Tien Luong Ung Thu Dai Trang Di Can Gan / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Tien Luong Cua Benh Ung Thu Tuyen Tuy

Trong khi tỉ lệ sống sót ung thư tuyến tụy đã được cải thiện từ thập kỷ tới thập niên, bệnh vẫn được coi là phần lớn không thể chữa được.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, cho tất cả các giai đoạn củaung thư tuyến tụy có lây khôngkết hợp, tỷ lệ sống tương đối trong một năm là 20%, và tỷ lệ năm năm là 6%. Những tỷ lệ sống thấp là do thực tế có ít hơn 20% các khối u của bệnh nhân được giới hạn trong tuyến tụy ở thời điểm chẩn đoán; trong hầu hết các trường hợp, các bệnh ác tính đã tiến triển tới điểm mà phẫu thuật cắt bỏ là không thể.

Trong những trường hợp cắt bỏ có thể được thực hiện, tỷ lệ sống trung bình là 18 đến 20 tháng. Tỷ lệ sống sót tổng thể năm năm là khoảng 10%, mặc dù điều này có thể tăng cao như 20% đến 25% nếu các khối u được cắt bỏ hoàn toàn và khi ung thư chưa di căn đến các hạch bạch huyết.

Kích thước khối u không thấy tác động lên tỉ lệ sống sót. Lớn hơn các khối u, ít có khả năng nó sẽ được chữa khỏi bằng cách cắt bỏ. Tuy nhiên, ngay cả những khối u lớn có thể được loại bỏ và một số bệnh nhân có khối u lớn hơn 4-5 cm dường như đã được chữa khỏi bằng phẫu thuật. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những kết quả bệnh ung thư tuyến tụy tốt nhất đạt được tại các trung tâm y tế lớn với nhiều kinh nghiệm – những người thực hiện nhiều hơn 20 thủ tục Whipple hàng năm.

Ở những bệnh nhân nơi chữa bệnh là không thể, sự tiến triển của bệnh có thể được đi kèm bởi sự suy yếu dần, giảm cân, và đau đớn. Kỹ thuật hiệu quả cho quản lý đau là phổ biến rộng rãi ngày nay và được sử dụng bởi các bác sĩ có kinh nghiệm trong việc chăm sóc bệnh nhân ung thư tuyến tụy. Các kỹ thuật bao gồm các khối dây thần kinh và các loại thuốc khác nhau có thể được dùng bằng đường uống hoặc tiêm. Ngoài ra còn có một loạt các kỹ thuật hiệu quả để điều trị tắc nghẽn ống dẫn mật mà có thể sản xuất ra vàng da và dạ dày tắc nghẽn gây ra bởi sự phát triển của khối u. Cả hai kỹ thuật phẫu thuật và không phẫu thuật có thể có hiệu quả.

Ước tính có khoảng 46.420 người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy ở Mỹ, và hơn 39.590 người sẽ chết vì căn bệnh này. Ung thư tụy là một trong số ít những bệnh ung thư mà sống thôi cũng không được cải thiện đáng kể trong gần 40 năm.

Tuổi thọ trung bình sau khi chẩn đoán bệnh di căn chỉ 3-6 tháng là. Yếu tố nguy cơ phát triển ung thư vài tụy được xác định. Tiền sử gia đình của bệnh, hút thuốc lá, tuổi tác và bệnh tiểu đường là những yếu tố nguy cơ.

Triệu chứng ung thư tụycó thể gây ra các triệu chứng chỉ mơ hồ có thể chỉ ra nhiều điều kiện khác nhau trong đường bụng hoặc tiêu hóa. Các triệu chứng bao gồm đau (thường ở bụng hoặc đau lưng), sụt cân, vàng da (vàng da và mắt), chán ăn, buồn nôn, thay đổi trong phân, và tiểu đường.

Lựa chọn điều trị cho bệnh ung thư tuyến tụy là hạn chế. Phẫu thuật cắt bỏ khối u có thể trong ít hơn 20% bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Hóa trị hoặc hóa trị liệu cùng với bức xạ thường được cung cấp cho bệnh nhân có khối u không thể cắt bỏ bằng phẫu thuật.

Ung thư tuyến tụy là nguyên nhân tử vong hàng đầu ung thư chủ yếu là do không có công cụ để chẩn đoán phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu khi phẫu thuật cắt bỏ khối u vẫn còn có thể.

Viện Ung thư Quốc gia (NCI) đã dành khoảng 105.300.000 $ về nghiên cứu ung thư tuyến tụy vào năm 2012. Điều này đại diện cho một chỉ 1,8% của $ 5800000000 ngân sách nghiên cứu ung thư gần chính xác của NCI cho năm đó.

