Xu Hướng 6/2023 # Tư Vấn: Chữa Ung Thư Phổi Bằng Thuốc Đông Y Có Hiệu Quả Không? # Top 6 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tư Vấn: Chữa Ung Thư Phổi Bằng Thuốc Đông Y Có Hiệu Quả Không? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn: Chữa Ung Thư Phổi Bằng Thuốc Đông Y Có Hiệu Quả Không? được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Đoạn hội thoại trích từ 1 diễn đàn, tên nhân vật đã được thay đổi)

Hoàng: Đã có ai chữa ung thư phổi bằng thuốc Đông y chưa? Em nghe nhiều người mách nhưng chưa dám làm thử. Bố em đang bị giai đoạn cuối, thôi thì còn nước còn tát.

Nam: Mình thấy cứ Tây y mà chữa, chứ các bài thuốc Nam chắc gì đã hiệu quả, nhất là bệnh nặng như ung thư phổi.

Đức Anh: Cũng còn tùy chứ bạn. Trước mình có người quen cũng chữa ung thư phổi bằng thuốc Đông y đấy. Không biết bệnh nhẹ hay do hợp thuốc mà giờ khỏi rồi, sống khỏe mạnh, bình thường luôn.

Dung: Vậy ạ? Em cũng đang phân vân, không biết có nên bốc thuốc cho mẹ uống không? Nhìn mẹ tiều tụy, đau đớn, ngày uống không biết bao nhiêu loại thuốc Tây mà xót cả ruột.

Hoa: Chữa theo Đông y cũng tốt mà, đỡ phải chịu tác dụng phụ. Em có người chú họ cũng đang sắc thuốc uống đây. Bệnh cũng nhẹ đi nhiều, không thấy ho với tức ngực nữa.

Tú Linh: Theo như mình tìm hiểu thì chữa ung thư phổi bằng thuốc Đông y chỉ mang tính hỗ trợ thôi, chứ chữa khỏi thì khó lắm.

Phạm Tùng: Cái này cũng tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ nữa. Tốt nhất là cứ đi khám bác sĩ rồi người ta điều trị cho. Còn nhiều cách nữa mà, có phải nguyên uống thuốc đâu. Tự ý bốc thuốc rồi biết đâu mà lần.

Nghe chuyên gia tư vấn: Chữa ung thư phổi bằng thuốc Đông y có hiệu quả không?

Từ cuộc hội thoại trên có thể thấy, chữa ung thư phổi bằng thuốc Đông y là phương pháp được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, có người tin, có người lại không tin. Vậy thực hư là như thế nào?

PGS.TS BS Nguyễn Thị Bay (Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM) khẳng định:

“Chưa có công trình nghiên cứu nghiêm túc nào nói rằng Đông y có thể chữa khỏi ung thư phổi. Trong Đông y, ung thư phổi được xếp vào dạng u nhọt hoặc áp xe hay còn được gọi là phế nham. Các phương pháp chữa trị của Đông y hiện nay chỉ dừng lại ở kinh nghiệm. Hiện nay, phương pháp chữa ung thư phổi hiệu quả nhất là các phương pháp điều trị trúng đích của y học hiện đại là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Bởi vì các phương pháp này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và đã công nhận có tác dụng trong việc điều trị ung thư. Tuy nhiên, sau hóa trị và xạ trị, người bệnh có thể gặp phải nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Khi đó, các phương pháp của Đông y sẽ hỗ trợ giải quyết các tác dụng phụ này”.

Như vậy, có thể thấy, chữa bệnh ung thư phổi bằng thuốc Đông y KHÔNG chắc chắn sẽ cho hiệu quả (chưa có nghiên cứu cụ thể).

Hơn nữa, ung thư phổi có rất nhiều giai đoạn. Ở mỗi giai đoạn sẽ có phác đồ điều trị khác nhau để khống chế bệnh tình. Do đó, không thể sử dụng chung 1 bài thuốc cho tất cả các giai đoạn. Việc tự ý chữa ung thư phổi bằng thuốc Đông y có thể khiến người bệnh bỏ lỡ thời điểm tốt nhất trong điều trị, khiến khối u di căn rộng, khó kiểm soát.

