Xu Hướng 12/2022 # Từ 13/3, Bệnh Nhân Hiv Sẽ Được Bảo Hiểm Y Tế Chi Trả Tại Phòng Khám Tư / 2023 # Top 20 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Từ 13/3, Bệnh Nhân Hiv Sẽ Được Bảo Hiểm Y Tế Chi Trả Tại Phòng Khám Tư / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Từ 13/3, Bệnh Nhân Hiv Sẽ Được Bảo Hiểm Y Tế Chi Trả Tại Phòng Khám Tư / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Ảnh: đại diện trung tâm phòng chống HIV/AIDS chúng tôi và phòng khám Galant trao thuốc cho khách hàng, ảnh: Thái Phan). .

KHPTO – Hiện tại, phòng khám đa khoa Galant (119 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5, chúng tôi là cơ sở y tế tư nhân đầu tiên và duy nhất được cấp phép điều trị HIV bằng thẻ bảo hiểm y tế.

Vừa qua, lễ khai trương dịch vụ điều trị ARV (một loại thuốc được chỉ định cho người nhiễm HIV) chi trả bảo hiểm y tế (BHYT) đã diễn ra tại phòng khám đa khoa Galant với sự tham dự của các tổ chức các cơ quan nhà nước là Trung tâm phòng chống HIV/AIDS chúng tôi Hội phòng chống AIDS; các tổ chức phi lợi nhuận là tổ chức PATH, trung tâm LIFE; các tổ chức dựa vào vào cộng đồng (CBO) và cộng đồng người hưởng lợi.

Trong năm 2019, phòng khám đa khoa Galant là cơ sở y tế đầu tiên và duy nhất được cấp phép điều trị ARV thông qua thẻ bảo hiểm y tế. Khách hàng điều trị ARV bằng thẻ bảo hiểm tại phòng khám đa khoa sẽ không phải chi trả tiền thuốc và chỉ tốn chi phí quản lý và chăm sóc là 250.000 đồng/tháng.

Phát biểu đại buổi lễ, BS. Văn Hùng, phó giám đốc trung tâm phòng chống HIV/AIDS thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Cùng với 5 đơn vị y tế công, phòng khám đa khoa Galant là đơn vị y tế tư nhân duy nhất được phép điều trị HIV bằng thẻ bảo hiểm y tế. Chúng tôi tin tưởng rằng, với đội ngũ cán bộ nhân viên tận tâm hết lòng, hết sức phục vụ cộng đồng, phòng khám sẽ cùng với chúng tôi nói riêng và Việt Nam nói chung thực hiện thành công mục tiêu 90 – 90 – 90 về kết thúc dịch AIDS vào năm 2020”.

Đại diện phòng khám đa khoa Galant, BS. Nguyễn Văn Nhân, giám đốc y khoa phòng khám, cũng đã bày tỏ niềm vui, tự hào khi phòng khám được cấp phép điều trị ARV thông qua bảo hiểm y tế. Qua đó, khẳng định sự kiện là cột mốc phát triển quan trọng đối với tầm nhìn và sứ mệnh ra đời vì cộng đồng và để phục vụ cộng đồng.

Galant là phòng khám đa khoa do các tổ chức dựa vào cộng đồng ở chúng tôi thành lập. Phòng khám là điểm đến nổi tiếng cho cộng đồng các nhóm dễ bị tổn thương (cộng đồng LGBT), các bệnh nhân nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục v.v…

Tuy nhiên, từ tháng 3/2019 trở đi, bảo hiểm xã hội bắt đầu thanh toán điều trị thuốc ARV qua BHYT và tại chúng tôi Galant là phòng khám tư nhân duy nhất bên cạnh 5 OPC khác có dịch vụ này.

Khi điều trị ARV bằng BHYT tại phòng khám từ tháng 3 năm nay, khách hàng sẽ không phải chi trả tiền thuốc mà chỉ trả phí quản lý và chăm sóc là 250.000đ/tháng và nhận về nhiều tiện ích khác như: giờ khám bệnh linh hoạt từ 7h30 – 20h mỗi ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật), bảo mật thông tin, thủ tục nhanh gọn … Đường dây nóng tại phòng khám: (028) 7.3031869 – 0943.108138.

“Rào Cản” Khám Chữa Bệnh Theo Bảo Hiểm Y Tế Tại Các Cơ Sở Y Tế Tư Nhân / 2023

Đã gần 1 năm đã trôi qua từ khi phòng khám đa khoa Tâm Đức tỉnh Bình Phước kiến nghị lên Bộ Y tế về việc BHXH tỉnh Bình Phước tạm dừng hợp đồng KCB – BHYT. Dù đã được Bộ Y tế kiểm tra và kết luận phòng khám đa khoa Tâm Đức đủ hồ sơ pháp lý là cơ sở KCB – BHYT ban đầu và BHXH tỉnh Bình Phước tạm dừng hợp đồng KCB – BHYT đối với cơ sở này là trái với quy định của pháp luật.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, phòng khám Tâm Đức vẫn chưa được BHXH tỉnh Bình Phước thực hiện việc ký kết hợp đồng KCB – BHYT.

