Xu Hướng 12/2023 # Trả Viện Phí Qua Thẻ: Thiếu Đồng Bộ, Lợi Ít, Phiền Nhiều # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trả Viện Phí Qua Thẻ: Thiếu Đồng Bộ, Lợi Ít, Phiền Nhiều được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

__

GHI NHẬN

Trả viện phí qua thẻ: Thiếu đồng bộ, lợi ít, phiền nhiều

Hoàng Nhung

Trả viện phí qua thẻ: Thiếu đồng bộ, lợi ít, phiền nhiều

Hoàng Nhung

(TBKTSG Online) – Với chủ trương 100% các cơ quan, bệnh viện, trường học, doanh nghiệp cung dịch vụ kết nối với ngân hàng để thanh toán viện phí, học phí… nhằm đảm bảo an toàn và tiện lợi cho người dân, thời gian qua đã có rất nhiều bệnh viện ứng dụng thẻ thông minh của ngân hàng để thu viện phí. Tuy nhiên, cách thức triển khai dịch vụ này liệu đã thực sự mang lại tiện ích cho người bệnh?.

Thông minh nhưng chưa đồng bộ 

Vừa biết có thai đứa con đầu lòng, chị Nguyễn Thị Tuệ, đến bệnh viện Từ Dũ TPHCM để khám thai. Để tiết kiệm thời gian, chị Tuệ đăng ký khám ở khoa khám dịch vụ, nhân viên ở đây yêu cầu chị đăng ký làm thẻ khám bệnh của ngân hàng VietinBank ngay tại bệnh viện. Chị Tuệ nói,  chị có thẻ của ngân hàng VietinBank rồi, hàng tháng cơ quan vẫn trả lương cho chị theo thẻ này nên không muốn mở thêm thẻ! Cô nhân viên bệnh viện khẳng định, chị phải mở đúng loại thẻ liên kết giữa ngân hàng VietinBank và bệnh viện.

Chị Tuệ đành phải đồng ý. Rất nhanh, 3 phút sau chị có thẻ khám bệnh. Xong, nhân viên yêu cầu chị đóng 500.000 đồng vào thẻ khám bệnh. Tiền khám hết 200.000 đồng, khám xong bác sĩ cho đơn thuốc hết 175.000 đồng. Tuy nhiên khi đến quầy thuốc bệnh viện, nhân viên thu ngân lại yêu cầu chị thanh toán bằng tiền mặt.

Bệnh nhân thanh toán viện phí bằng việc quét mà QR. Ảnh: ĐHYD

Chị thắc mắc, trong thẻ khám bệnh còn 300.000 đồng, tiền thuốc chỉ 175.000 đồng, sao không được thanh toán qua thẻ? Nhân viên chỉ cười trừ. Chị đành phải bỏ tiền túi ra trả tiền thuốc. Hiện 300.000 đồng vẫn nằm trong thẻ. 

“Dùng thẻ thông minh để thanh toán viện phí là một cách làm tốt, giúp người bệnh đi khám không phải rút tiền mặt, an toàn. Tuy nhiên, cách làm như bệnh viện Từ Dũ còn chưa đồng bộ, chỗ thì quẹt thẻ, chỗ thu tiền mặt, cái dễ thì bệnh viện làm, đẩy cái khó cho người bệnh”, chị Tuệ phân trần.

Cùng cảnh với chị Tuệ, chị Nguyễn Thị Lan đi khám thai cho biết, hai tháng nay chị đi khám bệnh ở hai bệnh viện, cả hai bệnh viện yêu cầu phải mở hai tài khoản khác nhau, chị phải dùng tới hai thẻ khám bệnh. 

Nhiều bệnh viện đã triển khai

Tại TPHCM, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã triển khai việc thanh toán viện phí qua thẻ từ lâu nhưng nhìn chung vẫn ít người lựa chọn.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc bệnh viện cho rằng, việc thanh toán viện phí qua thẻ có nhiều cái lợi và sẽ là xu hướng chung nhưng để tiến tới thanh toán viện phí 100% qua thẻ thì cần có lộ trình chứ chưa thể làm ngay được. Bệnh nhân đến khám ở bệnh viện Nhi đồng 1 đa số là từ các tỉnh lẻ, chưa có thói quen dùng thẻ ATM, đa số sử dụng tiền mặt để chi trả. Khi bệnh viện yêu cầu mở thẻ khám bệnh, phải có những thao tác đóng tiền nạp thẻ, phải nhớ mật khẩu để giao dịch qua ATM, nhiều bệnh nhân cảm thấy khó khăn, lúng túng. 

