Yến Sào Và Bệnh Ung Thư / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Sept.edu.vn

Bị Ung Thư Có Nên Ăn Tổ Yến, Uống Nước Yến Sào Không? / 2023

Yến sào không làm phát triển tế bào ung thư

Trong các thí nghiệm kiểm tra tác động của yến sào đối với sự tăng sinh tế bào, các tác giả chia tế bào trong cơ thể ra làm hai loại tế bào bình thường (khỏe mạnh) và tế bào đã bị biến đổi (trong đó có tế bào ung thư). Kết quả chỉ ra yến sào chỉ có tác dụng làm tăng sinh cho các tế bào khỏe mạnh mà không hề có một ảnh hưởng gì đến các tế bào đã bị biến đổi.

Vì vậy, yến sào hoàn toàn không làm phát triển các tế bào ung thư trong cơ thể.

Các nguyên tố như Br, Kẽm,… có trong yến tham gia vào quá trình kích thích hoạt động của enzyme tiêu hóa, hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và kích thích người bệnh ăn ngon miệng. Đặc biệt, Yến sào làm giảm đáng kể tổn thương miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu gây nên.

Ngoài ra, Yến sào còn có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu, ổn định thần kinh, tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Đối với các bệnh nhân đang trong giai đoạn hóa trị có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể sau vài lần dùng yến như cơ thể và tinh thần thoải mái hơn, ăn ngon miệng, ngủ ngon…

Nguồn dinh dưỡng chất lượng

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp thường gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, đặc biệt là sau khi được điều trị bởi phương pháp phóng xạ. Bên cạnh cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng, người bệnh còn mất cảm giác ngon miệng, thậm chí gây buồn nôn.

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân cần có thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa, nhưng cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Tổ Yến có chứa Tyrosine, có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn, giảm béo và đốt mỡ rất tốt. Ngoài ra, chất này còn có khả năng củng cố chức năng tuyến thượng thận và tuyến giáp.

Cách ăn Yến cho người bị ung thư tuyến giáp

Sản phẩm tốt nhất cho người bệnh là Yến Chưng Sẵn vì bao bì đóng gói rất dễ bảo quản, lại tiện lợi khi chỉ cần mở nắp là có thể dùng ngay. Tuy nhiên, ta cần nhớ rằng Yến Sào không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chỉ nên dùng 10-15 gam/tuần và dùng cách bữa. Hoặc có thể chia nhỏ thành những Hũ 70 ml Yến Chưng Sẵn dùng ngày 2 hũ. Dùng lúc bụng đói tối trước khi ngủ và sáng khi mới ngủ dậy.

Lưu ý không dùng Yến chung với thịt đỏ. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần tuân theo các bài luyện tập cơ thể theo chỉ định của bác sĩ để tăng cường sức khỏe.

Theo bác sĩ Phan Minh Liêm – viện Anderson, viện Ung thư Hoa Kỳ, về nguyên tắc, bệnh nhân ung thư phổi cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm giúp cơ thể phục hồi sức khỏe và chống chọi tốt với bệnh tật. Tuy nhiên, những món ăn quá bổ dưỡng như tổ yến lại có nguy cơ kích thích tế bào tăng trưởng nhanh hơn.

Như vậy, có một nghịch lí ở đây là tổ yến vừa hỗ trợ ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư, vừa tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ. Lí giải điều này, theo bác sĩ Minh Liên, các tế bào ung thư thường có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ tổ yến nhanh hơn so với hoạt động của cơ thể. Do đó, trong giai đoạn khối u đang có dấu hiệu phát triển, người bệnh không nên ăn tổ yến. Ngược lại, sau phẫu thuật hoặc xạ trị hay hóa trị, khi dấu hiệu ung thư phổi trong cơ thể không còn tồn tại thì người bệnh có thể bồi bổ bằng thực phẩm này.

Tổ yến chỉ là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng cảnh báo, tổ yến thường được xây trên vách đá nhiều chất sắt, do đó rất dễ bị nhiễm độc. Đặc biệt là khi sắt thấm vào tổ yến lại cho màu đỏ tươi khiến cả người khai thác lẫn người tiêu dùng đều nhầm tưởng là huyết yến- loại yến hảo hạng, tươi ngon nhất, gây ra ngộ độc, bệnh tật cho người sử dụng. Vì vậy, tốt nhất hãy hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi có ý định cho bệnh nhân ung thư phổi sử dụng loại thực phẩm này, đồng thời cần chú ý kiểm tra kĩ chất lượng sản phẩm để tránh những tác hại ngoài ý muốn.

