Xu Hướng 2/2023 # Ung Thư Phổi Có Chữa Được Không? Lời Khuyên Hữu Ích Dành Cho Bạn # Top 2 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Ung Thư Phổi Có Chữa Được Không? Lời Khuyên Hữu Ích Dành Cho Bạn # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Ung Thư Phổi Có Chữa Được Không? Lời Khuyên Hữu Ích Dành Cho Bạn được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ung thư phổi có chữa được không?

Ung thư phổi là bệnh ung thư mà tế bào ung thư xuất hiện và phát triển tại phổi, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh ung thư trên thế giới.

Ung thư phổi có chữa được không?

Ung thư phổi có chữa được không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố sau:

– Loại ung thư phổi: Ung thư phổi được phân làm hai loại chính là (SCLC) và loại tế bào không nhỏ (NSCLC). Trong đó, SCLC tuy chiếm tỷ lệ thấp hơn (chỉ khoảng 15%) nhưng lại nguy hiểm hơn rất nhiều bởi các khối u phát triển và lan rộng rất nhanh, tỷ lệ điều trị khỏi gần như bằng 0.

– Giai đoạn phát triển của bệnh: Tiến triển của bệnh ung thư phổi được phân làm các giai đoạn khác nhau. Khi được phát hiện ở giai đoạn sớm, khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn rất nhiều so với việc phát hiện khi ung thư phổi đã chuyển sang giai đoạn nặng.

– Phương pháp điều trị: Các phương pháp điều trị ung thư là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị trúng đích. Việc lựa chọn phương pháp điều trị dựa trên phân loại, giai đoạn của bệnh, thể trạng bệnh nhân và một phần vào việc bệnh nhân có muốn điều trị hay không (chi phí điều trị ung thư rất cao). Mục tiêu của các phương pháp điều trị cũng khác nhau đối với từng giai đoạn:

Mục tiêu trị khỏi: Khối u và các tế bào mang gen bệnh sẽ biến mất hoàn toàn mà không tái phát.

Mục tiêu kiểm soát: Ngăn bệnh tiến triển, không để bệnh di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, kéo dài thời gian sống cũng như giữ chất lượng cuộc sống tốt nhất cho người bệnh. Mục tiêu này được áp dụng với trường hợp bệnh không thể trị khỏi.

Mục tiêu giảm nhẹ: Khi bệnh không thể chữa khỏi và kiểm soát thì mục tiêu điều trị chỉ là giảm nhẹ triệu chứng để cải thiện chất lượng cuộc sống tối đa cho người bệnh.

– Thể trạng của bệnh nhân: Các phương pháp điều trị có thể áp dụng được hay không phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe toàn thân của bệnh nhân. Bởi các phương pháp hóa trị, xạ trị… cũng gây độc cho các tế bào lành. Cơ thể người bệnh cần đủ khỏe để vượt qua và phục hồi sau những lần điều trị đó. Nếu không, cơ thể sẽ bị đánh bại bởi các phương pháp điều trị chứ không phải do bệnh ung thư.

Để nắm rõ hơn, bạn cần biết được ung thư phổi được phân loại và chia giai đoạn như thế nào.

Phân loại và các giai đoạn của ung thư phổi

Ung thư phổi được phân làm hai loại chính là:

– Ung thư phổi tế bào không nhỏ (NSCLC): NSCLC chiếm khoảng 80% trên tổng số ca ung thư phổi. Dựa vào vị trí, tốc độ phát triển…mà NSCLC được phân thành các phân loại nhỏ hơn là ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô tuyến, ung thư biểu mô tế bào lớn.

– Ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC): Các tế bào ung thư phổi của loại này có kích thước rất nhỏ, chủ yếu chứa các hạt nhân. Vì kích thước nhỏ nên chúng dễ dàng di căn đến các cơ quan khác. Tuy chỉ chiếm khoảng 15% – 20% nhưng đây lại là loại ung thư phổi nguy hiểm nhất vì có tốc độ phát triển và di căn rất nhanh, tiên lượng bệnh rất xấu.

Mỗi loại ung thư phổi được chia làm các giai đoạn khác nhau.