Bác sĩ Trần Ngọc Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho rằng, dùng thẻ khám bệnh thay việc chi trả tiền mặt, bệnh viện rất “khỏe” sẽ đơn giản hóa thủ tục khám chữa bệnh và cũng dễ quản lý hơn. Nhưng thói quen dùng tiền mặt của bệnh nhân còn phổ biến, nhất là ở nhóm từ các tỉnh khác tới (khoảng 60%) sẽ khó khăn cho người bệnh.

Tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, TS. Thái Hoài Nam, Phó giám đốc bệnh viện cho biết, từ tháng 5-2023, bệnh viện đã triển khai ứng dụng ngân hàng hiện đại trong thanh toán viện phí như phối hợp với Vietcombank triển khai hình thức thanh toán mới trên nền tảng Internet Banking (thanh toán hóa đơn) và điểm mới là thanh toán bằng Mobile Banking (QR Code). Đến nay, đã có 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng mã QR (QR code) tại bệnh viện.

Tiện ích này giúp người bệnh thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tiếp trên nền tảng thiết bị di động thông minh dễ dàng hơn. Lợi ích của dịch vụ này, chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh đã có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không phải mang theo tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả, ông Nam cho biết thêm.

Để thực hiện thanh toán bằng phương thức này, người dùng (người bệnh hoặc người thanh toán thay) chỉ cần quét mã QR trên phiếu viện phí bằng ứng dụng của các ngân hàng liên kết với bệnh viện. Tổng thời gian thanh toán và phản hồi kết quả chỉ trong chớp mắt.

Theo TS. Thái Hoài Nam, thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2023 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia 2023 và định hướng đến năm 2023, trong đó ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ, bệnh viện là một trong những đơn vị đầu tiên thuộc hệ thống y tế trên toàn quốc áp dụng ngân hàng hiện đại trong thanh toán viện phí, cung cấp tiện ích cho người dùng khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Tuy nhiên, ông Nam cho biết thêm, việc triển khai dịch vụ tiện ích này cũng đặt ra nhiều thách thức cho bệnh viện cũng như người bệnh, người nhà tại các tỉnh thành đến khám, chữa bệnh. Vì vậy, bệnh viện đã tăng cường việc hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh hiểu được lợi ích cũng như thuần thục các thao tác thanh toán viện phí.

Theo các lãnh đạo nhiều bệnh viện, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí trực tuyến do bệnh viện phát hành được xem là công cụ hữu hiệu dành cho người bệnh nội trú lẫn ngoại trú. Tuy nhiên, do hiện nay nhiều người dân đi khám bệnh từ tỉnh lẻ lên chưa có thói quen sử dụng ATM, thẻ khám bệnh. Do đó, nhiều chuyên gia cho rằng, khi triển khai thanh toán viện phí qua thẻ khám bệnh cần phải có lộ trình. Song song việc thanh toán qua thẻ, bệnh viện cần linh động để bệnh nhân có thể đóng tiền mặt để tiện lợi cho việc khám chữa bệnh.

Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Lương Ngọc Khuê chia sẻ, hệ thống thu viện phí bằng thẻ ATM tại một số bệnh viện hiện nay còn nhiều bất lợi cho người bệnh như: phải có thẻ mới được khám bệnh, khu làm thẻ quá đông, không rút được hết tiền trong tài khoản sau khi đã khám bệnh xong…

Nguyên nhân chủ yếu là giữa ngân hàng và bệnh viện phải có hợp đồng chặt chẽ ở các khâu, không được gây phiền hà. Đặc biệt, cần tuyên truyền cho người bệnh và người nhà hiểu để tham gia thuận tiện hơn, ông Khuê cho biết thêm.

Đăng Ký Khám Bệnh Qua Điện Thoại: Lợi Ích Nhiều, Giảm Thời Gian Chờ Đợi

Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trong số các giải pháp có việc ban hành Quyết định cải tiến quy trình khám, chữa bệnh và cải tạo khoa khám bệnh – bộ mặt của bệnh viện. Nhiều bệnh viện trong cả nước nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi ở khoa khám bệnh đã đưa tổng đài chăm sóc khách hàng vào hoạt động vừa để tư vấn giúp người bệnh vừa là kênh thông tin để kịp thời điều chỉnh và quan trọng nhất, người bệnh không cần đến bệnh viện chờ cả tiếng đồng hồ để đến lượt khám.

