Tầm Soát Ung Thư Lưỡi Ở Đâu / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Sept.edu.vn

Tầm Soát Ung Thư Lưỡi

Thống kê cho thấy mỗi năm thế giới có khoảng 263.000 ca mắc mới và 128.000 người tử vong vì ung thư lưỡi. Vì thế tầm soát ung thư lưỡi định kỳ, đặc biệt là khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường là rất cần thiết để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

1. 5 dấu hiệu ĐIỂN HÌNH của ung thư lưỡi

Các dấu hiệu ở giai đoạn đầu của ung thư lưỡi thường không rõ ràng, gây khó chịu nhưng qua nhanh, khiến cho bạn khó nhận biết được bệnh. Tuy nhiên, nếu các dấu hiệu sau kéo dài thì hãy chú ý và đi tầm soát ung thư lưỡi càng sớm càng tốt.

Đau lưỡi: Cảm thấy như có dị vật, xương cá cắm vào lưỡi nhưng hết nhanh, bị nhiệt miệng kéo dài, uống thuốc không đỡ.

Có sự thay đổi về màu sắc lưỡi, xuất hiện mảng trắng hoặc xơ hóa.

Xuất hiện một khối bất thường: Bề mặt lưỡi xuất hiện một khối bất thường, sờ vào phần tổn thương thấy rắn, chắc.

Xuất hiện hạch: Có khoảng 50% bệnh nhân bị ung thư lưỡi sẽ xuất hiện hạch dưới cằm, dưới hàm ngay từ giai đoạn đầu của bệnh.

Đau họng hoặc đau khi nuốt, cảm giác vướng mắc ở trong họng, nhai nuốt đồ ăn khó khăn.

Ngoài ra khi gặp một số triệu chứng như hôi miệng, đau tê đầu lưỡi, lưỡi và hàm bị cứng, chảy máu lưỡi không rõ nguyên nhân,… thì bạn cũng cần đến cơ sở y tế uy tín để khám và đánh giá tình trạng bệnh kịp thời.

2. Nhóm đối tượng NÊN khám tầm soát ung thư lưỡi

Hiện chưa có khẳng định về nguyên nhân chính xác gây ra ung thư lưỡi, tuy nhiên các nhóm đối tượng sau được cho rằng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Vì thế cần thực hiện tầm soát ung thư lưỡi sớm hơn:

Nam giới trên 50 tuổi

Người có tiền sử gia đình mắc ung thư lưỡi hoặc vùng miệng.

Người thường xuyên phải tiếp xúc với bức xạ cường độ cao.

Người nhiễm virus gây u nhú ở người (human papillomavirus – HPV). Trong đó virus HPV tuýp 16 và tuýp 18 có khả năng gây ung thư lưỡi cao hơn.

Người thường xuyên hút thuốc, bao gồm cả xì gà và tẩu thuốc.

Người thường xuyên uống rượu bia, thực tế có tới 80% người mắc ung thư lưỡi là người nghiện rượu. Những người thường xuyên hút thuốc và cả uống rượu bia sẽ có nguy cơ mắc ung thư lưỡi cao gấp 15 lần người bình thường.

Bao lâu thì nên tầm soát ung thư lưỡi?

Nhóm đối tượng có nguy cơ cao: Nên tầm soát ung thư lưỡi định kỳ từ 1 năm/lần hoặc sớm hơn.

Nhóm đối tượng bình thường: Thực hiện tầm soát định kỳ từ 1 – 2 năm/lần.

3. 3 Phương pháp tầm soát ung thư lưỡi

Khi tầm soát ung thư lưỡi, các bác sĩ thường áp dụng các phương pháp sau:

3.1. Sinh thiết

Sinh thiết là phương pháp lấy mẫu vật phẩm tại vị trí tổn thương, sau đó quan sát dưới kính hiển vi để xác định xem tế bào có phải u ác tính không. Sinh thiết được coi là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán ung thư vì có độ chính xác cao, không gây đau đớn, khó chịu.

Tuy nhiên phương pháp này cũng tồn tại nhược điểm là:

Sinh thiết ở thời điểm khác nhau có thể cho ra kết quả khác nhau

Hoặc sinh thiết ở hai nơi có thể cho ra hai kết quả khác nhau.