Ung thư phổi tế bào không nhỏ (NSCLC): Theo giai đoạn, dựa vào kích thước khối u (kích thước tăng dần được ký hiệu từ Tx, T0, Tis, T1, T1a, T1b, T2…T4), di căn hạch (Nx, N0, N1, N2, N3 ), di căn xa (Mx, M0, M1a, M1b) mà phân loại thành các giai đoạn: IA, IB, IIA, IIB, IIIA, IIIB và giai đoạn IV:

Mức độ nghiêm trọng của bệnh tăng lên từ giai đoạn IA, IB và nghiêm trọng nhất là giai đoạn IV. Dựa vào giai đoạn bệnh mà bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng bệnh, lợi ích – nguy cơ và đưa ra các phương án điều trị thích hợp cho từng giai đoạn bệnh.

Ung thư phổi tế bào nhỏ được phân làm giai đoạn khu trú và giai đoạn lan tràn. Giai đoạn khu trú thường không có biểu hiện, tỷ lệ phát hiện bệnh ở giai đoạn này là rất thấp (chưa đến 30%). Ở giai đoạn lan tràn, các tế bào ung thư phát triển rất nhanh, xâm lấn sang phần phổi còn lại hoặc di căn sang các cơ quan khác. Các phương pháp điều trị cho bệnh nhân SCLC giai đoạn lan tràn chỉ nhằm làm giảm nhẹ các triệu chứng do bệnh và giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Tiên lượng của từng giai đoạn của ung thư phổi

Nhìn chung, ung thư phổi là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất. Tỷ lệ chữa khỏi ung thư phổi rất thấp, tiên lượng bệnh cũng thường chỉ được đánh giá dựa trên thời gian sống thêm 5 năm ở từng bệnh nhân.

Tỷ lệ bệnh nhân NSCLC có thời gian sống thêm 5 năm

Tỷ lệ bệnh nhân SCLC có thời gian sống thêm 2 năm

Có thể thấy, khi NSCLC đã chuyển sang giai đoạn IV, tỷ lệ bệnh nhân sống có thể sống trên 5 năm chỉ là 4%. Trong khi đó, bệnh nhân SCLC giai đoạn lan tràn thì thời gian sống thêm 2 năm cho dù có điều trị hóa chất cũng chưa đến 3%. Những trường hợp phát hiện sớm ở bệnh nhân NSCLC có tỷ lệ sống thêm 5 năm cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, phát hiện sớm ung thư phổi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ung thư phổi có chữa được không.

Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư phổi

Đại đa số các trường hợp ung thư phổi ở nước ta đều phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Nguyên nhân là do bệnh có những dấu hiệu rất mờ nhạt, thậm chí không có dấu hiệu tại phổi mà chỉ có các triệu chứng tại các cơ quan mà khối u di căn. Để phát hiện sớm bệnh ung thư phổi, trước hết cần nắm được một số biểu hiện nhận biết của bệnh và những đối tượng có nguy cơ cao.

– Ho khan hoặc ho có đờm, dùng thuốc giảm ho long đờm đáp ứng kém hoặc không có tác dụng.

– Khó thở, tức ngực

– Khàn tiếng, nuốt nghẹn, hay nấc

– Ăn không ngon, người mệt mỏi, sụt cân bất thường.

– Hay mắc các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản.

Cần lưu ý rằng, khi có một trong những biểu hiện trên, bạn có thể mắc một bệnh khác không phải ung thư phổi. Nếu là ung thư phổi, bệnh có thể đã chuyển sang giai đoạn muộn. Bạn cần đi khám sớm để có phương pháp điều trị thích hợp.

– Người hút thuốc lá : đây là đối tượng có nguy cơ ung thư phổi cao nhất.

– Người thường xuyên hít phải khói thuốc trong không khí .

– Người có công việc tiếp xúc với những chất gây ung thư phổi như chất phóng xạ, khí radon, bụi amiăng, bụi than,…

– Người sống tại nơi thường xuyên có không khí ô nhiễm (gần khu công nghiệp, các thành phố lớn, gần nhà máy nhiệt điện…) hay gia đình có thói quen đun nấu bằng bếp than, bếp củi.

– Người từng xạ trị hoặc hóa trị điều trị ung thư khác như ung thư vú…

Khi thuộc những đối tượng trên, bạn cần chú ý khám bệnh thường xuyên đồng thời có các biện pháp phòng ngừa ung thư ngay từ bây giờ.

Phòng ung thư phổi hiệu quả nhờ Fucoidan trong tảo nâu.

