Xu Hướng 5/2023 # Ung Thư Buồng Trứng Là Gì? # Top 7 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Ung Thư Buồng Trứng Là Gì? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Ung Thư Buồng Trứng Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lượt Xem:10708

Ung thư buồng trứng là gì?

Ung thư buồng trứng là một loại ung thư ảnh hưởng đến một hoặc cả hai buồng trứng của bạn và thường xảy ra sau này trong cuộc sống. Nó có thể khó tìm thấy đôi khi, nhưng điều trị có sẵn.

Buồng trứng của bạn là 2 cơ quan sinh sản lưu trữ trứng và tạo ra estrogen và các kích thích tố khác. Ung thư buồng trứng là một loại ung thư tấn công một hoặc cả hai buồng trứng của bạn. Ung thư buồng trứng xảy ra khi DNA trong tế bào ngừng hoạt động chính xác, tạo ra các tế bào bất thường phát triển không kiểm soát được. Những tế bào ung thư này có thể hình thành các khối u và nếu không được điều trị có thể lan sang các phần khác của cơ thể.

Ung thư buồng trứng phổ biến như thế nào?

Khoảng 1 trong 75 người có buồng trứng sẽ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ. Đó là một loại ung thư chủ yếu ảnh hưởng đến những người sau này trong cuộc sống, thường là sau khi mãn kinh .

Ung thư buồng trứng là rất nghiêm trọng, đặc biệt là nếu nó không được tìm thấy sớm. Ung thư buồng trứng là ung thư chết người thứ 5 cho phụ nữ cis . Khoảng 21.000 người được chẩn đoán bị ung thư buồng trứng và 14.000 người chết vì căn bệnh này mỗi năm ở Mỹ

Tôi có nguy cơ bị ung thư buồng trứng không?

Có một số điều có thể khiến bạn có nguy cơ ung thư buồng trứng cao hơn, bao gồm

tiền sử gia đình vú, phụ khoa (kể cả buồng trứng), hoặc ung thư đại tràng

lịch sử cá nhân của ung thư vú

đột biến nhất định đối với gen được gọi là BRCA1 và BRCA2

có chỉ số khối cơ thể (BMI) trên 30

không bao giờ được uống thuốc

Làm thế nào tôi có thể tự bảo vệ mình khỏi ung thư buồng trứng?

Phát hiện và điều trị sớm rất quan trọng, vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe và khám sức khỏe và biết những triệu chứng cần tìm là những cách tốt để tự bảo vệ mình. Thật không may, không có bất kỳ xét nghiệm sàng lọc tuyệt vời nào cho ung thư buồng trứng, đặc biệt là đối với những người không có yếu tố khiến họ có nguy cơ cao.

Nếu bạn có nguy cơ cao, giống như đột biến gen di truyền, bạn có thể loại bỏ buồng trứng, điều này thực sự làm giảm nguy cơ phát triển ung thư của bạn. Mặc dù điều đó đi kèm với những rủi ro riêng của nó, và sẽ lấy đi khả năng của bạn để phát hành trứng. Nếu bạn lo lắng về ung thư buồng trứng vì những rủi ro cá nhân của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về những cách tốt nhất để giữ sức khỏe.

Thuốc tránh thai có chứa các hoóc môn estrogen và progestin làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Bạn uống thuốc càng lâu, bạn càng ít bị ung thư buồng trứng, ngay cả sau khi bạn ngừng uống thuốc. Cho con bú cũng có thể làm giảm nguy cơ của bạn.

Làm cách nào để biết tôi bị ung thư buồng trứng?

Không có xét nghiệm sàng lọc tốt cho ung thư buồng trứng, nhưng có những dấu hiệu và triệu chứng bạn có thể tìm kiếm. Ung thư buồng trứng trước đó được chẩn đoán và điều trị, càng tốt.

Các triệu chứng của ung thư buồng trứng là gì?

Có những triệu chứng ung thư buồng trứng, nhưng đôi khi chúng có thể khó nhận ra vì chúng có thể do những thứ không phải là ung thư gây ra. Các triệu chứng có thể bao gồm

đầy bụng hoặc tăng kích thước bụng

cảm thấy no hoặc ăn nhanh

phải đi tiểu, hoặc cảm thấy như bạn phải đi tiểu, thường xuyên

Những triệu chứng này là bình thường đối với nhiều người, điều này có thể gây nhầm lẫn. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này và nhận thấy rằng chúng kéo dài trong một thời gian dài hoặc trở nên tồi tệ hơn, thì bạn nên hẹn gặp bác sĩ.

Ung thư buồng trứng được chẩn đoán như thế nào?

