Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Bằng Đông Y / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Sept.edu.vn

Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Bằng Đông Y

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến ở phụ nữ tại Việt Nam và các nước đang phát triển. Ngoài việc điều trị ung thư cổ tử cung bằng các phương pháp hiện như phẫu thuật, hóa trị, v..v… thì liệu pháp chữa ung thư bằng Đông y cũng rất được quan tâm.

Sau khi xét nghiệm và chuẩn đoán giai đoạn bệnh, cùng với sự tư vấn chuyên môn, bệnh nhân được quyền tìm cho mình phương pháp điều trị phù hợp. Một số phương thuốc điều trị ung thư cổ tử cung bằng Đông y đã được sử dụng hiệu quả, như:

– Nam việt dược liệu nhuyễn hoá thang: Xao tam phân, Bán chi liên, Bạch hoa xà thiệt thảo, Côn bố, Hải tảo, Đương quy, Tục đoạn đều, Toàn yết, Ngô công, Bạch thược, Hương phụ, Phục linh, Sài hồ…

– Nam việt dược liệu nhị xa thang: Bán chi liên, Thổ phục linh, Thảo hà xa, Ý dĩ , Thương truật, Biển súc, Xích thược đều, Bạch hoa xà, Xáo tam phân…

Beta Glucan Ball hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung

Trái với phương pháp điều trị Tây y, Beta Glucan Ball có chiết xuất từ 9 loại nấm quý Nhật Bản, giống như các phương thức điều trị ung thư cổ tử cung bằng Đông y khác thường không có tác dụng phụ trong và sau quá trình điều trị với chi phí điều trị thấp mà hiệu quả đem lại cao.

Để chọn được phương thuốc Đông y điều trị phù hợp, bệnh nhân được khuyến cáo thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán xác định giai đoạn, tình trạng bệnh, cũng như tiểu sử bệnh lý… để các bác sĩ, lương y có cơ sở điều trị ung thư một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, bệnh nhân có thể kết hợp với các phương pháp điều trị Tây y để tăng hiệu quả điều trị.

Chọn thực phẩm có chỉ số đường thấp là một trong những cách tốt nhất để phòng tránh ung thư, bao gồm điểu trị ung thư cổ tử cung. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ các loại thực phẩm có đường chỉ số đường, tinh chế carbohydrate và khoai tây, làm tăng đáng kể lượng insulin – hormon làm tăng sự phát triển của khối u và sự tiến triển giai đoạn. Tập trung vào các thực phẩm tiêu hóa chậm (rau và quả không có tinh bột, đậu và ngũ cốc nguyên hạt) sẽ giữ cho đường huyết ổn định và mức độ insulin trong phạm vi cho phép.

Trái cây rất tốt trong việc điều trị ung thư

Tránh các protein dư thừa là một thực hành chế độ ăn uống làm giảm nguy cơ ung thư. Kể từ đầu thế kỷ, các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng một trong những biện pháp phòng ngừa chính của cơ thể chống lại sự gia tăng các tế bào ác tính là pancreatin – một sự kết hợp của các enzyme tiêu hóa protein do tuyến tụy. Khi quá nhiều protein được tiêu thụ, các enzim này được chuyển hướng sang nhiệm vụ quan trọng của việc giữ tế bào ung thư trong vòng kiểm soát, giúp hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Curcumin, thành phần sinh học trong nghệ, cũng có hiệu quả trong việc củng cố chống lại, cũng như chữa bệnh ung thư cổ tử cung. Một nghiên cứu về Hóa sinh Tế bào phân tử phát hiện ra rằng chất chiết xuất curcumin cho phép ngăn chặn và làm chậm phát triển ung thư ở nhiều loại ung thư. Hiện nay, Curcumin đang được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng khác nhau trên cơ thể người. Bởi vì nó đã cho thấy sự dung nạp tốt ở liều cao hơn với một trắc đồ an toàn được thiết lập tốt, có hiệu quả trong việc điều trị ung thư cổ tử cung.

Curcumin trong nghệ ngăn chặn sự phát triển của ung thư

Đông Y Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung

ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Hiện nay có rất ít các bệnh nhân ung thư nào mà không uống thuốc Đông Y.

