Uống Lá Đu Đủ Trị Ung Thư / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Cách Uống Lá Đu Đủ Trị Ung Thư. Hướng Dẫn Sắc Nấu Lá Đu Đủ Đúng

Để biết cách uống lá đu đủ trị ung thư, trước tiên cần phải biết tác dụng của lá đu đủ.

Theo Tây y, lá đu đủ chứa ancaloid carpain. Hoạt chất này có tác dụng làm chậm nhịp tim và tiêu diệt amip. Trong nhựa đu đủ có chứa men papain có tác dụng tiêu hóa chất đạm và ức chế vi khuẩn phát triển. Men này có tác dụng tương tự như men trong tuyến tụy.

Theo đông y, đu đủ có mùi hắc nhưng lại có vị ngọt, tính hàn. Nhờ vậy, đu đủ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mát gan, bổ tì, hỗ trợ điều trị tiêu hóa tốt. Đu đủ còn có tác dụng tốt trong điều trị mụn nhọt, nhất là các vết thương ở. Lá đu đủ được dùng để tẩy giun…. Với nhiều tác dụng tuyệt vời như vậy, lá đu đủ luôn được đông y đề cao trong chữa bệnh.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Bệnh nhân uống nước sắc lá đu đủ khô làm tăng số lượng bạch huyết trong cơ thể, tăng sức đề kháng lên 100.000 – 1000.0000 lần. Nước sắc lá đu đủ sẽ tiêu diệt và đào thải các tế bào ung thư khỏi cơ thể bệnh nhân.

Cách uống lá đu đủ trị ung thư

Để điều trị bệnh bằng lá đu đủ đạt hiệu quả cần sử dụng đúng cách. Tùy thuộc vào mức độ, tình trạng bệnh mà cách sử dụng khác nhau. Không nên dùng lá đu đủ tươi mà nên dùng lá đu đủ khô sắc lên uống.

Với bệnh nhân mới phát hiện ung thư, chưa phát tác, cách sử dụng như sau:

Pha 2 muỗng canh lá đu đủ khô với 1 ly nửa lít nước

Ngày uống 3 lần: sáng, trưa, chiều. Mỗi lần lần 1 ly như vậy

Nên uống lúc nước còn ấm để giúp tiêu hóa nhanh hơn. Uống liên tục như vậy trong 3 tháng.

Dùng 3 muỗng canh lá đu đủ pha vào 1 ly nửa lít nước nóng

Dùng nước này uống thay nước mỗi ngày. Chỉ pha đủ uống trong ngày, không nên để đến ngày hôm sau nước sẽ bị thiu.

Uống cho đến khi hết cơn đau thì chuyển sang uống ngày 3 ly trong 3 tháng.

4 ngày đầu pha uống: Pha 2 muỗng canh lá đu đủ khô với 1 ly nửa lít nước để thử phản ứng thuốc.

Từ ngày thứ 5 pha uống: Dùng 3 muỗng canh lá đu đủ pha vào 1 ly nửa lít nước nóng

Khi cơn đau đã dứt, pha 2 muỗng canh lá đu đủ khô với 1 ly nửa lít nước trong 3 tháng

4 ngày đầu: Pha 2 muỗng canh lá đu đủ khô với 1 ly nửa lít nước

2 tuần tiếp theo: Dùng 3 muỗng canh lá đu đủ pha vào 1 ly nửa lít nước nóng

3 tháng tiếp: Pha 2 muỗng canh lá đu đủ khô với 1 ly nửa lít nước

Với những người khỏe mạnh, để kiểm tra sức khỏe có bị ung thư hay không cũng có thể sử dụng nước sắc đu đủ. Nếu đại tiện không có phân đen và mùi hôi là người không có bệnh ung thư.

Hướng dẫn sắc nấu lá đu đủ đúng

Cách uống lá đu đủ trị ung thư có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cách sắc nấu lá đu đủ và liều lượng uống cho mỗi bệnh nhân.