Fucoidan là một loại polysacarid có trong loài tảo nâu nổi tiếng. Chất này đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng tuyệt vời trong việc phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư phổi với nhiều cơ chế khác nhau:

– Fucoidan kích hoạt tế bào tiêu diệt tự nhiên NK (Natural killer cells): Tế bào NK là một thành phần quan trọng của hệ miễn dịch, có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư ngay từ đầu. Khi có quá nhiều các tác nhân gây bệnh và gây đột biến tế bào, việc kích hoạt tế bào NK sẽ ngăn chặn các tế bào đó tiến triển thành các khối u ác tính. Từ đó phòng ngừa ung thư hiệu quả.

– Chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc tự do. Các gốc tự do chính nguyên nhân sinh ra tế bào ung thư.

– Điều hòa chu kỳ tế bào, thúc đẩy các tế bào ung thư chết theo chu trình.

– Ức chế sự hình thành mạch máu mới đến khối u, qua đó cắt đứt nguồn nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Tác dụng phòng ngừa ung thư của Fucoidan đã được nghiên cứu và chứng minh bởi rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới. Nổi bật đó là nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản: “Sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK. Từ đó giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả”.

Fucoidan được chiết xuất từ loài tảo nâu nổi tiếng của Nhật Bản

BoniDetox – Bí quyết phòng ngừa ung thư phổi từ đến từ Mỹ

BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là giải pháp hoàn hảo trong việc phòng ngừa ung thư phổi, đặc biệt với những người thuộc nhóm đối tượng nguy cơ cao.

Thành phần chính của BoniDetox là Fucoidan chiết xuất từ loài tảo nâu. Không chỉ vậy, trong BoniDetox còn chứa rất nhiều thảo dược tự nhiên khác như:

– Cúc tây, xuyên bối mẫu giúp bảo vệ phổi: Hai thảo dược này kết hợp với nhau làm tăng cường hoạt động của đại thực bào phế nang, tăng hoạt động của lông rung. Đây là hai yếu tố quan trọng, tạo nên lớp phòng thủ vững chắc giúp bảo vệ phổi tối đa trước các tác nhân gây bệnh.

– Hoàng cầm, Xuyên tâm liên, Cam thảo Italy, lá oliu giúp giải độc và làm sạch phổi, phục hồi chức năng phổi bị tổn thương, chống oxy hóa… Từ đó, khắc phục được hậu quả do bụi bẩn, các chất độc hại, vi khuẩn, virus gây ra.

– Lá bạch đàn, bồ công anh, tỳ bà diệp: giúp giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giãn phế quản, làm thông thoáng đường thở. Từ đó giúp cải thiện triệu chứng của các bệnh lý đường hô hấp khi phổi bị nhiễm độc bởi các bụi bẩn, chất độc hại…

Với thành phần toàn diện như trên, BoniDetox chính là giải pháp tối ưu giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả đồng thời tăng cường bảo vệ, làm sạch, , phục hồi tế bào phổi bị tổn thương do các tác nhân từ môi trường.

BoniDetox là giải pháp hoàn hảo giúp lá phổi khỏe mạnh

BoniDetox được sản xuất tại Mỹ bởi nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP

BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – Tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

BoniDetox được sản xuất tại nhà máy J&E International. Nhà máy này đã đạt tiêu chuẩn cGMP của Mỹ và WHO. Đây là tiêu chuẩn khắt khe về sản xuất, nhằm đảm bảo chất lượng từ nguyên liệu đầu vào, nhà máy thiết bị, quy trình sản xuất đến chất lượng sản phẩm.

Tại đây, BoniDetox được sản xuất bởi công nghệ bào chế microfluidizer. Đây là công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay, giúp các thành phần thảo dược của BoniDetox tồn tại với kích thước siêu nano (<70nm). Nhờ vậy, sinh khả dụng có thể lên tới 100%. Khi đó, hiệu quả đạt được là cao nhất.

BoniDetox được khuyên dùng bởi các chuyên gia đầu ngành

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y bệnh viện Trung ương quân đội 108: “Trong một số trường hợp nhất định, ung thư phổi có thể được chữa khỏi. Tuy nhiên, vì triệu chứng rất mờ nhạt nên phần lớn các trường hợp khi phát hiện, bệnh đều đã ở giai đoạn nặng nên khả năng điều là rất khó”.

