Thuốc Trị Ung Thư Hàm Mặt / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Tiến Bộ Trong Điều Trị Ung Thư Hàm Mặt

Sau 8 giờ trong phòng mổ, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn, Viện Răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội đã phẫu thuật cắt bỏ và tạo hình thành công cho bệnh nhân bị biến dạng hoàn toàn vùng hàm mặt do khối u ác tính. Các chuyên gia cho biết, với những tiến bộ trong điều trị hiện nay thì chất lượng sống của nhiều người bệnh nặng có thể được cải thiện.

Ngạt mũi, buốt răng không ngờ bị ung thư

Cách đây 4 tháng, chị Đặng Thu H., 39 tuổi (Lương Sơn – Hòa Bình) cảm thấy đau, tê buốt vùng hàm trên từng đợt, bản chất là một người béo tốt khỏe mạnh, không có bệnh tật gì nên chị cứ nghĩ do viêm răng lợi bình thường gây ra và không để ý tới. Hơn một tháng nay, các đợt đau buốt tăng dần lên, khiến chị có lúc bị tê dại cả khuôn mặt, kèm theo đó là tình trạng ngạt mũi cũng xuất hiện và ngày càng nặng hơn khiến chị rất khó thở, nhất là về đêm. Theo kinh nghiệm của những người xung quanh cho rằng chị bị viêm xoang, chị đi mua thuốc nhỏ mũi và kháng sinh về dùng nhưng không hề có tác dụng. Qua vài đợt tự dùng thuốc mà không thấy bệnh thuyên giảm chị quyết định đi khám, mong là được bác sĩ kê cho đơn thuốc đặc hiệu hơn mà không hề hay biết chị đang mang trong người một căn bệnh nguy hiểm.

Điều trị sau phẫu thuật cho bệnh nhân H. tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ nghi ngờ chị H. có dấu hiệu của ung thư hàm mặt và cho làm các xét nghiệm chẩn đoán khác. Trên hình ảnh của chụp CT vùng hàm mặt của chị H. cho thấy có khối tổ chức ở vị trí khẩu cái cứng, kích thước 5 x 6cm, lấp đầy hốc mũi hai bên, phá hủy hai bên xương hàm mặt, niêm mạc xoang hàm bị dầy lên. Để khẳng định chính xác tình trạng bệnh của chị H., các bác sĩ tiếp tục cho làm sinh thiết khối u, kết quả không ngoài dự đoán: xương hàm mặt của bệnh nhân H bị ung thư.

Kết hợp nhiều kỹ thuật trong cùng một ca mổ

PGS.TS. Nguyễn Hữu Tú – Trưởng Khoa gây mê hồi sức và chống đau, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: “Nguy cơ suy hô hấp sau mổ rất cao ở bệnh nhân phải phẫu thuật phức tạp vùng hàm mặt…

Đảm bảo an toàn cho một cuộc mổ phức tạp vùng hàm mặt kéo dài 8 giờ đồng hồ và thoát mê, rút ống nội khí quản của bệnh nhân H. là một khó khăn đối với những người làm gây mê hồi sức. Bởi vì thời gian phẫu thuật quá dài dễ gây ra nhiều nguy cơ trong và sau mổ như rối loạn huyết động, tụt thân nhiệt, rối loạn đông máu, điện giải… Đặc biệt, cuộc đại phẫu lại được thực hiện tại vùng hàm mặt làm thay đổi cơ bản giải phẫu đường hô hấp (bệnh nhân cắt gần nửa mặt trên) nguy cơ suy hô hấp nặng sau khi rút ống nội khí quản là rất lớn. Thông thường, những ca phẫu thuật phức tạp vùng hàm mặt phải chấp nhận mở khí quản chủ động để bỏ máy thở sau mổ. Chúng tôi đã cố gắng hồi sức tích cực bệnh nhân trong 3 ngày, đã rút ống nội khí quản thành công, tránh được can thiệp mở khí quản. Cùng với kỹ thuật chống đau hiện đại, bệnh nhân đã hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật”.

