Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Kéo Dài Bao Lâu?

Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Kéo Dài Bao Lâu?

Ung thư phổi (đa số ở nam giới do thói quen hút thuốc), thói quen sinh hoạt không đúng đắn ung thư gan nguy hiểm, ung thư cổ tử cung/ ung thư vú ở nữ giới, ung thư dạ dày,…Trong đó, cùng với số người mắc bệnh cao thì ung thư phổi đa số thường phát hiện bệnh ở những thời kì cuối nên không chữa trị kịp, khi mà khối u đã di căn hầu như hết bộ phận.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi có ngắn như lời đồn?

Các yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn tới tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư phổi:

Loại ung thư phổi và giai đoạn bệnh

Vậy có mấy loai ung thư phổi. Dựa vào đặc điểm mô bệnh học, Tổ chức y tế thế giới WHO chia ung thư phổi thành 2 loại chính là: ung thư phổi tế bào nhỏ (chiếm khoảng 15%) và ung thư phổi không tế bào nhỏ (chiếm khoảng 85%). Ung thư phổi tế bào nhỏ thường tiến triển và lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể nhanh hơn, mức độ ác tính cao hơn. Do vậy mà điều trị khó khăn, tiên lượng dè dặt hơn so với ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Yếu tố giai đoạn bệnh cũng ảnh hưởng lớn tới tỉ lệ sống của bệnh nhân. Càng phát hiện và điều trị ung thư phổi ở giai đoạn sớm, tiên lượng bệnh càng khả quan hơn. Có khả năng điều trị khỏi bệnh cao. Cụ thể:

* Ung thư phổi tế bào nhỏ: nếu khối u chỉ nằm trong phổi và không lan sang các bộ phận khác của cơ thể, tỉ lệ sống sau 5 năm là khoảng 23,3% . Nếu khối u đã lan đến khu vực – bao gồm cả các hạch bạch huyết lân cận hoặc ở xa – tỉ lệ sống 5 năm giảm xuống còn 14,4%. Nếu ung thư đã tiến triển và xâm lấn đến các phần xa của cơ thể, tỉ lệ sống 5 năm chỉ còn là 2,8%. tùy vào khối u như thế nào.

* Ung thư phổi không tế bào nhỏ: ở giai đoạn sớm, khi khối u không lây lan, tỉ lệ sống 5 năm là 49%. Nếu ung thư đã lan đến khu vực lân cận, tỉ lệ sống 5 năm giảm xuống 30%. Ở giai đoạn cuối cùng, khi ung thư xâm lấn gan, não, xương… tiên lượng sống của bệnh nhân chỉ còn 1%. Cơ hội sống rất ít.

Vì sao ung thư phổi thường được phát hiện ở những giai đoạn muộn?

Ung thư phổi là một trong những loại ung thư bộ phận nội tạng bên trong cơ thể, vì vậy rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm do triệu chứng mơ hồ, thậm chí bị nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân vô tình đi khám mới phát hiện ra bị mắc ung thư phổi. Rất khó phát hiện để chữa trị kịp thời.

Ở giai đoạn sớm, dấu hiệu có thể gợi ý nghĩ tới ung thư phổi nếu như là nam giới trên 40 tuổi nghiện thuốc lá, ho khan kéo dài, ho đờm có dính hoặc không dính máu, người bệnh điều trị kháng sinh kéo dài không khỏi.

Một số triệu chứng như: ung thư phổi ở giai đoạn tiến triển thì triệu chứng rất đa dạng tùy thuộc vào vị trí mức độ lan rộng của tổn thương. Có trường hợp bệnh nhân ho ra máu (ung thư phổi xâm lấn thực quản), đau tức ngực (do khối u chèn ép), tê tay chân (khối u chèn ép mạch máu), khó nuốt, nuốt đau do khối u chèn ép thực quản, khàn tiếng hoặc đổi giọng do chèn ép thần kinh, tràn dịch màng tim, tràn dịch màng phổi…

Các phương pháp tầm soát & điều trị bệnh ung thư phổi hiện nay Các xét nghiệm trong tầm soát ung thư phổi

Hiện nay tại Việt Nam, Các phương pháp tầm soát & điều trị bệnh ung thư phổi hiện nay, nhiều phòng khám, bệnh viện chuyên khoa đã phối hợp với các tổ chức/ bệnh viện điều trị ung thư có tiếng trên thế giới để cung cấp cho bệnh nhân nhiều dịch vụ tầm soát ung thư tiên tiến nhất khiến họ yên tâm hơn khi thực hiện tầm soát và điều trị. Khi tầm soát ung thư, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp, nếu nhận thấy nguy cơ ung thư, hướng điều trị loại bỏ mầm mống sẽ được triển khai ngay sau đó.