Tóm lại, khi phát hiện ung thư phổi, người bệnh tốt nhất nên điều trị theo Tây y trước (mổ lấy khối u, hóa trị hoặc xạ trị…). Sau đó, ở giai đoạn phục hồi, có thể kết hợp các bài thuốc Đông y để hỗ trợ.

Thuốc Đông y chủ yếu là bồi bổ để phục hồi các chức năng, thanh nhiệt và hóa đờm, giúp giải quyết các tác dụng phụ không mong muốn khi điều trị ung thư phổi bằng các phương pháp Tây y. Đồng thời, giúp người bệnh nâng cao thể lực, tăng cường miễn dịch, hạn chế khối u tái phát và di căn xa hơn.

1 số bài thuốc Đông y hỗ trợ chữa ung thư phổi

Chữa ung thư phổi bằng bài thuốc Đông y 1

Triệu chứng: Người nôn nao khó chịu, nôn ra đờm có lẫn máu, ngực đau và rất khó chịu, khi hoạt động thì có khí suyễn.

Mục tiêu: Thanh nhiệt giải độc, tán kết lợi thấp.

Bài thuốc: Lô căn 30; Sa sâm 15; Ý nhân 15; Tốn đông 12; Thiên hoa phấn 9; Mướp 39; Qua lâu 15; Thanh bì 12; Đình lịch tử 15; Đai táo 6; Ngư tinh thảo 15; Kim ngân hoa 20; Bạch hoa xà 30; Bản lan căn 15.

Bài thuốc Đông y 2

Triệu chứng: Ung thư phổi (ung thư tế bào dạng vẩy cá), bệnh nhân bị đau đầu, mắt phải bị phúc thị dần dần nhìn vật lờ mờ không rõ, môi và da đầu tê, sức nắm của hai tay giảm yếu, mạch tế, huyền, lưỡi mỏng, chất lưỡi đỏ. Chứng thuộc âm thất đàm nhiệt.

Mục tiêu: Trị lấy dưỡng âm thanh phế, giải độc tiêu thũng.

Bài thuốc: Nam sa sâm 15; Bắc sa sâm 15; Thiên đông 9; Mạch đông 9; Bách bộ 12; Cát cánh 9; Ngư tinh thảo 30; Sơn hải loa 30; Sinh dĩ nhân 30; Ngân hoa 30; Bát nguyệt trát 15; Khổ sâm 15; Đình lịch tử 30; Bạch chỉ 15; Qua lâu 30; Hạ khô thảo 15; Hải tảo 12; Mẫu lệ 30; Bạch sắc đằng 30; Can thiềm bì 12; Thiên long phiến 5.

Chữa ung thư phổi bằng bài thuốc Đông y 3

Triệu chứng: Ung thư phổi loại ngoại biên, sắc mặt người bệnh tái xám, hơi thở gấp gáp, ngực đau tức khó chịu, ăn vào giảm sút, chất lưỡi đỏ, có các nốt ban tím, rêu lưỡi bóng, nước bọt ít, mạch yếu vô lực. Chứng thuộc phế âm khuy, tì vị không khỏe mạnh.

Mục tiêu: Điều trị lấy dưỡng âm thanh phế, kiện tì hoà vị, hoá đàm chống ung thư.

Bài thuốc: Ngư tinh thảo 30; Bán liên chi 30; Tiên hạc thảo 30; Hoàng cầm 12; Bắc xa xâm 12; Bối mẫu 12; Đương qui 9; Nam tinh 9; Ngô công 3; Quất hồng 9; Cốc nha sao 30; Sơn tra cháy 30.

