Xu Hướng 5/2023 # Tra Cứu Bệnh Viện, Phòng Khám Tại Fukuoka Nhật Bản Chi Tiết # Top 10 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Tra Cứu Bệnh Viện, Phòng Khám Tại Fukuoka Nhật Bản Chi Tiết # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Tra Cứu Bệnh Viện, Phòng Khám Tại Fukuoka Nhật Bản Chi Tiết được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có thể sử dụng cổng thông tin tìm kiếm bệnh viện, phòng khám cho công dân nước ngoài ở Fukuoka bằng cách truy cập vào website

:

http://www.fmc.fukuoka.med.or.jp/qq/qq40gnforisr.asp

 

Tại đây có phần Language bạn có thể chọn English hoặc 7 ngôn ngữ khác. Còn ở Speciality, bản có thể chọn chuyên khoa muốn khám theo các nhóm sau:  Internal medicine group (nội khoa) General Surgery Group (ngoại khoa) Obstetrics and Gynecology Group (khoa phụ sản) Ophthalmology (nhãn khoa) Otorhinolaryngology (tai mũi họng) Dermatourology and Urology group (khoa da liễu và tiết niệu) Psychiatry Group (Khoa tâm lý) Dentistry Group (nha khoa)

 

Sau khi chọn xong ngôn ngữ và chuyên khoa, bạn chọn một trong 2 options “A center position is specified” để tìm kiếm xung quanh địa điểm bạn sinh sống hoặc “City and division towns and villages is selected” để chọn tìm kiếm theo đơn vị hành chính Trường hợp 1: Chọn xung quanh địa điểm sinh sống

 

Ở đây bạn lựa chọn tỉnh, thành phố, khu vực dân cư mình đang sinh sống. Sau đó trang website sẽ trả kết quả danh sách các bệnh viện, phòng khám gồm tên bệnh viện, địa chỉ, số điện thoại,..

 

Trường hợp 2: tìm theo đơn vị hành chính  

Chọn địa điểm gần mình nhất sau đó danh sách các bệnh viện cũng hiện ra như trên

Bên cạnh đó tỉnh Fukuoka còn cung cấp các dịch vụ tư vấn sức khỏe và tinh thần miễn phí thông qua 2 địa chỉ sau (cần hẹn gặp trước) 1. Fukuoka City Mental Health and Welfare Center (AIREF 6F, 2-5-1 Maizuru, Chuo-ku, Fukuoka City) TEL: 092-737-8825 FAX: 092-737-8827. Mở cửa từ 10:00~12:00 và 13:30~15:30 vào thứ hai, thứ tư; thứ sáu. 2.Rainbow Plaza (IMS 8F, 1-7-11, Tenjin, Chuo-ku, Fukuoka City) TEL: 092-733-2220.                 Hướng dẫn cách tìm bệnh viện, phòng khám ở khu vực Tokyo, Nhật Bản

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

 

Đi Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Ở Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee

Tôi là Việt, hiện đang sống và làm việc tại Nhật. Vào độ trước dịp Tết cổ truyền Việt Nam vừa rồi, tôi đã bị phát sốt khoảng 38.2 độ, đồng thời bị ho, chóng mặt. Vì sống một mình, để an tâm tôi đã tự mình đi khám tại bệnh viện ở Nhật, và đó là lần đầu tiên.

Quả là một cái Tết thật buồn nơi đất khách quê người.

Tiếng Nhật sử dụng trong bệnh viện hoặc hiệu thuốc khi cơ thể mệt mỏi

Quá trình phát bệnh

Vào buổi tối hôm trước, tôi cảm thấy trong người không được khoẻ, mặc dù buổi sáng thức dậy cơ thể đã thấy nóng, bị ho nhưng vẫn đeo khẩu trang rồi đi làm. Sếp thấy tôi bị ho và trán nóng, yêu cầu cặp nhiệt kế.

