Xét Nghiệm Ung Thư Buồng Trứng Như Thế Nào, Khi Nào Nên Đi Xét Nghiệm ?

Ung thư buồng trứng là tình trạng tế bào tại buồng trứng phát triển bất thường và lan nhanh dẫn đến việc hình thành khối u. Khối u sẽ lan rộng và gây nhiều biến chứng nếu không được phát hiện kịp thời. Vậy xét nghiệm ung thư buồng trứng như thế nào?

1. Ung thư buồng trứng, bệnh diễn tiến âm thầm ở những giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu, ung thư buồng trứng hiếm khi xuất hiện các dấu hiệu đặc biệt. Nếu có chúng thường rất nhẹ và hay biểu hiện trong các cơ quan khác. Các triệu chứng bệnh sẽ rõ rệt hơn khi bệnh tiến triển nặng. Đó là lý do tại sao phần lớn bệnh nhân thường chỉ phát hiện bệnh khi ung thư đã sang giai đoạn 3 và 4.

Ở các bệnh nhân ung thư nặng, người bệnh thường gặp các triệu chứng bệnh như chướng bụng khó tiêu, chảy máu âm đạo bất thường, nôn hoặc buồn nôn, táo bón, mất cảm giác ngon miệng, đau lưng, …

Hiện nay bệnh ung thư buồng trứng hoàn toàn có thể điều trị khỏi được nếu được phát hiện bệnh sớm. Tuy nhiên, bệnh ung thư buồng trứng ở giai đoạn đầu thường khó bị phát hiện cho tới khi chúng lan rộng trong khung chậu và bụng. Ở bệnh nhân giai đoạn muộn, ung thư buồng trứng khó điều trị dứt điểm bởi khối u đã lan rộng tới các khu vực khác.

Thực tế nếu bệnh ung thư buồng trứng được phát hiện sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh rất cao lên tới 90%. Ước tính tỷ lệ sống sau 5 năm nếu bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn I là 73%, giai đoạn II là 46%. Với bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn III và IV thì tỷ lệ sống giảm đáng kể chỉ còn từ 5% – 19%. Tuy nhiên bệnh lý này thường có tỷ lệ tử vong ca do chúng thường được phát hiện muộn. Vì thế, việc xét nghiệm ung thư buồng trứng để phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bệnh nhân sẽ gia tăng cơ hội chữa khỏi với căn bệnh nguy hiểm này.

2. Các phương pháp chẩn đoán ung thư buồng trứng

Xét nghiệm ung thư buồng trứng bằng tầm soát ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng rất khó phát hiện nếu bệnh đang trong giai đoạn đầu. Do đó, cách phát hiện ung thư buồng trứng sớm nhất đó chính là thực hiện tầm soát ung thư.

Tầm soát buồng trứng là phương pháp y học hiện đại giúp phát hiện nhanh bệnh lý ung thư buồng trứng ở nữ giới nhanh chóng. Các xét nghiệm tầm soát sẽ được thực hiện ở những chị em chưa có triệu chứng nào của căn bệnh. Sau khi thực hiện các xét nghiệm ung thư buồng trứng này, các bác sĩ sẽ thông báo tình trạng ung thư buồng trứng nếu có.

Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư là cách nhanh nhất phát hiện bệnh. Với ung thư buồng trứng, bệnh nhân sẽ thực hiện làm xét nghiệm CA 125 phát hiện ung thư biểu mô buồng trứng; AFP, hoặc HCG trong các trường hợp u tế bào mầm.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng bằng hình ảnh

Bệnh nhân khi thực hiện kiểm tra thể chất, các bác sĩ thường sẽ phát hiện những dấu hiệu bất thường trong cơ thể. Tuy nhiên bệnh nhân cần thực hiện các xét nghiệm hình ảnh để thấy rõ hơn về tình trạng buồng trứng hiện tại.

Trong đó xét nghiệm phổ biến nhất được sử dụng là dùng thiết bị siêu âm đầu dò (transvaginal ultrasonography). Trong quá trình này, bác sĩ sẽ tiến hành đưa đầu dò vào âm đạo người bệnh. Sai đo, đầu dò sóng âm sẽ thoát ra khỏi các cấu trúc của cơ thể tạo thành các tiếng vang. Từ đó chúng tạo ra hình ảnh rõ nét trên màn hình máy tính.

Bên cạnh đó, một xét nghiệm hình ảnh khác cũng cho kết quả hình ảnh cao là CT, viết tắt của “chụp cắt lớp điện toán”. Khi chụp CT, một chùm tia X sẽ đi quanh cơ thể, cho phép chụp ảnh với nhiều góc độ khác nhau. Máy tính sẽ xoay quanh cơ thể và chụp ảnh từ nhiều góc độ khác nhau. Sau đó máy tính sẽ tập hợp hết tất cả thông tin đó và tạo nên hình ảnh chi tiết về vị trí kiểm tra của cơ thể bạn.

Kiểm tra sinh thiết giúp phát hiện ung thư buồng trứng

Nếu bệnh nhân bị ung thư buồng trứng, bạn có thể sẽ cần thực hiện thêm nhiều xét nghiệm khác. Các xét nghiệm này có thể là chụp MRI hoặc PET. Những kiểm tra này giúp bệnh nhân nắm được mức độ ung thư của bạn tiến triển đến mức nào để có thể quyết định kế hoạch điều trị hoặc các loại phẫu thuật khác.

3. Nên xét nghiệm ung thư buồng trứng vào thời điểm nào?

Ở những phụ nữ trên 50 tuổi nên thực hiện khám tầm soát bệnh ung thư buồng trứng.

Thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư buồng trứng trong thời gian 14 ngày kể từ thời điểm kết thúc kỳ kinh gần nhất.

Cần kiêng quan hệ tình dục trong thời gian từ 24 – 58 tiếng trước khi tiến hành các xét nghiệm ung thư. Điều này giúp cổ tử cung tránh bị tổn thương và tránh làm ảnh hưởng tới tính chính xác của kết quả chẩn đoán.

Tuyệt đối không nên sử dụng kem bôi trơn âm đạo trước khi thực hiện xét nghiệm vì chúng khiến những tế bào bất thường bị khuất trước khi xét nghiệm tầm soát ung thư buồng trứng.

Như vậy để phát hiện chính xác ung thư buồng trứng, chị em có thể thực hiện xét nghiệm ung thư buồng trứng cho kết quả chính xác. Bệnh sẽ được điều trị cho kết quả khả quan nếu chúng được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp. Vì thế, chị em cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh.

Xét Nghiệm Ung Thư Buồng Trứng Như Thế Nào Kết Quả Chính Xác Nhất?

Ung thư buồng trứng là một căn bệnh rất phổ biến ở phụ nữ. Xét nghiệm ung thư buồng trứng có ý nghĩa rất lớn trong việc xác định bệnh để điều trị kịp thời. Hiện nay phương pháp xét nghiệm nào phổ biến nhất? Các địa chỉ nào trên cả nước thực hiện chẩn đoán bệnh ung thư buồng trứng uy tín? Các phương pháp xét nghiệm ung thư buồng trứng

Buồng trứng là một phần của cơ quan sinh sản nữ. Mỗi bên tử cung đều có một buồng trứng. Ung thư buồng trứng là sự xuất hiện các khối u ở một hoặc cả hai bên buồng trứng. Ung thư buồng trứng có 2 loại:

Ung thư biểu mô buồng trứng;

Ung thư ngoài biểu mô.

Ở nước ta, hàng năm có đến hơn 450 ca mắc bệnh ung thư buồng trứng. Loại bệnh này xếp vào bệnh phổ biến thứ 10 ở phụ nữ. Độ tuổi có nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao nhất là khoảng 63.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng bằng CA 125

Thực chất, xét nghiệm CA 125 sẽ giúp phát hiện ung thư biểu mô buồng trứng. CA 125 là một protein được tìm thấy trong các tế bào ung thư buồng trứng ác tính. Đối với những bệnh nhân bị ung thư buồng trứng biểu mô thì loại CA 125 này tăng cao. Tuy nhiên phải thật sự cẩn thận khi sử dụng phương pháp này. Vì một số bộ phận trong hệ tiêu hóa cũng có loại protein này cho nên phải hết sức cẩn thận khi xét nghiệm.

Chẩn đoán chuyên sâu bệnh ung thư buồng trứng

Không chỉ kiểm tra CA 125, các bác sĩ sẽ kiểm tra phần khung chậu. Phải kiểm tra kỹ càng phần hung xương này. Bởi vì phần xương chậu tiếp xúc với phần bên ngoài của bộ phận sinh dục, âm đạo… Kiểm tra phần này sẽ thấy được những bất thường không đáng có khi bị bệnh.

