Khám Online Bệnh Viện Bạch Mai / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Hướng Dẫn Khám, Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Bạch Mai

Được thành lập năm 1911, Bệnh viện Bạch Mai với sự cống hiến và nỗ lực hết mình đã trở thành bệnh viện đầu tiên nhận được danh hiệu đặc biệt. Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất tại Việt Nam, là tuyến cuối của TP. Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triên, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý.

Huân chương Hồ Chí Minh năm 2006.

Bộ y tế công nhận là Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam năm 2006.

Huân chương Độc lập hạng nhất năm 2001, 2011.

Danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện năm 2009, 2010.

Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng trong nhiều năm liên tục.

Hơn 100 năm kể từ ngày thành lập, Bệnh viện Bạch Mai luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu để nâng cao tay nghề cũng như các kĩ thuật ngang tầm các nước trong khu vực và quốc tế. Năm 2009, Bộ Y tế đã làm việc với bệnh viện để triền khai kế hoạch phát triển bệnh viện thành trung tâm y tế chuyên sâu với tất cả các chuyên ngành về nội khoa. Trong đó, bệnh viện sẽ tập trung vào phát triển các lĩnh vực: tim mạch, hồi sức – cấp cứu – chống độc, thần kinh, y học hạt nhân và ung bướu, hoá sinh, vi sinh và chẩn đoán hình ảnh.

Bệnh viện Bạch Mai với quy mô hơn 1900 giường bệnh với 55 đơn vi trực thuộc: 03 Viện, 08 Trung tâm, 12 Phòng/Ban chức năng, 23 Khoa Lâm sàng, 06 Khoa Cận lâm sàng, Trường Cao đẳng Y tế, Tạp chí Y học lâm sàng, Đơn vị Dịch vụ. Bệnh viện được trang bị các trang thiết bị y tế tiên tiến phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị. Đến nay, bệnh viện đã không ngừng phát triển và áp dụng các kĩ thuật chuyên sâu vào điều trị như:

Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh lý mạch vành

Siêu âm trong lòng mạch (IVUS)

Siêu âm cản âm cơ tim

Chụp CT – Scanner tim mạch, mạch vành

Sửa thay van tim qua đường ống thông

Lọc máu ngắt quãng đào thải chất độc

Bệnh viện Bạch Mai có đội ngũ các y – bác sĩ giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao làm việc tại các viện, trung tâm và các chuyên khoa khác nhau. Mỗi nơi sẽ đảm nhiệm những vai trò khác nhau giúp việc chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác và hiệu quả hơn.

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, TP. Hà Nội.

SĐT liên hệ: 844 3869 3731

Thời gian khám, chữa bệnh:

*Lưu ý: Bạn nên đến sớm hơn giờ khám bệnh để tránh việc xếp hàng chờ đợi lâu.

Đến quầy tiếp đón để điền thông tin, nhận số thứ tự khám, phiếu khám và nộp tiền khám bệnh. Sau đó bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn đến các phòng khám để đợi đến lượt khám.

Khi đến lượt khám, nộp lại biên lai và phiếu khám cho nhân viên y tế sau đó vào khám. Bác sĩ sẽ khám và đưa phiếu chỉ định khám cận lâm sàng (nếu có).

Bạn sẽ được các nhân viên y tế hướng dẫn nộp tiền và thực hiện cận lâm sàng. Sau khi đã nộp phí cận lâm sàng, di chuyển đến khu vực cận lâm sàng để thực hiện các chỉ định.

Sau đó quay lại phòng khám, đợi đến số thứ tự vào phòng khám. Bác sĩ sẽ chẩn đoán, kê đơn thuốc và chỉ định tái khám (nếu cần).

Đến quầy thuốc thanh toán và nhận thuốc.

Quy Trình Khám Xương Khớp Ở Bệnh Viện Bạch Mai

Thứ Hai, 15-01-2018

Bước 2: Khi được gọi tên thì tới lấy số thứ tự khám bệnh, cầm sổ khám bệnh di chuyển tới Tầng 2 Nhà P.