Đông Y đã trở thành món bảo bối thứ tư để điều trị ung thư. Trong phác đồ điều trị khép kín phản ánh địa vị quan trọng của Đông Y trong công tác điều trị ung thư. Ưu điểm của phẫu thuật, xạ trị, hóa trị là tiêu diệt được tế bào ung thư, nhưng lại có khuyết điểm là hao mòn chính khí ( sức khỏe) bệnh nhân và gây ra những phản ứng phụ rất nghiêm trọng. Có rất nhiều dạng ung thư, nhưng trên website này không thể nói hết được nên Phúc Phương Đường chỉ đưa ra một số triệu chứng điển hình.

Quan điểm của Phúc Phương Đường, tuân thủ phương cách điều trị Đông Tây Y kết hợp, hỗ trợ bổ sung cho nhau, chắc chắn sẽ nâng cao kết quả điều trị, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đã chữa thành công và khỏi dứt điểm cho hàng ngàn ngàn bênh nhân cả ở trong nước và ngoài nước.

1)Triệu chứng : Người bứt rứt, miệng khô, ngực sườn đầy tức khó chịu, đau bụng dưới, mất ngủ mê nhiều, kinh sớm, khí hư ra nhiều, quanh lưỡi đỏ, rêu lưỡi trắng, mạch huyền tế hoặc huyền hoạt.

Chẩn đoán : Can khí uất trệ.

Phép chữa : Sơ can giải uất.

Phương : Tiêu dao tán gia vị.

Dùng thuốc Đông Y đặc trị của Phúc Phương Đường (Bài thuốc do cố ngự y Phúc Phương Đường để lại) rất thành công (80%) nếu như bệnh nhân tuân thủ theo nguyên tắc điều trị của nhà thuốc.

Bài thuốc :

Sắc uống ngày 1 thang.

2) Triệu chứng : Miệng khô đắng, bụng dưới đau, tức lưng, khí hư nhiều đục như nước vo gạo hoặc vàng thối, cổ tử cung loét hoại tử nhiễm trùng nặng, chất lưỡi đỏ thẫm, rêu lưỡi vàng dày, mạch hoạt sác.

Chẩn Đoán : Nhiệt độc uất kết ở hạ tiêu.

Phép Chữa: Thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết tán kết.

Phương thuốc: Sơ can thanh vị hoàn gia giảm.

Bài Thuốc:

Sắc uống ngày 1 thang.

3)Triệu Chứng: Lưng đau thắt, váng đầu, ù tai, khó ngủ mộng mị nhiều, lòng bàn chân tay nóng, miệng khô táo bón, lưỡi đỏ rêu mỏng, mạch huyền sác hoặc tế sác.

Chẩn Đoán : Can thận âm hư.

Pháp chữa: Tư dưỡng can thận, hoạt huyết tiêu độc.

Phương thuốc : Tri bá địa hoàng thang gia giảm.

Sắc uống ngày 1 thang.

4)Tiệu Chứng: Tinh thần mệt mỏi, chân tay yếu lạnh, lưng đau ngực tức, khí hư ra nhiều, tiêu lỏng, thân lưỡi bệu, chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi trắng, mạch tế nhược.

Chẩn Đoán: Tỳ thận dương hư.

Pháp Chữa: Ôn tỳ thận, trừ thấp.

Phương thang : Chân vũ thang gia vị.

Phụ tử chế 10g sắc trước Đảng sâm 12g

Bạch truật 12g Bạch linh 12g

Bạch thược 12g Ô tặc cốt 20g

Sinh Hoàng kỳ 20g Ngô thù du 8g

Tiểu hồi 6g Gừng tươi 12g.

5)Nghiệm phương:

1.Phương thang : Yết ngô nhuyễn hoá thang . Hiệu quả điều trị 13 ca: 1 ca sống 20 năm, 3 ca trên 13 năm, 4 ca trên 8 năm, 3 ca trên 2 năm, 2 ca sống 6 tháng.

