Xạ Trị Ung Thư Trực Tràng / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Xạ Trị Ung Thư Trực Tràng

Xạ trị ung thư trực tràng được thực hiện như thế nào?

Xạ trị ung thư trực tràng gồm 2 loại: xạ trị bên trong và xạ trị bên ngoài, dùng tia X nhắm vào những phần bị ảnh hưởng bởi ung thư.

Đối với trường hợp ung thư trực tràng sớm, có thể sử dụng xạ trị nội bộ, trong đó các bác sĩ có thể nhìn thấy khu vực đang điều trị và tránh được những khu vực nhạy cảm như ruột non. Có thể dùng sau phẫu thuật cho ung thư giai đoạn tại chỗ hoặc ung thư tái phát trong khung xương chậu.

Tuy nhiên đa phần các trường hợp ung thư trực tràng được điều trị bằng xạ trị bên ngoài, sử dụng máy lớn để chiếu tia X năng lượng cao vào khu vực bị ảnh hưởng bởi ung thư. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ mô phỏng, sắp xếp các chùm tia bức xạ ở vị trí chính xác. Bệnh nhân sẽ nằm trên một chiếc ghế dài, và điều trị bằng bức xạ từ nhiều hướng đến xương chậu.

Tùy từng tình trạng cá nhân, giai đoạn bệnh, sức khỏe của người bệnh, mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp hợp lý.

Xạ trị có thể kéo dài nhiều ngày trong tuần, và thực hiện khoảng 5-6 tuần. Bệnh nhân được điều trị ngoại trú.

Mục đích của xạ trị ung thư trực tràng?

Đối với nhiều bệnh nhân ung thư trực tràng, liệu pháp xạ trị được sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt tế bào ung thư có thể vẫn còn sót lại. Ở giai đoạn tiến triển, điều trị bức xạ thường được đưa ra trước khi phẫu thuật để thu nhỏ ung thư, hoặc được sử dụng một mình nếu như phẫu thuật không thể thực hiện vì lý do sức khỏe. Xạ trị cũng có thể kết hợp với hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả hơn.

Xạ trị đôi khi cũng được sử dụng một mình để làm giảm các triệu chứng nếu ung thư không thể chữa được.

Các tác dụng phụ của xạ trị ung thư trực tràng

Tác dụng phụ ở mỗi người bệnh có thể khác nhau, nhưng nhìn chung một số tác dụng phụ thường gặp của xạ trị ung thư trực tràng bao gồm:

Mệt mỏi

Phân lỏng, tiêu chảy

Tiểu thường xuyên hơn, khó chịu hơn

Một số bệnh nhân có thể bị rụng lông mu

Kích thích da, mẩn đỏ tại vùng chiếu tia

Số ít có thể bị tắc nghẽn ruột non, thay đổi mãn tính về chức năng ruột, dẫn đến phân lỏng và viêm tuyến tiền liệt nặng.

Tiến Hành Xạ Trị Ung Thư Trực Tràng Cần Lưu Ý Gì

Phó giáo sư, bác sĩ Cung Thị Tuyết Anh cho biết, là phương pháp điều trị ung thư bằng cách sử dụng các chùm tia năng lượng mạnh (ví dụ tia X), chiếu vào khu vực xạ trị ung thư trực tràng ung thư để giết các tế bào ung thư. Người ta thường két hợp hóa trị và xạ trị để giúp cho xạ trị có hiệu quả hơn. Xạ trị chỉ dùng trong một số rất ít ung thư đại tràng. Xạ trị và nhất là hóa – xạ trị đồng thời là một phần trong điều trị ung thư trực tràng. Đối với ung thư trực tràng, hóa – xạ trị có thể được dùng trước hoặc sau mổ, nhằm làm giảm khả năng bướu tái phát tại chỗ.

Hiện nay, trước khi mổ, các bác sĩ sẽ tiến hành hóa – xạ trị vì đây sẽ giúp ca mổ dể dàng hơn, đặc biệt với khối u có kích thước lớn. Một số ít trường hợp bướu nằm thấp gần hậu môn, nếu mổ ngay, nhiều khả năng phải cắt bỏ hậu môn, và bệnh nhân sẽ phải mang hậu môn nhân tạo vĩnh viễn. Nếu hóa – xạ trị đồng thời trước mổ, bướu có thể thu nhỏ kích thước đáng kể, có thể chỉ cắt đoạn ruột mang bướu và nối ruột lại. Như vậy bệnh nhân tránh không phải mở hậu môn ra da. Theo phó giáo sư Tuyết Anh, khoảng 20% số bệnh nhân dự kiến phải cắt bỏ trực tràng và hậu môn có thể bảo tồn được hậu môn sau hóa – xạ trị trước mổ. Trường hợp ung thư trực tràng lan rộng tại chỗ, không còn phẫu thuật được, xạ trị chỉ còn mang tính chất điều trị giảm nhẹ.