Bước 3: Ngồi chờ trước phòng khám, khi nhân viên y tế gọi tên thì đi vào khám.

Bước 4: Bác sĩ sẽ hỏi thăm bệnh nhân về các triệu chứng, tần suất xảy ra, mức độ như thế nào để có thể chẩn đoán bệnh chính xác. Trong trường hợp còn nghi ngờ, bác sĩ sẽ cho tiến hành chụp X-quang, nội soi, … để giúp người bệnh chắc chắn hơn.

Bước 5: Những bệnh nhân nào được bác sĩ chỉ định chụp X-quang, nội soi, … thì cầm kết quả quay trở lại phòng khám để bác sĩ có kết luận cuối cùng. Sau đó, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, hướng dẫn cách dùng thuốc và một số lưu ý nếu có.

Bước 6: Ra quầy thuốc bệnh viện để mua thuốc. Trường hợp nào cần nhập viện thì đi đóng viện phí.

Bệnh viện Bạch Mai áp dụng thủ tục khám chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế (BHYT) nên trước khi đến khám bệnh nhân và người nhà cần lưu ý những việc sau:

Trẻ dưới 6 tuổi chỉ cần xuất trình thẻ BHYT. Nếu không có thì bố mẹ phải xuất trình giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh và kí vào hồ sơ bệnh án của trẻ để làm căn cứ thanh toán.

Trong thời gian chờ cấp lại BHYT thì người bệnh phải xuất trình giấy hẹn của tổ chức Bảo hiểm xã hội và một loại giấy tờ chứng minh nhân thân của người đó.

Trường hợp bệnh nhân cấp cứu được khám chữa bệnh tại bất cứ cơ sở y tế nào, trước khi ra viện phải xuất trình các giấy tờ.

Khi chuyển tuyến cần phải xuất trình các giấy tờ trên và giấy chuyển tuyến theo quy định của Bộ Y tế.

Khi đi khám lại theo giấy hẹn phải xuất trình các giấy tờ trên và giấy hẹn khám của bác sĩ.

Khi gặp một trong những trường hợp sau: đi công tác, làm việc lưu động, đi học tập trung, tạm trú thì được khám bệnh tại cơ sở y tế cùng tuyến có chuyên môn kỹ thuật ghi trên thẻ BHYT, phải xuất trình các giấy tờ trên và một trong các giấy tờ như: giấy công tác, quyết định cử đi học, giấy tạm trú.

Trường hợp người đã hiến bộ phận cơ thể đến khám bệnh phải xuất trình các giấy tờ trên. Nếu không có BHYT thì vẫn được hưởng những quyền lợi nhưng người đứng đầu cơ sở y tế nơi lấy bộ phận cơ thể và người bệnh, thân nhân bắt buộc kí vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán theo quy định.

Lưu ý: Nếu bác sĩ có hẹn ngày tái khám thì nhớ đi đúng ngày, đúng giờ.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối nên số lượng bệnh nhân đến khám rất đông bạn nên khi đi khám lần đầu bạn nên biết rõ:

Nên đi sớm để được lấy số thự tự khám sớm nhất có thể.

Trước khi đi khám nên nhịn ăn để phục vụ các xét nghiệm máu, nước tiểu trong trường hợp cần thiết.

Không nên mang quá nhiều đồ đạc, mang theo trẻ nhỏ đề phòng kẻ gian ăn cắp.

Khi mắc bệnh truyền nhiễm thì nên đeo khẩu trang để không lây cho người khác.

Địa chỉ và thời gian khám chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai:

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Quận Đống Đa.

Điện thoại: 024.3869.3731

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: Sáng từ 6h30 đến 12h, Chiều từ 13h30 đến 18h.