Như vậy, có thể khẳng định, tổ yến không có tác dụng chữa bệnh ung thư phổi như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm quý giá, giàu dinh dưỡng cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Song cũng không nên vì thế mà lạm dụng quá nhiều. Nên dùng đều đặn 2 ngày 1 lần, mỗi lần khoảng 4g yến sạch, mỗi tháng trung bình khoảng 100g là đủ.

Tác dụng của yến sào đối với bệnh ung thu dạ dày

Người mắc bệnh ung thư dạ dày trong thời gian điều trị bằng phẫu thuật, hóa chất điều trị hay tia xạ. Cơ thể cần được bổ sung nguồn dinh dưỡng đa dạng nhằm tăng sức đề kháng, tinh thần lạc quan để nhanh chóng vượt qua căn bệnh trong quá trình điều trị.

Yến sào chính là một trong những nguồn dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư dạ dày cung cấp được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Cách dùng của yến sào đối với người bị ung thư dạ dày

Yến sào giúp cơ thể có sức để kháng cao. Trong yến chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da. Có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu.

Tổ yến có tác dụng vô cùng đặc biệt dành cho người bị ung thư dạ dày, làm tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch. Ta nên dùng đều đặn cách ngày 1 lần, 1 lần dùng khoảng 4gr yến sạch, trung bình 100gr/tháng. Đối với bệnh nhân, đặc biệt là cách bệnh nhân đang bị ung thư đang trong quá trình điều trị nên dùng thường xuyên hơn cho đến khi hết bệnh và sau đó giảm lại chứ không nên dừng hẳn.

Bệnh ung thư có ảnh hưởng tai hại đến sức khỏe con người, thậm chí nhiều người phải kiêng không được ăn để làm cho khối u bị bỏ đói và không phát triển lên thêm được. Tuy nhiên, đây được cho là phương pháp điều trị ung thư phản khoa học vì khi cơ thể bị đói, sức đề kháng sẽ bị giảm và làm cho tế bào ung thư phát triển, lây lan nhanh hơn.

Trên thực tế, những người mắc bệnh ung thư cần phải có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc thật đặc biệt, họ cần chế độ dinh dưỡng cao hơn những người bình thường. Thông thường, chán ăn là biểu hiện dễ thấy nhất của những bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nguyên nhân là do tâm sinh lý thay đổi, gây nên sự chèn ép và đau đớn hoặc gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, làm chóng mặt, buồn nôn.

Nước yến sào được đánh giá là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của những bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân là trong loại nước này có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người như: các nguyên tố vi lượng ( sắt, kẽm, đồng, canxi, crom…), axit aspatric, proline… Những thành phần này có tác dụng nâng cao thể lực, chống mệt mỏi, người bệnh có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Không chỉ có nước yến mà các sản phẩm yến huyết và yến hồng còn mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao giúp cơ thể ngăn ngừa sự hình thành và hoành hành của các tế bào ung thư. Cùng với chế độ bổ sung yến hợp lý và chế độ ngủ nghỉ, bệnh nhân sẽ kéo dài thời gian sống tốt hơn. Như vậy nước yến sào có công dụng rất tốt cho bệnh nhân ung thư. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho người thân sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người Bệnh Ung Thư Có Ăn Được Yến Sào? / 2023

Yến sào được biết đến là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và rất tốt đối với những người mới ốm dậy hoặc có thể trạng yếu. Tuy nhiên, người bệnh ung thư có ăn được yến sào hay không vẫn là thắc mắc của nhiều người. Thượng Yến sẽ giải đáp thắc mắc trên cùng với những dẫn chứng khoa học để trả lời câu hỏi “Bệnh nhân ung thư có nên ăn yến sào?”, mời bạn cùng theo dõi.