Đồng thời việc hợp tác trên, cùng với sự tiến bộ của khoa học – kĩ thuật đã giảm thiểu phần nào chi phí cho bệnh nhân trong việc tầm soát và điều trị ung thư. Hạn chế sự lây lan của bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Có 3 phương pháp điều trị cơ bản cho bệnh nhân ung thư phổi:

* Phẫu thuật: khoảng 20% bệnh nhân được điều trị theo phương pháp này. Phẫu thuật áp dụng cho những trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, khối u còn nhỏ và chưa lây lan rộng. Điều đáng tiếc là đa số các trường hợp ung thư phổi ở Việt Nam thường phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn và không thể áp dụng phẫu thuật.

* Xạ trị: phương pháp này được áp dụng cho 35% bệnh nhân. Mục tiêu của xạ trị là phá hủy tế bào ung thư khi còn nhỏ và không có di căn hoặc ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

* Hóa trị: điều trị ở giai đoạn muộn hoặc các trường hợp chống chỉ định hoặc bệnh nhân từ chối phẫu thuật, tia xạ.

Người Bị Xơ Gan Giai Đoạn Cuối Có Thể Kéo Dài Tuổi Thọ Bao Lâu?

Trong những năm qua, tỷ lệ người bệnh tử vong do xơ gan chiếm rất lớn. Đặc biệt ở giai đoạn cuối thì ngày càng tăng cực kỳ nhanh chóng. Chính vì vậy, người bị xơ gan vào giai đoạn cuối sống được thời gian bao lâu chính là mối quan tâm của không ít người.

Người bị xơ gan giai đoạn cuối có thể kéo dài tuổi thọ bao lâu

1. Xơ gan giai đoạn cuối dẫn đến ung thư gan

Khi bệnh chuyển biến đến ung thư gan, tiên lượng sống cho người bệnh xơ gan cực kỳ rất không khả quan là mấy. Tuy nhiên, trên thực tế không ít trường hợp người bệnh khi phát hiện ung thư gan đã qua đời sau 6 tháng.

Để phòng ngừa những biến chứng phát sinh do bệnh gây ra. Thì việc điều trị xơ gan là yếu tố quan trọng hàng đầu. Có thể tính đến thời điểm hiện tại, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này vẫn chưa tìm ra liệu pháp chữa trị hữu hiệu đối với xơ gan.

Những liệu trình điều trị y tế hiện nay, tập trung chủ yếu vào việc giảm đau và kiểm soát tình trạng xơ hóa. Sau đó tập trung vào cải thiện sức khỏe gan cũng như kéo dài cuộc sống của người bệnh càng lâu càng tốt.

2. Xơ gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Xơ gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Theo nhiều nghiên cứu thì tuổi thọ của người bệnh có thể kéo dài thêm 1-2 thập kỷ. Điều này chỉ xảy ra nếu họ phát hiện tình trạng xơ gan sớm, ngay ở giai đoạn đầu. Đối với tình trạng xơ gan giai đoạn cuối, chúng ta chỉ có thể duy trì thời gian sống trong vòng từ 1đến 3 năm. Điều tệ hơn là khoảng 50% trường hợp người bệnh đã qua đời khi chưa đủ 12 tháng kể từ khi được chẩn đoán xơ gan.

Thế nhưng cũng cần chú ý rằng các con số trên không hoàn toàn chính xác cho tất cả mọi trường hợp. Thời gian sống của người bệnh còn có thể thay đổi dựa trên các yếu tố như:

– Mức độ nghiêm trọng của biến chứng

3. Ảnh hưởng từ lựa chọn điều trị xơ gan giai đoạn cuối

Với điều kiện hiện nay, phương pháp điều trị xơ gan ở giai đoạn cuối thường gồm:

– Sử dụng thuốc kê toa theo phác đồ điều trị

Trong những phương pháp trên thì hai biện pháp trên chủ yếu là kiểm soát tình hình tiến triển của bệnh. Với mục đích làm thuyên giảm triệu chứng và ngăn ngừa phát sinh biến chứng. Ngược lại, ghép gan có thể giúp trực tiếp loại bỏ những mô sẹo. Do đó, đây cũng là biện pháp tiềm năng và hiệu quả nhất cho người bệnh.

Trên lý thuyết, một ca cấy ghép gan thành công có khả năng kéo dài sự sống lên đến 20 năm. Có khoảng chừng 70% trường hợp người bệnh có thể sống nhiều hơn 5 năm sau khi được ghép gan.

Thế nhưng, phẫu thuật này không thể áp dụng cho tất cả mọi trường hợp. Nếu muốn tiến hành cấy ghép gan, trước tiên phải cần đáp ứng một số tiêu chuẩn ghép gan cần thiết. Thêm nữa, chi phí cho một ca phẫu thuật cấy ghép gan tương đối rất cao.

4. Điều trị xơ gan giai đoạn cuối liệu có triệt để?

Điều trị xơ gan giai đoạn cuối liệu có triệt để?

Trong quá trình hình thành mô sẹo ở gan không thể đảo ngược. Do đó, phần lớn các biện pháp điều trị đều chỉ mang tính kiểm soát. Đối với xơ gan giai đoạn cuối thì bên cạnh các phương pháp điều trị y tế đã được đề cập ở trên. Người bệnh chủ yếu kiểm soát và giữ cho tình trạng sức khỏe của bản thân bằng cách xây dựng lối sống lành mạnh khoa học. Một số gợi ý như:

– Áp dụng chế độ ăn uống khoa học và hợp lý

– Hạn chế lượng muối và chất béo nạp vào cơ thể

– Bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa vào bữa ăn hàng ngày.

– Thường xuyên rèn luyện thể chất

– Tránh làm những công việc nặng nhọc, yêu cầu dùng nhiều sức lực nhiều nên vận động thật nhẹ nhàng

– Uống thuốc theo đúng chỉ định từ bác sĩ

– Không tự ý dùng thêm thực phẩm chức năng hay thảo dược trước khi tham khảo ý kiến của bác sĩ

Tóm lại, xơ gan giai đoạn cuối sống được thời gian bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thế nhưng, để cải thiện tỷ lệ sống sót, điều quan trọng là bạn cần phát hiện bệnh từ sớm và tiến hành chữa trị kịp thời.

Tư vấn viên: 0989.274.727 ( Mr.Luân)

Email: [email protected]

Ung Thư Giai Đoạn Cuối Kéo Dài Bao Lâu? Chữa Trị Như Thế Nào?

Thật khó để có thể nói trước những gì có thể xảy ra ở giai đoạn cuối cuộc đời của một người mắc bệnh ung thư phổi. Cũng như việc ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu hoàn toàn không có câu trả lời nào thỏa đáng.

Bất kỳ mỗi người mắc bệnh ung thư đều trải qua những giai đoạn khác nhau, triệu chứng bệnh cũng không hề giống nhau. Một số người suy sụp rất nhanh nhưng cũng có rất nhiều người dường như bất chấp mọi khó khăn để ”chiến đấu” với căn bệnh ung thư đến cùng. Vậy điều gì sẽ xảy ra ở những người bị ung thư phổi giai đoạn cuối? Và tiên lượng sống ở người bệnh ung thư phổi là bao lâu?

1. Tổng quan ung thư phổi giai đoạn cuối

Ung thư phổi được phân theo giai đoạn để phân loại mức độ nghiêm trọng của bệnh. Việc phân giai đoạn ung thư phổi giúp các bác sĩ lựa chọn quá trình điều trị thích hợp nhất dựa trên kết quả xảy ra.

Giai đoạn ung thư phổi được xác định bằng cách sử dụng hệ thống phân loại TNM, mức độ nghiêm trọng của bệnh dựa trên ba điều kiện:

(T): Kích thước và mức độ của khối u phổi nguyên phát

(N): Tế bào ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó hay chưa

(M): Ung thư đã di căn hay chưa.

Với ung thư phổi giai đoạn cuối, tất cả 3 điều kiện này sẽ xảy ra, và mức độ di căn của ung thư sẽ thay đổi cùng với tiên lượng. Nghĩa là ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu một phần phụ thuộc vào ung thư đã di căn đến đâu, mức độ di ăn như thế nào.

Ung thư phổi giai đoạn cuối cũng được chia thành 2 giai đoạn để xác định mức độ di căn của ung thư:

Ung thư phổi giai đoạn 4a: Ung thư đã lan rộng trong ngực hoặc đã lan ra một khu vực bên ngoài ngực

Ung thư phổi giai đoạn 4b: Ung thư đã di căn đến các cơ quan xa như xương, não, gan, tuyến thượng thận hoặc các hạch bạch huyết xa.

Một khi ung thư phổi đã đến giai đoạn cuối, bệnh không thể chữa khỏi được nữa. Các phương pháp điều trị tập trung vào việc làm chậm sự tiến triển của khối u, hạn chế di căn, giảm thiểu các triệu chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân

2. Những triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn cuối

Đối với căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, các bác sĩ sẽ tập trung vào mục tiêu chăm sóc giảm nhẹ thay vì chữa bệnh. Bởi ung thư phổi giai đoạn cuối không có cách nào chữa khỏi được nữa, chỉ còn cách là bệnh nhân phải học cách sống chung với bệnh. Do đó, ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu còn tùy thuộc ở sức khỏe, lối sống và ý chí của mỗi người.

Điều đầu tiên, người bệnh phải đối mặt với những triệu chứng ung thư phổi giai đoạn cuối:

Vô cùng mệt mỏi

Đến giai đoạn cuối, khối u đã lan rộng đến các cơ quan xa, tác động đến nhiều nơi trong cơ thể và hầu như thay đổi các chức năng hoạt động nơi ung thư di căn. Do đó, người bệnh sẽ luôn cảm thấy yếu ớt, suy kiệt thể trạng, sụt cân nhanh chóng.

Đau đớn

Đau đớn dữ dội, khó chịu là triệu chứng mà bất cứ ai khi mắc ung thư phổi giai đoạn cuối đều gặp phải.

Tức ngực, khó thở

Khối u phổi di căn xâm nhập vào đường thở, chèn ép dây khí quản làm cho bệnh nhân không thở được, thở gấp và đau tức ngực

Ho dai dẳng, ho ra máu

Ung thư di căn vào đường thở lớn, chặn đường thở và gây chảy máu. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ ho rất nhiều và kèm theo chất nhầy hoặc máu

Thay đổi cảm giác thèm ăn

Mệt mỏi, khó chịu cùng với tác dụng phụ một số loại thuốc hóa trị liệu có thể làm giảm cảm giác thèm ăn. Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân thường ăn uống rất ít, cảm giác không ngon miệng và nhanh no dù ăn rất ít, thậm chí không ăn.

Bên cạnh đó, khi khối u di căn sang các cơ quan trong cơ thể, người bệnh sẽ gặp những triệu chứng đặc trưng ở vị trí ung thư di căn:

Ung thư phổi di căn đến não sẽ tác động đến hệ thần kinh, gây đau nhức đầu, co giật, ù tai, liệt mặt…

Ung thư phổi di căn xương gây yếu tay chân, đau xương sườn, xương sống, xương dễ gãy.

Ung thư phổi di can gan gây vàng da, vàng mắt, cổ trướng…

Có thể nói rằng ở giai đoạn cuối ung thư phổi, người bệnh phải chịu những đau đớn vô cùng to lớn. Các tế bào ung thư di chuyển khắp nhiều nơi trên cơ thể khiến bệnh nhân suy kiệt rất nhanh kể cả thể chất, cảm xúc và tinh thần.

Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu?

Nhìn chung, cơ thể của mỗi người bệnh sẽ khác nhau, có người mắc phải triệu chứng này nhưng người khác lại không. Có người nỗ lực để tìm cách kiểm soát được bệnh, người dễ dàng buông xuôi phó mặc cho số phận. Do vậy mà tiên lượng sống của mỗi người không thể nào nói trước được, các số liệu thống kê tỷ lệ sống ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu là dựa trên các kết quả trước đó, không áp dụng cụ thể cho trường hợp nào.

Theo Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, thời gian sống của ung thư phổi giai đoạn cuối khá ngắn, tỷ lệ sống tương đối 5 năm chỉ chiếm 4,7%. Tuy nhiên, con số này không tính đến những cải thiện và tiến bộ của y học trong những năm gần đây.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, bên cạnh sự cải tiến của các phương pháp điều trị, giới chuyên gia vẫn luôn chú trọng tìm kiếm các phương pháp hỗ trợ điều trị, chăm sóc giảm nhẹ tốt nhất để kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư. Nhờ đó mà nhiều người có thể sống tốt và sống lâu nhiều so với tỷ lệ 4,7%.

Theo đó, người mắc ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu dựa trên các yếu tố như:

Sức khỏe tổng thể

Một người khỏe mạnh khi được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối sẽ có nhiều khả năng chịu đựng các phương pháp điều trị kéo dài, kéo dài sự sống hơn. Ngược lại, đối với những người mắc ung thư phổi giai đoạn cuối nhưng đã có sẵn các bệnh lý nền, đặc biệt bệnh lý mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp… thì việc điều trị vô cùng phức tạp, tiên lượng sống thấp.

Tuổi tác Đáp ứng với điều trị

Những bệnh nhân đáp ứng tốt với phương pháp điều trị sẽ kiểm soát khối u tốt hơn, cơ hội sống cũng cao hơn.

Đối với bệnh ung thư, không ai có thể nói trước được gì. Thay vì lo lắng ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu, mỗi bệnh nhân cần lạc quan và tin tưởng vào y học hiện đại, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ và duy trì lối sống lành mạnh để sống khỏe, sống tốt nhất có thể.

Chăm sóc giảm nhẹ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Khi được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, người bệnh chắc chắn sẽ trải qua nhiều cảm xúc khó tả: đau buồn, hụt hẫng, sợ hãi, bi quan… Do đó, người nhà cần hiểu rõ về vấn đề sức khỏe, tâm lý của người bệnh để chia sẻ, động viên, chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất.

Lên kế hoạch ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Các triệu chứng ung thư phổi cũng như tác dụng phụ của liệu pháp điều trị sẽ gây cho bệnh nhân cảm giác mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon miệng. Điều này dễ gây sụt cân và suy kiệt thể trạng, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Do đó, người nhà cần tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để lên kế hoạch ăn uống phù hợp nhất cho người bệnh, ung thư phổi nên ăn gì, kiêng ăn gì… Lắng nghe về sở thích ăn uống của người bệnh về việc ăn uống hằng ngày. Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các nhóm dinh dưỡng cần thiết, nên bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân ung thư như Selen, Fucoidan…

Vận động thể chất, thư giãn nhẹ nhàng để hỗ trợ hô hấp

Mệt mỏi, khó chịu, không đủ sức lực để vận động… là những gì mà bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối sẽ phải trải qua. Tuy nhiên, người nhà cần hỗ trợ bệnh nhân đi đứng, vận động nhẹ nhàng để giảm đau, cải thiện hô hấp cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Việc vận động cũng giúp người bệnh thư giãn, tinh thần thoải mái hơn.

Hỗ trợ động viên về mặt tinh thần, cảm xúc

Lạc quan, vững tin vào cuộc sống là điều quan trọng giúp người bệnh giảm bớt những đau đớn cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, những người bên cạnh cần tích cực động viên, luôn bên cạnh sẻ chia và tạo niềm vui hằng ngày để người bệnh được thoải mái vui sống.

Hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao thể trạng, giảm nhẹ tác dụng phụ của liệu pháp hóa, xạ trị cùng FUCOISYN (Premium Fucoidan)

Trong quá trình điều trị giảm nhẹ triệu chứng ung thư phổi giai đoạn cuối, các tác dụng phụ có thể gây mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn… Do đó, các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên bổ sung kết hợp với thực phẩm bảo vệ sức khỏe FUCOISYN (Premium Fucoidan) giúp bệnh nhân giảm mệt mỏi, nâng cao thể trạng, giảm các tác dụng phụ hóa-xạ trị và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Theo nghiên cứu khoa học, Fucoidan là nguồn chất được chiết xuất từ tảo nâu, có tác dụng nổi bật trong hỗ trợ điều trị ung thư. Trong nhiều năm qua, Fucoidan luôn được bệnh nhân và người tiêu dùng trên thế giới tin tưởng lựa chọn. Trong đó, FUCOISYN (Premium Fucoidan) của Úc được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị ung thư.

FUCOISYN (Premium Fucoidan) được tinh chế từ nguồn chất Fucoidan cao cấp, chọn lọc từ 3 loại tảo nâu chất lượng cao Mozuku, Wakame, Fucus, kết hợp cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu như Vitamin C, B1, B6, Kẽm, Selen, Magie, tác dụng hữu hiệu:

Hỗ trợ ức chế tế bào ung thư, thúc đẩy quá trình Apoptosis (tự chết tế bào ung thư), ngăn nguồn cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng đến tế bào ung thư, ức chế di căn

Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cơ chế kích hoạt tế bào lympho T, kích thích sản xuất kháng thể, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân

Bồi bổ dinh dưỡng, giảm mệt mỏi, nâng cao thể trạng

Hỗ trợ giảm các tác dụng phụ của các liệu pháp hóa, xạ trị

Ngoài ra, FUCOISYN (Premium Fucoidan) còn có tác dụng hỗ trợ loại bỏ gốc tự do, chống oxy hóa, chống lão hóa, bảo vệ gan và thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

FUCOISYN (Premium Fucoidan) là thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư hàng đầu tại Úc, quy trình tinh chế theo kỹ thuật đặc biệt, loại bỏ tạp chất, hàm lượng chuẩn Fucoidan tinh khiết lên đến 300mg/ viên.

Hiện sản phẩm đã có mặt tại các nhà thuốc, bệnh viện trên toàn quốc. Để được tư vấn sức khỏe và hỗ trợ giá FUCOISYN (Premium Fucoidan), quý khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ Hotline nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Website chính thức: chúng tôi

Hotline: 0938 462 406 để được Bác sĩ, Dược sĩ chuyên gia tư vấn.

Thuốc Trị Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Có Thể Kéo Dài Bao Lâu?

Thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối có thể kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân hay không? Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Một khi mắc phải căn bệnh nan y này, điều quan trọng là phải giữ được tâm lý, chế độ ăn uống tốt và điều trị thích hợp sẽ nhanh khỏi bệnh hơn. Thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu?

Thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối có hiệu quả như mong đợi không? Liệu dùng thuốc này bạn sẽ sống được trong bao lâu? Đó là những câu hỏi của các bệnh nhân ung thư phổi đang phân vân chưa có câu trả lời.

Các nghiên cứu cho thấy rằng bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối sẽ sống trong thời gian ngắn. Tuy bệnh hoành hành nhưng thời gian sống vẫn kéo dài nhưng khá đau đớn cho bệnh nhân.

Mắc chứng ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn cuối bạn chỉ sống được khoảng 6 – 15 tuần; Với những bệnh nhân ung thư phổi tế bào không nhỏ ở giai đoạn cuối cũng chỉ sống được vài tháng đến 5 năm.

Tỉ lệ người sống sau 5 năm rất ít, chỉ chiếm 10% trong tổng số bệnh nhân mắc bệnh. Nguyên nhân là họ dùng thêm thuốc điều trị bệnh đúng, phương pháp hợp lý. Tuy nhiên nếu bệnh nhân điều trị sớm thì vẫn hoàn toàn kéo dài thời gian sống cho mình.

Một số loại thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối mà nhiều bác sĩ sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân:

Bên cạnh việc dùng thuốc Tây, các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân nên dùng Đông y để hỗ trợ điều trị bệnh. Kết hợp Tây y và Đông y sẽ giúp bệnh nhân loại bỏ chứng bệnh ung thư phổi hiệu quả. Cụ thể:

Cháo mễ nhân;

Chè hồng bích, chè hạnh nhân;

Chè xanh, cá chạch, ốc lác;

Sử dụng nước rau má đặc;

Sứa biển nấu với củ năng.

Canh chim cút bách hợp, nước canh măng tây;

Các phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối

Khi bị chứng ung thư phổi giai đoạn cuối, bệnh nhân nên sử dụng các phương pháp điều trị bệnh tốt nhất. Có như vậy mới loại bỏ ung thư phổi và sống khỏe mạnh. Khoa học đã chứng minh rằng ung thư phổi dễ dàng được kiểm soát nhờ hóa trị và xạ trị.

Khi bị ung thư phổi giai đoạn cuối, bệnh nhân được các bác sĩ hướng dẫn nên dùng hóa trị. Hóa chất đưa vào bên trong cơ thẻ nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư toàn thân hiệu quả.

Các bác sĩ sẽ thực hiện 3 cách điều trị hóa trị như:

Tuy nhiên khi sử dụng hóa trị sẽ khiến cơ thể bị những tác dụng phụ như: buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt, rụng tóc … Bệnh nhân phải có sức khỏe tốt thì mới dùng phương pháp hóa trị hiệu quả như mong đợi.

Khi xạ trị, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ sử dụng tia X để xóa bỏ tế bào ung thư hoành hành. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên rằng để tăng hiệu quả đẩy lùi ung thư phổi giai đoạn cuối bằng cách xạ trị và hóa trị. 2 phương pháp này kết hợp sẽ giúp ngăn chặn những biến chứng nặng nề của ung thư phổi.

Bí quyết chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Bệnh nhân bị ung thư phổi nên chăm sóc sức khỏe bằng chế độ ăn uống khoa học. Nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhờ những thực phẩm thiên nhiên sạch.

Bạn nên ăn một số loại thực phẩm như:

Các loại rau củ màu đỏ, màu cam;

Dầu đậu nành, dầu vừng, dầu oliu;

Bơ, sữa;

Ngũ cốc nguyên hạt;

Không được ăn các loại thức ăn cay nóng, đồ chiên rán hoặc đồ ăn nhiều mỡ động vật. Nên tránh xa các loại thức ăn chứa nhiều chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu, bia…

Những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư phổi – Báo Tuổi Trẻ

Không chỉ là chế độ ăn uống hợp lý, bệnh nhân ung thư phổi cũng nên bổ sung cho mình chế độ luyện tập khoa học. Nên vận động và tập luyện thể dục hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Luôn để tinh thần thoải mái, tránh stress để thời gian sống kéo dài hơn.

Đồng thời bệnh nhân bị chứng bệnh này nên tráng trầm cảm, hoang mang và lo sợ. Người thân nên động viên để chăm sóc bệnh nhân thoải mái để không bị ảnh hưởng tới tâm lý.

Thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối sẽ giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống. Nếu dùng đúng thuốc bệnh nhân sẽ loại khỏi bệnh hoàn hảo. Bên cạnh đó, nếu tầm soát bệnh ung thư sớm sẽ dễ có cách điều trị thích hợp. Từ đó có tuổi thọ cao hơn so với để bệnh tới ung thư giai đoạn cuối.

Thời Gian Sống Của Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Kéo Dài Bao Lâu?

Vậy quá trình phát triển ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu? Làm thế nào để kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể về những vấn đề nêu trên.

Ung thư phổi là gì, có mấy loại?

Ung thư phổi là căn bệnh ác tính. Bệnh ung thư xảy ra khi xuất hiện các tế bào phát triển bất thường bên trong phổi. Đây là căn bệnh thường xảy ra ở người lớn. Có độ tuổi từ 40 – 70 tuổi, xảy ra ở cả nam và nữ.

Nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi đó là thuốc lá. Thống kê cho thấy có tới 85% bệnh nhân ung thư phổi đã từng có thời gian dài hút thuốc lá trước đó. Bên cạnh đó, bệnh cũng có nguy cơ cao hơn ở nhóm người trong gia đình có tiền sử mắc các bệnh về phổi, hô hấp.

Bệnh ung thư phổi được chia thành 2 loại. Đó là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Trong đó nhóm bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ có tiên lượng kém hơn hẳn so với ung thư phổi không tế bào nhỏ. Thời gian ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu cũng tùy thuộc vào dạng bệnh mà bệnh nhân gặp phải.

Ung thư phổi có mấy giai đoạn?

Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ, do bệnh phát triển rất nhanh nên được chia thành 2 giai đoạn chính. Đó là:

– Ung thư phổi giai đoạn hạn chế: Các tế bào ung thư chỉ tập trung ở một bên phổi.

– Ung thư phổi giai đoạn lan tỏa: Các tế bào ung thư đã lan sang cả 2 phổi.

Đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ. Bệnh vẫn được chia thành 4 giai đoạn như các bệnh ung thư khác. Đó là:

– Giai đoạn I: Các tế bào ung thư mới chỉ phát triển trong phổi, chưa lây lan sang các khu vực khác.

– Giai đoạn II: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết, thành ngực, cơ hoành, màng phổi, hoặc lớp màng ngoài bao quanh tim.

– Giai đoạn III: Ung thư đã di căn sâu hơn đến các hạch bạch huyết ở cổ, ngực.

– Giai đoạn IV: Ung thư đã lan sang phổi còn lại, giai đoạn này không thể thực hiện phẫu thuật để loại bỏ ung thư.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu?

Khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn cuối, cơ hội điều trị của bệnh nhân hạn chế rất nhiều. Lúc này, tế bào ung thư đã lan tỏa rộng trong phổi, di căn sang các bộ phận khác. Không thể tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ. Do đó rất khó để khẳng định thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu.

Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn cuối. Bệnh nhân thường chỉ sống được từ 6 – 15 tuần. Còn với ung thư phổi không tế bào nhỏ thì thời gian sống của bệnh nhân có thể cao hơn: từ vài tháng đến 5 năm. Tuy nhiên số lượng bệnh nhân có thể sống được tới 5 năm là rất thấp.

Khi đã di căn đến giai đoạn cuối, bệnh ung thư phổi gần như không thể chữa khỏi được. Điều trị lúc này hướng đến mục tiêu kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu phụ thuộc rất lớn vào cơ địa. Cũng như khả năng đáp ứng điều trị của bệnh nhân. Kèm theo đó là các biện pháp hỗ trợ sức khỏe để bệnh nhân có thể trạng ổn, ăn uống tốt và giảm đau.

Các biện pháp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Tuân thủ phác đồ điều trị ung thư của bác sỹ là yếu tố đầu tiên, cũng là quan trọng hàng đầu đối với bệnh nhân. Tùy thuộc vào thể trạng, tình trạng bệnh của người bệnh. Từ đó bác sỹ sẽ có các quyết định lựa chọn phác đồ tốt nhất. Không nên so sánh, đánh giá bản thân với những người bệnh khác dẫn đến suy nghĩ sai lệch. Bởi có thể cùng mắc ung thư phổi, nhưng tình trạng sức khỏe khác nhau. Dẫn đến phác đồ điều trị cũng khác nhau.

Trường hợp bệnh nhân già yếu, bệnh quá nặng, sức khỏe không đảm bảo. Bác sỹ có thể sẽ khuyên bệnh nhân không nên theo phác đồ hóa trị. Bởi bệnh nhân không thể chịu được các tác dụng phụ nặng nề mà hóa trị gây ra. Có thể chết vì hóa trị trước khi chết vì bệnh ung thư.

Giải pháp cho bệnh nhân lúc này là sử dụng các sản phẩm bổ trợ tăng cường miễn dịch và thể trạng từ thảo dược. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp bạn cần đánh giá các yếu tố như: nguồn gốc, xuất xứ, thành phần tác dụng, hàm lượng, được bộ Y tế cấp phép, quy định rõ ràng,..

Immunobal là sản phẩm đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí tốt nhất. Từ thành phần, tác dụng đến các giấy phép của bộ Y tế. Không những phù hợp với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối mà còn hỗ trợ rất tốt ở tất cả các giai đoạn. Bệnh nhân có thể sử dụng để nâng cao sức khỏe, kéo dài thời gian sống.