Đo ra được 38.2 độ, tôi bị yêu cầu về sớm đi khám, do có khả năng bị cảm cúm rất cao. Và được dặn, trong trường hợp kết quả khám bệnh là bị cảm cúm, thì phải nghỉ ít nhất 2 ngày để điều trị, không được đến công ty để khỏi lây nhiễm cho người khác. Khi đến nơi đông người như bệnh viện, nhà ga, công ty,… nhất định phải đeo khẩu trang.

Tìm bệnh viện

Cạnh nhà tôi có một bệnh viện khá lớn, tuy nhiên, khá nhiều bệnh viện lớn tại Nhật thường yêu cầu phải có giấy giới thiệu – 紹介状(しょうかいじょう)từ những bệnh viện, phòng khám nhỏ hơn. Vậy nên, sếp tôi đã tìm giúp tôi một bệnh viện khác.

紹介状(しょうかいじょう)- Giấy giới thiệu là một loại giấy tờ được cấp bởi những phòng khám, bệnh viện nhỏ mà người khám sau khi trải qua một quá trình chẩn đoán, để trước khi tiến hành chẩn đoán, trị liệu tại các bệnh viện lớn hơn như bệnh viện đại học, phía những bệnh viện lớn đó sẽ dựa trên giấy giới thiệu và những kết quả chẩn đoán từ phòng khám, bệnh viện nhỏ, để điều chỉnh, giản lược quá trình chẩn đoán, nhờ đó mà việc trị liệu sẽ nhanh và rẻ hơn. Nếu không có giấy giới thiệu, người đi khám sẽ phải chờ lâu hơn, phát sinh nhiều tiền khám chữa bệnh.

Nếu tìm bệnh viện trên Internet bằng cách gõ từ khoá: tên ga + 「病院」(bệnh viện – びょういん ) , sẽ thấy rất nhiêu bệnh viện, bao gồm cả bệnh viện không phải là chuyên khoa mình cần tìm. Vậy nên, tôi đã gõ từ khoá bao gồm: 「tên ga + 病院 + 内科」, 内科  (nội khoa – ないか) là chuyên khoa tôi cần tìm. Ví dụ trường hợp bị trúng gió, cảm, hoặc đau bụng thì là nội khoa (内科), bị thương ngoài da là ngoại khoa (外科 – げか), trẻ em bị bệnh là khoa nhi (小児科 – 小児科), có rất nhiều loại chuyên khoa khác nhau. Bệnh viện có nhiều chuyên khoa khác nhau thì gọi là bệnh viện tổng hợp (総合病院 – そうごうびょういん). Vì vậy, tôi đề nghị các bạn nên tìm hiểu trước bệnh viện cạnh nhà mình là bệnh viện gì.

Một số từ khoá tìm kiếm về chuyên khoa

小児科(しょうにか)  - bệnh của trẻ em

皮膚科(ひふか)   - bệnh da liễu

外科(げか)    - như gãy xương hay bị thương

耳鼻咽喉科(じびいんこうか)- bệnh tai mũi họng

眼科(がんか)    - bệnh về mắt

歯科(しか)    - bệnh răng nướu

Tại bệnh viện

Hãy mang theo “健康保険証” (thẻ bảo hiểm sức khoẻ – けんこうほけんしょう). Tất nhiên, không mang cũng vẫn khám vô tư nhưng sẽ tốn rất nhiều tiền. Có “健康保険証” thì chỉ cần trả khoảng 30% phí khám bệnh.

Tại khu vực tiếp tân, tôi bảo với y tá rằng muốn khám bệnh, và đây là lần đầu tiên tôi đi khám.

Tôi trao cho y tá “健康保険証” của mình sau khi được yêu cầu.

“処方箋” là toa thuốc – hoá đơn thuốc. Khác với những loại thuốc vẫn hay được bán trên thị trường tại các cửa hàng thuốc thông thường, đây là giấy tờ dùng để mua những loại thuốc có tác dụng ảnh hưởng cao đến cơ thể. Nếu không có 処方箋, bạn sẽ không thể mua được những loại thuốc này. Mang theo 処方箋 đến hiệu thuốc “調剤薬局(ちょうざいやっきょく)” để mua. Có thể hỏi nhân viên trong bệnh viện để biết vị trí của hiệu thuốc, vì gần bệnh viện luôn có hiệu thuốc.