Chị Mai Hương ở TP. Lào Cai có con gái bị chấn thương đầu gối, đi lại khó khăn sau khi được thăm khám và tư vấn từ thầy thuốc bệnh viện tỉnh, chị quyết định về BV Việt Đức để được khám toàn diện.

Đắn đo, suy nghĩ vì từ Lào Cai về Hà Nội đi đường cao tốc chỉ hơn 3 tiếng là có mặt tại BV Việt Đức “nhưng sợ nhất là chờ đợi để đến lượt làm thủ tục, rồi chờ lấy số, đến lượt. Có lẽ phải về Hà Nội từ hôm trước, thuê nhà trọ gần bệnh viện rồi sáng sớm dậy xếp hàng”, chị Hương than thở!

Được người bạn tư vấn, chị Hương như “đuối nước có được phao”, gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của BV Việt Đức 1900 1902, được tổng đài viên tư vấn kỹ càng, hướng dẫn đặt lịch khám, chị yên tâm không phải về Hà Nội từ chiều hôm trước.

6h30 sáng, gia đình chị Hương rời Lào Cai hướng về Hà Nội. 9h30, có mặt tại cổng BV Việt Đức, do có đặt lịch thăm khám nên chị Hương không tốn thời gian xếp hàng, lấy số mà được nhân viên chăm sóc khách hàng thuộc Phòng Công tác xã hội của bệnh viện tiếp đón, hướng dẫn đến thẳng bàn khám của bác sĩ. Làm một vài xét nghiệm cận lâm sàng, 12h, con gái chị Hương đã có kết quả và đơn thuốc. Đầu giờ chiều, chị Hương và con gái đã bắt xe rời Hà Nội!

Được biết, nhân viên tổng đài là những điều dưỡng đã từng đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân ở Khoa Khám bệnh, có khả năng giao tiếp tốt, có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm xử lý nên khi tiếp nhận ý kiến người bệnh về tình hình sức khỏe và nhu cầu khám bệnh sẽ tư vấn và sắp xếp lịch khám, bác sĩ khám cho bệnh nhân.

Trường hợp cần thiết, nhân viên tổng đài sẽ liên lạc với bác sĩ chuyên khoa để xin ý kiến tư vấn rồi chủ động liên lạc với người bệnh. Người bệnh có thể gọi đặt lịch khám trước 1 hoặc nhiều ngày.

Với việc đặt lịch khám qua tổng đài, người bệnh được rút ngắn thời gian tới 2 – 3 tiếng so với xếp hàng chờ đợi như trước, lại chủ động được giờ khám và được đón tiếp chu đáo. Việc đặt lịch khám trước đặc biệt có ích cho những người mắc bệnh mạn tính, người cao tuổi thường xuyên phải đi khám bệnh, lấy thuốc.

Nếu tất cả bệnh nhân đều đăng ký khám qua điện thoại sẽ giải quyết được các bất hợp lý hiện nay là bệnh nhân chủ yếu đến khám buổi sáng, nhất là những ngày đầu tuần nên rất đông và phải chờ đợi lâu, mà bác sĩ cũng quá tải khám bệnh, trong khi các buổi chiều lại vắng. Nếu bệnh nhân đăng ký trước, BV sẽ chủ động xếp lịch khám vào các giờ trong ngày, trong tuần, giảm áp lực cho cả bệnh nhân và bác sĩ.

Cường độ làm việc của các bác sĩ cũng cao hơn do vừa phải khám cho bệnh nhân xếp hàng, vừa phải khám bệnh cho bệnh nhân đăng ký qua điện thoại. Tuy nhiên, bệnh nhân được khám theo lịch đặt trước lại rất hài lòng vì không phải chờ đợi, nhất là những bệnh nhân cần xét nghiệm máu hay những xét nghiệm phải nhịn ăn được ưu tiên hướng dẫn.

Nhờ đó, trong khảo sát hài lòng được Bộ Y tế công bố mới đây cho thấy, yếu tố hài lòng nhất của người bệnh là khả năng tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết, sau 5 năm thực hiện Quyết định 1313/QĐ-BYT hướng dẫn quy trình khám bệnh tại bệnh viện của Bộ Y tế, các cơ sở y tế đã tích cực triển khai nhiều hoạt động cải thiện môi trường khoa phòng, khu vực khám bệnh của bệnh viện; cải tiến quy trình, rút ngắn thời gian chờ khám bệnh.

