Mật Ong Trị Ung Thư / Top 9 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Sept.edu.vn

Nọc Độc Ong Mật Trị Ung Thư

Đầu tháng 9/2023 một nghiên cứu tại đại học Tây Úc (The University of Western Australia) được công bố trên tạp chí Precision Oncology – nhà xuất bản Nature, chứng minh nọc độc ong mật có khả năng tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư vú nuôi cấy in vitro và giảm khối u trên chuột [1]. Cùng với những nghiên cứu trước đó, cho thấy nọc độc ong mật và thành phần của nó có nhiều tiềm năng cho việc phát triển thành thuốc điều trị ung thư. Vậy nọc độc ong mật là gì và khả năng điều trị ung thư như thế nào?

1. Giới thiệu

Việc hiểu cơ sở phân tử và tính đặc hiệu của nọc độc ong chống lại các tế bào ung thư là chìa khóa để phát triển và tối ưu hóa các phương pháp điều trị mới từ một sản phẩm tự nhiên được phổ biến rộng rãi và giúp tiết kiệm chi phí sản xuất ở nhiều cộng đồng trên thế giới.

Thành phần hoạt tính của nọc ong mật là melittin, chiếm 40% đến 50% trọng lượng khô nọc ong mật. Melittin là một peptide cấu tạo từ 26 axit amin, tích điện dương và có cả phần ưa nước và kỵ nước, do đó nó có thể liên kết với các phospholipid của màng tế bào và có thể gây chết tế bào bằng cách hình thành các lỗ xuyên màng có đường kính nhỏ khoảng 4,4 nm (hình 1); và nhờ đó cũng có thể cho phép các phân tử nhỏ khác mang các thuốc gây độc tế bào ung thư.

2. Các kết quả nghiên cứu trước cho thấy nọc ong mật và melittin có hiệu quả trên nhiều loại tế bào ung thư khác nhau:

Nhiều nghiên cứu cho thấy melittin có hiệu quả ức chế nhiều loại tế bào ung thư khác như: ung thư phổi không tế bào nhỏ, u nguyên bào thần kinh đệm, ung thư bạch cầu, ung thư buồng trứng, cổ tử cung và ung thư tuyến tụy [1,4] . Trên tế bào ung thư vú, một số nghiên cứu đã chứng minh cả nọc độc ong mật và melittin có tác dụng gây ra chết tế bào apoptosis ở tế bào ung thư vú MCF7, đồng thời làm giảm khả năng sống và di chuyển của tế bào trong tế bào ung thư vú MDA-MB-231. Nọc độc của ong mật làm giảm di căn của ung thư vú đến phổi, ức chế sự phát triển của khối u và kéo dài thời gian sống ở mô hình chuột có khối u ung thư biểu mô tuyến vú tự phát.

Bên cạnh đó các hạt nano melittin đã được sử dụng để ngăn chặn sự di căn gan thông qua việc điều hòa miễn dịch của các tế bào nội mô [5]. Tác dụng chống ung thư khi kết hợp giữa nọc ong mật và các thuốc điều trị ung thư khác cũng được nghiên cứu gồm có cisplatin trong ung thư cổ tử cung và ung thư thanh quản ác tính; hay kết hợp với docetaxel trong ung thư phổi [6-7].

Về cơ chế sinh học phân tử, phần lớn hoạt tính chống ung thư của nọc ong mật là do melittin ức chế tế bào ung thư thông qua các con đường tín hiệu khác nhau như PI3K/ Akt / mTOR trong ung thư vú; MAPK trong ung thư da melanoma; JAK2 / STAT3 trong ung thư buồng trứng và con đường tín hiệu NFκB trong ung thư biểu mô phổi. Trái ngược với nọc độc của ong mật, nọc ong vò vẽ ( Bombus terrestris ) không chứa melittin, nhưng chứa phospholipase A2, gây ra quá trình chết tế bào apoptosis bằng cách ức chế quá trình phosphoryl hóa Akt trong tế bào ung thư bạch cầu dòng tủy mãn tính[1].