Nguồn gốc bệnh ung thư

Theo các nghiên cứu khoa học, nguyên nhân gây ra ung thư là sự tạo mạch vượt mức cân đối. Tức là tế bào được quá nhiều mạch máu đến nuôi làm nó phát triển nhanh hơn mức cho phép. Khi tế bào ung thư phát triển, người bệnh cần ăn những thực phẩm có khả năng ức chế;sự tạo mạch, và hạn chế tối đa dùng các thực phẩm kích thích sự tạo mạch. Các nhà khoa học hiện cũng đang tiếp tục nghiên cứu các loại thực phẩm;có cơ chế ức chế tạo mạch, gọi nôm na là ăn để “BỎ ĐÓI” ung thư.

Như vậy, việc “bỏ đói” ung thư không có nghĩa là không được sử dụng bất cứ thực phẩm dinh dưỡng nào,;mà chỉ đơn giản là không sử dụng các loại thực phẩm có cơ chế kích thích sự tạo mạch.

Hiện nay, có hai luồng quan điểm trái chiều nhau;về việc liệu người ung thư có nên ăn tổ yến hay không:

– Luồng quan điểm thứ nhất cho rằng người ung thư không nên ăn yến sào. Vì tổ yến là thực phẩm dinh dưỡng cao, sẽ nuôi tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Ăn tổ yến sẽ kích thích bệnh phát triển nhanh chóng hơn

– Luồng quan điểm thứ 2 cho rằng người ung thư nên dùng yến sào. Vì yến là thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể và có giá trị dinh dưỡng cao. Vì thế người bị bệnh ung thư nên dùng để có đủ dưỡng chất;và tăng khả năng chống chọi với bệnh tật.

Ăn yến sào không làm tăng sinh tế bào ung thư?

Một nghiên cứu đăng tải trên chúng tôi – tạp chí khoa học, kỹ thuật và y học uy tín thế giới đã chỉ ra rằng ăn yến sào hoàn toàn không làm tăng sinh tế bào ung thư.

Cụ thể, trong các thí nghiệm kiểm tra sự tăng sinh tế bào, các nhà khoa học chia tế bào trong cơ thể ra làm hai loại. Tế bào bình thường (khỏe mạnh) và tế bào đã bị biến đổi (trong đó có tế bào ung thư). Kết quả cho thấy tổ yến chỉ có tác dụng làm tăng sinh các tế bào bình thường khỏe mạnh mà không ảnh hưởng gì đến các tế bào đã bị biến đổi.

Nguồn: Mechanisms of Edible Bird’s Nest Extract-Induced Proliferation of Human Adipose-Derived Stem Cells – tham khảo chi tiết nghiên cứu tại .

Người bệnh ung thư có được ăn yến sào không?

Tác dụng của yến sào đối với bệnh nhân ung thư

Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học NCBI – (National Center for Biotechnology Information);- viện y tế quốc gia Hoa Kì đã kết luận rằng:

Tác Dụng Của Yến Sào Với Người Bệnh Ung Thư / 2023

Yến sào có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng liệu tác dụng của yến sào tốt với người bệnh ung thư ? Có rất nhiều quan điểm: vừa có quan điểm nên vừa có quan điểm không nên dùng yến sào cho bệnh nhân ung thư. Cũng có quan điểm cho rằng loại yến này ăn được còn loại kia thì không,…

Tổng quan về bệnh ung thư.

Đầu tiên chúng ta cần hiểu được bệnh ung thư là như thế nào? Sự phát triển và nguy hại của nó trước khi biết bệnh nhân có nên ăn yến sào hay không. Bệnh ung thư là hiện tượng phát triển quá mức bình thường của một số tế bào trong cơ thể. Theo nghiên cứu của William Li trình bày trên diễn đàn TED: có những thực phẩm là thức ăn cho sự phát triển của tế bào ung thư, có thực phẩm không.

Khi cơ thể càng tiếp thu những thực phẩm nuôi tế bào ung thư, hiển nhiên, tình trạng bệnh sẽ ngày càng nguy hiểm.

Còn khi dùng những thực phẩm ức chế (không phải thức ăn), tế bào ung thư dần bị “bỏ đói” và tiêu giảm. Bỏ đói ở đây tức là ức chế sự tạo mạch, không nên dùng các thực phẩm có cơ chế kích thích sự tạo mạch nuôi tế bào ung thư. Từ đó, giới khoa học đã tập trung nghiên cứu danh sách những loại thức ăn này để hỗ trợ điều trị ung thư.