Từ câu chuyện của Tâm Đức đã hé lộ rất nhiều “điểm tắc” đến từ cơ quan BHXH được nhận diện tại hội nghị đối thoại giữa Bộ Y tế, Bộ Tư pháp, BHXH Việt Nam, Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam vào ngày 12/04/2018 vừa qua.

Một trong những vấn đề gây rất nhiều khó khăn cho các cơ sở y tế đó là các điều khoản trong hợp đồng KCB – BHYT giữa cơ quan BHXH và các cơ sở y tế. Cụ thể, trong thời gian qua, BHXH đã tạm dừng hợp đồng KCB – BHYT với một loạt các cơ sở y tế, trong đó vụ việc của phòng khám Tâm Đức là điển hình.

Trong báo cáo số: 311/BC – BYT ngày 11/04/2018 của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ có nêu rõ: Theo quy định của pháp luật, hợp đồng KCB – BHYT thực hiện theo Điều 25 Luật Bảo hiểm y tế; Điều 7 và mẫu hợp đồng KCB – BHYT quy định tại phụ lục 3,ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 41/TTLT – BYT – BTC ngày 24/11/2014.

Theo nội dung mẫu hợp đồng KCB – BHYT không có bất kỳ một điều khoản nào quy định “tạm dừng hợp đồng” và trong Luật BHYT cũng không có khái niệm này.

Theo ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam đây là phương thức “tạm dừng hợp đồng một cách tùy tiện”.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam, kiến nghị tại Hội nghị đối thoại ngày 12/04/2018.

Theo Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam, pháp luật đã quy định cũng như trong hợp đồng KCB – BHYT đã ghi rõ, trong trường hợp có thay đổi hoặc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, hai bên phải thông báo cho nhau trước ba tháng để đảm bảo quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế và quyền lợi của các bên.

Tuy nhiên, BHXH tại một số tỉnh thành đã không thực hiện đúng các quy định này và Tâm Đức cũng là một ví dụ điển hình vì từ khi nhận được thông báo tạm dừng đến khi bị tạm dừng chỉ chưa đầy 4 ngày.

Không những “tạm dừng tùy tiện” cơ quan BHXH còn tự ý chuyển thẻ BHYT của bệnh nhân từ cơ sở bị tạm dừng sang cơ sở khác, gây bất bình cho các cơ sở y tế, và khó khăn cho người dân. Việc cơ quan BHXH chuyển thẻ BHYT của người dân từ cơ sở tạm dừng hợp đồng sang cơ sở khác cũng hoàn toàn trái với các quy định tại Điều 25 của Luật BHYT khi việc thay đổi, thanh lý, chấm dứt hợp đồng phải đảm bảo không làm gián đoạn việc khám bệnh, chữa bệnh của người tham gia BHYT. Trường hợp BHXH Bình Phước, cử cán bộ hướng dẫn người dân và chuyển thẻ của người dân từ phòng khám Tâm Đức sang cơ sở khác cũng là một ví dụ điển hình.

Tự ý bổ sung các điều khoản hợp đồng

Theo Luật sư Nguyễn Thế Truyền, Luật sư bảo vệ quyền lợi của phòng khám Tâm Đức thì BHXH Bình Phước đã bổ sung thêm điều khoản trái quy định pháp luật, cụ thể tại Mục 2.3 Điều 8 có nội dung: “Nếu bên B vi phạm nội dung hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế hoặc vi phạm các nội dung đã cam kết thì cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước không thực hiện việc thanh, quyết toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế…”.

Trong khi đó nghĩa vụ thanh, quyết toán chi phí KCB – BHYT  là nghĩa vụ bắt buộc của tổ chức bảo hiểm y tế với cơ sở y tế quy định tại Điều 31 và Khoản 2 Điều 32 Luật bảo hiểm y tế.

Đồng thời cơ quan BHXH đã tự ý thêm bớt các điều khoản trái với mẫu hợp đồng  KCB – BHYT quy định tại phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 41/TTLT – BYT – BTC ngày 24/11/2014  là có dấu hiệu “vượt quyền”. Bởi vì, tại Khoản 4 Điều 24 Luật BHYT đã quy định chỉ có Bộ trưởng Bộ Y tế  mới có quyền quy định mẫu hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT – Luật sư Truyền nhấn mạnh.

