Yoga Cho Người Ung Thư Vú / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Yoga Đem Lại Nhiều Lợi Ích Cho Người Bị Ung Thư Vú

Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy rằng yoga có thể có lợi cho những người bị ung thư vú bằng cách giảm mệt mỏi và viêm. Yoga có rất nhiều dạng bài tập luyện, các nhà nghiên cứu tin rằng bài tập thở và thiền định có thể có tác động lớn nhất đến những người bị ung thư làm giảm mệt mỏi và viêm.

Vào buổi cuối của tuần thứ 12 tại các lớp học yoga, một nhóm phụ nữ đã hoàn thành khóa học, còn một nhóm phụ nữ khác đã hoàn thành điều trị ung thư vú, bao gồm cả phẫu thuật và xạ trị. Kết quả cho thấy, nhóm được hướng dẫn tập Yoga trung bình đã giảm mệt mỏi 57% và giảm viêm đến 20%, so với một nhóm tương tự, không được hướng dẫn yoga.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy rằng những phụ nữ thực hành Yoga nhiều hơn thì kết quả nhận được sẽ tốt hơn. Họ báo cáo các kết quả của thử nghiệm ngẫu nhiên trên tạp chí Journal of Clinical Oncology.

Trưởng nhóm nghiên cứu Janice Kiecolt – Glaser, một giáo sư tâm thần học và tâm lý học tại Đại học bang Ohio ở Columbus, cho biết nghiên cứu cho thấy nhiều tháng thực hành yoga có thể có ích đáng kể cho những người bị ung thư vú. Cô cũng cho rằng việc này có thể có ích cho người đang trong tình trạng mệt mỏi và bị viêm khác.

Thử nghiệm lớn nhất về tác động của yoga đối với những người ung thư được biết đến bằng cách sử dụng các biện pháp sinh học

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga có thể đem lại lợi ích cho bệnh nhân ung thư. Ví dụ, trong năm 2010, một nhóm nghiên cứu khác từ Mỹ báo cáo cách giảm mệt mỏi và cải thiện chất lượng giấc ngủ sau 4 tuần tập Yoga của những người bị ung thư, họ thấy phải dùng thuốc ngủ ít hơn và cải thiện được chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, sau nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu tin rằng nó là thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên lớn nhất được biết về hiệu quả của yoga đối với những người bị ung thư. Họ đã quyết định tập trung vào những người bị ung thư vú vì điều trị họ phải trải qua quá trình rất nghiêm ngặt và đòi hỏi phải cố gắng rất nhiều.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu lựa chọn 200 phụ nữ đã trải qua điều trị ung thư vú và ngẫu nhiên xếp họ vào vào một trong hai nhóm can thiệp hoặc nhóm kiểm soát Những người tham gia ở độ tuổi 27-76 và đã hoàn thành phẫu thuật hoặc xạ trị trong khoảng 2 tháng đến 3 năm trước khi tham gia thử nghiệm, họ chưa hề tập yoga trước khi họ tham gia nghiên cứu.

Thử nghiệm thiết kế để có thể áp dụng đạt kết quả đối với những người bị bệnh ung thư khác

Họ cố tình tuyển chọn những người tham gia có sự kết hợp độ tuổi khác nhau, bị bệnh ung thư ở các giai đoạn khác nhau (từ 0 đến 3A), và những người đã trải qua một loạt các phương pháp điều trị, vì vậy họ có thể khái quát kết quả trên phạm vi rộng. Nhóm can thiệp được theo học 12 tuần Hatha yoga, mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 90 phút, và cũng được khuyến khích thực hành ở nhà. Họ cũng lưu giữ một bản ghi tổng số buổi thực hành hàng tuần của họ.

Những người tham gia nhóm kiểm soát sẽ tham gia các lớp học yoga sau khi nghiên cứu đã hoàn thành và đã được yêu cầu không tập yoga trong khi chờ đợi. Kết quả của 2 nhóm được ghi nhận tại ba thời điểm trong thời gian nghiên cứu, một lần vào đầu, sau đó vào cuối 12 tuần của các lớp học yoga, và cuối cùng là 3 tháng sau đó.

