Bị Ung Thư Có Nên Ăn Tổ Yến, Uống Nước Yến Sào Không?

Yến sào không làm phát triển tế bào ung thư

Trong các thí nghiệm kiểm tra tác động của yến sào đối với sự tăng sinh tế bào, các tác giả chia tế bào trong cơ thể ra làm hai loại tế bào bình thường (khỏe mạnh) và tế bào đã bị biến đổi (trong đó có tế bào ung thư). Kết quả chỉ ra yến sào chỉ có tác dụng làm tăng sinh cho các tế bào khỏe mạnh mà không hề có một ảnh hưởng gì đến các tế bào đã bị biến đổi.

Vì vậy, yến sào hoàn toàn không làm phát triển các tế bào ung thư trong cơ thể.

Các nguyên tố như Br, Kẽm,… có trong yến tham gia vào quá trình kích thích hoạt động của enzyme tiêu hóa, hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và kích thích người bệnh ăn ngon miệng. Đặc biệt, Yến sào làm giảm đáng kể tổn thương miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu gây nên.

Ngoài ra, Yến sào còn có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu, ổn định thần kinh, tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Đối với các bệnh nhân đang trong giai đoạn hóa trị có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể sau vài lần dùng yến như cơ thể và tinh thần thoải mái hơn, ăn ngon miệng, ngủ ngon…

Nguồn dinh dưỡng chất lượng

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp thường gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, đặc biệt là sau khi được điều trị bởi phương pháp phóng xạ. Bên cạnh cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng, người bệnh còn mất cảm giác ngon miệng, thậm chí gây buồn nôn.

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân cần có thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa, nhưng cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Tổ Yến có chứa Tyrosine, có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn, giảm béo và đốt mỡ rất tốt. Ngoài ra, chất này còn có khả năng củng cố chức năng tuyến thượng thận và tuyến giáp.

Cách ăn Yến cho người bị ung thư tuyến giáp

Sản phẩm tốt nhất cho người bệnh là Yến Chưng Sẵn vì bao bì đóng gói rất dễ bảo quản, lại tiện lợi khi chỉ cần mở nắp là có thể dùng ngay. Tuy nhiên, ta cần nhớ rằng Yến Sào không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chỉ nên dùng 10-15 gam/tuần và dùng cách bữa. Hoặc có thể chia nhỏ thành những Hũ 70 ml Yến Chưng Sẵn dùng ngày 2 hũ. Dùng lúc bụng đói tối trước khi ngủ và sáng khi mới ngủ dậy.

Lưu ý không dùng Yến chung với thịt đỏ. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần tuân theo các bài luyện tập cơ thể theo chỉ định của bác sĩ để tăng cường sức khỏe.

Theo bác sĩ Phan Minh Liêm – viện Anderson, viện Ung thư Hoa Kỳ, về nguyên tắc, bệnh nhân ung thư phổi cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm giúp cơ thể phục hồi sức khỏe và chống chọi tốt với bệnh tật. Tuy nhiên, những món ăn quá bổ dưỡng như tổ yến lại có nguy cơ kích thích tế bào tăng trưởng nhanh hơn.

Như vậy, có một nghịch lí ở đây là tổ yến vừa hỗ trợ ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư, vừa tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ. Lí giải điều này, theo bác sĩ Minh Liên, các tế bào ung thư thường có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ tổ yến nhanh hơn so với hoạt động của cơ thể. Do đó, trong giai đoạn khối u đang có dấu hiệu phát triển, người bệnh không nên ăn tổ yến. Ngược lại, sau phẫu thuật hoặc xạ trị hay hóa trị, khi dấu hiệu ung thư phổi trong cơ thể không còn tồn tại thì người bệnh có thể bồi bổ bằng thực phẩm này.

Tổ yến chỉ là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng cảnh báo, tổ yến thường được xây trên vách đá nhiều chất sắt, do đó rất dễ bị nhiễm độc. Đặc biệt là khi sắt thấm vào tổ yến lại cho màu đỏ tươi khiến cả người khai thác lẫn người tiêu dùng đều nhầm tưởng là huyết yến- loại yến hảo hạng, tươi ngon nhất, gây ra ngộ độc, bệnh tật cho người sử dụng. Vì vậy, tốt nhất hãy hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi có ý định cho bệnh nhân ung thư phổi sử dụng loại thực phẩm này, đồng thời cần chú ý kiểm tra kĩ chất lượng sản phẩm để tránh những tác hại ngoài ý muốn.