Góc nhìn khoa học về thực phẩm và bệnh ung thư.

Theo như nghiên cứu trên của William Li, để điều trị ung thư chúng ta phải duy trì thức ăn cho cơ thể và ngưng thức ăn cho các tế bào ung thư. Người bệnh thường chán ăn hay ăn không nhiều, nhưng cơ thể cần lại cung cấp dinh dưỡng tốt hơn để có sức chống chọi với bệnh đồng thời không phải thức ăn của ung thư.

Vậy trong trường hợp này yến sào có nằm trong danh sách không phải thức ăn của ung thư ? Yến sào có tác dụng ra sao với người bệnh ung thư ? nó có đủ yêu cầu dinh dưỡng cho người bệnh ? Để trả lời cho câu hỏi trên chúng ta phải tìm hiểu thành phần chính trong tổ yến sào có gì ?

Thành phần và giá trị dinh dưỡng trong yến sào.

Theo đông y tổ yến có vị ngọt tính bình. Quy vào 2 kinh phế và vị tác dụng bổ dưỡng cơ thể, thần kinh, kích thích tiêu hóa an thần, gây ngủ mạnh gân xương.

Theo tây y nghiên cứu, thành phần chính của tổ yến là protein ( 42 – 54% ) và 18 loại acid amin hàm lượng rất lớn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt các axit amin này cơ thể không tự tổng hợp được và không có trong các thực phẩm thông thường ( cystein, phenylalanin, tyrosin…). Đặc biệt người lớn tuổi hệ tiêu hóa kém, trẻ em thiếu dinh dưỡng rất cần bổ sung yến sào. Ngoài ra yến có rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh góp phần hình thành tế bào mới và tái tạo các gốc tự do.

Người bệnh trong giai đoạn này hệ miễn dịch kém đi, các bộ phận khác cũng giảm thiểu chức năng dẫn đến biếng ăn mệt mỏi. Quá trình này diễn ra lâu sẽ khiến người bệnh mất sức, phá hủy hệ thống miễn dịch không còn khả năng phục hồi.

Vì vậy cần bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein và giúp cơ thể tái tạo tế bào, tăng cường hệ miễn dịch. Vì đối với yến sào chỉ cần dùng một lượng nhỏ ( khoảng 5 – 10gram ) đã đủ bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể nhanh chóng. Đây là một lợi thế lớn vì bệnh nhân rất biếng ăn, không thèm ăn nhiều.

Chính vì khả năng tái tạo lại tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, nên yến sào đặc biệt tốt cho người bệnh ung thư, ngay cả việc phòng tránh bệnh ung thư cũng nên bổ sung yến sào để tăng cường sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể. Cơ thể bạn có khoẻ mạnh mới đẩy lùi được bệnh tật vì phòng bệnh hơn là chữa bệnh !

6 lời khuyên sử dụng yến sào cho người bệnh ung thư

1. Nên biến tấu yến sào thành nhiều món

Vì có chứa nhiều dưỡng chất, yến sào có thể dùng thường xuyên cho người bệnh tuy nhiên dễ gây ngán. Nên thay đổi cách chế biến như hầm, chưng cách thủy đường phèn, nấu với gừng, với trái cây..vv.. để thay đổi khẩu vị.

Ngoài ra khi chế biến cần tránh quá lâu sẽ mất dinh dưỡng, nấu trực tiếp với nhiệt độ cao tốt nhất là chưng cách thuỷ với lửa nhỏ dưới 15 phút. Và không nên để đường vào món ăn, vì đường là nguồn nuôi tế bào ung thư rất có hại cho bệnh nhân.

2. Nên dùng yến sào cho người bệnh với liều lượng vừa phải

Ông bà ta có câu: “Dục tốc bất đạt”. Do đó, không nên dùng yến sào cho người bệnh một cách dồn dập liên tục. Điều này dễ gây nên hiện tượng dư dinh dưỡng. Tốt nhất 3 lần trên tuần dùng yến kết hợp với các loại thực phẩm khác theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

3. Nên dùng yến sào với tần suất hợp lý

Để yến sào phát huy tác dụng tốt nên dùng trước khi ăn khoảng 1 giờ khi bụng rỗng hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Khi đó, cơ thể sẽ hấp thụ tốt hơn dinh dưỡng. Không nên dùng sau khi ăn no vì cơ thể sẽ hấp thu kém.

4. Dù dùng yến sào vẫn phải cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể

Tổ yến thực sự là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và có giá trị. Tuy nhiên, việc quá thần thánh tổ yến mà bỏ qua các thực phẩm khác dễ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng. Vì vậy, tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh mà lượng yến sử dụng cũng như các chế biến và thực phẩm bổ sẽ khác nhau.

5. Hãy kiên trì khi dùng yến sào cho người bệnh ung thư

Để yến sào mang đến hiệu quả cao cần thời gian và công sức, nên duy trì chế độ sử dụng đều đặn. Và một điều mọi người cần lưu ý là tổ yến không phải là thuốc chữa bệnh, mà chỉ hỗ trợ việc điều trị. Nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

6. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và lựa chọn địa chỉ uy tín để mua yến sào

Vì ung thư là một căn bệnh rất nhạy cảm. Vì vậy, trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ cũng như tham khảo chuyên gia, bác sĩ.

Hơn 10 năm trong nghề Yến Sào Tâm Yến đã cung cấp đến tay khách hàng những sản phẩm tổ yến nguyên chất hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và thay đổi rõ rệt chỉ trong thời gian ngắn sử dụng yến sào. Vì vậy chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng yến sào là một trong những giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh ung thư.

Giới thiệu về chúng tôi – Yến Sào Tâm Yến – Tổ yến đến từ ” Tâm ”

Điều đầu tiên chúng tôi chỉ bán tại địa chỉ nhà riêng 188 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TpHCM và 1A Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi chỉ bán tại nhà và không mở cửa hàng vì:

1, Chúng tôi định hướng từ đầu là người nông dân nuôi yến trực tiếp , sản xuất trực tiếp và bán thẳng đến tay người dùng, không qua các đầu trung gian nên ko cần cửa hàng. Các anh/chị có thấy nếu mua rau sạch tại vườn, mua hải sản tại vựa sẽ thích hơn nhiều khi mua tại cửa hàng ko ?

– Chúng tôi muốn khi bán, tiền khách hàng trả là giá trị thật của 100gram tổ yến chứ ko phải chi trả cho vô vàn những chi phí ko đáng có như “nhân viên, cửa hàng, mặt bằng, quản lý,…vv”. Giữa cuộc sống bộn bề mà bạn phải trả cho quá nhiều các chi phí ảo, thì bạn vẫn có thể chăm sóc cho mình với một chi phí thật và xứng đáng nhất.

Đến đây thì tôi tin bạn đã có nhận định riêng của mình !!!

Tâm Yến có riêng cho mình hệ thống nhà nuôi khép kín và một cơ sở sản xuất riêng biệt, theo đúng tiêu chuẩn VSATTP, sử dụng phương pháp thủ công truyền thống để làm sạch tổ yến.

” Gửi Tâm Vào Sản Phẩm ” Đó chính là định hướng phát triển của Tâm Yến, chọn chữ Tâm để sống với nghề. Chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ bán tổ yến nguyên chất, chất lượng cao với nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, khâu chế biến đạt đúng quy chuẩn, khép kín, giám sát kỹ càng từng bước trước khi đến tay khách hàng. Chúng tôi hiểu rằng khi bạn tìm đến sản phẩm yến sào để mua cho người bệnh ung thư là bạn kì vọng rất nhiều và mong muốn sản phẩm chất lượng nguyên chất nhất. Tâm Yến hiểu được điều đó nên sản phẩm của chúng tôi cung cấp ra luôn đi kèm cam kết không thay đổi trong suốt 10 năm qua đó là:

Yến Sào Tâm Yến – Gửi Tâm vào sản phẩm

188 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM ( Vincom Nguyễn Xí )

CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Đặt hàng ngay: 0902774444 – 0916664118

Bệnh Nhân Bị Ung Thư Có Nên Ăn Yến Sào Hay Không ? Yến Chưng Sẵn / 2023

Chúng ta đều đồng ý rằng, Tổ Yến là thực phẩm bổ sung cực kỳ tuyệt vời. Đặc biệt là với người mới ốm dậy, người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em và thậm chí là người khỏe mạnh. Tiêu nhiên đối với bệnh nhân ung thư lại là một câu chuyện khác. Nên hay không nên ăn Yến Sào ?

