Ung Thư Da Lành Tính / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Sept.edu.vn

Một Số U Lành Tính Ở Da / 2023

1. U nang bã (Sebaceous cysts) U nang bã là những u mềm hoặc cứng chắc, hình tròn hoặc oval nằm ở dưới da. Thay đổi về kích thước, xuất hiện ở đầu, cổ, mặt, da bìu và lưng, trong chứa chất bã. Điều trị: gây tê, bóc tách nang hoặc chích rạch tháo bỏ chất bã.

2. U nang dạng da (Dermoid cysts) Là u bẩm sinh thường xuất hiện ở vùng mắt, ở mũi và ở cổ, u màu nâu sáng, lâm sàng nhiều khi giống u xơ (fibroma). Trong chứa lông tơ, nang lông thoái hoá và tuyến bã. Điều trị: cắt bỏ bằng ngoại khoa. 3. U nang tuyến bã người già (Senile Sebaceous adenoma) xuất hiện ở tuổi quá tuổi trung niên (già) thường ở vùng trán., xuất hiện các sẩn nhỏ, phẳng rải rác không đều trên vùng mặt. Có thể kèm trạng thái da dầu. Điều trị tốt nhất là đốt điện.

4. U tuyến bã (Adenoma sebaceum) (Noevus sebaceous). Bệnh này là một loại Noevus nang lông – tuyến bã phát triển chậm xuất hiện từ thủa niên thiếu hoặc khi đã trưởng thành ở vùng mặt, vùng má, quanh mũi và mồm là các sẩn màu trắng ngà, màu sáp bề mặt có giãn mạch. Thể Pringle thì các sẩn màu đỏ tươi do ứ trệ mạch máu. Thể Balzer menetriae sẩn thì màu vàng và chủ yếu là loạn sản của tuyến bã. Bệnh nhân thường có thiểu năng tâm thần và có trạng thái da mặt thô và có nhân trứng cá có thể có cả u xơ thần kinh (Neurofibomatosis). Điều trị:

– Không can thiệp gì. – Đốt điện 5. Nang kê (Millium) – Là các sẩn rất nhỏ, trắng lóng lánh như hạt trai xuất hiện trên của mặt phần nhiều quanh mắt. Nó được nghĩ là do các nang chứa chất bã và tế bào sừng. Đièu trị: chích bằng kim hoặc dao mổ sắc và các nang quá nhỏ có thể nạo bỏ.

6. Mắt cá và chai chân (Corn and calluses) Mắt cá là nút sừng hình nón, chủ yếu xuất hiện ở ngón chân, trung tâm màu trắng, vàng, có nút sừng ở trung tâm, đi lại tỳ ép vào thì đau có thể ở vùng lòng bàn chân, khác chai chân là có nút sừng ở trung tâm và đè ép vào khi đi lại gây đau. Chai chân là dày sừng khu trú thường ở bàn chân do áp lực liên tục (đi lại, lao động) nó thường không đau, biểu hiện là dày sừng màu trắng ngà vàng, cứng chắc. Cần phân biệt mắt cá, chai chân với mụn cóc ở bàn tay, bàn chân. Điều trị mắt cá cắt bỏ hoặc bôi băng mỡ Salicylic 40% 2 – 7 ngày. Chai chân bôi mỡ Salicylic 20 – 40 %, cắt gọt lạng bớt chỗ chai chân.

7. Sẹo lồi (Keloids, cheloides) Là u nguồn gốc chân bì tăng sinh Collagen tự nhiên xuất hiện hoặc sau chấn thương đặc biệt sau vết mổ ngoại khoa và sau bỏng. Thường gặp ở người da đen nhiều hơn và người có cơ địa sẹo lồi, nguyên nhân chính xác không rõ, có khi thành ác tính nhưng hiếm. Đốt điện vùng ức cổ và một số vùng khác có thể kèm theo mô sẹo tăng sinh bất thường rất khó phân biệt với sẹo lồi cả về lâm sàng và hiển vi. Ban đầu tổn thương màu đỏ hồng, trơn bóng, căng với bề mặt giãn mạch, nó phát triển to lên đến một kích cỡ nào đó rồi không thay đổi. Dần dần theo tuổi nó trở nên cứng chắc, ít đỏ, thậm trí tái nhợt hơn da bao quanh. Sẹo lồi đôi khi có thể phân biệt với sẹo phì đại bằng khuynh hướng phát triển ra ngoài biên giơí của vết mổ bệnh nhân có thể kêu đau, ngứa. Hình ảnh hiển vi: sớm: mô tế bào xơ, muộn: bó sợi collagen.