“Vì vậy, cách tốt nhất là phòng bệnh ngay từ bây giờ, đặc biệt những người có nguy cơ cao. Tôi luôn ưu tiên lựa chọn sản phẩm BoniDetox của Mỹ. Trong BoniDetox có chứa Fucoidan và rất nhiều thảo dược khác, giúp giải độc phổi và tăng cường miễn dịch, đặc biệt là kích hoạt lại tế bào tiêu diệt tự nhiên NK. Từ đó giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả.”

“Một điều nữa khiến tôi đặt niềm tin tại BoniDetox là bởi sản phẩm này đã đạt các tiêu chuẩn tại Mỹ, được cấp phép phân phối rộng rãi và xuất khẩu ra toàn thế giới. Mỹ là thị trường vô cùng khắt khe về các sản phẩm trước khi được lưu hành ra thị trường, đặc biệt là các sản phẩm bảo vệ sức khỏe”.

“Để đạt được hiệu quả cao nhất, người bệnh cần dùng BoniDetox với liều từ 2 đến 4 viên/ngày, chia làm 2 lần và uống đều đặn hàng ngày. Sản phẩm có thành phần từ thảo dược tự nhiên nên rất an toàn, không gây bất kỳ tác dụng bất lợi nào. Vì vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng lâu dài”

Cách Phòng Chống Ung Thư Phổi Hữu Ích Nhất Cho Bạn

Theo các nhà khoa học nghiên cứu một trong những cách phòng chống ung thư phổi là bỏ hút thuốc và đừng bao giờ thử nếu bạn là người không hút thuốc. 90% người bệnh chết do ung thư phổi có hút thuốc lá.

2. Tránh hít khói thuốc lá

Các nhà khoa học đã chứng minh bạn không hút thuốc lá nhưng vẫn có khả năng hít phải khói thuốc nếu người xung quanh hút. Hút thuốc lá thụ động cũng là tác nhân gây bệnh ung thư phổi. Do đó, hãy cố gắng tránh nơi có người hút thuốc để ngăn ngừa ung thư phổi.

3. Tránh xa khí radon

Nếu muốn ngăn ngừa ung thư phổi, hãy đảm bảo rằng nhà của bạn không có các chất độc như radon. Các nghiên cứu khoa học được thực hiện trong nhiều năm qua cho thấy chất phóng xạ này có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. Khí này được tìm thấy trong đất, đá, nước, đường ống cũ, các vật liệu xây dựng và khí đốt tự nhiên…

4. Làm việc ở môi trường an toàn

Môi trường trong lành là cách phòng chống ung thư phổi. Tránh tiếp xúc gần với chất gây ung thư. Nếu bạn làm việc trong các nhà máy hóa chất, nhà máy hạt nhân thì cần phải chú ý. Hãy trang bị đồ bảo hộ lao động an toàn.

5. Dùng vitamin E

Một nghiên cứu cho thấy cách phòng chống ung thư phổi là dùng các thực phẩm giàu vitamin E, như dừa, cá, bơ, các loại hạt…

6.Uống trà xanh Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong trà xanh có khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư như ung thư vòm họng và đặc biệt là ung thư phổi do đó đừng quên uống 2 cốc nước chè xanh mỗi ngày. Chúng cũng giúp bạn cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo và tập trung hơn nữa đấy.

7. Bỏ rượu, bia

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh uống quá nhiều rượu dẫn đến ung thư phổi. Do đó, cách phòng chống ung thư phổi tốt nhất là hãy loại bỏ đồ uống có hại này.

Nguồn báo: VnExpress

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Kinh Nghiệm Chữa Rối Loạn Thần Kinh Thực Vật Nhờ 5 Lời Khuyên Hữu Ích!

Sơ đồ chi phối các cơ quan của hệ thần kinh thực vật

– Trung tâm giao cảm điều hoà vận mạch nằm ở 2 bên chất lưới của hành não và phần ba dưới cầu não, sừng bên chất xám tủy sống đoạn TL 1 – 3.

– Trung tâm giao cảm điều hoà hoạt động của tim (sừng bên chất xám tủy sống ở TL1-3 và cổ 1-7 cũng có tác dụng điều hoà huyết áp động mạch.

