Phòng Khám Ung Thư Phổi / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Sept.edu.vn

Phòng Ngừa Ung Thư Phổi / 2023

Tránh các yếu tố nguy cơ và tăng các yếu tố bảo vệ có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi.

Không hút thuốc

Bỏ hút thuốc

Tiếp xúc thấp hơn với các yếu tố rủi ro nơi làm việc

Tiếp xúc thấp hơn với radon

Bổ sung beta carotene ở những người không hút thuốc

Bổ sung vitamin E

Các thử nghiệm lâm sàng phòng chống ung thư được sử dụng để nghiên cứu các cách để ngăn ngừa ung thư.

Những cách mới để ngăn ngừa ung thư phổi đang được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng.

Tránh các yếu tố nguy cơ và tăng các yếu tố bảo vệ có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi.

Phơi nhiễm phóng xạ: Tiếp xúc với bức xạ là yếu tố nguy cơ gây ung thư phổi. Bức xạ bom nguyên tử, xạ trị , kiểm tra hình ảnh và radon là nguồn tiếp xúc với bức xạ:

Bức xạ bom nguyên tử: Tiếp xúc với bức xạ sau vụ nổ bom nguyên tử làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Xạ trị: Liệu pháp xạ trị vào ngực có thể được sử dụng để điều trị một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư vúvà ung thư hạch Hodgkin . Xạ trị sử dụng tia X , tia gamma hoặc các loại phóng xạ khác có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Càng cao liềubức xạ nhận được, càng cao rủi ro. Nguy cơ ung thư phổi sau xạ trị cao hơn ở những bệnh nhân hút thuốc so với những người không hút thuốc.

Xét nghiệm hình ảnh: Các xét nghiệm hình ảnh, chẳng hạn như quét CT, cho bệnh nhân tiếp xúc với bức xạ. Chụp CT xoắn ốc liều thấp làm cho bệnh nhân tiếp xúc với bức xạ ít hơn so với chụp CT liều cao hơn. Trong sàng lọc ung thư phổi , việc sử dụng CT scan xoắn ốc liều thấp có thể làm giảm tác hại của bức xạ.

Radon: Radon là một loại khí phóng xạxuất phát từ sự phân hủy uranium trong đá và đất. Nó thấm qua mặt đất và rò rỉ vào không khí hoặc nguồn nước. Radon có thể vào nhà thông qua các vết nứt trên sàn, tường hoặc nền móng và mức độ radon có thể tích tụ theo thời gian.

Các nghiên cứu cho thấy rằng lượng khí radon cao trong nhà hoặc nơi làm việc làm tăng số ca mắc ung thư phổi mới và số ca tử vong do ung thư phổi.

Phơi nhiễm nơi làm việc:Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với các chất sau đây làm tăng nguy cơ ung thư phổi: Amiăng, Asen, Crom, Niken, Beryllium, Cadmium, Tar và bồ hóng.

Những chất này có thể gây ung thư phổi ở những người tiếp xúc với chúng tại nơi làm việc và chưa bao giờ hút thuốc. Khi mức độ tiếp xúc với các chất này tăng lên, nguy cơ ung thư phổi cũng tăng theo. Nguy cơ ung thư phổi thậm chí còn cao hơn ở những người tiếp xúc và hút thuốc.

Ô nhiễm không khí:Các nghiên cứu cho thấy sống ở những khu vực có mức độ ô nhiễm không khí cao hơn làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư phổi là không hút thuốc.

Những điều sau đây không làm giảm nguy cơ ung thư phổi:

Các nghiên cứu về những người không hút thuốc cho thấy rằng bổ sung beta carotenekhông làm giảm nguy cơ ung thư phổi.

Các nghiên cứu cho thấy việc bổ sung vitamin Ekhông ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư phổi.

Các thử nghiệm lâm sàng phòng chống ung thư được sử dụng để nghiên cứu các cách để ngăn ngừa ung thư.

Các thử nghiệm lâm sàng phòng chốngung thư được sử dụng để nghiên cứu các cách để giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư. Một số thử nghiệm phòng chống ung thư được thực hiện với những người khỏe mạnh không bị ung thư nhưng có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn.