Kết luận: Chữa ung thư phổi bằng thuốc Đông y chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không chữa khỏi hoàn toàn. Vì vậy, người bệnh chỉ nên áp dụng các bài thuốc để bồi bổ sức khỏe sau khi sử dụng các phương pháp Tây y. Hơn nữa, cần tìm đến những thầy thuốc Đông y uy tín để được bốc đúng thuốc, tránh “tiền mất tật mang”.

Nguồn: chúng tôi

Chữa Ung Thư Bằng Bài Thuốc Đông Y Hiệu Quả

Việc điều trị ung thư hiện nay đã có nhiều tiến bộ trong khoa học hiện đại. Tuy nhiên, việc chữa ung thư bằng bài thuốc đông y vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Nấm lim xanh có tác dụng chữa ung thư hiệu quả

Chữa ung thư bằng nấm lim xanh

Nhờ các thành phần dược tính quý hiếm như: Germanium, triterpenes, ling zhi-8 protein và các vitamin. Nấm lim xanh có công dụng kích thích hệ miễn dịch của người bệnh và tự sản xuất ra các kháng thể chống ung thư, tái tạo lại các tế bào tổn thương.

Do đó, nấm lim xanh rất tốt cho người bệnh ung thư hệ tiêu hóa, hệ nội tiết, ung thư nội tạng, hệ vận động và hệ sinh dục.

Chữa ung thư hiệu quả bằng lá đu đủ

Theo đông y, bài thuốc chữa bệnh ung thư bằng lá đu đủ được nhiều người tin tưởng áp dụng. Bài thuốc đơn giản tưởng như không thể tin nhưng trên thực tế đã cứu giúp nhiều người bệnh thoát án tử.

Theo đó bạn chỉ cần lấy lá đu đủ thái ra rồi phơi khô, sau đó đun uống với lá sả theo tỉ lệ 9 phần lá đu đủ, 1 phần lá sả. Uống lá đu đủ sắc hằng ngày thay trà, nếu sau khoảng 3 ngày, thấy phân đen và có mùi hôi kinh khủng thì thuốc đã có hiệu nghiệm.

Cỏ lưỡi rắng trắng có tác dụng chữa ung thư

Loài cỏ này còn được gọi là bạch hoa xà thiệt thảo, mọc khá nhiều trong tự nhiên như một loài cỏ dại. Trong kinh nghiệm dân gian của các thầy thuốc, cỏ lưỡi rắn trắng thường được dùng làm thuốc chữa viêm họng, viêm đường tiết niệu, sỏi mật… Để chữa ung thư gan bằng cỏ lưỡi rắng trắng, bạn chỉ cần sắc bạch hoa xà thiệt thảo cùng cây chó đẻ răng cưa, cam thảo dây để uống. Với ung thư dạ dày, cỏ lưỡi rắn trắng được sắc uống cùng rễ cỏ tranh và hạt bo bo, đường đỏ.

Trong dân gian, cây lược vàng có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh. Đối với bệnh nhân ung thư thì cây lược vàng có tác dụng rất tốt trong việc chữa viêm nhiễm, dị ứng và viêm đường tiết niệu.

Cây lược vàng còn có tác dụng thanh lọc không khí, tốt cho người bệnh viêm phổi hay ung thư phổi. Ngoài ra, theo bác sĩ Y học cổ truyền Lê Thị Ngoan (Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) loài cây này còn được dùng làm tinh dầu chữa bệnh ngoài da hoặc để xoa bóp.

Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa bệnh ung thư

Trinh nữ hoàng cung được nhiều người biết đến là loại dược liệu quý dùng làm thuốc chữa trị các bệnh u bướu. Trong dân gian, người ta truyền tai nhau bài thuốc dùng lá tươi của cây sắc đun lấy nước uống để chữa bệnh như u xơ tử cung và phì đại tuyến tiền liệt.

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng cũng như vai trò của đông y trong việc chữa bệnh. Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả chữa trị tốt nhất, người bệnh không nên tự ý tìm kiếm và chế biến thuốc theo những lời mách bảo mà cần đến sự tư vấn cụ thể của các bác sĩ.

Chữa Ung Thư Phổi Bằng Thuốc Nam Có Hiệu Quả Không?

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính rất nguy hiểm, có tốc độ di căn khá nhanh và gây tử vong cao nếu không có biện pháp điều trị bệnh kịp thời.

1. Ung thư phổi biểu hiện như thế nào?

Theo các chuyên gia y tế, ung thư phổi giai đoạn đầu thường không gây triệu chứng rõ ràng. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, người bệnh mới thấy xuất hiện những dấu hiệu cụ thể như:

1.1. Ho kéo dài

Triệu chứng này dễ nhầm lẫn với các bệnh lý đường hô hấp thông thường. Tuy nhiên với ung thư phổi, tình trạng ho diễn ra trong thời gian dài, liên tục khiến người bệnh khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

1.2. Ho ra máu

Ho ra máu một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh, đó là sự hiện diện của máu trong đờm khi ho/ khạc ra từ phổi.

1.3. Khó thở hoặc thở khò khè

Người bệnh ung thư phổi thường gặp khó khăn khi thở: khó thở hoặc thở khò khè. Vì thế người bệnh cần đi khám ngay khi có biểu hiện này để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

1.4. Khàn tiếng

Ung thư phổi có thể bắt đầu chèn ép vào dây thần kinh điều khiển thanh quản. Khi đó, giọng nói sẽ bị thay đổi như là trầm hơn hoặc khàn tiếng.

1.5. Đau ngực

Thành ngực có rất nhiều sợi thần kinh kết nối với nhau, do đó khi khối ung thư phổi xâm nhập vào ngực nó có thể gây ra đau tức ngực. Cơn đau có thể nặng hơn khi thở sâu, ho hoặc cười.

1.6. Giảm cân đột ngột

Nếu không áp dụng bất cứ biện pháp giảm cân nào mà cân nặng vẫn thay đổi đột ngột thì bạn nên lưu ý vì nó có thể là dấu hiệu mắc bệnh ung thư.

1.7. Đau nhức xương

Ung thư phổi có thể ảnh hưởng đến cả các cơ. Người bệnh có thể thấy đau hông và tiếp theo là đau ở các vùng khác như vai, cánh tay và chân.

Ngoài các biểu hiện ung thư phổi nêu trên, người bệnh còn có thể thấy xuất hiện các triệu chứng khác như sưng cổ và mặt, mệt mỏi, chán ăn, thường xuyên bị viêm phế quản…

Để chẩn đoán chính xác ung thư phổi, bạn cần đi khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường này. Nếu mắc ung thư phổi, tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh ung thư phổi và cách điều trị như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, kích thước, vị trí khối u, giai đoạn tiến triển bệnh và thể trạng của mỗi bệnh nhân. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một phương pháp điều trị cụ thể hoặc kết hợp nhiều phương pháp bổ trợ khác nhau. Một số phương pháp điều trị ung thư phổi phổ biến là:

2.1. Phẫu thuật

Là phương pháp được đánh giá cao trong điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu khi khối u chưa xâm lấn tới các hạch bạch huyết và các cơ quan khác của cơ thể. Phẫu thuật thường được chỉ định cho bệnh nhân mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ. Tùy vào tình trạng xâm lấn mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ một phần phổi, thùy phổi toàn bộ phổi hoặc các hạch bạch huyết xung quanh phổi và có thể kết hợp nhiều phương pháp bổ trợ khác.

2.2. Xạ trị

Phương pháp điều trị sử dụng tia năng lượng cao như tia X này thường được áp dụng trong điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ – loại tế bào dễ lan rộng. Phương pháp này có thể được chỉ định trước hoặc sau phẫu thuật. Xạ trị cũng được chỉ định là phương pháp điều trị duy nhất cho bệnh nhân ung thư phổi khi người bệnh không thể đáp ứng yêu cầu phẫu thuật như thể trạng yếu, mắc các bệnh tim mạch, bướu,…

2.3. Hóa trị

Là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị thường được sử dụng như một phương pháp điều trị bổ trợ cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối của bệnh.