PGS.TS. Lê Văn Sơn – Viện Răng hàm mặt, Đại học Y Hà Nội cho biết, đây là một ca bệnh khó, ung thư xương hàm trên đã ở giai đoạn muộn, bệnh đã biến chuyển rất nặng. Trong tất cả các trường hợp bị ung thư hàm mặt đều có chỉ định phẫu thuật cắt bỏ, riêng bệnh nhân này không chỉ loại bỏ các tổ chức khối u mà còn phải tạo hình lại khuôn mặt thì mới đạt được chất lượng điều trị. Để có thể mang lại một kết quả tốt nhất, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn, Viện Răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội cùng phối hợp trong một ca mổ.

Kíp mổ thứ nhất do chúng tôi Lê Văn Sơn chủ trì, các phẫu thuật viên đục tách chân bướm khỏi khối hàm trên, đục tách rời trụ nanh và vách ngăn hốc mũi, cắt niêm mạc quanh u, cắt các cuốn mũi dưới và giữa, nạo vét xoang hàm 2 bên, lấy gọn toàn bộ u và xoang hàm trên. Đồng thời chuẩn bị đường hầm để cho cuống mạch khi ghép da và cơ đùi đi qua.

Kíp mổ thứ 2 do chúng tôi Trần Thiết Sơn – Trưởng Bộ môn phẫu thuật tạo hình, Trưởng Khoa phẫu thuật tạo hình – Bệnh viện Xanh Pôn thực hiện. Các bác sĩ bóc vạt da cơ đùi trước trái chuyển vạt tới vùng hàm mặt. Tạo hình các bộ phận đã bị cắt để khuôn mặt có được chức năng gần như bình thường. Điều khó khăn nhất để vùng tổ chức của vùng đùi “sống” trên mặt người bệnh là phải nối được các động tĩnh mạch của vạt tổ chức đùi với các động tĩnh mạch vùng hàm mặt. Quá trình tạo hình các bộ phận trên mặt và nối ghép các động tĩnh mạch là một kỹ thuật khó, đòi hỏi trình độ lành nghề của người phẫu thuật viên.

Sau 8 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt bỏ và tạo hình thành công khuôn mặt cho bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đã được điều trị ổn định và xuất viện.

Cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư hàm mặt

PGS. TS. Lê Văn Sơn khẳng định, đây là một tiến bộ lớn trong điều trị ung thư vùng hàm mặt. Trước đây, đối với những bệnh nhân nặng như chị H. thì hoặc là không thể chỉ định phẫu thuật hoặc nếu phẫu thuật thì chỉ có thể cắt bỏ khối u mà không thể tái tạo lại những tổ chức bị phá hủy hoặc phải trải qua nhiều cuộc mổ khác nhau mới có thể tạo hình được phần nào vì phẫu thuật này có thời gian khá lâu, phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp đồng bộ của nhiều chuyên khoa. Gần đây, tất cả những ung thư vùng hàm mặt (lưỡi, xương hàm…) bệnh nhân được tạo hình ngay sau khi phẫu thuật loại bỏ tổ chức ung thư, điều đó không chỉ mang lại cơ hội sống cho người bệnh mà còn nâng cao chất lượng sống của họ.

Lấy vạt da cơ đùi để ghép vào mặt cho bệnh nhân.

Không giống như các dấu hiệu ung thư âm thầm ở nhiều cơ quan khác, các biểu hiện bất thường vùng hàm mặt rất dễ phát hiện, PGS. TS. Sơn chia sẻ. Bệnh nhân có thể nhìn thấy được, cảm thấy được ( đau, buốt, mỏi…) và sờ thấy được. Nhưng hầu hết người bệnh lại thường đến viện khi đã muộn. Vì vùng miệng họng hay bị tổn thương, dễ bị tổn thương do rất nhiều lý do khác nhau, thậm chí là stress cũng có thể làm rộp lưỡi, loét miệng. Những dấu hiệu ban đầu rất dễ nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường khác và người bệnh đều bỏ qua, thậm chí những bác sĩ không có kinh nghiệm cũng không nghĩ tới nguy cơ ung thư.