Ở cả ba thời điểm, cả hai nhóm hoàn thành bảng câu hỏi để các nhà nghiên cứu đánh giá sự mệt mỏi, mức năng lượng, các triệu chứng của trầm cảm, chất lượng giấc ngủ, chế độ ăn uống và tập thể dục. Họ cũng đã lấy mẫu máu để đo lường mức độ của 3 loại protein gây viêm: interleukin-6 (IL -6), interleukin -1 beta (IL -1B ) và yếu tố gây hoại tử khối u -alpha (TNF- a). Đầu tiên họ đã được tiêm một hợp chất gây ra một phản ứng miễn dịch trước khi lấy các mẫu máu.

Giảm mệt mỏi, tăng sức sống và giảm các dấu hiệu viêm

Kết quả cho thấy ngay sau khi ngừng các lớp học yoga, các nhóm tập yoga báo cáo trung bình giảm 41% các triệu chứng mệt mỏi, và sức sống cao hơn 12%, so với nhóm không tập yoga. Cũng tại thời điểm này, nhóm tập yoga cho thấy trung bình các protein gây viêm thấp hơn nhóm kia: TNF -a thấp hơn 10%, IL -1B IL-6 thấp hơn 11%, và IL-1B thấp hơn15%.

Phân tích sâu hơn cho thấy nhóm tập yoga có sự cải thiện đáng kể về giấc ngủ so với nhóm kiểm soát. Kết quả này cũng cho thấy những phụ nữ tập yoga nhiều hơn thì cải thiện hơn về tình trạng mệt mỏi, sức sống, triệu chứng trầm cảm, kèm theo giảm tăng 2 protein gây viêm.

Giáo sư Kiecolt – Glaser nói: “Chúng tôi đã thực sự ngạc nhiên về các dữ liệu này bởi vì một số nghiên cứu gần đây về tập thể dục cho rằng: tập thể dục có thể không hẳn làm giảm viêm khớp, trừ đối với những người quá thừa cân hoặc có vấn đề về trao đổi chất. Trong nhóm này, những người phụ nữ không bị giảm cân, nhưng chúng tôi đã thấy dấu hiệu giảm viêm”

Có nhiều bài tập yoga, bao gồm thiền định, tập thở, kéo căng và nâng cao. Nhưng các nhà nghiên cứu nghĩ rằng đối với nghiên cứu này, các phần đem lại lợi ích nhất là thực hành thở và thiền định, như Giáo sư Kiecolt – Glaser giải thích: “Chúng tôi nghĩ rằng cải thiện giấc ngủ có thể chính là một phần của cơ chế dẫn đến những gì chúng tôi thấy. Khi người phụ nữ ngủ tốt hơn, tỷ lệ viêm có thể được hạ xuống. Khi giảm được mệt mỏi, phụ nữ sẽ tham gia vào các hoạt động khác theo thời gian. Vì vậy, yoga có thể đã cung cấp thêm một loạt lợi ích ngoài các bài tập yoga “

Dùng Fucoidan Cho Người Đang Điều Trị Ung Thư Vú

Dùng Fucoidan cho người đang điều trị ung thư vú giai đoạn cuối là giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ cho những bệnh nhân ung thư vú.

Ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 5.500 người chết vì ung thư vú và con số này đang có xu hướng tăng lên. Ung thư vú là loại ung thư có khả năng chữa khỏi rất cao, ung thư vú giai đoạn cuối nếu được điều trị tích cực thì khả năng chữa khỏi thành công trên 20%, nghĩa là người bệnh có thể có khả năng sống trên 5 năm. Ngoài các phương pháp điều trị thông thường như phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị thì có thể kết hợp dùng Fucoidan cho người đang điều trị ung thư vú giai đoạn cuối cũng là một giải pháp tối ưu.

Dùng Fucoidan cho người đang điều trị ung thư vú.

Ung thư vú là gì?

Hậu quả của sự rối loạn trong quá trình tái sản xuất tế bào do sự phân chia không kiểm soát của tế bào tiểu thùy vú hoặc tế bào ống dẫn sữa gây nên hiện tượng ung thư vú.

Ung thư vú thường xảy ra ở phụ nữ, tuổi càng cao thì khả năng mắc bệnh càng cao tuy nhiên bệnh đang có dấu hiệu trẻ hóa.

Theo thống kê, trước tuổi 40 sẽ có 10% mắc bệnh ung thư vú, trước 50 tuổi là 25% và sau 50 tuổi là trên 50%.

