? Web Viewtheo Báo Cáo Của Viện Nghiên Cứu Và Phòng Chống Ung Thư Việt Nam, Tỉ Lệ

TRANSCRIPT

DỰ ÁN HỌC TẬP MÔN TỰ NHIÊN – XÃ HỘI LỚP 2

HỒ SƠ DỰ ÁN

“EAT A – Z”

TÍCH HỢP LIÊN MÔN:

1. Tự nhiên – Xã hội

2. Tiếng Việt

3. Toán

4. Tiếng Anh

5. Kỹ năng sống

6. Mỹ thuật

7. Âm nhạc

8. Tin học

9. Thể dục

NGƯỜI SOẠN:

Giáo viên: Tạ Thị Thu

Lớp : 2.3

Thực hiện dự án: Giáo viên và học sinh khối lớp 2

Trường: Wellspring Sài Gòn

Tp. Hồ Chí Minh ngày 26 tháng 9 năm 2023

CÁCH TRÌNH BÀY NỘI DUNG DỰ ÁN

I. LÍ DO THỰC HIỆN DỰ ÁN 4 1. Thực trạng sức khỏe con người do ăn uống gây ra 4

2. Thực trạng về suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì của thanh thiếu niên 5

3. Thực trạng về thói quen ăn ít rau quả, lười vận động 6

4. Vai trò của dinh dưỡng ở giai đoạn Tiền dậy thì 6

II. MÔ TẢ DỰ ÁN 7

1. MỤC TIÊU DỰ ÁN 7

1.1 MỤC TIÊU KIẾN THỨC 7

1.1.1 Kiến thức theo chuẩn kiến thức kỹ năng lớp 2 7

1.1.2 Kiến thức mở rộng 8

1.1.3 Kiến thức liên môn 8

1.2 MỤC TIÊU KỸ NĂNG 9

1.3 MỤC TIÊU THÁI ĐỘ 10

1.4 MỤC TIÊU SẢN PHẨM 11

2. PHÂN VAI VÀ NHIỆM VỤ 12

III. BỘ CÂU HỎI ĐỊNH HƯỚNG 14

1. NHÓM BÁC SĨ DINH DƯỠNG NHÍ 14

2. NHÓM HUẤN LUYỆN VIÊN NHÍ 14

3. NHÓM ĐẦU BẾP NHÍ 15

4. NHÓM NGHỆ NHÂN NHÍ 15

5. NHÓM PHÓNG VIÊN NHÍ 16

6. NHÓM NÔNG DÂN NHÍ 17

IV. ĐỒI TƯỢNG THAM GIA DỰ ÁN 17

1. Học sinh 17

2. Giáo viên 17

3. Phụ huynh 18

4. Các bộ phận hỗ trợ 18

V. PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC 19

1. Dạy học theo dự án 19

2. Dạy học tích hợp liên môn 19

3. Dạy học theo định hướng Stem, Steam 19

4. Một số kỹ thuật dạy học tích cực 19

VI. TIẾN TRÌNH THỰC HIỆN DỰ ÁN 20

1. GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ 20

2. GIAI ĐOẠN ĐÀO TẠO KỸ NĂNG 21

3. GIAI ĐOẠN TRẢI NGHIỆM 22

4. GIAI ĐOẠN THỰC HÀNH 23

5. TỔNG KẾT DỰ ÁN 24

6. HOẠT ĐỘNG LAN TỎA DỰ ÁN 25

VII. Ý NGHĨA DỰ ÁN 26

1. Đối với học sinh 27

2. Đối với gia đình/ Phụ huynh 27

3. Đối với nhà trường 28

4. Đối với xã hội 28

I. LÍ DO THỰC HIỆN DỰ ÁN

Ăn uống lành mạnh để có cơ thể khỏe mạnh là một đề tài không mới nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải cải thiện xoay quanh chuyện ăn uống, nhất là trong thực trạng xã hội Việt Nam hiện nay cũng như thói quen ăn uống của giới trẻ hiện nay.