Điều trị: Tiêm Triamcinolon acetonide trong tổn thương. – Áp tại chỗ Nitơ lỏng (30 – 60 giây) – Cắt bỏ ngoại khoa (có thể vẫn tái phát) – Nghiệm áp lạnh: Nitơ lỏng áp vào sẹo lồi – Tia X 8. U xơ thần kinh (neurofibromatose, bệnh Von Recklinghausen)

– Trên da có các u mềm, kích thước khác nhau, không đối xứng, tròn, có khuynh hướng lủng lẳng treo trên da, là bệnh do di truyền trỗi. – Có các đám mảng màu cà phê sữa, thâm đen màu nâu. – Nắn vào u có cảm giác u nhẽo, rỗng ở giữa. – Có thể trên người có thiểu năng trí tuệ. – Điều trị:

+ Không giải quyết gì. + Cắt bỏ một số u do yêu cầu thẩm mỹ.

Ung Thư Máu Lành Tính Hay Ác Tính Có Được Nhiều Thời Gian / 2023

BS. Đặng Tài Vóc-Chuyên khoa Ung thư-Trung Tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai Chào bạn!

Bệnh ung thư máu hay còn gọi là ung thư bạch cầu- bệnh bạch cầu. Những triệu chứng ung thư máu rất khó phát hiện. Đây là một căn bệnh ung thư ác tính và khó có khả năng chữa trị, thường khi đưa bệnh nhân tới bệnh viện thì bệnh đã trở nặng.

Nó gồm các loại sau:

1. Bệnh bạch cầu nguyên bào tủy mãn tính ảnh hưởng đến các tế bào bạch huyết được tạo ra trong tủy xương. Nó được xếp vào loại bệnh bạch cầu mãn tính. Sự tiến triển của bệnh khá chậm và các triệu chứng chỉ xuất hiện trong giai đoạn sau.

Triệu chứng ban đầu của bệnh bạch cầu dòng tủy mãn tính là đổ mồ hôi về đêm, cơ thể mệt mỏi, không có năng lượng, lá lách bị sưng lên. Loại bạch cầu này xuất hiện ở người lớn ở độ tuổi trung niên nhiều hơn so với trẻ em. Phương pháp điều trị bao gồm hóa trị và cấy ghép tủy xương. Tỷ lệ sống phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh. Những người được phát hiện bệnh trong giai đoạn đầu, tỷ lệ sống có thể lên tới 8 năm. Những người phát hiện bệnh ở giai đoạn giữa có thể sống được khoảng 5 năm, và những người mắc bệnh ở giai đoạn cuối có thể sống được khoảng 3 năm. Bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu dòng tủy mãn tính được ghi nhận có tỷ lệ sống cao nhất là gần 10 năm. Một số loại thuốc có thể giúp tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân.

2. Bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tính. Các dạng nặng hơn của bệnh bạch cầu là bệnh bạch cầu nguyên bào tủycấp tính, tiến triển nhanh hơn nhiều so với bạch cầu nguyên bào tủy mãn tính. Loại bạch cầu này xuất hiện phổ biến ở người lớn hơn là trẻ em. Nếu phát hiện bệnh sớm, thống kê cho thấy 20% đến 40% bệnh nhân sống ít nhất 5 năm. Những bệnh nhân mắc bệnh ở độ tuổi trên 60 có tỷ lệ sống thấp hơn. Hóa trị là phương pháp điều trị cho giai đoạn này.

3. Bệnh bạch cầu Lympho mãn tính gần như không bao giờ xảy ra ở trẻ em, mà đa số xảy ra với những ở độ tuổi trên 60, đặc biệt tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn. Loại bạch cầu này tiến triển chậm. Nếu bệnh đã ảnh hưởng đến các tế bào B, và được điều trị sớm, bệnh nhân có thể sống được từ 10 – 20 năm.

4. Bệnh bạch cầu lympho cấp tính. Loại bệnh bạch cầu phổ biến nhất ở trẻ em là bệnh bạch cầu lympho cấp tính. Ngoài ra, có 1 tỷ lệ cao mắc bệnh ở những người trưởng thành độ tuổi trên 45.