Bệnh nhân ung thư được khuyến cáo nên dùng lá đu đủ khô thay vì lá tươi. Lá đu đủ tươi có vị đắng rất khó uống, đồng thời khó kiểm soát được hàm lượng nhựa có trong lá. Lá khô đã dịu đi đặc tính thuốc nên người bệnh dễ uống hơn. Đồng thời dễ điều chỉnh độ đậm nhạt thông qua màu sắc của nước.

Nên chọn lá tươi còn trên cây, loại lá bánh tẻ là tốt nhất. Không nên dùng lá khô,héo vàng đã rụng khỏi cây vì chất mủ đã bị mất đi nhiều. Lá đu đủ đã xắt ra không nên rửa vì sẽ làm mất đi dược tính có trong lá. Nên rửa lá trước đó, để lá khô mới xắt và phơi dưới nắng cho thật khô để dùng được lâu. Sao rang cũng làm giảm dược tính của lá đu đủ.

Lá đu đủ khi đã được phơi khô có thể dùng để hãm như hãm trà trong phích. Lưu ý hãm đúng liều lượng với từng bệnh nhân và chỉ dùng đủ uống trong ngày.

Ngoài ra cách hãm, lá đu đủ khô có thể sắc nấu trong nồi. Ưu điểm của sắc nấu là có thế đun lâu hơn do đó dược chất tiết ra nhiều hơn. Ngoài ra có thể cho thêm một vài nhánh xả vào để có mùi thơm dễ uống

Cho hai nguyên liệu vào nồi, đổ nước khoảng 1 lít nước, đun sôi trong vòng 30 phút đến khi còn lại 0,5 lít nước thì tắt bếp. Đổ nước ra ly, để âm ấm và dùng trực tiếp. Nước còn lại chưa uống hết nên để vào phích giữ ấm và dùng trong ngày.

Lá đu đủ có tác dụng thần kỳ trong điều trị bệnh. Cách uống lá đu đủ trị ung thư cũng rất đơn giản, dễ làm lại có hiệu quả điều trị bệnh cao. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả mong muốn còn phụ thuộc vào cách dùng và cơ địa của người bệnh. Niềm tin và sự lạc quan cũng là yếu tố quan trọng giúp người bệnh chiến thắng ung thư.

Cách Dùng Lá Đu Đủ Trị Ung Thư: Cách Chế Biến Lá Đu Đủ Chữa Bệnh

Cách dùng lá đu đủ trị ung thư là gì? Dùng lá đu đủ hỗ trợ điều trị hiệu quả ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư cổ tử cung… Bài thuốc dùng lá đu đủ trị ung thư hiệu quả. Ai nên dùng lá đu đủ trị ung thư? Nên uống lá đu đủ tươi hay phơi khô? Uống lá đu đủ có hại không?

Cách dùng lá đu đủ trị ung thư được lưu truyền trong nhiều bài thuốc Đông y. Theo nghiên cứu, nếu uống lá đu đủ được phơi khô làm tăng bạch cầu. Nhờ đó, sức đề kháng được cải thiện hơn 100 lần. Tế bào ung thư sẽ bị tống khứ ra khỏi cơ thể người. Hơn nữa, lá đu đủ không có tác dụng phụ đến các hệ hô hấp, thần kinh… khá an toàn cho sức khỏe người dùng so với dùng thuốc Tây y.

Cách dùng lá đu đủ trị ung thư

Trong Đông y, đu đủ được gọi là phan qua thụ, có tính hàn, vị ngọt, mùi hơi hắc, với tác dụng thanh nhiệt, bổ tì, mát gan, giải độc, nhuận tràng, tiêu thũng. Đu đủ được các thầy thuốc dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, chữa bệnh eczema, vết thương, vết lở loét… Hiện nay, cách dùng lá đu đủ trị ung thư để sắc nước uống chữa bệnh không còn quá xa lạ với nhiều người.

Bạn dùng lá đu đủ tươi (không nhất thiết phải là lá đu đủ đực). Những lá khô héo vàng, rụng khỏi thân cây không được dùng vì lá khô không còn chất mủ. Không nên rửa lá đu đủ đã xắt sẽ mất đi nhiều tính thuốc vì nhựa ra theo nước. Rửa sạch, để cho khô nước, xắt ngang theo chiều sống lá, phơi nắng cho thật khô. Bạn không cần sao lá sẽ mất tính thuốc. Dùng lá đu đủ khô, cất nơi khô ráo để dùng được lâu.