Các thử nghiệm phòng ngừa khác được thực hiện với những người bị ung thư và đang cố gắng ngăn ngừa một loại ung thư khác cùng loại hoặc để giảm cơ hội phát triển một loại ung thư mới.

Các thử nghiệm khác được thực hiện với những tình nguyện viên khỏe mạnh, những người không được biết là có bất kỳ yếu tố nguy cơ ung thư nào.

Mục đích của một số thử nghiệm lâm sàng phòng chống ung thư là tìm hiểu xem những hành động mà mọi người thực hiện có thể ngăn ngừa ung thư hay không.

Chúng có thể bao gồm ăn trái cây và rau quả, tập thể dục, bỏ hút thuốc, hoặc dùng một số loại thuốc, vitamin , khoáng chất hoặc thực phẩm bổ sung.

Các cách khác nhau để ngăn ngừa ung thư đang được nghiên cứu, bao gồm:

Nguồn tham khảo Nguồn tham khảo Nguồn tham khảo https://www.cancer.gov/types/lung/patient/lung-prevention-pdq https://ungthuphoi.org/phong-ngua-ung-thu-phoi/ https://ungthuphoi.org/ung-thu-phoi-tong-hop-70-bai/

CHUYÊN KHOA NỘI TỔNG HỢP – BS LÊ THƯỢNG VŨ 80/23 Trần Quang Diệu, Phường 14 , Quận 3 , Hồ Chí Minh website: https://ungthuphoi.org/

Cách Phòng Tránh Ung Thư Phổi / 2023

Hút thuốc là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với ung thư phổi. Các nghiên cứu cũng cho thấy nguy cơ ung thư phổi do hút thuốc lá tăng theo số lượng thuốc lá hút mỗi ngày và số năm hút thuốc. Những người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 20 lần so với những người không hút thuốc. Do đó, nếu bạn chưa bao giờ hút thuốc, đừng bao giờ thử. Nếu bạn đã có con cái, hãy bắt đầu giải thích cho chúng hiểu về tác hại và sự nguy hiểm của thuốc lá để giúp chúng đối mặt tốt hơn với cám dỗ và áp lực của cuộc sống. Còn với bản thân những người đang hút thuốc, nên tập cai thuốc từ bây giờ.

Hút thuốc lá thụ động cũng là một yếu tố nguy cơ ung thư phổi. Những người hít phải khói thuốc lá cũng tiếp xúc với các tác nhân gây tương tự như những người hút thuốc, mặc dù với số lượng nhỏ hơn. Nếu bạn sống hoặc làm việc với người hút thuốc, hãy khuyên họ bỏ thuốc lá. Hoặc ít nhất, hãy yêu cầu họ hút thuốc bên ngoài hoặc chủ động tránh xa. Bên cạnh đó, hãy hạn chế đến các khu vực nơi mọi người hút thuốc.

– Sử dụng các máy làm sạch không khí

– Lưu trữ nước trong bể trước khi sử dụng

– Bịt kín các vết nứt trên sàn nhà hoặc trên tường

– Hạn chế thời gian tiếp xúc với sàn nhà hoặc tầng hầm

Phơi nhiễm với phóng xạ: Tiếp xúc với bức xạ là yếu tố nguy cơ gây ung thư phổi. Xạ trị (x-ray, gamma-ray…) cho bệnh nhân ung thư hay chụp cắt lớp cũng cần được xem xét. Liều bức xạ càng cao thì nguy cơ càng tăng. Những nhân viên làm việc ở khu vực gần bức xạ cũng cần được thông báo và có dụng cụ bảo vệ hợp lý.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với các chất sau đây làm tăng nguy cơ ung thư phổi:

Những chất này có thể gây ung thư phổi với những người tiếp xúc với chúng tại nơi làm việc. Khi mức độ tiếp xúc với các chất này tăng lên, nguy cơ ung thư phổi cũng tăng theo. Nguy cơ ung thư phổi thậm chí còn cao hơn ở những người hút thuốc. Những làm việc trong các môi trường đó cần có các biện pháp bảo hộ hợp lý và vệ sinh bản thân thật cẩn thận, thường xuyên. Với những người sống gần các khu vực đó cũng cần phải vệ sinh kỹ càng, chọn lựa thực phẩm và rửa sạch chúng kỹ lưỡng hơn.

