Xu Hướng 11/2022 # Tp.hcm: Phòng Khám Và Nhà Thuốc Fara Bị Xử Phạt Vì Hoạt Động Không Phép / 2023 # Top 16 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Tp.hcm: Phòng Khám Và Nhà Thuốc Fara Bị Xử Phạt Vì Hoạt Động Không Phép / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Tp.hcm: Phòng Khám Và Nhà Thuốc Fara Bị Xử Phạt Vì Hoạt Động Không Phép / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM thì phòng khám da liễu FARA thuộc Công ty TNHH TM DV FARA và nhà thuốc FARA cùng hoạt động tại địa chỉ 258 Đặng Văn Bi, quận Thủ Đức (nay là TP Thủ Đức), TPHCM.

Vào đầu tháng 2/2021, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã bạn hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH TM DV FARA vì đã có hành vi “Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh” theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Phòng khám da liễu Fara và nhà thuốc Fara bị xử phạt hoạt động khi chưa có đủ giấy phép theo quy định của pháp luật

Ngoài ra, qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế xác định nhà thuốc FARA có hoạt động kinh doanh thuốc khi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược theo quy định. Do đó, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà thuốc FARA về hành vi “Mua, bán thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược”.

Cụ thể, kênh youtube này đăng tải rất nhiều video có hình ảnh một người phụ nữ giới thiệu mình là bác sĩ đã có chứng chỉ hành nghề và thâm niên 8 năm. Khi khách hàng gọi đến số điện thoại xxx5092979 ghi trên kênh youtube hoặc nhắn tin vào Fanpage Dr Chuppy sẽ được hướng dẫn đến phòng khám tại địa chỉ 258 Đặng Văn Bi, quận Thủ Đức. Tại đây, bác sĩ Chuppy sẽ tư vấn, kê đơn thuốc và trực tiếp thực hiện một số phương pháp làm đẹp cho khách hàng.

Khám bệnh, chữa bệnh là lĩnh vực tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người, chỉ một sơ xuất nhỏ có thể khiến nhiều người phải trả giá. Việc một tổ chức, cá nhân nào đó cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh tại nơi chưa được cấp phép theo quy định sẽ là nguy cơ rủi ro rất lớn đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Hà Tĩnh: Phòng Khám Nha Khoa Không Giấy Phép Vẫn Ngang Nhiên Hoạt Động / 2023

Phòng khám Nha khoa Sài Gòn ở địa chỉ KP3, thị trấn Kỳ Anh (Kỳ Anh). Ngày 10/8/2013, Phòng khám Nha khoa Sài Gòn rầm rộ khai trương và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Ngày 30-8, Đoàn thanh tra của Sở Y tế Hà Tĩnh đã kiểm tra đột xuất Phòng khám Nha khoa Sài Gòn. Qua kiểm tra, Đoàn đã xác định, cơ sở này cung cấp dịch vụ y tế khi chưa có giấy phép hoạt động và chưa có chứng chỉ hành nghề. Sau khi kiểm tra, thanh tra của Sở Y đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 lỗi nói trên, đồng thời đình chỉ hoạt động của phòng khám cho đến khi được cấp phép.

Tuy nhiên, sau khi bị xử phạt, Phòng khám này vẫn ngang nhiên hoạt động như chưa có chuyện gì!. Theo một số người dân, sau khi đoàn kiểm tra về thì phòng khám này mở cửa hoạt động trở lại.

Để tìm hiểu thực hư chuyện này, chiều ngày 10/9 chúng tôi có mặt tại Phòng khám Nha khoa Sài Gòn nhận thấy, bệnh nhân ở các nơi vẫn đến đây khám và điều trị khá đông. Phòng đón tiếp ở ngay đầu tiên luôn có 2-3 nhân viên tiếp đón, một số người đến khám làm thủ tục, chờ đợi…

Biên lai thu tiền của Phòng khám Nha khoa Sài Gòn vào chiều 10/9

Hỏi một chị đang chờ khám, chị này cho biết: “Tôi ở dưới xã Kỳ Hà, bị đau răng mấy bữa rồi hôm nay lên thị trấn để kiểm tra, thấy phòng khám này hoành tráng thì vào khám”. Có mặt tại Phòng khám nha khoa Sài Gòn, một điều không khó nhận thấy ở phòng khám nơi này nhân viên khá đông, khá trẻ và không thấy nhân viên nào đeo bảng tên.

Trao đổi với phóng viên, Phó GĐ Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn cho biết: “Sau khi kiểm tra, phát hiện sai phạm, Đoàn thanh tra đã ra quyết định xử phạt phạt hành chính 25 triệu đồng Phòng khám nha khoa Sài Gòn, đồng thời đình chỉ hoạt động đến khi hoàn thiện đẩy đủ các thủ tục theo quy định. Chúng tôi đã giao cho Phòng Y tế huyện Kỳ Anh theo dõi, kiểm tra và xử lý nghiêm khi tái phạm”.

Khi trao đổi về việc Phòng khám nha khoa Sài Gòn dù bị cơ quan chức năng đình chỉ nhưng vẫn hoạt động, Trưởng phòng Y tế huyện Kỳ Anh Nguyễn Văn Luân nói: “Phòng Y tế huyện chỉ có 2 người và khá nhiều việc. Sau khi bị đình chỉ, tôi đã đi kiểm tra 2 lần ở Phòng khám nha khoa Sài Gòn rồi nhưng thấy không hoạt động”.

Chưa đủ điều kiện nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động một thời gian dài trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe người dân là việc làm xem thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe người khác. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng và huyện Kỳ Anh cần có biện pháp xử lý nghiêm không để Phòng khám nha khoa Sài Gòn hoạt động khi chưa đủ điều kiện.

Báo Hà Tĩnh

Xin Giấy Phép Hoạt Động Phòng Khám Y Học Cổ Truyền / 2023

– Thời gian thực hiện: 30 – 60 ngày làm việc. – Nếu khách hàng chưa có giấy tờ ở mục 10 hoặc mục 11 có thể liên hệ trực tiếp V.L.C để được hỗ trợ.

2. Về cơ sở vật chất:

– Buồng chẩn trị có diện tích ít nhất là 10m2 và có nơi đón tiếp người bệnh; – Tùy theo hoạt động chuyên môn đăng ký, phòng chẩn trị y học cổ truyền phải đáp ứng thêm các điều kiện sau: + Có châm cứu, xoa bóp, day ấn huyệt phải có buồng hoặc bố trí nơi kê giường châm cứu, xoa bóp, day ấn huyệt diện tích 5m2/giường. + Có xông thuốc phải có buồng xông hơi. Diện tích ít nhất là 2m2/buồng. Buồng phải kín nhưng đủ ánh sáng. + Nếu có bào chế một số dạng đóng gói sẵn thì phải được Sở Y tế Tỉnh thẩm định, xem xét cho phép.

3. Thiết bị y tế:

– Nếu thực hiện việc khám bệnh, kê đơn, bốc thuốc: + Có tủ thuốc, các vị thuốc được đựng trong ô kéo hoặc trong chai lọ có nắp và ghi rõ tên vị thuốc ở bên ngoài; + Có cân thuốc và phân chia các vị thuốc theo thang; – Nếu thực hiện việc châm, cứu, xoa bóp day ấn huyệt: + Có giường châm, cứu, xoa bóp day ấn huyệt; + Có đủ dụng cụ để châm, cứu, xoa bóp day ấn huyệt, đèn hồng ngoại; + Có đủ dụng cụ và hướng dẫn xử lý vượng châm. – Nếu thực hiện xông hơi thuốc: có hệ thống tạo hơi thuốc;

4. Nhân sự:

– Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng đối với BS chuyên khoa y học cổ truyền; 48 tháng đối với y sỹ chuyên khoa; 36 tháng đối với lương y hoặc có bài thuốc gia truyền. – Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật, các đối tượng khác làm việc trong phòng khám nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được phân công.

5. Phạm vi hoạt động chuyên môn phòng khám đa khoa

– Khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền (dùng thuốc và không dùng thuốc); – Được sử dụng các thành phần thuốc y học cổ truyền do các cơ sở khác sản xuất đã được Bộ Y tế cấp đăng ký lưu hành để phục vụ cho việc khám bệnh, chữa bệnh; – Bào chế thuốc sống thành thuốc chín (thuốc phiến), cân thuốc thang cho người bệnh; -Người hành nghề bằng bài buốc gia truyền hoặc phương pháp chữa bệnh gia truyền chỉ được khám, chữa bệnh bằng chính bài thuốc gia truyền hoặc phương pháp gia truyền đó. – Trong trường hợp có sản xuất một số dạng đóng gói sẵn để phục vụ trực tiếp cho người bệnh của phòng chẩn trị (cao, đơn, hoàn, tán hoặc các dạng khác) thì phải đăng ký với Sở Y Tế tỉnh về công thức bài thuốc, quy trình sản xuất (kèm theo bản giải trình về cơ sở vật chất, thiết bị), công dụng, liều dùng, chống chỉ định và mẫu thuốc. Chỉ được sử dụng trực tiếp tại phòng chẩn trị, không được lưu hành trên thị trường.

