Thuốc Chữa Ung Thư Lưỡi / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Sept.edu.vn

Thuốc Nam Chữa Bệnh Ung Thư Lưỡi Và Bài Thuốc Chữa Ung Thư Lưỡi

Thuốc nam chữa bệnh ung thư lưỡi là một trong những phương pháp chữa bệnh ung thư lưỡi bằng Đông Y được nhiều người áp dụng thực hiện. Vậy thì nguyên nhân của bệnh ung thư lưỡi là gì? Dùng thuốc nam để chữa bệnh ung thư lưỡi liệu có hiệu quả không? Hiện nay có những bài thuốc nam chữa bệnh ung thư lưỡi nào?

Bệnh ung thư lưỡi là một trong những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người. Vậy thì nguyên nhân gây bệnh ung thư lưỡi do đâu? Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư lưỡi như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật vậy tại sao nên sử dụng thuốc Nam chữa bệnh ung thư lưỡi?

Thuốc nam chữa bệnh ung thư lưỡi giúp hạn chế các nguyên nhân gây bệnh ung thư

Để có thể sử dụng thuốc nam chữa bệnh ung thư lưỡi hiệu quả, người bệnh cần xác định được các nguyên nhân gây bệnh ung thư lưỡi như: Vệ sinh răng miệng kém, tiếp xúc nhiều với các tia bức xạ, tia cực tím, hút thuốc lá, uống rượu bia…

Hút thuốc lá thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, mà nó còn là nguyên nhân gây ra các loại bệnh về đường hô hấp, khoang miệng trong đó có bệnh ung thư lưỡi. Trong thuốc lá có hơn 60 loại hóa chất khác nhau gây bệnh ung thư, những người thường xuyên hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư lưỡi cao gấp 6 lần người khác.

Vệ sinh răng miệng kém không chỉ là nguyên nhân gây các bệnh về răng miệng thông thường như hôi miệng hay sâu răng làm ảnh hưởng tới các yếu tố thẩm mỹ trên khuôn mặt mà đây còn chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư lưỡi, đặc biệt đối với những người hay bị loét miệng cộng thêm việc không vệ sinh cẩn thận.

Hình ảnh ung thư lưỡi giai đoạn đầu. Ung thư lưỡi có chữa khỏi được không?

Một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư lưỡi là do thường xuyên tiếp xúc với các tia bức xạ cường độ cao. Đặc biệt là đối với những người làm việc trong các nhà máy điện hạt nhân hay các nạn nhân của những thảm họa bom hạt nhân có nguy cơ mắc bệnh ung thư lưỡi cao hơn người khác.

Theo các nhà nghiên cứu, có tới 80% người mắc bệnh ung thư lưỡi là do nghiện rượu bia. Rượu bia là loại đồ uống có cồn, chính là một trong những tác nhân kích thích các tế bào ung thư phát triển, xâm nhập vào niêm mạc lưỡi gây ra bệnh ung thư lưỡi.

Dùng thuốc nam chữa bệnh ung thư lưỡi có hiệu quả không?

Sử dụng thuốc nam chữa bệnh ung thư lưỡi là một trong những phương pháp trị bệnh ung thư lưỡi bằng cách sử dụng các cây thuốc nam có các chất ức chế các tế bào ung thư phát triển và tiêu diệt các tế bào ung thư. Hiện nay có một số loại cây dược liệu được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư lưỡi như: Cây lược vàng, nấm lim, cây xạ đen…

Thực ra việc sử dụng thuốc nam chữa bệnh ung thư lưỡi sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí điều trị, khi sử dụng sẽ ít xảy ra các tác dụng phụ, nếu sử dụng các loại thuốc nam đúng cách thì có thể tiêu diệt được tế bào ung thư lưỡi giai đoạn đầu, kéo dài sự sống cho người bệnh khi ung thư tiến vo giai đoạn cuối. Nhưng phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải có tính kiên trì thì mới điều trị bệnh hiệu quả.

Các bài thuốc nam chữa bệnh ung thư lưỡi hiệu quả

Thành phần bài thuốc:

Bài thuốc chữa bệnh ung thư lưỡi này áp dụng cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư lưỡi vào giai đoạn cuối để kéo dài sự sống và hỗ trợ điều trị bằng hóa chất cho người bệnh. Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc uống.

Những hình ảnh về bệnh ung thư lưỡi – Lời báo động cho mọi người

Thành phần bài thuốc:

Bài thuốc chữa bệnh ung thư lưỡi này áp dụng đối với các bệnh nhân ung thư lưỡi có các triệu chứng như: ho có đờm nhiều, hạch lim phụ cổ to, chảy nước mũi có máu, liệt mặt… Mỗi ngày sắc một thang thuốc uống.

Thành phần bài thuốc:

Bài thuốc chữa ung bệnh ung thư lưỡi này giúp người bệnh ôn bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch hiệu quả. Hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh ung thư lưỡi một cách an toàn nhất. Mỗi ngày sắc một thang thuốc uống.

Ung Thư Lưỡi Sống Được Mấy Năm? Chữa Ung Thư Lưỡi Bằng Thuốc Nam

Ung thư lưỡi sống được mấy năm? Chữa bệnh ung thư lưỡi bằng thuốc nam có hiệu quả không? Ung thư lưỡi có lây không? Đối với ung thư lưỡi giai đoạn đầu có chữa được không? Ung thư lưỡi giai đoạn 1, ung thư lưỡi giai đoạn 3, ung thư lưỡi có nguy hiểm không? Ung thư lưỡi di căn ra sao và ung thư lưỡi nên ăn gì thì tốt. Ung thư lưỡi là bệnh thế nào?

Ung thư lưỡi sống được mấy năm là câu hỏi chung của rất nhiều người. Nguyên nhân cũng bởi chứng ung thư này không đặc biệt phổ biến. Ung thư lưỡi là một căn bệnh xuất hiện phổ biến trong các bệnh ung thư về vùng khoang miệng. Những thắc mắc thường thấy xung quanh căn bệnh này là ung thư lưỡi có nguy hiểm không? Ung thư lưỡi có lây không? Ung thư lưỡi giai đoạn đầu có chữa được không?

Đối tượng mắc phải căn bệnh này thường là nam giới trên 50 tuổi. Tuy nhiên, các năm trở lại đây thì độ tuổi mắc bệnh ung thư lưỡi đang ngày càng trẻ hóa. Ung thư lưỡi khiến người bệnh rất khó khăn trong ăn uống, làm suy yếu sức khỏe. Thậm chí, ung thư lưỡi di căn có thể sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong.

Vấn đề này không chỉ người bệnh mà người thân và rất nhiều người khác đặc biệt quan tâm. Câu trả lời là bệnh ung thư lưỡi không lây qua đường ăn uống cũng như là qua các tiếp xúc với người bệnh. Do đó, mọi người không nên xa lánh, tạo mặc cảm cho người bệnh ung thư lưỡi.

Ung thư lưỡi giai đoạn đầu có chữa được không?

Điều này còn tùy vào tình trạng, mức độ phát triển và lây lan của tế bào ung thư. Nếu các tế bào này mới xuất hiện và chưa lây lan thì có thể loại bỏ khối u bằng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu các tế bào ung thư đã phát triển khá mạnh và di căn thì chỉ có thể dùng xạ trị, hóa trị mà thôi.

Ung thư lưỡi sống được mấy năm?

Việc trả lời cho câu hỏi ung thư lưỡi sống được mấy năm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không có câu trả lời chính xác chung dành cho tất cả mọi người. Tuy là một căn bệnh nguy hiểm, nhưng nếu được phát hiện sớm và có những điều trị đúng cách thì tỷ lệ sống sẽ càng cao. Tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư lưỡi phụ thuộc vào những vấn đề sau:

Ung thư lưỡi giai đoạn 1 hay giai đoạn cuối?

Việc đang ở giai đoạn nào của quá trình ung thư sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh nhân ung thư. Vậy ung thư lưỡi giai đoạn đầu có chữa được không? Ung thư lưỡi giai đoạn 3 và giai đoạn cuối thì sao?

Nếu ở ung thư lưỡi giai đoạn 1 thì tỷ lệ sống sau 5 năm sẽ là 56%. Tuy nhiên nếu ở giai đoạn 4 thì tỷ lệ này chỉ còn lại 43%. Do đó, nếu bệnh nhân đã chuyển sang ung thư lưỡi giai đoạn 3, 4 thì phải nỗ lực điều trị hơn rất nhiều.

Tình trạng của bệnh nhân sẽ trở nên phức tạp hơn nếu ung thư lưỡi di căn đến những khu vực như các mạch máu, các dây thần kinh quan trọng. Trong trường hợp di căn đến cách hạch bạch huyết ở vùng cổ thì trạng trạng sẽ khả quan hơn.

Chữa bệnh ung thư lưỡi bằng thuốc nam như thế nào?

Bên cạnh sử dụng các bài thuốc nam để chữa trị, cần phải kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý và chăm sóc sức khỏe chu đáo. Do đó, câu hỏi bệnh ung thư lưỡi nên ăn gì và cách chữa bệnh ung thư lưỡi bằng thuốc nam luôn được nhiều người quan tâm.

Điều này rất quan trọng đối với những bệnh nhân ung thư lưỡi. Bởi vì miệng của người bệnh luôn ở trong trạng thái đau rát. Bệnh nhân ung thư lưỡi đang trong quá trình xạ trị thì nên chọn những thức ăn như cháo trắng loãng và sữa. Bên cạnh đó là ăn rau xanh, ngũ cốc và uống các loại nước ép trái cây, nước lọc.

Cách chữa bệnh ung thư lưỡi bằng thuốc nam

Sử dụng thuốc nam là một trong những cách được nhiều bệnh nhân áp dụng để ức chế tế bào ung thư hiệu quả. Với phương pháp này bạn có thể tiết kiệm được chi phí và hạn chế được những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc.

Các cây thuốc nam thường được dùng điều trị ung thư lưỡi như bán chi liên, đương quy, sơn giáp châu… Từ những nguyên liệu trên, bạn sắc nước để uống. Uống đều đặn trong khoảng thời gian một tháng tình trạng bệnh sẽ khả quan hơn.

Ung thư lưỡi là một căn bệnh nguy hiểm. Khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh thì không được chủ quan. Bạn nên tìm gặp bác sĩ để biết được chính xác tình trạng sức khỏe của mình. Bệnh ung thư lưỡi sống được mấy năm phụ thuộc nhiều vào thái độ và cách điều trị của bạn.

Chữa Ung Thư Lưỡi Bằng Thuốc Nam Hiệu Quả. Các Bài Thuốc Nam Chữa Ung Thư

Chữa ung thư lưỡi bằng thuốc Nam hiệu quả

Chữa ung thư lưỡi bằng thuốc Nam là một trong các phương pháp sử dụng các loại cây thuốc Nam chứa các chất giúp ức chế tế bào ung thư phát triển, ngăn chặn, tiêu diệt được các tế bào ung thư. Việc điều trị ung thư lưỡi bằng thuốc Nam sẽ không chỉ tiết kiệm chi phí điều trị mà còn tránh được những tác dụng phụ đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra, cơ thể người bệnh sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn rất nhiều, giảm cảm giác đau đớn trong khi điều trị bằng phương pháp hóa xạ trị của Tây y.

Chữa ung thư lưỡi bằng thuốc Nam giúp tiết kiệm chi phí điều trị

Chữa ung thư lưỡi bằng thuốc Nam kết hợp với điều trị bằng phương pháp Tây y hiện đại được khá nhiều bệnh nhân ung thư lưỡi áp dụng.

Chữa trị với phương pháp y học cổ truyền bằng các bài thuốc Nam giúp người bệnh tiết kiệm được các chi phí điều trị hơn so với phương pháp điều trị như xạ trị hay hóa chất hoặc phẫu thuật. Trung bình, mỗi ca phẫu thuật hay hóa xạ trị chi phí tốn kém lên đến cả trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn không thể điều trị dứt điểm. Vì thế, các bác sĩ khuyên người bệnh nên áp dụng cách điều trị ung thư lưỡi bằng thuốc Nam vừa không tốn nhiều chi phí, vừa tránh tác dụng phụ. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng liều lượng cũng như các bài thuốc mà các lương y chỉ định.

Dùng thuốc Nam chữa ung thư ít tác dụng phụ

Hóa chất hay xạ trị là những phương pháp điều trị ung thư hiệu quả. Nhưng sẽ kéo theo những tác dụng phụ gây đau đớn cho người chữa trị. Việc chữa ung thư lưỡi bằng thuốc Nam sẽ ít xảy ra những tác dụng phụ hơn. Hơn nữa, việc điều trị ung thư lưỡi bằng hóa xạ trị sẽ làm cơ thể người bệnh trở nên mệt mỏi hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc Nam đúng cách, hiệu quả, kiên trì, người bệnh có thể tiêu diệt được các tế bào ung thư lưỡi khi được chữa trị ngay trong giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp chữa ung thư lưỡi bằng thuốc Nam cần phải có sự tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa hay bác sỹ Đông y, tuyệt đối không tự ý chữa trị. Bởi không phải ai cũng phù hợp với từng cách điều trị bệnh bằng thuốc Nam. Có người bệnh bị dị ứng với các thành phần trong từng bài thuốc.

Các bài thuốc Nam chữa ung thư

Một số bài thuốc Chữa ung thư lưỡi bằng thuốc Nam khá phổ biến trong việc hỗ trợ điều trị ung thư lưỡi hiệu quả như:

Bài thuốc 1: Thiệt tiết linh thang Nam dược

Chuẩn bị các loại cây thuốc: Bán chi liên, Kim ngân hoa, Bạch hoa xà thiệt thảo, Xáo tam phân, Trần bì, Đương quy, Đảng sâm, Đan sâm, Hoàng kỳ, Xuyên khung, Bồ công anh, Liên kiều, Sơn từ cô, Sơn giáp châu, Hoàng liên, Ngẫu tiết, Kê nội kim, Chi tử, Kỷ tử, Tam thất, Cam thảo…

Mỗi ngày bốc một thang. Sắc nước uống, uống nước thuốc liên tục trong một tháng. Chú ý không bỏ ngang sẽ cho kết quả khả quan hơn.

Đại kê tử (8g), Đông quan nhân (14g), Bán hạ (8g), Liên kiều (12g), Mẫu lệ (20g), Mao căn (12g), Hoàng dược tử (12g), Bán chi liên (12g), Thất diệp (12g), Cương tằm (12g), Mẫu lệ (20g), Hoàng cầm (12g), Tiểu kê tử (8g), Bào nam tinh (8g), Bạch hoa xà (12g), Bạch anh (12g), Thổ phục (12g), Hạ khô thảo (12g), Ý dĩ (12g).

Mỗi ngày bốc 1 thang thuốc, sắc nước uống. Nên uống đều đặn trong khoảng 2 – 3 tháng sẽ thấy hiệu quả chữa bệnh rõ rệt.

Đây là bài thuốc chữa ung thư lưỡi bằng thuốc Nam khi bệnh nhân có triệu chứng đờm độc, hạch lim phụ cổ to, nước mũi chảy có máu, liệt mặt.

Bài thuốc 3: Bài thuốc Tỳ vị luận( Thận toàn đại bổ) Nguyên liệu:

Cách dùng:

Mỗi ngày sắc lấy một thang để uống. Bài thuốc chữa ung thư bằng thuốc Nam hiệu quả này giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra còn tăng sức đề kháng, ôn bổ khí huyết. Sử dụng bài thuốc bệnh nhân không lo bị suy nhược bởi thiếu dinh dưỡng vì kém ăn uống trong quá trình điều trị bệnh.

Điều trị ung thư lưỡi bằng phương pháp nào? – Báo Vietnamnet

Bệnh ung thư lưỡi có thể được phát hiện sớm nếu thấy những dấu hiệu nhỏ nhất xung quanh vùng lưỡi. Người bệnh không nên chủ quan các triệu chứng bất thường xảy ra trên lưỡi. Bởi chúng khá giống với những triệu chứng bệnh lý đường bệnh thông thường. Do đó, cần thăm khám ngay bác sĩ khi có những triệu chứng bất thường xảy ra.

Thuốc Chữa Bệnh Ung Thư Lưỡi. Lh: 0917.357.159

Ung Thư Lưỡi là một trong những loại ung thư thường gặp nhất ở vùng miệng và lưỡi và hay gặp ở nam giới trên 50 tuổi.. Ban đầu, bệnh không có biểu hiện rõ ràng nên rất dễ bị xem nhẹ. Ung thư lưỡi là bệnh thường gặp, phát sinh từ sự biến đổi ác tính biểu mô phủ lưỡi hoặc các mô liên kết cấu trúc lưỡi

Ngoài ra, tiền sử gia đình, hay gene di truyền, viêm quanh răng cũng là nguyên nhân sinh ra tế bào ung thư lưỡi, tình trạng vệ sinh răng miệng kém cũng được coi là thủ phạm.

Giai đoạn đầu: Các triệu chứng ít biểu hiện rõ hay bị bỏ qua. Người bệnh có cảm giác như có dị vật hoặc xương cá cắm vào lưỡi, rất khó chịu nhưng qua đi nhanh. Ở giai đoạn này lưỡi có một điểm nổi phồng lên với sự thay đổi màu sắc, niêm mạc trắng, xơ hóa hoặc vết loét nhỏ. Tổn thương chắc, rắn, không mềm mại như bình thường. Một số bệnh nhân có hạch cổ ngay ở giai đoạn này.

Giai đoạn toàn phát: người bệnh đau nhiều khi ăn uống, đau kéo dài gây khó khăn khi nói. Bệnh nhân có thể sốt do nhiễm khuẩn, không ăn được nên cơ thể suy sụp rất nhanh. Đau tăng lên khi nói, nhai và nhất là khi ăn thức ăn cay, nóng, đôi khi đau lan lên tai; Tăng tiết nước bọt; Chảy máu: nhổ ra nước bọt lẫn máu; Hơi thở hôi thối: do tổn thương hoại tử gây ra.

Một số trường hợp gây khít hàm, cố định lưỡi gây khó nói và nuốt. Có ổ loét ở lưỡi, trên ổ loét phủ giả mạc dễ chảy máu, loét phát triển nhanh, lan rộng làm lưỡi hạn chế vận động, không di động được. Thương tổn thường sùi loét, được tạo thành từ một vết loét không đều ở đáy có mủ máu, bờ nham nhở, chảy máu khi va chạm. Đôi khi không có dấu hiệu loét mà là một nhân lớn gắn chặt xuống lớp dưới, nhô lên dưới lớp niêm mạc căng nhẵn, có màu tím nhạt, lớp niêm mạc lỗ rỗ những lỗ nhỏ mà khi ấn vào sẽ làm rỉ ra một chất trắng, sản phẩm của hoại tử ở phía dưới.

Giai đoạn tiến triển hơn, thể loét chiếm ưu thế, loét sâu lan rộng xuống bề mặt hoặc vào mặt dưới của lưỡi xuống sàn miệng gây đau đớn dữ dội, bội nhiễm, có mùi hôi, rất dễ chảy máu thậm chí có thể gây chảy máu nhiều ảnh hưởng đến tính mạng.

Đa số các tổn thương u gặp ở bờ tự do của lưỡi, đôi khi gặp ở mặt dưới lưỡi, mặt trên lưỡi hoặc ở đầu lưỡi.

Dựa vào các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng trong đó quan trọng nhất là xét nghiệm mô bệnh học: sinh thiết u để chẩn đoán xác định.

Các xét nghiệm khác để chẩn đoán giai đoạn bệnh như: xét nghiệm tế bào học tại hạch cổ, chụp Xquang xương hàm dưới, Xquang tim phổi, chụp cắt lớp vi tính lồng ngực, cộng hưởng từ sọ não, xạ hình xương, PET/CT… để đánh giá tình trạng di căn.

Phần lớn các bệnh nhân ung thư lưỡi không có cảm giác đau ở giai đoạn đầu nên người bệnh thường chủ quan và không đi khám. Nhưng khi tổn thương lớn lên mới xuất hiện nhiều triệu chứng như: xuất hiện hạch ở cổ, vết loét lâu ngày, màu trắng hoặc đỏ ở hai bên lưỡi (có thể hơi đau hoặc không đau), khó khăn khi nói, nhai, chảy máu lưỡi, đau tai… ngứa hoặc đau rát lưỡi khi uống rượu hoặc ăn các loại thức ăn có tính axit.

Những biểu hiện trên có thể tái đi tái lại nhiều lần phải nghĩ đến ung thư lưỡi. Điều cần lưu ý là ở giai đoạn đầu rất nhiều bệnh nhân đã nhầm tổn thương ung thư lưỡi với nhiệt miệng. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo nếu bị loét lưỡi sau 3 tuần dùng kháng sinh không khỏi cần khám chuyên khoa ngay. Để phòng bệnh ung thư lưỡi cần vệ sinh răng miệng tốt, bỏ các thói quen xấu như hút thuốc lá, nhai trầu, hạn chế tối đa uống rượu. Tầm soát với người có tiền sử gia đình ung thư khoang miệng.

Đây là căn bệnh nan y và mãn tính, có sự phức tạp cả về tính chất bệnh cũng như sự ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân do việc ăn uống bị hạn chế. Bài thuốc điều trị vì thế cũng cần phải gia giảm khác nhau theo từng loại tế bào, từng giai đoạn bệnh, sức khỏe thực tế của bệnh nhân, tuổi bệnh nhân, giới tính, thời gian bị bệnh. Cho nên, để đảm bảo đúng bệnh và đúng thuốc, chúng tôi cần bệnh nhân phải có đủ các kết quả khám bệnh chuyên khoa: Kết quả sinh thiết u, xét nghiệm tế bào hạch cổ, chụp Xquang, MRI sọ não, xạ hình xương, PET/CT…

Đây là 2 là bài thuốc cổ phương của người có trong cuốn T Tây Tạng rung Y Dân Gian Thần Dược được Hội Đông Y Trung Hoa xuất bản lần đầu năm 1956 tại Trung Quốc.

Những vị thuốc cần gia giảm thêm khi ứng dụng hai bài thuốc căn bản gồm: Sa sâm, Tử uyển, Cát cánh, Chích cam thảo, Hạnh nhân, Bách bộ, Hạ khô thảo, Trần bì, Bán hạ, Bạch truật, Kê nội kim, Bạch đậu khấu, Đương quy, Sa toan táo nhân, Chích tang bì, Hạ khô thảo, ích mẫu thảo, Trần bì, Đan sâm, Bách hợp, Bạch chỉ, Phê sương, Thục địa, Hoài sơn, Phục linh, Trạch tả, Đơn bì, Phụ tử, Đả tinh, Đình lịch tử, Nhục quế tâm.

Tùy theo tính chất của từng vị thuốc phối hợp gia giảm đối với tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân, chúng tôi sẽ điều chế thuốc thành một trong các dạng như: Viên hoàn cứng, viên hoàn mềm, dạng bột tán, dạng bột cốm, hoặc dạng cao…để bệnh nhân điều trị đạt hiệu quả cao nhất, thuận tiện dễ sử dụng, dễ bảo quản.

Bệnh nhân khi có nhu cầu điều trị nên chụp lại toàn bộ các kết quả khám bệnh như trên cùng với số điện thoại liên hệ và gửi vào Email hoặc Zalo.

Trung Tâm Ứng Dụng và Phát Triển Dược Liệu Châu Á Vietnam office: Số 20, ngõ 3, đường Lê Chí Trực, Khu 6, p. Ba Đình, tx Bỉm Sơn Thanh Hóa Tel/Zalo : 0983.357.159 *Hotline: 0917.357.159 Email: pharmace.asia@gmail.com

Khi nhận được các thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại, nếu bệnh nhân có nhu cầu mua thuốc điều trị chúng tôi sẽ điều chế thuốc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện.

Ung Thư Lưỡi Có Chữa Khỏi Được Không? Cách Chữa Ung Thư Lưỡi.

Ung thư lưỡi có chữa khỏi được không

Ung thư lưỡi là loại một loại ung thư xuất hiện ở miệng, hầu. Bệnh này có thể phát triển ở vị trí lưỡi miệng, tức hai phần ba lưỡi phía trước. Hoặc đáy lưỡi tức là ở một phần ba sau.

Các biểu hiện của bệnh ung thư lưỡi rất giống với những biểu hiện của bệnh ung thư miệng và thường hay bị nhầm lẫn chúng với nhau. Bao gồm:

Có hiện tượng khó nuốt.

Đau ở khu vực miệng, hầu và lâu lành.

Sụt cân nhanh chóng.

Chảy máu trong khoang miệng.

Xuất hiện mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên lưỡi.

Có một vết loét không lành hoặc có khối u trên lưỡi.

Xuất hiện các khối u ở cổ.

Bạn nên đi khám bác sĩ nếu có bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng trên kéo dài hơn hai tuần liên tục.

Vậy bệnh ung thư lưỡi có chữa khỏi được không

Có rất nhiều yếu tố tác động đến khả năng điều trị của ung thư lưỡi, một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là mức độ bệnh. Nếu tế bào ung thư chỉ mới bắt đầu xuất hiện. Và chưa có sự lây lan, di căn sang các cơ quan khác. Thì người bệnh vẫn có thể loại bỏ được hoàn toàn các tế bào khối u bằng biện pháp phẫu thuật.

Nhưng khi tế bào ung thư đã đến giai đoạn phát triển mạnh. Và có sự lây lan xâm chiếm mạnh mẽ đến các cơ quan xung quanh. Thì người bệnh không thể loại bỏ được hoàn toàn tế bào ung thư. Bởi tế bào ung thư lúc này đã xuất hiện ở rất nhiều các bộ phận của cơ thể, nếu như tiến hành phẫu thuật như ở giai đoạn đầu hoàn toàn không được, bởi cơ thể con người là một hệ thống các cơ quan liên kết hoạt động với nhau. Nếu phẫu thuật ở giai đoạn này sẽ tác động tới rất nhiều cơ quan trong hệ thống.

Chính vì thế, khi các tế bào ung thư đã phát triển mạnh. Bệnh nhân sẽ được chỉ định cho sử dụng phương pháp xạ trị. Hóa trị hoặc sử dụng một số các bài thuốc tăng cường sức đề kháng. Để chống lại sự phát triển của tế bào khối u, từ đó kéo dài thời gian sống của người bệnh.

Cách chữa bệnh ung thư lưỡi Điều trị ung thư lưỡi bằng phương pháp xạ trị

Điều trị xạ trị là phương pháp đóng vai trò điều trị triệt để hoặc bổ trợ trong điều trị bệnh ung thư lưỡi. Tuy nhiên phương pháp này lại gây ra nhiều tác dụng phụ. Như viêm miệng, cháy da, loét da, khô miệng…

Phương pháp xạ trị được chia ra làm 2 phương pháp:

Xạ trị ngoài: Là phương pháp chiếu xạ bằng máy gia tốc tuyến tính hoặc máy Cobalt 60, tùy theo tình trạng bệnh, có thể sử dụng kết hợp với các phương pháp khác hoặc xạ trị đơn thuần.

Xạ trị áp sát: Nguồn phóng xạ được đặt trực tiếp vào khối u.

Là phương pháp sử dụng phương pháp nhằm giảm thể tích của khối u trong cơ thể. Đồng thời ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Hóa trị là phương pháp sử dụng hóa chất dưới dạng đơn hoặc đa chất truyền qua động mạch lưỡi hoặc theo đường toàn thân.

Tuy nhiên phương pháp này cũng gây nên các tác dụng phụ không mong muốn. Như gây độc với các tế bào bình thường trong cơ thể. Đặc biệt là những tế bào có tốc độ phân chia nhanh như tế bào niêm mạc đường tiêu hóa, tóc, hồng cầu, bạch cầu gây ra các triệu chứng buồn nôn, nôn, tiêu chảy…

Phương pháp phẫu thuật đóng vai trò quan trọng trong phương pháp điều trị bệnh ung thư lưỡi. Mục đích của phương pháp này là lấy hết tổ chức ung thư. Với phương pháp phẫu thuật, bệnh nhân sẽ bị cắt bỏ phần lưỡi và sàn miệng, phần bị cắt đi sẽ được tái tạo lại với kỹ thuật vi phẫu mạch máu và thần kinh bằng vạt cơ của vùng mặt trước cẳng tay.

Cuống mạch nuôi phần lưỡi tái tạo sẽ nối với động mạch, tĩnh mạch mặt ở vùng cổ. Dây thần kinh cảm giác của vạt da sẽ nối với thần kinh lưỡi được bảo tồn sau khi cắt bỏ khối u.

Nhờ thế, khả năng nói và nuốt của bệnh nhân sẽ nhanh chóng lấy lại được và quan trọng hơn, bệnh nhân sẽ có cảm giác ở phần lưỡi tái tạo. Với cách làm này, không những có thể đảm bảo cắt bỏ trọn vẹn khối u, giúp hồi phục được các chức năng của lưỡi mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh.