Viện Nghiên Cứu Ung Thư Việt Nam / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Viện Nghiên Cứu Ung Thư Đầu Tiên Được Thành Lập Ở Việt Nam

Viện Y sinh Việt Nam – Mỹ khai trương sáng 2/7 tại Nha Trang, chuyên nghiên cứu tầm soát ung thư bằng bản đồ gen.

Tiến sĩ Phan Minh Liêm, điều hành Viện Y sinh Nha Trang cho hay, viện được Trung tâm nghiên cứu ung thư MD Anderson Mỹ chuyển giao công nghệ giải mã gen thế hệ mới và di truyền học trong tầm soát điều trị ung thư. Đây là viện nghiên cứu ung thư đầu tiên ở Việt Nam được thành lập. Ông Liêm là chuyên gia nghiên cứu về ung thư tại Trung tâm MD Anderson Mỹ và được nơi này vinh danh 4 lần.

“Viện tạo bước phát triển trong y học, mở ra cơ hội tầm soát và điều trị với chi phí thấp nhất cho bệnh nhân ung thư Việt Nam”, tiến sĩ Liêm.

Hiện chi phí trung bình hơn 100 triệu đồng một ca. Bệnh nhân gửi mẫu nước bọt hoặc máu tại Viện Y sinh Nha Trang để xét nghiệm, giải mã bộ gen tìm loại thuốc tối ưu nhất điều trị ung thư. “Các bác sĩ sẽ phân tích bản đồ gen sau xét nghiệm, phát hiện gen lỗi và điều trị sớm. Xét nghiệm tầm soát 20.000 gen giúp cung cấp thông tin quan trọng về các đột biến di truyền làm tăng nguy cơ mắc ung thư”, người điều hành viện y sinh cho hay.

Hiện, các giải pháp tầm soát và điều trị sớm ung thư được phát triển ở nhiều cơ sở nghiên cứu y khoa trên thế giới. Tuy vậy, người bệnh Việt Nam chưa có điều kiện tiếp cận với các giải pháp này, bởi công nghệ đều đặt tại các quốc gia có nền y khoa phát triển như Mỹ, Singapore.

Tiến sĩ Liêm cho rằng nền y học Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng và nguồn lực để tiếp nhận những giải pháp tiến bộ hàng đầu thế giới, mở ra cơ hội tầm soát, điều trị tốt nhất, chi phí thấp nhất cho bệnh nhân ung thư.

Ung thư đang là căn bệnh thế kỷ. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận hơn 125.000 ca ung thư mới, trong đó có 90.000 bệnh nhân tử vong, là quốc gia có tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất thế giới và phần lớn phát hiện bệnh muộn.

TIN MỚI NHẤT: Dàn siêu xe của Chủ tịch Trung Nguyên sắp đến thành phố Nha Trang Đổ xô check-in thiên đường suối khoáng nóng “triệu người mê” ở Nha Trang Huyền thoại Honda Super Cub đời 2018 giá 80 triệu đồng về VN Lotte Duty Free khai trương tại Sân bay Nha Trang

Đã Nghiên Cứu Và Sáng Chế Ra Thuốc Chữa Ung Thư Tại Việt Nam

webkhoedep.vn – Việc nghiên cứu thành công một loại thuốc đặc trị chữa ung thư an toàn vẫn đang là mục tiêu của các nhà khoa học Thế giới.

Việc nghiên cứu thành công một loại thuốc đặc trị chữa ung thư an toàn vẫn đang là mục tiêu của các nhà khoa học Thế giới. Mới đây, Việt Nam công bố chế tạo ra loại thuốc tiêu diệt ung thư đã thử nghiệm thành công trên động vật. Điều bất ngờ hơn cả là giá chưa tới 1/3 chi phí loại thuốc được cung cấp tại Mỹ. Đây quả là tin mừng không chỉ cho những bệnh nhân ung thư mà cả những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Rất nhiều những đề tài nghiên cứu về ung thư được tiến hành tại các cơ sở y tế đã kết luận rằng. Khi cơ thể mắc bệnh ung thư thì tất cả các cơ quan lành tính đều bị ảnh hưởng không nhỏ do hàm lượng độc tính từ tế bào ung thư tiết ra từng giây. Điều trị ung thư cần sự khéo léo, tức là phải giải quyết được đúng đích, nếu không sẽ phản tác dụng. Người bệnh càng sớm kết thúc sự sống của mình.