Sàng lọc ung thư buồng trứng có thể được thực hiện bằng cách khám sức khỏe, bao gồm khám xương chậu , hoặc bằng siêu âm vùng chậu của bạn. Bác sĩ của bạn cũng có thể làm xét nghiệm máu để đo một số chất trong máu của bạn. Các xét nghiệm này có thể cho bạn biết nếu có điều gì không đúng.

Tuy nhiên, cách duy nhất để chẩn đoán ung thư buồng trứng chắc chắn là phải lấy sinh thiết . Sinh thiết là khi bác sĩ lấy mô ngay từ buồng trứng của bạn và kiểm tra nó trong phòng thí nghiệm để tìm các tế bào ung thư. Bác sĩ sẽ nói chuyện với bạn về kết quả sinh thiết của bạn và ý nghĩa của chúng.

Nếu tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng thì sao?

Ung thư buồng trứng có thể là một chẩn đoán nghiêm trọng và đáng sợ, nhưng có những lựa chọn điều trị và hỗ trợ có thể giúp đỡ.

Các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng là gì?

Lựa chọn điều trị ung thư buồng trứng của bạn phụ thuộc vào giai đoạn ung thư của bạn ở trong và khoảng cách xa bên ngoài buồng trứng mà nó lan truyền. Các lựa chọn điều trị có thể bao gồm phẫu thuật cắt buồng trứng, tử cung và ống dẫn trứng, cũng như xạ trị hoặc hóa trị. Trước đó ung thư của bạn được tìm thấy, bạn càng có nhiều khả năng đánh bại nó. Nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa về các lựa chọn điều trị cụ thể của bạn.

Nếu bạn đã được điều trị ung thư buồng trứng, sau đó bạn sẽ cần phải có kiểm tra thường xuyên sau đó để đảm bảo ung thư của bạn vẫn đi. Những loại kiểm tra này có thể bao gồm hình ảnh như siêu âm hoặc MRI, cũng như xét nghiệm máu và khám sức khỏe.

Ung thư buồng trứng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của tôi không?

Cho dù khả năng sinh sản của bạn có bị ảnh hưởng hay không sẽ tùy thuộc vào mức độ ung thư của bạn lan rộng đến mức nào. Nếu bạn chỉ có nó trong 1 buồng trứng, sau đó nó vẫn có thể có thai trong tương lai, bởi vì bạn vẫn sẽ phát hành trứng từ buồng trứng khác của bạn. Đôi khi điều trị ung thư – như phẫu thuật hoặc hóa trị – có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn, vì vậy hãy trao đổi với bác sĩ của bạn về những gì bạn có thể mong đợi.

Tôi có thể lấy thêm thông tin ở đâu?

Quý vị có thể lấy thêm thông tin về ung thư buồng trứng từ y tá hoặc bác sĩ của quý vị, hoặc tại trung tâm sức khỏe Planned Parenthood tại địa phương của quý vị . Bạn cũng có thể xem các tài nguyên này để biết thêm thông tin:

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Tầm Soát Ung Thư Buồng Trứng Là Làm Gì?

Ung thư buồng trứng là tình trạng khối u ác tính xuất hiện ở buồng trứng. Nó có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai buồng. Trong đó, có hai dạng bệnh chính là ung thư biểu mô buồng trứng khá phổ biến và ung thư ngoài biểu mô. Hiện này, ung thư buồng trứng hoàn toàn có thể điều trị được nếu như phát hiện sớm. Tuy nhiên, loại bệnh này rất khó phát hiện nếu như bệnh chỉ đang ở giai đoạn đầu. Vậy cách phát hiện ra ung thư buồng trứng sớm nhất đó chính là tầm soát ung thư.

2. Tại sao cần phải tầm soát ung thư buồng trứng?

Theo thống kê có tới 90% tỷ lệ chữa trị thành công ung thư buồng trứng nếu phát hiện ở giai đoạn đầu. Tỷ lệ này sẽ tiếp tục giảm xuống còn 70 – 80% nếu như tế bào ung thư càng phát triển mạnh và còn hơn 20% nếu như đã vào di căn.

Khi đã phát bệnh và có các triệu chứng rõ ràng thì lúc này bệnh của bệnh nhân đã nặng, khả năng chữa trị thành công và cơ hội sống sót cực kỳ thấp. Ngoài ra, dù hậu quả của căn bệnh rất nguy hiểm nhưng dấu hiệu của bệnh lại không rõ ràng. Trong giai đoạn đầu của bệnh chúng ta thường không phát hiện ra, đến khi bệnh nặng hơn bắt đầu xuất hiện một số triệu trứng thì thường lại nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Cho nên mọi người thường chủ quan về căn bệnh này.

Do đó, việc tầm soát ung thư buồng trứng là rất quan trọng và là phương pháp duy nhất phát hiện ra ung thư sớm, giúp phụ nữ phòng bệnh và chữa bệnh kịp thời.

3. Tầm soát ung thư buồng trứng gồm những gì?

Tầm soát buồng trứng là sử dụng phương pháp y học giúp phát hiện sớm ra bệnh ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Tất cả các xét nghiệm tầm soát sẽ được thực hiện cho phụ nữ chưa có triệu chứng nào của căn bệnh. Sau khi thực hiện các xét nghiệm này sẽ giúp phát hiện sớm ra ung thư buồng trứng. Một số trường hợp cần tầm soát như người phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh hoặc những người nằm trong nhóm có khả năng mắc bệnh cao như gia đình đã có người mắc ung thư buồng trứng…

Khi thực hiện tầm soát ung thư buồng trứng, chị em cần thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán sau:

Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm CA-125; kiểm tra phần khung chậu là phần tiếp xúc bên ngoài của các bộ phận sinh dục (âm hộ), âm đạo, tử cung và buồng trứng để xem những thay đổi bất thường nếu có

Siêu âm nhằm xác định vị trí, kích thước cụ thể của khối u

Chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính CT, MRI… nhằm đánh giá mức độ bệnh và giai đoạn xâm lấn của khối u bên trong cơ thể..

Các dịch vụ tầm soát và phát hiện sớm ung thư phụ khoa tại Vinmec của Vinmec giúp: Kiểm tra chức năng phụ khoa. Thực hiện xét nghiệm cần thiết giúp phát hiện sớm các bệnh: ung thư cổ tử cung – tử cung – buồng trứng ngay cả khi chưa có triệu chứng.Khi đăng ký Gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư phụ khoa, khách hàng sẽ được:

Khám, tư vấn với bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa.

Tầm soát ung thư cổ tử cung bằng các xét nghiệm như xét nghiệm tế bào học bằng phương pháp Liqui Prep, xét nghiệm HPV genotype PCR hệ thống tự động, xét nghiệm siêu âm tử cung, buồng trứng qua đường âm đạo.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trang bị đầy đủ phương tiện chuyên môn để chẩn đoán xác định bệnh và xếp giai đoạn trước điều trị, đặc biệt trong điều trị ung thư, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec là địa chỉ hoàn hảo giúp bạn phát hiện và điều trị các vấn đề sức khỏe, bảo vệ cuộc sống của mình.

Nếu có nhu cầu tư vấn thêm và thăm khám tại các Bệnh viện thuộc hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, Quý khách vui lòng đặt lịch trên website để được phục vụ.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Cắt Buồng Trứng Là Gì? Các Thay Đổi Sau Cắt Buồng Trứng

Thông thường, để phòng ngừa ung thư, bác sĩ thường lựa chọn cắt bỏ cả hai buồng trứng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp u nang, các chuyên gia khuyên người bệnh chỉ nên cắt bỏ buồng trứng có bất thường và giữ lại buồng trứng bình thường.

Có mấy cách thực hiện phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng?

Theo các chuyên gia, có hai cách để thực hiện phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng là cắt buồng trứng theo phương pháp mổ hở hoặc phẫu thuật nội soi xâm lấn tối tiểu. Cụ thể:

Phẫu thuật mở: Trong một số trường hợp, bác sĩ phụ khoa sẽ yêu cầu bệnh nhân tiến hành thực hiện phẫu thuật mở. Đây là biện pháp được thực hiện bằng cách rạch một vết rạch dài và duy nhất dưới bụng để đến buồng trứng. Phẫu thuật mở thường được chỉ định thực hiện trong trường hợp u nang lớn hoặc có khả năng gây ung thư.

Phẫu thuật nội soi: Biện pháp điều trị này được chỉ định nếu u nang đơn giản hoặc nhỏ. Bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch hai hoặc ba vết rạch nhỏ có chiều dài từ 5 mm đến 1 cm ở gần rốn hoặc bên dưới rốn. Sau đó, thông qua vết cắt họ sẽ đưa một đầu thiết bị nội soi vào buồng trứng để kiểm tra và giúp loại bỏ u nang, buồng trứng. Các vết cắt trên da sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Thông thường, sau khi mổ, phẫu thuật hở sẽ để lại vết sẹo hình chữ C trên bụng. Bên cạnh đó, người bệnh thường phải ở lại bệnh viện lâu hơn phẫu thuật nội soi. Thời gian ở lại bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Còn đối với mổ nội soi, người bệnh không cần phải nằm viện quá lâu. Ngoài ra, biện pháp này còn giúp làm giảm các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật như nhiễm trùng hoặc máu đông. Hơn nữa, phẫu thuật nội soi thường vì mục đích thẩm mỹ nên sau khi mổ xong thường không để lại sẹo hoặc sẹo rất nhỏ.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp nhằm giúp giảm thiểu yếu tố rủi ro đến mức thấp nhất có thể.