1. Thực trạng sức khỏe con người do ăn uống gây ra

· Theo báo cáo của Viện nghiên cứu và Phòng chống ung thư Việt Nam, tỉ lệ người bệnh mới bị ung thư của nước ta tăng nhanh, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010. Và dự kiến đến năm 2023 con số này sẽ vượt qua 190.000 ca. Trung bình mỗi ngày nước ta có khoảng 315 người chết vì ung thư, gấp hơn 7 lần so với tai nạn giao thông.

· Tổ chức WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư thế giới (50 nước cao nhất thuộc top 1). Cụ thể, trong số 172 quốc gia và vùng lãnh thổ được xếp hạng, nước ta đứng ở vị trí 78 với tỷ lệ chết vì ung thư là 110 ca/100.000 người, tương đương với các quốc gia Somalia, Phần Lan và Turmenistan. Còn so với một số nước trong khu vực thì tỉ lệ người chết vì ung thư của nước ta cao hơn. Đặc biệt là so với Thái Lan (105/100.000), Campuchia (98/100.000), Malaysia (96/100.000), Philippines (94/100.000), Brunei (84/100.000)…

· Các bệnh về tiêu hóa đứng hàng đầu ở tỷ lệ người mắc bệnh, nhất là các bệnh loét đường tiêu hóa chiếm hơn 50% trong cộng đồng

· Gần 10% dân số nước ta mắc các bệnh về đường tiêu hóa mà hệ lụy có thể dẫn đến ung thư. Các bệnh ung thư thường gặp là: ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư gan.

· Hơn 20% dân số mắc bệnh viêm đại tràng.

· Hơn 4 triệu người mắc bệnh đại tràng mãn tính, cao gấp 4 lần tỷ lệ mắc bệnh trung bình trên toàn cầu, lớn hơn tổng lượng người mắc bệnh của toàn châu Âu.

· 70% dân số Việt Nam mắc vi khuẩn HP, nguyên nhân gây viêm, loét dạ dày, tá tràng, thậm chí ung thư.

· Trong vòng 10 năm trở lại đây, tỷ lệ gia tăng bệnh đái tháo đường ở Việt Nam là 211%, cao gấp 3 lần tỉ lệ gia tăng trung bình của thế giới. Mỗi ngày có 150 người Việt chết vì đái tháo đường.

· Số bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa có xu hướng gia tăng, trong đó điển hình là ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng… số bệnh nhân trẻ tuổi chiếm tỷ lệ khá lớn.

· Có đến 33% số người chết vì ung thư có nguyên nhân xuất phát từ việc ăn uống thiếu lành mạnh.

2. Thực trạng về suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì của thanh thiếu niên

· Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi (chiều cao theo tuổi) ở trẻ em dưới 5 tuổi tính chung cả nước mỗi năm chỉ giảm được 1,0%; hiện vẫn còn ở mức cao chiếm 24,6% (năm 2023)

· Theo số liệu năm 2023, tỷ lệ thừa cân – béo phì ở trẻ em trên toàn quốc là 5,3%, đặc biệt tỷ lệ thừa cân – béo phì ở trẻ em dưới 5 tuổi ở thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gấp 3 lần trong hơn 10 năm qua từ 3,7% lên 11,5%; tỷ lệ này ở học sinh phổ thông cũng tăng gấp đôi từ 11,6% lên 21,9%.

3. Thực trạng về thói quen ăn ít rau quả, lười vận động

· khoảng 1/3 dân số thiếu hoạt động thể lực; hơn một nửa số người trưởng thành ăn thiếu rau/trái cây và người dân ăn muối nhiều gấp hai lần so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới.

· Trẻ em thường thích ăn những thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ (pizza, gà rán, khoai tây chiên, uống nước có ga…); ít vận động và ít uống nước. Các em không thích ăn canh, rau trong bữa ăn…

4. Vai trò của dinh dưỡng ở giai đoạn Tiền dậy thì

· Những năm gần đây, học sinh thường có xu hướng dậy thì sớm do các em có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc tốt. Có những học sinh nữ đã dậy thì từ lớp 3/4/5. Việc chuẩn bị dinh dưỡng cho học sinh trước khi bước vào giai đoạn dậy thì là rất quan trọng và cần thiết.