3. Chữa ung thư phổi bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Tình trạng uống thuốc nam để chữa ung thư hiện nay ngày càng nhiều, điều này rất nguy hiểm đến bệnh nhân vì nhiều trường hợp tự ý uống thuốc nam mà khối u không nhỏ và ngày càng to gây vỡ khối u thì quá trình điều trị gặp rất nhiều khó khăn, đa số khi vào viện đã là giai đoạn cuối.

Ung thư phổi không điều trị sớm sẽ di căn gây khó khăn trong quá trình điều trị và giảm cơ hội sống cho bệnh nhân vì người bệnh phải tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, tránh tự ý dùng thuốc nam để điều trị bệnh.

Điều bệnh nhân cần làm là đến bệnh viện chuyên khoa để được khám và điều trị sớm bằng các phương pháp điều trị ung thư tiên tiến đã được công nhận.

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Thuốc Đông Y Có Hiệu Quả Hay Không?

Sỏi thận là một trong những bệnh lý khá phổ biến và xảy ra với đa dạng đối tượng người bệnh. Y học hiện nay đã nghiên cứu thành công nhiều phương pháp điều trị và khắc phục tình trạng sỏi trong thận. Trong đó, điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y với các nguyên liệu thảo dược tự nhiên lành tính được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y có hiệu quả hay không? Ưu nhược điểm?

Dựa vào những triệu chứng lâm sàng, y học cổ truyền chia chứng Lâm làm 5 loại: Nhiệt lâm, thạch lâm, huyết lâm, cao lâm và lao lâm. Trong đó, Thạch lâm – sỏi thận được hiểu như đá trong thận, được hình thành do thấp nhiệt nung nấu ở hạ tiêu làm ngưng kết trong nước tiểu mà sinh bệnh.

Chứng trạng của thạch lâm là bụng dưới bị đau co cứng, đau quặn ở một bên thắt lưng. Cơn đau vùng bụng có thể lan xuống các vùng thấp hơn và bộ phận sinh dục. Bệnh nhân sẽ xuất hiện tình trạng tiểu tiện đau buốt khó đi, bài tiết trì trệ, nước tiểu có khi vàng đục, có khi ra lẫn sỏi cát hoặc thậm chí tiểu ra máu.

Với các trường hợp sỏi thận như vậy, sử dụng thuốc đông y để điều trị là cách hiệu quả và an toàn nhất, bởi các ưu điểm sau:

Thuốc đông y giúp điều hòa cơ thể: Các bài thuốc đông y chữa sỏi thận luôn hướng tới một cơ thể khỏe mạnh toàn diện từ trong ra ngoài. Bài thuốc không chỉ giúp giảm nhanh các triệu chứng sỏi thận mà còn giúp bồi bổ sức khỏe tổng thể.

Hiệu quả cao: Cách chữa sỏi thận bằng đông y trị sỏi thận thường được nghiên cứu và phát triển qua nhiều thế hệ do đó, đây đều là những bài thuốc chữa bệnh với hiệu quả cao, độ tin cậy lớn. Điều trị sỏi thận bằng các bài thuốc đông y sẽ giúp người bệnh:

Loại bỏ chất cặn lắng đọng, cân bằng nồng độ canxi, ngăn ngừa các thương tổn tại thận

Lợi tiểu, bào mòn sỏi trong thận

Giảm đau buốt, loại bỏ triệu chứng bệnh

Kháng khuẩn, chống viêm

Cải thiện các chức năng lọc cho thận, hỗ trợ điều trị suy thận

An toàn với người sử dụng: Những phương thuốc đông y chữa sỏi thận đều có nguồn gốc từ tự nhiên, được hái và điều chế theo phương pháp thủ công nên không chứa các hóa chất. Vì vậy, nó có tính chất an toàn, thích hợp với cơ địa của nhiều người bệnh.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, song chữa sỏi thận bằng thuốc đông y vẫn còn tồn tại một số hạn chế như sau:

Tốn nhiều thời gian để sắc thuốc: Để có được một thang thuốc tốt, người sắc thuốc phải dành nhiều thời gian với lượng lửa đun thích hợp.