“Tạm Biệt” Cơn Đau Dai Dẳng Khi Ung Thư Phổi Đã Di Căn

Khoảng 51% bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối đều trải qua sự đau đớn trong quá trình điều trị và sau điều trị.

Cơn đau từ các triệu chứng do ung thư phổi gây ra, đặc biệt trong quá trình ho luôn cảm thấy đau đớn, ho ra máu, ho ra đờm lẫn máu, bởi ở giai đoạn này cơn ho ngày càng diễn ra thường xuyên và liên tục hơn trước. Khối u phát triển lớn tới mức độ làm nghẽn đường thở, bệnh nhân hay phải thở khò khè, giọng khàn đặc và cảm giác rất mất sức.

Cơn đau từ các phương pháp điều trị như đau miệng trong suốt thời gian hóa trị hoặc cơ thể trở nên yếu ớt sau thời gian trải qua các đợt xạ trị kéo dài, cảm giác luôn thấy đau đớn khi nuốt và thường xuyên cảm thấy nôn nao.

ở ngực, lưng, vai, cánh tay hoặc cổ do khối u đè lên các dây thần kinh, di căn đi khắp cơ thể. Các cơn đau xuất hiện nhiều, dồn dập hơn do các tế bào ung thư ở giai đoạn này đã lây lan khiến bệnh nhân càng phải chịu nhiều đau đớn.

Một số bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối khi thể trạng yếu đồng nghĩa với các tế bào trong cơ thể đã bị viêm nhiễm và hoại tử, dẫn tới sốt do khối u.

Các phương pháp giúp bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối “tạm quên” nỗi đau

Những cơn đau do ung thư phổi gây ra khiến bệnh nhân “mất ăn, mất ngủ”, thậm chí nhiều bệnh nhân còn bị trầm cảm. Chính vì vậy, ở giai đoạn này để cùng “chiến đấu” với căn bệnh này, đồng thời phải giúp người bệnh kiểm soát được các cơn đau dai dẳng này.

Trước đây, các bác sĩ thường sử dụng ba loại thuốc giảm đau chung cho các bệnh nhân tùy thuộc vào mức độ. Với mức độ giảm đau nhẹ, bệnh nhân thường sẽ được chỉ định thuốc như Advil (ibuprofen) hoặc Tylenol (acetaminophen); còn với mức độ tăng cường, Opioid như codeine và morphine thường là những liều thuốc thông dụng được áp dụng cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, song hành với quá trình sử dụng, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối vẫn lo lắng nhiều về các loại thuốc giảm đau đang sử dụng như:

Một số lo lắng của người bệnh về cơn đau do ung thư phổi gây nên:

– Liệu mình có bị gây nghiện khi liên tục sử dụng thuốc giảm đau hàng ngày không?

– Bao lâu thì mình có thể sẽ bị “nhờn” với thuốc giảm đau bác sĩ đang kê? Việc uống nhiều thuốc giảm đau có ảnh hưởng tới việc chữa trị ở các giai đoạn sau không?

– Uống thuốc giảm đau nhiều liệu có dẫn tới việc chịu các tác dụng phụ như mất trí nhớ, đãng trí không?

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần được tiếp cận với phương pháp giảm đau an toàn và dành riêng cho căn bệnh ung thư của mình

Tiến bộ Khoa học của Cuba được công bố vào năm 2011 đã chỉ ra rằng Nọc bọ cạp xanh Rhopalurus junceus – ức chế sự tăng trưởng, giảm sự chèn ép lên các mô và dây thần kinh. Điểm an toàn khi sử dụng chiết xuất nọc bọ cạp xanh trong điều trị ung thư đã được khẳng định, khi kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất này có khả năng phát hiện và cô lập tế bào ung bướu, ngăn cản sự phát triển mạch máu tăng sinh đến nuôi dưỡng khối u, khiến những tế bào này không thể phát triển. Điều này giúp bệnh nhân giảm đau một cách bền vững.

Với những bệnh nhân có khối u đã di căn Tiến sĩ khoa học Fabio De Jesus Linares Passos – Giám đốc Phòng thí nghiệm Tập đoàn Labiofam – Cuba cho biết: ” Nọc bọ cạp xanh từ Cuba có khả năng làm được những điều mà các liệu pháp hóa và xạ trị vẫn được sử dụng hiện nay không thể. Nó lựa chọn rồi sau đó tấn công những tế bào ung thư, khiến các tế bào ung thư hoại tử khô theo chu kì”. Từ đó, các tế bào ung thư bị phá hủy, tạo cơ hội cho các tế bào lành tính phát triển giúp làm chậm tiến trình và giảm tối đa các cơn đau do tế bào đã di căn đi khắp cơ thể.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng trong thời gian qua cũng đã khẳng định, nọc bọ cạp xanh là một giải pháp hỗ trợ điều trị đa mô thức, nên không gây xung đột với các phương pháp hóa trị, xạ trị ở giai đoạn cuối của bệnh nhân ung thư phổi.