Sau đó nếu xác định bệnh nhân bị ung thư buồng trứng thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện những xét nghiệm:

Địa chỉ xét nghiệm ung thư buồng trứng tốt nhất

Xét nghiệm ung thư buồng trứng rất quan trọng. Điều này giúp bạn loại bỏ những nguy cơ mắc bệnh nhanh chóng nhất. Vậy nên tới địa chỉ nào để thực hiện xét nghiệm và chẩn đoán ung thư buồng trứng?

Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại bệnh viện Quân Y 103

Đây là địa chỉ giúp xét nghiệm các bệnh lý về ung thư, trong đó có ung thư buồng trứng hiệu quả. Bệnh viện Quân Y 103 có đầy đủ các loại máy xét nghiệm chất lượng cao như:

Máy xét nghiệm Architect;

Máy miễn dịch hiện đại ngang tầm khu vực;

Máy sinh hóa;

Khoa hóa Sinh hoạt động liên tục giúp chẩn đoán sớm, xét nghiệm toàn diện và giúp bạn điều trị ung thư chính xác nhất. Khi tới với bệnh viện Quân Y 103 bạn sẽ được chăm sóc tận tình nhất. Những kết quả xét nghiệm của bệnh viện chắc chắn chính xác 100% nên bệnh nhân không cần lo lắng.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội có trung tâm nội soi chẩn đoán, can thiệp để phục vụ nhiều bệnh nhân ung thư. Bệnh nhân ung thư buồng trứng được thăm khám và điều trị bởi các chuyên gia đầu ngành.

Bên cạnh đó, sau khi chữa bệnh bạn sẽ được khoa Ung Bướu và Chăm Sóc Giảm Nhẹ thực hiện hóa trị và xạ trị. Với kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc bệnh nhân bị ung thư, bệnh viện đại học Y Hà Nội là lựa chọn hàng đầu để xét nghiệm ung thư buồng trứng.

Khoa Y Học Hạt Nhân của bệnh viện Bạch Mai chuyên khám, chẩn đoán và điều trị ung thư. Đến đây, bạn sẽ được tư vấn và tầm soát các vấn đề ung thư như sau:

Phòng tư vấn: khám tại tầng 1 của Trung Tâm Y Học Hạt Nhân và Ung Bướu.

Phòng khám chuyên khoa Ung Bướu tại buồng 1, buồng 2, phòng 311, trên tầng 3 thuộc Khoa Khám Bệnh.

6 dấu hiệu nghi ngờ ngay đến bệnh ung thư buồng trứng – Báo Vietnamnet

Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản. Trong nhiều năm gần đây bệnh viện đã áp dụng phương pháp xét nghiệm sàng lọc ung thư. Cụ thể sàng lọc ung thu cổ tử cung Thinprep Pap Test trong công tác chẩn đoán và điều trị.

Nhờ phương pháp này cho nên bệnh viện giảm thiểu tỷ lệ bệnh nhân bị ung thư tử cung, ung thư buồng trứng. Từ đó, giảm đáng kể tỷ lệ tử vong và chất lượng sống cao hơn.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng giúp bạn phát hiện bệnh sớm. Từ đó xác định phương pháp điều trị phù hợp để loại bỏ bệnh toàn diện nhất. Bạn có thể tới các bệnh viện lớn như trên để xét nghiệm ung thư buồng trứng nhanh, chính xác nhất.

Khám Ung Thư Buồng Trứng Như Thế Nào?

07/11/2024 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 554 lượt xem

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh lý nguy hiểm với diễn biến âm thầm, tiên lượng xấu. Khám ung thư buồng trứng như thế nào là thắc mắc của nhiều chị em.

Trên thế giới, hàng năm có khoảng 240.000 phụ nữ được chẩn đoán ung thư buồng trứng, và khoảng 150.000 trường hợp tử vong. Riêng tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1.200 trường hợp phụ nữ được chẩn đoán ung thư buồng trứng. Với tỉ lệ sống toàn bộ 5 năm chỉ khoảng 45%, ung thư buồng trứng là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất trong các loại ung thư phụ khoa.

Để có thể đưa ra những chỉ định phù hợp, trước tiên, bác sĩ sẽ khám lâm sàng, khai thác tiền sử người bệnh. Bác sĩ thăm khám tìm khối u sâu ở bụng – chậu, những đám sưng phồng ở mạc nối, các hạch nông, đặc biệt là ở thượng đòn trái, xác định tính chất của gan.Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định một số xét nghiệm:

Siêu âm khung chậu – ổ bụng: nhằm quan sát hình ảnh khối u ở hố chậu, độc lập với tử cung, ngoài ra còn cho phép phân tích cấu trúc và giới hạn khối u. Siêu âm cho phép xác định sự lan tràn của các tổn thương, và ảnh hưởng của nó tới các cơ quan tiếp cận như có hạch bệnh lý ở hố chậu, ở cạnh động mạch chủ lưng, xuất hiện dịch cổ trướng. Tuy nhiên, siêu âm lại không có nhiều giá trị đối với chẩn đoán những tổn thương buồng trứng nhỏ hoặc những lây lan nhỏ.