Khảo sát 626/721 bệnh viện trên cả nước cho thấy, các cơ sở này đã tăng được hơn 7.000 bàn khám, thời gian khám trung bình của cả 3 tuyến theo từng loại hình khám bệnh đã giảm 48,5 phút/1người bệnh/1 lượt khám; tiết kiệm được 27,2 triệu ngày công lao động/năm, tiết kiệm được 110 triệu ngày công lao động trong 5 năm.

Theo PV Mai Anh/Báo Sức khỏe và đời sống

Bệnh Viện Nhi Đồng 2: Bảng Giá Viện Phí, Quy Trình & Lịch Làm Việc

Với vai trò là một bệnh viện chuyên khoa nhi hạng I, bệnh viện Nhi Đồng 2 được nhiều bậc phụ huynh ở các tỉnh thành phía nam tin tưởng đưa con em mình tới điều trị bệnh. Bệnh viện có nhiều chuyên khoa khác nhau và chi phí dịch vụ được niêm yết công khai theo mức giá quy định của Bộ Y Tế.

Giới thiệu về bệnh viện Nhi Đồng 2

Tọa lạc tại số 14- đường Lý Tự Trọng- phường Bến Nghé- Quận 1- TP. HCM, bệnh viện Nhi Đồng 2 có địa thế giao thông khá thuận lợi giáp với 4 mặt tiền nối liền với các tuyến đường trọng yếu trong thành phố. Bệnh viện được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động năm 1978.

Cùng với bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Nhi Đồng 2 được Sở Y Tế giao cho trọng trách thăm khám và chữa trị bệnh cho trẻ sơ sinh, trẻ em từ 1 tuổi đến dưới 16 tuổi. Đây còn là nơi tiếp nhận đào tạo và thực hành cho sinh viên đến từ khoa y dược của các trường đại học trên địa bàn thành phố và cả các sinh viên quốc tế có nhu cầu học tập chuyên sâu về nhi khoa.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 có bác sĩ chuyên khoa Nhi giàu kinh nghiệm chuyên môn có trình độ đại học và sau đại học. Các trang thiết bị y tế và máy móc thiết yếu được trang bị đầy đủ.

Lấy bệnh nhân là trung tâm, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ tại bệnh viện luôn cố gắng để nâng cao sự hài lòng ở mỗi bệnh nhân tới khám, phấn đấu đưa bệnh viện Nhi Đồng 2 trở thành một bệnh viện chuyên khoa Nhi hàng đầu có thể sánh ngang với các nước tiên tiến trong khu vực.

Thành tựu

Trong nhiều năm hoạt động, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu như:

Năm 2004: Bắt đầu triển khai kỹ thuật phẫu thuật cấy ghép gan- thận cho bệnh nhi

Năm 2010: Tiến hành phẫu thuật tim can thiệp

Phẫu thuật chấn thương sọ não nhi

Phẫu thuật điều trị các bệnh lý ngoại thần kinh cho trẻ em

Đội ngũ lãnh đạo tại bệnh viện

Ban điều hành của bệnh viện Nhi Đồng 2 bao gồm một Giám đốc và 2 Phó giám đốc. Trong đó:

– Giám đốc bệnh viện: Bác sĩ CKII Trịnh Hữu Tùng

– Các Phó giám đốc:

Bác sĩ CKII Võ Quốc Bảo

Ths.Bs Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở vật chất của bệnh viện Nhi Đồng 2

Một số thiết bị y tế tại bệnh viện Nhi Đồng 2:

Hệ thống máy lọc thận nhân tạo

Hệ thống máu lọc máu liên tục

Máy chụp CT scanner

Thiết bị theo dõi các thông số sinh học monitor đo được nhiều thông số cùng lúc

Máy chụp phim X-quang kỹ thuật số

Máy hỗ trợ thở có tần số cao

Hệ thống máy xét nghiệm RT- PCR…

Các khoa/ phòng chức năng và bác sĩ phụ trách tại bệnh viện Nhi Đồng 2

– Danh sách các chuyên khoa tại bệnh viện

Khoa Cấp cứu: Trưởng khoa. bác sĩ CKII Vũ Hiệp Phát

Khoa Tim mạch: Trưởng khoa, chúng tôi Nguyễn Minh Trí Việt

Khoa Tiêu hóa: Trưởng khoa, bác sĩ CKII Nguyễn Minh Ngọc

Khoa Bỏng – Chỉnh hình: Trưởng khoa, chúng tôi Lê Phước Tân

Khoa nội 1: Phó trưởng khoa, chúng tôi Nguyễn Trọng Linh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh: Trưởng khoa, chúng tôi Nguyễn Đức Trí

Khoa Dinh Dưỡng: Trưởng khoa, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Hậu