Email:coxuongkhopbachmai@gmail.com

Hiện nay, chi phí khámxương khớp ở bệnh viện Bạch Mai được niêm yết giá cụ thể là 50.000 đồng/lần khi khám với bác sĩ và 100.000 đồng/lần khi khám với Giáo sư. Bạn không nên chần chừ mà hãy nhanh chóng đưa bố đi khám bệnh vì bệnh gút dễ để lại nhiều biến chứng nếu không điều trị từ sớm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Giá Nội Soi Dạ Dày Ở Bệnh Viện Bạch Mai

Hỏi: Chào các chuyên gia của chuyên khoa dạ dày , tôi năm nay 42 tuổi. Dạo gần đây tôi thường bị ợ hơi, buồn nôn, đau vùng thượng vị nên nghi là mình bị đau dạ dày. Tôi đang có ý định đi khám dạ dày bằng phương pháp nội soi, cũng may là gần nhà có bệnh viện Bạch Mai nhưng nghe nói đi khám nội soi rất tốn kém. Do đó tôi đang lưỡng lự có nên khám nội soi hay không. Vậy xin hỏi các chuyên gia, khám nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai mất bao nhiêu tiền và trước khi đi nội soi thì có cần phải chuẩn bị gì không ạ? Xin cảm ơn.

(Trần Văn Long, Hà Nội)

Đáp: Chào anh Long, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho chuyên gia của trang chúng tôi Khám và điều trị bệnh bằng phương pháp nội soi là phương pháp ngày càng được nhiều người lựa chọn. Hiện nay nội soi dạ dày tùy theo hình thức nội soi và địa chỉ nội soi thì giá cả cũng có sự chênh lệch. Về câu hỏi, nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai hết bao nhiêu và cần chuẩn bị những gì trước khi nội soi?” Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Có nên khám dạ dày bằng phương pháp nội soi?

Nội soi dạ dày là một trong những kỹ thuật y học hiện đại, ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện, trung tâm y tế. Các bác sĩ thực hiện nội soi dạ dày bằng cách dùng ống nội soi có đầu gắn camera luồn qua miệng hoặc qua mũi, xuống thực quản rồi đến dạ dày. Nhờ camera được gắn ở đầu ống nội soi mà các bác sĩ có thể quan sát trực tiếp các cơ quan trong cơ thể do đó sẽ đưa ra được những chẩn đoán chính xác nhất về bệnh tình của bệnh nhân.

Sử dụng kỹ thuật nội soi để khám dạ dày đang là sự lựa chọn của nhiều người vì nó không làm mất nhiều thời gian mà mang lại kết quả chẩn đoán chính xác gần như là tuyệt đối.

Tuy nhiên, có một số trường hợp nội soi gây ra những vấn đề không mong muốn như khi nội soi bằng mũi có thể sẽ làm cho mũi bị đau, chảy máu mũi. Với nội soi bằng miệng, vì ống nội soi sẽ làm kích thích phần lưỡi gà do đó thường gây cảm giác buồn nôn, đôi khi còn làm rách thực quản. Nội soi dạ dày cũng có thể gây ra hiện tượng rối loạn nhịp tim và huyết áp.

Do đó, khi có ý định khám dạ dày bằng phương pháp nội soi bạn cần tìm được cho mình bệnh viện hoặc một trung tâm y tế uy tín để hạn chế những vấn đề không mong muốn xảy ra trong quá trình nội soi.

Một trong những địa chỉ nội soi uy tín mà bạn có thể đến thăm khám đó chính là Trung tâm Nội soi thuộc khoa Tiêu hóa của bệnh viện Bạch Mai. Được khoa Tiêu Hóa của bệnh viện khai trương năm 2014, Trung tâm Nội soi của bệnh viện được trang bị những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất với công nghệ Nhật Bản, cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp có kinh nghiệm nên bạn có thể yên tâm về chất lượng khi đến nội soi dạ dày ở đây.

Chi phí nội soi dạ dày hiện nay tại các bệnh viện thường có sự chênh lệch tùy theo loại hình nội soi. Hiện nay có một số hình thức nội soi như:

Nội soi dạ dày gây mê.

Nội soi dạ dày không gây mê (có test vi khuẩn Hp).

Nội soi dạ dày thông thường.

Ở bệnh viện Bạch Mai, chi phí nội soi dạ dày cũng có sự chênh lệch tùy vào hình thức nội soi. Cụ thể:

Chi phí nội soi dạ dày có gây mê dao động từ 1.000.000 đến 1.200.000 vnđ.

