Ung Thu Hach Bach Cau La Gi / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Bệnh Viện Đa Khoa Khu Vực La Gi

Được đánh giá là một trong những bệnh viện có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động y khoa và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện ĐKKV La Gi luôn thực hiện tốt 12 Điều Y đức về khám chữa bệnh. Lấy người bệnh làm trung tâm, không ngừng nâng cao y đức của người thầy thuốc, chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện đã đưa ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần đưa Bệnh viện trở thành điểm sáng về y tế.

Điểm sáng của BV ĐKKV La Gi là sở hữu đội ngũ CBNV chuyên nghiệp với tổng số 248 người, trong đó có 67 CBNV có trình độ sau đại học và đại học, tăng 8 lần so với năm 2014, thường xuyên cử cán bộ đi đào tạo dài hạn, ngắn hạn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn; cơ sở hạ tầng được đầu tư đầu tư nâng cấp, trang thiết bị ngày càng hiện đại đáp ứng công tác khám và điều trị gồm: 220 giường bệnh với 19 khoa phòng, được đầu tư các trang thiết bị hiện đại như 5 máy thận nhân tạo, máy chụp CT scanner, máy đo loãng xương bằng tia X, các thiết bị xét nghiệm…góp phần làm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

“Trong thời gian qua, Bệnh viện còn gặp không ít khó khăn về trang thiết bị và thiếu đội ngũ y bác sĩ. Nhưng đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu được giao với tổng thu đạt mức gần 68.000 triệu đồng, tăng 16% so với năm 2014. Tuy số lượng người bệnh nội trú giảm 0,5 % so với năm 2014, nhưng tình hình các bệnh lý mãn tính ngày càng nhiều, ngày điều trị nội trú bình quân vẫn dài hơn so với năm trước, đạt 4,7 ngày. Chất lượng điều trị tăng lên, giảm tỉ lệ chuyển viện. Nhiều khoa hoạt động quá tải, nhất là các khoa Nội, Sản, Nhiễm, Cấp cứu và Chống độc”. Ông Đỗ Văn Anh cho biết thêm, năm 2015 Bệnh viện đã tổ chức khám cho hơn 200.000 lượt bệnh nhân, đạt gần 101% kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng số bệnh nhân nội trú gần 19.000 lượt bệnh nhân, đạt gần 104% kế hoạch đề ra; công suất sử dụng giường bệnh đạt 110%; giảm tỉ lệ chuyển viện xuống 5,6% (năm 2014 là 5,6%); tỷ lệ tử vong giảm xuống còn 0,03% (năm 2014 là 0,05%).

Việc thực hiện BHYT, khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách, người già, trẻ em, phụ nữ được Bệnh viện đặc biệt quan tâm.

Có thể thấy hiện nay, khám chữa bệnh bằng BHYT được đa số người dân sử dụng nhưng người dân chưa thực sự sử dụng thẻ BHYT một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, năm qua BV ĐKKV La Gi đã đạt mức thu viện phí từ BHYT hơn 35.000 triệu đồng, tăng 13% so với tổng thu, chiếm gần 53% tổng thu. Từ đó, trung tâm y tế luôn đề cao tinh thần đón tiếp, hướng dẫn người bệnh chu đáo, không phân biệt đối xử giữa người có thẻ BHYT với người không có thẻ BHYT, không phân chia giàu nghèo, dân tộc. Đồng thời, thực hiện quan tâm đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, dân tộc bằng các hoạt động thiết thực như: tặng suất ăn đặc biệt, tổ chức thăm hỏi….

Để thuận tiện cho khám chữa bệnh, điều trị cũng như công tác quản lý, BV ĐKKV La Gi đã thực hiện cải cách thủ tục hành chính (CCHC), ứng dụng công nghệ thông tin vào khâu khám và điều trị bệnh, từ đó mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Trong đó, thực hiện việc khảo sát, đánh giá và rút gọn các bước trong quy trình hành chính về khám chữa bệnh nhằm tăng cường sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong giao tiếp.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo lại, cập nhật kiến thức, nghiên cứu khoa học để nâng cao tay nghề. Đồng thời, nâng cao công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến cho trạm y tế và đề án 1816 với Phòng khám Đa khoa khu vực Tân Hải và đề án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh Viện Từ Dũ.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, BV ĐKKV La Gi còn tích cực tuyên truyền giáo dục y đức, truyền thống tốt đẹp của ngành y cho CBNV, qua đó giúp cho cán bộ hiểu về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình để không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những thành quả mà Bệnh viện đạt được đã tạo được lòng tin từ người dân trong khu vực La Gi và vùng phụ cận. Giám đốc Đỗ Văn Anh khẳng định: “Đây cũng chính là động lực để Ban lãnh đạo cùng với đội ngũ CBNV đoàn kết, không ngừng phấn đấu, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cho người dân”.

Tuy nhiên, hiện nay cơ sở vật chất của bệnh viện không đáp ứng nhu cầu khám và điều trị nội trú và ngoại trú. Năm 2016, bệnh viện được giao chỉ tiêu hoạt động 240 giường, nhưng thực kê 300 giường, có lúc số người bệnh thu dung vượt quá 320 giường. Hiện tại do thiếu cơ sở nên bệnh viện chưa triển khai được khoa hồi sức tích cực và chống độc, phải hoạt động chung với khoa cấp cứu ban đầu. Trước quá trình hình thành các khoa phòng theo tiêu chuẩn bệnh viện đa khoa hạng 2 đã đặt ra nhu cầu cấp thiết về cơ sở vật chất bảo đảm diện tích sử dụng và đạt tiêu chuẩn. Đầu tháng 8, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng, nâng cấp Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, diện tích xây dựng 4.305m2, tổng vốn đầu tư hơn 64,949 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 – 2020.

Bên cạnh đó, đơn vị còn tích cực thực hiện công tác thu hút cán bộ bằng chế độ đãi ngộ. Nhờ đó, đã thu hút được 10 bác sĩ từ Trường Đại học Y Huế đến công tác. Định hướng thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thu hút và đào tạo cán bộ để có đội ngũ chuyên khoa đáp ứng yêu cầu thành lập các khoa mới. Dự kiến đến năm 2020, bệnh viện sẽ có 8 phòng chức năng, 21 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng, so với năm 2016 tăng 4 phòng chức năng, 20 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng. Ngoài ra, đơn vị tranh thủ công tác chuyển giao công nghệ qua thực hiện Đề án 1816 và tham gia Dự án bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện tuyến trên. Cụ thể là Đề án 1816 của Bệnh viện Thống nhất TP Hồ Chí Minh và Đề án bệnh viện về sản phụ khoa giai đoạn 2016 – 2020 của Bệnh viện Từ Dũ.

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện còn tăng cường triển khai thực hiện dịch vụ kỹ thuật, ứng dụng kỹ thuật chuyên môn mới về lâm sàng và cận lâm sàng. Khuyến khích thực hiện nghiên cứu khoa học, qua đó ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn. Hiện đơn vị đang thực hiện đề tài “Giảm đau trong đẻ bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng hay còn gọi là đẻ không đau”. Thời gian tới, các kỹ thuật chuyên môn mới được quan tâm và khuyến khích thực hiện như tán sỏi thận, phẫu thuật sọ não, mổ phaco….

Ung Thu Khoang Mieng, Ung Thu, Dieu Tri Ung Thu Khoang Mieng, Benh Ung Thu Khoang Mieng, Nguyen Nhan Mac Benh Ung Thu, Phuong Phap Dieu Tri Ung Thu

Khái niệm về ung thư khoang miệng: bệnh ung thư khoang miệng là một loại bệnh có khối u ác tính trong khoang miệng thường hay gặp. Ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu khá giống với bệnh viêm loét khoang miệng, có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu thường lầm tưởng là mình bị nhiệt miệng, loét miệng đơn thuần hoặc chỉ là một căn bệnh về miệng nào đó, chính điều này đã làm bỏ lỡ mất cơ hội điều trị bệnh sớm nhất và tốt nhất.

Nguy cơ gây ung thư khoang miệng:

Các nguyên nhân dẫn đến ung thư khoang miệng cho đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng trong đó vẫn có các yếu tố sau: hút thuốc lá và uống bia rượu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh trong một thời gian dài: niêm mạc miệng bị kích thích bởi một chiếc răng nhọn hoặc đôi khi do xương cá đâm vào hoặc bị tác động do ăn trầu thuốc sau một thời gian dài. Ở Việt Nam, những người ăn trầu thuốc (thuốc lào) trong thời gian dài cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư này. Thói quen ăn trầu thuốc, răng lệch lạc, vệ sinh răng miệng kém… có thể gây nên những tổn thương cơ học trong khoang miệng tạo điều kiện thuận lợi cho ung thư phát triển. Bệnh cũng thường gặp ở nhóm nam giới trên 40 tuổi;…

Ung thư khoang miệng có những triệu chứng

1. Đau đớn: giai đoạn đầu thông thường không đau hoặc chỉ một chỗ nào đó trong miệng có cảm giác bất thường khi chạm vào, nếu như xuất hiện vết loét da miệng gây cảm giác đau, theo đà xâm lấn của khối u tới những dây thần kinh xung quanh, có thể dẫn đến đau trong tai và khoang mũi họng.

2. Thay đổi sắc da: Niêm mạc khoang miệng nếu như thay đổi màu sắc, màu nhợt hoặc màu đen lại, có nghĩa là khi đó tế bào biểu mô niêm mạc miệng đang thay đổi. Đặc biệt là niêm mạc miệng chuyển thô, dày hơn hoặc xơ cứng lại, xuất hiện niêm mạc miệng trắng bợt hoặc ban đỏ, rất có thể là biến chứng của ung thư.

3. Loét không khỏi: Vết loét miệng thông thường không thể quá 2 tuần mà không khỏi, nếu như có cảm giác nóng rát, đau quá thời gian 2 tuần vẫn không đỡ nên cảnh giác với ung thư khoang miệng.

4. Sưng hạch: ung thư hạch thường di căn đến vùng hạch cổ gần đó, có khi ổ bệnh nguyên phát rất nhỏ, thậm chỉ triệu chứng còn chưa rõ, nhưng hạch vùng cổ đã bị di căn. Do đó, khi hạch vùng cổ đột ngột sưng to, cần đi kiểm tra chụp CT, để kiểm tra có phải hạch do ung thư hay không.

5. Bên trong khoang miệng chảy máu: Chảy máu là một tín hiệu nguy hiểm lớn của bệnh ung thư khoang miệng. Vì khối u phát triển trong khoang miệng tiếp xúc nhẹ cũng sẽ gây chảy máu.

6. Chức năng gặp trở ngại: Khối u có thể xâm lấn cơ đóng mở miệng và xương cằm làm cho vận động đóng mở của cơ miệng bị giới hạn, gây ra hiện tượng ngậm mở miệng khó khăn.

7. Xương hàm và răng: một vị trí nào đó tại xương hàm sưng to, làm cho mặt bị lệch. Đột nhiên xuất hiện hiện tượng răng lung lay, rụng, khi nhai đồ ăn khó khăn, có cảm giác khó nhai như người lắp răng giả, vùng khoang mũi họng tê, đau, sau khi điều trị thì bệnh không có chuyển biến, nên cảnh giác là căn bệnh ung thư khoang miệng.

8. Vận động của lưỡi và tri giác: tính linh hoạt của lưỡi bị hạn chế, dẫn đến nhai, nuốt hoặc nói khó khăn, hoặc một bên lưỡi mất cảm giác, tê, tất cả đều cần kiểm tra xác định nguyên nhân sớm.

Ngoài ra còn xuất hiện các hiện tượng khác như sự bất thường ở thần kinh mặt, cảm giác tê, chảy máu mũi không rõ nguyên nhân…, cũng phải lập tức đến bệnh viện sớm để kiểm tra tìm nguyên nhân chính xác.

Điều trị sớm, hiệu quả cao

Ung thư khoang miệng được chia làm 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 và 2 được coi là giai đoạn sớm. Tùy theo giai đoạn của khối u mà bệnh nhân sẽ được điều trị các biện pháp thích hợp. Ở giai đoạn sớm, việc điều trị ung thư khoang miệng sẽ đơn giản và đạt hiệu quả cao, người bệnh có thể bảo tồn được chức năng của khoang miệng cũng như đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Còn ở giai đoạn muộn, việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều, hiệu quả điều trị kém, gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của người bệnh.

Do đó khi thấy một trong các dấu hiệu đã nêu trên, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Ngoài ra để phòng và hạn chế nguy cơ gây ung thư khoang miệng cần thường xuyên giữ vệ sinh răng miệng, không nên hút thuốc lá, uống rượu, ăn trầu,… giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Phương pháp chẩn đoán ung thư miệng

1. Kiểm tra hình ảnh học

(1) Kiểm tra đồng vị phóng xạ có thể cho biết tình trạng tuyến giáp và di căn xương của ung thư miệng.

(2) Chụp Xquang và chụp cắt lớp, có thể giúp bác sỹ nắm được thông tin tương đối có giá trị về tình trạng bệnh khi ung thư miệng di căn đến xương hàm trên, hàm dưới, xoang mũi và các khoang cạnh mũi.

2. Xét nghiệm tế bào học và sinh thiết

(1)Xét nghiệm tế bào học phù hợp cho tiền ung thư chưa có triệu chứng hoặc ung thư giai đoạn đầu mà phạm vi xâm lấn của ung thư chưa rõ ràng, sử dụng cho những trường hợp kiểm tra sàng lọc, sau đó đối với những kết quả dương tính và hoài nghi ung thư sẽ tiếp tục tiến hành sinh thiết xác định chính xác bệnh.

(2)Đối với chuẩn đoán ung thư miệng biểu mô tế bào vảy thông thường áp dụng chọc hút hoặc cắt một phần khối u đi sinh thiết. Vì niêm mạc bề mặt thường loét hoặc không bình thường, vị trí nông, nên tránh tổ chức hoại tử, lấy tế bào tại nơi tiếp xúc giữa tổ chức ung thư với các tổ chức bình thường xung quanh, khiến cho những tiêu bản lấy được vừa có tế bào ung thư vừa có tế bào thường.

3. Tự kiểm tra

(1)Kiểm tra vùng đầu: Tiến hành quan sát sự đối xứng, chú ý sự thay đổi màu sắc da với vùng đầu và cổ.

(2) Kiểm tra vùng cổ: dùng tay kiểm tra, từ sau tai sờ đến xương hàm, chú ý khi sờ có thấy đau và sưng hay không.

(3) Kiểm tra môi: Trước tiên lật bên trong môi dưới, quan sát môi và niêm mạc trong môi, dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái lật môi dưới từ trong ra ngoài, từ bên trái qua bên phải, sau đó kiểm tra môi trên cũng giống như vậy, sờ xem có khối u hay không, quan sát xem có tổn thương gì hay không. Tiếp đó dùng phương pháp tương tự kiểm tra bên trong môi trên.

(4) Kiểm tra lợi: Kéo môi ra, quan sát lợi, và kiểm tra bằng cách sờ vùng má xem có bất thường gì không.

(5) Kiểm tra lưỡi: đưa lưỡi ra, quan sát màu sắc và kết cấu lưỡi, dùng gạc vô trùng bọc đầu lưỡi lại sau đó kéo lưỡi hướng sang phải, rồi sang trái để quan sát 2 bên cạnh của lưỡi.

(6) Kiểm tra vòm miệng phía trên : đối với kiểm tra vòm miệng cần dùng phần tay cầm của bàn chải đánh răng đè lưỡi bẹt xuống, đầu hơi ngả về phía sau, quan sát màu sắc và hình thái của ngạc mềm và ngạc cứng.

Trị Hôi Miệng Triệt Để Bằng Quả Cau

Hôi miệng là một dạng bệnh lý không gây nguy hại nhiều tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt của những người bệnh và những người xung quanh họ.

Từ xa xưa, người Việt Nam chúng ta đã có thói quen nhai trầu cau. Do việc nhai trầu cau thường xuyên nên răng thường đen, nhưng ngược lại thì răng của các cụ lại cực kỳ chắc khỏe, hầu như không gặp phải bất cứ một bệnh lý nào. Lý do là trong quả cau có chứa rất nhiều các chất thanh trùng, diệt khuẩn, ngăn ngừa những bệnh răng miệng do vi khuẩn gây nên.

Với những đặc tính trên, cau thường được kết hợp cùng với rượu để làm thành loại thuốc chữa bệnh về răng lợi cực kỳ hiệu nghiệm.

►►  meo chua hoi mieng hieu qua

►►  khử hôi miệng hiệu quả nhất

Cách sử dụng rượu cau để chữa hôi miệng

Chuẩn bị

Trước khi tiến hành tự thực hiện ra loại thần dược dân gian này thì bạn cần phải chuẩn bị 1 lít rượu trắng và 20-25 quả cau tươi . Bạn nên lưu ý là lựa chọn rượu lúa mới của nhà máy, vì loại rượu này đã được khử hoàn toàn những chất độc andehit)

Cách thực hiện

Trước hết bạn cạo phần vỏ xanh của quả cau bằng dao rồi tước hết phần cùi trắng chỉ để lại phần hạt. Bạn bổ phần hạt này ra làm đôi hay làm tư. Tiếp đó, bạn đổ toàn bộ cùi trắng và hạt cau trên vào chai rượu đã chuẩn bị trước đó và đậy chặt nút, ngâm trong khoảng 1 tháng. Đến khi nước cau đã chuyển sang màu cánh rán là bạn có thể sử dụng được rồi đó.

Cách sử dụng

Chữa Ho Bằng Quả La Hán

Như ta đã biết, ho là phản xạ tự nhiên của cơ thể khi tiếp xúc với vi khuẩn. Lúc đó, áp lực không khí trong lồng ngực và đường hô đủ lớn để có thể đưa các dị vật hoặc dịch tiết ra ngoài.

Tại sao quả La Hán chữa được ho

Quả La Hán là quả của cây La Hán, có tên khoa học là Momordica grosvenori Swingle, là loài thảo mộc dây leo của miền nam Trung Quốc và bắc Thái Lan.

Quả La hán tên dược liệu gọi là Fructus Siraitiae Grosvenorii. Quả hình tròn hay hình tròn dài có đường kính 5 – 8cm, bề ngoài vỏ màu nâu sẫm bóng láng, có lông nhung.

Quả La Hán khô giòn dễ vỡ, mặt trong quả có sắc trắng vàng, dạng xốp nhẹ. Khi sử dụng quả La hán làm thuốc nên chọn quả lớn tròn, màu nâu vàng bóng, cứng chắc mới là loại tốt.

Trong quả La Hán có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có tác dụng kháng viêm, tăng cường sức khỏe, trị ho vô cùng hiệu quả. Ngoài 4 thành phần dinh dưỡng chính trong bảng sau, nó còn nhiều khoáng chất thiết yếu khác như Sắt, Mangan, Niken, Kẽm, Selen, Iot, Thiếc,..

Trong Đông y, quả La Hán có vị ngọt, tính mát, lành tính phù hợp cho cả trẻ nhỏ. Nước La Hán giúp thanh giọng, tiêu đờm, làm dịu cổ họng, giảm ho hiệu quả.

Các nghiên cứu của y học hiện đại khẳng định rằng, quả La Hán có tác dụng chữa ho là sự thật. Các thành phần trong quả La Hán không chỉ giúp trị ho hữu hiệu mà còn tăng cường miễn dịch cho cơ thể, chống lại bệnh.

Hàm lượng đường của quả La hán cao gấp 3000 đường mía nhưng lại có thể dùng an toàn cho người bị bệnh béo phì hay tiểu đường.

Các cách trị ho bằng quả La Hán

Lưu ý: Liều dùng trung bình hàng ngày dưới dạng sắc, hãm hay hấp uống là từ 15 – 30g, không dùng cho trẻ tỳ vị yếu, lạnh bụng.

La Hán + Hồng khô chữa ho gà nhanh khỏi

Nguyên liệu: Dùng 1 quả La Hán + 25g Hồng Khô. 

Cách thực hiện: Quả La Hán rửa sạch, bỏ đôi hoặc 4 sau đó cùng với 25g Hồng Khô hãm lấy nước uống. Uống hỗn hợp nước trong ngày chứng ho khan, ho dai dẳng kéo dài sẽ dứt hiệu quả.

La Hán + Tang Bạch Bì chữa ho kho có đờm vàng đặc

Nguyên liệu: 20g quả La Hán + 12g Tang Bạch Bì.

Cách thực hiện: Cho các nguyên liệu bày vào sắc thuốc uống, sử dụng như loại nước uống hàng ngày, uống khi nước ấm giúp long đờm, giảm ho nhanh chóng.

Quả La Hán chữa ho khan hiệu quả

Thực hiện

Cách 1: Quả La Hán rửa sạch, phơi hoặc sấy khô, đem vào nấu vùng với khoảng 1,5 lít nước lọc và thực hiện sắc lấy nước trong 60 phút trên lửa nhỏ. Được rồi thì các mẹ chỉ chắt lấy phần nước, rồi cho các bé uống hàng ngày sẽ làm dịu cổ họng, giảm ho an toàn.

Cách 2: Cũng sử dụng quả La Hán khô cho vào một tách nhỏ cùng với 250ml nước đun sôi. Bỏ trong nồi hãm khoảng 20 phút. Dùng nước uống mỗi ngày hai lần, thực hiện cho đến khi hết ho.

Quả La Hán + thịt heo nạc hỗ trợ điều trị ho lao

Nguyên liệu: Chuẩn bị 60g La Hán + 100 g thịt heo nạc.

Cách thực hiện: Mỗi thứ đều thái lát mỏng, đổ nước vào nồi hầm chín, bỏ thêm chút mối, dùng như canh ăn hàng ngày vừa tăng cường sức khỏe cho cơ thể mà triệu chứng ho cũng thuyên giảm hẳn.

Cách chữa ho bằng quả la hán và quất xanh

Nguyên liệu: Quả La hán 1 quả, quất ngọt 250g ( hoặc quất xanh đều được )

Thực hiện:

Quả La Hán tách đôi, bỏ hạt. Quất xanh thái ngang thành nhiều lát mỏng. Thêm một chút đường

Cho quả La Hán vào nồi, đổ nước đun sôi trong 10 phút .

Sau đó cho chỗ quất đã chuẩn bị vào, đun thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu bạn dùng quất chua thì thêm đường ở bước này.

Lượng đường tùy lượng nước mà bạn cho nhưng chỉ nên cho độ ngọt vừa phải tự nhiên.

Rót ra cốc uống nóng.

Loại nước uống này tốt cho cổ họng, xoa dịu cổ họng bị viêm, chữa ho rất hiệu quả.

Lưu ý gì khi dùng La Hán chữa ho

Sử dụng quả La hán chữa ho hiệu quả nhưng phải tuân thủ theo đúng liều dùng, cách dùng, thời gian sử dụng.

Những ai không dùng được: Những trẻ có thể chất yếu mà như dân gian gọi là “dương hư” với những biểu hiện như tay chân lạnh, lạnh bụng, đại tiện phân loãng, thích ấm, sợ lạnh, rêu lưỡi trắng,… thì việc dùng quả La Hán nhiều sẽ không tốt.

Đặt mua trên sàn Thương Mại Điện Tử:

Tham Khảo Trên Shopee: TẠI ĐÂY

Tham khảo trên lazada: TẠI ĐÂY

Tham khảo trên Sendo: TẠI ĐÂY

Nếu có thời gian rảnh, mẹ có thể đến trực tiếp khoa y học cổ truyền tại các bệnh viện lớn, các phòng khám y học cổ truyền, hay cửa hàng dược liệu nơi mình sống.

– Phòng Y Học Cổ Truyền – Bệnh Viện Phòng Không Không Quân ( Ngay cổng vào )

Địa chỉ: 225A Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội

– Nông sản Dũng Hà

Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy

– Siêu Thị Thảo Dược

Địa chỉ: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội

Showroom: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội

Mức giá dao động bao nhiêu?

Giá tiền bán quả La Hán dao động: 250 – 350.000 đ/ký (Tùy vào chất lượng, thời điểm)