Thuốc Điều Trị Ung Thư Thanh Quản / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Điều Trị Ung Thư Thanh Quản

Điều trị ung thư thanh quản hiện nay mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh 1. Giới thiệu về các phương pháp điều trị ung thư thanh quản 1.1. Điều trị ung thư thanh quản bằng phẫu thuật

Trong hầu hết tất cả các ca phẫu thuật, mục đích là loại bỏ tất cả các tế bào ung thư cùng với những phần mô xung quanh chúng có thể vẫn chứa tế bào ung thư. Các hình thức phẫu thuật hay được áp dụng trong chữa trị ung thư thanh quản đó là:

Phẫu thuật nội soi

Phương pháp này được thực hiện để sinh thiết và điều trị một số khối u thanh quản trong giai đoạn đầu. Khi đó, ống nội noi có gắn camera ở đầu sẽ được đưa xuống cổ họng để phát hiện khối u và loại bỏ các lớp mô bề mặt trên dây thanh âm. Hầu hết mọi người có thể nói chuyện bình thường trở lại sau thủ thuật này.

Laser cũng có thể được sử dụng thông qua nội soi để cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, nếu tia laser được sử dụng để loại bỏ một phần của dây thanh âm, nó có thể dẫn đến giọng khàn.

Cắt thanh quản

Cắt thanh quản cho bệnh nhân ung thư thanh quản được chia làm 2 loại:

– Cắt thanh quản một phần có mục đích loại bỏ nhiều tế bào ung thư càng tốt nhưng vẫn giữ lại được cấu trúc, chức năng của thanh quản.

– Cắt toàn bộ thanh quản: khi đó toàn bộ thanh quản được loại bỏ. Bệnh nhân sẽ được thiết lập đường thở mới thông qua phương pháp mở khí quản. Tức là bác sỹ sẽ tiến hành mở một lỗ ở khí quản đoạn cổ và đặt 1 ống thông làm cho đường hô hấp thông ra ngoài da và bệnh nhân sẽ thở qua lỗ này

Với những bệnh nhân bị cắt toàn bộ thanh quản thì không còn có thể nói bình thường, nhưng người bệnh có thể học cách nói.

Mở khí quản sau phẫu thuật ung thư thanh quản

Loại bỏ hạch bạch huyết

Khi ung thư thanh quản lan đến các hạch bạch huyết ở cổ thì các bác sỹ sẽ xác định khả năng lây lan của chúng và tiến hành loại bỏ hạch bạch huyết. Ca phẫu thuật này được gọi là bóc tách cổ và được thực hiện cùng lúc với phẫu thuật cắt bỏ khối u chính.

Cắt tuyến giáp

Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ của bạn và nằm ở vị trí gần khí quản, giữ vai trò tạo ra các hormone kiểm soát sự trao đổi chất của cơ thể. Trong trường hợp ung thư lan đến tuyến giáp thì cũng cần phải được loại bỏ một phần hay toàn bộ tuyến giáp.

Lúc này, cơ thể bạn không còn có thể tạo ra hormone tuyến giáp cần thiết. Trong trường hợp này, bạn có thể sẽ được bác sỹ kê đơn uống thuốc hormone tuyến giáp (levothyroxin) để thay thế việc mất hormone tự nhiên.

1.2. Xạ trị ung thư thanh quản

Xạ trị ung thư thanh quản sử dụng tia X, tia gamma hoặc các bức xạ có năng lượng lớn để tiêu diệt tế bào ung thư. Khi điều trị ung thư thanh quản, xạ trị nhằm mục đích:

Duy trì chất lượng giọng nói tốt hơn khi ung thư thanh quản đang ở giai đoạn đầu và tế bào ung thư thanh quản có thể bị phá hủy bằng tia xạ mà không cần dùng đến phẫu thuật.

Áp dụng cho bệnh nhân quá ốm, không đủ sức khỏe để phẫu thuật.

Tiêu diệt triệt để tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật.

Hạn chế những vấn đề mà người bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối có thể gặp phải như: chảy máu, khó nuốt.

Xạ trị ung thư thanh quản thường được tiến hành 5 ngày/tuần, kéo dài trong khoảng 7 tuần, mỗi buổi xạ trị thường diễn ra trong 7-10 phút, nhưng thời gian thiết lập, chuẩn bị máy móc và đưa người bệnh vào vị trí điều trị thường mất nhiều thời gian hơn.

1.2. Hóa trị ung thư thanh quản

Đây là phương pháp hóa học lợi dụng tính chất của các hoạt chất, các thuốc gây tác dụng điều trị, những loại thuốc này khi vào máu sẽ đi đến khắp cơ thể, do đó đây là phương pháp thích hợp trong điều trị ung thư thanh quản đã di căn và lan rộng.

Một số loại thuốc hóa trị thường được sử dụng cho bệnh ung thư thanh quản và vòm họng bao gồm:

Cisplatin

Carboplatin

5-fluorouracil (5-FU)

Docetaxel (Taxotere®)

Paclitaxel (Taxol®)

Epirubicin

Các bác sĩ sẽ tiến hành hóa trị theo chu kỳ, sau mỗi giai đoạn điều trị là khoảng thời gian nghỉ ngơi để cho cơ thể có thời gian phục hồi. Trong hầu hết các trường hợp, mỗi chu kỳ kéo dài trong một vài tuần.

2. Cách chữa ung thư thanh quản theo từng giai đoạn 2.1. Điều trị ung thư thanh quản giai đoạn 0

Đây chính là giai đoạn tiền ung thư, tế bào ung thư hầu như chỉ xuất hiện trên nắp thanh môn, lúc này bệnh nhân có nhiều khả năng phát hiện sớm vì có sự thay đổi giọng nói.

Hầu như tất cả mọi người nếu được điều trị trong giai đoạn này có thể chữa khỏi được bằng phẫu thuật nội soi hoặc xạ trị, mà không cần phẫu thuật lớn.

Đây thực sự là tin vui đối với bệnh nhân đúng không nào? Sau đó, bệnh nhân được theo dõi chặt chẽ để xem liệu ung thư có trở lại hay không.

2.2. Điều trị ung thư thanh quản giai đoạn I và II

Thật may mắn vì theo như các chuyên gia y tế, hầu hết những người bị ung thư thanh quản giai đoạn I và II có thể được điều trị thành công mà không cần loại bỏ hoàn toàn thanh quản.

Các phương pháp được lựa chọn trong giai đoạn này có thể là: xạ trị hoặc cắt bỏ thanh quản một phần. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh nhân điều trị cho thấy sau khi điều trị bằng xạ trị thì giọng nói không bị ảnh hưởng nhiều như phẫu thuật.

Ngoài ra, nếu sau phẫu thuật cắt bỏ một phần thanh quản, bác sỹ xác định có nhiều khả năng ung thư sẽ quay trở lại thì khi đó bệnh nhân sẽ được tiếp tục điều trị ung thư thanh quản bằng xạ trị, hóa trị hoặc kết hợp hóa xạ trị.

​​​​​​​2.3. Điều trị ung thư thanh quản giai đoạn III và IV

Ung thư thanh quản giai đoạn III và IV thường được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.

Các lựa chọn chính cho điều trị ban đầu là phẫu thuật hoặc hóa xạ trị. Liệu pháp xạ trị đơn thuần (hoặc với thuốc điều trị tại đích cetuximab) có thể là một lựa chọn cho những người không thể chịu đựng được các phương pháp điều trị chuyên sâu hơn như phẫu thuật.

Phẫu thuật loại bỏ các khối u này trong giai đoạn này hầu như luôn luôn là cắt thanh quản toàn bộ, chỉ một số ít các bệnh nhân ung thư trong giai đoạn này có thể được điều trị bằng phẫu thuật cắt thanh quản một phần.

Ở giai đoạn III và IV, khối u có nguy cơ lan rộng đến các hạch bạch huyết gần đó như ở cổ, vì vậy những hạch bạch huyết này thường được cắt bỏ cùng với khối u nếu phẫu thuật được thực hiện.

Hiện nay, thay vì sử dụng phẫu thuật là bước đầu tiên, nhiều bác sĩ giờ đây thích bắt đầu điều trị bằng hóa trị kết hợp với xạ trị. Nếu bất kỳ tế bào ung thư vẫn còn sau khi điều trị, phẫu thuật được tiến hành sau cùng để có thể tiêu diệt tận gốc mầm bệnh. Đây chính là cách mà các bác sỹ giúp bệnh nhân giảm tối đa những ảnh hưởng của phẫu thuật tới giọng nói, phát âm của bệnh nhân.

Bệnh nhân điều trị ung thư thanh quản theo từng giai đoạn cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sỹ 3. Chữa ung thư thanh quản bằng thuốc nam – đông y

Việc sử dụng các loại thuốc đông – nam y có tác dụng hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị ung thư thanh quản, tuy nhiên phương pháp này không hoàn toàn thay thế được các cách điều trị ung thư như đã nêu ở trên. Có một số loại thảo dược có tác dụng tốt trong phòng ngừa và điều trị ung thư thanh quản như:

Trà xanh

Trà xanh là đồ uống thảo dược được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới và cũng được đánh giá cao về tác dụng chữa bệnh.

Theo nghiên cứu khoa học, hợp chất có trong trà xanh là epigallocatechin-3-gallate, có vai trò ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư thanh quản. Bên cạnh đó, hợp chất quan trọng này còn khả năng chống oxy hóa mạnh, ngăn chặn các gốc tự do – nguyên nhân chính gây ung thư.

Do vậy, người bệnh có thể uống trà xanh với lượng thích hợp hàng ngày. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì có thể gây ra tác dụng phụ bao gồm run, bồn chồn, mất ngủ, đau đầu và buồn nôn. Trà xanh cũng có thể tương tác với các loại thuốc khác mà bạn có thể đang sử dụng, bao gồm thuốc tránh thai, thuốc chống đông máu, thuốc kháng sinh và thuốc chống ung thư bortezomib.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư thanh quản

Bên cạnh những thảo dược chữa trị ung thư thanh quản như đã nêu trên, thì chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư như King Fucoidan & Agaricus.

King Fuocidan & Agaricus là sự kết hợp tuyệt vời giữa:

Fucoidan được chiết xuất từ 100% tảo nâu Mozuku thuộc quần đảo Okinawa – Một quần đảo phía nam Nhật Bản, nơi đây cũng được biết đến với tỷ lệ ung thư thấp nhất toàn quốc.

Bột nghiền từ Nấm Agaricus rất giàu các vitamin, amino acid cùng các khoáng chất. Đặc biệt nấm Agaricus có chứa hàm lượng lớn Beta 1.3 Glucan và Beta 1.6 Glucan, một chất chống ung thư cực mạnh. ​​​​​​​

Hoặc gọi tới tổng đài (miễn cước), hay số ngoài giờ hành chính 02439963961 liên hệ tổng đài miền Nam 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Dược sỹ: Nguyễn Ngọc Bích

Công Dụng Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Thanh Quản Của Thuốc Vidatox

Thuốc Vidatox có nguồn gốc từ Hãng Dược phẩm Labiofam nổi tiếng với lịch sử hơn 20 năm của đất nước Cuba. Đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn cao của hãng dược phẩm này đã trải qua hơn 15 nghiên cứu về các chất độc hại. Cuối cùng đã bào chế ra một loại thuốc từ loài Bò cạp xanh mang tên Vidatox.

Thành phần chủ chốt trong thuốc Vidatox là 33% nọc độc nguyên chất của Bọ cạp xanh vùng Caribe, tên khoa học là Rhopalurus Junceus, R Princeps. Vào thập niên 80 , ông Michal Bordier ở Guantanamo đến từ Cuba là n gười đầu tiên phát hiện ra hoạt tính sinh học từ nọc của loại bọ cạp xanh này, có tác dụng tích cực đến những động vật có khối ung thư. Và sau khi trải qua nhiều nghiên cứu từ những chuyên gia, nhà nghiên cứu khác nhau, qua nhiều thí nghiệm trên nhiều loài động vật có khối u ung thư, có thể đúc kết được công dụng của nọc bọ cạp xanh đối với các bệnh nhân ung thư gồm:

Kích hoạt những khả năng tự nhiên trong cơ thể để chống lại và tiêu diệt hẳn tế bào ung thư.

Tạo ra và tăng cường hệ thống miễn dịch tại các khối u, cách ly mạch máu đến khối u để ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.

Nâng cao quá trình hoạt động của tế bào T- một loại tế bào được mệnh danh là sát thủ của các tế bào ung thư.

Giảm đau, kháng viêm cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

Vidatox được xem là loại thực phẩm chứa thành phần “lấy độc trị độc” hiệu quả nhất, mang lại hy vọng sống rất cao cho những bệnh nhân mắc phải những căn bệnh ung thư quái ác.

Khi thanh quản có tế bào ung thư, những tế bào này sẽ được nuôi dưỡng bằng các mạch máu, khối u phát triển và lớn dần di căn sang bộ phận khác. Sự phát triển của khối u dẫn đến hiện tượng thần kinh bị chèn lấp. Dẫn đến tình trạng đau đớn vô cùng cho bệnh nhân.

4. Thuốc Vidatox hỗ trợ như thế nào đến việc điều trị ung thư thanh quản?

Đã có hơn 8.032 trường hợp bệnh nhân mắc phải nhiều loại ung thư khác nhau đã sử dụng thuốc Vidatox, tất nhiên là bao gồm những bệnh nhân ung thư thanh quản đã đạt được kết quả rất tốt. Có tới 89,5% bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc (kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư) đã khỏe lên trông thấy. Các tế bào ung thư cũng ngừng tăng trưởng với tốc độ đáng kể và bị tiêu diệt dần.

Thuốc điều trị ung thư thanh quản Vidatox đã hỗ trợ quá trình điều trị đạt được hiệu quả đáng kể như:

Cải thiện rõ rệt các triệu chứng do bệnh ung thư thanh quản gây ra.

Giúp giảm sự đau đớn khi điều trị ung thư thanh quản bằng các phương pháp xạ trị, phẫu thuật.

Tăng khẩu vị, cải thiện giấc ngủ tốt hơn cho bệnh nhân sau khi thực hiện xạ trị, phẫu thuật.

Làm giảm các tác dụng phụ gây ra bởi phương pháp phẫu thuật hóa trị.

Kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư thanh quản lên đến hàng năm thay vì chỉ hàng tháng.

Một lưu ý nhỏ về phương pháp sử dụng thuốc là, do thuốc Vidatox là dạng dung dịch. Thông thường, bệnh nhân ung thư sẽ ngậm 5 giọt dung dịch trong mỗi lần sử dụng với liều lượng tùy vào giai đoạn bệnh. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân ung thư thanh quản chắn hẳn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng thuốc qua đường uống, nhất là sau khi phẫu thuật. Nên phương pháp tốt nhất để thuốc ngấm vào cơ thể hiệu quả đó là truyền thuốc cho bệnh nhân bằng cách tiêm vào mạch máu.

Ung Thư Thanh Quản Và Cách Điều Trị

Ung thư thanh quản là bệnh lý ác tính phổ biến thứ hai ở vùng đầu – mặt – cổ. Hiểu được ung thư thanh quản và cách điều trị bệnh như thế nào sẽ giúp bệnh nhân và người thân của họ tránh được tâm lý lo lắng. Ung thư thanh quản và cách điều trị

Thanh quản là một phần quan trọng của hệ hô hấp có chức năng phát âm. Đây là bộ phận có cấu tạo từ những sụn nối khớp với nhau, các màng, dây chằng và cơ. Ung thư thanh quản là tình trạng phát triển không kiểm soát của các tế bào ở bất kì vị trí nào ở thanh quản như tại nắp thanh quản và các dây thanh âm. Đến giai đoạn sau của bệnh, các khối u có thể lan sang các hạch bạch huyết và các vùng khác ở đầu – cổ và phổi.

Ung thư thanh quản và cách điều trị bệnh như thế nào? Điều trị ung thư thanh quản còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng tiến triển bệnh, vị trí, kích thước khối u và thể trạng của mỗi bệnh nhân. Tùy thuộc vào mỗi đối tượng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Một số phương pháp điều trị ung thư thanh quản phổ biến nhất là:

Phẫu thuật: phương pháp điều trị này thường được áp dụng cho bệnh nhân ung thư thanh quản giai đoạn đầu, khi kích thước khối u nhỏ và chưa có hiện tượng xâm lấn sâu vào vùng đầu – cổ hay các cơ quan khác. Tùy mỗi trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ thanh quản để loại bỏ khối u. Phẫu thuật cũng có thể được kết hợp với một số phương pháp bổ trợ trong trường hợp cần thiết. Cắt bỏ thanh quản sẽ gây khó khăn cho quá trình phát âm và bệnh nhân phải tập nói theo cách mới.

Xạ trị: là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao như tia X để thu nhỏ, loại bỏ các tế bào ung thư. Đây là phương pháp điều trị tập trung vào các khối u ở thực quản hoặc một số vị trí di căn vùng đầu – cổ. Xạ trị có thể được chỉ định kết hợp với phẫu thuật hoặc sử dụng độc lập như một phương pháp điều trị riêng đối với trường hợp bệnh nhân không đáp ứng được yêu cầu để phẫu thuật.

Hóa trị: phương pháp này sử dụng hóa chất truyền vào tĩnh mạch để ức chế, tiêu diệt các tế bào ung thư. Đây là phương pháp điều trị toàn thân thường áp dụng khi các khối u của thanh quản đã phát triển đến các mô và bộ phận khác của cơ thể.

Điều trị ung thư thanh quản tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm hỗ trợ tối đa và tăng hiệu quả điều trị các bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Đảm nhiệm điều trị ung thư thanh quản tại bệnh viện Thu Cúc là TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đầu – cổ.

Ưu điểm khi điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc:

Môi trường khám và điều trị bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân.

Trang thiết bị y tế hiêbj đại giúp quá trình chẩn đoán và lên phác đồ điều trị bệnh.

Bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn 100% Singapore ở mọi giai đoạn.

Các loại thuốc được sử dụng tốt nhất giúp giảm tác dụng phụ gây ra.

Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ BHYT và các loại thẻ phi nhân thọ khác giúp tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận tư vấn thêm về ung thư thanh quản và cách điều trị, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900558892.

Tìm Hiểu Về Thuốc Nhắm Trúng Đích Trong Điều Trị Ung Thư Thanh Quản

Thuốc nhắm trúng đích là một đột phá trong điều trị ung thư hiện nay. Thuốc này giúp thay đổi cách mà tế bào hoạt động từ đó kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư. Trong điều trị ung thư thanh quản thuốc nhắm trúng đích thường là cetuximab,….

1. Tìm hiểu về thuốc nhắm trúng đích trong điều trị ung thư

Thuốc nhắm trúc đích được biết như một loại thuốc giúp cơ thể kiểm soát sự phát triển của các tế bào ung thư. Nguyên lý hoạt động của thuốc này dựa vào:

– Ngăn chặn sự phát triển và phân chia của tế bào ung thư

– Tìm kiếm tế bào ung thư và tiêu diệt chúng

– Khuyến khích, thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động tiêu diệt tế bào ung thư

– Ngừng cung cấp máu và các chất dinh dưỡng đi nuôi tế bào ung thư.

Một số loại thuốc nhắm trúng đích được gọi là liệu pháp sinh học.

Điều kiện áp dụng

Khi nào thì thuốc nhắm trúc đích được áp dụng điều trị? Nhìn chung thì điều kiện để bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp này hay không sẽ phụ thuộc vào:

– Loại ung thư mà bạn mắc phải là gì?

– Ung thư đã phát triển được bao xa, tới giai đoạn nào?

– Bệnh nhân có thể có những phương pháp điều trị nào khác không?

2. Các loại thuốc nhắm trúng đích trong điều trị ung thư thanh quản

Cetuximab (Erbitux) là một loại thuốc nhắm trúng đích còn được gọi là kháng thể đơn dòng. Thuốc này có thể được sử dụng cùng mới biện pháp xạ trị trong điều trị ung thư thanh quản.

Cetuximab (Erbitux) hoạt động điều trị ung thư thanh quản dựa vào việc nhận biết và tìm kiếm những protein cụ thể trên tế bào ung thư. Những loại ung thư khác nhau thì sẽ có những protein khác nhau. Thuốc sẽ ngăn chặn những protein đặc biệt liên kết với những tế bào ung thư hoặc ngăn chặn nó kích hoạt với các tế bào ung thư khác muốn phân bào và phát triển.

Cetuximab (Erbitux) hoạt động bằng cách ngăn chặn protein trên các tế bào ung thư được gọi là thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR).

Ung thư thanh quản đang di căn trong điều kiện không thể thực hiện hóa trị liệu và chưa lây lan tới khu vực khác của cơ thể như xương hay các hạch bạch huyết xa mà chỉ dừng lại ở di căn thanh quản.

Cetuximab cũng có thể được áp dụng trong điều trị ung thư thanh quản trong trường hợp ung thư tái phát hoặc lan rộng.

2.2. Các loại thuốc nhắm trúng đích trong điều trị ung thư thanh quản khác

Các nhà nghiên cứu đang xem xét các loại thuốc ung thư nhắm mục đích khác trong các thử nghiệm lâm sàng cho điều trị ung thư thanh quản. Những liệu pháp điều trị ung thư thanh quản bằng thuốc nhắm mục đích này bao gồm gefitinib (Iressa) và everolimus (Afinitor).

3. Tác dụng phụ của thuốc nhắm mục đích

Thuốc nhắm mục đích khi áp dụng điều trị ung thư thanh quản có thể gây ra những tác dụng phụ sau. Bệnh nhân cần lưu ý và thông báo cho bác sĩ điều trị của mình nếu như gặp phải những dấu hiệu này để có biện pháp can thiệp, kiểm soát kịp thời.

Điều này cũng được khuyến nghị nên chú ý đối với cả người nhà chăm sóc bệnh nhân. Cần theo dõi người đang điều trị chặt chẽ để báo ngay cho bác sĩ.

Dưới dây là những tác dụng phụ của thuốc nhắm mục đích mà người bệnh điều trị ung thư thanh quản có thể gặp phải:

– Mệt mỏi

– Bị tiêu chảy

– Thay đổi màu xa: có thể là da bị mẩn đỏ, phát ban hoặc thay đổi màu. Mức độ nghiêm trọng tùy thuộc vào từng người

– Miệng bị đau

– Cơ thể yếu

– Ăn không ngon miệng

– Công thức máu thấp

– Một số bộ phân của cơ thể có dấu hiệu bị phù nền do cơ thể bị tích tụ chất lỏng,..

Nguồn dịch: https://www.cancerresearchuk.org/about-cancer/laryngeal-cancer/treatment/targeted-cancer-drugs/about