Do đó, kết quả sinh thiết còn phụ thuộc vào kinh nghiệm lấy mẫu của bác sĩ xét nghiệm, cần lấy đúng vị trí tổn thương để có chẩn đoán chính xác hơn.

3.2. Các xét nghiệm hình ảnh

Xét nghiệm hình ảnh được thực hiện để chẩn đoán vị trí bị tổn thương, giai đoạn của bệnh và đánh giá mức độ di căn. Tùy vào tình hình bệnh lý mà các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một trong các xét nghiệm sau.

3.2.1. Chụp CT

Chụp CT (chụp cắt lớp vi tính) là kỹ thuật y khoa dùng các tia X quét lên cơ thể theo lát cắt ngang để hiển thị hình ảnh 2 chiều hoặc 3 chiều của bộ phận cần chụp. Chụp CT sẽ giúp phát hiện các khối u ở lưỡi và tình trạng di căn sang các bộ phận khác.

Tuy nhiên chụp CT có nhược điểm là gây nguy cơ nhiễm phóng xạ từ tia X, đặc biệt là khi tia X còn mang tính chất tích lũy trong cơ thể người.

3.2.2. Chụp X-quang

Chụp X-quang là kỹ thuật sử dụng máy chụp X-quang phát ra các chùm tia X có bức xạ cao đi qua cơ thể và tạo ra hình ảnh để chẩn đoán bệnh.

Đối với bệnh ung thư lưỡi, bác sĩ sẽ chụp X-quang xương hàm dưới, chụp X quang tim phổi,… để có thể thấy được hình ảnh u phát triển, mức độ di căn.

3.2.3. Chụp MRI

Chụp MRI (chụp cộng hưởng từ) là kỹ thuật sử dụng từ trường và sóng radio để mô phỏng lại hình ảnh giải phẫu của cơ thể. Cũng giống như chụp X – quang và chụp CT, chụp MRI sẽ giúp đánh giá mức độ xâm lấn sang các mô mềm, mô xương xung quanh.

Tuy nhiên, chụp MRI có nhược điểm là thời gian chờ kết quả lâu và chi phí cao hơn 2 phương pháp trên nhiều.

3.2.4. Siêu âm

Siêu âm là kỹ thuật chẩn đoán hình bằng cách dùng sóng âm tần số cao (sóng siêu âm) để tái hiện lại cấu trúc bên trong của cơ thể. Phương pháp siêu âm nãy cũng giúp phát hiện các tổn thương di căn xa của ung thư lưỡi.

3.3. Xạ hình toàn thân

Xạ hình toàn thân là kỹ thuật chẩn đoán y khoa dùng máy xạ hình để ghi nhận hình ảnh toàn thân bằng y học hạt nhân. Phương pháp xạ hình toàn thân sẽ giúp phát hiện di căn xa ung thư lưỡi và lên kế hoạch điều trị phù hợp với từng đối tượng.

Xạ hình toàn thân hiếm khi được chỉ định trong tầm soát ung thư lưỡi, hoặc sẽ chỉ định trong trường hợp tiên lượng bệnh xấu để đánh giá mức độ di căn xa của bệnh.

6 phương pháp xét nghiệm ung thư lưỡi kết quả Chính Xác cao

4. Lưu ý để tầm soát ung thư lưỡi hiệu quả

Để tầm soát ung thư lưỡi hiệu quả, bạn cần lưu ý:

Khi chụp CT bệnh nhân không mặc quần áo có mảnh kim loại, đồng thời phải tháo bỏ trang sức để tránh gây nhiễu kết quả.

Kết quả chẩn đoán có thể xuất hiện âm tính giả hoặc dương tính giả. Vì thế hãy thực hiện tầm soát định kỳ để có kết quả tốt nhất. Đồng thời, dù có kết quả âm tính nhưng vẫn cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để phòng bệnh hiệu quả.