Quá trình hóa – xạ trị

– Xạ trị thường kéo dài 5 tuần, mỗi tuần 5 ngày (thứ hai đến thứ sáu).

– Nếu là hóa trị loại truyền tĩnh mạch, được sử dụng trong 4 ngày đầu và 4 ngày cuối của cuộc xạ trị.

– Nếu là hóa chất loại thuốc viên, bệnh nhân uống trong những ngày có xạ trị.

Xạ trị có thể có những tác dụng phụ khong mong muốn

Tác dụng phụ sớm: người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, viêm rát da hậu môn, viêm da vùng xạ (ngứa, đỏ da, sạm da), có thể gặp ở bệnh nhân thừa cân, rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, ăn không ngon, đau quặn bụng, tiêu chảy, mắc đi cầu liên tục), rối loạn đi tiểu (tiểu gắt, tiểu lắt nhắt). Các tác dụng phụ sớm thường xảy ra vào những tuần cuối của quá trình xạ trị và giảm nhanh trong 2-6 tuần sau khi kết thúc xạ trị.

Tác dụng phụ muộn: Thường bị vô sinh sau xạ, ảnh hưởng đến “quan hệ vợ chồng”.

Những việc nên làm sau xạ trị ung thư trực tràng

-Để giảm mệt mỏi cần nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ.

– Tập thể dục đều đặn, nhẹ nhàng.

– Ăn uống đầy đủ các chất, không kiêng khem.

Tối giảm tổn thương do hóa – xạ trị

Đối với vùng da bị chiếu tia: Tuyệt đối không được bôi nước hoa hay mỹ phẩm (trừ các loại thuốc thoa do bác sĩ chỉ định), không gãi hay chà xát. Không cạo lông, không dán băng keo, không nên mặc các loại quần ngoài và quần lót quá bó chặt. Nên tắm nước ấm và sử dụng xà bông trung tính.

Để giảm đau quặn bụng và tiêu chảy:

– Hạn chế các loại thức ăn có nhiều dầu mỡ và nhiều gia vị (tiêu, ớt…).

– Kiêng sữa và các sản phẩm từ sữa như bơ, phô mai, sữa chua.

– Hạn chế ăn rau sống (nên nấu chín).

– Không nên ăn một số thức ăn có thể gây đầy hơi và tăng xì hơi, như tinh bột, bắp, đậu, nước uống có ga. Mỗi ngày nên ăn 5-6 bữa ăn nhỏ thay vì chỉ ăn 3 bữa chính. Không nên ăn quá no.

– Cần đi gặp bác sĩ khi bị tiêu lỏng trên 3 lần mỗi ngày hoặc tiêu phân có nhầy, có máu; khi tiểu gắt buốt, tiểu ra máu.

Sốt hiếm xảy ra khi hóa – xạ trị Triệu chứng sốt: ung thư trực tràng. Nếu sốt sau truyền hóa chất, cần đến gặp bác sĩ để xử trí thích hợp.

Vấn đề sinh đẻ: Khi tiến hành xạ trị, việc sinh đẻ là không nên bởi, hóa xạ trị sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới tính trùng ở nam và trứng ở nữ. Đối với bệnh nhân nam: Xạ trị vào vùng chậu có thể làm người nam xuất tinh mà không có tinh trùng, thường kéo dài 1-2 tháng sau xạ. Nếu bệnh nhân muốn có con sau xạ trị, nên gặp bác sĩ để được tư vấn về việc gửi tinh trùng vào ngân hàng trữ tinh trùng. Đối với bệnh nhân nữ: Không được có thai trong lúc xạ trị vì tia phóng xạ sẽ gây hư thai hoặc quái thai. Nếu bệnh nhân có ý định có con thì cần gặp bác sĩ để được tư vấn. Xạ trị vùng chậu sẽ làm hai buồng trứng ngưng hoạt động (mất kinh, mãn kinh sớm) và làm xơ teo tử cung.

Vấn đề quan hệ vợ chồng: Trong thời gian đang và sau xạ trị bệnh nhân sẽ cảm thấy giảm ham muốn. Bệnh nhân nữ thường gặp khó khăn khi giao hợp do âm đạo bị khô, ngứa hoặc rát. Nên gặp bác sĩ để được tư vấn dùng thuốc.