3. Nghiên cứu mới cho thấy hiệu quả của nọc ong mật và melittin trên tế bào ung thư vú ác tính [1]

Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả tập trung làm rõ khả năng của nọc ong mật và mellitin trên các phân nhóm tế bào ung thư vú khác nhau.

Nhóm nghiên cứu thu thập nọc của ong thợ từ các loài ong khác nhau: như ong mật và ong vò vẽ đuôi trâu từ 3 nơi khác nhau là Úc, Ireland và Anh. Tổng có 312 nọc độc khác nhau được thu thập cho nghiên cứu và thử nghiệm trên nhiều phân nhóm tế bào khác nhau như tế bào ung thư vú ác tính bộ ba âm tính (TNBC), tế bào ác tính biểu hiện cao HER2, tế bào ung thư vú luminal và tế bào tuyến vú bình thường, tế bào biểu mô bình thường ( hình 2).

Ghi chú: ung thư vú ác tính bộ ba âm tính (TNBC) là loại ung thư vú không biểu hiện các thụ thể hormone Estrogen, Progesterone và HER2. Ung thư vú âm tính ba khó điều trị hơn rất nhiều so với các loại ung thư vú có biểu hiện thụ thể hormone hay dương tính HER2.

Nghiên cứu cho thấy nọc độc của ong mật và melittin có khả năng ức chế và gây chết tế bào ung thư vú; cũng như phá huỷ màng của tế bào ung thư (hình 2). C ụ thể melittin gây chết tế bào ung thư TNBC SUM159 trong vòng 60 phút với tỉ lệ 23,6%, nọc độc ong mật (8,3%) và mẫu đối chứng (4,8%) , đặc biệt hơn là nó có chọn lọc cao trong ung thư biểu mô vú TNBC và tế bào biểu hiện cao HER2 mà ít tác động đáng kể đến các tế bào bình thường.

Kết quả trên các dòng tế bào ung thư ở chuột cũng tương tự, các tế bào ác tính bị ảnh hưởng nhiều hơn so với tế bào thường. Trong khi đó nọc từ ong vò vẽ cho hiệu quả không đáng kể.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy việc kết hợp melittin với thuốc điều trị như docetaxel làm tăng hiệu quả thuốc so với sử dụng đơn lẻ docetaxel hay melittin trên cả mô hình tế bào nuôi cấy invitro (hình 3a) và việc kết hợp cũng cho thấy giảm rõ rệt sự phát triển của khối u trên mô hình chuột bị ung thư vú (hình 3b).

4. Tổng kết

Nọc độc ong mật là một sản phẩm tự nhiên dễ dàng thu nhận được, melittin cũng là một hợp chất có thể tổng hợp được ở thời điểm hiện tại, do đó nếu có hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư thì khả năng phát triển thành thuốc sẽ thuận lợi.

Tuy hiên, ở cả nghiên cứu này và những nghiên cứu trước chỉ đang ở mức thử nghiệm trên tế bào ung thư nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm trên chuột với các kết quả thành công còn hạn chế. Do vậy, phương pháp này cần thời gian dài để hoàn thiện nghiên cứu, tăng hiệu quả tiêu diệt khối u trước khi được thử nghiệm lâm sàng để có thể phát triển thành sản phẩm thuốc điều trị ung thư trên người.

Chịu trách nhiệm nội dung: ThS. Trịnh Vạn Ngữ, Viện Khoa học y sinh SoonChunHyang, Đại học SoonChunHyang, Hàn Quốc

Cố vấn: TS. Nguyễn Hồng Vũ, Viện Nghiên cứu City of Hope, California, Hoa Kỳ

Lần cuối chỉnh sửa khoa học: 15/09/2023

Tài liệu tham khảo

Honeybee venom and melittin suppress growth factor receptor activation in HER2-enriched and triple-negative breast cancer; npj Precision Oncology volume 4, 24 (2023); Ciara Duffy, Anabel Sorolla, Edina Wang, Emily Golden, Eleanor Woodward, Kathleen Davern, Diwei Ho, Elizabeth Johnstone, Kevin Pfleger, Andrew Redfern, K. Swaminathan Iyer, Boris Baer & Pilar Blancafort.