· Tuổi dậy thì muốn đạt được chiều cao và vóc dáng lý tưởng, trước hết phải hiểu được quá trình vận động, phát triển của cơ thể, nhu cầu dinh dưỡng, thể chất trong mỗi giai đoạn.

· Ở giai đoạn dậy thì, chiều cao phát triển nhanh nhất. Do đó, để đạt được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành, các em học sinh và phụ huynh cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động, và xây dựng lối sống lành mạnh.

Từ những thực trạng trên, các bạn nhỏ học sinh khối lớp 2 trường Wellspring Sài Gòn mong muốn thực hiện dự án “EAT A – Z” nhằm đưa ra một chương trình hành động vì sức khỏe cộng đồng, với mong muốn:

· Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh theo 4 tiêu chí: Ăn đúng, ăn đủ, ăn sạch, ăn lành mạnh; góp phần tạo nên một cộng đồng người Việt trẻ có sức khỏe tốt, giảm các nguy cơ mắc bệnh.

· Cung cấp cho học sinh, phụ huynh những kiến thức quan trọng về dinh dưỡng, đặc biệt là giai đoạn tiền dậy thì, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất, giúp tạo nên một đội ngũ công dân trẻ Việt Nam vừa có thể lực tốt, vừa có sự vượt trội về chiều cao, trí tuệ, đủ năng lượng học tập, vui chơi và làm việc và cống hiến cho đất nước.

· Thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh, kết hợp tập luyện thể dục thể thao hợp lí để đem lại sức khỏe, niềm vui cho chính bản thân, gia đình. Thông qua các hoạt động dự án giúp các bạn học sinh có cơ hội gắn kết thành viên gia đình qua các bữa ăn và tự tạo được niềm vui thích, tự giác trong ăn uống hàng ngày.

II. MÔ TẢ DỰ ÁN

1. MỤC TIÊU DỰ ÁN “EAT A – Z”

1.1 MỤC TIÊU KIẾN THỨC

1.1.1 Kiến thức theo chuẩn kiến thức kỹ năng lớp 2

· Nắm vững và khắc sâu các kiến thức về hoạt động của cơ quan vận động, cơ quan tiêu hóa.

· Biết sự cần thiết phải hình thành thói quen ăn sạch,

Viện Nghiên Cứu Ung Thư Đầu Tiên Được Thành Lập Ở Việt Nam

Viện Y sinh Việt Nam – Mỹ khai trương sáng 2/7 tại Nha Trang, chuyên nghiên cứu tầm soát ung thư bằng bản đồ gen.

Tiến sĩ Phan Minh Liêm, điều hành Viện Y sinh Nha Trang cho hay, viện được Trung tâm nghiên cứu ung thư MD Anderson Mỹ chuyển giao công nghệ giải mã gen thế hệ mới và di truyền học trong tầm soát điều trị ung thư. Đây là viện nghiên cứu ung thư đầu tiên ở Việt Nam được thành lập. Ông Liêm là chuyên gia nghiên cứu về ung thư tại Trung tâm MD Anderson Mỹ và được nơi này vinh danh 4 lần.

“Viện tạo bước phát triển trong y học, mở ra cơ hội tầm soát và điều trị với chi phí thấp nhất cho bệnh nhân ung thư Việt Nam”, tiến sĩ Liêm.

Hiện chi phí trung bình hơn 100 triệu đồng một ca. Bệnh nhân gửi mẫu nước bọt hoặc máu tại Viện Y sinh Nha Trang để xét nghiệm, giải mã bộ gen tìm loại thuốc tối ưu nhất điều trị ung thư. “Các bác sĩ sẽ phân tích bản đồ gen sau xét nghiệm, phát hiện gen lỗi và điều trị sớm. Xét nghiệm tầm soát 20.000 gen giúp cung cấp thông tin quan trọng về các đột biến di truyền làm tăng nguy cơ mắc ung thư”, người điều hành viện y sinh cho hay.

Hiện, các giải pháp tầm soát và điều trị sớm ung thư được phát triển ở nhiều cơ sở nghiên cứu y khoa trên thế giới. Tuy vậy, người bệnh Việt Nam chưa có điều kiện tiếp cận với các giải pháp này, bởi công nghệ đều đặt tại các quốc gia có nền y khoa phát triển như Mỹ, Singapore.

