Phòng Khám Giáo Sư Đề Ký Sinh Trùng / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Phòng Khám Ký Sinh Trùng

Thông tin chung Tên Phòng khám

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG – VIỆN SỐT RÉT – KST – CT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – Bác sĩ Mai Văn Lợi

Loại hình: Phòng khám Nội nhiễm

GPHĐ: 01/C/BYT-GPHĐ

Ngày cấp: –

Nơi cấp: –

Chịu trách nhiệm chuyên môn: Bác sĩ Mai Văn Lợi

Bảo hiểm: –

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Địa chỉ

Số 699 Trần Hưng Đạo phường 01 Quận 5 Hồ Chí Minh.

Chuyên khoa

Nội nhiễm

Thông tin dịch vụ Thời gian làm việc

Thứ Hai – Chủ Nhật: 24/24

Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

Tư vấn khám và chữa, điều trị các bệnh về Nội nhiễm thông thường. Các dịch vụ chuyên khoa Nội nhiễm phổ biến.

– Khám, phát hiện sớm các bệnh Truyền nhiễm thông thường: bạch hầu, bại liệt, tay chân miệng, các bệnh cúm, cúm do virus

– Khám tầm soát sớm các bệnh về truyền nhiễm: Sốt, Sốt xuất huyết, Sốt virus, Sốt rét.

Các dịch vụ, kỹ thuật chuyên môn khác: Siêu âm, xét nghiệm, lấy mẫu về Truyền nhiễm… cần liên hệ phòng khám để biết chính xác.

Đang cập nhật:

Bảng giá khám bệnh PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG – VIỆN SỐT RÉT – KST – CT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – Bác sĩ Mai Văn Lợi

Bảng giá dịch vụ PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG – VIỆN SỐT RÉT – KST – CT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – Bác sĩ Mai Văn Lợi

Đặt lịch hẹn

Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

Hoặc đặt lịch hẹn online trên website của Phòng khám

Liên hệ Thông tin khác Giới thiệu

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG – VIỆN SỐT RÉT – KST – CT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – Bác sĩ Mai Văn Lợi là một trong những Phòng khám Nội nhiễm lớn trong hệ thống các Phòng khám Nội nhiễm uy tín ở Hồ Chí Minh uy tín ở Hồ Chí Minh và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Nội nhiễm.

Hình ảnh, Videos

Đang cập nhật: Videos PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG – VIỆN SỐT RÉT – KST – CT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – Bác sĩ Mai Văn Lợi

Để đánh giá, review PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG – VIỆN SỐT RÉT – KST – CT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – Bác sĩ Mai Văn Lợi vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG – VIỆN SỐT RÉT – KST – CT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – Bác sĩ Mai Văn Lợi tuyển dụng

Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

Bạn cần tìm Phòng khám Nội nhiễm ở gần đây? Tìm Phòng khám Nội nhiễm gần nhất ở Hồ Chí Minh. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Nội nhiễm trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Nội nhiễm uy tín ở Hồ Chí Minh của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.

Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Địa chỉ:

699 Trần Hưng Đạo, P. 1, Q 5, TP. HCM

Tel: (08) 3923 9940 – 0936 444 610

Email:benhkysinhtrung@gmail.com

Website:benhkysinhtrung.vn – chúng tôi Chuyên khám, tư vấn và điều trị

– Các bệnh do côn trùng: Muỗi, ruồi, bọ chét, ve, mò, mạt, chấy, rận, rệp, dĩn truyền: Sốt rét, Rickettsia, Trypanosoma, Chagas, sốt hồi quy …

– Các bệnh ký sinh trùng đơn bào: Amip (Entamoeba histolytica), Giardia, Balantidium coli, Toxoplasma gondii, Trùng roi (Flagellata), Trùng lông (Ciliata)

– Các bệnh giun tròn (Nematode): Giun đũa (Ascaris lumbricoides), Giun móc (Alkylostoma duodenale), Giun mỏ (Necator americanus), Giun kim (Enterobius vermicularis), Giun tóc (Trichuris trichiura), Giun lươn (Strongyloides stercoralis), Giun đũa chó và mèo (Toxocara canis và cati), Giun đầu gai (Gnathostoma), Giun xoắn (Trichinella spiralis), Giun chỉ (Wuchereria bancrofti, Brugia Malayi, Loa loa, Onchocerca volvulus)

– Sán (Cestode):Sán dây (Dipylidium canicum), Sán bò (Taenia saginata), Sán lợn (Taenia solium), Sán chó (Echinococcus), Sán tí hon (Hymenolepis nana), Sán cá (Diphyllobothrium latum), Sán máng (Schistosoma), Sán lá gan lớn và nhỏ (Fasciola hepatica, clonorchis sinensis, Opisthorchis felineus, Opisthorchis viverrini), Sán lá phổi (Paragonimus Westermani), Sán lá ruột (Fasciolopsis buski)

– Bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn.

– Bệnh nấm y học: Lang ben, trứng tóc đen, vi nấm ngoài da (Aspergillus, Histoplasma, Penicillinum marneffei, Sporothrix schenckii, Candida, Cryptococcus neoformans)

– Bệnh da liễu: Mề đay, Viêm da, Dị ứng da, Trứng cá các loại, Rụng tóc, Tẩy lông chân tay, Lậu, Giang mai, Sùi mào gà, …, Eczema các loại, Tổ đỉa,…, Vẩy nến, Pemphygus, …, Thủy đậu, Zona, Herpes,…

2. Xét nghiệm:

– Các xét nghiệm huyết học, hóa máu, nước tiểu, phân.

– Các xét nghiệm Elisa, PCR phát hiện các loại ký sinh trùng gây bệnh.

– Xét nghiệm phân tìm trứng, ấu trùng, ký sinh trùng trưởng thành, nấm.

– Xét nghiệm đờm phát hiện vi trùng lao, nấm, phát hiện ấu trùng giun sán.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Giới Thiệu Khoa Ký Sinh Trùng

Khoa Ký sinh trùng BV Trường Đại học Y Dược Huế thành lập năm 2003, trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa Ký sinh trùng đã triển khai và đi vào hoạt động các kỹ thuật chuyên sâu cấy nấm, kháng nấm đồ, huyết thanh chẩn đoán ký sinh trùng, sinh học phân tử. Hiện nay Khoa Ký sinh trùng, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã được trang bị khá đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ và đặc biệt có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tâm huyết, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo trong và ngoài nước để phục vụ tốt nhất cho công tác chẩn đoán và điều trị, dự phòng các bệnh ký sinh trùng cho bệnh nhân khu vực Miền trung – Tây nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Phương châm và mục đích của Khoa Ký sinh trùng là luôn nỗ lực mang lại cho bệnh nhân những kết quả xét nghiệm đáng tin cậy, đảm bảo chăm sóc bệnh nhân kịp thời.

Trong thời gian tới, Khoa Ký sinh trùng tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được, chú trọng nâng cao chất lượng chẩn đoán, tăng cường thu hút hợp tác quốc tế để học tập và ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao để phục vụ tốt hơn, chuyên sâu hơn công tác khám chữa bệnh, đào tạo và NCKH.

Trưởng Khoa: PGS. TS. BS. Tôn Nữ Phương Anh

Phó Trưởng Khoa: chúng tôi Ngô Thị Minh Châu

Khoa Ký sinh trùng hiện tại có 09 nhân viên, trong đó có 01 PGS, 01 Tiến sĩ, 01 ThS. BS, 01 BS.YHDP, 04 ThS.KTXN, 01 CN. KTXN. Hầu hết cán bộ đều được đào tạo chuyên khoa dài hạn và ngắn hạn ở trong nước và ngoài nước như Cộng hòa Ý, Đức, Thái Lan… Khoa Ký sinh trùng thường xuyên trao đổi, học tập, cập nhật chuyên môn từ các Giáo sư hàng đầu trên thế giới và các đơn vị khác trong cả nước.

Chức năng chính của Khoa Ký sinh trùng bao gồm:

Tại Khoa Ký sinh trùng, chúng tôi thực hiện nhiều loại xét nghiệm nhằm phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh ký sinh trùng. Tất cả các xét nghiệm đều được thực hiện trên các máy móc và thiết bị phân tích hiện đại cho kết quả chính xác, nhanh chóng phục vụ khám và chữa bệnh kịp thời cho bệnh nhân. Các xét nghiệm thực hiện tại Khoa Ký sinh trùng tuân thủ mọi yêu cầu của một phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia. Để đảm bảo hiệu quả tối ưu của các thiết bị, công nghệ và phần mềm, việc nội/ngoại kiểm chuẩn chất lượng máy móc và thiết bị luôn được chú trọng.

Tham gia hội chẩn phối hợp với các khoa phòng để điều trị bệnh ký sinh trùng.

Bên cạnh những xét nghiệm chẩn đoán thường quy, Khoa Ký sinh trùng chúng tôi đã thực hiện các kỹ thuật mới chẩn đoán chuyên sâu hơn phục vụ cho công tác khám chữa bệnh hiệu quả toàn diện.

– Xét nghiệm chẩn đoán các bệnh giun sán, đơn bào… đường tiêu hóa

– Xét nghiệm phát hiện ký sinh trùng Sốt rét

– Xét nghiệm chẩn đoán các bệnh nấm da, tóc, móng và niêm mạc

– Xét nghiệm phát hiện nhiễm Trùng roi âm đạo

– Miễn dịch chẩn đoán bệnh Ký sinh trùng (ELISA):

– Nuôi cấy định danh vi nấm gây bệnh và kháng nấm đồ

– Nuôi cấy và đánh giá kháng thuốc với đơn bào gây bệnh

– Kỹ thuật PCR chẩn đoán bệnh ký sinh trùng

Đào tạo các khóa học ngắn hạn tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế về quy trình kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán bệnh ký sinh trùng… cho các học viên có nhu cầu.

Hướng dẫn khoa học cho các học viên Sau Đại học thực hiện các đề tài NCKH, luận văn, luận án tại Khoa.

Liên kết với các giảng viên đến từ Italia, Đức, Hoa Kỳ… giảng dạy cho các khoá đào tạo thạc sĩ quốc tế chuyên ngành Y Sinh Học.

Chủ trì các đề tài cấp Bộ, cấp Trường có giá trị khoa học, chẩn đoán, điều trị, dự phòng và trong công tác giảng dạy lĩnh vực ký sinh trùng.

Khoa/Bộ môn đã tổ chức và tham gia các hội thảo chuyên ngành, cập nhật kiến thức chuyên ngành, liên kết với các giảng viên là PGS, TS, BS nước ngoài (Italia, Đức, Hoa Kỳ…) để nâng cao kiến thức chuyên môn cho BS, KTV của Khoa.

Gói Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng.

BẢNG GIÁ XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG

Kính gửi : Quý cơ quan, khách hàng

1. Vì sao nhu cầu xét nghiệm ký sinh trùng tăng cao?

Hiện nay, nhiều nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc, không  đảm bảo vệ sinh an toàn cùng với đó là thói quen ăn uống không khoa học và môi trường sống của người dân bị ô nhiễm nặng nề đã khiến cho các loại ký sinh trùng có cơ hội để xâm nhập vào cơ thể.

Đặc biệt trong thời gian trở lại đây, xuất hiện dịch ấu trùng sán dây lợn ở một số tỉnh thành trên cả nước. Nhiều trường hợp trẻ em đã bị nhiễm sán lợn khi ăn phải thực phẩm mang trong mình mầm bệnh. Cùng với đó là nguồn gốc thịt lợn không rõ ràng đã khiến cho nhiều người hoang mang. Vì thế, xét nghiệm ký sinh trùng là một trong những dịch vụ tại các cơ sở y tế được người dân yêu cầu thực hiện tăng cao.

Nhu cầu xét nghiệm ký sinh trùng ngày càng tăng cao.

Khái niệm xét nghiệm ký sinh trùng là gì?

Thế nhưng, khái niệm xét nghiệm ký sinh là gì thì không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về nó. Thậm chí còn có rất nhiều người hiểu sai và đổ xô đi khám theo phong trào lãng phí tiền bạc. Thực chất, xét nghiệm ký sinh trùng là cách để chẩn đoán bệnh vi sinh – ký sinh trùng nhằm giúp người bệnh có kết quả chính xác nhất về tình trạng bệnh đang mắc phải.

Thông thường, nhiều người cho rằng chuẩn đoán bệnh ký sinh thường bằng cách xét nghiệm máu. Tuy nhiên lại không đơn giản như vậy. Để có thể biết được bệnh nhân có thực sự bị bệnh do ký sinh hay không và tình trạng như thế nào thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm một số loại xét nghiệm khác nhau. Một ví dụ điển hình đó là khi cần tìm ký sinh trùng trong đường ruột (giun kim, giun móc,…) thì sẽ không cần dùng đến xét nghiệm máu và cần sử dụng kỹ thuật soi phân.

Cần làm nhiều loại xét nghiệm khác nhau để chẩn đoán có nhiễm ký sinh trùng hay không?

2. Khi nào cần làm xét nghiệm ký sinh trùng?

Với những người mắc bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, khi thấy có những nguy cơ mắc bệnh dù là dấu hiệu nhỏ nhất, bạn cũng nên đi xét nghiệm ký sinh trùng để chắc chắn mình có bị bệnh hay không. Đồng thời qua đó có biện pháp hiệu quả, kịp thời.

Một số biểu hiện của bệnh do ký sinh trùng gây ra nhắc nhở bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và thăm khám đó là: Người bệnh cảm thấy ngứa ngáy khó chịu và dị ứng ngoài da là một trong những triệu chứng báo hiệu bệnh cũng đã khá nặng. Nhưng nhiều bạn vẫn còn chủ quan vì cho rằng đây chỉ là dị ứng tạm thời mà thôi. Không nhiều người cho rằng nguyên nhân chính là từ giun sán gây ra.

Vì thế, trong trường hợp bạn cảm thấy ngứa ngáy lâu dài, thì nên đi khám để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất. Một số loại giun sán có trong máu gây ngứa và dị ứng da cho người bệnh.

Một số loại giun sán có thể gây ngứa ngáy cho da.

3. Một số phương pháp xét nghiệm ký sinh trùng

Để xác định bệnh, thông thường sẽ chia làm hai phương pháp là: chẩn đoán lâm sàng và chẩn đoán xét nghiệm. Mỗi cách được lý giải cụ thể như sau:

3.1. Chẩn đoán lâm sàng

Thông qua các biểu hiện của cơ thể mà bác sĩ chẩn đoán bệnh cho bạn. Tuy nhiên, người bị nhiễm ký sinh trùng lại chưa có những triệu chứng rõ ràng, cụ thể ra sao. Thậm chí có những tình trạng còn giống với các bệnh khác cho nên việc chẩn đoán lâm sàng thường gặp nhiều khó khăn và chưa khẳng định được chắc chắn. Để có thể chắc chắn bệnh thì cần thực hiện xét nghiệm ký sinh trùng.

3.2. Chẩn đoán xét nghiệm

Qua bước khám lâm sàng, để bổ sung và khẳng định kết quả chính xác thì phương pháp xét nghiệm rất cần thiết. Thông qua các xét nghiệm trong một số loại bệnh phẩm có thể phát hiện được ký sinh trùng như:

Soi trên lam máu tế bào ngoại vi có thể phát hiện được các loại ký sinh trùng trong máu (nếu có) như: Ký sinh trùng sốt rét, giun chỉ bạch huyết…

Xét nghiệm miễn dịch huyết thanh trong máu có thể phát hiện nhiều loại ký sinh trùng, do khi ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể, cơ thể sẽ có đáp ứng miễn dịch bằng cách sinh ra các kháng thể đặc hiệu hoặc không đặc hiệu là cac IgG/IgM với từng loại ký sinh trùng như: Giun đũa IgG, Sán dây lợn IgG, Sán dây lợn IgM, Candida IgG, Giun chỉ IgG…gần như đa số các loại ký sinh trùng đều có thể xét nghiệm tìm IgG/IgM trong máu để sàng lọc ban đầu.

Soi phân của người bệnh để tìm ra các sinh vật đơn bào, ấu trùng giun lươn, giun sán.

Xét nghiệm mô bệnh học: sinh thiết có thể phát hiện được một số ký sinh trùng như nhóm sán dây lợn, sán dây bò…

Xét nghiệm soi tươi hoặc PCR có thể phát hiện được một số loại ký sinh trùng trong các một số loại bệnh phẩm như: dịch sinh học, chất thải, dịch mủ, chất nôn…

Xét nghiệm soi tươi từ tế bào sừng (móng, vảy da,…).

Xét nghiệm vật chủ trung gian gây bệnh. Qua thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày có thể sẽ là nguồn trung gian gây bệnh cho bạn như tôm, cá, cua, ruồi, rau, đất, nước,…

Ngoài ra còn một số xét nghiệm khác hỗ trợ rất tốt trong việc chẩn đoán bệnh ký sinh trùng như: xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi để kiểm tra bạch cầu ái toan tăng cao hay không, men gan, tổng phân tích nước tiểu…

4. Một số lưu ý khi xét nghiệm ký sinh trùng  

Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra đó là xét nghiệm ký sinh trùng thì có phải nhịn ăn không? Một lưu ý đầu tiên dành cho bạn đó là xét nghiệm máu để tầm soát ký sinh trùng thường sẽ không cần thiết phải nhịn đói. Bất cứ khi nào dù sáng hay chiều chỉ cần bạn cảm thấy thuận tiện thì cũng có thể thử máu được.

Đối với xét nghiệm tìm ký sinh trùng sốt rét tốt nhất là lấy máu khi bệnh nhân có cơn sốt, đặc biệt đối với nghi ngờ có nhiễm giun Chỉ bạch huyết bạn phải được lấy máu vào khoảng 0-2h đêm thì mới có khả năng cao tìm được ký sinh trùng.

Khi xét nghiệm nên nhịn ăn và thời điểm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đến các địa chỉ xét nghiệm có uy tín, đảm bảo kết quả chuẩn xác. Hiện nay có rất nhiều bệnh viện có thể thực hiện các xét nghiệm ký sinh trùng tuy nhiên bạn cần lựa chọn đúng nơi có đầy đủ trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại và đội ngũ y bác sĩ làm việc vừa có tâm vừa có tầm.

Một gợi ý dành cho bạn đó là bệnh viện Đa khoa MEDLATEC – nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một địa chỉ thực hiện các xét nghiệm chính xác, nhanh chóng hàng đầu hiện nay. Đây là trung tâm xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012. Bệnh viện có thể thực hiện liên tục 10,000 xét nghiệm trong một giờ và đáp ứng được gần 1000 xét nghiệm khác nhau. Đặc biệt, đến với MEDLATEC, bạn sẽ được tư vấn và chăm sóc tận tình nhất! Để được giải đáp các thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ qua tổng đài: 1900565656 hoặc địa chỉ website:medlatec.vn

Đăng ký xét nghiệm Online