Xét Nghiệm Ung Thư Máu / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Xét Nghiệm Ung Thư Máu

Trong các bệnh ung thư, ung thư máu là bệnh lý ác tính có tỷ lệ gây tử vong cao nhất hiện nay. Các xét nghiệm ung thư máu là giải pháp hiệu quả giúp các bác sĩ xác nhận kết quả chẩn đoán, loại và giai đoạn của căn bệnh này từ đó đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả cho người bệnh. Hiện nay, các loại xét nghiệm ung thư máu rất đa dạng. Tùy thuộc vào thể trạng và sức khỏe mà mỗi bệnh nhân mà bác sĩ điều trị sẽ chỉ định thực hiện một số loại xét nghiệm nhất định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua các thông tin sau đây.

1. Hiểu đúng về bệnh ung thư máu

Ung thư máu (hay còn được gọi là bệnh bạch cầu, máu trắng) là loại ung thư ác tính có tỷ lệ gây tử vong ở mức báo động trên toàn cầu. Bệnh xuất hiện khi cơ thể chúng ta bắt đầu xuất hiện sự gia tăng đột biến của bạch cầu. Đột biến tủy xương và ăn dần các tế bào hồng cầu – thành phần quan trọng của máu là hậu quả của hiện tượng này. Từ đó, người bệnh sẽ gặp các vấn đề như thiếu máu nghiêm trọng, chảy máu, nhiễm trùng, thậm chí là tử vong.

Bệnh ung thư máu được chia thành 3 loại chính, bao gồm: bệnh bạch cầu, đa u tủy và ung thư hạch bạch huyết. Trong đó, mỗi loại ung thư máu sẽ có những triệu chứng và đặc trưng riêng. Đặc biệt, tỷ lệ mắc ung thư máu ở người lớn và trẻ em hiện nay đều rất cao – ở mức báo động toàn cầu. Tuy nhiên, y học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây bệnh chính xác. Để phục vụ hiệu quả cho việc điều trị chắc chắn không thể thiếu các xét nghiệm ung thư máu.

2. Các triệu chứng bệnh ung thư máu

Các triệu chứng của bệnh ung thư máu thường rất dễ bị nhầm lẫn với những tình trạng sức khỏe khác. Hãy thực hiện các xét nghiệm ung thư máu ngay nếu nhận thấy cơ thể có những biểu hiện sau:

Có những triệu chứng thiếu máu như thường xuyên mệt mỏi, suy nhược cơ thể,…

Thường xuyên bị sốt hoặc ớn lạnh

Dễ bầm tím và có hiện tượng chảy máu không kiểm soát

Dễ mắc các bệnh nhiễm trùng

Hạch bạch huyết bị sưng, các khu vực háng, bụng, cánh tay, cổ và mặt bị phù bất thường

Có biểu hiện đau nhức xương khớp

Biếng ăn, sụt cân không kiểm soát

Gặp các vấn đề về răng, nướu

Giảm thị lực và co giật

3. Các xét nghiệm ung thư máu thường được bác sĩ chỉ định

Các xét nghiệm ung thư máu sẽ giúp bác sĩ tầm soát, xác định ung thư máu cũng như loại ung thư máu mà bạn mắc phải. Khi bắt đầu liệu trình điều trị căn bệnh quái ác này, người bệnh cần phải thường xuyên xét nghiệm định kỳ để theo dõi khả năng đáp ứng điều trị của cơ thể.

Trong các xét nghiệm ung thư máu, xét nghiệm máu và sinh thiết là các xét nghiệm phổ biến thường được chỉ định thực hiện. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bác sĩ cũng cần các xét nghiệm hình ảnh để theo dõi hoặc kiểm tra hiệu quả của phác đồ điều trị ung thư máu cho bệnh nhân.

Tùy thuộc vào từng triệu chứng và loại ung thư máu của người bệnh cũng như cơ địa của mỗi người mà việc thực hiện các xét nghiệm ung thư máu có thể khác nhau.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu: Với xét nghiệm này, để đo số lượng từng loại tế bào trong máu như hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu thì bác sĩ sẽ dùng một máy chuyên dụng để phân tích mẫu máu. Mẫu máu của bạn sẽ được tiếp tục kiểm tra dưới kính hiển vi nếu kết quả xét nghiệm cho thấy những bất thường trong số lượng tế bào trong máu.

Xét nghiệm kiểm tra sàng lọc nhiễm trùng/ nhiễm virus: Việc xác định rõ về tình trạng sức khỏe của người bệnh là việc làm cần thiết để quá trình điều trị ung thư máu diễn ra thuận lợi. Do đó, người mắc bệnh ung thư máu có thể làm một số xét nghiệm cho các tình trạng như HIV, viêm gan B và C. Bác sĩ phải kết hợp điều trị các bệnh do các virus này gây ra cùng lúc với quá trình chữa ung thư máu nếu kết quả bạn bị nhiễm bệnh với những virus này.

Xét nghiệm máu ngoại biên: Để kiểm tra kích cỡ, hình dạng và tình trạng sức khỏe của các tế bào máu như hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu bác sĩ sẽ cho người bệnh ung thư máu thực hiện xét nghiệm máu ngoại biên.

Xét nghiệm Ure và chất điện giải trong máu: Loại xét nghiệm ung thư máu này sẽ giúp bác sĩ kiểm tra chức năng của thận để có những chỉ định liều thuốc thích hợp, đồng thời xác định xem phương pháp điều trị ung thư có làm tổn thương thận không.

Các xét nghiệm khác: Người bệnh ung thư máu có thể được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm khác như: xét nghiệm phân tích tế bào dòng chảy, xét nghiệm di truyền tế bào,…

Sinh thiết tủy xương

Thực hiện sinh thiết tủy xương giúp bác sĩ phát hiện ra những tế bào bất thường. Để tiến hàng thực hiện xét nghiệm này, bác sĩ sẽ lấy một mẩu nhỏ tủy xương và kiểm tra dưới kính hiển.

Sinh thiết tủy xương có hai loại, bao gồm: lấy dịch tủy xương bằng cách chọc hút và lấy tủy xương xốp cùng với một số xương khác bằng cách khoan.

Sinh thiết tủy xương là loại xét nghiệm ung thư máu được sử dụng để chẩn đoán ung thư máu. Kết quả xét nghiệm này giúp bác sĩ kiểm tra mức độ ảnh hưởng của ung thư đến cơ thể và đưa ra phương pháp điều trị ung thư máu phù hợp và hiệu quả.

Sinh thiết hạch bạch huyết

Sinh thiết hạch bạch huyết là một trong những loại xét nghiệm ung thư máu khác thường được bác sĩ chỉ định thực hiện đối với người bệnh. Việc lấy mẫu hạch bạch huyết bị ảnh hưởng bởi ung thư để xét nghiệm sẽ giúp các bác sĩ xác định ung thư hạch bạch huyết hoặc một số loại ung thư khác.

Các xét nghiệm hình ảnh

Để chẩn đoán loại ung thư máu cũng như theo dõi, kiểm tra các triệu chứng của bệnh thì các xét nghiệm hình ảnh là hoàn toàn cần thiết.

Một số xét nghiệm hình ảnh thường được bác sĩ chỉ định như:

Chụp CT: Thực tế, chụp CT không phải là xét nghiệm ung thư máu thông thường cho bệnh nhân. Chụp CT chỉ cần thiết khi người bệnh có những dấu hiệu như sưng gan hoặc lá lách.

Chụp MRI: Thực hiện loại xét nghiệm này giúp bác sĩ quan sát những phần mô mềm để kiểm tra tình trạng tổn thương do ung thư gây ra. Đặc biệt, MRI sử dụng sóng vô tuyến nên không làm cản trở đến quá trình điều trị bệnh ung thư máu.

Chụp PET: Loại xét nghiệm ung thư máu này thường đề nghị nếu bạn bị sưng hạch bạch huyết.