Vậy còn những rào cản nào cũng đang gây khó khăn trong công tác KCB – BHYT đối với các cơ sở y tế, Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ thông tin trong kỳ tiếp theo.

                                                                                                                                                               Theo enternews.vn

Triển Khai Khám Bảo Hiểm Y Tế Tại Phòng Khám Đa Khoa / 2023

Kể từ tháng 02/2019, Phòng khám đa khoa, Liên chuyên khoa (Lao – Tâm thần – Da liễu), Khoa Tham vấn – Hỗ trợ cộng đồng, HIV/AIDS (thuộc Trung tâm Y tế quận Tân Bình) triển khai khám chữa bệnh cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

Phòng Khám đa khoa/TTYT quận là đơn vị sự nghiệp y tế công lập có phòng khám khang trang, sạch sẽ với đội ngũ Y – Bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết để cung cấp các dịch vụ y tế như sau:

Khám, chẩn đoán, điều trị ngoại trú các bệnh Nội khoa, Ngoại tổng quát, Nhi khoa, Sản phụ khoa, Y học cổ truyền, da liễu, tâm thần…..

Khám, chẩn đoán, điều trị bệnh lao, HIV/AIDS.

Thực hiện các cận lâm sàng: chụp X quang, siêu âm, đo điện tim, xét nghiệm phục vụ cho chẩn đoán và điều trị.

Tư vấn chăm sóc sức khỏe, tầm soát bệnh phù hợp độ tuổi cho khách hàng/ người bệnh.

Các trường hợp được tiếp nhận khám chữa bệnh BHYT tại Phòng khám đa khoa – TTYT quận Tân Bình:

Tất cả các trường hợp trong tình trạng cấp cứu.

Người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Trạm Y tế tuyến phường hoặc Phòng khám đa khoa hoặc Bệnh viện tuyến quận trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đến khám chữa bệnh, người bệnh xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân để được tiếp nhận đúng tuyến và được hưởng quyền lợi theo luật BHYT quy định.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phòng Khám Đa Khoa – Trung tâm y tế quận Tân Bình:

– Tiếp nhận, triển khai khám BHYT và tư vấn điều trị ngoại trú các bệnh Nội khoa, Ngoại tổng quát, Nhi khoa, Sản phụ khoa, Y học cổ truyền.

– Số điện thoại: 028.38.125.207 (Phòng Kế hoạch Nghiệp vụ).

– Địa chỉ: 332 Trường Chinh – Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.

à Đây là cơ sở hoạt động tạm trong thời gian thực hiện xây dựng mới Trung tâm Y tế quận tại số 12 đường Tân Hải, Phường 13, quận Tân Bình.

Khoa Liên chuyên khoa: (Lao – Tâm Thần – Da Liễu)

– Tiếp nhận, khám BHYT điều trị các bệnh lao, da liễu, tâm thần, …

– Số điện thoại: 028.39.905.447

– Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Đình Khơi – Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM.

Khoa Tham vấn – Hỗ trợ cộng đồng & HIV/AIDS:

– Triển khai khám BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS

– Số điện thoại: 028.39.752.093

– Địa chỉ: 254/86 Âu Cơ – Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM.

CTV: Phòng Khám đa khoa và Phòng TT-GDSK thực hiện

Dịch Vụ Khám Bảo Hiểm Y Tế / 2023

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho Bảo hiểm Y tế

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn

tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho

Bảo hiểm Y tế

Kể từ ngày 03/01/2017 Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn chính thức tiếp nhận đăng ký Khám Chữa Bệnh Ban Đầu cho bảo hiểm y tế theo hợp đồng số 131_2017/HĐ KCB – BHYT của Bảo hiễm Xã Hội Việt Nam.

Với mục tiêu “Đặt quyền lợi của khách hàng là tiêu chí hàng đầu trong mọi hoạt động” Phòng Khám luôn nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho Người bệnh được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng, hiện đại với sự hỗ trợ tài chính từ chính sách an sinh xã hội (BHYT).

Khách hàng hiện đang có thẻ BHYT đăng ký ban đầu tại Trạm Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa, Bệnh viện tuyến Quận, Huyện tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ được chăm sóc khám chữa bệnh thông tuyến tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn và sẽ được đảm bảo quyền lợi đúng tuyến mà không cần sử dụng Giấy chuyển tuyến.

Mã đăng ký Khám chữa bệnh BHYT của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn:

Phòng khám đa khoa (Thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc tế Sài Gòn)Mã khám chữa bệnh: 79 – 531

Đến với Phòng Khám của chúng tôi, nơi được trang bị các trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, trình độ chuyên môn của các bác sĩ đồng đều nhau và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn kiểm tra và đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe, giúp phát hiện sớm và chính xác các vấn đề bệnh lý, từ đó sẽ đưa ra những phương hướng điều trị thích hợp, mang lại cho bạn và gia đình một cuộc sống thật khỏe mạnh.