Chỉ cần mỗi ngày bạn lấy 4 – 5 lá đu đủ đực hoặc 20g lá khô. Cho vào nồi đổ 1 lít nước, nấu khoảng 2 tiếng sao cho nước cô lại còn 0.5 lít. Bạn nhớ chia làm 3 lần uống mỗi ngày vào lúc no (khi uống nên hâm nóng lại).

Những ngày đầu sử dụng, bạn sẽ có hiện tượng đi tiểu ra chất nhày màu đen, phân lỏng như tiêu chảy. Tính chất phân hôi, giai đoạn nặng thì phân càng mùi.

Uống liên tục 3 tháng trở lên sẽ thấy có tác dụng, thường thì những người chưa qua phẫu thuật khối u, chưa chạy tia, truyền hóa chất thì kết quả tốt.

Dùng lá đu đủ trị ung thư lưu ý gì?

Cách dùng lá đu đủ trị ung thư có cách thực hiện khá đơn giản, không cầu kỳ. Dùng lá đu đủ khá hữu ích và tiết kiệm chi phí cho những gia đình kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng khi gặp phải tác dụng phụ.

Những đối tượng sau có thể dùng lá đu đủ hỗ trợ điều trị bệnh:

Người mắc ung thư mới phát hiện và chưa đến thời kỳ phát tác

Người mắc bệnh ung thư, đã giải phẫu, đã hoặc đang làm hóa hay xạ trị

Người mắc bệnh ung thư mang trong người bứơu và chưa giải phẫu

Ung thư đại tràng giai đoạn cuối, có xuất huyết nội, phải mang bình dưỡng khí

Người khỏe mạnh muốn bồi bổ sức khỏe.

Nhựa lá đu đủ rất độc, khi xắt phải mang bao tay, nếu không, nhựa lá sẽ làm lở da tay. Bạn không nên để nhựa văng vô mắt, có thể mù. Không khuyến khích việc dùng lá đu đủ tươi bởi vì nước có vị đắng, rất khó uống, không thể đo lường được số nhựa ở trong nước. Ngược lại, lá đu đủ khô làm dịu đi tính thuốc của nhựa đu đủ và độ đậm nhạt khi pha trà, dễ quan sát hơn theo độ màu của nước trà. Dùng nguyên lá đu đủ tươi khi nấu trà sẽ phải nấu cho nhừ để nhựa lá tiết ra hòa trong nước. Vừa mất lâu thời gian nấu vừa dễ gây nguy hiểm nếu thiếu sự kiểm soát (quá nhiều lá).

Nước lá đu đủ có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng người bệnh không nên lạm dụng. Với bệnh nhân bị ung thư có kèm theo bệnh dạ dày thì uống nước lá đu đủ quá nhiều có thể gây kích ứng hoặc xuất huyết bao tử. Vì vậy, trước khi có ý định sử dụng để điều trị bệnh hoặc cải thiện sức khỏe, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Đã có rất nhiều người kiểm chứng công dụng, cách dùng lá đu đủ trị ung thư hiệu quả. Kết hợp lá đu đủ và xả để sắc nước uống mang lại nhiều công dụng trị bệnh và phòng ngừa bệnh cho người sử dụng. Mới ban đầu dùng nước lá đu đủ thì có thể bị đau bụng, tiêu chảy và thải phân đen nhưng đó là do lá đu đủ có tác dụng thải độc nên không sao cả. Bạn có thể dùng lá đu đủ để sắc nước uống hằng ngày.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về tác hại của uống nước lá đu đủ. Tuy nhiên, công dụng tốt cho sức khỏe của lá đu đủ đã được nghiên cứu và kiểm chứng là rất tốt vì thế trên các trang báo mạng hiện nay có rất nhiều bài viết nói về những công dụng của loại lá này.

Thực Hư Chuyện Chữa Khỏi Bệnh Ung Thư Bằng Uống Nước Lá Đu Đủ

Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo, khó chữa trị và tốn kém. Và hiện nay, trong xã hội đang xuất hiện trào lưu chữa bệnh ung thư bằng lá đu đủ.