Việt Nam đã thử nghiệm thành công thuốc chữa ung thư với mức chi phí thấp bằng 1/3 chế phẩm của Mỹ

Cơ chế hoạt động kỳ vọng của tất cả các loại thuốc ung thư là khi gặp tế bào ung thư, thuốc sẽ bắt đầu giải phóng các chất để tiêu diệt chứ không liên lụy gì tới những tế bào khỏe mạnh xung quanh. Đây được coi là mục tiêu lớn khắc phục được điểm yếu của những loại thuốc điều trị ung thư đắt tiền trước đây. Thực tế, loại thuốc chữa trị ung thư tại Mỹ trước đây có khá nhiều nhược điểm. Tỷ lệ thành công thấp vì phải tùy thuộc vào thực trạng khối u lớn hay nhỏ, điều trị lâu nên xuất hiện khả năng virut kháng thuốc cao. Hơn nữa chi phí cho một lọ tầm 6-7 triệu đồng, mức chi phí dành cho người giàu và người nghèo thì sẽ chẳng bao giờ dám mơ tới việc sử dụng loại thuốc này.

Thuốc điều trị ung thư trước đây chi phí rất cao mà lại tồn tại rất nhiều hạn chế

Điều đáng mừng là đầu năm 2016, các chuyên gia tới từ đại học Y – Hà Nội đã công bố chế tạo thành công loại thuốc điều trị ung thư trúng đích, tức là thuốc không bị giảm hiệu quả đáng kể theo thể trạng của người bệnh. Ưu điểm của thuốc là điều trị đúng trọng tâm bệnh, rút ngắn thời gian điều trị ung thư kể cả khối u có kích thước lớn hay nhỏ. Tuyệt vời nhất là mức chi phí chỉ rơi vào khoảng 2 triệu đồng trên một lọ, số tiền trong khả năng chi trả của người dân nghèo Việt Nam.

Công nghệ chế tạo thuốc nano liposome hiện đại giúp chất Doxorubocin phát huy tối đa công dụng chống ung thư. Thuốc sẽ bộc phát nếu như va chạm với tế bào ung thư và vô hiệu hóa chúng ngay lập tức. Chúng chỉ tập trung vào một vùng bệnh nhất định và không làm ảnh hưởng tới những cơ quan, tế bào lành tính xung quanh. Vì thế người bệnh tham gia quá trình điều trị hầu như không bị giảm sút về sức đề kháng nếu như chăm sóc sức khỏe hợp lý.

Theo T. H tổng hợp

Ggcs: Nghiên Cứu Ung Thư Dạ Dày Đức

GGCS có nghĩa là gì? GGCS là viết tắt của Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của GGCS được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài GGCS, Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

GGCS = Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức

Tìm kiếm định nghĩa chung của GGCS? GGCS có nghĩa là Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của GGCS trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của GGCS bằng tiếng Anh: Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, GGCS được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức. Trang này là tất cả về từ viết tắt của GGCS và ý nghĩa của nó là Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức. Xin lưu ý rằng Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức không phải là ý nghĩa duy chỉ của GGCS. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của GGCS, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của GGCS từng cái một.

Ý nghĩa khác của GGCS

Bên cạnh Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức, GGCS có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của GGCS, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Nghiên cứu ung thư dạ dày Đức bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Nghiên Cứu Thuốc Điều Trị Ung Thư Buồng Trứng

16:37 – 06/05/2015

Nghiên cứu của các chuyên gia Anh lần đầu tiên cho thấy liệu pháp nội tiết tố có khả năng ngăn chặn sự phát triển ung thư buồng trứng và kéo dài sự sống của bệnh nhân thêm 3 năm. Đây là bước đột phá đầu tiên trong 20 năm qua.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học Anh đã sử dụng liệu pháp nội tiết tố (hormone), cụ thể là thuốc Letrozole (tên thương mại: Femara), một chất kháng nội tiết tố sinh dục nữ oestrogen. Đây là loại thuốc uống, thường được dùng trong điều trị ung thư vú.

Theo các chuyên gia, có đến 50% trường hợp tế bào ung thư buồng trứng cần có oestrogen để phát triển – một cơ chế tương tự như trong một số ca ung thư vú. Vì thế, trong thử nghiệm này, nhóm nghiên cứu đã cho bệnh nhân ung thư buồng trứng uống Letrozole với liều lượng mỗi ngày 1 viên.

Về mặt sinh học, những nghiên cứu trước đây đều không đánh giá loại thuốc này là một liệu pháp tiềm năng vì cho rằng ảnh hưởng của nó quá nhỏ. Nhưng trong nghiên cứu này, các chuyên gia đã chọn đối tượng thử nghiệm là 44 bệnh nhân nhạy cảm nhất đối với oestrogen và đang bị ung thư tái phát sau khi đã được phẫu thuật và hóa trị liệu.

Trong tổng số bệnh nhân được thử nghiệm, có 33% có thể hoãn lại việc sử dụng phương pháp hóa trị liệu. Liệu pháp này còn làm giảm nguy cơ tái phát ung thư buồng trứng và giúp những phụ nữ trẻ mắc bệnh này vẫn có thể có con trong giai đoạn muộn của bệnh.