Khoa Ngoại thần kinh: Trưởng khoa, chúng tôi Đặng Đỗ Thanh Cần

Khoa Nội tổng hợp: Điều hành khoa, bác sĩ CKI Hoàng Nguyên Lộc

Khoa Tâm lý: Trưởng khoa, bác sĩ CKII Thái Thanh Thủy

Khoa Sơ sinh: Trưởng khoa, bác sĩ CKII Lê Nguyễn Nhật Trung

Khoa Ngoại tổng hợp: Trưởng khoa, chúng tôi Trần Thanh Trí

Khoa Sức khỏe trẻ em: Trưởng khoa, bác sĩ CKII Phạn Lê Thanh Bình

Khoa Niệu: Điều hành khoa, chúng tôi Phan Tấn Đức

Khoa Dược: Trưởng khoa, chúng tôi Đoàn Vân Tuyền

Khoa Nhiễm: Trưởng khoa, bác sĩ CKII Đỗ Châu Việt

Khoa Nội 2: Trưởng khoa, bác sĩ CKII Bùi Văn Đỡ

Khoa xét nghiệm huyết học: Trưởng khoa, chúng tôi Nguyễn Văn Tân Minh

Khoa Thận- Nội tiết: Trưởng khoa, chúng tôi Hoàng Thị Diễm Thúy

Khoa Khám bệnh: Trưởng khoa, bác sĩ CKII Đặng Thị Kim Huyền

Khoa Nội 3: Phó trưởng khoa, bác sĩ CKII Phạm Đức Lợi

Khoa Thần kinh: Trưởng khoa chúng tôi Nguyễn Lê Trung Hiếu

Khoa Vật lý trị liệu: Trưởng khoa, bác sĩ Lê Thị Đào

Khoa Hô hấp 1: Trưởng khoa, bác sĩ CKI Nguyễn Hoàng Phong

Khoa Ung bướu- Huyết học:Trưởng khoa, bác sĩ CKI Nguyễn Đình Văn

Khoa Phẫu thuật gây mê: Trưởng khoa, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thu Thủy

Khoa Phẫu thuật trong ngày: Phó khoa, chúng tôi Nguyễn Thanh Trúc

Khoa Tai Mũi Họng: Trưởng khoa, bác sĩ CKII Cao Minh Thức

Khoa Hồi sức sơ sinh: Trưởng khoa, bác sĩ CKI Nguyễn Thanh Thiện

Khoa Hồi sức: Trưởng khoa, bác sĩ CKI Nguyễn Văn Lộc

Khoa Hô hấp 2: Trưởng khoa, chúng tôi Trần Quỳnh Hương

Khoa Điều trị trong ngày: Quản lý khoa, bác sĩ CKI Nguyễn Anh Tuấn

– Phòng chức năng:

Phòng khám dịch vụ chất lượng cao Nội- Ngoại nhi

Phòng Tổ chức cán bộ: Trưởng phòng, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Bạch Tuyết

Phòng Quản lý chất lượng: Trưởng phòng, bác sĩ CKI Phạm Mai Đằng

Phòng Điều dưỡng: Trưởng phòng điều dưỡng, Ths Nguyễn Thị Kim Liên

Phòng Chỉ đạo tuyến: Trưởng phòng, bác sĩ CKII Hồ Lữ Việt

Phòng Kế hoạch tổng hợp: Trưởng phòng, chúng tôi Huỳnh Minh Thu

Phòng Công tác xã hội: Trưởng phòng, chúng tôi Nguyễn Thanh Hải

Phòng Vật tư thiết bị y tế: Trưởng phòng, Bs Võ Minh Tâm

Phòng Quản trị: Trưởng phòng Vương Ngọc Quang

Phòng Tài chính kế toán: Trưởng phòng Nguyễn Trung Kiên

Phòng công nghệ thông tin: Quản lý viên Ngô Quang Quyền

Ngoài ra, bệnh viện Nhi Đồng 2 còn có dịch vụ tiêm ngừa Vacxin các mũi nằm trong chương trình miễn phí của quốc gia và các mũi dịch vụ ngoài theo lịch cố định của bệnh viện.

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Nhi Đồng 2 1. Thủ tục thăm khám cho bệnh nhi không có BHYT:

Bước 1: Phụ huynh lại quầy 1,2,3 mua sổ khám bệnh, điền đầy đủ thông tin và đóng phí khám. Sau đó di chuyển tới quầy 4,5,6 lấy phiếu khám theo hướng dẫn.