5. Địa điểm khám tầm soát ung thư lưỡi

Khi đã xác định nhu cầu muốn đi khám tầm soát ung thư lưỡi, bạn có thể chọn khám tại những địa chỉ uy tín, chất lượng để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

5.1. Tầm soát ung thư lưỡi tại Việt Nam 5.1.1. Bệnh viện K

Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng và điều trị ung thư. Bệnh viện hiện sở hữu đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị hiện đại với những kỹ thuật y khoa tiên tiến nhất mà chi phí lại hợp lý.

5.1.2. Bệnh viện Bạch Mai

Hiện nay, bệnh viện có 3 nơi chuyên khám và tầm soát ung thư là phòng khám thuộc Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, 2 phòng khám chuyên khoa Ung bướu thuộc khoa Khám bệnh.

5.1.3. Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy có trung tâm Ung bướu cung cấp nhiều gói khám tầm soát ung thư khác nhau như ung thư lưỡi, ung thư vòm họng, ung thư gan,…

Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ tai mũi họng trình độ Tiến sĩ, thạc sĩ, phần lớn đều được đào tạo và thực tập tại nước ngoài như Anh, Mỹ, Pháp,… nên kết quả khám chữa luôn được đánh giá cao.

5.1.4. Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh 5.1.5. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Bệnh viện quốc tế Vinmec có khoa Ung bướu chuyên thực hiện tầm soát và khám chữa ung thư hiệu quả cao. Đặc biệt, khoa có thể phối hợp với các chuyên khoa khác, bám sát từng đối tượng và chăm sóc người bệnh toàn diện.

Ngoài ra, Vinmec có đội ngũ bác sĩ trong nước và quốc tế chuyên môn cao giàu kinh nghiệm, trang bị đầy đủ các phương tiện chuyên môn hiện đại… vì thế sẽ cho kết quả khám tầm soát ung thư lưỡi cao.

Hiện nay, Vinmec đã có mặt ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Hồ Chí Minh,…rất thuận tiện cho khám chữa, tuy nhiên chi phí tương đối cao.

5.2. Tầm soát ung thư lưỡi tại Nhật Bản

Ngoài tầm soát ung thư tại Việt Nam thì hiện nay nhiều người có xu hướng lựa chọn thực hiện tầm soát tại Nhật Bản. Lý do là bởi Nhật Bản có:

Nền y tế phát triển: Nhật Bản đã được xếp hạng số 1 thế giới về chăm sóc sức khỏe và được đánh giá là nước đi đầu trong áp dụng công nghệ mới vào điều trị ung thư hiệu quả.

Tỷ lệ chính xác trong tầm soát ung thư cao bậc nhất thế giới

Chi phí phù hợp: So với các nước có nền y học tiên tiến như Anh, Mỹ, Đức… thì chi phí sang Nhật Bản khám chữa sẽ chỉ bằng một nửa, thậm chí là 1/3.

Nếu đã quyết định lựa chọn đến Nhật Bản để tầm soát ung thư lưỡi thì bạn nên chọn một đơn vị giúp bạn kết nối với các bệnh viện tại Nhật Bản như IMS Việt Nam.

IMS Việt Nam là công ty duy nhất đến từ Nhật Bản với 100% vốn từ Nhật Bản, có giám đốc điều hành người Nhật. Đây cũng là đại diện duy nhất của Tập đoàn Y tế IMS (lớn thứ 2 Nhật bản) tại Việt Nam và là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ y tế Nhật Bản.

Khi đến với IMS Việt Nam, bạn sẽ được nhận được nhiều lợi ích như tư vấn chọn bệnh viện phù hợp, hỗ trợ làm visa y tế, có phiên dịch đi kèm suốt quá trình thăm khám, bảo mật thông tin tuyệt đối…

6. Chi phí tầm soát ung thư lưỡi

Chi phí tầm soát ung thư lưỡi nói chung khá hợp lý. Ở Việt Nam mức chi phí này vào khoảng 1,5 triệu – 2 triệu/gói khám. Mức chi phí này còn phụ thuộc vào từng bệnh viện và thời điểm tầm soát cũng như các phương pháp đi kèm.

Đối với chi phí tầm soát ung thư lưỡi tại Nhật Bản, để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng gọi đến IMS thông qua:

Tóm lại, nếu có thể bạn cần thăm khám tầm soát ung thư lưỡi định kỳ và thường xuyên để có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Từ đó giúp nâng cao sức khỏe cũng như bảo vệ chính mình.