– Hệ thần kinh giao cảm đóng vai trò:

+ Co động mạch nhỏ và tiểu động mạch → tăng sức cản, tăng huyết áp và làm giảm lượng máu đến mô.

+ Co động mạch lớn, đặc biệt là các tĩnh mạch → dồn máu về tim (nhằm đưa máu đến những cơ quan cần thiết – tim, não, thận – huy động từ những nơi ít cần cấp máu hơn).

+ Tác dụng trên tim: Tăng tần số và sức bóp cơ tim → tăng huyết áp.

– Trung tâm phó giao cảm nằm ở hành não đó là nhân dây X. Dây X gồm có các dây trước hạch đi đến hạch phó giao cảm nằm trong cơ tim, các sợi sau hạch chi phối cho nút xoang và nút nhĩ thất.

– Dây X có tác dụng chủ yếu tại tim làm giảm tần số tim, giảm lực co cơ tim, làm hạ huyết áp.

Do đảm nhận nhiệm vụ trái ngược nhau nên khi hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm mất cân bằng, sẽ gây nên rối loạn thần kinh thực vật.

Nguyên nhân gây rối loạn thần kinh thực vật

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây rối loạn thần kinh thực vật, bao gồm:

– Các cuộc tấn công hệ miễn dịch do một số bệnh ung thư gây ra thương tổn dây thần kinh.

Các bệnh tự miễn là nguyên nhân gây rối loạn thần kinh thực vật

– Tiếp xúc lâu dài với hóa chất độc hại như: Thuốc lá, rượu, bia,… khiến hệ thần kinh nhiễm độc, từ đó gây ra các rối loạn về thần kinh.

– Bệnh lý tự miễn, đặc biệt là đái tháo đường gây suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể, ảnh hưởng tới các dây thần kinh.

– Những bệnh lý chấn thương hoặc làm tổn hại hệ thần kinh thực vật như: Chấn thương sọ não, chấn thương tủy sống,…

– Stress, căng thẳng kéo dài: Các nhà khoa học cho rằng, tình trạng căng thẳng tấn công trực tiếp hệ miễn dịch, tạo áp lực với các dây thần kinh quan trọng của cơ thể, dẫn đến rối loạn thần kinh thực vật.

Kinh nghiệm chữa rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả

Cách thực hiện: Hít sâu bằng đường mũi, sau đó nín và giữ hơi trong phổi một nhịp rồi thở chậm ra bằng miệng. Cố gắng luyện tập thường xuyên để giữ nhịp thở trong khoảng 10 – 12 nhịp/phút giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm triệu chứng thở gấp. Điều quan trọng là bạn cần giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng để hệ thần kinh thực vật hoạt động khỏe mạnh.

Đây là cách đơn giản để đối phó với chứng rối loạn thần kinh thực vật. Bổ sung vitamin C sẽ giúp chống oxy hóa, thúc đẩy sự thư giãn hệ thần kinh, ổn định tâm lý và tăng cường hoạt động của hệ thống thần kinh ở tim. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C gồm: Cam, chanh, bưởi, cà chua, ổi, quả mâm xôi, rau cải xoăn, rau ngót, súp lơ.

Bổ sung các loại trái cây giúp thư giãn hệ thần kinh

Ngoài ra, tăng cường vitamin nhóm B cũng giúp làm tăng nồng độ hormone cysteine trong máu, ổn định nhịp tim, hỗ trợ điều trị hiệu quả rối loạn thần kinh thực vật. Người bệnh có thể bổ sung các loại thực phẩm như: Chuối, hạt điều, bơ, quả óc chó, măng tây,…

Chất béo không bão hòa trong các loại cá có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và chống lại triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật. Người bệnh có thể tăng cường ăn các loại cá như: Cá thu, cá trích, cá ngừ,… ít nhất 2 lần/tuần.

Trà xanh chống oxy hóa rất tốt, đồng thời có thể ngăn ngừa chứng rối loạn thần kinh thực vật. Các nghiên cứu cho thấy, hoạt chất L-theanine có trong trà xanh sẽ giúp bạn thư giãn và ổn định tinh thần hiệu quả khi sử dụng mỗi ngày. Đây là giải pháp xua tan mệt mỏi và được coi là liều thuốc tự nhiên, giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật.

Giải pháp cải thiện rối loạn thần kinh thực vật

Chìa khóa trong điều trị rối loạn thần kinh thực vật là “dẹp bỏ” các nguyên nhân gây bệnh, thiết lập được sự ổn định trong hệ thần kinh, cân bằng giữa hệ giao cảm và phó giao cảm. Tuy nhiên, đến nay, hầu như các loại thuốc thường dùng để điều trị tình trạng này mới chỉ giúp kiểm soát triệu chứng, bao gồm: Thuốc canxi, sinh tố nhóm B (đặc biệt vitamin B6), acid glutamic, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chữa mất ngủ,…

Hợp hoan bì hỗ trợ điều trị rối loạn thần kinh thực vật an toàn, hiệu quả

Trong khi tây y cho rằng, đây là căn bệnh khó trị thì sự đột phá của đông y cho ra đời sản phẩm thảo dược lại đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Y học hiện đại đã chứng minh, chiết xuất của hợp hoan bì có tác dụng tăng chất dẫn truyền thần kinh serotonin, làm dịu thần kinh, giảm hồi hộp, lo âu. Đồng thời, nhiều bằng chứng cho thấy, dịch chiết vị thuốc này có tác dụng chống oxy hóa gấp 6 lần vitamin C, từ đó chống lại các gốc tự do (là yếu tố gây tổn thương tế bào thần kinh). Ngoài ra, sản phẩm còn có sự kết hợp độc đáo của các vị thuốc quý như: Viễn chí, ngũ vị tử, táo nhân, uất kim, hồng táo, soy lecithin, nicotinamid (vitamin PP), tác động toàn diện cả vào nguyên nhân và triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật. Sản phẩm được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho người mắc rối loạn thần kinh thực vật.

Hoàng Oanh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang – Hỗ trợ giúp dưỡng tâm, an thần, tăng cường lưu thông máu

Thành phần: Mỗi viên chứa

Cao Hợp hoan bì………….200mg (Tương đương 2500 mg dược liệu)

Cao Táo nhân………………30mg (Tương đương 315 mg dược liệu)

Cao Hồng táo………………30mg (Tương đương 195 mg dược liệu)

Soy Lecithin………………..30mg

Cao Viễn chí……………….25mg (Tương đương 240 mg dược liệu)

Cao Ngũ vị tử ……………..25mg (Tương đương 285 mg dược liệu)

Cao Uất kim………………..25mg (Tương đương 210 mg dược liệu)

Nicotinamind (vitamin PP)…20mg

Phụ liệu Lactose, Magnesium stearate…vừa đủ

Công dụng:

Giúp dưỡng tâm, an thần, tăng cường lưu thông máu.

Đối tượng sử dụng:

– Dùng cho những người bị căng thẳng thần kinh, suy nhược thần kinh, đau đầu, mất ngủ, hồi hộp, rối loạn lo âu.

– Người làm việc, học tập, lao động trí óc căng thẳng thần kinh, có biểu hiện tâm trạng trầm uất.

Hướng dẫn sử dụng:

– Ngày uống 2-4 viên/lần x 2 lần/ ngày.

– Nên sử dụng sản phẩm trước bữa ăn 30 phút.

– Nên sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, Kim Thần Khang đang triển khai 2 chương trình khuyến mãi đặc biệt, đó là: Mua 6 tặng 1 (theo hình thức tích điểm), tương đương với tiết kiệm 15% chi phí và cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng Kim Thần Khang không hiệu quả. Liên hệ: 024.7302.9996 để biết thêm chi tiết.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Giấy xác nhận công bố: 12410/2019/ĐKSP

Tiếp thị bởi và phân phối bởi:

Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu – Aeropha

Địa chỉ: Số 171 Phố Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.38461530* 02437367519* Fax 024.37756433

Thương nhân chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc Tế (IMC)Trụ sở: Số 9 lô A – Tổ 100 Hoàng Cầu – Phường Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội – Việt Nam.

ĐCSX: Lô 42A2 – Khu Công nghiệp Quang Minh I – Thị Trấn Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.

Những Con Số ‘Biết Nói’ Về Bệnh Ung Thư Ở Việt Nam Và Trung Quốc: Lời Khuyên Dành Cho Bạn!

Theo số liệu thống kê hiện nay, tỉ lệ mắc ung thư đều có xu hướng gia tăng ở phần lớn các nước trên thế giới. Toàn cầu hiện có khoảng 23 triệu người đang sống chung với căn bệnh này, trong đó mỗi năm có hơn 14 triệu người mắc mới và 8,2 triệu người tử vong.

Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư.

Còn ở Trung Quốc, theo số liệu năm 2015 của Trung tâm Ung thư Quốc gia TQ, số trường hợp mắc ung thư mới là 4,292 triệu ca và 2,841 triệu trường hợp tử vong, tương ứng với trung bình 12.000 ca mắc ung thư mới và 7.700 ca tử vong do ung thư mỗi ngày.

Theo số liệu trên, WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư (50 nước cao nhất thuộc top 1). Cụ thể, Việt Nam đang xếp ở vị trí 78/172 quốc gia, vùng lãnh thổ khảo sát với tỉ lệ tử vong 110/100.000 người, ngang với tỉ lệ tại Phần Lan, Somalia, Turmenistan.

Ở nam giới, ung thư phổi chiếm tỉ lệ mắc và tử vong hàng đầu, kế đó là dạ dày , gan, đại trực tràng. Ở nữ giới lần lượt là ung thư vú, dạ dày, phổi.

Theo thống kê của Trung tâm Ung thư Quốc gia (TQ), ung thư phổi vẫn là căn bệnh có tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong cao nhất ở Trung Quốc. Trong đó, tỷ lệ tử vong đã tăng 465% trong 30 năm qua.

Trong những năm gần đây, ung thư tuyến giáp đã tăng lên nhanh chóng, trong khi tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư thực quản đã giảm.

Tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng ở khu vực thành thị cao gấp đôi so với các thành phố nhỏ, và tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở thành phố lớn cũng cao gấp 4 lần so với các thành phố nhỏ.

Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở các thành phố lớn là cao, cao hơn ở các thành phố nhỏ và nông thôn (xét ở góc độ vùng miền, địa lý), nhưng tỷ lệ tử vong lại thấp hơn gần 20% so với các thành phố nhỏ.

Nhóm người sau 40 tuổi có tỷ lệ mắc bệnh ung thư đã tăng lên rất nhanh chóng, cho đến tuổi 85, một người có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao tới 36%.

Ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư cổ tử cung có thể giảm 29% bằng cách tiêm chủng ngừa hoặc kiểm soát nhiễm trùng mãn tính.

Theo chuyên gia Chu Quân, Bệnh viện ung thư Đại học Bắc Kinh (TQ), giả sử loại ung thư hạch niêm mạc dạ dày xuất phát từ một loại vi khuẩn có tên là Helicobacter pylori, làm thế nào để chúng ta ngăn chặn nó? Nếu bạn bị nhiễm Helicobacter pylori, chúng ta có thể loại bỏ nó bằng thuốc kháng sinh, và nguy cơ mắc ung thư hạch sẽ giảm nhiều sau đó.

Can thiệp sớm thì 60% ung thư có thể ngăn ngừa và chữa trị

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng 60% bệnh ung thư có thể được ngăn ngừa và chữa khỏi thông qua việc duy trì lối sống lành mạnh, chẩn đoán sớm và điều trị sớm.

Tỷ lệ ung thư của Trung Quốc so với trên thế giới là ở mức độ trung bình, nhưng tỉ lệ sống 5 năm so với một số nước phát triển vẫn có những khoảng cách đáng kể, ví dụ, ở Mỹ có tỉ lệ sống sót sau ung thư vú là hơn 90%, trong khi Trung Quốc chỉ là 57,7%.

Các bác sĩ ở Trung Quốc thường phải bỏ rất nhiều công sức, kiến thức và tâm trí vào việc điều trị các bệnh nhân ung thư ở giai đoạn muộn, trong khi lẽ ra, nếu bệnh nhân khám sớm và điều trị sớm mới là việc quan trọng hơn.

Hầu hết các bệnh ung thư có thể được thực hiện chẩn đoán và điều trị sớm, chẳng hạn như ung thư phổi… Mặc dù không có triệu chứng sớm cụ thể, nhưng việc kiểm tra ngực bằng hình ảnh X-quang hoặc CT, phát hiện sớm có một ý nghĩa tích cực.

Nhóm người hơn 40 tuổi, có tiền sử hút thuốc lá và nhóm có lịch sử gia đình bị ung thư phổi thì nên sớm tiến hành sàng lọc ung thư phổi.