Bệnh nhân lưu ý khi sử dụng nên vệ sinh sạch miệng trước khi sử dụng sản phẩm và không ăn uống trước và sau khi sử dụng sản phẩm 30 phút.Cách sử dụng sản phẩm này khá đơn giản, có thể dùng từ 3-6 lần/ ngày, mỗi lần dùng 5 giọt, tùy theo thể trạng của bệnh nhân. Để bệnh nhân có thể dễ dàng sử dụng tại nhà, Vidatox Plus được triết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba đã lồng ghép cả dụng cụ đong giọt gắn liền trên nắp lọ. Khi sử dụng bệnh nhân chỉ cần ngửa đầu ra phía sau, uốn lưỡi cong sao cho đầu lưỡi chạm vào hàm trên của miệng và dốc từ từ sản phẩm để nhỏ dưới lưỡi 5 giọt trên 1 lần sử dụng.

Bạn có thể mua sản phẩm chính hãng trực tiếp tại HT Pharma bằng cách gọi đến số tổng đài 1800 6739hoặc qua Văn phòng đại diện của Công ty để được tư vấn thêm về cách dùng và phương pháp hỗ trợ điều trị đúng cách:

Tại Hà Nội: Tầng 5, Tòa nhà 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà Thiên Phước 1, 244 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Phòng Khám Sản Phụ Khoa – Bs. Vũ Thị Thu Trang

-, phường An Tảo,Thành Phố Hưng Yên, Hưng Yên

1. Giới thiệu

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA – BS. Vũ Thị Thu Trang nằm trong số những Phòng khám uy tín ở Hưng Yên. Với đội ngũ tay nghề cao và chất lượng phục vụ tốt PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA – BS. Vũ Thị Thu Trang từ lâu là địa chỉ Phòng khám tin cậy cho mọi người ở khu vực Thành Phố Hưng Yên Hưng Yên

Loại hình: Phòng khám

Chuyên khoa chính: Sản phụ khoa

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Bảo hiểm: Theo quy định của Bộ Y Tế

2. Thông tin liên hệ

Cơ sở:

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA – BS. Vũ Thị Thu Trang

Địa chỉ:

-, phường An Tảo,Thành Phố Hưng Yên, Hưng Yên

Điện thoại liên hệ:

Website:

3. Dịch vụ và chi phí

4. Thời gian làm việc

Thời gian làm việc của PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA – BS. Vũ Thị Thu Trang như sau:

Thứ Hai – Chủ Nhật: 17: 00 – 21:00

Lưu ý thời gian mở cửa có thể thay đổi vào ngày cuối tuần, Thứ 7 Chủ nhật hoặc ngày lễ tế hoặc theo lịch của bác sĩ. Liên hệ hoặc cập nhật thông tin PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA – BS. Vũ Thị Thu Trang để biết lịch làm việc chính xác nhất.

5. Quy trình đặt lịch hẹn

Lưu ý thời gian mở cửa có thể thay đổi vào ngày cuối tuần, Thứ 7 Chủ nhật hoặc ngày lễ tế hoặc theo lịch của bác sĩ. Liên hệ hoặc cập nhật thông tin PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA – BS. Vũ Thị Thu Trang để biết lịch làm việc chính xác nhất.

Để đặt lịch hẹn bạn có thể tới trực tiếp PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA – BS. Vũ Thị Thu Trang trong thời gian mở cửa hoặc liên hệ qua điện thoại/SMS để hỏi và đặt lịch hẹn trước.

Tìm kiếm bệnh viện, phòng khám, bác sĩ gần đây

Ung Thư Gan Di Căn Có Chữa Được Không? Chữa Ung Thư Gan Di Căn

Ung thư gan di căn có chữa được không là câu hỏi của nhiều người đang quan tâm vấn đề này. Nếu phát hiện ung thư gan sớm bệnh nhân sẽ không phải đối mặt với những triệu chứng đau đớn, khó chịu trong cơ thể. Vậy nên chữa ung thư gan di căn như thế nào để giảm đau và giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân?

Ung thư gan di căn có chữa được không?