Các bác sĩ cho biết, khi ung thư vùng hàm mặt đã ở giai đoạn muộn thì phát triển với tốc độ rất nhanh. Theo PGS. Sơn, sở dĩ ung thư ở bộ phận này phát triển nhanh do dễ bị sang chấn, dễ bị chảy máu và vì thế rất dễ bị nhiễm khuẩn, điều đó làm bệnh nhân suy giảm nhanh chóng các chức năng nuốt, thở, nói, nhai, trong đó quan trọng nhất là ăn uống dẫn đến cơ thể suy kiệt, mệt mỏi… Tất cả tạo thành vòng xoáy luẩn quẩn của ung thư vùng hàm mặt. Chính vì vậy, lời khuyên của các bác sĩ là nếu thấy những bất thường ở răng miệng người bệnh không tự ý dùng thuốc mà cần được khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Khoa Phẫu Thuật Hàm Mặt

Thông tin đầy đủ và chi tiết Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội ở Hà Nội. chúng tôi cung cấp thông tin bao gồm địa chỉ Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội ở đâu? Các thông tin khác như thời gian làm việc, số điện thoại liên hệ Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội bảng giá dịch vụ, hình ảnh, hỏi đáp và review.

Giới thiệu

Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội là cơ sở trực thuộc Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội ở Hà Nội. Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ Răng – Hàm – Mặt khu vực Hà Nội

Tên: Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội

Trực thuộc: Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội

Chuyên khoa: Răng – Hàm – Mặt

Loại hình: Khoa/cơ sở thuộc Bệnh viện/Viện

Dịch vụ: Khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y Tế về Răng – Hàm – Mặt

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Bảo hiểm: BHXH, BHYT Theo quy định của Bộ Y Tế

Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội ở đâu?

Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội là cơ sở trực thuộc Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội ở Hà Nội

Địa chỉ: 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội?

Thông tin liên hệ Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội

Hoặc liên hệ với Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội để biết thông tin chi tiết

Thời gian làm việc Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội

Lịch làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 07h00 – 20h00

Lịch làm việc của Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội có thể thay đổi. Liên hệ Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội để cập nhật giờ làm việc Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội chính xác nhất.

Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội tuyển dụng

Liên hệ với Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội để biết thông tin Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Bệnh viện Việt Nam – Cuba Hà Nội tuyển dụng.

Bệnh Ung Thư: Phương Pháp Có Thể Điều Trị Khỏi Bệnh Ung Thư Vùng Hàm Mặt

” Ung thư hàm mặt có những đặc thù riêng. Trong khi nhiều căn bệnh khác có ít dấu hiệu sớm và rõ ràng, tổn thương ung thư hàm mặt rất dễ phát hiện bởi 70% triệu chứng ở khoang miệng như ăn nói, nuốt vướng… Chúng ta có thể quan sát và sờ nắn trực tiếp tổn thương nghi ngờ”, bác sĩ Văn nói.

Phẫu thuật là ưu tiên số một

Tổn thương ung thư hàm mặt rất dễ phát hiện nếu người bệnh chịu khó quan sát. Ảnh: Hoàng Đông.

Ung thư hàm mặt chia làm hai loại: Biểu mô và tổ chức kiên kết. Với đa phần bệnh, đặc biệt ung thư biểu mô, phẫu thuật là chỉ định số một.

“80% trường hợp nếu được chỉ định phẫu thuật là tốt nhất, trừ những người quá nặng hoặc đã di căn. Tôi khẳng định phẫu thuật có thể chữa khỏi bệnh đến 90-95%. Kể cả những bệnh nhân ở giai đoạn 2, 3, khi được cắt bỏ, tình trạng cũng rất tốt”, bác sĩ Văn khẳng định.

Bác sĩ sẽ cắt rộng tối đa vùng có khối u của bệnh nhân, vét hạch phòng chống di căn. Đây là cách tốt nhất để chữa ung thư hàm mặt. Bệnh nhân có thể khỏi bệnh mà không cần các biện pháp điều trị tiếp theo. Ở giai đoạn muộn hơn, bệnh nhân có thể tầm soát bệnh bằng các biện pháp khác như xạ, hóa trị sau khi phẫu thuật.

Tuy nhiên, nhiều người tìm kiếm những cách chữa bệnh phản khoa học như đắp, uống nước lá, bôi kem. “Dù phẫu thuật rất khả quan song không phải cơ sở y tế nào cũng có thể thực hiện”, bác sĩ Văn nói. Vì vậy, khi tìm tới cơ sở y tế không đủ khả năng phẫu thuật, bệnh nhân được chỉ định dùng hóa chất, xạ trị.

Khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt mỗi tuần thường tiếp nhận 4-5 bệnh nhân do biến chứng của hóa, xạ trị ung thư vùng mặt. Người bệnh bị hoại tử vùng xương hàm, chảy máu không cầm, suy kiệt cơ thể. “Nhiều người hoại tử nặng đến mức bác sĩ nhìn thấy chết mà không thể cứu”, bác sĩ Văn chia sẻ.

Bác sĩ Văn giải thích dùng hóa chất, xạ trị không chữa khỏi bệnh ung thư hàm mặt, đặc biệt nó để lại tác dụng phụ rất lớn. Bệnh nhân phải đối mặt tình trạng hoại tử xương hàm nặng nề và dễ dẫn đến tử vong.

Trả lại khuôn mặt bình thường

Bệnh nhân ung thư vùng hàm mặt buộc phải cắt bỏ khối u càng rộng càng tốt, sau đó, bác sĩ sẽ dùng vi phẫu đưa vạt tự do lên tái tạo, bù vào chỗ khuyết do phẫu thuật. Ảnh: BSCC.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Nhung – người chuyên thực hiện các ca vi phẫu tại khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình – chia sẻ đối với ung thư hàm mặt, chỉ có phẫu thuật mới cứu được bệnh nhân.

Thông thường, việc cắt những khối u trên vùng mặt cho bệnh nhân sẽ để lại khuyết hổng rất lớn, không thể “đóng” lại khiến họ mất đi vẻ ngoài bình thường, thậm chí không còn các chức năng quan trọng vùng mặt. Điều đó đòi hỏi bác sĩ phải tái tạo giúp bệnh nhân. Hiện vi phẫu là cách duy nhất có thể làm được điều này.

Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung ương, các bác sĩ vi phẫu đưa một phần cơ thể ở vị trí khác để “đóng” vết thương, phần nào hồi phục chức năng đã bị cắt bỏ.

Khi tiến hành kỹ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng kính hiển vi có độ phóng đại 8-25 lần để phẫu tích và khâu nối vết thương không thể nhìn thấy bằng mắt thường như các mạch máu nhỏ có đường kính khoảng 1 mm, bao bó sợi thần kinh.

Bác sĩ Nhung cho biết nhiều bệnh nhân ung thư phải cắt bỏ lưỡi, sàn miệng. Phẫu thuật viên phải dùng vạt da ở tay hoặc ở đùi, nối mạch máu tái tạo lại 2 bộ phận này cho bệnh nhân. Điều đó giúp họ có thể ăn uống, giao tiếp.

“Một số bệnh nhân phải cắt bỏ hoàn toàn vùng trong miệng lẫn xương hàm. Sau đó, chúng tôi dùng vạt xương và da để tái tạo lại bộ phận trong miệng và xương”, bác sĩ Nhung kể.

Bệnh nhân tái khám sau khi được mổ cắt khối ung thư vùng mặt và nhiều năm bệnh không tái phát. Ảnh: HQ.

Bệnh nhân sau phẫu thuật cắt khối ung thư sẽ được tiếp tục theo dõi và điều trị bổ trợ. “Chúng tôi sẽ theo dõi trong 5 năm. Sau thời gian này, bệnh nhân không tái phát có thể tính là đã khỏi. Nhiều bệnh nhân được phẫu thuật tại viện qua theo dõi đến nay hơn 5 năm không có dấu hiệu tái phát. Thậm chí, họ không cần sử dụng xạ trị hay hóa chất bổ trợ vì đã phẫu thuật rất rộng cùng nạo vét hạch triệt để”, bác sĩ Nhung cho hay.

Theo bác sĩ Văn, vi phẫu được coi là ngành khó, không phải bác sĩ ngoại khoa nào cũng mạnh dạn, quyết tâm theo đuổi. Việc xây dựng được nguồn nhân lực làm kỹ thuật rất khó. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến nhiều nơi không dám phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư hàm mặt.

Chuyên gia này khuyến cáo người dân khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường trên vùng hàm mặt cần tới cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Hà Quyên (Nguồn Zing )

Phòng Khám Răng Hàm Mặt Eds

Thông tin chung

Tên Phòng khám

Phòng khám Răng hàm mặt EDS – Bác sĩ Phạm Tuấn Đạt

Loại hình: Phòng khám Răng hàm mặt

GPHĐ: 476/SYT-GPHĐ

Ngày cấp: –

Nơi cấp: –

Chịu trách nhiệm chuyên môn: Bác sĩ Phạm Tuấn Đạt

Bảo hiểm: –

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Địa chỉ

– phường Võ Cường Thành Phố Bắc Ninh Bắc Ninh.

Khu vực: Phòng khám Răng hàm mặt ở Thành Phố Bắc Ninh, Phòng khám Răng hàm mặt ở Bắc Ninh. Phòng khám Răng hàm mặt EDS – Bác sĩ Phạm Tuấn Đạt Thành Phố Bắc Ninh Bắc Ninh

Xem bản đồ google map

Chuyên khoa

Răng hàm mặt

Thông tin dịch vụ

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Chủ Nhật: 24/24

Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

Tư vấn khám và chữa, điều trị các bệnh Răng hàm mặt thông thường.

– Khám bệnh, chữa bệnh thông thường, cấp cứu ban đầu các vết thương hàm mặt;

– Làm các tiểu phẫu sửa sẹo vết thương nhỏ dài dưới 02 cm ở mặt;

– Nắn sai khớp hàm;

– Điều trị laser bề mặt;

– Chữa các bệnh viêm quanh răng;

– Chích, rạch áp xe, lấy cao răng, nhổ răng: nhổ răng sâu, nhổ răng sữa, nhổ răng khôn, nhổ răng số 8…;

– Làm răng giả, làm hàm giả;

– Chỉnh hình răng miệng;

– Chữa răng và điều trị nội nha: chữa sâu răng, đau nướu…;

– Tiểu phẫu thuật răng miệng;

Các dịch vụ, kỹ thuật chuyên môn khác: Thực hiện cắm ghép răng (implant) đơn giản, Đính đá vào răng, thẩm mỹ răng hàm mặt, Siêu âm, Xét nghiệp, Phẫu thuật Răng hàm mặt… cần liên hệ phòng khám để biết chính xác.

Đang cập nhật:

Bảng giá khám bệnh Phòng khám Răng hàm mặt EDS – Bác sĩ Phạm Tuấn Đạt

Bảng giá dịch vụ Phòng khám Răng hàm mặt EDS – Bác sĩ Phạm Tuấn Đạt

Đặt lịch hẹn

Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

Hoặc đặt lịch hẹn online trên website của Phòng khám

Liên hệ

Thông tin khác

Giới thiệu

Phòng khám Răng hàm mặt EDS – Bác sĩ Phạm Tuấn Đạt là một trong những Phòng khám Răng hàm mặt lớn trong hệ thống các Phòng khám Răng hàm mặt uy tín ở Bắc Ninh uy tín ở Bắc Ninh và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Răng hàm mặt.

Hình ảnh, Videos

Đang cập nhật: Videos Phòng khám Răng hàm mặt EDS – Bác sĩ Phạm Tuấn Đạt

Để đánh giá, review Phòng khám Răng hàm mặt EDS – Bác sĩ Phạm Tuấn Đạt vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

Phòng khám Răng hàm mặt EDS – Bác sĩ Phạm Tuấn Đạt tuyển dụng

Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

Bạn cần tìm Phòng khám Răng hàm mặt ở gần đây? Tìm Phòng khám Răng hàm mặt gần nhất ở Bắc Ninh. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Răng hàm mặt trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Răng hàm mặt uy tín ở Bắc Ninh của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.