Dấu hiệu nhận biết ung thư vú giai đoạn cuối.

Kích thước khối u lớn: bạn có thể cảm nhận được các khối u ở nách hay vú hoặc những khu vực khác gần vú.

Thay đổi da: da có thể bị đỏ, ngứa hoặc dày lên, một số trường hợp da có thể bị khô, bong tróc.

Tiết dịch núm vú: ở bất kì giai đoạn ung thư vú nào cũng có thể thấy dấu hiệu này, chất dịch có thể trong suốt hoặc màu vàng có lẫn máu.

Sưng tấy: ở giai đoạn cuối, bệnh nhân có thể cảm nhận sưng tấy ở vùng ngực dưới cánh tay, nơi chứa các hạch bạch huyết.

Đau vú, khó chịu: người bệnh cảm thấy đau đớn, bị sưng đỏ, lở loét ở da.

Mệt mỏi: là triệu chứng thường thấy nhất ở các bệnh nhân ung thư.

Mất ngủ: sự đau đơn, khó chịu khiến cho người bệnh ngủ không ngon và mất ngủ kéo dài.

Các vấn đề về tiêu hóa: người bệnh mất cảm giác ngon miệng, hay bị buồn nôn, tiêu chảy…

Khó thở: do khối u phát triển và di căn tới phổi gây tức ngực, khó thở, có thể kèm theo ho khan hoặc ho mãn tính.

Ngoài ra, ung thư vú giai đoạn cuối sẽ có khả năng di căn tới xương, phổi, gan gây ra những triệu chứng bất thường khác.

Phương pháp điều trị ung thư vú:

Có nhiều phương pháp điều trị nhưng căn bản chia thành 2 phương pháp chính là phẫu thuật kết hợp xạ trị (trị liệu tại chỗ) và hóa trị kết hợp với liệu pháp nội tiết tố (trị liệu toàn thân).

Tùy thuộc vào tuổi tác, tình trạng bệnh cũng như giai đoạn của bệnh mà lựa chọn phương pháp điều trị ung thư vú cho phù hợp.

Điều trị ung thư vú bằng liệu pháp miễn dịch.

Một trong những liệu pháp đang được nghiên cứu để mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị ung thư vú chính là liệu pháp miễn dịch.

Liệu pháp này chính là giúp kích thích hệ miễn dịch của cơ thể gia tăng số lượng của tế bào miễn dịch và tế bào tiêu diệt NK, tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, khống chế sự di căn của khối u. Đây được coi là liệu pháp an toàn vì nó không gây ra tác dụng phụ nào cho cơ thể mà lại giúp tiêu diệt tế bào ung thư một cách tự nhiên mà không phá hủy các tế bào bình thường khác.

Dùng liệu pháp miễn dịch để điều trị ung thư vú là một trong những liệu pháp an toàn và hiệu quả.

Fucoidan – liệu pháp miễn dịch tự nhiên hiệu quả

Dùng Fucoidan cho người đang điều trị ung thư vú giai đoạn cuối là một sự lựa chọn hoàn toàn chính đáng. Vì sao vậy?

Ở trên chúng ta có đề cập tới liệu pháp miễn dịch và một điều kì diệu là Fucoidan chính là một liệu pháp miễn dịch hoàn toàn tự nhiên và an toàn.

Fucoidan có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả nhờ vào 3 tác dụng chính:

Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chống sự hình thành khối u và tăng khả năng chống chọi bệnh tật.

Ngăn chặn sự hình thành của các mạch máu, cắt đứt nguồn dưỡng chất của tế bào ung thư, giúp cô lập các tế bào ung thư.

Khiến cho các tế bào ung thư tự chết theo chương trình mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào lành khác.

Việc sử dụng kết hợp Fucoidan với các phương pháp điều trị ung thư vú làm tăng hiệu quả điều trị ung thư.

Fucoidan Việt Nam – sản phẩm vì người Việt

Fucoidan Việt Nam được nghiên cứu, phát triển và phân phối bởi Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam với 3 dòng sản phẩm là FucoAnTiK, FucoUMI và Fucogastro.

Dùng Fucoidan cho người đang điều trị ung thư vú thì tốt nhất bạn nên chọn Fucoidan FucoAnTiK với thành phần chứa tới 500mg Fucoidan hàm lượng cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng và làm giảm các tác dụng phụ do phương pháp hóa trị, xạ trị mang lại.