Bước 2: Tới quầy khám bệnh và đợi tới số thứ tự vào gặp bác sĩ

Bước 3: Trường hợp bác sĩ có chỉ định xét nghiệm thì đi đóng phí tại quầy 2 ( trong giờ hành chính) hoặc P.2 (ngoài giờ). Tùy theo chỉ định của bác sĩ, phụ huynh đưa con em mình tới các phòng xét nghiệm như siêu âm ( phòng 15), chụp X-quang ( phòng 14), hoặc phòng số 37 nếu thực hiện các xét nghiệm khác. Sau khi đã có đấy đủ kết quả xét nghiệm trong tay thì quay trở về phòng khám ban đầu để bác sĩ xem xét và chỉ định điều trị.

Bước 4: Tới nhà thuốc của bệnh viện để mua thuốc theo đơn bác sĩ

2. Quy trình khám bệnh dành cho bệnh nhi có BHYT

Bước 1: Tới quầy hướng dẫn lấy số thứ tự, mua sổ tại quầy 1,2,3. Sau đó, điền đầy đủ thông tin của bé vào sổ và nộp kèm theo thẻ BHYT của bé, giấy chuyển viện ( nếu khám trái tuyến). Hoàn tất hồ sơ và lấy phiếu khám bệnh.

Bước 2: Tới phòng khám bệnh theo hướng dẫn và vào khám với bác sĩ khi tới lượt.

Bước 3: Di chuyển tới quầy 8 để đóng dấu xét duyệt BHYT nếu được chỉ định xét nghiệm, và tới quầy 1 để đóng phí chênh lệch. Sau đó tiến hành làm các xét nghiệm theo yêu cầu. Chờ nhận kết quả xét nghiệm mới quay trở lại phòng khám ban đầu.

Bước 4: Tới quầy 8 để duyệt BHYT và đóng phí chênh lệch tại quầy 2 trước khi lãnh thuốc tại khu B.

Chi phí khám bệnh và dịch vụ y tế tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Lưu ý: Chi phí dịch vụ tại bệnh viện Nhi Đồng 2 có thể thay đổi theo các năm. Để chắc chắn, phụ huynh có thể liên hệ bệnh viện để được báo giá chính xác.

Thời gian làm việc của bệnh viện Nhi Đồng 2

– Khu khám bệnh chất lượng cao:

Khu khám bệnh dịch vụ chất lượng cao tổ chức thăm khám tất cả các ngày trong tuần:

Ca sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ

Ca trưa: 11 giờ đến 16 giờ

Ca chiều tối: 16 giờ 30 đến 19 giờ 30

** Chú ý: Bệnh nhân khám tại khu chất lượng cao cần đăng ký hẹn khám trước qua tổng đài của bệnh viện 028.1080.

– Lịch làm việc khoa Khám bệnh: + Khám trong giờ hành chính:

Từ thứ 2- thứ 6: 7 giờ – 11 giờ ( buổi sáng) và 13 giờ đến 16 giờ ( buổi chiều)

+ Khám ngoài giờ:

Từ thứ 2- thứ 6: 11 giờ – 13 giờ ( buổi trưa) và 16 giờ đến 21 giờ ( buổi tối)

Thứ 7, CN & các ngày lễ tết: Từ 7 giờ sáng đến 21 giờ tối

– Lịch làm việc tại khoa Sức khỏe trẻ em:

Ca sáng: 7 giờ đến 10 giờ 30

Ca chiều: 13 giờ đến 15 giờ 15

+ Thứ 7: Khoa chỉ làm việc buổi sáng từ 7 giờ đến 10 giờ 30

– Lịch làm việc tại khoa Tâm lý: Thứ 2,3,4,5,6 trong tuần ( đăng ký lịch hẹn qua số 028.38295723.

Ca sáng: Từ 7 giờ đến 11 giờ

Ca chiều: Từ 13 giờ đến 16 giờ

– Lịch tiêm ngừa: + Các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần

Ca sáng: Từ 7h đến 10h15

Ca chiều: Từ 13h-15h

+ Thứ 7: Từ 7h – 10h15

+ Đối với các mũi tiêm chủng miễn phí theo chương trình của quốc gia, phụ huynh đưa con em mình tới theo lịch sau:

Buổi sáng thứ 3 trong tuần đầu tiên của tháng: Bệnh viện tổ chức tiêm ngừa các mũi bạch hầu, ho gà và uốn ván cho trẻ.