6. Các tư vấn quan trọng của VLC

– Tư vấn điều kiện PCCC của phòng khám, thủ tục cấp mới, điều chỉnh Giấy phép – Tư vấn về cơ sở vật chất, nhân sự, Điều lệ tổ chức và hoạt động, phương án hoạt động ban đầu của phòng khám Nếu quý khách cảm thấy khó khăn trong vấn đề xin giấy phép hoạt động phòng khám y học cổ truyền, các chuyên gia của V.L.C sẵn sàng hỗ trợ bằng dịch vụ chuyên nghiệp.

V.L.C – Chất lượng chuyên nghiệp, giải pháp tối ưu!Đến với V.L.C Quý khách không đi lại, không đợi chờ, được tư vấn và thực hiện tận nơi!

BAN TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ PHÁP LÝ VLC

Sau Thanh Tra, Hàng Loạt Bệnh Viện, Phòng Khám Tư Nhân Tại Tp. Hcm Bị Bộ Y Tế Xử Phạt / 2023

Sau quá trình thanh tra, chỉ rõ sai phạm, Bộ Y tế đã tiến hành xử phạt hàng loạt bệnh viện, phòng khám tư nhân trên địa bàn TP. HCM…

Hàng loạt sai phạm được chỉ rõ

Trước đó, thực hiện Quyết định số 216/QĐ-TTrB ngày 22/11/2019 của Chánh Thanh tra Bộ Y tế về thành lập Đoàn thanh tra về việc chấp hành các quy định về khám, chữa bệnh, tại 11 cơ sở bệnh viện, phòng khám tư nhân trên địa bàn TP. HCM. Từ ngày 4/12/2019 đến 12/2/2020, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại 11 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn TP.HCM.

Trong đó, các cơ sở y tế bị thanh tra gồm: Bệnh viện đa khoa Triều An, Bệnh viện đa khoa Hồng Đức, Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu, Bệnh viện đa khoa Mắt Sài Gòn, Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW; Phòng khám chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh thuộc Công ty TNHH Y tế 548, Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt – 179C Đường 3/2, phường 11, quận 10, Phòng khám Da liễu Bích Na, Phòng Xét nghiệm thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Y tế Trần Diệp Khanh, Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ – 110A CMT8, phường 7, quận 3 và Phòng xét nghiệm thuộc Công ty TNHH ISOLABO.

Ngoài ra, 5/11 cơ sở không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh (Bệnh viện đa khoa Triều An, Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu, Phòng khám chuyên khoa da liễu Bích Na, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ số 110A CMT8, quận 3, Phòng xét nghiệm thuộc chi nhánh Công ty TNHH đầu tư y tế Trần Diệp Khanh). Một số bệnh án tại một số cơ sở khám, chữa bệnh còn viết tắt, viết ngoáy, khó đọc.

7/11 cơ sở lập hồ sơ bệnh án, nhưng ghi chép không đầy đủ theo quy định của pháp luật (BV đa khoa Triều An, Bệnh viện đa khoa Hồng Đức, Bệnh viện đa khoa Mắt Sài Gòn, Bệnh viện thẩm mỹ JW, Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu, Phòng khám chuyên khoa da liễu Bích Na, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ số 110A CMT8, quận 3).

2/11 cơ sở lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật (Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ số 110A CMT8, quận 3 và phòng xét nghiệm thuộc Công ty TNHH ISOLABO).

9 bệnh viện, phòng khám tư bị xử phạt

Đoàn Thanh tra đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9/11 cơ sở (Bệnh viện đa khoa Triều An, Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Á Âu, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW, Bệnh viện đa khoa Mắt Sài Gòn, Bệnh viện đa khoa Hồng Đức, Phòng xét nghiệm thuộc công ty TNHH ISOLABO, Phòng xét nghiệm thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Y tế Trần Diệp Khanh, Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ, địa chỉ số 110A CMT8, phường 7, quận 3 và Phòng khám chuyên khoa Da liễu Bích Na), tổng số tiền xử phạt 207,8 triệu đồng.

Cập nhật, quản lý chặt chẽ các cơ sở, đặc biệt đối với những cơ sở mới hoạt động, những cơ sở đã xin dừng hoạt động, tránh trường hợp cơ sở đã ngừng hoạt động hoặc thay đổi địa chỉ hoạt động rất lâu nhưng Sở Y tế chưa nắm bắt được tình hình.

T.N

Cập nhật thông tin chi tiết về Tp.hcm: Phòng Khám Và Nhà Thuốc Fara Bị Xử Phạt Vì Hoạt Động Không Phép / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!