Các nghiên cứu cho thấy những người sống ở những khu vực có mức độ ô nhiễm không khí cao hơn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã chỉ ra rằng, trong năm 2010, có 3,2 triệu ca tử vong trên toàn thế giới do ô nhiễm không khí, trong đó có 223.000 người mắc ung thư phổi. Do đó bạn cần có những biện pháp để loại bỏ hoặc giảm thiểu ảnh hưởng của ô nhiễm lên bản thân như sau:

– Cập nhật thông tin chất lượng không khí từ các nguồn tin cậy để chủ động phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe khi ô nhiễm môi trường.

– Từ bỏ và tránh xa khói thuốc lá;

– Đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn chất lượng do cơ quan chức năng chứng nhận.

– Thường xuyên vệ sinh phòng ở và nhà cửa, dọn dẹp thông thoáng môi trường sống

– Hạn chế đốt vàng mã, đốt nhang quá nhiều vào các dịp lễ;

– Người dân ngoại thành không nên đốt rơm rạ khiến bầu không khí thêm ngột ngạt và ô nhiễm nặng nề hơn;

– Chuyển sang sử dụng nhiên liệu sạch (bếp điện, bếp từ) để đun nấu, thay thế bếp than tổ ong;

– Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ;

– Trồng thêm cây xanh góp phần bảo vệ môi trường trong lành;

Một số nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều trái cây hoặc rau quả có nguy cơ mắc ung thư phổi thấp hơn so với những người ăn lượng thấp. Chọn một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều loại trái cây và rau quả sẽ làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Việc có một chế độ ăn uống lành mạnh giúp phòng ngừa hoặc giảm thiểu các nguy cơ của ung thư tái phát, ung thư thứ phát hoặc các loại bệnh mãn tính khác vẫn còn trong giai đoạn đầu. Kết quả từ những nghiên cứu dân số gần đây chỉ rằng việc duy trì cân nặng hợp lý, tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh và tham gia hoạt động thể dục thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân ung thư.

Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường khả năng chống trả tự nhiên của cơ thể đối với những yếu tố độc hại. Nhưng nghiên cứu mới hơn đã chỉ ra rằng tập thể dục không chỉ an toàn và khả thi trong quá trình điều trị ung thư, mà còn có thể cải thiện mức độ hoạt động về thể chất và chất lượng cuộc sống. Nếu bạn chưa tập thể dục, hãy bắt đầu từ từ và tăng dần dần về sau.

– Ho trong một thời gian dài mà không giảm

– Giảm cân không rõ nguyên nhân

Một số thay đổi khác có thể xảy ra với ung thư phổi có thể bao gồm các đợt viêm phổi lặp đi lặp lại và hạch bạch huyết bị sưng. Một số triệu chứng có thể xảy ra với các bệnh khác. Do đó, khi bạn có một vài các triệu chứng này, hãy nói chuyện với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (Hoa Kỳ)

Phòng Khám Lao &Amp; Bệnh Phổi / 2023

Thông tin chung

Tên Phòng khám

Phòng Khám Lao & bệnh Phổi – Trung Tâm Y Tế Quận Tân Phú

Loại hình: Phòng khám Lao và bệnh phổi

GPHĐ: –

Ngày cấp: –

Nơi cấp: –

Chịu trách nhiệm chuyên môn:

Bảo hiểm: –

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Địa chỉ

549 Trường Chinh Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú Hồ Chí Minh.

Chuyên khoa

Lao và bệnh phổi

Thông tin dịch vụ

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Chủ Nhật: 08:00 – 17:00

Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

Tư vấn khám và chữa, điều trị các bệnh về Lao và bệnh phổi thông thường. Các dịch vụ chuyên khoa Lao và bệnh phổi.

Các bệnh lý về hô hấp như: Viêm phế quản cấp, Viêm phế quản mạn, Viêm phổi, Áp xe phổi, Ho ra máu, Tràn dịch màng phổi, Giãn phế quản, Hen phế quản, Giãn phế quản, Đợt cấp COPD – Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Các dịch vu, kỹ thuật chuyên sâu khác về Lao và bệnh phổi cần liên hệ phòng khám để biết chính xác

Đang cập nhật:

Bảng giá khám bệnh Phòng Khám Lao & bệnh Phổi – Trung Tâm Y Tế Quận Tân Phú

Bảng giá dịch vụ Phòng Khám Lao & bệnh Phổi – Trung Tâm Y Tế Quận Tân Phú

Đặt lịch hẹn

Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

Hoặc đặt lịch hẹn online trên website của Phòng khám

Liên hệ

Thông tin khác

Giới thiệu

Phòng Khám Lao & bệnh Phổi – Trung Tâm Y Tế Quận Tân Phú là một trong những Phòng khám Lao và bệnh phổi lớn trong hệ thống các Phòng khám Lao và bệnh phổi uy tín ở Hồ Chí Minh uy tín ở Hồ Chí Minh và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Lao và bệnh phổi.

Hình ảnh, Videos

Đang cập nhật: Videos Phòng Khám Lao & bệnh Phổi – Trung Tâm Y Tế Quận Tân Phú

Để đánh giá, review Phòng Khám Lao & bệnh Phổi – Trung Tâm Y Tế Quận Tân Phú vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

Phòng Khám Lao & bệnh Phổi – Trung Tâm Y Tế Quận Tân Phú tuyển dụng

Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

Bạn cần tìm Phòng khám Lao và bệnh phổi ở gần đây? Tìm Phòng khám Lao và bệnh phổi gần nhất ở Hồ Chí Minh. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Lao và bệnh phổi trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Lao và bệnh phổi uy tín ở Hồ Chí Minh của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.

Bệnh Ung Thư Phổi Có Mấy Giai Đoạn? Cách Phòng Tránh Ung Thư Phổi / 2023

Bệnh ung thư phổi có mấy giai đoạn? Ung thư phổi có hai loại: Ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào lớn. Các giai đoạn của ung thư phổi tế bào nhỏ. Các giai đoạn của ung thư tế bào lớn. Cách phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả. Tầm soát ung thư phổi định kỳ giúp phát hiện ra bệnh sớm, chữa trị kịp thời.

Bệnh ung thư phổi có mấy giai đoạn là câu hỏi của nhiều độc giả gửi về cho chúng tôi. Với mong muốn được giải đáp cặn kẽ về bệnh, chúng tôi xin tổng hợp những thông tin về ung thư phổi cần thiết cho độc giả. Vậy bệnh ung thư phổi có mấy giai đoạn?

Bệnh ung thư phổi có mấy giai đoạn?

Bệnh ung thư phổi có mấy giai đoạn? Bệnh ung thư phổi bao gồm hai loại là: ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Ung thư phổi tế bào nhỏ gồm hai giai đoạn. Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ gồm 4 giai đoạn.

Đây là loại ung thư có tiên lượng rất xấu. Ung thư phổi tế bào nhỏ tiến triển nhanh và nguy hiểm. Loại ung thư này được chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn khu trú một bên lồng ngực.

Giai đoạn lan tràn.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ chia làm 4 giai đoạn theo mức độ nghiêm trọng dần. Các giai đoạn I, II và III được chia làm 2 giai đoạn nhỏ là A và B.

Giai đoạn IA: Khối u kích thước không quá 3cm

Giai đoạn IIA: Khối u kích thước nhỏ tương tự giai đoạn IA nhưng đã có di căn hạch lympho quanh phế quản hoặc rốn phổi cùng bên. Có biểu hiện xâm lấn.

Giai đoạn IIB: Kích thước khối u trên 7 cm hoặc nhỏ hơn nhưng có di căn hạch lympho quanh phế quản hoặc rốn phổi cùng bên. Có thể có biểu hiện xâm lấn.