Buổi sáng thứ 3 trong tuần thứ 3 hàng tháng: Tiêm ngừa mũi lao

Các buổi sáng thứ 4 hàng tuần: Tiêm ngừa các thuốc sởi và mũi 2 trong 1 là sởi – rubella

Các buổi sáng thứ 5 hàng tuần: Tiêm ngừa mũi 5 trong 1.

– Khoa cấp cứu: Trực 24/24

Mọi thắc mắc về hoạt động tại bệnh viện Nhi Đồng 2 bạn có thể liên hệ số điện thoại (028) 38295723 để được nhân viên của bệnh viện giải đáp.

Bản đồ hướng dẫn cách thức di chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 2:

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Ung Thư Cổ Tử Cung Ra Máu Nhiều Hay Ít?

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa rất phổ biến ở nữ giới. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, biểu hiện bệnh có thể khác nhau và chảy máu âm đạo bất thường là một trong những triệu chứng thường gặp. Ung thư cổ tử cung ra máu nhiều hay ít là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ.

Ung thư cổ tử cung ra máu nhiều hay ít?

Ung thư cổ tử cung có thể điều trị thành công nếu được phát hiện sớm và tiến hành điều trị tích cực. Tuy nhiên, một trong những thách thức không nhỏ là đa số nữ giới đều phát hiện bệnh khá muộn, ở giai đoạn ung thư tiến triển và di căn khiến việc điều trị cũng như cơ hội sống của người bệnh giảm đi rất nhiều.

Chảy máu âm đạo bất thường – chảy máu ngoài kì kinh là một trong những biểu hiện bệnh phổ biến. Ung thư cổ tử cung ra máu nhiều hay ít? Lượng máu ra nhiều hay ít còn tùy thuộc ở mỗi người. Có những người chảy máu nhiều nhưng có những người chảy máu ít tuy nhiên điểm chung của những nữ giới mắc bệnh là đều không rõ nguyên nhân.

Các dấu hiệu khác cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung Đau vùng chậu

Cơn đau xảy ra ở vùng bụng trước rốn. Đau thường âm ỉ và xuất hiện ngay khi không phải đến chu kì kinh nguyệt của bạn.

Chu kì kinh nguyệt bất thường

Khối u phát triển ở cổ tử cung khiến cổ tử cung bị kích thích và ảnh hưởng đến quá trình phát triển và rụng trứng, làm mất cân bằng hoóc môn dẫn đến kì kinh thất thường.

Thay đổi thói quen đi tiểu

Khối u phát triển tại tử cung có thể chèn ép, gây ảnh hưởng đến khu vực lân cận như bàng quang dễ dẫn đến một số triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ, rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi, vận động mạnh…

Ở giai đoạn muộn hơn, khi ung thư cổ tử cung đã lan rộng đến các cơ quan lân cận và ở xa, bệnh nhân có thể cảm thấy đau bụng dưới thường xuyên, đau vùng chậu dữ dội, sưng phù bàn chân, bàn tay, đau xương, bụng chướng, táo bón…

Chẩn đoán ung thư cổ tử cung như thế nào?

Chẩn đoán ung thư cổ tử cung thường kết hợp nhiều phương pháp khác nhau như:

Soi cổ tử cung

Sinh thiết mô nghi ngờ

Chụp X quang, cắt lớp vi tính, kiểm tra bàng quang, trực tràng…

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung. Trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc là TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư nữ giới.

Để đăng kí khám hoặc nhận thêm thông tin giải đáp trực tiếp về ung thư cổ tử cung ra máu nhiều hay ít, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Những Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Sau Điều Trị Ung Thư

Trong bài báo cáo xuất hiện trên tạp chí Thư viện Cochrane, các nhà khoa học của đại học West of England – Anh đã tổng hợp 38 nghiên cứu và rút ra những ảnh hưởng từ việc đi bộ sau điều trị ung thư.

Các nhà khoa học tìm thấy những người đã từng điều trị ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt thường bị mệt mỏi kéo dài nhưng nếu như các bệnh nhân này đi bộ sau điều trị ung thư thường xuyên thì họ có thể cải thiện tình trạng mệt mỏi cũng như tăng cường sự hấp thu thuốc điều trị.

Thống kê số liệu của cuộc so sánh trực tiếp trên 2.600 bệnh nhân ung thư, phần lớn là phụ nữ bị ung thư vú, đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt, họ được áp dụng các bài tập thể dục như đi bộ sau điều trị ung thư hoặc tập các bài tập chuyên biệt khác trong thời gian nhất định. Kết quả đáng kinh ngạc là sau khoảng thời gian luyện tập với cường độ tăng dần, các nhà khoa học thấy các bệnh nhân có xu hướng giảm mệt mỏi và sức khỏe hồi phục trở lại. Thế nhưng nghiên cứu về bệnh ung thư tại ĐH Arkansas BS Carol Enderlin, cũng cho biết thêm: Một số bệnh nhân ung thư máu có khả năng vận chuyển oxy không tốt thì không thể chịu đựng được những bài tập aerobic.