Có tác dụng chậm và phải dùng một thời gian: Dùng thuốc đông y trị sỏi thận, người bệnh cần phải kiên trì trong một thời gian dài thì mới thấy được hiệu quả. Tuy nhiên khi đã khỏe mạnh thì các bệnh sỏi thận rất khó tái phát lại. Những trường hợp sỏi quá lớn 9mm, 10mm có dấu hiệu biến chứng nên sử dụng các phương pháp tân dược để có hiệu quả nhanh hơn.

Vị đắng: Thuốc đông y được nhiều người đánh giá là khó uống vì vị đắng và mùi đặc trưng của nó. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian, người bệnh sẽ quen dần và cảm thấy thơm, dễ uống.

Các bài thuốc đông y chữa sỏi thận được đánh giá cao

Để sỏi bị đánh bay khỏi thận và không tái phát, trước tiên người bệnh cần điều trị bệnh tận gốc, sau đó là trừ độc, bổ thận. Một số bài thuốc chữa sỏi thận bằng đông y thường được áp dụng trong điều trị bệnh đó là:

Bài thuốc 1: Điều trị tiểu dắt, đau buốt lưng bụng do sỏi thận

Bài thuốc giúp thông tắc nghẽn ở đường tiết niệu từ đó làm giảm các triệu chứng sỏi thận. Người bệnh sau khi dùng thuốc sẽ đi tiểu thông, giảm tức bụng đồng thời khí huyết được điều hoà.

Chuẩn bị nguyên liệu: Thục địa, Xa tiền tử, Đơn bì, Sơn thù, Hoài sơn, Phục linh, Quế chi, Phụ tử, Trạch tả, Cỏ xước, Đỗ trọng khô mỗi vị 14g.

Cách thực hiện

Sở chế sạch và cho tất cả các dược liệu đã chuẩn bị vào một ấm sắc cùng 2 lít nước. Sắc lửa vừa phải trong thời gian 30 – 45 phút.

Chắt lấy nước thuốc uống trong ngày, có thể tận dụng để nấu lại lần 2

Một liệu trình là 5 thang thuốc, chia đều và uống liên tục trong thời gian 3 tuần đến 1 tháng.

Bài thuốc 2: Bàng quang sinh nhiệt

Các cơn đau do tích tụ độc tố, bàng quang thấp nhiệt có nguyên nhân từ việc ăn nhiều thức ăn cay, nóng, dầu mỡ hoặc nghiện rượu lâu ngày. Từ đó, cơ thể sinh nhiệt làm thận không điều hòa được dẫn đến biểu hiện: tiểu tiện ra máu, miệng khô, đắng họng, đau quặn bụng, bụng dưới tức chướng, tiểu tiện nhiều lần, đái buốt, mặt lưỡi đỏ.

Để điều trị các triệu chứng đó, người bệnh cần được khu trừ thấp nhiệt, dùng bài Tam kim bài thạch thang.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cam thảo 5g; Kê nội kim, Thạch vĩ , Hổ phách, Xuyên ngưu tất mỗi vị 12g; Hải kim sa 15g và 30g Kim tiền thảo.

Cách thực hiện

Làm sạch bụi bẩn trên nguyên liệu, sau đó để ráo nước.

Sắc tất cả các vị thuốc lên, đến khi nước cạn còn ⅔ thì lọc lấy nước uống, sắc uống ngày một thang.