Tiên lượng sống cho loại bệnh bạch cầu này rất thấp, bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu lympho cấp tính có thể sống nhiều nhất là 4 tháng. Tuy nhiên, với phương pháp điều trị hiện đại (hóa trị), khoảng 80% trẻ em mắc căn bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tỷ lệ chữa khỏi bệnh ở người lớn là 40%. Tiên lượng sống của bệnh nhân sẽ thay đổi, tùy thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh, nhưng trẻ em trong độ tuổi từ 3-7 có cơ hội phục hồi hoàn toàn là cao nhất.

Chúc người nhà bạn mau bình phục!

Theo songkhoe.vn/SKĐS Link nguồn: http://diendan.songkhoe.vn/bac-si-t…o-duoc-nhieu-thoi-gian-s21008-717-101067.html

Tìm Hiểu Về Ung Thư Dạ Dày Lành Tính Và Ung Thư Dạ Dày Ác Tính / 2023

Dạ dày hay còn được hiểu là đoạn phình tó của ống tiêu hóa trong cơ thể của con người, được nối một đầu trên với thực quản và đoạn dưới với tá tràng và ruột non. Khối u dạ dày xuất hiện khi lớp niêm mạc của dạ dày bị tổn thương, phát triển quá mức. Khối u đó có thể là lành tính hoặc ác tính.

Khối u dạ dày lành tính

Khối u dạ dày lành tính hay còn được gọi là polyp. Polyp dạ dày là những tế bào nổi lên trên bề mặt niêm mạc. Một người có thể có 1 hoặc nhiều polyp trong dạ dày. Chúng có kích thước khác nhau và được coi là tiền đề của tế bào ác tính.

Polyp dạ dày thường không có triệu chứng cụ thể nên nhiều người không phát hiện sớm mình mắc bệnh.

Cách phát hiện chủ yếu qua nội soi đường mũi hoặc đường miệng. Ngoài phương pháp nội soi truyền thống thì hiện nay, phương pháp nội soi gây mê qua đường miệng hoặc đường mũi được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế, bệnh viện uy tín giúp người bệnh không còn cảm giác đau đớn, khó chịu khi tiến hành nội soi.

Phương pháp điều trị khối u dạ dày lành tính chủ yếu là cắt bỏ qua nội soi. Sau cắt bỏ polyp dạ dày, người bệnh cũng cần được theo dõi định kỳ. Nếu bệnh tái phát lại sẽ được xử trí kịp thời.

Khối u dạ dày ác tính

Khối u dạ dày ác tính hay còn gọi là ung thư. Tại Việt Nam, ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở đường tiêu hóa, đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa, tiên lượng xấu nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn muộn.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, ung thư dạ dày là bệnh nguy hiểm bởi các triệu chứng âm thầm, dễ nhầm lẫn, không rõ ràng ở giai đoạn đầu. Khi bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn, người bệnh có thể thấy:

Đau tức vùng bụng.

Mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể.

Đầy bụng, khó tiêu.

Thay đổi thói quen đại tiện.

Đi ngoài ra máu.

Buồn nôn và nôn.

Những triệu chứng này sẽ nặng dần lên gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Ở giai đoạn muộn, khối u xâm lấn và di căn sang nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể, lúc này việc điều trị sẽ khó khăn và phức tạp hơn.

Cách phát hiện sớm khối u dạ dày ác tính chủ yếu qua tầm soát ung thư. Người bệnh sẽ được thực hiện các phương pháp thăm khám, xét nghiệm, kiểm tra chuyên sâu như:

Khám chuyên khoa ung bướu.

Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư CEA, CA 72-4.

Siêu âm ổ bụng.

Chụp X-quang ngực thẳng.

Nội soi dạ dày – thực quản.

Sinh thiết.

Nếu nghi ngờ mắc ung thư dạ dày, người bệnh sẽ được tư vấn điều trị với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiện đang được áp dụng gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nhắm mục tiêu.

Khối u dạ dày ác tính nguy hiểm hơn lành tính và điều trị khó khăn, phức tạp hơn, tỷ lệ sống cũng khác nhau tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh. Nếu được chữa trị sớm ngay từ giai đoạn đầu, khả năng sống sau 5 năm khoảng hơn 70%. Ở giai đoạn 4 tỷ lệ sống thấp, chỉ khoảng 4%.

Thực phẩm Chức năng Vidatox Plus – Hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả!