Lưu ý, 調剤薬局 và những cửa hàng như Matsumoto Kiyoshi về cơ bản là khác nhau, tuy nhiên nếu trong những cửa hàng như của Matsumoto Kiyoshi có dược sỹ (薬剤師 – やくざいし), bạn vẫn có thể mua được những loại thuốc này. Ngoài ra, có thêm một dấu hiệu có thể nhận biết những cửa hàng thuốc thông thường có bán những loại thuốc đó hay không, đó là dán 処方せん  phía trước cửa hàng – đây là mẹo, bạn có thể tham khảo.

Tiếng Nhật sử dụng trong bệnh viện hoặc hiệu thuốc khi cơ thể mệt mỏi

Tại hiệu thuốc

Trao cho nhân viên hiệu thuốc thẻ bảo hiểm và toa thuốc và đợi nhận thuốc. Khi nhận thuốc, sẽ được nhân viên hiệu thuốc giải thích về các loại thuốc, công dụng, và liều lượng để uống.

Ngoài ra, bạn sẽ được phát một cuốn sổ thuốc (おくすり手帳 – おくすりてちょう) nếu bạn chưa có, cuốn sổ sẽ được dùng để các nhân viên hiệu thuốc ghi lại các loại thuốc mà bạn mua tại bất cứ hiệu thuốc nào.

Vì có thẻ bảo hiểm nên chỉ phải trả 530 yên – tương đương 30% giá trị toa thuốc. Với thẻ bảo hiểm, bạn có thể mua các loại thuốc được kê trong toa, tuy nhiên, vẫn phải trả 100% các loại thuốc thị trường tại các hiệu thuốc hay cửa hàng khác như Matsumoto Kiyoshi.

Tiếng Nhật sử dụng trong bệnh viện hoặc hiệu thuốc khi cơ thể mệt mỏi

Những lưu ý khi bị bệnh

Cầm theo thẻ bảo hiểm sức khoẻ đến bệnh viện gần nhà, bệnh viện nhỏ cũng không sao.

Tại khu vực tiếp tân bệnh viện, nói với nhân viên y tá rằng bạn lần đầu đi bệnh viện, nên mong được trợ giúp để nhận được sự giúp đỡ (nếu bạn đi lần đầu).

Khi chẩn đoán bệnh, nếu tiếng Nhật khó thì hãy dùng ứng dụng dịch tiếng Nhật trên smartphone, phải đảm bảo truyền đạt chính xác triệu chứng về bệnh tới bác sỹ.

Để mua thuốc, cần mang theo toa thuốc đã nhận ở bệnh viện, và mua tại hiệu thuốc.

Uống thuốc và nghỉ ngơi.

Nếu không khỏi, quay lại bệnh viện khám lại.

Trong trường hợp bệnh nặng, xin giấy giới thiệu rồi mang đến bệnh viện lớn hơn để có thể tiến hành nhiều chẩn đoán cụ thể và chuyên khoa hơn.

Tiếng Nhật sử dụng trong bệnh viện hoặc hiệu thuốc khi cơ thể mệt mỏi

Tìm bệnh viện trước khi bị bệnh

Để tránh bị bối rối sau này, hãy tranh thủ thời gian tìm bệnh viện xung quanh nhà bạn trước. Nếu nhà bạn ở Meguro, có thể dùng từ khóa sau để tìm kiếm trên Google map “目黒 病院 内科”. Hoặc bạn cũng có thể tìm bệnh viện ở gần công ty hay nơi làm việc của mình.

Thẻ bảo hiểm

Thẻ bảo hiểm là vật chứng minh bạn đang tham gia đóng bảo hiểm sức khỏe tại Nhật Bản. Khi bị bệnh hoặc bị thương bạn sẽ chỉ phải tự trả 30% chi phí khám chữa bệnh. Lần này tiền khám và tiền thuốc của tôi hết 1,580 yên. Nếu không có thẻ bảo hiểm tôi sẽ phải trả 5,267 yên. Hãy luôn mang theo thẻ bên người hoặc giữ tại nhà ở nơi bạn dễ dàng lấy ra nếu bạn sợ làm mất.