Duy trì trong một tuần, ngày uống 3 lần, mỗi lần một bát, uống khi còn nóng, trước hoặc sau ăn một giờ để có hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc 3: Tán thải sỏi lớn điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y

Đây là cách điều trị sỏi thận bằng bài thuốc đông y rất hiệu quả, kể cả những loại sỏi thận lớn hơn 10mm. Trong bài thuốc có chứa các thành phần nhạy cảm với sỏi thận, có chức năng điều tiết cơ thể rất tốt. Công dụng chính của bài thuốc là giúp kiềm hoá nước tiểu, giảm kích thước sỏi và hỗ trợ giảm các cơn đau buốt do sỏi thận gây ra. Đồng thời, với các viên sỏi lớn, bài thuốc có thể giúp bào mòn hiệu quả và hỗ trợ đào thải chúng ra ngoài môi trường.

Nguyên liệu bao gồm: Đương quy, Bì giải, Đào nhân, Đăng tâm, Kim tiền thảo, Kê nội kim, Ý nhĩ nhân, Dứa dại với cùng liều lượng (khoảng 10g)

Cách thực hiện:

Làm sạch các vị thuốc rồi để khô ráo nước.

Sắc 8 vị thuốc trên với lượng vừa đủ nước, uống trong nhiều ngày, một tháng dùng 3 thang chia đều, sử dụng liên tục.

Bài thuốc 4: Bài thuốc thanh nhiệt thải độc

Nguyên căn của bệnh sỏi thận theo Đông y là do cơ thể có quá nhiều chất độc hại mà không thể không đào thải được nên chúng tích tụ và hình thành sỏi. Vì thế để điều trị và phòng tránh sỏi thận tái phát, người bệnh cần thực hiện thải độc thường xuyên. Mọi người có thể áp dụng bài thuốc thanh nhiệt giải độc, giảm kích thước sỏi sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 6g Cam thảo, 8g Đại hoàng; Đinh ông, Hoạt thạch, Biển súc, Mã đề, Sơn chi tử mỗi loại 12g

Cách thực hiện:

Đem các vị thuốc rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào chảo sao vàng, hạ thổ để tăng dược tính cho bài thuốc.

Sắc thuốc các vị thuốc đã chuẩn bị với lượng nước vừa đủ, chia thuốc nấu làm 3 phần, sử dụng thành 3 lần mỗi ngày.

Lưu ý khi lựa chọn điều trị sỏi thận bằng thuốc Đông y

Để có được một bài thuốc hiệu quả và an toàn, người bệnh và người nhà bệnh nhân nên lưu ý:

Bốc thuốc tại các địa chỉ uy tín, chỉ có những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì mới được quyền bốc thuốc đông y. Bởi các bài thuốc là sự kết hợp hài hòa nhưng rất phức tạp của các vị thuốc, nên đòi hỏi phải chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Kiên trì sử dụng thuốc theo đúng liều lượng và cách dùng đã được hướng dẫn.

Người bệnh nên hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều oxalat, Purin.

Bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất, nhất là nhóm vitamin A, B1, B6.

Duy trì liều lượng canxi vừa đủ cung cấp trong bữa ăn, không nên quá kiêng khem.

Tăng cường bổ sung nhóm rau củ quả để bổ sung chất xơ giúp giảm nguy cơ lắng đọng cặn tạo sỏi.

Hạn chế muối trong chế biến món ăn, nên ăn thanh đạm, ít đường.

Người bệnh cần thường xuyên theo dõi sức khỏe bằng cách đi khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 – 2 lần/ năm.

Nếu có dấu hiệu tái phát bệnh nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và chẩn đoán điều trị tốt nhất.

Sỏi thận không phải là căn bệnh quá khó để chữa trị, nhưng nếu để sỏi phát triển quá lớn sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng và khó khăn, tốn kém trong điều trị. Bởi vậy, khi kích thuốc sỏi chưa quá lớn, hãy thực hiện ngay các biện pháp điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y và các liệu pháp cần thiết khác để lấy lại sức khỏe một cách tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn: Chữa Ung Thư Phổi Bằng Thuốc Đông Y Có Hiệu Quả Không? trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!