Tầm Soát Ung Thư Gan Ở Đâu?

Bạn Hạnh Hà (25 tuổi – Lào Cai) hỏi: Cho tôi hỏi Tầm soát ung thư gan ở đâu tốt nhất?

Chào bạn Hạnh Hà, với câu hỏi của bạn King Fucoidan xin được trả lời như sau:

Tầm soát ung thư gan có ý nghĩa rất lớn trong điều trị. Các đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư gan được khuyến cáo tầm soát ung thư gan định kỳ nhằm phát hiện sớm ung thư gan. Do việc phát hiện sớm ung thư có ý nghĩa tối quan trọng đối với hiệu quả điều trị, bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn sớm, chưa có di căn, xâm lấn có khả năng được chữa khỏi bệnh.

Ung thư gan là biến chứng nguy hiểm nhất của các bệnh gan mạn tính, do đó các bệnh nhân có bệnh gan mạn cần được tầm soát thường xuyên hơn. Hiện tại, việc tầm soát ung thư gan có thể dựa trên kết quả định lượng dấu ấn ung thư gan- AFP (alpha feto protein), siêu âm ổ bụng.

Bệnh viện K:

Địa chỉ: : 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 02438252143

Bệnh viện ung bướu Trung ương:

Địa chỉ: 42A bệnh viện Thanh Nhàn, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 02438211297

Bệnh viện Bạch Mai:

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 024 3869 3731

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec:

Địa chỉ: 458 Minh Khai, Khu đô thị Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 024 3974 3556

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc:

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 090 497 09 09

Bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: số 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5 TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại liên hệ: 02838554269

Bệnh viện chợ rẫy TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, Hồ Chí Minh

Điện thoại liên hệ: 02838554137

Khi Nào Nên Tầm Soát Ung Thư Trực Tràng? Tầm Soát Ở Đâu?

Hệ tiêu hóa giữ vai trò chủ đạo trong việc tiêu thụ, hấp thụ chất dinh dưỡng. Cũng như đảm bảo năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

Bất kỳ một cơ quan nào trong hệ tiêu hóa bị rối loạn. Nó cũng ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

Trực tràng là bộ phận thấp nhất và cuối cùng của ống tiêu hóa. Trực tràng làm nhiệm vụ đào thải phân ra ngoài cơ thể.

Ung thư trực tràng là một bệnh rất nguy hiểm. Căn bệnh có tỷ lệ mắc và tử vong cao. Ở giai đoạn đầu của bệnh gần như không có biểu hiện gì đặc biệt.

Nếu có thì cũng rất ít và rất dễ bị nhầm lẫn với dấu hiệu của một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa thông thường như: chướng bụng, khó tiêu, chán ăn, mệt mỏi, táo bón…

Phần lớn bệnh nhân chỉ phát hiện ra mình mắc ung thư trực tràng khi bệnh đã tiến triển sang giai đoạn cuối. Lúc này khả năng chữa điều trị khỏi bệnh là rất khó.

Chính vì vậy, việc tầm soát ung thư trực tràng là rất quan trọng. Nếu được tầm soát ung thư trực tràng định kỳ và thường xuyên. Người bệnh có thể phát hiện ra mình mắc bệnh từ giai đoạn sớm. Từ đó đem lại hiệu quả điều trị cao, ít ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Khi nào nên đi tầm soát ung thư trực tràng?

Ở giai đoạn đầu bệnh ung thư trực tràng có các biểu hiện rất nghèo nàn, rất dễ bị bỏ qua. Do đó, để nhận biết bệnh ngay lúc mới nhất chỉ có thực hiện tầm soát ung thư trực tràng.

Vậy khi nào nên đi tầm soát ung thư trực tràng? Câu trả lời là nên đi tầm soát ung thư trực tràng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, những trường hợp sau thì việc đi khám tầm soát ung thư trực tràng lại càng cần thiết:

– Gặp phải một trong các tình trạng bất thường của hệ tiêu hóa sau: Thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa. Bị đau bụng, chướng bụng. Ngày đi đại tiện nhiều lần, phân lỏng, nát. Phân đổi màu bất thường như phân màu đen, có dịch nhày, có máu tươi.

– Trong gia đình đã có người thân như cha, mẹ, anh, chị, em ruột có tiền sử bị ung thư trực tràng. Hoặc từng có polyp u tuyến.

– Người có polyp ở trực tràng đã hoặc chưa được loại bỏ. Đã từng có tiền sử ung thư trực tràng.

– Người bị các bệnh về đường ruột như: viêm đại tràng, viêm trực tràng, bệnh trĩ,…

– Người đã từng trải qua điều trị bức xạ khu vùng bụng hoặc khung xương chậu.

Các phương pháp tầm soát ung thư trực tràng hiện nay

Khi đi tầm soát ung thư trực tràng, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà chỉ định thực hiện các xét nghiệm. Cụ thể, có thể làm những xét nghiệm, chẩn đoán như sau:

– Xét nghiệm tìm máu ẩn ở trong phân (FOBT):

Bác sĩ sẽ lấy 1 mẫu phân nhỏ để quan sát và phân tích dưới kính hiển vi. Sau đó xác định, kiểm tra xem có máu trong phân hay không.

Đây là một xét nghiệm tầm soát nhanh chóng để phát hiện sớm ung thư đại trực tràng. Nếu xét nghiệm FOBT cho kết quả dương tính thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nội soi để kiểm tra xem có xuất hiện polyp hay không.

Đây là phương pháp giúp kiểm tra toàn bộ vùng đại tràng và trực tràng. Giúp phát hiện các polyp hay khối u có kích thước từ 6mm trở lên.

Nếu kết quả chụp CT phát hiện có polyp hoặc khối u. Bác sĩ có thể chỉ định cần nội soi đại – trực tràng để cắt polyp hay thực hiện sinh thiết khối u để kiểm tra.

Thủ thuật này giúp bác sĩ có thể kiểm tra kỹ lưỡng trực tràng và đoạn cuối của đại tràng. Từ đó xác định xem có polyp hay khối u nào hay không.

Phương pháp này sử một ống nhỏ và mềm có gắn camera đưa qua đường hậu môn để quan sát bên trong trực tràng. Trường hợp phát hiện polyp trong trực tràng hay khối u thì bác sĩ sẽ cắt bỏ hoặc thực hiện sinh thiết để kiểm tra.

Nên đi tầm soát ung thư trực tràng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế có đủ điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ có thể thực hiện được tầm soát ung thư trực tràng. Bạn có thể thực hiện tầm soát ung thư tại các cơ sở y tế trung ương, các bệnh viện chuyên khoa ung thư hay các bệnh viện quốc tế, tư nhân.

Bệnh viện K, bệnh viện Ung bướu Hà Nội, bệnh viện Ung bướu chúng tôi bệnh viện đa khoa các tỉnh… và nhiều cơ sở y tế khác đang cung cấp các gói khám tầm soát ung thư trực tràng, đại tràng.

Gói tầm soát ung thư trực tràng cũng không quá cao, bệnh viện có chất lượng dịch vụ tốt nhất cũng chỉ dưới 5 triệu đồng. Vì thế bạn có thể nghiên cứu và tìm địa chỉ bệnh viện ở gần nơi mình sinh sống để thực hiện tầm soát ung thư trực tràng thuận lợi nhất.

Tầm soát ung thư trực tràng là một việc làm quan trọng, cần thiết để bảo vệ chính bạn khỏi bệnh ung thư trực tràng. Mỗi người nên nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc làm này và thực hiện càng sớm càng tốt.

♦ Danh sách 6 biểu hiện của ung thư trực tràng sớm không nên bỏ qua! ♦ Tổng hợp 7 nguyên nhân gây ung thư trực tràng không nên bỏ qua ♦ Xin đừng nhầm lẫn bệnh trĩ với triệu chứng ung thư trực tràng!

Tầm Soát Ung Thư Đại Tràng Ở Đâu

Tầm soát ung thư đại trực tràng định kì sớm giúp phát hiện những bất thường sớm ở đại tràng, trực tràng, ngay khi ung thư chưa có biểu hiện. Câu hỏi mà nhiều người băn khoăn là nên khám tầm soát ung thư đại tràng ở đâu và chi phí cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền.

Nên tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu chính xác?

Ung thư đại tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến. Nguyên nhân chính xác gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ nhưng có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh, bao gồm cả những yếu tố mà chúng ta không thể kiểm soát được. Khám tầm soát ung thư đại tràng có thể phát hiện những bất thường sớm ở đại tràng như khối polyp – tiền ung thư hay ung thư giai đoạn sớm, ngay khi bệnh chưa có biểu hiện.

Lựa chọn bệnh viện tầm soát ung thư nào để kết quả khám chính xác, chi phí hợp lý, chất lượng dịch vụ tốt… là băn khoăn của không ít người. Vậy trong các bệnh viện thì nên lựa chọn tầm soát ung thư đại tràng ở đâu chính xác và tiện lợi? Hiện nay, có nhiều bệnh viện thực hiện khám tầm soát ung thư đại tràng, bao gồm cả các bệnh viện công lập và ngoài công lập. Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám tầm soát ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh.

Ưu điểm khám tầm soát ung thư đại tràng tại Bệnh viện Thu Cúc:

Môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh khi đến thăm khám

Đội ngũ bác sĩ Quốc tế, Việt Nam giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám

Trang thiết bị y tế hiện đại, phục vụ tốt nhất cho quá trình chẩn đoán bệnh

người bệnh được đặt lịch trước, được nhân viên y tế gọi điện tư vấn những vấn đề cần lưu ý để cuộc thăm khám được diễn ra nhanh chóng tối ưu nhất, không mất thời gian chờ đợi.

Nếu không may phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám, điều trị với đội ngũ chuyên gia Singapore mà bệnh viện hợp tác.

Tầm soát ung thư đại tràng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều cơ sở triển khai tầm soát ung thư đại tràng. Tùy mỗi cơ sở mà mức chi phí tầm soát sẽ khác nhau. Tại Bệnh viện Thu Cúc, mức chi phí tầm soát ung thư đại trực tràng có gây mê là 4.027.000đ; không gây mê là: 3.362.000đ.Đây là mức giá tham khảo theo gói khám cũ. Bệnh viện khuyến nghị người bệnh nên chọn gói khám tầm soát ung thư đường tiêu hóa bao gồm : đại trực tràng, thực quản, dạ dày với chi phí tối ưu hơn, mục khám mở rộng.

Tham khảo : gói khám tầm soát các bệnh ung thư đường tiêu hóa

Lưu ý: giá có thể thay đổi so với thời điểm đăng bài viết. Để biết giá chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Theo các bác sĩ Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, tất cả những người trưởng thành nên khám tầm soát ung thư đại tràng định kỳ. Đặc biệt là những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:

Có người thân trong gia đình mắc bệnh ung thư đại trực tràng

Mắc một số bệnh đường ruột mạn tính

Hút thuốc lá

Nghiện rượu lâu năm

Chế độ ăn uống khoa học: ăn nhiều thịt chế biến sẵn, nhiều thịt đỏ, ăn ít rau xanh

Khám tầm soát ung thư đại tràng bao gồm những gì?

Khám lâm sàng với bác sĩ Ung bướu giúp bác sĩ biết được sơ bộ tình trạng sức khỏe người khám, tiền sử bệnh cá nhân, gia đình, một số biểu hiện nghi ngờ bệnh…

Xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư có những giá trị nhất định trong hỗ trợ phát hiện ung thư đại tràng. Một số xét nghiệm có thể được chỉ định là CEA, CA 19 – 9…

Soi đại tràng với ống soi mềm có giá trị cao trong chẩn đoán ung thư đại tràng với độ nhạy cao hơn so với chụp khung đại tràng. Soi đại tràng bổ sung cho soi trực tràng để phát hiện những tổn thương phối hợp như ung thư nhiều ổ, polyp đại tràng… Ngoài ra, nội soi còn giúp cho điều trị như cắt polyp qua nội soi, điều trị laze qua nội soi.

Trường hợp phát hiện bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định sinh thiết để đánh giá chính xác tình trạng bệnh.