Toàn yết 6g, Ngô công 3 con, Côn bố, Hải tảo, Đương quy, Tục đoạn, Bán chi liên, Bạch hoa xà thiệt thảo đều 24g, Bạch thược, Hương phụ, Phục linh đều 15g, Sài hồ bắc 9g sắc uống, Vân Nam bạch dược 2g nuốt uống.

2.Phương thang : Thiềm hùng giải độc phương .Hiệu quả điều trị 42 ca, kết quả khỏi 33 ca, sống 8 ca, chết 1 ca.

Dùng ngoài cho thể loét: Thiềm tô 15g, Hùng hoàng 3g, Bạch cập 12g, Phê thạch, Ngũ bội tử đều 1,5g, Minh phàn 60g, Nạo sa 0,3g, Tam thất 3g, tán bột mịn, thêm 60g bột Tiêu viêm, trộn đều.

Dùng ngoài cho loại ung thư nông: Nhũ hương, Một dược đều 18g, Nhi trà, Bằng sa, Nạo sa, Băng phiến đều 9g, Hùng hoàng, Xà sàng tử đều 12g, Chung nhũ thạch 10g, Huyết kiệt, Xạ hương đều 6g, Minh phàn 60g. Tán bột mịn, trộn đều.

Dùng uống trong cho thể Can uất khí trệ: Nhân trần 15g, Ngọc kim, Thanh bì, Trần bì, Hương phụ, Đương quy, Bạch thược đều 9g.

Dùng uống trong cho thể Can thận âm hư: Tri mẫu, Trạch tả đều 9g, Sinh địa 12g, Bạch hoa xà thiệt thảo 30g, Hạn liên thảo, Thảo hà xa, Hoài sơn đều 15g, Hoàng bá 5g.

Dùng uống trong cho thể Thấp nhiệt độc thịnh: Thảo hà xa 15g, Bạch hoa xà thiệt thảo, Thổ phục linh đều 30g, Bán chi liên 15g, Thương truật, Biển súc, Xích thược đều 9g, sinh Ý dĩ 12g, Hoàng bá 6g.

Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Bằng Đông Y

Ung thư cổ tử cung hiện nay không còn hiếm gặp ở phụ nữ nước ta, nhất là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thì lại càng chiếm tỉ lệ cao. Bệnh ung thư cổ tử cung nếu không được phòng ngừa và điều trị kịp thời có thể khiến nữ giới bị vô sinh, ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ hay nặng hơn có thể bị tử vong. Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu phương pháp chữa ung thư cổ tử cung bằng đông y, phương pháp này lành tính mang lại hiệu quả điều trị tận gốc và không bị tác dụng phụ nên được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng.

1/ Ung thư cổ tử cung là gì

Bệnh ung thư cổ tử cung là bệnh xảy ra khi ở bộ phận sinh dục nữ như âm đạo, cổ tử cung có khối u ác tính. Hiện nay tỉ lệ phụ nữ bị bệnh ung thư cổ tử cung chỉ đứng sau ung thư vú, hàng năm ở phương tây cứ 100 nghìn phụ nữ thì có 10 đến 12 người bị chết vì ung thư cổ tử cung.

Có hiện tượng chảy máu bất thường ở âm đạo, không phải đầu kì kinh, trong kì kinh hay cuối kì kinh, không phải đang mang thai mà bị chảy máu âm đạo sau khi quan hệ.

Dịch âm đạo tiết ra bất thường, nhiều hơn ít hơn, đổi màu và có thể có mùi hoặc không.

Cảm thấy bị đau lưng, đau vùng chậu, có thể bị sưng và đau cả ở chân.

Trọng lượng bị sụt giảm.

Nếu xuất hiện các hiện tượng trên thì chúng ta cần đến các bệnh viện chuyên về sức khỏe sinh sản và phụ khoa để làm các xét nghiệm và cho kết quả chẩn đoán sớm để điều trị bệnh tốt nhất.

Hiện nay bệnh có thể được điều trị bằng thuốc nếu ở giai đoạn đầu và nhẹ nhàng, tuy nhiên nếu nặng hơn có thể chúng ta phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cắt khối u hoặc nặng hơn nữa thì phải xạ trị và hóa trị. Bên cạnh đó chúng ta có thể tham khảo cách kết hợp điều trị ung thư cổ tử cung bằng đông tây y kết hợp sẽ cho hiệu quả tốt hơn nhiều.