Xét nghiệm máu giúp đánh giá tình trạng sức khỏe, tìm chất chỉ điểm khối u. Sự tăng cao của CA-125 trong huyết thanh cũng là một dấu hiệu có giá trị của một ung thư buồng trứng. Chỉ số này nếu lớn hơn 35 đơn vị/ 1ml, thì khoảng 80% bệnh nhân có ung thư buồng trứng.

Soi tử cung sẽ được thực hiện nếu nghi ngờ có tổn thương nội mạc. Soi bàng quang sẽ được thực hiện nếu hình ảnh X-quang cho thấy có chèn ép bàng quang. Soi trực tràng – đại trực tràng sigma có thể tiến hành nếu thấy có sự lan tràn trên hình ảnh X-quang.

Chụp X-quang phổi: ngoài việc phát hiện ra các bệnh lý phổi phối hợp, xét nghiệm này còn có giá trị tìm di căn phổi.

Chụp CT: kỹ thuật này cũng có thể xác định sự hiện diện, kích thước và độ lan tỏa của hạch bệnh lý. Chụp cắt lớp vi tính chỉ được sử dụng như một biện pháp thứ yếu để xác định thêm một số kết quả của siêu âm hoặc các xét nghiệm khác.

Nhằm giúp phát hiện sớm ung thư buồng trứng, tăng cơ hội điều trị hiệu quả, hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát ung thư buồng trứng, bao gồm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Để biết thêm thông tin chi tiết về gói tầm soát ung thư buồng trứng, hoặc đặt lịch tầm soát, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92/ hotline 0904.970.909.

Tầm Soát Ung Thư Buồng Trứng Như Thế Nào?

Tầm soát ung thư buồng trứng là cách làm hiệu quả để phòng và phát hiện bệnh ung thư buồng trứng sớm. Vậy cụ thể, tầm soát ung thư buồng trứng như thế nào?

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh lý phụ khoa ác tính thường gặp ở nữ giới. Ung thư buồng trứng thường gặp ở nữ giới trên 40 tuổi, đặc biệt là độ tuổi 63 – chiếm trên 50% tỷ lệ mắc bệnh. Nguyên nhân gây bệnh ung thư buồng trứng vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng mang gen đột biến BRCA1, BRCA2, béo phì, sinh con đầu lòng sau độ tuổi 35, tiền sử gia đình có người mắc bệnh… được xác định là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Tầm soát ung thư buồng trứng như thế nào?

Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu

Đây là bước đầu tiên trong khám tầm soát ung thư buồng trứng. Bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh cá nhân, gia đình, một số dấu hiệu ung thư buồng trứng và kiểm tra vùng xương chậu bằng cách kiểm tra các phần tiếp xúc với bộ phận sinh dục ngoài. Trường hợp phát hiện nghi ngờ sẽ chuyển sang khám chuyên sâu.

Xét nghiệm máu, nước tiểu và chất chỉ điểm khối u

Xét nghiệm quan trọng giúp bác sĩ phát hiện sớm nguy cơ ung thư buồng trứng là định lượng CA 125. Đây là loại protein hiện diện với nồng độ cao trong máu khi có sự hiện diện của khối u. CA 125 bình thường trong cơ thể được xác định ở mức 35 U/ml. Bất kì sự tăng CA 125 nào đều có thể là dấu hiệu cảnh báo những bất thường. Không chỉ bắt nguồn từ ung thư buồng trứng, CA 125 cũng có thể tăng trong nhiều trường hợp như mang thai, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tụy, viêm vùng chậu…

Ngoài xét nghiệm CA 125, người bệnh khám còn được thực hiện các xét nghiệm máu và nước tiểu khác để phát hiện một số bệnh lý và nguy cơ ung thư khác như bệnh lý về gan mật, viêm nhiễm đường sinh dục…

Chẩn đoán hình ảnh

Phương pháp chẩn đoán hình ảnh để phát hiện ung thư buồng trứng sớm là siêu âm tử cung phần phụ qua đường âm đạo để phát hiện những bất thường tại tử cung, buồng trứng; siêu âm ổ bụng giúp phát hiện những bất thường ở các cơ quan trong ổ bụng, trong đó có buồng trứng – cơ quan nằm ở bụng dưới cơ thể.