Điều gì xảy ra sau khi cắt buồng trứng?

+ Suy giảm hormone

Theo các chuyên gia, buồng trứng giúp tạo estrogen. Thế nhưng, khi mổ buồng trứng, cơ thể sẽ ngừng sản xuất estrogen. Lúc này hàm lượng estrogen trong cơ thể sẽ suy giảm, làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương, tim mạch, sa sút trí tuệ hoặc tử vong.

Theo một số tài liệu thống kên, phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh nhưng đã phẫu thuật buồng trứng ở tuổi 35 hoặc trẻ hơn thường có nguy cơ mất trí nhớ hoặc giảm nhận thức cao gấp hai lần những đối tượng không mổ buồng trứng. Bên cạnh đó, nguy cơ mắc bệnh tim của những người này cao gấp 7 lần và khả năng lên cơn đau tim cao gấp 8 lần.

Thông thường, để cải thiện tình trạng này, sau khi phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, bác sĩ thường đề nghị người bệnh sử dụng liệu pháp hormone thay thế liều thấp. Bên cạnh đó, họ cũng yêu cầu người bệnh dùng một số loại thuốc khác và thử thay đổi lối sống để kiểm soát triệu chứng bệnh.

+ Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Mặc dù các nhà khoa học không xác định chính xác được cơ chế hoạt động như sau khi buồng trứng bị cắt bỏ, phụ nữ thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 7 lần. Việc sản xuất hormone của buồng trứng không đủ để đáp ứng các nhu cầu của cơ thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt và làm tăng khả năng mắc bệnh tim mạch.

+ Loãng xương

+ Ảnh hưởng đến tâm lý và tình dục

Cắt bỏ buồng trứng là nguyên nhân làm estrogen sụt giảm nhanh trong cơ thể. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của bệnh nhân. Vì vậy, sau khi phẫu thuật, người bệnh thường mất cảm giác ham muốn hoặc khó kích thích tình dục.

Cắt buồng trứng có kinh không?

Cơ thể người phụ nữ có 2 buồng trứng, buồng bên trái và bên phải. Vì hai buồng trứng đều hoạt động độc lập nên nếu người bệnh chỉ cắt một buồng trứng và buồng còn lại vẫn có khả năng hoạt động bình thường, vẫn có thể điều trị được thì người bệnh vẫn có kinh bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp, cả hai buồng trứng và ống dẫn trứng đều bị loại bỏ, chức năng hoạt động của buồng trứng sẽ mất đi. Khi đó, người bệnh không thể có kinh nguyệt như bình thường.

Cắt buồng trứng có thai không?

Buồng trứng chính là cơ quan giúp dẫn đường cho tinh trùng đến tìm trứng nhằm giúp tăng tỷ lệ đậu thai. Cả hai buồng trứng, bao gồm bên trái và bên phải đều có chung nhiệm vụ nhưng hoạt động lại độc lập.

Do đó, nếu người bệnh cắt một bên buồng trứng thì bên buồng trứng khỏe mạnh còn lại vẫn có khả năng duy trì sức khỏe sinh sản. Vì vậy, bệnh nhân vẫn có thể có thai sau khi loại bỏ 1 bên buồng trứng.

Tuy nhiên, nếu người bệnh cắt cả hai buồng trứng, chức năng của buồng trứng sẽ mất đi. Khi đó, bệnh nhân sẽ không có khả năng thụ thai tự nhiên thành công. Nếu muốn có con, phụ nữ có thể thực hiện biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm bằng cách xin trứng.

Cắt buồng trứng hết bao nhiêu?

Hiện nay chi phí cắt bỏ buồng trứng vẫn chưa được xác định cụ thể. Dựa vào phương pháp mổ, diện chính sách,… mà khoản chi phí chi trả cho ca cắt buồng trứng ở mỗi người là không giống nhau. Chẳng hạn, mức phí phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Cơ sở thăm khám và phẫu thuật mà bệnh nhân lựa chọn: Nếu bệnh nhân lựa chọn bệnh viện chẩn đoán và phẫu thuật uy tín, có chất lượng tốt, được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, cơ sở hạ tầng khang trang,… chi phí mổ sẽ cao hơn những nơi khám và chữa bệnh bình dân

Phương pháp cắt buồng trứng: Tùy thuộc vào biện pháp phẫu thuật mà chi phí mổ khác nhau. Thông thường, biện pháp mổ hở thường có chi phí thấp hơn mổ nội soi. Cụ thể, mổ nội soi buồng trứng thường có phí khoảng 8 – 10 triệu đồng, còn mổ hở thấp hơn nằm trong mức 6 – 8 triệu đồng. Nếu người bệnh có bảo hiểm chi trả, mức phí có thể thấp hơn.