Ung thư cổ tử cung có thể được ngăn ngừa sớm. Sau khi phụ nữ kết hôn được hai năm, tốt nhất là nên bắt đầu sàng lọc ung thư cổ tử cung.

Các chuyên gia cho rằng sau 50 tuổi, những người bị polyp đại trực tràng, tiền sử tiêu chảy, táo bón và máu trong phân, và tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư đại tràng cần được kiểm tra nội soi đại tràng thường xuyên.

Theo chuyên gia Vương Quý Tề, Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Ung bướu, Học viện khoa học Y học Trung Quốc cho biết, có khoảng 1/3 số bệnh ung thư thông qua sàng lọc có thể phát hiện và điều trị hiệu quả, đạt được tác dụng chữa bệnh tốt nhất. Trong đó bao gồm ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng.

Ung thư vú đứng đầu trong tỷ lệ mắc bệnh ác tính ở nữ giới

Ung thư vú là bệnh ác tính phổ biến nhất ở phụ nữ Trung Quốc, có khoảng 270.000 trường hợp mắc mới mỗi năm. Tuy nhiên, so với các khối u ác tính khác, điều trị ung thư vú sẽ tốt hơn, và nó không dễ dàng để bị tái phát trở lại. Các chuyên gia chỉ ra rằng nếu chúng ta có thể đạt được chẩn đoán sớm và điều trị sớm, tỷ lệ chữa bệnh ung thư vú có thể đạt hơn 90%.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú hiện tại của Trung Quốc là 40-50/100.000, tăng gấp ba lần so với 20 năm trước, tỷ lệ người mắc bệnh ở thành phố cao gấp đôi so với ở các vùng nông thôn, đặc biệt là ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và thành phố khác, tỷ lệ tỷ lệ gần với mức ở các nước phát triển châu Âu và Mỹ.

Độ tuổi cao điểm mắc ung thư vú ở Trung Quốc là từ 45 – 55 tuổi, sớm hơn so với người phương Tây khoảng 10 năm. Thời gian thăm khám sàng lọc của bệnh nhân muộn, lấy Bắc Kinh làm ví dụ, tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư vú trong giai đoạn tham vấn điều trị lần đầu tiên chỉ đạt 32%.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bệnh ung thư vú Đông Tây y kết hợp, chuyên gia Đỗ Ngọc Đường, phụ nữ nên cố gắng cho con bú, tối thiểu phải được 6 tháng, thông thường yêu cầu ở mức 8 tháng, tốt nhất là trên 1 tuổi thì nguy cơ mắc bệnh viêm vú, mầm ung thư vú sẽ thấp hơn, từ đó có thể xem là một biện pháp phòng ngừa ung thư vú.

Các chuyên gia nhắc nhở rằng, phụ nữ trên 35 tuổi lần đầu sinh con nếu đã thực hiện các liệu pháp xạ trị hoặc những người sử hormone làm rụng trứng thường có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú. Phụ nữ trẻ nên khám siêu âm vú thường xuyên mỗi năm. Phụ nữ hơn 40 tuổi nên sàng lọc tốt nhất thông qua chụp nhũ ảnh để chẩn đoán sớm và điều trị sớm.

Tiêm chủng có thể ngăn chặn khoảng 70% ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh ác tính phổ biến thứ hai ở phụ nữ sau ung thư vú, Trung Quốc có khoảng 100.000 trường hợp mắc mới mỗi năm. Hiện nay, vắc-xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung đã được sử dụng tại các cơ sở y tế, nếu chủng ngừa có thể ngăn ngừa 70% ung thư cổ tử cung.

Tổ chức Y tế thế giới kiến nghị, nên tiêm chủng phòng ngừa vi khuẩn HPV trước khi bắt đầu quan hệ tình dục. Khi tiêm thuốc này có thể có những phản ứng phụ như sưng nóng đỏ đâu hoặc phát sốt, đau đầu, buồn nôn, nhưng đây đều là những phản ứng thông thường của cơ thể, không có nghĩa là chúng thiếu an toàn cho sức khỏe.

*Theo CCTV (TQ)

Cập nhật thông tin chi tiết về Ung Thư Phổi Có Chữa Được Không? Lời Khuyên Hữu Ích Dành Cho Bạn trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!