Vì sao chọn Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn là nơi đăng ký KCB ban đầu đối với BHXH

Tọa lạc tại trung tâm Quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh, với 2 cơ sở là 2 tòa nhà: 7 tầng và 10 tầng khang trang ngay tại số 6-8 và số 9-15 đường Trịnh Văn Cấn, Quận 1, cách chợ Bến Thành chỉ 200m. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn mang đến cho người Bệnh một không gian khám và chữa bệnh kỹ thuật cao

Vị trí tiện lợi tại trung tâm TP. HCM, Cơ sở vật chất khang trang.

Trang thiết bị hiện đại chuyên sâu, đồng bộ hóa theo tiêu chuẩn quốc tế.

Điều hành và quản lý theo mô hình Bệnh Viện, Phòng Khám điện tử, theo dõi bệnh án suốt đời.

Quy trình khám bệnh chuẩn, thủ tục nhanh chóng và đơn giản, có thể đăng ký khám theo hẹn giờ, chọn Bác sĩ, có thể chuyển hồ sơ khám bệnh, kết quả xét nghiệmvề gia đình hoặc doanh nghiệp theo yêu cầu.

Tư vấn tận tình về quyền lợi của người tham gia BHYT

Khám chữa bệnh với 11 chuyên khoa: Tổng quát, Tim mạch, Sản phụ khoa, Tiêu hoá – Gan Mật, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Mắt, Da, Dược, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh: Siêu âm, Nội soi, X-quang kỹ thuật số, Nhũ ảnh và CT scan

Đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm với người bệnh được đào tạo trong và ngoài nước.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, luôn đề cao cung cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm và nhanh chóng, dịch vụ y tế tại Phòng Khám sẽ đem lại sự hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Mã đăng ký Khám chữa bệnh BHYT của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn:

Phòng khám đa khoa (Thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc tế Sài Gòn)Mã khám chữa bệnh: 79 – 531

Nếu gặp khó khăn trong quá trình thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT, vui lòng liên hệ:

Tổng đài BHXH chúng tôi (08) 39.979.039, số máy nhánh: 1623

Phòng Bảo Hiểm, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn: 38.213.456, số máy 2211

a. Trường hợp khám đúng tuyến:

Thủ tục cần xuất trình: Gồm Thẻ bảo hiểm y tế ( còn thời hạn), Giấy tờ tùy thân ( dán ảnh hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền cấp) . Ví dụ: CMND, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ đảng viên, thẻ đoàn viên công đoàn, thẻ hưu trí, thẻ học sinh, sinh viên… và hồ sơ chuyển viện theo quy định của Bộ y tế. Ngoài ra cũng cần giấy hẹn khám lại (trường hợp đến khám lại theo yêu cầu của Bác sỹ. Mỗi lần chuyển viện chỉ được hẹn khám lại theo chế độ BHYT một lần).

Quyền lợi được hưởng

95% chi phí khám chữa bệnh BHYT đối với: Hưu trí, trợ cấp mất sức,hộ nghèo, dân tộc thiểu số

80% chi phí khám chữa bệnh BHYT đối với các đối tượng chuyển viện đúng tuyến.

Thủ tục cần xuất trình : Gồm có thẻ Bảo hiểm y tế và Giấy tờ tùy thân ( có dán ảnh)

Quyền lợi được hưởng : Bệnh nhân được hưởng theo đúng mức hưởng 100%, 95%, 80% theo từng đối tượng (như phần 1b).

c. Trường hợp khám không đúng tuyến

Trong trường hợp khám bệnh không đúng tuyến, Phòng khám sẽ hướng dẫn khám bảo hiểm theo quy định của Phòng khám và yêu cầu bệnh nhân xuất trình đầy đủ giấy tờ và thẻ bảo hiểm y tế còn thời hạn sẽ được hưởng 50% chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Đến với Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn, bạn được khám, điều trị, theo dõi, chăm sóc và tư vấn, hướng dẫn tận tâm các bệnh về Nội – Ngoại khoa tổng quát, Tim mạch, Tiêu hóa, sản Phụ khoa, Mắt, Tai mũi họng, Nha khoa và Thẩm mỹ chăm sóc da, với chất lượng quốc tế theo tiêu chí:

Y Đức – Chất Lượng – Thân Thiện

Cập nhật thông tin chi tiết về Từ 13/3, Bệnh Nhân Hiv Sẽ Được Bảo Hiểm Y Tế Chi Trả Tại Phòng Khám Tư / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!