Nội soi dạ dày không gây mê (có test vi khuẩn Hp) dao động khoảng 600.000 vnđ.

Đối với nội soi dạ dày thông thường có chi phí thấp nhất, từ 200.000 đến 250.000 vnđ.

Khi sử dụng nội soi có gây mê, người bệnh sẽ không còn cảm thấy bất cứ khó chịu nào trong suốt quá trình nội soi. Các bác sĩ sẽ gây mê ngắn cho người bệnh, người bệnh sẽ chìm vào trong giấc ngủ, lúc tỉnh dậy thì quá trình nội soi cũng đã hoàn thành. Cũng chính vì thế mà các thao tác của bác sĩ sẽ dễ dàng hơn và cho kết quả chẩn đoán có độ chính xác cao nhất.

Thời gian để thực hiện một ca nội soi khoảng 15 – 20 phút tùy theo từng trường hợp.

3. Cần lưu ý gì trước và sau khi đi nội soi dạ dày?

Để ca nội soi được thực hiện một cách dễ dàng và đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điều trước khi đi khám nội soi:

Cần nhịn ăn trước khi đi nội soi ít nhất là 6 tiếng để dạ dày được sạch sẽ khi nội soi.

Chỉ được dùng nước lọc, không được uống các loại nước có màu như coca, sữa, nước cam… trước khi nội soi vì nó có thể gây cản trở cho quá trình quan sát của bác sĩ.

Cần phải báo ngay với bác sĩ nếu như bạn nhạy cảm với bất cứ loại thuốc hay loại chất nào được sử dụng trong quá trình nội soi như thuốc gây mê, cao su, các chất keo kết dính…

Trường hợp bạn đang dùng thuốc để được điều trị các loại bệnh khác cũng cần báo cho bác sĩ để có phương án khác.

Vì người đi khám tại bệnh viện rất đông nên bạn phải đi sớm để xếp hàng, lấy số thứ tự khám bệnh.

Khi đi thăm khám tốt nhất là có người thân đi cùng để được chăm sóc sau khi nội soi.

Sau khi kết thúc quá trình nội soi, bạn cần phải chú ý:

Sau khi nội soi, người bệnh sẽ được đưa đến phòng hồi sức để theo dõi nhịp tim và huyết áp, nếu ổn định sẽ được về nhà. Tuy nhiên, khi di chuyển cần có người đưa đi không được tự ý lái xe về.

Không nên ăn uống ít nhất là 1 giờ sau khi nội soi.

Sau khi trở về nhà, cần theo dõi xem có dấu hiệu nào bất thường hay không, nếu có cần phải báo lại ngay với bác sĩ để được can thiệp kịp thời.

Thăm Khám &Amp; Điều Trị Tại Bệnh Viện Bạch Mai Thời Điểm Dịch Covid

Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội đang thực hiện như thế nào?. Đi khám tại BV cần lưu ý gì?, Quy trình Sàng lọc và khai báo y tế ra sao?, Cẩm nang hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương của iSofHcare sẽ chỉ dẫn cho bạn

1. Giới thiệu

Bệnh viện Bạch Mai là một trong 5 bệnh viện tuyến trung ương hạng đặc biệt hàng đầu tại Việt Nam, tọa lạc tại Hà Nội cổng chính tại mặt đường Giải Phóng. Bệnh viện có 14 trung tâm, 22 khoa lâm sàng, 2 khoa Cận lâm sàng và 2 khoa khác.

Bệnh viện nổi tiếng với đội ngũ Giáo sư, Phó giáo sư, Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, khuôn viên Bệnh viện rộng lớn. Mỗi ngày bệnh viện tiếp đón hàng nghìn người bệnh đến thăm khám và điều trị.

Đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện, nơi có rất nhiều người bệnh đến và đi mỗi ngày, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh nhanh chóng. 

2. Quy trình sàng lọc và khai báo y tế tại Bệnh viện

Người bệnh đến thăm khám và điều trị bệnh tại bệnh viện Bạch Mai đều phải đi qua các chặng thủ tục kiểm tra và khai báo y tế như sau:

– Bước 1: bạn đến bệnh viện Bạch Mai theo địa chỉ và thời gian khám như sau:

+ Địa chỉ; Số 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

+ Thời gian khám: Bệnh viện làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (Sáng từ 6h30 – 12h00, Chiều từ 13h30 – 18h00).

Bệnh viện có các khoa khám theo yêu cầu vào cuối tuần (Thứ 7 và Chủ nhật) Sáng từ 6h30 – 12h00, Chiều từ 13h30 – 18h00.

– Bước 2: Kiểm tra người bệnh từ cổng ra vào

+ Đeo khẩu trang: Nhân viên y tế nhắc nhở người bệnh

+ Đo nhiệt độ: phân luồng người bệnh tới khu khai báo y tế. Nếu có các biểu hiện/ triệu chứng của nhiễm Covid-19 như sốt, ho, khó thở,… hoặc là người đến từ vùng dịch, người tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm mới công bố sẽ chuyển sang khu vực riêng để thực hiện khai báo y tế, kiểm tra bệnh lý. Nếu người bệnh không có các biểu hiện trên sẽ tiến hành bước tiếp theo khai báo Y tế tại các khoa khám bệnh. 

– Bước 3: Khai báo y tế

+ Người bệnh tới các khu khám bệnh để khai báo y tế tự nguyện: Khu khám bệnh theo yêu cầu người bệnh tự khai báo, Khu Khám bệnh sẽ có nhân viên y tế hỗ trợ khai báo

– Bước 4: Tiếp đón và đăng ký khám bệnh

Thực hiện quy trình khám bệnh như bình thường

Tải ứng dụng  iSofHcare để đặt khám hẹn trước tại các Bệnh viện tuyến trung ương ở Hà Nội giúp rút ngắn thủ tục tiếp đón và khám chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi, giảm khả năng lây nhiễm.

3. Bệnh viện có xét nghiệm Test Covid-19 không?

Bệnh viện Bạch Mai có Xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR. Đây là phương pháp xét nghiệm xác định sự hiện diện của virut thông qua phát hiện vật liệu di truyền của virut SARS-CoV-2, đây là phương pháp có độ chính xác cao.

Xét nghiệm sẽ cho ra kết quả định lượng nồng độ virut tại thời điểm xét nghiệm. Kết quả có thể giúp bác sĩ tiên lượng tiến triển bệnh, cũng như đánh giá được hiệu quả điều trị.

Đối tượng thực hiện xét nghiệm là những người về từ vùng dịch, người có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm hô hấp hoặc do bác sĩ chỉ định và người yêu cầu được xét nghiệm. 

Giá xét nghiệm realtime RT-PCR tại Bệnh viện Bạch Mai là: 734,000 đồng.

4. Những lưu ý khi đi khám trong thời điểm dịch Covid-19

– Bệnh viện Bạch Mai đã cho tạm dừng tất cả các hoạt động thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị nội trú  của bệnh viện kể từ ngày 29/01/2020. Bệnh viện sẽ triển khai toàn bộ công tác chăm sóc cho người bệnh, người nhà bệnh nhân sẽ không ở lại trong buồng bệnh.

– Bệnh viện hiện đã phân luồng người ra vào bệnh viện theo các cổng, người bệnh đi theo sự chỉ dẫn của nhân viên y tế tại các cổng bệnh viện.

– Lưu ý ô tô vào cổng 1 và đi xe máy vào cổng 3 và ra cổng 2. 

– Người bệnh và người nhà nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch: luôn đeo khẩu trang khi di chuyển và tại bệnh viện, sát khuẩn tay, tầm soát thân nhiệt, khai báo y tế đầy đủ và trung thực. 

– Tại các khoa có các phòng cách ly tạm thời, nếu nhân viên y tế hoặc bác sĩ yêu cầu bạn cách ly bạn nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ để được thăm khám và điều trị bệnh chính xác, chữa trị kịp thời, giảm nguy cơ lây nhiễm cho những người xung quanh.

Cẩm nang iSofHcare cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.