Review on Medicinal Value of Honeybee Products : Apitherapy; Advances in Biological Research 10 (4): 236-247, 2023; Bakalo Basa, Wendimagegnehu Belay, Alebachew Tilahun and Ayichew Teshale

Honeybee Products Uses, Benefits & Dosage – chúng tôi 9.6.2023, https://www.drugs.com/npp/honey.html ..

Melittin, a major peptide component of bee venom, and its conjugates in cancer therapy; Cancer Lett. 2023 Aug 28; 402: 16-31; Islam Rady, Imtiaz A. Siddiqui, Mohamad Rady, and Hasan Mukhtar

Immune modulation of liver sinusoidal endothelial cells by melittin nanoparticles suppresses liver metastasis;Nature Communications volume 10, 574 (2023) ; Xiang Yu, Lu Chen, Jianqiao Liu, Bolei Dai, Guoqiang Xu, Guanxin Shen, Qingming Luo & Zhihong Zhang

Combined antitumor effects of bee venom and cisplatin on human cervical and laryngeal carcinoma cells and their drug resistant sublines; J. Appl. Toxicol. 2014; 34: 1332-1341; Goran Gajski Tamara Čimbora‐Zovko Sanjica Rak Marko Rožman Maja Osmak Vera Garaj‐Vrhovac

Cancer Cell Growth Inhibitory Effect of Bee Venom via Increase of Death Receptor 3 Expression and Inactivation of NF-kappa B in NSCLC Cells; Toxins (Basel). 2014 Aug; 6(8): 2210-2228; Kyung Eun Choi, Chul Ju Hwang, Sun Mi Gu, Mi Hee Park, Joo Hwan Kim, Joo Ho Park, Young Jin Ahn, Ji Young Kim, Min Jong Song, Ho Sueb Song, Sang-Bae Han, and Jin Tae Hong

‘;

Mật Ong Là Chống Ung Thư!

Có phải mật ong là một trong những thực phẩm chống ung thư? Nó có thể chữa ung thư?” Theo thời gian, tôi nhận được những câu hỏi từ “Chỉ cần hỏi”.

trái tim của chúng tôi đi ra ngoài để những người mà cuộc sống gặp khó khăn và bị đe dọa bởi bệnh ung thư, nhưng tôi đã phải trả lời và thông báo cho họ mật ong mà không phải là một thuốc giải độc cho bệnh ung thư hay một “chữa trị tất cả”.

Có lẽ những gì nhiều người không nghĩ đủ hoặc đã bị bỏ qua là – mật ong hữu tính chất gây ung thư, ngăn ngừa và chống khối u; mật ong chữa bệnh; mật ong chống ung thư. Theo cuốn sách Mật ong Cách mạng của Tiến sĩ Ron Fessenden, các nhà khoa học đã tìm thấy flavonoid hoa trong mật ong. Những dấu vết nhỏ của bioflavonoids, thường được biết đến như chất chống oxy hóa, có ảnh hưởng mạnh mẽ khi nhập vào các tế bào của cơ thể. Khi ăn, họ ngay lập tức làm tăng mức độ chất chống oxy hóa trong tế bào, “thấm giảm mao mạch và mong manh. Họ nhặt rác oxy hóa và ức chế sự phá hủy collagen trong cơ thể”.