PGS.BS Tuyết Anh khuyến cáo, người bệnh nên gặp trực tiếp bác sĩ điều trị để được tư vấn xạ trị ung thư trực tràng. Bỏ qua các hướng dẫn thiếu chính xác và phi khoa học từ người chung quanh không có chuyên môn. Sau đợt hóa – xạ trị trước mổ, bướu có thể thu nhỏ đi rất nhiều. Một số bệnh nhân có tâm lý quá lạc quan và không muốn mổ nữa. Điều này rất nguy hiểm vì bướu chỉ tạm thời đáp ứng. Nếu không phẫu thuật, bướu sẽ tiến triển lại sớm.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/cham-soc-sau-xa-tri-nguoi-benh-ung-thu-truc-trang-3250636.html?utm_source=search_vne

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: Điều trị ung thư trực tràng, Điều trị ung thư đại trực tràng

Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Trực Tràng. Chi Phí Điều Trị Ở Đâu Tốt?

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng hiện nay có đắt không? Chi phí điều trị ung thư trực tràng phụ thuộc vào những yếu tố nào khác? Bệnh ung thư trực tràng gây những nguy hiểm gì đến người bệnh? Điều trị ung thư trực tràng ở đâu chi phí tốt và hiệu quả nhất đối với người bệnh luôn là điều thắc mắc của người bệnh.

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Phát hiện sớm ung thư trực tràng có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên biểu hiện ung thư trực tràng lại rất mơ hồ, không rõ nét. Thế nên hãy đến cơ sở uy tín để làm xét nghiệm ung thư trực tràng khi có nghi ngờ.

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng

Xạ trị ung thư là phương pháp tác động trực tiếp lên tế bào ung thư được dùng nhiều trong việc điều trị căn bệnh này. Xạ trị sử dụng các tia năng lượng cao như X, Gamma, proton để phá hủy vật chất di truyền trong tế bào ung thư. Từ đó làm mất khả năng phát triển, cũng như việc xâm lấn, di chuyển đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Ung thư đại trực tràng là ung thư bắt đầu ở đại tràng hoặc trực tràng. Nó còn được gọi là ung thư ruột kết hoặc ung thư trực tràng. Tùy thuộc vào nơi tế bào ung thư bắt đầu, ung thư đại tràng và ung thư trực tràng thường được nhóm lại với nhau bởi vì chúng có nhiều điểm chung.

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng chung trên thị trường

Các bệnh nhân ung thư đại trực tràng ít khi được sử dụng xạ trị đơn độc trong điều trị. Trong khi đó phẫu thuật là phương pháp điều trị quan trọng và hiệu quả nhất.

Xạ trị trong ung thư đại trực tràng thường sử dụng với mục đích hỗ trợ điều trị. Xạ trị ung thư trực tràng làm tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân trước hoặc sau phẫu thuật. Ngoài ra có thể sử dụng trong trường hợp bệnh nhân không có chỉ định phẫu thuật.

Do đó, người bệnh cần quan tâm đến chi phí phẫu thuật hoặc toàn bộ chi phí điều trị hơn là chi phí xạ trị ung thư trực tràng. Chi phí cho phẫu thuật thay đổi tùy từng ca bệnh và tùy thuộc đơn vị điều trị.

Chi phí cho xạ trị ung thư trực tràng phụ thuộc vào số liệu trình điều trị cho bệnh nhân. Chi phí ước lượng cho mỗi ca phẫu thuật có thể lên đến 25 triệu đồng. Ngoài ra, bệnh nhân còn phải trả chi phí giường bệnh, các thuốc và thực phẩm bổ sung khác, chi phí đi lại…

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng theo phác đồ điều trị

Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền điều đó còn phụ thuộc vào phác đồ điều trị. Mặc dù xạ trị là phương pháp chung dành cho các bệnh nhân ung thư, song ở mỗi người lại có một phác đồ điều trị riêng. Trên thực tế có những bệnh nhân xạ trị nhiều, nhưng lại có người ít. Như vậy kinh phí cũng có sự khác nhau hoàn toàn

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng theo thời điểm phát hiện bệnh

Nếu bạn đang thắc mắc xạ trị ung thư bao nhiêu tiền hãy xem mình phát hiện bệnh ở giai đoạn nào? Tại sao lại như vậy? Trên thực tế, nhiều bệnh nhân may mắn bạn phát hiện bệnh vào giai đoạn đầu, khi tế bào ung thư vừa mới hình thành thì việc xạ trị sẽ nhanh hơn cho kết quả, điều đó đồng nghĩa với việc chi phí giảm xuống.