Chụp X-quang: Để có thể quan sát rõ hơn các cơ quan trong cơ thể, các bác sĩ thường chỉ định chụp X-quang đối với bệnh nhân. Ngoài ra, ở lần chẩn đoán đầu tiên hoặc bạn bị u tủy thì cũng có thể cần chụp X-quang để kiểm tra xương và tình trạng nhiễm trùng.

Siêu âm: Để có thêm thông tin về tình trạng của người bệnh, bác sĩ có thể chỉ định siêu âm. Hơn nữa, đây cũng là loại xét nghiệm giúp bác sĩ nhìn thấy các hạch bạch huyết trong quá trình sinh thiết.

Như vậy, các xét nghiệm ung thư máu có vai trò vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư máu. Việc thực hiện các xét nghiệm định kỳ sẽ giúp bác sĩ kiểm tra, theo dõi tình trạng bệnh lý và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Xét Nghiệm Máu Ung Thư Vòm Họng

Chào bác sĩ! Em nghe nói bệnh ung thư vòm họng đang bị trẻ hóa nên những người 30 tuổi vẫn có thể mắc bệnh. Hiện tại em muốn làm xét nghiệm ung thư vòm họng sớm và nghe nói xét nghiệm máu cũng có thể phát hiện bệnh. Mong bác sĩ giải đáp giúp, xét nghiệm máu ung thư vòm họng có phát hiện ung thư không?

Nguyễn Dũng (Bắc Ninh)

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư phổ biến thuộc khu vực đầu mặt cổ. Bệnh thường có biểu hiện không rõ ràng ở giai đoạn đầu, dễ bị bỏ qua và nhầm lẫn với một số bệnh lý mũi họng thông thường. Vì vậy, xét nghiệm ung thư vòm họng định kì có ý nghĩa quan trọng trong phát hiện bệnh sớm ngay khi chưa có biểu hiện. Thực tế, ung thư vòm họng có thời gian tiến triển dài, có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng thường gặp ở những người trên 65 tuổi. Tuy nhiên, đúng như bạn nói độ tuổi mắc bệnh đang dần trẻ hóa và không ít trường hợp phát hiện bệnh khi chỉ ở độ tuổi 30.

Xét nghiệm máu ung thư vòm họng có phát hiện ung thư không?

Xét nghiệm máu ung thư vòm họng không thể phát hiện bệnh ung thư vòm họng và không có giá trị trong chẩn đoán ung thư sớm. Các xét nghiệm máu chỉ có tác dụng đánh giá sức khỏe tổng quát và chỉ có độ đặc hiệu trong một số chỉ điểm ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

Xét nghiệm ung thư vòm họng thường kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để xác định chính xác tình trạng bệnh. Một số phương pháp có gí trị trong xét nghiệm ung thư vòm họng là:

Nội soi tai mũi họng

Sinh thiết khối u

Chụp X quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ… để chẩn đoán mức độ di căn của khối u, chẩn đoán giai đoạn bệnh.

Ai nên xét nghiệm ung thư vòm họng? Tất cả những người trưởng thành đều có thể thực hiện xét nghiệm ung thư vòm họng và khuyến khích cho những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao như người hút thuốc lá, uống rượu bia, ăn uống không khoa học, sử dụng nhiều thực phẩm mặn, tiền sử gia đình có người mắc bệnh, mang gen hội chứng di truyền…

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám chẩn đoán ung thư vòm họng. Trường hợp phát hiện nghi ngờ, bệnh phẩm có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.

Xét Nghiệm Máu Ung Thư Thực Quản

Xét nghiệm máu ung thư thực quản là xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư như CEA, CA 19 – 9… Đây là các xét nghiệm mang tính chất gợi ý để bác sĩ chỉ định các xét nghiệm chuyên sâu khác trong xác định chẩn đoán bệnh.

Xét nghiệm máu ung thư thực quản là gì?

Ung thư thực quản là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hóa trên phổ biến xảy ra ở thực quản – ống tiêu hóa nối miệng với dạ dày.

Để chẩn đoán ung thư thực quản, bác sĩ phải kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm cả xét nghiệm máu ung thư thực quản, điển hình là CEA.

CEA là một kháng nguyên có ở tế bào ruột và thai nhi và khi trường thành thì còn nồng độ rất thấp ở trong máu. Ở người không hút thuốc, giá trị bình thường của CEA ở mức 0 – 2.5 ng/ml, người hút thuốc 0 – 5 ng/ml. Tỷ lệ các bệnh nhân ung thư có tăng CEA trên 5 ng/ml tùy theo các phủ tạng khác nhau nhưng thường dao động từ 50 – 70%.

Các xét nghiệm chẩn đoán ung thư thực quản

Do xét nghiệm máu ung thư thực quản có độ nhạy và độ đặc hiệu không cao trong chẩn đoán xác định cũng như tầm soát ung thư thực quản nên để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, bác sĩ phải dựa trên các xét nghiệm chuyên sâu như:

X quang thực quản có barit: hình ảnh chụp X quang có thể cho bác sĩ quan sát thấy u sùi vào lòng thực quản, ổ loét, bờ cứng hoặc nhiễm cứng hẹp một đoạn thực quản. X quang thực quản thường được chỉ định trước tiên cho bệnh nhân đến khám vì triệu chứng nuốt nghẹn và không có biểu hiện ho, sặc, khàn tiếng.

Nội soi thực quản: là một trong những chỉ định bắt buộc khi X quang thực quản cho thấy có tổn thương khu trú. Qua nội soi, ung thư thực quản có biểu hiện bằng hình ảnh khối u trồi vào lòng thực quản, bở và loét bề mặt. Qua nội soi, bác sĩ chỉ định sinh thiết chẩn đoán mô bệnh học, phân loại ung thư.

Chụp cắt lớp vi tính: chẩn đoán tình trạng ung thư xâm lấn, di căn hạch, di căn gan. Đây là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu có độ chính xác cao (chẩn đoán mức độ xâm lấn khối u có độ chính xác 80 – 90%, di căn hạch vùng có độ chính xác 70 – 80%).

PET scan: đánh giá di căn hạch ngoài hạch vùng và di căn xa chính xác…

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám chẩn đoán và điều trị ung thư thực quản. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc hay biết thêm thông tin chi tiết về xét nghiệm máu ung thư thực quản, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Kết Quả Xét Nghiệm Ung Thư Máu

Thống kê cho thấy mỗi năm, Việt Nam có khoảng 150.000 ca mắc ung thư và khoảng 80.000 trường hợp tử vong. Trong đó, ung thư máu hay còn gọi là ung thư bạch cầu, bệnh máu trắng rất nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao.

Vậy hiện này có những chỉ số xét nghiệm máu nào giúp phát hiện ung thư máu? Những lưu ý cần biết về kết quả xét nghiệm ung thư máu? Mọi người nên đi xét nghiệm ung thư máu ở đâu?

♦ 5 triệu chứng ung thư máu giai đoạn đầu thường gặp và sớm nhất ♦ Ung thư máu giai đoạn đầu chữa được không? Bằng cách nào

Y học hiện đại ngày nay chưa xác định rõ được nguyên nhân gây ra ung thư máu. Nhưng nghiên cứu thực tế trên lâm sàng của người bệnh mắc ung thư máu người ta thấy rằng một số rủi ro có thể gây ra bệnh. Đó là:

– Tiếp xúc với các nguồn phóng xạ như: Trường hợp các nạn nhân bom nguyên tử ở Nhật vào cuối Thế Chiến II. Hay vụ tai nạn nổ lò nguyên tử Chernobyl (Ukraine) năm 1986 hoặc ở bệnh nhân tiếp nhận xạ trị.

– Bệnh nhân ung thư được điều trị bằng dược phẩm.

– Làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất như benzene, formaldehyde.

– Một số bệnh do thay đổi gene như hội chứng Down, do virus hoặc vài bệnh về máu.

– Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho rằng: Khi sử dụng điện thoại di động quá nhiều là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư máu.

Sóng điện thoại di động tác động lên tủy xương trong vùng não. Từ đó làm tăng tỷ lệ bạch cầu nhiều hơn tỷ lệ hồng cầu. Đây cũng là cảnh báo chung cho các nước đang phát triển trong khu vực Đông Nam Á với thói quen sử dụng điện thoại di động .

Từ những tổng hợp về nguyên nhân gây bệnh trên. Chúng ta đã có cơ sở khoa học để hiểu rõ hơn những tác động tiêu cực gây ra bệnh ung thư máu.

Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất phụ thuộc phần lớn vào việc tìm ra kết quả xét nghiệm ung thư máu chính xác. Vậy chúng ta cần làm các loại xét nghiệm máu nào để phát hiện ung thư máu?

2. Các loại xét nghiệm phổ biến nhất cho bệnh ung thư máu

Các loại xét nghiệm phổ biến nhất cho bệnh ung thư máu bao gồm: Xét nghiệm máu, sinh thiết, và chọc tủy. Một số lưu ý khi nhận làm kết quả xét nghiệm ung thư máu:

Các xét nghiệm sẽ phụ thuộc vào các triệu chứng. Và loại ung thư máu bạn mắc phải (hoặc bị nghi ngờ).

Điều quan trọng cần nhớ là nhiều xét nghiệm, đặc biệt là xét nghiệm máu cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bạn.

Nhiều người băn khoăn xét nghiệm máu có phát hiện được ung thư không? Xét nghiệm máu có thể được sử dụng để giúp chẩn đoán và theo dõi ung thư máu. Cả khi ung thư máu giai đoạn đầu hoặc ung thư máu giai đoạn cuối.

Có rất nhiều xét nghiệm khác nhau có thể được thực hiện bằng cách sử dụng mẫu máu. Khi x ét nghiệm máu đo lường được số lượng từng loại tế bào trong máu như:

– Tế bào hồng cầu.

– Tế bào bạch cầu.

– Tế bào tiểu cầu.

Một giọt nhỏ máu sẽ được bôi lên một slide. Bác sĩ hoặc nhà khoa học cao cấp sẽ nhìn vào nó dưới kính hiển vi. Từ đó họ sẽ đưa ra chỉ số xét nghiệm máu phát hiện ung thư.

Sinh thiết là một xét nghiệm chẩn đoán ung thư được áp dụng cho hầu hết tất các loại ung thư. Bởi nó cung cấp kết quả xét nghiệm ung thư máu chính xác nhất.

Thông thường, các bác sĩ sẽ cho làm sinh thiết sau khi một loạt các xét nghiệm, chẩn đoán chẳng hạn như X-quang, CT… và đã xác định được khối u.

Trong xét nghiệm này, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ một số mô. Và quan sát chúng dưới kính hiển vi để tìm kiếm kết quả xét nghiệm ung thư máu.

➡ Xét nghiệm tủy để phát hiện ung thư máu

Xét nghiệm tủy có nhiều phương pháp để xác định các dạng ung thư máu. Bao gồm:

– Xét nghiệm Immunophenotyping.

– Xét nghiệm tế bào di truyền.

– Xét nghiệm dịch não tủy.

Phương pháp này giúp xác định chính xác hơn khả năng mắc ung thư máu của bệnh nhân.

Theo phương pháp này, các chuyên gia sẽ tiến hành chọc tủy và đem đi xét nghiệm. Từ đó có thể phân loại và xác định các loại tế bào máu trong tủy.

Nếu lượng Junvenile cell trong máu tăng cao, vượt quá 5% hoặc thậm chí có thể hơn 30%. Lúc này có thể xác định bệnh nhân bị ung thư máu. Kết quả xét nghiệm ung thư máu bằng cách chọc tủy cho ra kết quả tin cậy 100%.

3. Kết quả xét nghiệm ung thư máu bằng cách xét nghiệm máu những điều bạn cần biết?

➡ Tại sao bác sỹ thường yêu cầu xét nghiệm số lượng máu đầy đủ (CBC)?

– Để giúp chẩn đoán một số bệnh ung thư máu. Chẳng hạn như bệnh bạch cầu và ung thư hạch.

– Tìm hiểu xem ung thư đã lan đến tủy xương chưa.

– Xác định những phản ứng của cơ thể người bệnh khi điều trị.

– Để chẩn đoán các điều kiện khác, không phải ung thư.

– Nếu bạn đang nhận được hóa trị, bác sĩ có thể sẽ theo dõi số.

➡ Những chỉ số trong kết quả xét nghiệm ung thư máu có ý nghĩa gì?

– Chỉ số xét nghiệm máu – Số lượng bạch cầu thấp

Một số phương pháp điều trị ung thư máu, chủ yếu là hóa trị. Nó có thể làm giảm các tế bào máu trắng của cơ thể. Ung thư sẽ ảnh hưởng đến máu và tủy xương. Vì vậy cũng dẫn đến giảm số lượng bạch cầu.

Những loại ung thư này bao gồm bệnh bạch cầu, ung thư hạch và đau tủy.

– Chỉ số xét nghiệm máu – Lượng tế bào máu trắng khác nhau

Số lượng tế bào lympho hoặc bạch cầu đơn nhân cao hơn bình thường có thể cho thấy khả năng xảy ra một số loại ung thư nhất định.

Một số bệnh ung thư và phương pháp điều trị của họ có thể gây giảm bạch cầu trung tính. Giảm bạch cầu trung tính là sự giảm số lượng bạch cầu trung tính, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn.

Đôi khi, bác sĩ có thể giảm liều hóa trị để giảm nguy cơ phát triển số lượng bạch cầu trung tính thấp. Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên dùng thuốc. Chẳng hạn như các yếu tố tăng trưởng tế bào máu trắng, để tăng sản xuất bạch cầu trung tính của cơ thể, đặc biệt nếu bạn bị sốt.

– Chỉ số xét nghiệm máu – Số lượng hồng cầu thấp

Một số phương pháp điều trị ung thư, chủ yếu là hóa trị và xạ trị, có thể làm giảm tế bào hồng cầu. Tình trạng này được gọi là thiếu máu.

Qua kết quả xét nghiệm ung thư máu, nếu những người có số lượng tế bào hồng cầu giảm quá thấp. Bệnh nhân có thể cần truyền máu hoặc dùng thuốc để giúp tăng số lượng này.

– Chỉ số xét nghiệm máu – Số lượng tiểu cầu thấp

Bệnh nhân có mức tiểu cầu thấp có nguy cơ xuất huyết nghiêm trọng hoặc bầm tím. Nếu số lượng tiểu cầu của bạn giảm xuống mức rất thấp, bác sĩ có thể đề nghị truyền tiểu cầu.

4. Vậy nên xét nghiệm ung thư máu ở đâu?

Việc xét nghiệm ung thư máu ở đâu uy tín, chất lượng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay tại tất cả các bệnh viện tuyến huyện trở lên, cơ sở vật chất đều là các trang thiết bị hiện đại.

Do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm đến làm các xét nghiệm ung thư máu ở những bệnh viện này. Tuy nhiên, nếu bạn không yên tâm có thể đến bệnh viện chuyên khoa ung thư tại Hà Nôi, TP. Hồ Chí Minh để xác định.

Ở những bệnh viện này có các bác sỹ giỏi, kinh nghiệm làm lâu năm. Đồng thời có các trang thiết bị chẩn đoán, điều trị tiên tiến nhất. Vậy nên, bệnh nhân khi đến đây sẽ được tư vấn một cách tốt nhất và được lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất với người bệnh.

♦ Xét nghiệm ung thư sớm ở đâu tại Hà Nội uy tín, chất lượng? ♦ Tầm soát ung thư ở đâu TPHCM uy tín, chất lượng?

Hiệu quả của việc điều trị ung thư máu phụ thuộc rất lớn vào kết quả xét nghiệm ung thư máu. Tùy vào mức độ, diễn biến bệnh và phản ứng của từng cơ thể bệnh nhân bác sĩ sẽ quyết định việc dùng một xét nghiệm hay tổ hợp các xét nghiệm cho việc điều trị của mình đạt hiệu quả cao nhất.