Ung thư vú mặc dù là căn bệnh ung thư phổ biến nhưng nếu được chữa trị kịp thời thì vẫn đảm bảo được sự sống cho người bệnh, bên cạnh đó việc dùng Fucoidan cho người đang điều trị ung thư vú là sự lựa chọn tối ưu góp phần nâng cao sức đề kháng và đẩy lùi tế bào ung thư, cải thiện sức khỏe người bệnh.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và đặt mua sản phẩm ngay hôm nay:

CÔNG TY CỔ PHẦN FUCOIDAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 02 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà

Điện thoại: (0258) 3526668

Fax: (0258) 3526669

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Ung Thư Vú Giai Đoạn 3A

Ung thư vú giai đoạn 3a là thế nào?

Ung thư vú giai đoạn 3a chưa hẳn là giai đoạn muộn nhất của bệnh vì trong giai đoạn này còn có Ung thư vú giai đoạn 3b, Ung thư vú giai đoạn 3c.

Nếu phát hiện kịp thời Ung thư vú giai đoạn 3a, vẫn có phương pháp điều trị thích hợp. Người bệnh chỉ cần vui vẻ, lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị, có chế độ dinh dưỡng lối sống lành mạnh chắc hẳn sẽ kéo dài được thời gian sống.

Kích thước u có đường kính từ 2 đến 5 cm. Hạt bạch huyết ở nách và vùng gần xương bị xâm lấn.

Lúc này kích thước khối u phát triển lớn hơn và các tế bào ung thư có thể xâm lấn thành ngực hoặc da ngực.

– Các tế bào ung thư đã di căn đến hạch dưới xương ức, dưới xương đòn hoặc gần cổ.

Mỗi bệnh nhân khi có bệnh sẽ có cách điều trị khác nhau, tùy vào sức khỏe và mức độ khối u và khả năng tiếp nhân thuốc điều trị của mỗi bệnh nhân.

Vì thế ngoài việc thực hiện đúng theo phác đồ điều trị người bệnh cũng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao miễn dịch từ đó sẽ có nhiều sức khỏe để chống chọi lại với bệnh tật.

Chế độ dinh dưỡng cho người Ung thư vú giai đoạn 3a

Giai đoạn này người bệnh cần cung cấp nhiều thực phẩm giàu protein nhằng cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Thế nhưng người bệnh cũng cần hạn chế các thực phẩm đó như: thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm như vịt… vì trong những loại thịt này có chứa hoạt chất Neu 5 GC. Đây là một loại đường cơ thể con người không thể sản sinh ra một cách tự nhiên được. Do đó khi ăn sẽ kích thích sự phát triển của tế bào ung thư.

Tăng cường ăn nhiều loại rau có màu xanh, tím, các loại củ quả có màu đỏ, cam, vàng… vì những loại thực phẩm này có nhiều chất xơ, cũng như cung cấp nhiều năng lượng giúp bổ sung khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Trong quá trình điều trị gây nóng trong việc bổ sung nhiều các thực phẩm chất xơ sẽ giúp người bệnh loại bỏ được tình trạng táo bón (do tác dụng phụ của thuốc điều trị gây ra). Ngoài ra chúng còn giúp tăng cường thải các chất độc có hại ra bên ngoài cơ thể.

Trong giai đoạn này người bệnh cần bổ sung nhiều các loại trái cây có lượng vitamin C cao để giúp cơ thể duy trì sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Nhờ vậy mà bệnh nhân có thể đảm bảo sức khỏe để điều trị.

Trong quá trình điều trị dù có mệt mỏi người bệnh cũng nên xây dựng thói quen luyện tập thể dục thể thao hàng ngày. Cụ thể là thực hiện một số môn thể thao nhẹ nhàng vừa giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần thoải mái, vui vẻ, lạc quan. Vận động cũng góp phần rất lớn đến thời gian sống và kết quả điều trị của bệnh nhân.

Những thực phẩm được chế biến sẵn như đồ ăn nhanh, rượu bia, đồ nướng, dưa cà muối, đồ chiên rán…. là những loại thực phẩm mà bệnh nhân Ung thư vú giai đoạn 3a tuyệt đối không nên sử dụng. Bởi chúng có chứa một chất là tăng nguy cơ bị ung thư, tạo điều kiện thuận lợi để tế bào ung thư phát triển. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu quả của quá trình điều trị bệnh.