Tin đồn lá đu đủ có thể chữa được bệnh ung thư

Đi tìm căn nguyên của vấn đề, quả thực tin đồn lá đu đủ chữa bệnh ung thư không phải là không có căn cứ. Theo nguồn tin từ báo nước ngoài được đăng tải trên rất nhiều trang như huldaclarkzappers, freehealthcures…, vào năm 1962, một thanh niên người Úc tên là Stan Sheldon mắc bệnh ung thư phổi trầm trọng. Các bác sĩ đều bỏ cuộc, kết luận ông không thể sống được nữa. Tuy nhiên, được sự gợi ý của một thổ dân Australia về phương thuốc cổ truyền trong gia đình, ông đã tìm lá đu đủ sắc uống. Ông uống trong vòng 2 tháng thì phổi trong trở lại, sức khỏe hoàn toàn bình phục. Sau khi khỏe lại, ông đã sử dụng lá đu đủ để chữa cho 16 người mắc các bệnh ung thư khác nhau và sức khỏe của họ cũng hồi phục hoàn toàn.

Nhiều người cho rằng uống nước lá đu đủ có thể chữa khỏi bệnh ung thư.

Vào khoảng thời gian cách đây khoảng 2 năm, cư dân mạng cũng rầm rộ vì thông tin GS Nguyễn Xuân Hiền (nguyên Chủ nhiệm khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cho biết mình đang sở hữu công thức bài thuốc gia truyền “chữa ung thư bằng lá đu đủ”. Theo GS Hiền, lá đu đủ cần được nghiên cứu thêm, cần các bằng chứng khoa học để làm rõ ràng và đây thực là một loại lá chữa bệnh rất tốt. Trong 2 năm nghiên cứu, thử nghiệm (2005-2007), GS Hiền đã hướng dẫn cho 12 bệnh nhân và thấy bệnh nhân sử dụng lá đu đủ có dấu hiệu u nhỏ đi, sức khỏe tốt hơn đối với những người chưa từng trải qua xạ trị, sử dụng hóa chất.

Tuy nhiên, trước những thông tin đang còn dang dở, nhiều người dân lại vô cùng sốt sắng muốn tự mình tìm hiểu cách chữa bệnh bằng lá đu đủ. Thế rồi từ đó ra đời một loạt các công thức chữa bệnh từ lá đu đủ để chấm dứt ung thư, hoặc là đun nước lá đu đủ tươi, hoặc nấu lá đu đủ đã được phơi, sao khô, hoặc là cho thêm nhiều loại khác trong công thức lá đu đủ chữa ung thư… Trong khi chưa rành các công thức, chưa đủ các bằng chứng khoa học để khẳng định, nhiều bệnh nhân ung thư đã tự ý tìm đến lá đu đủ như là một phương thuốc điều trị bệnh.

Và sau đó, hẳn ai cũng lo ngại cho cái giá của việc sử dụng những bài thuốc truyền miệng, thiếu cơ sở khoa học. Thượng tá, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Lê (chuyên điều trị viêm gan siêu vi và ung thư, Bệnh viện Quân y 103) kể, rất nhiều bệnh nhân ung thư tìm đến bác sĩ trong tình trạng bục dạ dày, xuất huyết, viêm loét dạ dày, thậm chí dạ dày đang có nguy cơ bị hủy hoại hoàn toàn. Khi hỏi về tiền sử bệnh, cách tự ý chữa trị trước khi tìm đến bác sĩ, BS Nguyễn Lê mới tá hỏa khi biết rằng, bệnh nhân nghe có tin đồn chữa khỏi bệnh bằng lá đu đủ nên đã tự ý lấy lá về đun nước uống hàng ngày. Bệnh nhân hi vọng rằng cách làm này sẽ chữa khỏi ung thư, không cần xạ trị lại không hề tốn kém. Hậu quả là bệnh càng thêm bệnh, sức khỏe giảm sút càng thêm giảm sút và án tử dành cho bệnh nhân ung thư ngày càng đến gần hơn.

Trước những thông tin nhiều bệnh nhân ung thư tự ý chữa bệnh bằng uống nước lá đu đủ mà không chịu tìm đến bác sĩ có chuyên môn khám, chữa bệnh, chỉ đến khi bệnh đã đến giai đoạn không thể chữa trị mới tìm đến bác sĩ đã khiến không ít người lo sợ. Vậy thực hư của việc sử dụng lá đu đủ chữa bệnh ung thư là như thế nào?

Rất nhiều bệnh nhân ung thư tìm đến bác sĩ trong tình trạng bục dạ dày, xuất huyết, viêm loét dạ dày…

Lá đu đủ chỉ có tác dụng hỗ trợ một phần nào cho người có khối u

Cựu đại tá quân đội, lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cho biết, quả thực nếu phân tích các thành phần của lá đu đủ sẽ thấy loại lá này có tác dụng chống lại sự phát triển của các khối u.

“Thành phần chính của lá đu đủ là chất papain, có khả năng phá hủy các protein, giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa nguồn chất đạm này trong dạ dày. Chất papain còn có khả năng trung hòa độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự phát triển của các khối u”, Lương y Bùi Hồng Minh nói.

Ông cũng cho biết thêm, nghiên cứu đu đủ xanh và các bộ phận khác của cây đu đủ như thân, lá, rễ đều chứa một chất nhựa latex. Trong nhựa đu đủ có chứa papain, cao su, axit amin, lecsin, tyrosin, chất béo, axit malic, men thủy phân, chất mỡ. Chất men papain có tác dụng làm tiêu hóa các chất thịt protit, giải phóng các axit amin như glucoza, alamin, tryptophan…

Về tác dụng dược lý, men papain có tác dụng như một men pepsin của dạ dày, giống một men trypsin của tụy (lá lách) trong việc tiêu hóa các chất thịt, làm cho một số vi trùng gram (+) và gram(-) ngừng phát triển, đó là các vi trùng staphy blococ và vi trùng thương hàn. Loại men này còn làm đông sữa, giảm độc đối với vắc-xin và toxamomin. 18mg papain trong dung dịch 2% trung tính được 10mg lysin là chất độc. 22g papain trung tính 4 liều độc của vắc-xin uốn ván.

Nhựa từ lá đu đủ còn có tác dụng chữa giun đũa, giun kim, sán lợn nhưng không có tác dụng với giun móc. Khi sử dụng cho lợn ăn giúp tẩy giun nhưng lại khiến lợn khó tăng cân được. “Các chất papain còn làm chậm nhịp tim nên có thể thay thế thuốc trợ tim digitalis”, vị lương y này cho hay.

Nước lá đu đủ không có tác dụng chữa ung thư mà chỉ hỗ trợ, giúp kìm hãm sự phát triển của khối u.

Theo ông Minh, dân gian còn dùng lá đu đủ để gói xương sẽ làm món hầm nhanh nhừ hơn, nước sắc lá đu đủ có thể rửa sạch máu ở vải băng bó từ vết thương dễ dàng… Tuy nhiên, việc sử dụng lá đu đủ để chữa bệnh ung thư, theo ông là chưa đủ cơ sở khoa học.

“Đúng là lá đu đủ có những đặc tính chữa khối u nhưng việc khẳng định sử dụng lá đu đủ chữa khỏi bệnh ung thư hoặc nên đưa ra khuyến cáo cho mọi người rằng lá đu đủ chữa bệnh ung thư thì không phải là thông tin chính xác. Theo tôi, lá đu đủ có hỗ trợ một phần nào đó cho bệnh nhân bị ung thư chứ không chỉ dựa vào lá đu đủ là bạn có thể chiến thắng được căn bệnh hiểm nghèo này”, ông Minh nói.

Đồng quan điểm với lương y Bùi Hồng Minh, Thượng tá, chúng tôi Nguyễn Lê cũng cho biết thêm, nếu đúng là lá đu đủ có thể chữa dứt điểm ung thư thì nó đã được lựa chọn để làm thuốc chữa bệnh từ lâu lắm rồi.

“Đúng là lá đu đủ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư. Nhưng ở đây chúng ta cần lưu ý, lá đu đủ ở Việt Nam chưa có bằng chứng rõ ràng và giá trị chữa bệnh ung thư đến mức độ nào, chữa được cụ thể là loại ung thư nào… Việc hiểu không đúng dẫn đến tự ý chữa bệnh gây nên những hậu quả đáng tiếc cho người bệnh ung thư”, BS Nguyễn Lê nói.

Vị thượng tá này cũng cho biết thêm, loại lá đu đủ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư nhưng đó là giống đu đủ của Mỹ, có hoạt chất chống ung thư thì ức chế được tế bào ung thư rõ ràng. Hơn nữa, dù là chiết xuất từ lá đu đủ Mỹ, những dạng viên này cũng chỉ là sản phẩm hỗ trợ chứ không thể coi đó là thuốc chữa bệnh được.

Do đó, cả hai chuyên gia cùng khuyên bệnh nhân ung thư nên đến khám và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ có chuyên môn thay vì áp dụng những bài thuốc truyền miệng, không những không chữa được bệnh mà còn làm tình hình thêm trầm trọng hơn.

Nguồn afamily.vn

Posted in Tagged Sống khỏe chữa bệnh theo tin đồn, chữa ung thư bằng lá đu đủ, khối u

Mất Mạng Vì Nuốt Mật Cóc, Uống Lá Đu Đủ Chữa Ung Thư Gan

Có một thời gian, thông tin về một vài bệnh nhân chữa khỏi ung thư nhờ ăn mật, bột cóc, sả và lá đu đủ đã khiến nhiều người bệnh tin tưởng, bất chấp lời khuyên điều trị của bác sĩ để sử dụng. Vậy, những vị thuốc trên có thực sự chữa khỏi được ung thư nói chung và ung thư gan hay không còn là một dấu hỏi, rất cần một nghiên cứu cụ thể, khoa học về vấn đề này.

Theo như thông tin, bệnh nhân Chạy (Mỏ Cày, Bến Tre) bị ung thư gan di căn, sau khi tìm hiểu các bài thuốc chữa bệnh, trong đó có thông tin uống bột cóc sẽ khỏi bệnh. Ông mua cóc mổ lấy mật cho ông uống mỗi ngày 9 cái và uống trong vòng một tuần lễ. Sau đó ông dùng bột cóc (chế biến bột cóc bằng cách để nguyên da, mổ ruột bỏ hết nội tạng, rồi dùng nồi đất rang cho cháy rồi tán nhuyễn). Mỗi ngày uống khoảng 9 muỗng, chia làm 3 lần. Khoảng một tháng ông thấy cơ thể dần khỏe ra, chỉ có điều bụng của ông vẫn căng phồng, không xẹp. Một người quen chỉ cách dùng lá đu đủ vàng (vừa rụng xuống đất) và gốc cây sả (sao cho vàng), nấu nước uống đều đặn mỗi ngày cho xổ chất độc trong bụng. Sau 1 tuần uống nước gốc sả nấu với lá đu đủ, bụng ông từ từ xẹp xuống.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết, trong Đông y chưa từng đề cập tới việc dùng gan, mật cóc sống để chữa bệnh, chỉ có vài bài thuốc có sử dụng một lượng rất nhỏ chất độc từ mật, gan cóc (liều lượng được tính toán để không gây ngộ độc) phối hợp với các vị khác để chữa một số bệnh.

Theo các chuyên gia, tốt nhất không nên uống hay nuốt sống mật bất kỳ con vật nào. Nếu vô tình uống phải cần lưu ý những triệu chứng ngộ độc thường gặp sau khi nuốt mật là rối loạn tiêu hoá, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy; đi tiểu ít, có khi vô niệu.

Trường hợp nặng, bệnh nhân có thể bị phù não, phù phổi cấp, viêm tế bào gan cấp, chậm nhịp tim, co giật toàn thân. Những bệnh nhân nặng hơn sẽ bị viêm gan nhiễm độc cấp, vàng da, vàng mắt, có thể tiến đến hôn mê rồi tử vong.

Ví như một trong những trường hợp tìm đến nhà ông Khởi đầu tiên là anh Nguyễn Thanh Lân (37 tuổi, ở thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Anh Lân cũng bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối và được bệnh viện trả về. Sau khi được ông Khởi bày cách cùng với lời khuyên “nếu chưa muốn chết ngay thì đừng thử”, người nhà anh Lân cũng đã bắt cóc làm thịt lấy gan, mật cho anh nuốt mỗi ngày.

Tuy nhiên, không giống như ông Khởi, chỉ một thời gian ngắn sau đó anh Lân đã qua đời vì không chịu nỗi những cơn đau hành hạ. Người nhà của anh Lân cho biết, thời gian từ khi anh Lân phát bệnh đến lúc chết là khoảng 2 tháng, thời gian anh nuốt gan, mật cóc chỉ khoảng 10 ngày. Trong thời gian đó, mỗi ngày anh Lân còn phải dùng 1 ống morphine (loại thuốc giảm đau cực mạnh).

Một trường hợp nữa tương tự là anh H.T.V (ở TP. Đồng Hới). Người nhà anh V kể lại, khi nghe chuyện ông Khởi ăn gan, mật cóc chữa được bệnh ung thư, gia đình cũng đã quyết định cho V nuốt thử nhưng càng nuốt vào thì sức khỏe của V càng suy kiệt và qua đời sau đó mấy ngày.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp – Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, BV Nhiệt đới Trung ương cho biết, gần đây khoa Cấp cứu bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương mới tiếp nhận một bệnh nhân bị ung thư máu, dù đã điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương với kết quả ổn định và đang được theo dõi tiếp nhưng nghe lời đồn, ăn gan, mật cóc chữa được bệnh ung thư nên gia đình quyết định cho nuốt thử nhưng càng nuốt vào thì sức khỏe của bệnh nhân càng suy giảm. Khi vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân đã suy gan, suy thận nặng và liệt tứ chi. Sau gần 2 tuần điều trị bệnh nhân mới qua được cơn nguy kịch.

Trước đó, bệnh viện cũng đã tiếp nhận một bệnh nhân nuốt mật cóc để chữa viêm gan B. Bệnh nhân N.V.T (57 tuổi, ở Ba vì Hà Nội) có tiền sử viêm gan B. Ông T. nghe lời đồn thổi nuốt mật cóc có thể chữa được viêm gan B nên đã liều mình sử dụng.

Sau vài lần uống mật và ăn gan cóc ông đã bị suy gan, suy thận nặng, dẫn đến hôn mê gan và tử vong. Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, nhiều loại mật động vật cũng nguy hiểm cho sức khỏe con người. Như mật cá trắm rất độc với thận, nếu uống nhiều có thể gây suy thận nặng, thậm chí tử vong.

Cho đến nay, rất nhiều bệnh nhân ung thư gan ăn mật, gan cóc để chữa bệnh ung thư đều đã chết, chưa ai thoát khỏi án tử nhờ thứ “thần dược” này cả. Không ít trường hợp bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư, do thiếu hiểu biết, đã tìm đến những phương pháp chữa trị chưa có cơ sở khoa học, hoặc áp dụng các phương pháp truyền miệng không tốt cho sức khỏe.

Bệnh nhân không tiếp nhận hóa trị, xạ trị, không sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị đã có nghiên cứu khoa học mà tin dùng các bài thuốc lá, bài thuốc Đông y không rõ nguồn gốc là sai lầm khá phổ biến, khiến bệnh ung thư càng tăng tốc đến giai đoạn cuối nhanh hơn. Khi chữa trị không thành mới tìm đến bác sĩ, bệnh đã quá muộn. Đó là sai lầm trầm trọng khiến bệnh nhân nhanh chóng suy kiệt, suy mòn do ung thư.

Nọc bọ cạp xanh Cuba, “dĩ độc trị độc”, giảm đau, nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân ung thư gan

Hoạt chất nọc bọ cạp xanh là thành phần tạo nên sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nổi tiếng của Cuba Vidatox. Sản phẩm được hàng triệu bệnh nhân ung thư trên khắp thế giới tin dùng trong đó có Việt Nam. Hoạt chất nọc bọ cạp xanh được sản xuất theo liệu pháp vi lượng đồng căn “lấy độc trị độc”, một phương pháp hiện đại không phải quốc gia nào cũng thực hiện được.

Nghiên cứu lâm sàng của các nhà khoa học Tập đoàn Labiofam, Cuba về thành phần, hoạt tính, công dụng của nọc bọ cạp xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư chỉ ra:

– Nọc bọ cạp xanh kích hoạt khả năng tự chết của tế bào ung thư gan, hỗ trợ điều trị hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu, kiểm soát được sự tăng trưởng vô tổ chức của tế bào gan là nguyên nhân gây đột biến gen và sự hình thành các khối u gan ác tính.

– Bên cạnh đó, nọc bọ cạp xanh tiêu diệt các tế bào mầm ung thư gan và các loại ung thư khác ngay từ khi chúng mới hình thành, từ đó giúp những người có nguy cơ bị ung thư gan được ngăn chặn, hạn chế ngay từ đầu, phòng ngừa ung thư gan.

– Khi sử dụng nọc bọ cạp xanh, khối u của bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 0, 1, 2, 3, 4 teo đi rõ rệt, giảm sự chèn ép của khối u lên các các mô và dây thần kinh, các cơ quan kề bên giúp bệnh nhân ung thư gan giai đoạn muộn giảm đau hiệu quả.

– Nọc bọ cạp xanh ngăn chặn được việc hình thành mạch máu mới, phá hủy “càng bám” của tế bào ung thư gan vào các tổ chức lành trong cơ thể, làm chúng chết dần theo chu trình, không có dinh dưỡng để lớn lên và phát triển nên không thể phá hoại các cơ quan khác, từ đó ngăn chặn sự xâm lấn các mô xung quanh, giúp bệnh nhân ung thư gan giai đoạn muộn giảm đau hiệu quả và kéo dài được sự sống cho bệnh nhân.

– Nọc bọ cạp xanh có tác dụng chọn lọc, chỉ tấn công vào tế bào ung thư gan, đây là điểm đặc biệt vượt trội so với các sản phẩm, phương pháp điều trị khác. Chúng tấn công tế bào ung thư gan mà không làm tổn hại tới các tế bào khỏe mạnh. Do đó, người bệnh sử dụng sản phẩm chiết xuất nọc bọ cạp xanh Cuba có thể yên tâm vì các tác dụng phụ gần như không có. Bệnh nhân có thể kết hợp với nhiều phương pháp để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

-Nọc bọ cạp xanh giúp bệnh nhân ung thư gan nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch, từ đó bệnh nhân thấy ăn ngon miệng hơn, không đau đớn, sức đề kháng tăng lên rõ rệt, đáp ứng tốt được phác đồ điều trị hoặc sức khỏe sau hậu phẫu, xạ trị, hóa trị.

Tại Cuba, Vidatox 30 CH là thuốc và được Cục Dược (CECMED), Bộ Y tế cấp phép từ năm 2011, là một trong những sản phẩm nằm trong danh sách thuốc cơ bản và được phân phối bởi Công ty Thương mại Dược phẩm (ENCOMED) tại các nhà thuốc trong nước, bao gồm cả nhà thuốc của các bệnh viện và Cửa hàng Quốc tế Cuba với công dụng giúp giảm đau, kháng viêm, nâng cao khả năng miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân ung thưđặc biệt là bệnh nhân ung thư gan.

Sản phẩm Vidatox Plus được Viện Dinh Dưỡng Cuba (INHEM) cấp phép và hiện nay, Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng được ủy quyền độc quyền của Labiofam trong việc triển khai thị trường, nhập khẩu, phân phối sản phẩm Vidatox Plus và tiến hành thủ tục đăng ký thương mại hóa sản phẩm Vidatox 30CH tại Việt Nam. Ngoài công ty CPTM & XNK Hưng Thắng ra, không có bất cứ một đơn vị nào khác tại Việt Nam được cấp phép lưu hành.

CHIA SẺ CỦA MỘT BỆNH NHÂN UNG THƯ BIỂU MÔ TẾ BÀO GAN