Ung thư gan di căn có chữa được không là vấn đề nhiều bệnh nhân đang rất quan tâm. Nếu phát hiện bệnh sớm thì khả năng điều trị thành công lên tới 80%. Tuy nhiên số bệnh nhân phát hiện bệnh khi u còn nhỏ khá ít, mà tỷ lệ người chữa trị ung thư giai đoạn cuối lại tăng. Chính vì thế muốn chữa khỏi bệnh này rất khó khăn và thường không làm được.

Ngoài ra có các nguyên nhân khác từ các ung thư như ung thư buồng trứng, tử cung, da. Ung thư lan đến gan vì gan lọc máu từ phần còn lại của cơ thể, và khi các tế bào ung thư phát triển thoát khỏi các bộ phận ung thư chính, sau đó chúng thường xâm nhập qua các mạch máu.

Ung thư gan di căn là các khối u đã hình thành lớn và di căn sang hạch bạch huyết. Không chỉ có thế những khối u này lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Từ đó khiến cho bệnh không thể chữa khỏi được.

Nếu phát hiện và chữa trị ung thư gan có kích thước khối u dưới 3 cm thì khả năng sống thọ sau 5 năm khoảng 90%. Nhưng hầu hết bệnh nhân tới khám tại bệnh viện khi khối u phát triển tới hơn 6cm. Nhất là khi các khối u này có nguy cơ di căn mạnh, bệnh nhân bị vàng da, vàng mắt thì không chữa khỏi được. Điều trị ung thư gan di căn giai đoạn này cho có tác dụng giảm đau, giảm triệu chứng bệnh và kéo dài sự sống.

Một số phương pháp điều trị ung thư gan khi bệnh mới tái phát

Khi phát hiện bệnh kịp thời thì khả năng loại bỏ bệnh dễ dàng. Bệnh nhân chỉ cần sử dụng một số phương pháp như:

Chữa ung thư gan di căn hiệu quả như thế nào?

Ung thư gan di căn là tình trạng bệnh lý vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người. Để biết cách chữa trị ung thư gan di căn bạn nên biết những triệu chứng cơ bản của bệnh như sau:

Một khi ung thư gan di căn hoành hành, bệnh sẽ có nhiều biểu hiện rõ rệt hơn so với ung thư gan nguyên phát. Cụ thể:

Bệnh nhân bị chứng vàng da

Khoảng 1/3 bệnh nhân khi bị ung thư gan giai đoạn cuối thường có biểu hiện vàng da. Bởi khi chức năng gan suy giảm thì ống mật bị tắc nghẽn. Từ đó khiến mật không chảy vào ruột non mà đi thẳng vào máu. Từ đó khiến da và mắt bị vàng dần.

Sờ hoặc đi siêu âm gan, bệnh nhân có cảm giác khó chịu ở phần bên phải bụng. Nắn vào bụng bạn sẽ sờ phải gan và gan cứng bất thường hơn.

Biểu hiện nhầm lẫn và buồn ngủ

Một khi gan không loại thải độc tố ra khỏi cơ thể thì tình trạng buồn ngủ và nhầm lẫn vẫn diễn ra thường xuyên hơn. Đây là biểu hiện của tình trạng não bị mất đi chức năng nhớ những thứ xung quanh. Khiến sức khỏe yếu dần và ung thư gan di căn não xuất hiện.

Ung thư gan di căn và những điều cần biết – Vietnamnet

Phương pháp Tây y xóa bỏ câu hỏi ung thư gan di căn có chữa được không?

Có khá nhiều phương pháp điều trị ung thư gan di căn. Nhưng dù thực hiện phương pháp nào đi nữa thì khả năng loại bỏ bệnh là không thể. Bệnh nhân chỉ sử dụng những phương pháp này để giảm đau; giảm triệu chứng bệnh; và kéo dài thời gian sống.

Sử dụng phương pháp Tây y trong điều trị ung thư gan di căn phải phụ thuộc nhiều vào:

Mức độ lan rộng của khối u;

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân;

Nguồn gốc, bản chất của bệnh ung thư chính mà bệnh nhân mắc phải;

Phương pháp điều trị Tây y bao gồm các cách điều trị cơ bản là: phẫu thuật; hóa trị; xạ trị. Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân phù hợp với một lá gan khỏe mạnh khác thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật ghép gan. Phương pháp này loại bỏ những tác dụng phụ không mong muốn của hóa trị, xạ trị và phẫu thuật.

Hi vọng rằng với câu trả lời ung thư gan di căn có chữa được không như trên, bệnh nhân sẽ biết cách tự bảo vệ mình khỏi bệnh. Nếu dùng đúng cách điều trị ung thư gan thì bệnh nhân sẽ kéo dài tuổi thọ và không bị ung thư gan làm phiền dài lâu.