Như vậy, có thể khẳng định, tổ yến không có tác dụng chữa bệnh ung thư phổi như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm quý giá, giàu dinh dưỡng cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Song cũng không nên vì thế mà lạm dụng quá nhiều. Nên dùng đều đặn 2 ngày 1 lần, mỗi lần khoảng 4g yến sạch, mỗi tháng trung bình khoảng 100g là đủ.

Tác dụng của yến sào đối với bệnh ung thu dạ dày

Người mắc bệnh ung thư dạ dày trong thời gian điều trị bằng phẫu thuật, hóa chất điều trị hay tia xạ. Cơ thể cần được bổ sung nguồn dinh dưỡng đa dạng nhằm tăng sức đề kháng, tinh thần lạc quan để nhanh chóng vượt qua căn bệnh trong quá trình điều trị.

Yến sào chính là một trong những nguồn dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư dạ dày cung cấp được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Cách dùng của yến sào đối với người bị ung thư dạ dày

Yến sào giúp cơ thể có sức để kháng cao. Trong yến chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da. Có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu.

Tổ yến có tác dụng vô cùng đặc biệt dành cho người bị ung thư dạ dày, làm tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch. Ta nên dùng đều đặn cách ngày 1 lần, 1 lần dùng khoảng 4gr yến sạch, trung bình 100gr/tháng. Đối với bệnh nhân, đặc biệt là cách bệnh nhân đang bị ung thư đang trong quá trình điều trị nên dùng thường xuyên hơn cho đến khi hết bệnh và sau đó giảm lại chứ không nên dừng hẳn.

Bệnh ung thư có ảnh hưởng tai hại đến sức khỏe con người, thậm chí nhiều người phải kiêng không được ăn để làm cho khối u bị bỏ đói và không phát triển lên thêm được. Tuy nhiên, đây được cho là phương pháp điều trị ung thư phản khoa học vì khi cơ thể bị đói, sức đề kháng sẽ bị giảm và làm cho tế bào ung thư phát triển, lây lan nhanh hơn.

Trên thực tế, những người mắc bệnh ung thư cần phải có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc thật đặc biệt, họ cần chế độ dinh dưỡng cao hơn những người bình thường. Thông thường, chán ăn là biểu hiện dễ thấy nhất của những bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nguyên nhân là do tâm sinh lý thay đổi, gây nên sự chèn ép và đau đớn hoặc gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, làm chóng mặt, buồn nôn.

Nước yến sào được đánh giá là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của những bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân là trong loại nước này có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người như: các nguyên tố vi lượng ( sắt, kẽm, đồng, canxi, crom…), axit aspatric, proline… Những thành phần này có tác dụng nâng cao thể lực, chống mệt mỏi, người bệnh có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Không chỉ có nước yến mà các sản phẩm yến huyết và yến hồng còn mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao giúp cơ thể ngăn ngừa sự hình thành và hoành hành của các tế bào ung thư. Cùng với chế độ bổ sung yến hợp lý và chế độ ngủ nghỉ, bệnh nhân sẽ kéo dài thời gian sống tốt hơn. Như vậy nước yến sào có công dụng rất tốt cho bệnh nhân ung thư. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho người thân sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Yến Sào Cho Người Bị Bệnh Ung Thư

Yến sào cho người bị bệnh ung thư

Người ung thư cần bổ sung những thực phẩm thế nào?

Một số người lầm tưởng rằng những người mắc bệnh ung thư nói chung là không nên ăn uống những thực phẩm bổ dưỡng vì nếu bổ sung những thực phẩm này sẽ chỉ cung cấp dưỡng chất cho khối u phát triển nhanh hơn.

Trên thực tế thì không phải như vậy, thực chất các tế bào ung thư phát triển ngoài tầm kiểm soát của cơ thể người mắc bệnh do đó nó không phụ thuộc vào việc bạn bổ sung chất dinh dưỡng nhiều hay ít. Các tế bào ung thư này chỉ phụ thuộc vào phác đồ điều trị, xạ trị hay truyền hóa chất.

Do đó, người bị bệnh ung thư cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để nâng cao thể trạng cho cơ thể. Khi thể trạng của người bệnh tốt, tinh thần lạc quan thì chắc chắn sự sống sẽ được kéo dài hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì người bị bệnh ung thư nên ăn nhiều hoa quả, trái cây và các loại ngũ cốc nguyên hạt. Bên cạnh đó, người ung thư nên bổ sung chất đạm từ cá, trứng và sữa, có thể hạn chế thịt và tránh ăn mặn.

Người bệnh nên một bữa ăn no vào buổi sáng và uống thêm chất lỏng nếu cần. Bệnh nhân ung thư nên uống nhiều chất lỏng. Uống nhiều sẽ giúp cơ thể có được chất lỏng cần thiết. Hầu hết người lớn nên uống 8 đến 12 ly nước mỗi ngày.

Người bị ung thư có nên ăn tổ yến sào?

Tổ yến sào là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà không phải thực phẩm nào cũng có được. Trong tổ yến sào có chứa đến 31 vi lượng có lợi cho cơ thể, bên cạnh đó, yến sào có rất nhiều đạm tốt cho người sử dụng thường xuyên.

Nhiều người cũng thắc mắc rằng trong tổ yến sào có chứa các dưỡng chất có lợi nhưng trong các thực phẩm khác cũng có tại sao cần phải sử dụng thực phẩm đắt tiền như vậy. Lý do chính là, nếu bạn muốn bổ sung 31 vi chất có trong tổ yến thì bạn cần sử dụng khá nhiều thực phẩm khác nhau với số lượng đưa vào cơ thể lớn. Mà cơ thể người bị bệnh nói chung và bị ung thư nói riêng thường yếu và ăn không ngon do đó ăn không được nhiều. Vậy tại sao bạn cần phải sử dụng quá nhiều thực phẩm để cung cấp chất dinh dưỡng trong khi bạn chỉ cần bổ sung yến sào hàng ngày là đủ. Yến sào cho bệnh nhân ung thư hoàn toàn tốt vì trong yến sào có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, người bênh chỉ cần ăn điều độ yến sào mỗi ngày theo nhiều cách chế biến khác nhau sẽ tăng sức đề kháng nhanh chóng từ đó ngăn ngừa sự lan tỏa của các tế bào ung thư.

Khi người ung thư sử dụng tổ yến sào thường xuyên, điều này sẽ giúp tăng cường thể trạng cho người bị bệnh, giúp người bị bệnh chống lại được nhưng biến chứng không đáng có của tế bào ung thư.

Cùng với việc bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng, sử dụng yến sào thường xuyên khoảng 3 lần 1 tuần thì người ung thư cần có chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn để nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, tâm lý cũng là yếu tố cực quan trọng trong phác đồ điều trị bệnh ung thư. Người bệnh cần có tâm lý thoải mái, tránh suy nghĩ tiêu cực thì việc phục hồi sẽ có tín hiệu tích cực và tuổi thọ sẽ nâng cao rõ rệt so với người thường xuyên suy nghĩ tiêu cực, chán nản.

Người Bệnh Ung Thư Có Nên Ăn Yến Sào?

Được mệnh danh đệ nhất bát trân ngự thiện, là một thực phẩm vô cùng quý giá và bổ dưỡng cho sức khỏe. Đối với trẻ em, người bình thường, người mới ốm dậy,… không ai có thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của yến sào đối với cơ thể. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc ung thư có ăn được yến sào không và tác dụng của yến sào đối với người bệnh ung thư như thế nào?

Nhiều ý kiến cho rằng người bệnh ung không nên ăn tổ yến bởi tổ yến sào chứa dinh dưỡng cao nên sẽ tác động nuôi lớn các tế bào ung thư phát triển khiến bệnh nhân bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu việc yến sào làm kích thích tăng trưởng các tế bào ung thư là một kết luận không chính xác.

Yến sào không làm phát triển tế bào ung thư:

Trong các thí nghiệm kiểm tra tác động của yến sào đối với sự tăng sinh tế bào, các tác giả chia tế bào trong cơ thể ra làm hai loại tế bào bình thường (khỏe mạnh) và tế bào đã bị biến đổi (trong đó có tế bào ung thư). Kết quả chỉ ra yến sào chỉ có tác dụng làm tăng sinh cho các tế bào khỏe mạnh mà không hề có một ảnh hưởng gì đến các tế bào đã bị biến đổi.

Vì vậy, yến sào hoàn toàn không làm phát triển các tế bào ung thư trong cơ thể.

Yến sào chứa nhiều Protein, 18 loại acid amin và hơn 31 nguyên tố đa vi lượng bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mặc dù giàu dinh dưỡng nhưng người bệnh khi ăn yến không những không bị khó tiêu bởi hầu hết các dưỡng có trong yến đều ở dưới dạng dễ hấp thụ đối với cơ thể.

Các nguyên tố như Br, Kẽm,… có trong yến tham gia vào quá trình kích thích hoạt động của enzyme tiêu hóa, hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và kích thích người bệnh ăn ngon miệng. Đặc biệt, Yến sào làm giảm đáng kể tổn thương miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu gây nên.

Ngoài ra, Yến sào còn có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu, ổn định thần kinh, tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Đối với các bệnh nhân đang trong giai đoạn hóa trị có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể sau vài lần dùng yến như cơ thể và tinh thần thoải mái hơn, ăn ngon miệng, ngủ ngon,…

Chế độ ăn uống cần thiết của người bệnh ung thư:

Ung thư có tác động tiêu cực tới sức khỏe, nhiều bệnh nhân tìm cách bỏ đói ung thư bằng cách ăn uống kham khổ như cơm trắng muối mè, uống nước lã,… Tuy nhiên, đây lại là một phương pháp phản khoa học và có thể làm tình trạng của người bệnh thêm tồi tệ hơn. Thực tế, người bệnh ung thư cần có chế độ chăm sóc đặc biệt vì nhu cầu dinh dưỡng cao để chống chọi với bệnh tật trong khi khả năng ăn uống lại giảm sút.

Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư cần có đầy đủ Vitamin, khoáng chất và Protein. Một chén yến sào chưng hạt sen đường phèn vào buổi sáng giúp cải thiện sức khỏe đáng kể đối với bệnh nhân ung thư.

Bên cạnh đó, người bệnh cần tránh ăn các loại thịt màu đỏ, thực phẩm tái sống, các món gây khó tiêu và đặc biệt, không nên ăn các thực phẩm có chất kích thích, bị biến đổi ren, trái mùa,…

Yến Sào An Toàn đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn!

Người Bệnh Ung Thư Có Ăn Được Yến Sào?

Yến sào được biết đến là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và rất tốt đối với những người mới ốm dậy hoặc có thể trạng yếu. Tuy nhiên, người bệnh ung thư có ăn được yến sào hay không vẫn là thắc mắc của nhiều người. Thượng Yến sẽ giải đáp thắc mắc trên cùng với những dẫn chứng khoa học để trả lời câu hỏi “Bệnh nhân ung thư có nên ăn yến sào?”, mời bạn cùng theo dõi.

Nguồn gốc bệnh ung thư

Theo các nghiên cứu khoa học, nguyên nhân gây ra ung thư là sự tạo mạch vượt mức cân đối. Tức là tế bào được quá nhiều mạch máu đến nuôi làm nó phát triển nhanh hơn mức cho phép. Khi tế bào ung thư phát triển, người bệnh cần ăn những thực phẩm có khả năng ức chế;sự tạo mạch, và hạn chế tối đa dùng các thực phẩm kích thích sự tạo mạch. Các nhà khoa học hiện cũng đang tiếp tục nghiên cứu các loại thực phẩm;có cơ chế ức chế tạo mạch, gọi nôm na là ăn để “BỎ ĐÓI” ung thư.

Như vậy, việc “bỏ đói” ung thư không có nghĩa là không được sử dụng bất cứ thực phẩm dinh dưỡng nào,;mà chỉ đơn giản là không sử dụng các loại thực phẩm có cơ chế kích thích sự tạo mạch.

Hiện nay, có hai luồng quan điểm trái chiều nhau;về việc liệu người ung thư có nên ăn tổ yến hay không:

– Luồng quan điểm thứ nhất cho rằng người ung thư không nên ăn yến sào. Vì tổ yến là thực phẩm dinh dưỡng cao, sẽ nuôi tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Ăn tổ yến sẽ kích thích bệnh phát triển nhanh chóng hơn

– Luồng quan điểm thứ 2 cho rằng người ung thư nên dùng yến sào. Vì yến là thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể và có giá trị dinh dưỡng cao. Vì thế người bị bệnh ung thư nên dùng để có đủ dưỡng chất;và tăng khả năng chống chọi với bệnh tật.

Ăn yến sào không làm tăng sinh tế bào ung thư?

Một nghiên cứu đăng tải trên chúng tôi – tạp chí khoa học, kỹ thuật và y học uy tín thế giới đã chỉ ra rằng ăn yến sào hoàn toàn không làm tăng sinh tế bào ung thư.

Cụ thể, trong các thí nghiệm kiểm tra sự tăng sinh tế bào, các nhà khoa học chia tế bào trong cơ thể ra làm hai loại. Tế bào bình thường (khỏe mạnh) và tế bào đã bị biến đổi (trong đó có tế bào ung thư). Kết quả cho thấy tổ yến chỉ có tác dụng làm tăng sinh các tế bào bình thường khỏe mạnh mà không ảnh hưởng gì đến các tế bào đã bị biến đổi.

Nguồn: Mechanisms of Edible Bird’s Nest Extract-Induced Proliferation of Human Adipose-Derived Stem Cells – tham khảo chi tiết nghiên cứu tại .

Người bệnh ung thư có được ăn yến sào không? Tác dụng của yến sào đối với bệnh nhân ung thư

Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học NCBI – (National Center for Biotechnology Information);- viện y tế quốc gia Hoa Kì đã kết luận rằng:

Bệnh Nhân Ung Thư Có Nên Ăn Yến Sào?

Nguồn gốc của bệnh ung thư

Nguyên nhân của bệnh ung thư là do sự tạo mạch vượt mức cân đối, tức tế bào được quá nhiều mạch máu đến nuôi làm nó phát triển nhanh hơn mức cho phép. Có những loại thực phẩm kích thích sự tạo mạch, tức làm cho mạch máu phát triển nhanh hơn. Cũng có những loại thực phẩm có thể ức chế sự tạo mạch. Vì thế các nhà nghiên cứu đang tiến hành tiếp tục nghiên cứu các loại thực phẩm có cơ chế ức chế tạo mạch, từ đó có một danh sách thực phẩm mà người ung thư có thể sử dụng để “BỎ ĐÓI” ung thư.

NHƯ VẬY việc bỏ đói ung thư không có nghĩa là bỏ luôn tất cả các thực phẩm dinh dưỡng. Mà chỉ từ bỏ các loại thực phẩm có cơ chế kích thích sự tạo mạch.

Hiện nay có hai luồng thông tin trái chiều nhau về việc liệu người ung thư có nên ăn Yến sào hay không:

Luồng quan điểm thứ nhất: cho rằng người ung thư không nên ăn Yến Sào. Vì Yến Sào là thực phẩm dinh dưỡng cao nó sẽ nuôi tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Rất có thể sẽ khiến bệnh tình trầm trọng hơn.

Theo luồng quan điểm thứ hai: Yến Sào nổi tiếng là thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể con người và có giá trị dinh dưỡng thuộc hàng thượng hạng. Vì thế người bị bệnh ung thư rất nên dùng để có đủ dưỡng chất và tăng khả năng chống chọi với bệnh tật.

Ăn yến sào không làm tăng sinh tế bào ung thư

Một nghiên cứu khoa học được đăng tải trên tạp chí khoa học, kỹ thuật và y học – uy tín thế giới chỉ ra rằng ăn yến sào hoàn toàn không làm tăng sinh tế bào ung thư.

Cụ thể trong các thí nghiệm kiểm tra sự tăng sinh tế bào, các tác giả chia tế bào trong cơ thể ra làm hai loại tế bào bình thường (khỏe mạnh) và tế bào đã bị biến đổi (trong đó có tế bào ung thư). Thì kết quả cho thấy Yến Sào chỉ có tác dụng làm tăng sinh cho các tế bào bình thường khỏe mạnh mà không hề có một ảnh hưởng gì đến các tế bào đã bị biến đổi.

Nguồn: Mechanisms of Edible Bird’s Nest Extract-Induced Proliferation of Human Adipose-Derived Stem Cells

Như vậy, qua bài nghiên cứu trên chúng ta hoàn toàn yên tâm rằng người bị bệnh ung thư có thể dùng Yến Sào để bồi bổ cho cơ thể mà không sợ nó sẽ làm tăng sinh tế bào ung thư.

Tác dụng của yến sào đối với bệnh nhân ung thư

Trong một bài nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học NCBI – (National Center for Biotechnology Information) – viện y tế quốc gia Hoa Kì. Đã kết luận rằng:

Yến sào làm giảm đáng kể tổn thương miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu gây nên. Các cơ chế cơ bản là Yến Sào đã tham gia vào sự gia tăng và kích hoạt các tế bào B-cell và sự tiết ra các kháng thể của tế bào. Kết quả cho thấy tiêu thụ yến sào trong 30 ngày có thể làm giảm sự ức chế miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu. Vì vậy, chúng tôi kết luận và gợi ý rằng yến sào có thể được sử dụng như là một liệu pháp bổ trợ để giảm các tác dụng phụ của hóa trị liệu.

Nguồn: The improvement effects of edible bird’s nest on proliferation and activation of B lymphocyte and its antagonistic effects on immunosuppression induced by cyclophosphamide

Như vậy từ hai bài nghiên cứu khoa học mới được công bố ở trên trao gửi đến những khách hàng có người nhà bị ung thư, n hận được vô số các phản hồi tích cực của người mua sau khi người nhà họ sử dụng, đặc biệt là những người đang trong giai đoạn hóa trị, nhận thấy sự thay đổi cực kì rõ nét chỉ trong vài ngày sử dụng Yến Sào. Thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc sử dụng yến sào để bồi bổ và chăm sóc cho bệnh nhân ung thư là một trong những giải pháp tốt nhất.