2/ Phương pháp chữa ung thư cổ tử cung bằng đông y Bài thuốc 1: Cây xạ đen

Cần chuẩn bị: cây xạ đen hay còn được gọi là cây K10 khoảng 50 gam

Cách dùng: dùng nước xạ đen sắc uống trong ngày, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần uống đổ thêm nước vào sắc cạn còn một nửa để uống. Cứ như thế 1 thang thuốc dùng trong 1 ngày, ngày hôm sau sẽ bắt đầu dùng thang thuốc mới.

Dùng liên tục trong 1 tháng hoặc kéo dài hơn cho đến khi các triệu chứng của bệnh thuyên giảm thì ngưng lại, không ngưng giữa chừng sẽ không có tác dụng cho lần điều trị sau.

Bài thuốc này có tác dụng tiêu các khối u do ung thư, phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.

Bài thuốc 2: Cây nha đam

Nha đam được coi là loại thuốc quý trong đông y, nó chữa được nhiều loại bệnh và còn rất rẻ tiền cũng như dễ kiếm. Nha đam có tác dụng điều trị ung thư hiệu quả được nhiều người tin dùng.

Cần chuẩn bị: nha đam khoảng 600 gam, mật ong khoảng 20ml, có thể thay thế mật ong bằng rượu trắng nguyên chất thì càng tốt.

Cách dùng: Uống nha đam mật ong mỗi ngày 3 lần vào sáng trưa và tối, mỗi lần khoảng 30 đến 50ml, uống trong 3 ngày là hết 1 lần xay, sau 3 ngày thì lại làm phần nha đam mới. Uống liên tục từ 1 tháng đến 1 tháng rưỡi, bệnh có thuyên giảm thì tiếp tục uống cho đến khi hết bệnh.

Ngoài ra chúng ta có thể tìm đến các phòng chẩn trị y học cổ truyền để được kiểm tra và kê đơn thuốc phù hợp với thể trạng cơ thể và được tư vấn hướng điều trị lâu dài.

Đông Y Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung

Ung thư cổ tử cung là loại chiếm tỷ lệ cao nhất nhì trong các loại bệnh ung thư của phái nữ, tuổi phát bệnh thường trên 40 tuổi, có quan hệ mật thiết với viêm loét cổ tử cung.

Để tìm hiểu thêm về nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung và cách điều trị bằng đông y như thế nào xin mời các bạn tìm đọc bài viết của Lương y Vũ Quốc Trung trên báo SK&ĐS số Thứ Ba 24/3/2009 – Số 48 (2413).

#Dongtayy #Đông_tây_y

Sức khỏe đời sống Bệnh ung thư Cây thuốc Nam Bệnh thường gặp Tin mới đăng

Cây Cà gai leo, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hoàng cầm, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hồng hoa, Rum, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hoàng cầm râu, Bán chi liên, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Mạch môn đông, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Nấm Linh chi, Nấm lim – Ganoderma lucidum, tác dụng chữa bệnh của Nấm

Cây Me rừng, Chùm ruột núi, Phyllanthus emblica L, và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hà thủ ô trắng, Dây sữa bò, Streptocaulon juventas và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hà thủ ô, Hà thủ ô đỏ, Polygonum multiflorum Thumb và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hàm ếch, Trầu nước, Saururus chinensis và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Cỏ tranh, Bạch mao, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Cỏ xạ hương, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Bạn cần biết

Ung thư cổ tử cung là loại chiếm tỷ lệ cao nhất nhì trong các loại bệnh ung thư của phái nữ, tuổi phát bệnh thường trên 40 tuổi, có quan hệ mật thiết với viêm loét cổ tử cung.

Để tìm hiểu thêm về nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung và cách điều trị bằng đông y như thế nào xin mời các bạn tìm đọc bài viết của Lương y Vũ Quốc Trung trên báo SK&ĐS số Thứ Ba 24/3/2009 – Số 48 (2413).