Tiến sĩ Liêm cho rằng nền y học Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng và nguồn lực để tiếp nhận những giải pháp tiến bộ hàng đầu thế giới, mở ra cơ hội tầm soát, điều trị tốt nhất, chi phí thấp nhất cho bệnh nhân ung thư.

Ung thư đang là căn bệnh thế kỷ. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận hơn 125.000 ca ung thư mới, trong đó có 90.000 bệnh nhân tử vong, là quốc gia có tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất thế giới và phần lớn phát hiện bệnh muộn.

TIN MỚI NHẤT: Dàn siêu xe của Chủ tịch Trung Nguyên sắp đến thành phố Nha Trang Đổ xô check-in thiên đường suối khoáng nóng “triệu người mê” ở Nha Trang Huyền thoại Honda Super Cub đời 2023 giá 80 triệu đồng về VN Lotte Duty Free khai trương tại Sân bay Nha Trang

Việt Nam Nghiên Cứu Nhiều Ung Thư Khó Chữa

Việt Nam đang thực hiện cùng lúc 3 nghiên cứu về ung thư phổi, tụy, khoang miệng để tìm ra cách phát hiện sớm và phương pháp điều trị tối ưu. Sáng 12/12, Viện ung thư quốc gia ra mắt chương trình hỗ trợ nghiên cứu và công nghệ trong ung thư V-CART (Vietnam Grants for cancer research and technology) nhằm hỗ trợ nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực ung bướu tại Việt Nam.Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 165.000 ca ung thư mới, 115.000 ca tử vong. Theo ước tính, 40% số ca ung thư có thể dự phòng, 30% có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Với các biện pháp điều trị ung thư hiện tại có thể cứu 30% số bệnh nhân ung thư còn lại.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, Việt Nam luôn mong muốn lập một bản đồ gồm tất cả các loại ung thư trên cả nước. Dựa vào bản đồ dịch tễ có thể nhận định về xu hướng của các bệnh ung thư, từ đó có chiến lược sàng lọc, phát hiện sớm, tập trung nghiên cứu điều trị giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi.Tuy nhiên hiện tại Việt Nam chưa có kinh phí để triển khai đồng bộ, khi có hỗ trợ loại ung thư nào sẽ lập bản đồ ung thư đó, sắp tới sẽ lập bản đồ ung thư vú đầu tiên.

Các bác sĩ tại Bệnh viện K thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư Từ thực tế khám chữa bệnh, Giám đốc Bệnh viện K cho biết số bệnh nhân đến khám và điều trị vì ung thư qua từng năm đều tăng, nhiều nhất vẫn là ung thư phổi, dạ dày, ung thư vú, cổ tử cung, đại trực tràng. Đáng lưu ý, xu hướng trẻ hóa ung thư ở Việt Nam rất rõ.Trong đó bệnh viện đang thực hiện 3 nghiên cứu cấp Nhà nước về 3 bệnh ung thư phổi, tụy, khoang miệng. Ngoài ra, còn 5 đề tài cấp Bộ nghiên cứu các loại ung thư khác.

Ung thư phổi là bệnh hay gặp, tỉ lệ chữa khỏi thấp nhưng hiện có có nhiều tiến bộ trong điều trị (thuốc mới, kỹ thuật xạ trị mới).

Ung thư tụy là bệnh khó điều trị, tiên lượng rất xấu, vì vậy vấn đề đặt ra là cần phát hiện sớm bệnh. Hiện có nhiều công nghệ sinh học để phát hiện sớm, bệnh viện đang nghiên cứu theo hướng tìm xét nghiệm DNA và nghiên cứu cải thiện chất lượng điều trị.

Với ung thư khoang miệng, hiện có nhiều phương pháp xác định giai đoạn bệnh chính xác hơn, từ đó điều trị đạt hiệu quả cao hơn. Chẳng hạn trước kia xạ trị nhiều tai biến nhưng với công nghệ xạ trị mới hiện nay đã giảm rất nhiều. góp phần giảm tai biến nhiều hơn.

GS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế kỳ vọng, chương trình hỗ trợ nghiên cứu chuyên sâu về ung thư lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ hội tụ được các nhà khoa học trong nước, kết nối với thế giới tìm ra các biện pháp hiệu quả để sàng lọc, phát hiện sớm, chẩn đoán sớm cũng như nâng cao tỉ lệ chữa khỏi và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh ung thư.

Thứ trưởng cũng mong muốn trong thời gian tới Việt Nam sẽ xây dựng được cơ sở dữ liệu phong phú và tin cậy về ung thư (trước đây các báo cáo về tình hình ung thư tại Việt Nam đều do WHO thực hiện).

Từ tháng 1 tới, các ứng viên có thể gửi ý tưởng nghiên cứu về Viện nghiên cứu ung thư quốc gia. Sau đó hội đồng chất lượng sẽ đánh giá ý tưởng, lựa chọn 20 nghiên cứu tiềm năng nhất để hỗ trợ thực hiện.

Theo Thúy Hạnh/Vietnamnet

Đã Nghiên Cứu Và Sáng Chế Ra Thuốc Chữa Ung Thư Tại Việt Nam

webkhoedep.vn – Việc nghiên cứu thành công một loại thuốc đặc trị chữa ung thư an toàn vẫn đang là mục tiêu của các nhà khoa học Thế giới.

Việc nghiên cứu thành công một loại thuốc đặc trị chữa ung thư an toàn vẫn đang là mục tiêu của các nhà khoa học Thế giới. Mới đây, Việt Nam công bố chế tạo ra loại thuốc tiêu diệt ung thư đã thử nghiệm thành công trên động vật. Điều bất ngờ hơn cả là giá chưa tới 1/3 chi phí loại thuốc được cung cấp tại Mỹ. Đây quả là tin mừng không chỉ cho những bệnh nhân ung thư mà cả những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Rất nhiều những đề tài nghiên cứu về ung thư được tiến hành tại các cơ sở y tế đã kết luận rằng. Khi cơ thể mắc bệnh ung thư thì tất cả các cơ quan lành tính đều bị ảnh hưởng không nhỏ do hàm lượng độc tính từ tế bào ung thư tiết ra từng giây. Điều trị ung thư cần sự khéo léo, tức là phải giải quyết được đúng đích, nếu không sẽ phản tác dụng. Người bệnh càng sớm kết thúc sự sống của mình.

Việt Nam đã thử nghiệm thành công thuốc chữa ung thư với mức chi phí thấp bằng 1/3 chế phẩm của Mỹ

Cơ chế hoạt động kỳ vọng của tất cả các loại thuốc ung thư là khi gặp tế bào ung thư, thuốc sẽ bắt đầu giải phóng các chất để tiêu diệt chứ không liên lụy gì tới những tế bào khỏe mạnh xung quanh. Đây được coi là mục tiêu lớn khắc phục được điểm yếu của những loại thuốc điều trị ung thư đắt tiền trước đây. Thực tế, loại thuốc chữa trị ung thư tại Mỹ trước đây có khá nhiều nhược điểm. Tỷ lệ thành công thấp vì phải tùy thuộc vào thực trạng khối u lớn hay nhỏ, điều trị lâu nên xuất hiện khả năng virut kháng thuốc cao. Hơn nữa chi phí cho một lọ tầm 6-7 triệu đồng, mức chi phí dành cho người giàu và người nghèo thì sẽ chẳng bao giờ dám mơ tới việc sử dụng loại thuốc này.

Thuốc điều trị ung thư trước đây chi phí rất cao mà lại tồn tại rất nhiều hạn chế

Điều đáng mừng là đầu năm 2023, các chuyên gia tới từ đại học Y – Hà Nội đã công bố chế tạo thành công loại thuốc điều trị ung thư trúng đích, tức là thuốc không bị giảm hiệu quả đáng kể theo thể trạng của người bệnh. Ưu điểm của thuốc là điều trị đúng trọng tâm bệnh, rút ngắn thời gian điều trị ung thư kể cả khối u có kích thước lớn hay nhỏ. Tuyệt vời nhất là mức chi phí chỉ rơi vào khoảng 2 triệu đồng trên một lọ, số tiền trong khả năng chi trả của người dân nghèo Việt Nam.

Công nghệ chế tạo thuốc nano liposome hiện đại giúp chất Doxorubocin phát huy tối đa công dụng chống ung thư. Thuốc sẽ bộc phát nếu như va chạm với tế bào ung thư và vô hiệu hóa chúng ngay lập tức. Chúng chỉ tập trung vào một vùng bệnh nhất định và không làm ảnh hưởng tới những cơ quan, tế bào lành tính xung quanh. Vì thế người bệnh tham gia quá trình điều trị hầu như không bị giảm sút về sức đề kháng nếu như chăm sóc sức khỏe hợp lý.

Theo T. H tổng hợp

Vinmec Hợp Tác Với Viện Nghiên Cứu Ung Thư Curie

Viện Nghiên cứu ung thư hàng đầu châu Âu Curie và Hệ thống Y tế Vinmec vừa chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, điều trị ung thư. Đây là lần đầu tiên Curie hợp tác với một bệnh viện ở Việt Nam và là một trong những đối tác chiến lược trong việc xây dựng Trung tâm Ung bướu Vinmec đạt tiêu chuẩn quốc tế; phát triển các chương trình tầm soát, điều trị ung thư tiến nhất thế giới tại Việt Nam.

Nhằm tiếp cận những phương pháp điều trị ung thư mới nhất và phù hợp với từng ca bệnh, đem lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho các bệnh nhân ung thư, Hệ thống y tế Vinmec đã quyết định hợp tác với Viện Curie (Paris, Pháp) – Viện nghiên cứu ung thư lớn nhất châu Âu, mỗi năm điều trị ung thư cho 14.000 người.

Phát biểu về việc chọn Vinmec là bệnh viện hợp tác đầu tiên ở Việt Nam, GS Alain Fourquet, Giám đốc chuyên môn Viện Curie cho biết: ” Tôi rất ấn tượng về quy mô, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, khả năng học hỏi của các bác sỹ bệnh viện Vinmec. Chắc chắn tương lai không xa, Vinmec sẽ trở thành một bệnh viện tên tuổi ở khu vực và thế giới. Viện Curie sẽ tích cực hỗ trợ Vinmec trong việc đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị ung thư cũng như đồng thời phát triển các chương trình sàng lọc bền vững”.

Như vậy, với sự hợp tác chiến lược giữa Hệ thống Y tế Vinmec và Viện Curie, bệnh nhân ung thư vú nói riêng và ung thư nói chung tại Vinmec sẽ được tiếp cận với những phương pháp tầm soát, điều trị ung thư tiên tiến trên thế giới ngay ở Việt Nam thay vì ra nước ngoài. Trong trường hợp cần thiết, Vinmec cũng có thể gửi bệnh nhân tham gia các nghiên cứu về ung thư tại châu Âu, tạo điều kiện cho người bệnh trực tiếp tiếp cận với những phương pháp điều trị tiên tiến nhất thế giới.

Viện Curie thành lập năm 1909 tại Paris, Pháp là một hệ thống y tế gồm các viện nghiên cứu, trường đại học và bệnh viện lớn hàng đầu châu Âu về điều trị ung thư và là hệ thống y tế hoạt động vì lợi ích cộng đồng. Viện hội tụ hơn 3.400 nhà nghiên cứu, các bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, với phương thức điều trị đa chuyên ngành và hướng đến cá thể hóa. Mỗi năm Viện Curie điều trị cho hơn 14.000 người bệnh ung thư, trong đó, riêng ung thư vú gần 7.000 ca. Hợp tác với Viện Curie cũng là hoạt động hợp tác quốc tế đầu tiên của hệ thống Vinmec sau khi chuyển đổi sang mô hình phi lợi nhuận.

Bên cạnh ung thư vú, Viện Curie là một trong những bệnh viện hàng đầu châu Âu chuyên sâu trong điều trị ung thư trẻ em. Đây là lĩnh vực Vinmec sẽ tiếp tục ưu tiên lựa chọn hợp tác với Viện Curie trong tương lai.

Phụ Nữ Hiện Đại & Vingroup

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media