Một ưu điểm nữa của Letrozole là không gây ra những tác dụng phụ thường có trong hóa trị liệu, như mệt mỏi, rụng tóc, buồn nôn, vô sinh tạm thời, v.v…

Theo các chuyên gia, nếu những thử nghiệm lớn hơn cũng đạt những kết quả tương tự thì phương thức điều trị này sẽ trở thành liệu pháp mới nhất từ thập niên 80 đến nay để chống ung thư buồng trứng.

Những bệnh nhân trong nghiên cứu này đang ở giai đoạn cuối của bệnh, vì thế các bác sĩ hy vọng thực hiện những nghiên cứu qui mô lớn để thử nghiệm hiệu quả của Letrozole trong những giai đoạn sớm hơn của bệnh này – tức là khả năng chặn đứng sự phát triển của ung thư trước khi nó chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Giáo sư Smyth nói: “Giả thuyết của chúng tôi là nếu chúng tôi sử dụng thuốc có nguồn gốc hormon này sớm hơn thì thuốc sẽ có khả năng làm chậm sự tái phát bệnh trong một thời gian dài. Thực tế cho thấy ung thư buồng trứng thường tái phát sau 2 năm ở đa số bệnh nhân, do đó việc làm chậm sự tái phát có một ý nghĩa rất lớn”.

Trưởng nhóm nghiên cứu, ông John Smyth, giáo sư khoa ung thư của trường Đại học Edinburgh, phát biểu: “Đây là một mốc phát triển rất quan trọng. Trong suốt 20 năm qua, dù đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học, nhưng có rất ít nghiên cứu mang lại cho chúng ta sự hiểu biết về cơ chế của ung thư buồng trứng. Trong khi đó, nghiên cứu này cho thấy sự bổ sung liệu pháp nội tiết tố vào chiến lược điều trị sẽ giúp kéo dài sự sống của bệnh nhân cũng như cải thiện tình trạng sức khỏe của họ”.

Theo tiến sĩ Simon Langdon, giảng viên cao cấp của Đại học Edinburgh, phát biểu: “Nghiên cứu này cung cấp thêm sự hiểu biết về việc kiểm soát ung thư bằng liệu pháp nội tiết tố, và mở ra một phương thức điều trị ít nguy hiểm hơn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, chúng tôi còn phải nghiên cứu nhiều hơn về liệu pháp này”.

Ung thư buồng trứng là bệnh rất khó phát hiện sớm, khó điều trị và có tỉ lệ bệnh nhân sống sau 5 năm chỉ là 40-50%. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh. Ở Anh, tỉ lệ ung thư buồng trứng là 1/48 phụ nữ và hàng năm có khoảng 7.000 ca ung thư buồng trứng và 4.400 người tử vong vì bệnh này.

Bà Annwen Jones, Tổng giám đốc Ovarian Cancer Action (Hành động chống ung thư buồng trứng), nói: “Bệnh này mỗi ngày lấy đi sinh mạng 12 phụ nữ ở Anh, và tỉ lệ sống sót đã không được nâng lên trong suốt 20 năm qua. Nghiên cứu này cho thấy liệu pháp nội tiết tố có triển vọng mang lại cơ hội kéo dài cuộc sống của một số bệnh nhân. Chúng tôi tin rằng liệu pháp mới sẽ giúp hạ thấp tỉ lệ tử vong vì ung thư buồng trứng”.

NGA PHỤ KHANG – Hỗ trợ giảm sự tiến triển của u nang xơ buồng trứng, u xơ tử cung, u vú, u xơ tiền liệt tuyến lành tính.

Đối tượng sử dụng: Phụ nữ bị u nang xơ buồng trứng, u xơ tử cung, nam giới bị u phì đại tiền liệt tuyến lành tính.

Thành phần: Cao trinh nữ hoàng cung (0,312g), cao hoàng kỳ (0,085g), cao hoàng cầm (0,072g), khương hoàng (0,031g).

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang

Công dụng: Hỗ trợ giảm sự tiến triển của u nang xơ buồng trứng, u xơ tử cung, u vú, u xơ tiền liệt tuyến lành tính.

Cách dùng:

– Liều hỗ trợ duy trì: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên, nên uống trước bữa ăn 30 phút.

– Liều hỗ trợ tăng cường: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 viên, nên uống trước bữa ăn 30 phút.

– Nên sử dụng liên tục từ 2 – 3 tháng.

Giấy xác nhận công bố: 5378/2019/ĐKSP

Tiếp thị bởi:

Công ty TNHH Dược Phẩm Á Âu – AEROPHA

Địa chỉ: Số 171 Phố Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại: 02438461530 – 02862647169

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng