Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn Cuối Có Chữa Được Không?

1. Tìm hiểu về ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Ung thư đại tràng được đánh giá là đã vào giai đoạn cuối nếu các kiểm tra cuối cùng sau phẫu thuật cắt bỏ khối u cho thấy khối u đã lan rộng đến các cơ quan khác của cơ thể như gan, phổi, xương… Ung thư đại tràng ở giai đoạn cuối có thể được chia làm 2 nhóm: ung thư di căn tới một cơ quan duy nhất và ung thư di căn lan rộng tới các cơ quan khác trong cơ thể.

Một số dấu hiệu thường thấy khi đã ở giai đoạn cuối của ung thư đại tràng đó là:

Khó thở: là một dấu hiệu cho thấy ung thư đại tràng đã di căn đến phổi, ngoài ra có thể kèm theo đau ngực, ho và ho có đờm hoặc máu.

Đau xương: là khi các tế bào ung thư đại tràng đã di căn đến xương, người bệnh sẽ thấy đau nhức có thể ở lưng, sườn… Một vài trường hợp nặng hơn có thể gây gãy xương. Nếu ung thư di căn đến não, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đầu dữ dội, mờ mắt, chóng mặt, rối loạn và mất phương hướng. Ngoài ra vàng da, sốt, chán ăn, sưng chân… có thể là ung thư đại tràng đã di căn đến gan.

Giảm cân nhanh, nước tiểu có bong bóng hay nổi bọt: dấu hiệu này cho thấy ung thư đại tràng đã di căn đến bàng quang.

Ở giai đoạn cuối, người bệnh có thể có những triệu chứng khác như chảy máu trực tràng, táo bón, mệt mỏi, thiếu máu, tiêu chảy… những triệu chứng này khá phổ biến, ngay cả ở những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu tình trạng trên tiếp tục kéo dài thì cần đến bệnh viện để thăm khám giúp phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

2. Ung thư đại tràng giai đoạn cuối có chữa được không?

Nếu chỉ có một cơ quan bị di căn và ung thư giới hạn trong một khu vực nhất định thì điều trị tại chỗ sẽ mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh. Trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật, hoặc hóa trị trước phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u, thuận lợi hơn cho việc phẫu thuật.

Nếu ung thư đại tràng chỉ di căn đến hạch thì tỷ lệ sống trên 5 năm là khoảng 50%, nếu chưa di căn và các tế bào ung thư chỉ xuất hiện ở gần đại tràng thì tỷ lệ sống là 60%.

Thường hầu hết bệnh nhân ung thư đại tràng ở giai đoạn cuối sẽ có di căn tới nhiều bộ phận khác, lúc này mục tiêu điều trị chủ yếu là kiểm soát bệnh, giảm bớt triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Khả năng sống trên 5 năm của người bệnh ở giai đoạn này không quá 20%. Phương pháp điều trị chính cho trường hợp này là hóa trị. Ngoài ra, phẫu thuật cắt bỏ khối u cũng được cân nhắc phụ thuộc vào vị trí khối u, mức độ xâm lấn đến các cơ quan xung quanh, tinh thần, thể trạng của người bệnh để quyết định có nên phẫu thuật hay không. Bởi phẫu thuật ở giai đoạn đã di căn nhiều cơ quan, bộ phận là điều vô cùng khó khăn, đây là biện pháp tạm thời nhằm giải quyết các biến chứng của bệnh.

Một số yếu tố góp phần đánh giá xem ung thư đại tràng ở giai đoạn cuối có thể sống bao lâu đó là:

Độ tuổi của người bệnh: ung thư đại tràng có thể gặp ở cả đối tượng người trẻ hay người già, tuy nhiên người lớn tuổi dễ gặp ung thư đại tràng ở giai đoạn cuối hơn. Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì tiên lượng bệnh ở người trẻ sẽ cao hơn, thời gian sống sẽ dài hơn do sức đề kháng, khả năng đáp ứng của người trẻ tốt hơn so với người già.

Tình trạng bệnh: nếu ung thư xâm lấn đến các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể càng nhiều thì điều trị càng khó khăn và tiên lượng sẽ càng xấu.

Mức độ biệt hóa của tế bào: những tế bào có khả năng biệt hóa cao sẽ có tiên lượng tốt hơn các tế bào biệt hóa kém.

3. Phương pháp điều trị ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Ở giai đoạn cuối, phương pháp được sử dụng chủ yếu là hóa trị nhằm tiêu diệt và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, phẫu thuật cũng được xem xét để điều trị tùy thuộc vào vị trí, kích thước, mức độ xâm lấn của khối u cũng như thể chất, tinh thần của người bệnh.

Đa phần ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ chỉ định hóa trị cho người bệnh nhằm làm suy yếu, phá hủy tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Đôi khi, bác sĩ có thể kết hợp hóa trị cùng với liệu pháp sinh học, liệu pháp miễn dịch nhằm thúc đẩy hệ miễn dịch chống lại tế bào ung thư. Nhìn chung hóa trị được ưu tiên lựa chọn khi ung thư đã phát triển rộng, di căn đến các cơ quan trong cơ thể.

Một số loại thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư đại tràng ở giai đoạn cuối là:

Fluorouracil: tiêm hoặc truyền tĩnh mạch chậm với acid folinic

Irinotecan kết hợp fluorouracil và acid folinic

Oxaliplatin và capecitabine.

3.2. Phương pháp phẫu thuật

Sử dụng phương pháp phẫu thuật ở giai đoạn cuối đã di căn là điều vô cùng khó khăn và ít được lựa chọn để điều trị, nhưng trong một số trường hợp thì bác sĩ vẫn chỉ định phẫu thuật để loại bỏ các khối u gây biến chứng tắc ruột hoặc loại bỏ khối u ở cơ quan thứ cấp.

3.3. Phương pháp xạ trị

Trường hợp ung thư đại tràng đã di căn, đôi khi bác sĩ lựa chọn sử dụng tia xạ để thu nhỏ kích thước khối u hoặc làm giảm triệu chứng đau đớn cho người bệnh.

4. Những lưu ý cho người bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối 4.1. Ăn uống đầy đủ chất, không kiêng khem quá mức

Có rất nhiều bệnh nhân và người nhà nhầm tưởng rằng chế độ ăn cho người ung thư phải khắt khe, kiêng khem rất nhiều, đặc biệt là chỉ ăn rau, không ăn thịt để cắt đứt nguồn nuôi dưỡng khối u. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, người bệnh cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như người bình thường ( chất đạm, tinh bột, vitamin…), chỉ 1 số loại thực phẩm cần hạn chế như đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn lên men lâu ngày, chất kích thích như rượu, bia… là lưu ý không nên sử dụng.

4.2. Nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng, phù hợp

Thường ở giai đoạn cuối thì sức khỏe người bệnh đã giảm sút và suy yếu đi nhiều, nhất là khi còn đang điều trị hóa, xạ trị, vì vậy người bệnh cần được nghỉ ngơi, không làm việc nặng, hạn chế căng thẳng là điều cần thiết giúp bệnh nhân ung thư đại tràng ở giai đoạn cuối có sức khỏe tốt hơn.

Ung Thư Đại Trực Tràng Giai Đoạn Cuối

Ung thư đại tràng giai đoạn cuối rất nguy hiểm và có tiên lượng sống thấp hơn rất nhiều các giai đoạn trước. Lúc này, chăm sóc giảm nhẹ là ưu tiên hàng đầu.

Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối là gì?

Ung thư đại trực tràng là bệnh lý ác tính đường tiêu hóa phổ biến hàng đầu ở nữ giới và thứ 3 ở nam giới. Bệnh khởi phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại đại tràng hoặc trực tràng. Nếu không phát hiện sớm và có phương án điều trị kịp thời, các tế bào ác tính sẽ tiến triển và lan ra các hạch bạch huyết, cơ quan lân cận và ở xa.

Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối là giai đoạn di căn của các tế bào ung thư. Lúc này, khối u thường có kích thước không xác định và đã lan ra các cơ quan ở xa như gan, phổi, xương, não…

Biểu hiện ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối

Đi ngoài phân có máu: là biểu biểu hiện rõ nhất của bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối. Nguyên nhân của triệu chứng này xuất phát từ việc các khối u bị vỡ, bong lớp vảy bên ngoài hoặc xuất huyết tại đại trực tràng hoặc các bộ phận di căn.

Đau: đây là biểu hiện khi khối u đã di căn đến xương, não. Mức độ đau ngày càng dữ dội nếu không được áp dụng các biện pháp chăm sóc giảm nhẹ kịp thời. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ phải chịu một số tác động của chứng đau này như tức vùng ngực, mắt mờ, dễ bị kích động…

Vàng da, nổi mẩn: biểu hiện khi khối u đã di căn tới gan

Khó thở, ho khạc ra máu: tế bào ung thu di căn đến phổi làm tổn thương vùng phổi và xuất hiện triệu chứng bệnh này.

Mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân: triệu chứng này có thể xuất hiện ở những giai đoạn trước nhưng đến giai đoạn cuối biểu hiện càng nặng hơn. Nguyên nhân đến từ sự tác động của các tế bào ung thư làm yếu hệ miễn dịch và tác dụng phụ của quá trình điều trị.

Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối có chữa được không?

Ung thư đại trực tràng những giai đoạn đầu có cơ hội chữa khỏi rất cao, lên tới 90%. Tuy nhiên, đến giai đoạn tế bào ung thư di căn, cơ hội sống cho bệnh nhân (trong 5 năm) chỉ còn khoảng 11 – 12%.

Ở giai đoạn này, gần như các phương pháp điều trị đều không đạt nhiều hiệu quả và thay vào đó là điều trị giảm tác dụng phụ của thuốc, giúp bệnh nhân sống thoải mái hơn những ngày cuối đời và kéo dài thời gian sống nhiều nhất có thể.

Bất kì bệnh ung thư giai đoạn cuối nào đều khó cứu chữa, ung thư đại trực tràng cũng không ngoại lệ. Để phát hiện bệnh ngay từ những giai đoạn ban đầu, cần khám sàng lọc ung thư đại trực tràng định kì.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám và điều trị cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn Cuối Có Thực Sự Lây Lan Hay Không?

Cũng như tất cả những loại ung thư khác, ung thư đại tràng được chia ra làm 4 giai đoạn:

Giai đoạn 0: Lúc này ung thư chỉ được tìm thấy ở lớp niêm mạc bên trong cùng của đại tràng.

Giai đoạn I: Ở giai đoạn này khối u hình thành và phát triển vào thành bên trong của đại tràng. Nhưng lúc này khối u chưa phát triển vượt qua được khỏi thành.

Giai đoạn II: Khối u ngày càng phát triển sâu hơn vào bên trong hoặc xuyên qua thành đại tràng. Chúng bắt đầu xâm lấn nhưng chưa lây lan đến các hạch bạch huyết.

Giai đoạn III: Các tế bào ung thư đã lây lan sang các hạch bạch huyết ở gần chúng nhưng chúng chưa lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

Giai đoạn IV: Ở giai đoạn này ung thư đã lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể như phổi hoặc gan.

Hiện tượng ung thư tái phát:

Đây là hiện tượng căn bệnh ung thư đã được điều trị nhưng sau một khoảng thời gian khi ung thư không thể được phát hiện chúng đã tái phát trở lại ở trong đại tràng hoặc trong một bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư đại tràng giai đoạn cuối có lây hay không? câu trả lời là u ng thư đại tràng không hề lây truyền. Ung thư có khả năng hình thành và bắt nguồn từ bất cứ một tế bào đơn lẻ nào trong cơ thể, hoàn toàn không phải là bệnh truyền nhiễm qua những đường như hô hấp hay cơ quan sinh dục. Các tế bào ung thư này sẽ tiếp tục tăng trưởng,sinh sản và tạo ra những tế bào mới. Các tế bào ung thư rất cần chất dinh dưỡng để nuôi chính bản thân chúng, giúp chúng sản sinh và phát triển. Do vậy các tế bào ung thư luôn luôn tìm đến những nơi có nhiều “chất bổ” để cư ngụ, đặc biệt là vùng não.

” Ung thư đại tràng giai đoạn cuối có lây hay không? “. Bệnh ung thư là một sự phát triển, phân chia và tăng trưởng một cách không kiểm soát trong cơ thể con người. Chúng phá hủy đi cấu trúc vốn có của các tế bào, làm suy giảm đi chức năng và gây đột biến ở vùng bị nhiễm bệnh. Giai đoạn di căn của ung thư thường thông qua các đường mạch máu mà các khối u sẽ xâm lấn dần đến vị trí của các mô xung quanh chúng. Khi các tế bào, khối u ung thư đã bị di căn, khả năng để kéo dài sự sống, hi vọng cho người bệnh là rất thấp.

Để điều trị cho bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối khi đã lây lan đến một phần khác của cơ thể không phải là không chữa được. Lựa chọn điều trị phụ thuộc vào loại ung thư đại tràng bệnh nhân đang mắc phải. Kích thước khối ung thư thứ cấp và nơi bị ung thư di căn đến. Tùy vào nơi ung thư di căn đến mà có những tiên lượng và cách điều trị khác nhau.

Nguồn: phongkhamvuongdaokhang.vn

Bệnh Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn Cuối Có Thể Chữa Khỏi Được Không?

Bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối có những triệu chứng gì? Cách phát hiện những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối? Bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối có chữa được không? Phương pháp điều trị bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối: Hóa trị, xạ trị ung thư, phẫu thuật ung thư đại tràng. Những điều cần biết về bệnh ung thư đại tràng.

Nằm top 4 trong những bệnh ung thư gây tử vong cao nhất. Các câu hỏi xoay quanh bệnh ung thư đại tràng luôn gây được nhiều quan tâm. Điển hình như là, dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối, phương pháp điều trị bệnh ung thư đại tràng, bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư ruột già hay có tên gọi khác là ung thư đại tràng. Xuất hiện dưới dạng chồi thịt ở bề mặt lớp mô lót trong của ruột. Theo thời gian, khối u phát triển lớn dần và nhô ra trong lòng ruột. Qua quá trình nghiên cứu thì các chuyên gia đã đưa ra kết luận bệnh ung thư đại tràng phát triển qua 4 giai đoạn. Trong đó, nguy hiểm nhất là ung thư đại tràng giai đoạn cuối – giai đoạn IV.

Ung thư đại tràng giai đoạn cuối là gì?

Ung thư đại tràng giai đoạn cuối (giai đoạn IV) là hệ quả của bệnh trong những giai đoạn trước không được điều trị. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư bắt đầu di căn tới các cơ quan khác trong cơ thể. Dựa trên mức độ di căn bao xa và số cơ quan bị ảnh hưởng mà giai đoạn này được chia thành IVA và IVB.

Ung thư đại tràng giai đoạn IVA: Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư di căn tới một số cơ quan gần như gan, phổi…

Ung thư đại tràng giai đoạn IVB: Tế bào ung thư di căn tới các cơ quan ở xa của cơ thể. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh.

Triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn cuối.

Khó thở. Đây là dấu hiệu sự di căn của các tế bào ung thư đa lan sang phổi. Một số biểu hiện thường gặp khác là: ho có đờm hoặc máu, đau ngực…

Đau xương: Đây là một triệu chứng thường thấy của người bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối. Bệnh nhân thường xuyên cảm thấy đau ở sườn hoặc ở lưng. Ở một số trường hợp, sự di căn của ung thư đại tràng có thể gây ra gãy xương ở người bệnh.

Sút cân trầm trọng. Đây cũng là một triệu chứng khá phổ biến ở người bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối.

Nước tiểu có bong bóng hoặc nổi bọt. Ung thư đại tràng giai đoạn cuối bệnh nhân có thể phát hiện trong nước tiểu có bong bóng hoặc nổi bọt.

Ngoài ra ở giai đoạn cuối, người bệnh có một số triệu chứng dễ dàng nhận biết. Ví dụ như: Thiếu máu, chảy máu trực tràng, táo bón, tiêu chảy, mệt mỏi…

Bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối có chữa được không?

Ở giai đoạn cuối, việc điều trị ung thư đại tràng là rất khó khăn. Tỉ lệ sống cực kì thấp, không quá 10% bệnh nhân có thể sống trên 5 năm sau điều trị. Nếu thực hiện điều trị thành công mà ung thư không tái phát thì người bệnh có thể sống trên 5 năm.

Chữa ung thư đại tràng giai đoạn cuối bằng phương pháp hóa trị.

Ở giai đạn cuối, phương pháp này là một lựa chọn hàng đầu được các bác sĩ sử dụng. Phương pháp này có tác dụng làm suy yếu và tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau hậu phẫu. Được kết hợp sử dụng với một số phương pháp khác như: liệu pháp miễn dịch hoặc liệu pháp sinh học sửa đổi lần phản ứng.

Phẫu thuật để chữa ung thư đại tràng giai đoạn cuối.

Ung thư đại tràng ở giai đoạn cuối muốn thực hiện phẫu thuật là vô cùng khó khăn. Phẫu thuật được thực hiện nhằm loại bỏ các khối u gây tắc ruột và các khối u ở cơ quan thứ cấp.

Chữa ung thư đại tràng giai đoạn cuối bằng xạ trị.

Phương pháp này không được áp dụng trong điều trị ung thư đại tràng. Nhưng đối với ung thư đại tràng di căn trong một số trường hợp được bác sĩ lựa chọn. Nhằm giảm đau đớn ở bệnh nhân và thu nhỏ kích thước khối u.

Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn cuối bằng liệu pháp sinh học.

Đây là phương pháp sử dụng các loại thuốc nhằm kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Liệu pháp này khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân. Đồng thời có thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Ung Thư Đại Trực Tràng Giai Đoạn Cuối Có Thể Điều Trị Được Không?

Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối là bệnh lý vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng con người. Vào giai đoạn cuối, các tế bào ung thư đã lan rộng khiến các bộ phận khác trên cơ thể cũng đau đớn theo. Không những gây suy kiệt sức khỏe, ung thư đại trực tràng còn khiến bạn mất đi tính mạng trong thời gian ngắn nếu không điều trị kịp thời. Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối có thể điều trị được không?

Khó thở là một dấu hiệu cho thấy ung thư đã lan tới phổi. Một số dấu hiệu khác của ung thư đại tràng di căn vào phổi là đau ngực, ho và ho có đờm hoặc máu.

giai đoạn cuối có thể bị đau xương, khi các tế bào ung thư đã lan tràn tới xương. Bệnh nhân cũng có thể cảm thấy đau ở lưng hoặc ở sườn. Trong một vài trường hợp ung thư đại tràng di căn có khả năng khiến người bệnh bị gãy xương.

Giảm cân nhanh không rõ nguyên nhân

Bệnh nhân bị ung thư đại tràng có thể bị giảm cân không mong muốn. Đây cũng là dấu hiệu của di căn ung thư trong gan.

Nước tiểu xuất hiện bong bóng hoặc nổi bọt

Theo khảo sát, bệnh nhân bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối có thể phát hiện thấy nước tiểu có bong bóng hoặc nổi bọt. Đây là dấu hiệu của ung thư đã ảnh hưởng tới bàng quang.

Ở giai đoạn cuối, người bệnh cũng có thể có những triệu chứng như chảy máu trực tràng, táo bón, mệt mỏi, thiếu máu, tiêu chảy. Theo một đánh giá được công bố trong “”American Journal of Gastroenterology”, khoảng 50 – 70% bệnh nhân ung thư đại tràng bị xuất huyết trực tràng và thay đổi thói quen đại tiện.

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh khó chữa trị. Thường vào giai đoạn cuối, các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nên lựa chọn hóa trị. Một số bệnh nhân khác thì được chỉ định phẫu thuật. Nếu như bệnh nhân bị khối u lớn chèn ép và di căn sang các khu vực khác thì nên dùng phẫu thuật để ngăn chặn nhanh ung thư.

Bên cạnh đó các bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng liệu pháp sinh học. Một khi dùng phương pháp này, bệnh nhân mắc chứng ung thư đại tràng sẽ kéo dài sự sống lâu hơn bình thường.

Bên cạnh những phương pháp trên, các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân nên dùng thêm hóa trị. Các loại thuốc tiêu diệt tế bào ung thư sẽ trực tiếp tiêm vào tĩnh mạch. Một số loại thuốc được áp dụng khi bệnh nhân bị chứng bệnh này là:

Fluorouracil kết hợp với acid folinic;

Oxaliplatin với fluorouracil kết hợp với acid folinic;

Irinotecan với fluorouracil kết hợp với acid folinic;

Oxaliplatin và capecitabine;

Ngoài ra, một số bệnh nhân khi có sức khỏe tốt có thể áp dụng một số phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối như:

Xạ trị;

Phương pháp phẫu thuật bao gồm: gây tắc động mạch gan; phương pháp áp lạnh; phẫu thuật bằng tần số vô tuyến; laser điều trị; sử dụng vi sóng cắt bỏ; tiêm cồn vào tế bào ung thư, dần dần tiêu diệt tế bào ung thư;

Phương pháp sinh học;

Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Bạn phân vân không biết chứng bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu. Nếu phát hiện bệnh sớm và chữa trị sớm thì khả năng loại bỏ bệnh là hoàn toàn có thể. Còn nếu phát hiện muộn thì chỉ có thể giữ sự sống cho bệnh nhân chứ không loại bỏ hoàn toàn bệnh. Tỷ lệ sống sót của bệnh lý này phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Giai đoạn phát hiện bệnh quyết định tới tỷ lệ sống sót của bệnh nhân rất cao. Nếu phát hiện sớm bệnh sẽ chữa khỏi. Còn phát hiện muộn thì rất khó khăn trong cách điều trị. Nếu khối u nổi lên quá thành bụng thì bệnh dễ chuyển sang giai đoạn cuối. Tỷ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm chỉ khoảng 5% khi phát hiện bệnh muộn.

Độ tuổi thường mắc chứng bệnh này là những người lớn tuổi. Tỷ lệ bệnh nhân ung thư đại trực tràng ở lứa tuổi trên 50 khá cao. Tuy nhiên những người trẻ tuổi vẫn hay gặp chứng bệnh này. Cho nên hãy tầm soát ung thư định kì để loại bỏ bệnh sớm nhất.

Gần 80% bệnh nhân phát hiện ung thư đại tràng đều giai đoạn cuối – Soha

Nếu ung thư di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể thì khả năng sống sót của bệnh nhân không quá 30%. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học bệnh nhân sẽ kéo dài tuổi thọ của mình hơn.

Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng con người. Chính vì thế tầm soát ung thư thường xuyên sẽ loại bỏ hiện tượng bệnh này. Từ đó mang tới cho bạn sức khỏe tuyệt vời và tuổi thọ lâu nhất.