Nếu làm mất thẻ hãy tiến hành làm thủ tục phát hành lại thẻ. Trong trường hợp bạn là nhân viên công ty, hãy thông báo cho bộ phận nhân sự hoặc hành chính của công ty để báo là bị mất thẻ bảo hiểm sức khỏe.

Nếu đến bệnh viện mà không có thẻ bảo hiểm, bạn hãy trả 100% lệ phí, sau đó mang theo hóa đơn và thẻ bảo hiểm đến bệnh viện để nhận hoàn lại 70% số tiền bạn đã thanh toán.

Tùy thuộc vào phương pháp điều trị và loại thuốc mà viện phí sẽ có thay đổi. Do đó hãy giữ cẩn thận thẻ bảo hiểm của bạn!

Việt (LOCOBEE)

* Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

Tra Cứu Giá Thuốc, Nhà Thuốc, Phòng Khám.

Ngày nay thời đại công nghệ thông tin đã phổ cập đến từng nhà, từng con hẻm, từng phố phường, bất cứ thông tin nào mọi người cũng kiểm tra online trước khi quyết định mua một sản phẩm hoặc đến xem thực tế một sản phẩm. Đối với người bệnh chúng ta các vấn đề cần kiểm tra online là giá thuốc như thế nào, tìm nhà thuốc gần chổ mình ở, tìm địa chỉ phòng khám chuyên khoa mà mình quan tâm.

Giá thuốc online. (https://nguoibenh.com/gia-thuoc/)

Tại sao nên tra cứu giá thuốc online

Nếu bạn là một người chỉ mua thuốc cảm thì bạn sẽ không quan tâm vấn đề này, tuy nhiên một nhóm lớn bệnh nhân cần phải mua thuốc theo toa và điều trị xuyên suốt thì giá cả của thuốc là vấn đề mà bệnh nhân quan tâm rất nhiều, nhất là các bệnh nhân nghèo.

Cần chú ý gì khi tra cứu giá thuốc online

Hiện tại trên website chúng tôi có tra giá thuốc là giá để tham khảo và mỗi cửa hàng bán thuốc có giá khác nhau để cạnh tranh. Tuy nhiên quý bệnh nhân lưu ý không nên chọn cửa hàng có giá thấp hơn giá trên website này vì có thể là thuốc giả vì chúng tôi khi chọn giá là chúng tôi đã tham khảo chọn mức giá thấp nhất.

Lựa chọn địa điểm mua online

Quý bệnh nhân có thể mua thuốc online thông qua các webiste bán thuốc online bởi tại chúng tôi chúng tôi không bán thuốc online vì chúng tôi mong muốn mang lại các thông tin giá trị và trung lập đến quý bệnh nhân hơn là việc mua bán sản phẩm

Nhà thuốc online (https://nguoibenh.com/nha-thuoc/)

Mô hình nhà thuốc online

Mô hình “tiệm thuốc online” đã xuất hiện ở một số nước phương Tây. Tuy nhiên ở Việt Nam mô hình này vẫn chưa được nhân rộng, lý do vì sao? Trên thực tế, vẫn còn tồn tại những khó khăn khi kinh doanh thuốc tây online khiến cho mô hình này chưa thể phát triển tốt ở Việt Nam. Nằm ở chổ quy trình bán thuốc và thanh toán. Hiện tại chúng ta phải thanh toán trước và người Việt chúng ta không an tâm về vấn đề này.

Nên lựa chọn nhà thuốc online hay nhà thuốc truyền thống.

Hiện tại người viết rất muốn khuyến khách bạn mua thuốc online để tiết kiệm chi phí tuy nhiên hiện tại môi trường kinh doanh online tại việt nam còn nhiều bất cập là niềm tin của người bán và người mua chưa cao nên chúng ta chưa phát triển được mô hình này.

Do đó nếu ở các thành phố lớn thì các bạn vẫn chọn đến các nhà thuốc lớn mà mua, các bạn ở xa nhờ con cháu ở thành phố mua gửi về đó là số đồng. Và người viết cũng thấu hiểu việc đó.

Nếu có nhà thuốc online nào thể hiện được uy tín và cam kết bồi thường nếu thuốc giả thì có lẽ niềm tin sẽ lớn và người tiêu dùng sẽ tin.

Cách tra cứu nhà thuốc uy tín

Hiện tại có các nhà thuốc uy tín lâu đời ở các địa phương mình sinh sống còn không các bạn có thể chọn nhà thuốc An Khang của Thế Giới Di Động đầu tư hoặc Long Châu của FPT đầu tư.

Danh sách nhà thuốc truyền thống

Phòng khám online (https://nguoibenh.com/phong-kham/)

Mô hình phòng khám online

Phòng khám online thường là các ứng dụng kết nối giữa bệnh nhân và bác sỹ để được khám online và trả tiền theo thời gian tư vấn. Mô hình này chỉ phù hợp chuẩn đoán qua các triệu chứng chứ không có thông tín chính xác. Nêu sau khi khám online chỉ để xác định bạn nên đến khoa nào để khám tiếp.

Nêu lựa chọn phòng khám online hay phòng khám truyền thống.

Tức thời thì online sau đó phải khám truyền thống bác sỹ có công cụ hỗ trợ để khám và chuẩn đoán chính xác hơn sau đó cho đơn thuốc.

Các tra cứu phòng khám uy tín

Thường phòng khám uy tín là phòng khám của các bác sỹ giỏi, tiếng lành đồn xa. Hoặc bạn bè giới thiệu để đến khám khi đó niềm tin và an tâm.

Danh sách phòng khám truyền thống

Hướng Dẫn Các Bước Tra Cứu Kết Quả Khám Bệnh Trực Tuyến Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 05/05/2017 11:53

Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã mạnh dạn thực hiện nhiều dịch vụ mới nhằm hướng tới sự hài lòng của người dân khi đến khám, chữa bệnh. Trong đó, Bệnh viện chủ động ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, điều hành, cải cách thủ tục hành chính…, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, tăng chỉ số hài lòng của người bệnh.

Nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tránh nhầm lẫn và áp lực cho cán bộ y tế cũng như giảm phiền hà cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh triển khai hệ thống Trả kết quả trực tuyến qua website http://sannhiquangninh.vn của bệnh viện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện…

Bước 1: Truy cập vào website: http://sannhiquangninh.vn

– Nhấp chuột vào mục “Đăng nhập” (1)

Bước 2: Nhập các thông tin bắt buộc

– Mã thẻ: Xem mã bệnh nhân ở trên Thẻ Khách hàng.

– Mật khẩu : Mặc định là: 123456

– Lưu ý: Bạn nên đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập thành công

Bước 4: Xem kết quả của khách hàng theo từng đợt khám. Để có thể xem kết quả của đợt khám nào, Quý khách nhấp chuột vào mục đó. Ví dụ: Đơn thuốc, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh

– Xem kết quả Chẩn đoán hình ảnh kích vào phần Xem nội dung

– Xem Film Chẩn đoán hình ảnh kích vào hình Camera bên phải

Quý khách lưu ý: Nên đổi mật khẩu sau khi đăng nhập thành công lần đầu:– Mật khẩu: Vui lòng chọn “Đổi mật khẩu” để nhận mật khẩu mới. Quý khách nên đổi mật khẩu để dễ nhớ trong lần truy cập sau.

Thời gian tới, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tiếp tục công bố, công khai các thủ tục hành chính; tiếp tục duy trì, nâng cấp phần mềm quản lý khám chữa bệnh toàn bệnh viện, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện…

– Trong trường hợp mất thẻ, Quý khách vui lòng liên hệ với Bệnh viện để được cấp lại.– Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 9087– Hoặc số điện thoại : 0912.978.236 để được tư vấn dịch vụ

Cập nhật thông tin chi tiết về Tra Cứu Bệnh Viện, Phòng Khám Tại Fukuoka Nhật Bản Chi Tiết trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!