Tình hình hồi phục sau khi mổ: Nếu vết mổ lành nhanh và bệnh bình phục sớm, bệnh nhân sẽ giảm thiểu được những khoản phí như viện phí, thuốc bồi dưỡng và thuốc kháng sinh,…

Các Loại Khối U Buồng Trứng Là Gì?

Buồng trứng hiện có ba loại tế bào chính và khối u có thể phát triển ở bất kỳ trong số những tế bào này. Ba loại là:

Các tế bào biểu mô, bao phủ bề mặt buồng trứng.

Tế bào mầm, các tế bào sản xuất ra trứng.

Các tế bào Stromal (mô đệm), có vai trò giữ cấu trúc buồng trứng và tạo ra các hormone estrogen – progesterone.

Khối u biểu mô

Tuy nhiên không phải lúc nào bác sĩ phát hiện ra một khối u biểu mô, điều đó chứng minh bạn đã bị ung thư. Bởi vì hầu hết các khối u biểu mô không phải là ung thư và chúng thường lành tính bao gồm các u nang tuyến, u tuyến niêm mạc và khối u Brenner.

Mô đệm (loại phụ phổ biến nhất).

Niêm mạc.

Lạc nội mạc tử cung.

Tuyến tế bào sáng.

Tuy nhiên nếu các tế bào khối u không giống như bất kỳ loại phụ nào, ung thư biểu mô của bạn là không phân biệt được. Thông thường những loại này có xu hướng phát triển nhanh hơn và lan rộng hơn các khối u từ bốn loại phụ.

Đôi khi, bác sĩ sẽ xem xét một khối u biểu mô dưới kính hiển vi và có thể nhận biết rõ liệu nó có phải là ung thư hay không. Điều này được gọi là ung thư thấp (LMP – Low malignant potential). Loại này ít nguy hiểm đến tính mạng hơn các bệnh ung thư biểu mô khác, bởi vì nó không phát triển nhanh và lan truyền theo cùng một cách.

U tế bào mầm

Những khối u này phổ biến nhất ở nữ giới ở độ tuổi 20. Nhưng nữ giới ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải chúng. Hầu hết các khối u này xuất hiện trong các tế bào mầm đều lành tính.

U quái, khi nhìn dưới kính hiển vi, chúng trông giống như ba lớp của phôi đang phát triển. Trong đó phiên bản lành tính được gọi là U quái trưởng thành. Còn đối với u quái chưa trưởng thành, còn được gọi là ác tính, hoặc ung thư. Loại khối u này rất hiếm và thường được tìm thấy ở những cô gái dưới 18 tuổi.

U nghịch mầm là dạng ung thư tế bào mầm phổ biến nhất, mặc dù nó rất hiếm khi xảy ra. Nhưng loại ung thư này thường không phát triển nhanh hoặc lan rộng. Và hầu hết phụ nữ mắc phải căn bệnh này thường ở tuổi thiếu niên hoặc 20 tuổi.

Hai loại phụ cuối cùng là u xoang nội bì, còn được gọi là “khối u lòng đỏ” và ung thư nhau thai, hai loại này phát triển và lan rộng nhanh chóng, nhưng chúng rất hiếm xảy ra.

Khối u buồng trứng

Hiện nay những loại khối u thường được chẩn đoán sớm hơn những loại khác.

Các loại phụ phổ biến nhất là khối u granulosa-theca và khối u tế bào Sertoli-Leydig. Cả hai đều hiếm khi xảy ra.

Ngoài ra một loại phụ khác, cũng hiếm khi xảy ra, được gọi là khối u tế bào granulosa (GCT – Granulosa cell tumor).

Các dạng khác

Một dạng ung thư buồng trứng cực kỳ hiếm gặp được gọi là ung thư biểu mô tế bào nhỏ của buồng trứng, hay SCCO, tên tiếng anh Small cell carcinoma of the ovary. Hầu hết những người phụ nữ mắc phải căn bệnh này đều còn trẻ. Và nó có xu hướng phát triển nhanh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ung Thư Buồng Trứng Là Gì? trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!