Vậy nên để có được một quá trình luyện tập thích hợp nhất, bệnh nhân nên được sự tư vấn của bác sĩ, vì áp dụng chế độ tập luyện thể chất nào là phụ thuộc và chi tiết đặc thù trong quá trình điều trị cũng như căn bệnh ung thư mà họ mắc phải.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/di-bo-giup-giam-trieu-chung-sau-dieu-tri-ung-thu-303702.html

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Ung thư khí quản với triệu chứng từng giai đoạn và điều trị K khí quản

Tác dụng cây nấm lim xanh chữa ung thư thế nào? Báo Dân Trí

Cách chữa bệnh bằng cây xạ đen và cách nhận biết cây xạ đen Hòa Bình

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ

error: Content is protected !!

Xạ Trị Sau Phẫu Thuật Cắt Bỏ Toàn Bộ Vú Có Thể Mang Lại Nhiều Lợi Ích Cho Các Bệnh Nhân Ung Thư Vú

Theo các nhà khoa học Anh, ở các bệnh nhân ung thư vú đã có di căn một vài hạch dưới cánh tay xạ trị sau phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú có thể mang lại hiệu quả.

Hướng dẫn của NHS hiện nay nêu rằng phụ nữ nên được xạ trị nếu bệnh ung thư vú của họ đã di căn đến 4 hoặc nhiều hơn 4 hạch bạch huyết vùng dưới cánh tay.

Theo Tiến sĩ Paul McGale, nhà thống kê học cao cấp của trung tâm dịch vụ lâm sàng ở Oxford và là tác giả nghiên cứu thì cho đến nay vẫn còn chưa chắc chắn về lợi ích của xạ trị đối với những phụ nữ này.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích kết quả của 3.786 phụ nữ từ 14 thử nghiệm được tiến hành trong 18 năm, phát hiện của họ được công bố trên tạp chí Lancet

Những người phụ nữ này được phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú và nạo vét hạch vùng dưới cánh tay. Sau đó họ được chia làm 2 nhóm, một nhóm được xạ trị hậu phẫu, một nhóm không.

Tỷ lệ tái phát ở phụ nữ có 1-3 hạch di căn vùng dưới cánh tay được xạ trị sau phẫu thuật giảm 1/3 (32%), trong khi tỷ lệ tử vong giảm đi 1/5 (20%).

Ở nhóm xạ trị hậu phẫu, có ít hơn 12/ 100 bệnh nhân tái phát sau 10 năm và ít hơn 8/100 bệnh nhân tử vong sau 20 năm.

Hiệu quả của xạ trị đối với bệnh nhân có 1 hạch di căn cũng tương tự như ở bệnh nhân có 2 hoặc 3 hạch di căn.

Lợi ích cũng được quan sát thấy ở cả nhóm bệnh nhân có hay không điều trị hóa chất hoặc nội tiết cho bệnh ung thư vú của họ.

” Điều này là quan trọng bởi vì hầu hết phụ nữ ngày nay đều nhận được các phương pháp điều trị đó. Kết quả của chúng tôi cho thấy các bệnh nhân nữ đang được điều trị hiện nay hầu như đều có thể được hưởng lợi từ phương pháp xạ trị nếu họ có bất kì một hạch bạch huyết nào dương tính”, tiến sĩ McGale nói.

Với 1.772 phụ nữ có bốn hoặc nhiều hơn hạch dương tính, xạ trị làm giảm 21% tái phát và giảm 13% tử vong.

Martin Ledwick, y tá trưởng của trung tâm nghiên cứu ung thư Anh cho biết : “Nghiên cứu này cho thấy rằng có nhiều phụ nữ có thể hưởng lợi hơn trước đây từ liệu pháp xạ trị sau cắt bỏ toàn bộ vú”.

” Xạ trị ngày càng trở nên tiên tiến hơn, và 40% bệnh nhân ung thư được chữa khỏi nhờ xạ trị cùng với các phương pháp khác “.

Người dịch: BSNT Lê Ngọc Mây.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trả Viện Phí Qua Thẻ: Thiếu Đồng Bộ, Lợi Ít, Phiền Nhiều trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!