Ung Thư Thanh Quảng / 2023 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Sept.edu.vn

Bs.cki. Phan Thanh Hoài Ở Quảng Bình / 2023

Thông tin chung

Tên Phòng khám

Phòng khám Nhi khoa Đồ Rê Mí – chúng tôi Phan Thanh Hoài

Loại hình: Phòng khám Nhi khoa

GPHĐ: –

Ngày cấp: –

Nơi cấp: –

Chịu trách nhiệm chuyên môn: BS.CKI. Phan Thanh Hoài

Bảo hiểm: –

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Địa chỉ

129 Hữu Nghị Nam Lý TP Đồng Hới Quảng Bình.

Khu vực: Phòng khám Nhi khoa ở TP Đồng Hới , Phòng khám Nhi khoa ở Quảng Bình. Phòng khám Nhi khoa Đồ Rê Mí – chúng tôi Phan Thanh Hoài TP Đồng Hới Quảng Bình

Xem bản đồ google map

Chuyên khoa

Nhi khoa

Danh sách Phòng khám Nhi khoa uy tín ở Quảng Bình

Danh sách Phòng khám Nhi khoa lớn ở Quảng Bình

Danh sách bác sĩ Nhi khoa giỏi ở Quảng Bình

Thông tin dịch vụ

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu: 11:00 – 12:30; 16:30 – 19:00 Chủ Nhật: 07:00 – 11:00

Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc  các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

Tư vấn các bệnh Nhi khoa, khám các bệnh Nhi khoa thông thường. Các bệnh, vấn đề mà trẻ em hay gặp phải

Sơ cứu, chữa bệnh đối với các bệnh Nhi khoa thông thường như: Bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV) – Bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, là nguyên nhân dẫn tới các bệnh viêm tiểu phế quản, viêm phổi ở trẻ em. Viêm tai: viêm ống tai, viêm tai ngoài hay viêm tai giữa. Bệnh viêm thanh, khí phế quản ở trẻ em: triệu chứng thường gặp như ho, sốt, thở rít, có thể kèm khó thở. Bệnh chân tay miệng ở trẻ em. Bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em. Các bệnh nhiễm như: Ban đỏ nhiễm khuẩn cấp, Rotavirus, Thủy đậu, Bệnh Sởi, Quai Bị, Rubella (sởi Đức). Các bệnh phổ biến ở trẻ em khác như: Ho gà, Viêm màng não, Viêm họng ở trẻ em. Các bệnh về da, tai mũi họng ở trẻ nhỏ: Chốc lở, Nấm da do nhiễm trùng da, cúm ở trẻ em, Dị ứng theo mùa…

Các dịch vụ, kỹ thuật chuyên môn khác: siêu âm, nội soi tiêu hóa cần liên hệ phòng khám để biết chính xác.

Đang cập nhật:

Bảng giá khám bệnh Phòng khám Nhi khoa Đồ Rê Mí – chúng tôi Phan Thanh Hoài

Bảng giá dịch vụ Phòng khám Nhi khoa Đồ Rê Mí – chúng tôi Phan Thanh Hoài

Đặt lịch hẹn

Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

Hoặc đặt lịch hẹn  online trên website của Phòng khám

Liên hệ

Thông tin khác

Giới thiệu

Phòng khám Nhi khoa Đồ Rê Mí – chúng tôi Phan Thanh Hoài là một trong những Phòng khám Nhi khoa lớn trong hệ thống các Phòng khám Nhi khoa uy tín ở Quảng Bình uy tín ở Quảng Bình và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Nhi khoa.

Hình ảnh, Videos

Hình ảnh Phòng khám Nhi khoa Đồ Rê Mí – chúng tôi Phan Thanh Hoài

Đang cập nhật: Videos Phòng khám Nhi khoa Đồ Rê Mí – chúng tôi Phan Thanh Hoài

Để đánh giá, review Phòng khám Nhi khoa Đồ Rê Mí – chúng tôi Phan Thanh Hoài vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

Phòng khám Nhi khoa Đồ Rê Mí – chúng tôi Phan Thanh Hoài tuyển dụng

Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

Bạn cần tìm Phòng khám Nhi khoa ở gần đây? Tìm Phòng khám Nhi khoa gần nhất ở Quảng Bình. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Nhi khoa trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Nhi khoa uy tín ở Quảng Bình của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Quảng Nam: Ám Ảnh Một Làng Ung Thư! / 2023

Từ khi Khu công nghiệp Chu Lai mọc lên thì có rất nhiều người dân ở xã Tam Hiệp (Núi Thành, Quảng Nam) mang “án tử” ung thư./ Nhan nhản làng ung thư

* Nghi vấn công nghiệp gây ra?

Chị Trần Thị Thúy Loan đau buồn trước cái chết ba và chồng

Mỗi năm có hàng chục người chết. Người dân, chính quyền địa phương nghi vấn do ô nhiễm nguồn nước, khói bụi từ các nhà máy thải ra, còn cơ quan chức năng… bác bỏ.

Người chết nhiều

Cầm cuốn “sổ tử” cung cấp số người chết vì “căn bệnh nhà giàu” gieo rắc xuống cho người dân, bà Lê Thị Nữ, Trạm trưởng Trạm y tế xã Tam Hiệp, thống kê: Năm 2010 có 15 người chết vì ung thư; năm 2011 có 11 người chết; năm 2012 có 16 người; 2013 có 10; 2014 có 10 người; còn năm 2015, hiện đã có 8 người chết vì ung thư. Số người chết tập trung ở thôn Vĩnh Đại và Vĩnh Bình.

Năm 2013, đoàn công tác gồm có Sở Y tế, Sở Khoa học Công nghệ Quảng Nam… về lấy mẫu nước, đo mức độ ô nhiễm không khí, nhưng kết quả tác nhân gây bệnh lại không như bà nhận định. Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao số người mắc bệnh nhiều thì cơ quan chức năng chưa giải thích rõ ràng.

“Có người bảo rằng, sau khi tái định cư (TĐC) dân số quy về một thôn, do đó có nhiều người chết tăng lên là chuyện thường! Có người lại bảo, nói vậy không đúng, bởi trước đây, khi chưa TĐC thì số người chết thường là do tuổi già sức yếu. Còn nay, người già bị ung thư đã đành mà người trẻ cũng bị. Khả năng cao là do công nghiệp gây ra nhưng giờ cơ quan chức năng bác bỏ, nên vẫn để lại câu hỏi nguyên nhân vì đâu?”, bà Nữ cho hay.

Người dân thôn Vĩnh Đại, Vĩnh Bình TĐC nhưng nằm trong KCN

Ông Trần Cử, Trưởng thôn Vĩnh Đại chia sẻ: Thôn có 520 hộ dân, với 1.800 nhân khẩu. Trước năm 2003, bà con sống rải rác ở 4 thôn, khi xây dựng KCN Chu Lai được TĐC thành một thôn Vĩnh Đại. Từ năm 2003, các nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động. Ban đầu không có người chết vì ung thư, nhưng đến năm 2010 thì chết nhiều khiến người dân hoảng loạn.

“Bình quân mỗi năm thôn đứng ra tổ chức 10-15 đám tang người chết vì ung thư, một con số quá khủng khiếp sao mà bà con không lo lắng được. Một số gia đình tính chuyện cao chạy xa bay. Họ bán đất, bán nhà đi nơi khác, tránh xa vùng đất tử thần”, ông Cử cho hay.

Nói về kết luận tác nhân gây ung thư không phải do nguồn nước, không khí mà cơ quan chức năng đưa ra, ông Cử cho rằng: “Ai không tin về đây sống một thời gian sẽ biết, năm nào người dân cũng phản đối việc nhà máy xả nước chưa qua xử lý ra môi trường. Đặc biệt các ống khói thải ra mùi hôi thối, bao quanh xóm làng!”.

Đến thăm gia đình chị Trần Thị Thúy Loan, thôn Vĩnh Đại, chị nghẹn ngào: Năm 2010 ba chồng là ông Lê Những (61 tuổi) phát bệnh ung thư vòm họng, sau gần 1 năm chữa trị hết một đống tiền của nhưng không qua khỏi. Tưởng nỗi khổ như vậy đã quá đủ đối với chị, ai ngờ giữa năm 2012, chồng chị, anh Nguyễn Văn Tưởng (41 tuổi), mang “án tử” ung thư phổi. Chưa hết tang ba chồng, nay chị chịu thêm tang chồng.

Chị Loan kéo thêm nước sạch về sử dụng

Từ ngày chồng mất, chị gánh một đống nợ, ai thuê gì cũng làm. “Đợt đoàn về kiểm tra lấy mẫu nguồn nước, họ cho rằng nguồn nước không ảnh hưởng đến việc hai cái chết của gia đình. Nhưng họ cũng khuyên tôi kéo nước sạch về sử dụng để bảo đảm sức khỏe, tránh bị ung thư nhất là 2 người con”, chị Loan tâm sự.

Chào người dân ra về, họ bảo rằng, cứ sau cơn mưa, các nhà máy lợi dụng xả nước thải ra môi trường. Rồi họ dẫn tôi ra tham quan con mương dẫn nước thải, màu đen ngòm, mùi hôi thối. Trưởng thôn Cử chua chát: “Ngày thường là như ri, còn mưa xuống, họ thải nước ra nhiều khủng khiếp. Nếu nhà báo không tin, hôm nào mưa xuống, tui sẽ a lô, lúc đó bắt tận tay, nhay tận cánh. Giờ nói không có chứng cớ chẳng ai tin”.

Cạnh nhà chị Loan, cũng có 3 người qua đời vì căn bệnh quái ác, đó là ông Nguyễn Quang, Nguyễn Quý, Ngô Thị Lê… Họ đang ở độ tuổi từ 30-60 nhưng ung thư đã cướp đi mạng sống.

Hai mặt của một vấn đề

Ông Đinh Châu Trinh, Phó Chủ UBND xã Tam Hiệp kể: Từ ngày KCN về làng, nhiều người có công ăn việc làm. Quê hương đổi thay, nhà cửa khang trang, điều kiện sống của người dân được nâng lên… “Thế nhưng người chết vì ung thư quá nhiều khiến đời sống bà con đảo lộn. Một làng quê thanh bình nay đảo điên vì ô nhiễm. Bóng dáng làng quê ngày nào đang biến mất dần”, ông Trinh chua chát.

Ông Trinh kể tiếp, các nhà máy trong KCN âm thầm xả nước thải ra môi trường chưa qua xử lý, người dân phát hiện báo lên chính quyền, vậy mà xã không có chức năng xử phạt.

Làm lãnh đạo xã nhiều năm, phụ trách lĩnh vực văn hóa xã hội, ông Trinh không nhớ hết bao nhiêu lần người dân Tam Hiệp đã “đứng lên” đấu tranh đòi quyền lợi! Nói nó sôi sục giống thời đòi chính quyền thì mang tiếng nhưng đó là sự thật.

Cuộc sống đang yên đang lành, thì từ đầu nguồn nước đen ngòm chảy vào làng, chảy tràn vào ruộng. Người dân đóng cửa, bịt khẩu trang cố thủ trong nhà. Còn cây lúa, hoa màu trồng ngoài ruộng bị héo úa do bị ô nhiễm nguồn nước.

Những ống khói các nhà máy xả vào nhà người dân

“Phát hiện sự việc thì báo lên cấp trên, rồi họ về xử lý, được một thời gian tạm lắng, sau đó tiếp tục tái diễn. Bao quanh 2 thôn Vĩnh Đại và Vĩnh Bình là các Cty như: Ôtô Trường Hải, Cty chế biến thức ăn gia súc Hoa Chen, Nhà máy sản xuất SODA và Khu hậu cần cảng Tam Hiệp.

Khi thực hiện dự án thì ở trên làm không xin ý kiến chính quyền địa phương, họ di dời, giải tỏa TĐC. Giờ có hơn 800 hộ dân 2 thôn sống cạnh các nhà máy và ảnh hưởng nặng nhất mà xã không biết làm sao”, ông Trinh bày tỏ.

Còn bà Lê Thị Nữ, Trạm trưởng Trạm y tế xã Tam Hiệp bộc bạch: Không biết bao nhiêu lần, bao nhiêu đợt người dân lên trạm xá xin thuốc về trị ghẻ lở. Mà cái bệnh xuất phát từ nước thải mà ra.

ĐẮC THÀNH

Quảng Ngãi: Sống Phấp Phỏng Ở “Làng Ung Thư” / 2023

Dọc trên trục đường tìm về thôn 2, chỉ cần nhắc đến “làng ung thư”, người dân ở Mộ Đức đều không ngạc nhiên và chỉ vẽ tận tình.

Gần trưa, bà Hai Thì (thôn 2, Đức Chánh) ngồi bên rặng cây ven đường hóng mát cùng một số người dân trong thôn. Bà thủng thỉnh kể: “Ở đây ung thư nhiều, tui cũng bị nè. Cách đây 5 năm phát hiện ung thư phổi, mổ, rồi xạ trị, tóc rụng sạch. May mà trời chưa bắt đi, nhưng 2 năm nay bệnh cứ tái đi tái lại.”

Chỉ tay về phía xa, bà Thì chép miệng: “Ở đây già trẻ gì cũng bị ung thư. Có nhà còn chết cả vợ cả chồng. Giờ con cái bỏ xứ đi biệt, nhà đành đóng cửa bỏ không. 4, 5 trường hợp đang bệnh thì cũng đi vào miền Nam chữa trị cả”.

Bệnh ung thư đã làm cho người dân sống trong tâm trạng phấp phỏng. Sức khỏe có trục trặc là lập tức nghĩ đến… ung thư. Bên cạnh nghi vấn về việc khu vực này bị ảnh hưởng chất độc hóa học từ thời chiến tranh thì cũng có người cho rằng, nguyên nhân là do mạch nước ngầm đã bị nhiễm độc. Hiện phần lớn người dân thôn 2 đều sống cạnh đồng ruộng, lại chưa có hệ thống nước sạch, nên các gia đình đều dùng nước giếng để phục vụ sinh hoạt, ăn uống. Tại thôn 2, nhiều gia đình đã sử dụng máy lọc nước do e sợ nguồn nước không đảm bảo.

“Mùa khô vừa rồi, giếng nhà bị cạn, tôi đóng giếng mới sâu khoảng 30m. Nhưng nước bơm lên thì đục ngầu, đen như nhiễm chì”, bà Trần Thị Ba nói.

Trước thực trạng trên, thông qua các buổi tiếp xúc cử tri, người dân ở thôn 2 đã nhiều lần kiến nghị đầu tư hệ thống nước sạch để đảm bảo sức khỏe.

Còn tại thôn 4, xã Đức Chánh, người dân cũng rất lo lắng về số ca mắc ung thư tăng nhanh. Mới đây nhất là có một công chức xã đang khỏe mạnh thì phát hiện ung thư và qua đời khá nhanh. Tuy nhiên theo chính quyền địa phương, tại thôn 4, khoảng 8 năm về trước đã có công trình nước sạch. Do đó nghi vấn do nguồn nước có lẽ không phù hợp.

Chủ tịch UBND xã Đức Chánh Nguyễn Quang Chính cho biết: “Tại thôn 2 và thôn 4, trong những năm qua có số người mắc bệnh ung thư nhiều hơn hẳn các thôn còn lại. Thôn 2 hiện có khoảng 11 người, thôn 4 là 7 người. Nhiều người cho rằng là do nguồn nước, cũng có người cho là do ảnh hưởng các chất độc từ thời chiến tranh. Xã đã báo cáo tình hình này lên huyện để tìm hiểu nguyên nhân. Vài tháng trước, đã có đơn vị lấy mẫu nguồn nước, kiểm tra tình hình mắc bệnh ung thư ở khu vực thôn 2 nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể”.

Chủ tịch UBND xã cũng cho biết thêm, đáp ứng nguyện vọng của người dân, hiện trên địa bàn xã cũng đang triển khai công trình cấp nước sạch sinh hoạt với tổng kinh phí khoảng 3 tỷ đồng.

Triệu Chứng Ung Thư Thanh Quản / 2023

04/09/2017 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 453 lượt xem

Các triệu chứng ung thư thanh quản có thể dễ dàng phát hiện ở giai đoạn đầu. Khi được chẩn đoán và điều trị kịp thời thì có tiên lượng tốt, mang lại kết quả điều trị cao.

1. Triệu chứng ung thư thanh quản

1.1. Ho

Đây là triệu chứng đầu tiên và dễ dàng nhận thấy ở người bệnh ung thư thanh quản. Ho có thể theo từng cơn kèm theo tình trạng nuốt khó, vướng tức cổ họng.

1.2. Khàn tiếng

Nếu tình trạng khàn tiếng liên tục trong 1 tháng thì có thể cảnh báo nguy cơ mắc ung thư thanh quản. Khi khối u phát triển to dần, người bệnh sẽ cảm thấy khàn tiếng kèm theo giọng khô, đau họng, mệt mỏi, khó nói.

1.3. Khó thở

Đây cũng là triệu chứng ung thư thanh quản mà người bệnh cần hết sức lưu ý. Khó thở có thể kèm dấu hiệu khàn tiếng. Ban đầu người bệnh thấy khó thở khi làm việc nặng, sau đó khi khối u phát triển to dần, người bệnh sẽ cảm thấy khó thở ngay cả khi vận động nhẹ.

1.4. Đau vùng họng

Khi bị ung thư thanh quản, người bệnh sẽ cảm thấy đau vùng họng. Các cơn đau xuất hiện thường xuyên khiến người bệnh khó nuốt, nuốt vướng.

1.5. Xuất hiện khối u vùng họng

Nếu thấy xuất hiện khối u ở vùng thanh quarn thì bệnh đã tiến triển tới giai đoạn nặng hơn. Trong trường hợp này người bệnh cần đi khám bác sĩ để có biện pháp điều trị kịp thời.

2. Điều trị ung thư thanh quản

Thông thường, ung thư thanh quản được điều trị bằng phẫu thuật hoặc xạ trị. Đây là các biện pháp điều trị tại chỗ, chỉ tác động trực tiếp tới vị trí có khối u. Một số trường hợp được chỉ định điều trị hóa trị. Các thuốc được sử dụng trong phương pháp hóa trị được tiêm qua tĩnh mạch hoặc đường uống vào cơ thể nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

2.1. Phẫu thuật

Đây là phương pháp được sử dụng trong giai đoạn đầu khi mới khởi phát bệnh. Bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ thanh quản.

2.2. Xạ trị

Xạ trị là biện pháp sử dụng tia X có năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn chúng phát triển. Xạ trị được sử dụng trong những trường hợp khối u không thể cắt bỏ được hoặc những bệnh nhân không thể phẫu thuật vì nhiều lý do khác nhau; khối u tái phát sau phẫu thuật.

2.3. Hóa trị

Hóa trị là sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị có thể được áp dụng trong trường hợp khối u đã lan ra nhiều vị trí trong cơ thể.

Các phương pháp điều trị ung thư thanh quản vừa nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào tình trạng bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.Khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn. Bệnh viện còn có các trang thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.Khi nghi ngờ mắc ung thư thanh quản, bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ trực tiếp hội chẩn, tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh, giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.