Như vậy xạ trị ung thư bao nhiêu tiền là câu hỏi không có lời giải đáp cụ thể. Nhiều hay ít tất cả phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Thế nhưng đây là bệnh nguy hiểm dù ở cấp độ nào, bởi vậy hãy chủ động nguồn kinh phí để sẵn sàng đối mặt với chúng trong thời gian dài.

Dựa vào tình trạng khối u trong cơ thể để bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp chữa trị thích hợp. Nếu khối u đại trực tràng được phát hiện sớm, lành tính và có kích thước nhỏ thì biện pháp chữa trị chính là cắt bỏ khối u đó.

Hiện nay việc thực hiện loại bỏ khối u đại trực tràng được tiến hành bằng kĩ thuật nội soi. Khả năng khỏi bệnh cũng rất cao. Bởi vì lúc này các khối u còn rất nhỏ, chưa phát triển thành ác tính. Đồng thời việc cắt bỏ cũng dễ dàng hơn nhiều.

Chi phí cho một cuộc phẫu thuật cắt bỏ u đại trực tràng lành tính thường là 600.000 đồng. Đây là chi phí chưa tính bảo hiểm y tế. Trường hợp nếu có bảo hiểm y tế chuyển tuyến, bạn sẽ được hỗ trợ 80% viện phí và 40 % đối với bảo hiểm y tế trái tuyến.

Đối với các khối u đại trực tràng có kích thước trên 10mm, quá trình cắt bỏ lúc này trở nên khó khăn hơn, nguy cơ rủi ro cũng cao hơn. Chi phí cho một cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u đại trực tràng trong trường hợp này có giá từ 2 – 3 triệu đồng. Cũng giống như chi phí phẫu thuật trên, chế độ bảo hiểm y tế cho người bệnh cũng được áp dụng tương tự.

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng ở đâu tốt nhất?

Để điều trị ung thư đại tràng tốt, người bệnh nên đến các cơ sở y tế có những yếu tố sau:

Có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại.

Có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm.

Nơi đây có điều kiện làm việc vô khuẩn đảm bảo.

Thực hiện điều trị ung thư đại tràng bằng các phương pháp tiên tiến.

Được nhiều người bệnh tin tưởng, tín nhiệm.

Bệnh viện được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài phục vụ cho việc thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác.

Đội ngũ bác sỹ thực hiện thăm khám và điều trị ung thư đại tràng tại bệnh viện là những bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa hàng đầu Singapore. Từ đó sẽ mang lại hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng với phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng. Từ đó giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ. Đặc biệt, khi điều trị bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.

Ngoài ra, với môi trường làm việc thân thiện. Hơn hết cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ. Cùng với đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình và chu đáo, thủ tục thăm khám nhanh chóng.

Đây là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống ung thư. Đây cũng là đơn vị phòng chống ung thư lâu đời trong khu vực. Bệnh viện này thành lập từ 1923. Bệnh viện có bề dày truyền thống, kinh nghiệm về nghiên cứu và phòng chống ung thư. Bệnh viện này có đội ngũ cán bộ nhân viên, y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đội ngũ được đào tạo bài bản từ các trường trong nước và quốc tế.

Hệ thống máy móc thiết bị phục vụ chẩn đoán và điều trị ung thư tốt và hiện đại. Ưu thế đặc biệt của bệnh viện là chuẩn đoán mô bệnh học ung thư chính xác. Các phương tiện thiết bị thiết bị thực hiện trọn gói phác đồ điều trị các bệnh ung thư. Bệnh viện còn hợp tác quốc tế để cùng nghiên cứu và điều trị về ung thư. Bệnh viện chuẩn bị về máy móc trang thiết bị cho bệnh viện càng hiện đại hơn.

Đây là một bệnh viện ngoại khoa chất lượng cao. Đây là một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất ở Việt Nam. Bệnh viện Việt Đức là tuyến cao nhất của ngoại khoa Miền Bắc với hơn 150 giáo sư, bác sĩ có trình độ hàng đầu cả nước.

Hằng năm bệnh viện này tiến hành hơn 28 ngàn ca phẫu thuật các chuyên khoa sâu khác nhau.

Hiện nay bệnh viện đang sử dụng Laser- quang động học liệu pháp trong khám và điều trị ung thư não, bàng quang…

Các bệnh viện khác có chi phí điều trị ung thư trực tràng hợp lý nhất

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai.

Khoa Y học hạt nhân thuộc bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trung tâm Ung Bướu- Bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.

Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park.

Cách Điều Trị Ung Thư Trực Tràng. Ung Thư Trực Tràng Di Căn Xương Khi Nào?

Cách điều trị ung thư trực tràng phổ biến được áp dụng cho các bệnh nhân ung thư trực tràng là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị hay liệu pháp nhắm mục tiêu. Tuy là căn bệnh nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao, nhưng nếu được phát hiện sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh sẽ khá lớn.

Cách điều trị ung thư trực tràng bằng kỹ thuật cắt niêm mạc nội soi không cần phẫu thuật, phương pháp điều trị mới mang lại cơ hội điều trị tốt hơn cho những bệnh nhân không may mắc căn bệnh ung thư trực tràng.

Kỹ thuật cắt niêm mạc nội soi không cần phẫu thuật giúp bệnh nhân:

Bảo tồn được trực tràng, phần lớn đại tràng cho bệnh nhân có đa polyp đại trực tràng, polyp bị ung thư hóa.

Thực Phương pháp điều trị này áp dụng tốt nhất cho bệnh nhân ung thư trực tràng ở giai đoạn sớm, tỷ lệ điều trị triệt để cao hơn.

Những trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn trễ cũng có thể sử dụng cách điều trị ung thư trực tràng bằng phẫu thuật nội soi để giúp bệnh nhân:

Hạn chế sự xâm lấn của tế bào ung thư.

Phục hồi nhanh chóng sau thời gian phẫu thuật, giảm thời gian nằm viện.

Cũng như các loại ung thư khác, việc phát hiện ở giai đoạn đầu của ung thư trực tràng dễ điều trị hơn và tỉ lệ thành công cao hơn.

Ở giai đoạn sớm này tế bào ung thư chưa xâm lấn qua lớp dưới niêm mạc da của thành ruột, nên khi sử dụng cách điều trị ung thư trực tràng không phẫu thuật bằng kỹ thuật cắt niêm mạc nội soi có tỉ lệ khỏi bệnh cao hơn, thời gian sống lâu hơn( sau 5 năm).

Cách phòng ngừa bệnh ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng được xem là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến của đường tiêu hóa.

Để không sử dụng đến các cách điều trị ung thư trực tràng, để bảo vệ chính bạn và người thân yêu của bạn trước nguy cơ mắc bệnh, hãy tham khảo các biện pháp phòng chống ung thư trực tràng sau đây:

Tiến hành khám sức khỏe bản thân định kỳ là điều mà bất cứ ai cũng nên thực hiện để kiểm soát sức khỏe bản thân.

Có thể phát hiện sớm được bệnh ung thư trực tràng. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp người bệnh kịp thời điều trị. Bởi các tế bào càng mới càng dễ điều trị.

Cơ thể có sự thay đổi bất thường nên thăm khám ngay tại các bệnh viện chuyên khoa.

Bổ sung cho cơ thể nhiều trái cây, rau quả tươi sạch để cung cấp nhiều vitamin hay các dưỡng chất khác cho cơ thể. Tuy nhiên, nên chọn loại rau quả sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không được sử dụng các loại thực phẩm có chất bảo quản, chất kích thích sẽ càng làm tăng nguy cơ gây ung thư.

Hạn chế ăn thị thịt đỏ, các đồ ăn chế biến sẵn, hay chế độ ăn uống giàu chất béo, cholesterol từ động vật.

Nên ăn loại ngũ cốc nguyên hạt thay cho ngũ cốc tinh chế.

Để kiểm soát trọng lượng cơ thể nên kết hợp giữa ăn uống khoa học và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để kiểm soát cân nặng, phòng chống ung thư trực tràng.

Hút thuốc không chỉ tăng nguy cơ ung thư trực tràng, đồng thời các chất độc hại trong thuốc lá cũng khiến cho các polyp đại tràng tăng kích thước. Vì sức khỏe của chính bản thân và mọi người xung quanh, hãy hạn chế và thậm chí không hút thuốc lá.

Bắt đầu từ 50 tuổi, nên tiến hành nội soi đại tràng để phát hiện khối u sớm, ngăn ngừa ung thư trực tràng. Hoặc tiến hành xét nghiệm máu ẩn trong phân, các xét nghiệm phân khác để phát hiện các dấu hiệu của ung thư.

Nguyên tắc ‘vàng’ giúp bệnh nhân ung thư trực tràng sống khỏe đến 70 tuổi – Báo Mới