Vietlife Antican Gel bôi với thành phần Nano Curcumin NDN và Nano Rutin NDN với tác dụng: Chống oxy hóa mạnh, bảo vệ da bằng tăng khả năng chịu bức xạ, giảm viêm loét do nằm lâu ngày, thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo da. Antican Gel bôi là sản phẩm đặc biệt dành cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị để bảo vệ vùng da xạ trị ít tổn thương, không để lại sẹo.

Vui lòng liên hệ số Hotline 0911 241 022để được chuyên gia tư vấn thêm!

Diễn Đàn Người Bệnh Ung Thư Vú

Diễn đàn người bệnh ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh ung thư gây ra ti lệ tử vong và thường gặp thứ 2 trên thế giới. Riêng ở Việt Nam, theo số liệu của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư – Bệnh viện K cho thấy ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhắt ở phụ nữ với tỷ lệ mắc chuẩn theo tuổi là 29,9/100.000 dân.

Thế nhưng, nhận thức thấp cũng như kiến thức về bệnh ung thư vú vẫn chưa được phổ cập rộng rãi, những hạn chế về mặt truyền thông, tiếp cận thông tin đã khiến người dân không hiểu biết đầy đủ về căn bệnh này. Người bệnh thường đến bệnh viện khi đã ở giai đoạn muộn, làm cho hiệu quả điều trị rất hạn chế.

Trên thực tế 50% bệnh nhân ung thư có thể được cứu sống bằng các biện pháp điều trị đặc hiệu như phẫu thuật, xạ trị, hóa chất và kết hợp với các phương pháp điều trị khác, nhưng điều đó thật không dễ dàng đối với các nước có thu nhập thấp và trung bình, trong đó có Việt Nam.

Diễn đàn người bệnh ung thư vú nhằm tạo môi trường để người bệnh ung thư vú chia sẻ kinh nghiệm trong việc vượt qua khó khăn trong quá trình điều trị và hoà nhập xã hội; tạo cơ hội để người bệnh ung thư vú đề xuất các mong muốn nhằm thúc đẩy hoạt động của câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú; kết nối giữa người bệnh ung thư vú và nhân viên y tế trong xây dựng kế hoạch hoạt động Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú năm 2015 và tương lai.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng – Bộ Y tế là một tổ chức từ thiện được chính thức hoạt động theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ ngày 18/8/2011. Quỹ là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư ở Việt Nam. Việc phát triển Quỹ nhằm huy động mọi tiềm năng các nguồn lực từ tồ chức, cá nhân trong và ngoài nước; Hỗ trợ cho những bệnh nhân ung thư nghèo trên cà nước; Hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các kỹ thuật hiện đại góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư ở Việt Nam.

Hoài Nam

Hiện nay, về điều trị cả thế giới đang mày mò quanh quẩn trong 6 biện pháp sau để đối phó với ung thư: 1. Mổ 2. Hóa chất3. Tia xạ4. Thuốc đông y nhuyễn kiên tán kết, thanh nhiệt tiêu viêm, nâng cao chính khí miễn dịch.5. Thực phẩm chức năng phòng và ngừa ung thư.6. Miễn dịch tế bào (Liệu pháp mới )

“Hãy chia sẻ tới cộng đồng” về những điều kì diệu duy nhất tại Việt Nam mà chúng tôi đã mang đến cho bệnh nhân ung thư!

Nếu bạn có cơ hội được biết tới tổ chức Sự Sống, bạn là bệnh nhân ung thư, người thân, bạn bè của họ. Đừng ngại hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được những sự giúp đỡ về điều trị ung thư, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những phương pháp, những phương thuốc đã điều trị thành công cho rất nhiều ngươi Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam…giúp bạn thực sự, miễn phí bởi chúng tôi không phải là tổ chức kinh doanh hay buôn bán thương mại…Với rất nhiều các bác sĩ y học hiện đại và cả những bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc tại Trung Quốc rộng lớn, chúng tôi biết được rất nhiều các phương pháp và phương thuốc điều trị từ người Trung Quốc, điều mà đã giúp hàng trăm nghìn người Trung Quốc được tiếp cận đã điều trị thành công.