Ung thư có nên ăn Yến hay không?

Nguyên nhân của bệnh ung thư

Bản chất Ung thư nôm na là sự phát triển trên mức cho phép của tế bào. Bình thường các tế bào sẽ được nuôi bởi các mạch máu và được kiểm soát ở mức ổn định.Tuy nhiên, khi hấp thụ quá nhiều chất tốt dẫn đến tạo mạch mất cân đối. Một tế bào được quá nhiều mạch máu nuôi dẫn đến đột biến (Ung thư).

Và sẽ có những thực phẩm làm tăng, kích thích sự tạo mạch để nuôi tế bào ung thư. Trong khi đó sẽ có những chất ức chế sự tạo mạch, nghĩa là ức chế tế bào ung thư. Ngày nay, Y học hiện đại gọi “Bỏ đói” Ung thư có nghĩa là dùng thức ăn có chất ức chế ung thư.

Người bị ung thư có nên ăn Yến Sào không ?

Hiện tại có 2 luồng ý kiến trái chiều. Thứ nhất, cho rằng Tổ Yến quá bổ dưỡng, sẽ là một nhân tố kích thích sự tạo mạch. Nuôi dưỡng tế bào ung thư khiến bệnh tình trầm trọng hơn.

Ngược lại thì cho rằng người bệnh Ung thư sức khỏe yếu. Cần được bồi bổ để tăng cường miễn dịch, đề kháng để chống chọi với bệnh.

Đầu tiên, theo công bố của Tạp chí Hindawi. Tổ Yến chỉ làm tăng sinh cho tế bào bình thường. Đối với tế bào bị đột biến (Ung thư), thì hoàn toàn không có tác động đến. Vậy, có thể thấy Yến Sào hoàn toàn không là nhân tố gây phát triển ung thư.

Thứ hai, một nghiên cứu khác của tạp chí Trung Tâm thông tin Công Nghệ Sinh Học Quốc gia của Mỹ ( NCBI ). Đã cho thấy rằng, việc dùng Yến Sào đã kích thích sự gia tăng kháng thể của tế bào đường ruột. Vốn đã bị tổn thương và gây ức chế bởi quá trình xạ trị.

Vậy, ta có thể thấy được rõ nét Yến Sào không làm phát triển ung thư. Nên Tổ Yến Sào hoàn toàn dùng được đối với bệnh nhân bị Ung thư. Và trên thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân sử dụng cho phản hồi tích cực.

Cách ăn Yến và bổ sung dinh dưỡng cho người Ung thư

Tuy người bị Ung thư dùng được Tổ Yến. Nhưng nên nhớ Yến Sào không phải là thuốc thay thế thuốc chữa bệnh. Chỉ là thực phẩm hỗ trợ về mặt dinh dưỡng, bồi bổ cho người bệnh. Tăng sinh cho các tế bào khỏe mạnh. Tốt nhất nên điều trị bệnh theo phác đồ của Bác Sỹ.

Tổ Yến dùng được và tốt cho bệnh nhân Ung thư. Tuy nhiên, Yến là thực phẩm bổ sung giàu đạm. Trong khi điều trị Ung thư làm giảm chức năng đường ruột. Việc nạp quá nhiều Tổ Yến sẽ gây khó tiêu, khó hấp thụ và lãng phí.

Chỉ nên dùng 10-15 gam / tuần và dùng cách bữa. Hoặc có thể chia nhỏ thành những Hũ 70 ml Yến chưng sẵn dùng ngày 2 hũ. Dùng lúc bụng đói tối trước khi ngủ và sáng khi mới ngủ dậy.

Không nên dùng Yến chung với thịt đỏ. Ngoài ra cần có chế độ ăn uống hợp lý, tránh các nguồn thực phẩm “bẩn”. Kết hợp chế độ tập luyện nâng cao sức khỏe, đề kháng để chống chọi với Ung thư.

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM Điện thoại: Email: Asianest.vn@gmail.com Facebook: Website: chúng tôi https://www.facebook.com/toyenchungsanasianest/ 097 787 00 02

Website cá nhân: chúng tôi