Ngoài ra, một số chẩn đoán hình ảnh là siêu âm tuyến giáp, siêu âm tuyến vú…

Chi tiết: Gói tầm soát ung thư buồng trứng

Tầm soát ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm thuận tiện cho chị em khám và phát hiện sớm ung thư buồng trứng, Bệnh viện Thu Cúc – đã xây dựng và triển khai gói khám tầm soát ung thư buồng trứng với đầy đủ các xét nghiệm và chẩn đoán. Trường hợp nghi ngờ, bệnh phẩm có thể được gửi sang Mỹ, Singpore để cho kết quả xét nghiệm chính xác nhất. Trường hợp không may nếu phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn điều trị trực tiếp với TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về tầm soát ung thư buồng trứng như thế nào, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Xét Nghiệm Ung Thư Buồng Trứng

15/08/2024 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 490 lượt xem

Ung thư buồng trứng là bệnh lý nguy hiểm thường diễn tiến âm thầm, gây tử vong nhanh chóng nếu không phát hiện và điều trị sớm. Vì thế các chị em phụ nữ nên làm xét nghiệm ung thư buồng trứng càng sớm càng tốt để phát hiện sớm bệnh.

1. Ung thư buồng trứng là gì?

Ung thư buồng trứng là khối u ác tính, xuất phát từ buồng trứng và thường di căn xa từ rất sớm.

Ung thư buồng trứng thường gặp ở những phụ nữ lớn tuổi nhưng đôi khi cũng thấy xuất hiện ở phụ nữ trẻ. Bệnh cũng hay xuất hiện ở những người có tiền sử gia đình (chị, em gái hoặc mẹ) mắc các bệnh ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, ung thư đại trực tràng.Ung thư buồng trứng thường không có các dấu hiệu rõ ràng ở giai đoạn sớm. Chỉ tới khi có triệu chứng cụ thể thì bệnh đã đến giai đoạn nặng. Triệu chứng của ung thư buồng trứng có thể gặp như: Khó chịu hoặc đau ở vùng bụng (ấm ách, khó tiêu, căng trướng bụng…), buồn nôn, tiêu chảy, táo bón hoặc đi tiểu thường xuyên, kém ăn, tăng hoặc giảm cân không rõ lý do, chảy máu âm đạo bất thường.

2. Các xét nghiệm ung thư buồng trứng thường dùng 2.1. Xét nghiệm máu tìm dấu ấn ung thư CA 125

Đây là một loại kháng nguyên được tìm thấy trên bề mặt của các tế bào ung thư buồng trứng và một số mô khỏe mạnh. Có tới 80% phụ nữ mắc ung thư buồng trứng có CA 125 tăng cao. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp CA 125 tăng ở các bệnh lý khác nên để chẩn đoán chính xác ung thư buồng trứng cần phải làm thêm các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh khác.

2.2. Kiểm tra khung chậu

Bác sĩ sẽ kiểm tra phần tiếp xúc bên ngoài của các bộ phận sinh dục và buồng trứng để xem có những thay đổi bất thường nào không.Nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc ung thư buồng trứng, bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác để đánh giá giai đoạn bệnh như:

2.2.1. Siêu âm vùng bụng

Giúp chẩn đoán kết cấu, kích thước của buồng trứng và khối u nếu có.

2.2.2. Chụp CT và MRI

Giúp đánh giá mức độ khối u hoặc tìm dấu hiệu bệnh ở các khu vực khác trên cơ thể.

2.2.3. Chụp X-quang

Phương pháp này giúp quan sát toàn bộ bên trong cơ thể có bị ảnh hưởng hay không.Các xét nghiệm chẩn đoán ung thư buồng trứng nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Không phải người bệnh nào cũng được chỉ định làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh giống nhau. Vì thế người bệnh nên tới bệnh viện có khoa Ung bướu để bác sĩ thăm khám và đưa ra chỉ định xét nghiệm chẩn đoán bệnh cụ thể.

Khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ các bệnh viện đầu ngành. Đồng thời bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi từ Singapore như TS. BS. See Hui Ti nổi tiếng về điều trị ung thư vú, ung thư buồng trứng và các bệnh phụ khoa ở nữ. Người bệnh sẽ được tư vấn điều trị ung thư hiệu quả ngay tại bệnh viện mà không cần phải ra nước ngoài.