Giai đoạn IIIA: Kích thước khối u trên 7cm và có di căn hạch lympho quanh phế quản hoặc rốn phổi cùng bên. Có thể có biểu hiện xâm lấn hoặc kích thước nhỏ dưới 7 nhưng đã di căn hạch lympho trung thất và/hoặc dưới carina.

Giai đoạn IIIB: Khối u xâm lấn rộng các vùng xung quanh, vào tim, mạch máu lớn, khí quản, thực quản, thần kinh quặt ngược, thân đốt sống hoặc carina. Ngoài ra, có thể xuất hiện u khác ở thùy khác cùng bên. Cũng có thể di căn vào hạch lympho trung thất đối bên, hạch rốn phổi đối bên, hạch cơ bậc thang cùng hoặc đối bên, hoặc hạch lympho xương đòn.

Giai đoạn IV: Khối u đã có di căn xa.

Chữa ung thư phổi bằng thuốc Nam, thuốc chữa ung thư phổi di căn

Cách phòng ngừa ung thư phổi

Ngoài việc tìm hiểu bệnh ung thư phổi có mấy giai đoạn, chúng ta cần nắm bắt kĩ về cách ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Không hút thuốc lá là cách ngăn ngừa ung thư phổi

Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi. Theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF), 85% số người mắc bệnh có hút thuốc. Khói thuốc lá chứa 7.000 chất độc, trong đó có 69 chất gây ung thư bằng cách làm tổn hại DNA của tế bào. Vì vậy, không hút thuốc lá là cách tốt nhất phòng ngừa ung thư phổi.

Phòng chống ung thư phổi bằng cách tránh tiếp xúc với khói thuốc lá

Tiếp xúc với khói thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư phổi 20-30%. Khói thuốc gây hại cho sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì chức năng phổi chưa hoàn thiện. Để phòng ngừa bệnh, hãy khuyên các thành viên trong gia đình tránh xa nơi có khói thuốc lá.

Tránh xa không khí ô nhiễm – Cách chống ung thư phổi hữu hiệu

Không khí ô nhiễm, nước thải sinh hoạt, khói xe cộ… đều chứa các chất độc hại làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Vì vậy, bạn nên chú ý khử trùng nơi ở, sử dụng các biện pháp bảo vệ hệ hô hấp như đeo khẩu trang khi tham gia giao thông…

Giảm phơi nhiễm hóa chất là cách phòng ung thư phổi

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra mức radon trong nhà. Radon là một chất khí phóng xạ nguy hiểm, làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Radon được hình thành do uranium phân hủy tự nhiên, mà uranium lại có thể xuất hiện trong đất, nước, đá xung quanh nhà bạn.

Ăn uống lành mạnh có ích trong việc phòng ung thư phổi

Chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh, trái cây tươi cũng cấp các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cần thiết. Nhờ vậy, hệ miễn dịch sẽ hoạt động tốt, hỗ trợ cơ thể phòng chống ung thư.

Tập thể dục đều đặn giúp đẩy lùi nguy cơ ung thư phổi

Cùng với dinh dưỡng, chế độ tập luyện đều đặn mỗi ngày cũng giúp phòng ngừa ung thư.

Theo bác sĩ Đoàn Hữu Nghị – Phó giám đốc Bệnh viện K chia sẻ rằng các biện pháp phòng chống ung thư đạt hiệu quả ở mức tương đối. Vì vậy, ngoài việc thay đổi lối sống lành mạnh, vẫn nên tầm soát ung thư phổi định kỳ, đặc biệt là người hút thuốc lá lâu năm, người trên 40 tuổi, người có tiền sử gia đình mắc ung thư phổi…Tầm soát ung thư phổi

Các phương pháp chụp CT liều thấp, X-quang, xét nghiệm máu… có thể phát hiện ung thư phổi từ giai đoạn sớm, khi người bệnh chưa có triệu chứng. Điều trị ngay ở giai đoạn đầu sẽ tăng cơ hội sống cho bệnh nhân.