Những lưu ý khi tầm soát ung thư đại trực tràng và ung thư đường tiêu hóa nói chung

Khám tầm soát các bệnh ung thư thường có xét nghiệm máu chỉ điểm ung thư nên người bệnh không nên ăn trước khi được khám khoảng 6 giờ để kết quả chính xác nhất. Bên cạnh đó, trong tầm soát ung thư đại trực tràng nói riêng và ung thư đường tiêu hóa nói chung luôn có nội soi, người bệnh trước thăm khám nên ăn thức ăn mềm dễ tiêu hóa trong khoảng 2-3 ngày, trước khi nội soi nhịn ăn trong vòng 6đến 8 tiếng, có thể uống nước lọc. Sau khi làm xổ sạch ruột trong vòng 2 tiếng không nên uống kể cả nước lọc.

2-3 ngày trước khi đi tầm soát ung thư đại trực tràng, không nên ăn , uống những thực phẩm nhiều mầu như mầu xanh, đỏ… điều này sẽ gây khó khăn cho bác sĩ chẩn đoán trong quá trình nội soi.

Sau khi thăm khám bệnh nhân cần nghỉ ngơi có thể ăn khi nội soi kết thúc khoảng 1 tiếng.

Lưu ý khách nên liên hệ trực tiếp để nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể hơn.

Tầm Soát Ung Thư Buồng Trứng Ở Đâu?

Tầm soát ung thư buồng trứng có thể giúp phát hiện sớm và điều trị bệnh thành công. Vậy nên tầm soát ung thư buồng trứng ở đâu an toàn và hiệu quả nhất?

Tầm soát ung thư buồng trứng là gì?

Tầm soát ung thư buồng trứng là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm phát hiện ung thư buồng trứng từ khi chưa có triệu chứng. Sau khi khám lâm sàng, khai thác tiền sử bệnh nhân, tìm kiếm các khối u trên cơ thể, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm như:

Xét nghiệm máu, đánh giá tình trạng sức khỏe

Xét nghiệm CA-125 để đo lượng CA 125 (kháng nguyên ung thư 125) protein trong máu, một chất chỉ điểm ung thư, thường được tìm thấy cao hơn bình thường ở những phụ nữ bị mắc ung thư buồng trứng.

Kiểm tra vùng khung chậu: bao gồm khám tử cung, âm đạo, buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang và trực tràng để tìm ra bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào về kích thước hoặc hình dáng của chúng.

Siêu âm: siêu âm được thực hiện để xem xét kết cấu, kích thước buồng trứng và các u nang nếu có. Có thể thực hiện siêu âm đầu dò (được gọi là siêu âm qua ngã âm đạo hoặc siêu âm viền bụng.

Quét CT: những hình ảnh quét này của bụng, ngực và khung chậu trợ giúp để tìm những dấu hiệu của bệnh ung thư ở các khu vực khác của cơ thể.

Chụp X- Quang: các phương pháp này hữu ích trong việc phát hiện ra liệu các khu vực khác của cơ thể chẳng hạn như phổi có bị ảnh hưởng hay không.

Sinh thiết: sau khi thực hiện các kiểm tra trên, nếu như phát hiện có dấu hiệu của ung thư tuy nhiên chưa thể khẳng định chắc chắn, các bác sĩ sẽ thực hiện thêm một bước kiểm tra nữa để khẳng định các chẩn đoán, đó là sinh thiết. Khi thực hiện sinh thiết, các bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô để kiểm tra dưới kính hiển vi để nghiên cứu mô này để chẩn đoán. Sinh thiết có thể giúp bác sĩ biết chính xác bệnh nhân đã bị loại ung thư gì để có phương hướng điều trị chính xác.

Nên tầm soát ung thư buồng trứng ở đâu?

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế uy tín thực hiện khám tầm soát ung thư, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Các gói khám của bệnh viện được xây dựng bởi đội ngũ bác sĩ Ung bướu hơn 30 năm kinh nghiệm. Bệnh viện còn được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Mời bạn tham khảo gói tầm soát ung thư buồng trứng: https://ungbuouthucuc.vn/goi-tam-soat-ung-thu-buong-trung/