#Dongtayy #Đông_tây_y

Ung Thư Cổ Tử Cung Và Thuốc Điều Trị Đông Y

Ung thư cổ tử cung là bệnh chiếm tỷ lệ cao nhất nhì trong các loại bệnh ung thư của phụ nữ, thường gặp ở tuổi trên 40. Triệu chứng thường thấy là huyết trắng ra nhiều, lúc đầu không hôi về sau có mùi hôi, đau vùng bụng dưới, đau lan đến lưng và đùi, xuất huyết âm đạo bất thường, đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, nước tiểu có mủ máu, bí tiểu, đại tiện khó, phân có máu, sốt hâm hấp kéo dài, ăn kém, thiếu máu, tay chân phù, người gầy yếu.

Điều trị ung thư cổ tử cung dùng pháp trị và X trị riêng lẻ hoặc phối hợp, hoá trị có thể phối hợp với Đông y để nâng cao sức khoẻ và hạn chế tai biến do các phương pháp hoá trị và X trị gây nên.

Căn cứ vào lý luận Đông y có thể chia ung thư cổ tử cung ra 4 thể như sau:

Thể can khí uất trệ

Triệu chứng: chủ yếu ngực sườn đầy tức, đau bụng dưới, người bứt rứt khó chịu hay cáu gắt, ít ngủ, kinh nguyệt đến sớm, khí hư ra nhiều, vết miệng khô, lưỡi đỏ, mạch huyền tế hoặc huyền hoạt.

Phép trị: sơ can giải uất, dùng bài thuốc:

Bạch thược 16g, Bạch truật 16g, Bạch linh 20g Sài hồ 12g, Đương quy 20g, Chi tử 8g, Hương phụ 6g, Ô dược 8g, Nhân trần 8g, Trần bì 4g, Tang bì 12g, Bạc hà 4g, Cam thảo 4g .

Thể nhiệt độc uất kết hạ tiêu

Triệu chứng: Miệng đắng, bụng dưới đau, đi tiểu đục, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng dày, mạch hoạt sác.

Phép trị: Thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết tán ứ, dùng bài thuốc:

Thổ phục linh 20g, Hạ khô thảo 20g, Ngân hoa 20g, Liên kiều 12g, Bồ công anh 16g, Lậu lô 12g, Quất diệp 12g, Cúc hoa 16g, Bối mẫu 12g, Tử hoa địa đinh 16g, Sơn tử cô 12g, Bạch chỉ 12g, Qua lâu nhân 6g, Thuyến thảo 12g, Nhũ hương 6g, Một dược 6g, Nhị đầu tiên 4g, Bạch hoa xà thiệt thảo 20g, Trần bì 4g, Thất diệp nhất chi hoa 20g.

Thể can thận âm hư

Triệu chứng: Đau lưng, chóng mặt hoa mắt, ù tai, khó ngủ, lòng bàn chân bàn tay nóng, miệng khô, táo bón, lưỡi đỏ, mạch huyền sác hoặc tế sác.

Phép trị: Tư bổ can thận hoạt huyết tiêu độc, dùng bài:

Thục địa 20g, Hoài sơn 20g, Bạch linh 16g, Trạch tả 16g, Tang bì 16g, Sơn thù 8g, Qua lâu nhân 6g, Tri mẫu 6g, Hoàng bá 6g, Hạ khô thảo 12g, Quy vĩ 20, Xích thược 12g, Đan sâm 16g, Tam thất 16g.

Thể tỳ thận dương hư

Triệu chứng: tinh thần mệt mỏi, tay chân yếu lạnh, đau lưng, đại tiện lỏng, chất lưỡi lạt, rêu lưỡi trắng, mạch tế nhược.

Phép trị: Ôn bổ tỳ thận, trừ thấp dùng bài thuốc:

Phụ tử 10g, Đảng sâm 20g, Bạch truật 20g, Bạch linh 20g, Bạch thược 12g, Ô tặc cốt 20g, Hoàng kỳ 20g, Ngô thù du 6g, Tiểu hồi 6g, Sinh khương 12g.