Trong thực tế, trong những năm gần đây, các công ty dược lớn công nhận hiệu quả của các hệ thực vật-chất flavon trong việc loại bỏ các gốc tự do từ cơ thể của chúng tôi và cải thiện chức năng miễn dịch cơ thể của chúng tôi, và bây giờ đang đầu tư hàng triệu đô la chỉ để sản xuất các chất nhân tạo. Nói với gia đình, bạn bè mà kiếm ăn ong mật đã trôi qua trên những hoa-flavon thiên nhiên quý giá từ nectars hoa với mật ong và sau đó cho chúng tôi! Hãy nhìn xem, bạn có thể không nhìn thấy lợi ích của chuyển sang thực phẩm lành mạnh qua đêm, nhưng lựa chọn hàng ngày lặp đi lặp lại, chống ung thư sẽ có khả năng có thể an toàn cuộc sống của bạn từ các bệnh chết người như ung thư.

Chắc chắn tất cả chúng ta đều biết phòng đó là tốt hơn nhiều so với phương pháp chữa trị, nhưng thật đáng buồn, thế giới đã qua đời vì hội chứng hài lòng tức thì. Chỉ cần xem cách mọi người đang giảm cân một cách nhanh chóng bằng cách uống thuốc chế độ ăn uống, việc hút mỡ, hoặc thậm chí chết đói. Làm việc ra những thứ theo thời gian đã trở thành một sự lãng phí thời gian. Chúng tôi muốn cải vật chất, các mối quan hệ, và thành công bây giờ, hoàn toàn từ bỏ các luật phổ quát của gieo và gặt hái. Và với thái độ chính xác, chúng ta thường đặt tất cả sức mạnh của mình và tập trung vào yêu cầu chữa trị tức thời của bệnh và quên tất cả về phòng chống liên tục với chế độ ăn chống ung thư và lối sống.

Tôi muốn chia sẻ câu chuyện này với bạn. tờ báo địa phương của chúng tôi gần đây đặc trưng một ông trùm bán lẻ người bị trừng phạt của pháp luật để mua một quả thận trái phép. Theo báo cáo, thận của ông đã thất bại vào năm 2005 do mức độ đường cao trong máu của mình và thiên hướng nổi tiếng của mình cho “món ăn ngon, đặc biệt là những thứ chiên”. Ông bị buộc vào máy chạy thận của mình cho ba giờ một ngày, và khi ông không có lọc máu, anh sẽ có một bác sĩ cho bệnh tim và tiểu đường. Khi được phỏng vấn, ông nhận xét rằng nếu anh có nghe bác sĩ của mình một hoặc hai thập kỷ trước, ông có thể không bị mất việc sử dụng thận của ông. Hindsight luôn là 20/20, ông nói.

Những câu chuyện như phải đủ mạnh mẽ để Jolt chúng ta ra khỏi sự lãnh đạm cố ý của chúng tôi. Mượn hindsight của những người đã từng có trước đây và làm việc trên sức khỏe và hình ảnh của chúng tôi trong tâm trí của chúng tôi sức khỏe tốt của trẻ em của chúng tôi 10, 20 năm sau đó. Chúng ta không thể dự đoán bệnh quái, tai nạn, thiên tai của ngày mai, nhưng chúng tôi chắc chắn có thể sẽ chính mình để điều trị cơ thể của chúng tôi tốt hơn bằng cách chọn một cách khôn ngoan các loại thực phẩm để gửi tiền vào nó ngày hôm nay.

Trị Mụn Bằng Mật Ong

Cách trị mụn bằng mật ong từ lâu đã lưu truyền trong cộng đồng làm đẹp về độ hữu hiệu cũng như an toàn với làn da. Rất nhiều chị em đã áp dụng theo những lời mách bảo dù vẫn chưa hiểu cặn kẽ về món quà ngọt ngào này từ thiên nhiên.

Không phải thành phần thiên nhiên nào cũng có công dụng trị mụn và tại sao lại là mật ong? Đừng bỏ lỡ bài viết này của Skin Republic để tìm ra lời giải đáp.

Tất tần tật về cách trị mụn bằng mật ong

Mật ong là nguyên liệu luôn có trong căn bếp nên rất dễ sử dụng và tiện, mật ong không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe mà còn có nhiều công dụng làm đẹp, một trong số đó là dùng mật ong để trị mụn – đây cũng là ưu điểm mạnh nhất của mật ong được vận dụng rất nhiều trong mỹ phẩm.

Vì sao mật ong có thể trị mụn

Khi bị mụn chúng ta thường có xu hướng bôi những loại có kết cấu mỏng nhẹ để tránh bít tắc trong khi mật ong thì lại đặc sệt, vậy nên bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao cách sử dụng mật ong trị mụn lại mang hiệu quả chưa?

Trong rất nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia, trong mật ong chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin nhóm B cực kỳ có lợi cho làn da, đặc biệt mật ong thường ở nồng độ từ 5% trở xuống sẽ có khả năng “thanh lý” vi khuẩn mụn mủ. Vì vậy khi bôi mật ong trực tiếp lên da bạn sẽ có cảm thấy hơi nóng mặt.

Mật ong còn kìm hãm sự sinh sôi của vi khuẩn có trong dầu thừa bã nhờn, từ đó hình thành nên tính kháng khuẩn kéo theo tác dụng chống viêm nên làm dịu các nốt mụn bọc mụn sưng, tránh phát triển thành mụn nang hay lây lan thành những ổ mụn viêm nặng hơn.

Ai có thể dùng mật ong để trị mụn và dưỡng da

Người có làn da mụn kèm theo biểu hiện ngứa sưng viêm tấy đỏ

Người có làn da nhiều bã nhờn, tuyến dầu hoạt động mạnh

Người có làn hỗn hợp, lỗ chân lông to, xỉn màu

Người có làn da khô, hay bị bong tróc li ti ở vùng mũi má và khóe miệng

Những lợi ích tuyệt vời khác từ mật ong

Ngoài kháng khuẩn trị mụn thì mật ong còn có các công dụng tuyệt vời khác dễ dàng chinh phục được những làn da khó chiều

Dưỡng ẩm làm sáng da: mật ong giúp da mềm mịn hơn, duy trì cân bằng độ ẩm vì vậy cũng điều tiết lượng dầu, da giảm thâm xỉn vì nhiều dầu thừa, làm dịu da khô và ngứa.

Chống oxy hóa: mật ong có khả năng chống nắng tự nhiên và bảo vệ da không kém gì vitamin C, giúp tế bào da tránh tổn hại từ các gốc tự do

Làm lành da: sở dĩ mụn lâu lành là do các vi khuẩn hoành hành và lây lan khi chúng ta tự nặn không sạch. Mật ong kháng khuẩn nên giải quyết được vấn đề này và giúp da mau lành hơn.

Những cách dùng mật ong để trị mụn

Cách dùng mật ong trị mụn hiện nay thường ở hai dạng: uống và bôi, kết hợp cả hai cách sẽ giúp da đẹp từ trong ra ngoài và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Dạng uống

Nội tiết tố là một nguyên nhân có thể dẫn đến mụn trong thời gian dài nếu các chị em không có chế độ sinh hoạt ăn uống lành mạnh. Với công thức một muỗng mật ong và vài giọt chanh vàng hòa với nước ấm mỗi sáng sẽ giúp detox một phần độc tố trong cơ thể.

Trong mật ong có Glucose và Fructozo là đường tự nhiên dễ hấp thụ thẳng vào cơ thể mà không cần quá trình tổng hợp hay chuyển hóa nào, uống mật ong vừa giúp đẹp da vừa ngăn ngừa tình trạng tụt canxi làm hoa mắt chóng mặt.

Dạng bôi

Đa số mọi người thường bôi mật ong trực tiếp lên da, tuy vậy chất lượng mật ong cũng là điểm nghi vấn vì hiện nay mật ong rất dễ bị tráo trộn hoặc pha thêm tạp chất.

Cách sử dụng mật ong trị mụn ở dạng bôi hữu hiệu nhất và đảm bảo nhất là tận dụng các loại mặt nạ giấy có chiết xuất mật ong. Mặt nạ giấy Steam Base với mật ong Manuka là sự lựa chọn hàng đầu cho làn da mụn.

Được mệnh danh là “vàng lỏng” tự nhiên. mật ong Manuka hảo hạng hơn hẳn so với các loại mật ong thông thường, nhờ độ sánh quyện và màu sắc đậm đặc hơn nên mật ong Manuka cũng kháng khuẩn chống viêm mạnh hơn.

Mặt nạ mật ong Manuka của thương hiệu Steam Base sẽ giảm độ sưng tấy vừa ngứa vừa đau của mụn viêm, ngăn ngừa vi khuẩn mụn lây lan sang những vùng da khác, cấp ẩm và kiểm soát dầu thừa, xoa dịu và làm lành da nhanh chóng.

Dùng mật ong trị mụn thôi thì có đủ không?

Chắc chắn là không vì để trị mụn hiệu quả và ngăn ngừa mụn tái phát thì cần phải kết hợp thêm một số sản phẩm để tạo thành một quy trình dưỡng da trị mụn cho riêng bạn.

Bật mí là trước khi dùng mặt nạ mật ong Manuka hãy sử dụng thêm Red Peel Tingle Serum vì sản phẩm này có những công dụng rất phù hợp để hỗ trợ tối đa cho việc dưỡng da trị mụn với mật ong

Tẩy tế bào chết làm sạch bề mặt da, mang lại độ láng mịn

Làm thông thoáng lỗ chân lông để mặt nạ mật ong thấm nhanh và sâu.

Gom cồi mụn và đẩy mụn ẩn lên bề mặt da

Se khít lỗ chân, tăng sinh collagen và elastin

Mua mặt nạ mật ong Manuka và serum Red Peel ở đâu

Sử dụng mặt nạ mật ong Manuka của Steam Base là cách trị mụn bằng mật ong nhanh gọn tiện lợi nhất mà vẫn hiệu quả, kết hợp thêm với serum Red Peel thì hô biến làn da mụn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Skin Republic hiện là công ty độc quyền thương hiệu So’Natural duy nhất ở Việt Nam và cung cấp trực tiếp các sản phẩm nội địa Hàn chất lượng cao như Steam Base nên đảm bảo chính hãng 100% cho khách hàng.

Sản phẩm có giá bán lẻ không đổi:

Mặt nạ Steam Base mật ong Manuka: 90.000đ/ 1 miếng

So’Natural Red Peel Tingle Serum: 650.000đ/ 35ML

Đánh giá:

News: Chữa Ung Thư Bằng Gừng Và Mật Ong

Cách đây 13 năm, anh Ante Kresich đến từ Zagreb (Croatia) được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi, thời gian sống của anh chỉ còn lại rất ít. Vậy nhưng, anh đã tự mình tìm ra phương thuốc để chống lại căn bệnh này. Cho tới hiện tại, anh vẫn sống và còn khỏe mạnh là đằng khác.

Anh bị bệnh viện cho về vào tháng 4, nhưng chỉ trong mùa hè cùng năm đó, anh được xác nhận là đã hết bệnh. Thậm chí, các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy anh vẫn còn sống. Đó là lí do Kresich muốn chia sẻ lại kinh nghiệm của mình để giúp đỡ những người khác rơi vào tình cảnh tương tự.

Cách chữa khỏi ung thư không cần tới hóa trị

– Băm nhỏ hai củ gừng lớn, rồi hòa với nửa kilogam mật ong hữu cơ (loại mật ong nguyên chất). Sau đó cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh, mỗi lần ăn 1 thìa canh, ăn 3-4 lần/ ngày.

– Lưu ý là bạn phải dùng thìa nhựa hoặc gỗ, không được dùng thìa kim loại.

Chỉ sau 4 ngày, tự cơ thể bạn có thể cảm nhận được công dụng của loại hỗn hợp thần kì này. Điều quan trọng nhất là bạn phải có sự lạc quan, đừng bao giờ đầu hàng trước những cái lắc đầu của các bác sĩ.

Không chỉ có Kresich, một phụ nữ ở Bosnia cũng đã chiến thắng căn bệnh ung thư khi áp dụng công thức này. Cô từng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến nội tiết, từng phải nằm 20 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt. Từ bác sĩ tới gia đình, không một ai tin cô có thể qua khỏi. Vậy nhưng, cô gái can đảm bắt đầu tự chữa bệnh cho mình. Chỉ sau vài ngày, hi vọng sống đã trở lại với cô mà không cần phải làm hóa trị.

Thực Hư Gừng Ngâm Mật Ong Chữa Ung Thư?

Hẳn ai cũng biết ung thư là căn bệnh nguy hiểm như thế nào. Đặc biệt là trong thời gian gần đây, việc dùng gừng ngâm mật ong chữa ung thư đã trở thành hướng đi của hàng triệu bệnh nhân mắc căn bệnh nan y này.

I. Lợi của mật ong và gừng đối với sức khỏe

Mật ong và gừng chứa cực kỳ nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Chúng có đặc trưng là khả năng tăng sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe con người.

Gừng có vị cay, tính ấm và có công dụng long đờm, tán hàn, hay được sử dụng để chữa bệnh phong hàn, cảm lạnh và những bệnh về đường tiêu hóa.

Trong khi mật ong là một chất kháng sinh tự nhiên, có chức năng bổ sung sức đề kháng, ức chế và tiêu diệt vi khuẩn. Kể cả các vi khuẩn nghiêm trọng như chúng tôi hay MRSA.

Thời gian gần đây, cư dân mạng xôn xao về trường hợp một bệnh nhân nữ ở Mỹ đã chiến thắng bệnh ung thư tuyến giáp nhờ sử dụng gừng và mật ong. Bên cạnh đó, cũng có một số bài báo đưa tin một vị linh mục ở Brazil vừa công bố công thức nha đam mật ong trị ung thư. Tuy nhiên, đến thời điểm ngày nay vẫn chưa có công trình khoa học nào nghiên cứu và kiểm chứng tác dụng của các loại nguyên liệu này đối với bệnh ung thư.

Những bài thuốc này có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Ngoài ra chúng còn có tác dụng diệt khuẩn rất tốt, có thể cũng nhờ đó mà giúp bệnh nhân chống chọi lại các bệnh hiểm nghèo như ung thư.

III. Hướng dẫn cách làm gừng ngâm mật ong chữa ung thư tại nhà

Cách làm cũng không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị 500g gừng tươi và 500ml mật ong nguyên chất.

Gừng mua về rửa sạch, gọt sạch vỏ rồi thái sợi hoặc thái thành lát mỏng. Sau đó băm nhuyễn rồi cho vào hũ thủy tinh, cuối cùng cho mật ong nguyên chất vào rồi đậy kín nắp thủy tinh lại.

Để hũ thủy tinh ở nhiệt độ phòng vài giờ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau 3 – 5 ngày là có thể dùng được.

Mỗi bữa sáng, lấy một muỗng cà phê hỗn hợp gừng với mật ong rồi pha loãng với nước ấm. Tuy vậy nhưng, không nên lạm dụng quá nhiều gừng vì có khả năng gây nóng trong người.

Bên cạnh đó, gừng ngâm mật ong còn được các chị em tin tưởng sử dụng như một loại trà giải rượu cho chồng. Khi muốn giải rượu, bạn chỉ cần lấy 1 muỗng gừng ngâm mật ong pha với nước ấm và cho thêm ít chanh tươi vào. Natri và kali có trong gừng giúp giải rượu tốt hơn, nhanh chóng giảm cảm giác buồn nôn. Bên cạnh đó, fructose có trong mật ong thúc đẩy quá trình chuyển hóa cồn và đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

IV. Những vấn đề cần lưu ý khi làm gừng ngâm mật ong

Gừng chọn gừng già, đủ ngày để có vị cay nồng như mong muốn.

Bắt buộc phải dùng mật ong nguyên chất