sẵn, đóng hộp: Theo các chuyên gia, các loại thực phẩm chế biến nói chung thường chứa nhiều gia vị và chất bảo quản có thể khiến bệnh viêm bàng quang ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy, bệnh nhân nên tránh xa các loại thức ăn chế biến sẵn như cơm hộp, gà rán, khoai lang chiên,…

Gia vị và các loại nước sốt: Tiêu, ớt, giấm hoặc các chất làm ngọt nhân tạo, chất làm mềm thịt,… đều có thể gây kích ứng bàng quang. Do đó, để nhanh chóng khỏi bệnh, người bệnh nên hạn chế sử dụng.

Viêm bàng quan thường gây ra nhiều triệu chứng đau nhức và khó chịu. Chính vì vậy, để điều trị bệnh dứt điểm, bên cạnh việc sử dụng thuốc, chế độ ăn uống khoa học cũng chính là cách giúp cải thiện triệu chứng bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên thay đổi chế độ sinh hoạt hàng ngày để khắc phục và phòng ngừa viêm bàng quang tái phát.

Ung Thư Bàng Quang Kiêng Ăn Gì?

Hạn chế đường

Đường được coi là kẻ thù chính đối với bệnh nhân ung thư vì nó góp phần giúp tế bào ung thư phát triển nhanh chóng, không kiểm soát được. Chính vì lí đó, người bệnh cần tránh sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường nhân tạo như: nước ngọt, bánh kẹo…

Không nên sử dụng đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh có ưu điểm tiện lợi, có thể dễ dàng tìm mua được tại nhiều quầy, cửa hàng. Tuy nhiên, ít người biết rằng trong thành phần của các loại thực phẩm này chứa nhiều dầu, mỡ và nghèo chất dinh dưỡng. Sử dụng thường xuyên đồ ăn nhanh là cách nhanh nhất làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư và có những dấu hiệu ung thư bàng quang .

Ngoài việc duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lí, lối sống lành mạnh cùng suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn có được kết quả chữa trị ung thư bàng quang tích cực nhất.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị

1. Fucoidan là hợp chất thuộc nhóm polysaccarit với cấu trúc hóa học phần lớn là sunfat và fucopyranoside. Fucoidan được phát hiện đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản khi họ phân tách được nó từ một loại rong biển. Theo y học hiện đại thì loài thực vật nào có hàm lượng sunfat cao thì đều có tác dụng chữa bệnh cao. Và cũng chính vì lý do này con người đã bắt đầu tìm cách để khai thác lợi ích từ các loại rong biển chứa Fucoidan, chất chống ung thư.

Fucoidan có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị ung thư?

Mua 5 hộp trở lên: 650.000đ/ hộp

Mua 5 hộp TẶNG 1 HỘP

2.Xáo tam phân (XTP) là một cây thuốc nam, còn có những tên gọi khác Đơn Diệp Đằng Thích, cây rễ mọi, cây rễ lạ, cây thần dược, cây thần xạ…Loại cây này có tên khoa học là Paramignya trimera.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu Bộ Y tế năm 2012, XTP có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid. Các thử nghiệm ở chuột cho thấy, XTP có tác dụng hỗ trợ ức chế, tiêu diệt tế bào K.

Xáo tam phân còn hỗ trợ tốt cho người bệnh gan, tiểu đường, bệnh tăng mỡ máu…Ở nước ta XTP được tìm thấy nhiều ở vùng đồi núi Nam Trung Bộ, đặc biệt là khu vực Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa.

3. Nấm lim xanh với các dược chất chống oxy hóa có khả năng tiêu diệt các gốc tự do gây ung thư cũng như ức chế sự phát triển, lây lan của các tế bào ung thư sang các tế bào lành.

Nấm lim xanh Quảng Nam có khả năng ngăn chặn các tế bào gây ung thư sản sinh thông qua việc thúc đẩy cơ chế tự chết của tế bào ung thư.

Nấm lim xanh tự nhiên với sự đa dạng về thành phần vitamin và dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của người bệnh, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng với các loại bệnh khác. Nhờ vậy sau thời gian sử dụng nấm lim xanh hỗ trợ chữa bệnh ung thư, cơ thể người bệnh nhanh chóng được phục hồi, các phản ứng phụ thường thấy của các phương pháp xạ trị hay hóa trị, phẫu thuật được giảm đáng kể…

Ngoài công dụng được chú ý nhiều nhất, nấm lim xanh còn có những công dụng khác như chữa bệnh gan, tiểu đường, bệnh ở tuyến tiền liệt, tai biến, mỡ máu, đau nhức khớp, bệnh dạ dày, đại tràng…

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người 4. Tam Thất Bắc

Trong việc hỗ trợ điều trị ung thư Tam thất bắc cho thấy khả năng ngăn ngừa sự phát triển và di căn của các khối u ung thư. Tiếp theo người bệnh tiếp tục dùng phương pháp xạ trị hoặc hóa trị để tiêu diệt dần các khối u này.

Dùng Tam thất bắc để hỗ trợ ngăn chặn, phòng ngừa các khối u là một việc nên làm. Tam thất bắc hỗ trợ hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, điều này giúp giảm số lượng thuốc điều trị cần dùng, từ đó hạ thấp tác dụng phụ từ thuốc. Tuy nhiên cần lưu ý cho các bạn rằng không chỉ dùng mỗi Tam thất bắc chữa ung thư mà cần kết hợp với các biện pháp khác như hóa trị, xạ trị. Tam thất bắc không thể thay thế 100% thuốc đặc trị.

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, HCM

Người Bị Viêm Thanh Quản Kiêng Ăn Gì Và Nên Ăn Gì Để Nhanh Chóng Khỏi Bệnh?

Trong cơ thể, thanh quản được coi như một hộp thoại cho phép con người nói, la hét, hát và thì thầm. Nó bao gồm một bộ xương sụn chứa các dây thanh âm, được bao phủ bởi lớp màng nhầy. Cơ bắp bên trong thanh quản điều chỉnh vị trí, hình dạng và sức căng của dây thanh âm, cho phép giọng nói tạo ra những âm thanh khác nhau như thì thầm, hát và la hét. Mọi thay đổi trong luồng không khí (được tạo ra bởi phổi thở ra không khí) qua các dây thanh âm sẽ ảnh hưởng đến giọng nói và chất lượng âm thanh. Thanh quản nằm ở ngã ba miệng và khí quản (nơi không khí đi vào phổi). Có một lớp phủ giống như nắp được gọi là nắp thanh quản mà nhiệm vụ của nó là để ngăn chặn thực phẩm và nước bọt xâm nhập vào thanh quản trong khi nuốt.

là tình trạng dây thanh bị tổn thương do nhiễm virus, vi khuẩn, do hút thuốc lá nhiều hoặc phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, gây khản tiếng, mất tiếng, ngứa, rát, vướng, sưng họng, ho nhiều. Bệnh hay gặp ở những người thường xuyên sử dụng tiếng nói là công cụ làm việc chính như giáo viên, ca sĩ, bán hàng, dẫn chương trình, diễn giả… khiến người bệnh phải tạm dừng công việc thậm chí bỏ nghề mà mình yêu thích. Ngoài ra, những người mắc các bệnh lý như trào ngược dạ dày – thực quản, thói quen la hét thường xuyên,… cũng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Không chỉ khản tiếng, mất tiếng, tình trạng này còn khiến cho người mắc bị đau khi ăn uống, mất tự tin khi nói chuyện, gây e ngại cho người đối diện trong giao tiếp làm giảm chất lượng công việc. Bệnh viêm thanh quản nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng, nguy hiểm nhất là gây viêm khí phế quản, tăng sản, tăng sừng hoá, bạch sản thanh quản (trạng thái tiền ung thư), thậm chí ung thư thanh quản.

Viêm thanh quản sẽ nghiêm trọng hơn nếu trong quá trình điều trị bệnh bạn luôn ăn các món xào, rán nhiều dầu mỡ, làm kích thích niêm mạc thanh quản.

Thực phẩm có tính acid có thể “đốt cháy” cổ họng của bạn khi chúng đi qua hoặc làm nặng thêm tình trạng trào ngược acid dạ dày. Vì vậy bạn nên tránh các thực phẩm có vị chua như chanh, cà chua, táo…

Các thực phẩm chứa tiêu, ớt cay sẽ gây kích thích niêm mạc khiến đau họng, khản tiếng trầm trọng hơn.

Khi bị viêm thanh quản, nếu ăn những thực phẩm này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cổ họng và dây thanh quản, khiến tổn thương càng nặng hơn. Những loại đồ ăn cứng giòn như các loại hạt, mì tôm sống…

Người bị viêm thanh quản không nên ăn nhiều bánh kẹo, đồ ăn ngọt,… làm cho lượng đường trong cơ thể tăng cao, gây khó thở, hụt hơi.

Bên cạnh đó, người bệnh nên hạn chế sử dụng rượu bia thuốc lá, đồ uống có gas, các chất kích thích như cà phê, trà… khi bị viêm thanh quản.

Thực phẩm tốt cho người bị viêm thanh quản

Không chỉ tránh những thực phẩm cần kiêng, người mắc viêm thanh quản cũng cần bổ sung:

Các loại rau xanh và trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Nhất là những loại quả chứa nhiều vitamin A, C, E và các chất chống oxy hóa có tác dụng giảm tình trạng viêm nhiễm, sưng phù.

Người bị viêm thanh quản thường gặp phải các triệu chứng đau họng, khó nuốt. Do đó, cần lựa chọn những loại thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu như cháo, súp rất tốt; nhất là súp gà đã bỏ da.

Bị viêm thanh quản nên ăn gì? Các chuyên gia khuyên rằng, người mắc nên uống sữa và ăn nhiều các sản phẩm từ sữa (có hàm lượng chất béo thấp), tốt nhất là sữa chua. Bởi sữa và các sản phẩm từ sữa này giàu protein, canxi, vitamin D, những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

Gừng có tác dụng chống viêm, giảm đau rát, làm dịu cổ họng, giúp trị ho, khản tiếng nên đây là lựa chọn rất tốt cho người bị viêm thanh quản. Uống trà gừng mật ong mỗi ngày vừa giúp chống oxy hóa, vừa đẩy lùi những triệu chứng của viêm thanh quản.

Người bị viêm thanh quản luôn cảm thấy cổ họng khô rát, vì thế, uống nhiều nước sẽ giúp cải thiện tình trạng này và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Thảo dược hỗ trợ điều trị viêm thanh quản

Ngoài việc tránh các thực phẩm gây kích ứng niêm mạc, làm trầm trọng hơn triệu chứng viêm thanh quản, người bị viêm thanh quản cũng cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ; súc miệng bằng nước muối ấm, nước trà xanh pha muối ấm thường xuyên. Điều này giúp sát khuẩn họng, giảm khó chịu, khô rát. Tránh la hét nhiều, nói quá to, nói liên tục và nên đeo khẩu trang khi ra ngoài. Một điều đặc biệt quan trọng nữa là sử dụng sản phẩm từ thảo dược để hỗ trợ điều trị viêm thanh quản .

Dược liệu tự nhiên luôn chiếm ưu thế khi chúng ta muốn lựa chọn một phương pháp trị ho khan, khản tiếng đau họng kéo dài. Đơn giản vì chúng hiệu quả và an toàn. Bên cạnh việc lựa chọn các dược liệu này để chế biến thành các bài thuốc dùng hàng ngày thì chuyên gia Tai Mũi Họng khuyên người mắc nên bổ sung các sản phẩm từ thảo dược được bào chế sẵn, tiện sử dụng. Nên chọn sản phẩm có 4 thành phần thảo dược quý với công dụng hỗ trợ điều trị khản tiếng như sau:

– Xạ can (rẻ quạt): Vị thuốc này có tính mát, thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm. Rẻ quạt được mệnh danh là “kháng sinh thực vật”, giúp tăng cường đề kháng và tăng khả năng chống chọi với bệnh, vừa an toàn lại không lo vi khuẩn kháng thuốc.

– Bán biên liên: Vị cay, tính bình, có tác dụng lợi niệu, tiêu thũng, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm.

– Bồ công anh: Có tác dụng điều trị nóng trong, giảm sưng phù nề niêm mạc họng, thanh quản rất nhanh.

– Sói rừng: Là cây thuốc được dùng để chống viêm, nhiễm trùng trong đông y. Vị thuốc này giúp hạ sốt, giải độc, giảm viêm sưng. Nó còn có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng nhờ đó giúp phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp, khiến bệnh không có cơ hội tái phát.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Tiêu Khiết Thanh

Giữ gìn sự trong sáng của giọng nói

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm được kết hợp từ các loại thảo mộc như: Rẻ quạt, bán biên liên, bồ công anh, sói rừng. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh là một lựa chọn mới cho mọi người trong trường hợp khản tiếng, mất tiếng, giúp giọng nói trong sáng hơn.

Tiêu Khiết Thanh – Giữ gìn sự trong sáng của giọng nói

Sản phẩm có công dụng: Hỗ trợ thanh nhiệt, giúp giảm các triệu chứng: Ho, đau họng, viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng.

Sản phẩm dùng cho người bị viêm họng, khản tiếng, mất tiếng, viêm thanh quản.

Đặc biệt, Tiêu Khiết Thanh đang triển khai 2 chương trình khuyến mãi đặc biệt, đó là: Mua 6 tặng 1 (theo hình thức tích điểm), tương đương với tiết kiệm 15% chi phí và cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng Tiêu Khiết Thanh không hiệu quả. Liên hệ: 024.7302.9996 để biết thêm chi tiết.

XNQC: 02501/2024/ATTP-XNQC

Sản xuất bởi: Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc Tế (IMC)

Nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh 2

Trụ sở: B18+19 Khu B Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội.

Tiếp thị bởi: Công ty TNHH Dược Phẩm Á Âu, ĐT: 024 38461530.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bị Bệnh Chàm Môi Kiêng Ăn Gì Và Nên Ăn Gì Tốt Để Nhanh Khỏi?

Chàm môi khiến cho da môi bị khô, bong vảy, ngứa, đau rát ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoạt và rất dễ biến chứng bội nhiễm. Vậy bệnh chàm môi kiêng ăn gì và nên ăn gì để hỗ trợ điều trị và phòng tái phát? Cùng lắng nghe tư vấn chuyên sâu từ phía chuyên gia để có được danh sách các thực phẩm “vàng” nên ăn, kiêng ăn và liệu pháp chữa chàm môi hoàn toàn tự nhiên.

Bệnh chàm môi kiêng ăn gì để bệnh nhanh khỏi?

Theo bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Thuốc dân tộc: Chàm môi khiến người bệnh khổ sở bởi những cơn đau nhức, nứt nẻ ở vùng da miệng. Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân mắc bệnh chàm môi cần phải kiêng cữ các loại thực phẩm để bệnh nhanh chóng khỏi. Thực tế, có nhiều thực phẩm giúp giảm nhẹ hoặc tăng nặng triệu chứng bệnh.

Với tình trạng lở loét do bệnh chàm môi gây ra, người bệnh cần phải thận trọng với một số loại thực phẩm sau khiến tổn thương nghiêm trọng hơn như sau:

1. Bị chàm kiêng ăn các loại hải sản

Hải sản là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thức ăn này có tính lạnh, mùi tanh, rất dễ gây ra tình trạng kích ứng, mưng mủ, sưng tấy ở vùng da bị chàm. Nếu ăn hải sản, trường hợp nhẹ, người bệnh sẽ bị nổi mụn li ti, tấy đỏ da, gây ngứa ngáy, khó chịu.

Một số trường hợp, bệnh nhân bị kích ứng nặng, vết chàm ở môi sẽ nhanh chóng lan rộng và có thể gây nhiễm trùng da. Đặc biệt, những chỗ chưa bị nổi chàm sẽ nhanh chóng nổi lên, khiến vùng môi rất mất thẩm mỹ. Tốt nhất, người bệnh chàm môi không nên ăn các loại cá biển, ốc, tôm, cua,… Những loại thực phẩm này rất dễ tích mầm bệnh ẩn dưới da. Một khi bệnh tái phát thì vùng da bị chàm nhanh chóng lan rộng và thường xuyên tái phát.

2. Trẻ bị chàm kiêng ăn thịt gà, thịt bò

Thịt gà, thịt bò gây ra tình trạng ngứa lâm râm, khó chịu ở bờ môi của người bệnh. Thậm chí mức độ ngứa trở nên dữ dội khiến người bệnh phải dùng tay để gãi. Tổn thương do chàm môi sẽ ngày càng nghiêm trọng, càng gãi càng ngứa gây đau rát, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi và nguy cơ nhiễm trùng, lở loét. Đặc biệt là chàm môi ở trẻ em, cha mẹ nên kiêng những thực phẩm này trong thực đơn của con.

3. Chàm môi kiêng ăn nội tạng động vật

Thực tế, rất nhiều người bệnh chàm môi thường xuyên ăn nội tạng động vật dẫn đến tình trạng bị chàm toàn cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy, trong nội tạng động vật có chứa rất nhiều chất độc. Chất độc này sẽ khiến cho bệnh chàm môi ngày càng tồi tệ hơn.

Với những bệnh nhân có cơ thể quá nhạy cảm thì sau khi ăn nội tạng động vật sẽ lập tức bị ngứa, nổi mụn và khó chịu ở môi. Bên cạnh đó, cơn ngứa có thể lan rộng ra toàn thân và khiến bệnh nhân gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

4. Bệnh chàm tổ đỉa kiêng ăn thực phẩm chế biến sẵn

Những loại thực phẩm được đóng hộp và chế biến sẵn chứa rất nhiều dầu mỡ. Chúng có thể gây kích ứng bờ môi, khiến môi bị lở loét nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là thức ăn đóng hộp chứa nhiều muối sẽ khiến cho dây thần kinh ngoại biên bị kích ứng và dễ khiến môi bị chảy máu, mưng mủ.

5. Bệnh chàm nên kiêng những thức ăn cay, nóng

Bệnh nhân bị chàm môi không nên ăn các loại thực phẩm cay, nóng như ớt, tiêu,… Chúng có tác dụng kích thích vùng da ở miệng nhanh chóng bị lở loét, viêm nhiễm nặng hơn. Đặc biệt, những loại thức ăn này còn làm cho vùng da môi bị chàm sưng phù, gây đau nhức, khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi. Do đó, người bệnh chàm mà đặc biệt là trẻ bị chàm sữa nên kiêng thực phẩm và đồ ăn cay nóng.

Bệnh chàm môi nên ăn gì tốt để giảm nhẹ các triệu chứng? 1. Thực đơn cho người bệnh chàm có các loại dầu ăn

Một số loại dầu được chiết xuất từ các hạt như hạt lanh, anh thảo,…. có tác dụng chữa trị bệnh chàm môi rất tốt. Những loại hạt này cung cấp lượng axit béo giúp ngăn ngừa tình trạng viêm, nhiễm trùng da. Từ đó làm giảm nhẹ các triệu chứng ngứa ngáy, bong tróc, khô da rất tốt. Mỗi ngày, người bệnh chỉ cần dùng một thìa dầu hạt lanh đã có thể kiểm soát căn bệnh này.

2. Người bị chàm nên ăn rau xanh và trái cây

Bệnh nhân bị chàm môi nên tích cực bổ sung vào thực đơn của mình các loại rau xanh và trái cây. Loại thực phẩm này chứa rất nhiều vitamin, giúp giảm thiểu tình trạng ngứa ngáy, khó chịu ở bề mặt da. Đồng thời, rau xanh còn hỗ trợ làm dịu vết loét, hạn chế vết chàm lan rộng sang vùng da xung quanh.

3. Chàm môi nên ăn thực phẩm chứa kẽm

Khi bệnh chàm môi phát triển nhanh, mạnh, trên diện rộng, người bệnh có thể sử dụng các loại thức ăn có chứa kẽm. Thành phần này sẽ giúp làm lành các tổn thương trên vùng da môi. Đồng thời, chúng sẽ kích thích quá trình sản sinh các tế bào da, giúp vết thương nhanh chóng phục hồi. Một số loại thực phẩm chứa kẽm người bệnh nên ăn như bột yến mạch, đậu Hà Lan, gạo lức, đậu phộng,…

4. Thực phẩm giàu vitamin

Các loại vitamin A, B, C, E,… có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch của có thể. Bên cạnh đó, vitamin giúp tăng cường các kháng thể và tế bào lympho, nhanh chóng ức chế vùng viêm. Đặc biệt, vitamin E giúp dưỡng ẩm da, làm mềm da vùng môi và hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn. Người bệnh chàm môi có thể bổ sung cho cơ thể một số loại thực phẩm chứa nhiều vitamin như cà rốt, đu đủ, chanh, bưởi, cam…

Cách chữa chàm môi hiệu quả bằng liệu pháp thảo dược thiên nhiên

Chế độ dinh dưỡng chỉ là giải pháp giúp giảm nhẹ các triệu chứng và hạn chế những biến chứng. Để điều trị bệnh hiệu quả, ngăn tái phát, người bệnh cần giải pháp hoàn chỉnh và hiệu quả hơn. Hiện Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã hoàn thiện bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đặc trị các bệnh viêm da mãn tính trong đó có chàm môi. Bài thuốc có công thức kế thừa từ hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền, kết hợp hơn 30 vị thuốc Nam khác nhau.

➡️ Công thức hoàn chỉnh, kết hợp theo nguyên tắc Đông y, bài thuốc mang lại hiệu quả toàn diện với 3 chế phẩm: Thuốc uống điều trị căn nguyên bên trong, thuốc ngâm rửa sát khuẩn và khoanh vùng tổn thương bên ngoài, tinh chất bôi dưỡng ẩm liền sẹo và tái tạo da.

➡️ Hiệu quả điều trị thực tế cho thấy trên 95% bệnh nhân viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, chàm môi đạt được hiệu quả điều trị, ngăn tái phát sau 2 – 3 tháng dùng thuốc và không tái phát trong nhiều năm. Số ít còn lại thuyên giảm chậm, hoặc tái phát dưới 1 năm do không tuân thủ phác đồ điều trị.

➡️ Đặc biệt, Thanh bì Dưỡng can thang được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên là các vị thuốc Nam có giá trị trong trị liệu bệnh da liễu. Toàn bộ dược liệu được lấy trực tiếp từ các vườn thuốc Nam trồng theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt dược liệu sạch của Tổ chức Y tế thế giới (GACP-WHO).

➡️ Dược liệu đầu vào được kiểm định nghiêm ngặt, bào chế theo dạng thuốc sắc thang hoặc cao tinh chất truyền thống theo yêu cầu của người bệnh. Quy trình bào chế khép kín với chất lượng thuốc tốt nhất. Nhờ vậy, Thanh bì Dưỡng can thang an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng, trong đó có bị chàm môi ở trẻ em, phụ nữ sau sinh.

BÁO CHÍ NÓI VỀ THANH BÌ DƯỠNG CAN THANG

Bên cạnh đó, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang còn được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 lựa chọn giới thiệu tới hàng triệu khán giả truyền hình trong số phát sóng ngày 17/11/2024. Trong chương trình, chuyên gia Sống khỏe mỗi ngày đã đánh giá bài thuốc này là giải pháp toàn diện và an toàn giúp đẩy lùi hiệu quả các căn bệnh viêm da mãn tính, trong đó có bệnh chàm.

Ung Thư Bàng Quang Nên Ăn Gì Để “Đối Phó” Với Bệnh?

Ung thư bàng quang là một bệnh lý thường xuất hiện ở nam giới, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể và nếu không sớm điều trị thì nguy cơ tử vong rất cao.

Căn bệnh này được hình thành từ những nguyên nhân như: Thói quen hút thuốc lá, tuổi tác, tiếp xúc với hóa chất, lạm dụng thuốc tiểu đường, di truyền và các yếu tố nguy cơ khác. Khi bị ung thư bàng quang, một người khỏe mạnh sẽ bắt đầu có những triệu chứng như cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, giảm cân không rõ lý do, thường xuyên đau thắt lưng, mệt mỏi, rối loạn tiểu tiện, bàn chân bị sưng, tái phát nhiễm trùng đường tiết niệu và có máu vón cục ở trong nước tiểu.

Ung thư bàng quang không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, cản trở các hoạt động thường ngày của người bệnh mà khối u còn mang lại cảm giác đau đớn, cộng với việc xạ trị khiến cho vị giác lẫn tâm trạng của họ trở nên tồi tệ hơn. Nhiều cuộc khảo sát đã cho thấy, bệnh nhân ung thư bàng quang không còn cảm thấy ăn uống ngon miệng, thậm chí là không muốn ăn bất cứ thứ gì.

Cũng chính vì vậy mà phần lớn bệnh nhân đều bị sụt cân kể từ khi phát bệnh, đây là một vấn đề khá nghiêm trọng. Bên cạnh điều trị cơn đau, người bệnh cần hiểu rằng một chế độ ăn uống phù hợp sẽ có thể giảm được các triệu chứng của ung thư bàng quang (ở một chừng mực nào đó).

II- Điểm danh những loại thực phẩm tốt cho người bị ung thư bàng quang 1- Ung thư bàng quang nên ăn gì?

Theo các nghiên cứu gần đây thì người bị ung thư bàng quang nên chọn cho mình các thực phẩm thuộc nhóm sau đây:

Chống viêm mủ: Vảy cá, ngó sen, kiều mạch, quả sung…

Thông tiểu, chống vướng chướng ngại vật trong đường tiểu: Rau má, củ năng, củ ấu, đậu đỏ…

Chống nhiễm trùng đường tiểu: Đậu tương, rau dền, đậu xanh, tảo đỏ, cá chạch…

Ngăn ngừa xuất huyết: Nấm kim châm, rau cần, mướp, ô mai…

Tăng cường khả năng miễn dịch: Tủy heo, thận dê, ba ba, hạnh nhân…

Bên cạnh đó thì bông cải xanh, trà xanh, lá cây tầm gửi, vitamin E, thực phẩm giàu folate là những gì mà bệnh nhân cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy chất glucosinolate được tìm thấy trong bông cải xanh có tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u (lành tính và ác tính) ở trong bàng quang. Cụ thể, nhóm những người ăn 2 lần/tuần bông cải xanh có thể giảm được 44% nguy cơ bị ung thư.

Không chỉ tốt cho bệnh nhân ung thư bàng quang, chất chống oxy hóa dồi dào trong từng lá trà xanh còn có thể ngăn chặn sự hình thành và ức chế sự tăng sinh của tất cả các tế bào ung thư trong cơ thể của chúng ta. Mỗi ngày, bạn chỉ cần uống 1 tách trà xanh vào buổi sáng sẽ giúp cải thiện bệnh và mang đến cảm giác ngon miệng hơn khi ăn.

Bên cạnh trà xanh, người bệnh cũng nên thường xuyên uống phật thủ và lá tre. Loại nước này có tác dụng lợi tiểu, giảm tiểu ra máu và có nhiều thành phần tốt cho bệnh ung thư bàng quang. Để pha trà, bạn dùng 5g lá tre và 3g phật thủ sắc lấy nước uống.

Hoạt chất lectin có trong lá cây tầm gửi đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa ung thư bàng quang và một số loại ung thư khác. Chiết xuất lá cây tầm gửi vẫn được lưu giữ lectin, sau khi được đưa vào bàng quang sẽ có thể lưu lại trong đó và tạo ra lớp màng bảo vệ.

Có rất nhiều thực phẩm giàu vitamin E mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy, đặc biệt là quả bơ. Bổ sung các loại thực phẩm này vào khẩu phần ăn hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe, làm đẹp da mà còn có thể giảm tới 42% nguy cơ bị ung thư bàng quang. Theo đó, người bệnh nên thêm vài lát bơ vào món ăn hoặc tăng cường ăn các loại hạt như hạnh nhân, óc chó v.v…

Quả cam, súp lơ, bắp ngô…là những thực phẩm có chứa nhiều chất folate. Hoạt chất này khi được dung nạp ở mức hợp lý sẽ có thể bảo vệ các tổn thương ở AND tế bào, từ đó phòng ngừa ung thư bàng quang.

Ngoài việc bổ sung các thực phẩm tốt cho quá trình điều trị, người bị ung thư bàng quang cần duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lí, xây dựng lối sống lành mạnh cùng những suy nghĩ tích cực để có thể đạt được kết quả chữa bệnh tốt nhất.

2- Các món ăn gợi ý cho người bị ung thư bàng quang

Bạn cần chuẩn bị 100g đậu đỏ loại nhỏ hạt, gà mái 500g cùng các gia vị. Sau khi làm sạch gà thì cho đậu đỏ vào trong bụng gà và đổ nước vào nồi, hầm đến khi gà chín mềm. Món ăn này có hương vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe, người khỏe mạnh cũng có thể ăn được.

Để thực hiện món ăn bổ dưỡng này, những gì mà bạn cần là 1 cái thận dê (đã được làm sạch) cùng với các vị thuốc gồm đảng sâm, khiếm thực, hoàng kỳ (mỗi thứ 15g). Gia vị cần có gồm muối, rượu vang, gừng và hành.

Thực hiện bắt đầu bằng cách thái thận dê ra thành những miếng vừa ăn, sau đó nấu chung với các vị thuốc trên cho đến khi thơm mùi thuốc. Nêm gia vị vào sao cho vừa ăn và dùng nóng.

Mổ bụng cá diếc để bỏ ruột, rửa sạch và bỏ tỏi vào trong bụng cá. Bạn sử dụng giấy bạc để gói cá lại một cách cẩn thận và bỏ cả con cá vào cám trấu nướng. Nướng cho đến khi cá chín và có mùi thơm của tỏi là dùng được. Mỗi ngày, người bị ung thư bàng quang có thể ăn 1 con cá chung với cơm trắng.

Chọn cá chép con khoảng 1kg cùng 100g mướp, 25g hành trắng. Sau khi đánh vảy và làm sạch cá chép, bạn cho cá vào nồi và đổ nước xăm xắp mặt cá. Đun cá với nước ở lửa nhỏ cho đến khi cá hơi chín, cho hành lá thái nhỏ và mướp cắt miếng vào chung. Tiếp tục nấu trong 3-5 phút là có thể thưởng thức. Bệnh nhân nên ăn món này vào bữa ăn tối.

Đây không chỉ là món ăn mà còn là bài thuốc bổ, giúp cơ thể cường tráng và ôn hòa hơn. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 60g thỏ ty tử (tên 1 vị thuốc), 100g gạo tẻ, 50g đường trắng. Để thực hiện, bạn rửa sạch thỏ ty tử và cho vào nồi nấu lấy nước, bỏ đi phần bã.

Tiếp theo bạn cho gạo vào nước thỏ ty tử và nấu tương tự như nấu cháo. Cháo chín thì cho thêm chút đường trắng vào là hoàn thành. Người bệnh nên ăn món này vào những buổi sáng là tốt nhất.

Những chia sẻ về các loại thực phẩm, các món ăn mà người bị ung thư bàng quang ở trên hy vọng đã có thể giúp ích được bạn. Mọi thắc mắc phát sinh xin vui lòng liên hệ với bác sĩ chuyên khoa, những thông tin do chúng tôi mang lại chỉ mang tính tham khảo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Viêm Bàng Quang Kiêng Ăn Gì Để Nhanh Khỏi Bệnh? trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!