Vidatox Plus – Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nổi tiếng của Tập đoàn Labiofam, Cuba đã được Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng nhập khẩu và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam từ năm 2014.

Vidatox Plus được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Rhopalurus junceus, loài bọ cạp đặc hữu sống ở môi trường sinh cảnh tại khu vực Trung và miền Nam của Cuba có hoạt tính sinh học cao giúp giảm đau, kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch, để từ đó chống lại các tế bào ung thư.

4 lý do bệnh nhân ung thư nên sử dụng nọc bọ cạp xanh

Nọc bọ cạp xanh Cuba kết hợp với các phương pháp phẫu thuật, hóa – xạ trị để nâng cao hiệu quả điều trị, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng

Phương pháp hóa trị trở thành một mô thức không thể thiếu trong việc điều trị hầu hết các loại ung thư, đặc biệt những ung thư ở giai đoạn lan rộng và giai đoạn di căn.

Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, hóa trị, xạ trị gây ra tác dụng phụ rất lớn cho bệnh nhân như: thiếu máu thường xảy ra sau nhiều đợt hóa trị, giảm bạch cầu, đặc biệt là giảm bạch cầu hạt làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể, dẫn đến dễ bị nhiễm trùng nặng, nguy hiểm tính mạng, tàn phá lớp niêm mạc ruột, dạ dày bị kích ứng, bệnh nhân suy nhược, khó thở, chán ăn, hạn chế hoạt động thể lực, có bệnh nhân xuất huyết, mồm miệng lở loét, đau đớn, hạn chế trong ăn uống.

Có những bệnh nhân nôn thốc nôn tháo ra dịch đen, ăn vào lại nôn ra ngay sau lần hóa trị đầu tiên, mệt mỏi, thậm chí hôn mê, cảm giác từ nhẹ đến nặng gồm tê, bị châm chích, tê mất cảm giác hoàn toàn ở các đầu chi. Những lần kích tủy xương tạo máu khiến bệnh nhân ung thư đau đớn đến tận xương tủy, có nhiều bệnh nhân, suốt cả tháng trời mất ngủ triền miên, cơ thể mệt mỏi rã rời…

Hóa trị, xạ trị không chỉ tàn phá bên trong mà còn cả diện mạo bên ngoài của người bệnh như: da xanh tái, người gầy rộc, mặt hốc hác, tóc, lông mày, lông mi rụng hết. Đối với chị em phụ nữ, đây quả thực là một cú sốc không dễ để vượt qua, nhiều người bị mặc cảm, tự ti thậm chí là trầm cảm nếu không bản lĩnh và chuẩn bị trước tinh thần. Vì vậy, việc giảm tác dụng phụ, nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân trong quá trình điều trị là rất cần thiết.

Kết hợp với phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị, nọc bọ cạp xanh Cuba có trong sản phẩm Vidatox Plus tác dụng hiệp đồng, không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp này như tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân, nâng cao thể trạng giúp bệnh nhân ăn được, ngủ được, giảm sự tàn phá của niêm mạc ruột, giảm sự kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân không bị nôn, ói mửa, giảm xuất huyết, giảm tình trạng thiếu máu và đau đớn, phục hồi thể trạng hiệu quả cho bệnh nhân. Đây là ưu điểm vượt trội của sản phẩm so với các sản phẩm hỗ trợ điều trị khác.

Theo tài liệu lâm sàng của Labiofam và kết quả thực tế của các bệnh nhân đã sử dụng cho thấy những bệnh nhân có sử dụng Vidatox Plus đồng thời với quá trình hóa trị, xạ trị thì thể trạng, kết quả điều trị được cải thiện hơn rất nhiều so với những bệnh nhân không sử dụng.

Nọc bọ cạp xanh chỉ tấn công vào tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến tế bào lành

Nọc bọ cạp xanh có khả năng “lựa chọn” các tế bào ung thư rất tốt, chỉ tấn công tiêu diệt các tế bào này mà không làm tổn hại tới các tế bào khỏe mạnh nên người bệnh có thể yên tâm để sử dụng đồng thời với các phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật để nâng cao hiệu quả điều trị.

Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư bởi bản thân các phương pháp điều trị ung thư hiện nay như hóa trị, xạ trị không thể phân biệt được các tế bào khỏe mạnh hay các tế bào ung thư nên vô tình tiêu diệt cả những tế bào khỏe mạnh vốn được coi là đội vệ binh bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của mầm bệnh.

Nọc bọ cạp xanh giúp kháng viêm, giảm những tổ chức ung thư đang bị phù nề trong giai đoạn ung thư phát triển, giảm đau tự nhiên

Các nhà khoa học đã chứng minh, nọc bọ cạp xanh có khả năng phá hủy các “càng bám” của tế bào ung thư vào các tổ chức lành trong cơ thể, ngăn việc gửi tín hiệu hình thành mạch máu mới, chặn các mạch máu đến nuôi dưỡng khối u khiến cho khối u bị “kiềm chế” hoặc “chết dần” theo chu trình, làm chúng không có dinh dưỡng, oxy để lớn lên và phát triển, không có dinh dưỡng để sinh sản và phá hoại các cơ quan khác, từ đó ngăn chặn sự xâm lấn các mô xung quanh, giảm những tổ chức ung thư đang bị phù nề, chèn ép trong giai đoạn ung thư phát triển từ đó giúp bệnh nhân giảm đau hiệu quả.

Bên cạnh đó, nọc bọ cạp xanh an toàn và không độc hại đối với cơ thể cũng như các tế bào khỏe mạnh, chúng như vũ khí lợi hại, trợ thủ đắc lực của cơ thể để đối phó với tế bào ung thư, giúp bệnh nhân ung thư nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch.

Nọc bọ cạp xanh giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả và ngăn ngừa tái phát

Tế bào khi sai, hỏng, già hoá thì sẽ có một gen truyền tín hiệu giết chết tế bào, làm kích hoạt hoạt động của enzym caspase. Enzym này làm tế bào chết đi và được đào thải ra ngoài cơ thể. Hoạt động này gọi là chết theo lập trình của tế bào. Như vậy, mọi tế bào kể cả tế bào ung thư và tế bào bình thường của cơ thể đều có gen phụ trách quá trình chết theo lập trình, khác nhau ở chỗ trong tế bào ung thư gen này đã hỏng và không thể làm được nhiệm vụ mà tạo hóa đã giao cho chúng là truyền tín hiệu “giết chết tế bào” khi cần thiết.

Nọc bọ cạp xanh Cuba khôi phục lại quá trình chết theo lập trình của tế bào nhờ hoạt hoá 6 loại enzym caspase khiến tế bào tự phân huỷ và đào thải ra khỏi cơ thể. Và đặc biệt, Nọc bọ cạp xanh Cuba chỉ can thiệp vào giai đoạn cuối cùng trong vòng đời của tế bào – tế bào đã già hoặc bị lỗi hỏng cần loại bỏ nên không ảnh hưởng đến các giai đoạn khác của tế bào bình thường. Đây chính là sự vượt trội so với các sản phẩm khác.

Ngoài ra, nọc bọ cạp xanh có trong Vidatox Plus còn có tác dụng trung hoà gốc tự do, ngăn chặn được gốc tự do gây đột biến gen, giảm thiểu việc tạo ra các tế bào sai hỏng, tế bào ung thư mới.

TVC Giới thiệu: Sản phẩm Vidatox chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba

Với cơ chế hoạt động trên, nọc bọ cạp xanh tiêu diệt các tế bào mầm ung thư được xem là nguồn gốc hình thành ung thư, từ đó chống lại sự tái phát ung thư sau điều trị, ngăn ngừa và phòng chống tế bào ung thư từ khi chúng chưa hình thành.

Bên cạnh đó, nọc bọ cạp xanh Cuba với cơ chế cô lập tế bào ung thư, cô lập khối u, không cho mạch máu đến nuôi dưỡng khối u, làm cho khối u teo đi, làm giảm viêm, giảm sưng, giảm phù nề và cùng phối hợp với các liệu pháp xạ trị hay dùng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư, hiệu quả rõ rệt cho bệnh nhân ung bướu ở hầu hết mọi giai đoạn, mà không xung đột với bất cứ liệu pháp nào hiện có.

Thực phẩm chức năng Vidatox Plus của Tập đoàn Labiofam được Bộ Y tế Cuba cấp phép và Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng là đại diện hợp pháp duy nhất trong việc triển khai thị trường, nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm này tại Việt Nam với Giấy phép số 5869-2016 /ATTP được Bộ Y tế Việt Nam cấp từ năm 2014 với công dụng hiệu quả trong việc giúp giảm đau, hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân ung bướu.

Sự xuất hiện của Vidatox Plus từ năm 2014 tại Việt Nam đến nay đã giúp cho hàng chục ngàn bệnh nhân ung bướu đã, đang và sẽ sử dụng có thêm phương pháp điều trị và cơ hội sống để vượt qua những giai đoạn khó khăn của cuộc đời, giúp họ có thêm niềm hi vọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Công ty CP TM & XNK Hưng Thắng – Đại diện Thương mại của Tập đoàn Labiofam, Cuba tại Việt Nam – Đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối Vidatox Plus chính hãng.

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Lilama 10, 56 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VPĐD TP. Hồ Chí Minh

Đ/c: 28V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Hotlline: 0912 888 586

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ với mọi người

U Phổi Lành Tính Là Gì? Phân Biệt U Phổi Lành Tính Và U Phổi Ác Tính / 2023

Khi u có đường kính lớn hơn 3cm được gọi là khối u phổi. Chuyên gia nhận định rằng, u phổi lành tính không phải là ung thư phổi bởi vậy sẽ không lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Những khối u này có đặc điểm là phát triển chậm và không có hoạt động xâm nhập, thay thế mô của cơ quan khác.

– U mô thừa: Đây là loại phổ biến nhất trong các dạng u phổi, chiếm 55% số trường hợp mắc u phổi lành tính và 8% trong tổng số trường hợp mắc ung thư phổi, đặc biệt chủ yếu tập trung ở đối tượng nam giới từ 70 – 80 tuổi.

– U nhú lành tính ở trong phổi: Là khối u phát triển ở hầu hết trong các ống phế quản và chủ yếu xuất hiện ở những người trưởng thành.

Phân biệt u phổi lành tính và u phổi ác tính

U phổi lành tính và u phổi ác tính có những điểm giống nhau trong quá trình hình thành. Tế bào nào cũng có tuổi thọ nhất định, bao gồm cả tế bào mô phổi, sau một số chu kỳ sinh sản và hoạt động, tế bào “già” sẽ chết theo chương trình. Khi đó những tế bào trưởng thành được ra đời, thay thế vị trí và chức năng. Nếu quá trình này diễn ra bình thường sẽ không xuất hiện khối u.

Do vậy, khi tế bào già không chết đi mà tế bào mới vẫn được sinh ra liên tục, không kiểm soát sẽ làm rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình, dẫn tới hình thành khối u phổi lành tính. U phổi lành tính phát triển tại phổi, không lan tràn, xâm lấn đến cơ quan khác trong cơ thể, ít khi đe dọa đến tính mạng trừ khi chúng chèn ép vào cơ quan khác. Vì chúng phát triển chậm và tại chỗ nên xung quanh thường có lớp vỏ xơ phân cách với mô lành.

Đối với u phổi ác tính, chúng có khả năng sản sinh ra các chất kích thích làm tăng sinh mạch máu mới, phá hủy lớp vỏ xơ phân cách của khối u khiến các tế bào ác tính có cơ hội xâm nhập vào máu và hệ thống bạch huyết đến định cư và phát triển ở một hay nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Do đó, những tế bào ác tính phát triển thường kèm theo sự xâm lấn và không có giới hạn rõ ràng với mô bình thường xung quanh. Đây là đặc điểm quan trọng để phân biệt u phổi lành tính và ác tính.

Phẫu thuật lồng ngực

Bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường bên dưới núm vú vòng xung quanh lưng, dưới xương bả vai. Hình thức phẫu thuật này được sử dụng khi cần loại bỏ toàn bộ một bên phổi.

Điều trị u phổi lành tính bằng phương pháp phẫu thuật Phẫu thuật lồng ngực với thiết bị gắn camera

Đây là loại phẫu thuật ít xâm lấn để loại bỏ khối u mà không cần mở lồng ngực, thường dùng trong phẫu thuật cắt bỏ thùy hoặc một phần phổi. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tạo một vết mổ nhỏ rồi luồn ống dài có đầu gắn camera vào trong lồng ngực. Khi đó, bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật trong khi xem hình ảnh phổi được quay lại trên màn hình.

Phẫu thuật với hỗ trợ từ robot

Đây cũng là một hình thức phẫu thuật ít xâm lấn khác giúp loại bỏ khối u phổi. Bác sĩ sẽ thực hiện các thủ thuật thông qua đơn vị điều khiển. Dụng cụ phẫu thuật được gắn vào cánh tay robot và một máy quay nhỏ cũng được đưa vào qua vết mổ. Trong suốt quá trình phẫu thuật, bác sĩ điều khiển cánh tay robot thông qua một đơn vị điều khiển. Hình thức này có thể hỗ trợ trong trường hợp các khối u khó tiếp cận bằng phương pháp thông thường.

Bên cạnh ưu điểm loại bỏ khối u phổi ra khỏi cơ thể, phương pháp này có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Mệt mỏi, chảy máu, nhiễm trùng, dị ứng với thuốc gây mê, buồn nôn, nôn,…

Theo các chuyên gia, sau phẫu thuật tỷ lệ chữa khỏi của người mắc là rất cao, có thể lên tới 80%. Tuy nhiên, u phổi lành tính có thể vẫn tái phát trở lại nếu không có các biện pháp chăm sóc và kiểm soát bệnh lý này.

Hỗ trợ điều trị u phổi lành tính và phòng ngừa tái phát bằng sản phẩm thảo dược Tumolung

Trước sự bất cập của các phương pháp tây y trong điều trị u phổi lành tính, đặc biệt là nguy cơ tái phát bệnh cao, tác dụng phụ rất nhiều, khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, mệt mỏi, nhiều người mong muốn tìm kiếm một giải pháp an toàn giúp hỗ trợ điều trị, tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa tái phát hiệu quả. Thấu hiểu được tâm lý đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra một hướng đi mới từ thảo dược thiên để đáp ứng nhu cầu trên, đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung .

Sản phẩm giúp nâng cao hiệu quả điều trị u phổi lành tính qua 2 phương diện chính đó là:

– Ức chế sự nhân lên và phân chia của tế bào khối u

Thành phần chính của sản phẩm là Lunatumo bao gồm soy protein chứa lunasin . Kết quả nghiên cứu cho thấy, lunasin có khả năng chống khối u thông qua ức chế sự phân chia tế bào, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào bất thường. Khi được bổ sung vào cơ thể, lunasin tích điện âm sẽ có ái lực rất mạnh với protein của nhiễm sắc thể mang điện tích dương, nhờ đó chúng phát hiện ra quá trình phân chia, nhân lên bất thường trong cơ thể và tham gia ức chế ngay lập tức. Bên cạnh đó, lunasin còn có nhiều tác dụng khác như chống viêm, chống oxy hóa, ức chế gen sinh khối u hiệu quả.

– Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Bên cạnh thành phần lunasin, sản phẩm Tumolung còn bao gồm một số thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ tái phát bệnh u phổi lành tính hiệu quả như: Cao khổ sâm bắc có tác dụng chống khối u; chiết xuất thyme – cỏ xạ hương giúp chống viêm, thúc đẩy khả năng sống của tế bào; cao quả khế giúp thanh nhiệt, giải độc; cao hoàng kỳ có tác dụng gây độc với các tế bào khối u; cao bồ công anh chứa lupeol có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, cao mạch chủ giúp cải thiện các triệu chứng ăn ngủ kém, giảm đau – đây là những vấn đề người bị u phổi lành tính thường gặp phải trong quá trình điều trị.

Cụ thể những điểm ưu việt của sản phẩm đó là:

– Có thể dùng đường uống nên dễ dàng tiện lợi sử dụng tại nhà.

– Có tính chọn lọc trên tế bào khối u, không ảnh hưởng đến tế bào lành nên có thể sử dụng lâu dài.

– Tác dụng chủ yếu là ức chế sự nhân lên và phân chia của tế bào khối u. Do đó có thể sử dụng cho u phổi ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khi phối hợp sản phẩm Tumolung với các phương pháp hiện đại, sẽ đạt được toàn diện các mục tiêu trong điều trị u phổi lành tính hiện nay, đó là:

– Tiêu diệt tế bào khối u phổi đã hình thành.

– Ngăn chặn các bước trong quá trình sinh ra tế bào khối u.

– Duy trì, tăng cường sức khỏe toàn trạng cơ thể, nâng cao hiệu quả và giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị tây y.

– Nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể và kéo dài tuổi thọ cho người mắc bệnh.

Đặc biệt, sản phẩm không làm tổn hại đến các tế bào lành trong cơ thể, do đó không gây ra những tác dụng phụ như tây y. Người mắc khi sử dụng rất an toàn, càng dùng người càng khỏe mạnh.