Chữa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Chữa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Được GS tín nhiệm,hôm nay em xin trình bày lại cách chữa trị ung thư tuyến tiền liệt với thời gian rất ngắn để bệnh nhân khỏi bị hóa chất (chimiothérapie) đưa vào cơ thể như bên hóa trị.

Sau tiến trình chữa trị ung thư máu dưới dạng thiếu hồng huyết cầu của bé Thu Trang và ung thư vú của Sophie (chị của mẹ bé Thu Trang) vào năm 2004, tiếp theo là trị ung thư tuyến tiền liệt cho ông nội bé Thu Trang vào năm 2006.

Khi em được tin cô (bà nội của bé Thu Trang) báo tin bằng telephone cho biết chú (ông nội bé Trang) bị ung thư tuyến tiền liệt (cancer prostate), qua tối hôm sau, em đến tận nhà chữa trị cho chú chỉ có 7 ngày thôi đã có kết quả tốt, như bà nội bé Trang đã cho biết nhà thương xác định hiện tượng cancer tuyến tiền liệt đã xuống.

Nỗi vui mừng của chú lúc đó biểu lộ sắc diện rất vui khi biết được kết quả tốt này. Từ đó, em ngừng chữa trị cho chú, đến nay đã được 8 năm trôi qua mà chú vẫn giữ được sức khoẻ tốt.

-Em đặt bệnh nhân nằm ngay trên giường và cái đầu để về phía em. Vị trí này rất dể dàng để em vừa làm massages,vừa hơ ngải cứu điện lên những vùng phản chiếu trên mặt, vừa châm huyệt đạo và dán salonpas toàn bộ những huyệt đạo vừa mới châm xong.

-Ấn bộ điều hòa tinh thần:124-+,34-+,103,300-+( ấn mỗi huyệt 1 phút, làm 3 lần cách quãng)

-Làm massage 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết (làm kỹ và lâu khoảng 10 phút)

-Ấn bộ thăng: 127,50,19,37,1,73+-,189,103,3000+-,0+-

-Làm massage những vùng phản chiếu tay chân.

-Ấn bộ giảm tiết dịch: 0-+,16-+,61-+,287-+ (ấn mỗi huyệt 1 phút , làm 3 lần cách quãng)

-Vừa làm massage vừa hơ ngải cứu điện lên những vùng phản chiếu liên hệ tuyến tiền liệt và phản chiếu vùng gan, lá lách và hai vành tai (phản chiếu thận) để gia tăng năng lực toàn thân.

-Hơ hai bên ngạnh bàn tay kế chưởng căn (phản chiếu tuyến tiền liệt)

-Ấn bộ tiêu viêm: 41,143,127,19,37,38

-Lăn huyệt 124-+ và những vùng phản chiếu tuyến tiền liệt+ làm massage vành tai.

-Dán cao salonpas tất cả các huyệt (chỉ dán vào buổi tối).

Em có một người bạn đồng nghiệp người Ấn Độ đến gặp em nhờ giúp chữa bệnh đi tiểu thường xuyên (có nghĩa là cứ cách nhau vài phút là mắc đi tiểu ). Em nhận lời và chỉ cách anh ta chữa bệnh như sau:

– Ấn H.124 ( vừa lan vừa ấn hai huyệt nầy )

– Ấn H.19,37( khoảng 3 phút mỗi huyệt )

– Ấn các huyệt H.126,138,16,37,87,0 (mỗi huyệt ấn 3 phút và làm 3 lần cách quãng)

– Dán cao salonpas tất cả các huyệt vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

– Trong ngày khuyên bệnh nhân vuốt cằm ( vượt từ trên đi dần xuống dưới cằm khoảng 10 phút mỗi lần). Cứ cách nhau 3 tiếng là vuốt cằm.Kết quả, sau 3 ngày, cứ 15 phút là ông đi tiểu một lần. Một tuần trôi qua, cứ nửa giờ là ông ta đi tiểu. Rồi đến tuần thứ hai, cứ 1 giờ là ông ta đi tiểu. Và đến tuần thứ 3 là ông ta đi tiểu bình thường.

Ngoài bệnh này, ông ta còn mắc phải một chứng bệnh ung thư tuyền liệt tuyến gần một năm rưỡi nay. Ngày đầu tiên, em đến thăm ông ta, sắc diện bị tái mét và mệt mỏi, thiếu thần khí do hoá chất đưa vào. Để cho ông ta có lòng tin tưởng bộ môn DC, em xuất chiêu chữa bệnh di tiểu nhiều lần cho ông. Sự việc xảy ra trôi chảy, em lại giúp ông ta chữa bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Em đã hướng dẫn người bạn đồng nghiệp thật kỹ qua kỹ thuật như sau:

– Làm massage mặt cách vùng phản chiếu về tay chân, vành tai, gan, lá lách và ruột. Kế đến, xử dụng 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết ( khoảng 7 phút )

– Ấn bộ ổn định tinh thần:H.124,34,103,300

– Làm massage một lần nữa tương tự ( khoảng 7 phút)

– Ấn bộ giải độc và giải độc hóa chất: H.26,3,85,38,50,39,1,143,0

– Làm lại 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết.

– Ấn bộ giảm tiết dịch: H.0,16,61,287 ( ngăn chặn máu vào nuôi ung thư )

– Ấn các huyệt liên hệ tuyến tiền liệt:H.287,7,36,29,1,290,53,63,173,73(khoảng 3 phút mỗi huyệt)

-Hơ phản chiếu tuyền liệt tuyết+ngạnh bàn tay (vị trí chưởng căn) khoảng 10 phút.

– Ấn bộ tiêu viêm: H.41,143,127,19,37,38.

– Làm massage cả vùng phản chiếu+ hơ.

– Ấn bộ thăng: H.127,50,19,37,1,73+-,189,103,300+-,0+-

– Dán cao toàn bộ các huyệt qua đêm. Sáng hôm sau, trước khi ăn uống quà sáng thì ấn lại các huyệt theo thứ tự từng phát đồ trước khi gở.

Thời gian chữa trị trong vòng một tháng rưỡi thi BN mới lấy lại sức khoẻ tốt. Nếu chữa trị không có hoá chất đưa vào cơ thể thì nhanh. Nhưng trong cas nầy, vì có hoá chất nên rất mất nhiều thì giờ để lấy chất độc ra.

Ngày mai, em xin kể lại quá trình chữa bệnh cancer máu của một đứa bé chưa đầy 2 tuổi.

Ung Thư Tiền Liệt Tuyến

Dòng chảy nước tiểu yếu hoặc bị gián đoạn.

Đi tiểu thường xuyên (đặc biệt là vào ban đêm), tiểu khó.

Đau vùng thắt lưng.

Đau khi xuất tinh.

Các triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt thường xuất hiện ở các giai đoạn sau của bệnh khi các khối u phát triển và thu hẹp niệu đạo (hẹp dòng nước tiểu) và di căn đến các bộ phận khác.

Bạn có nguy cơ mắc bệnh không?

Tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Thừa hưởng gen đột biến BRCA I & II.

Từ 50 tuổi trở lên (tăng nguy cơ theo độ tuổi).

Béo phì.

Lưu ý: Hoạt động tình dục không phải là một yếu tố gây mắc bệnh

Ung thư tuyến tiền liệt được chẩn đoán như thế nào?

Tốc độ phát triển của ung thư tuyến tiền liệt khác nhau giữa nam giới. Phát hiện sớm sẽ giúp cho việc điều trị có kết quả tốt nhất.

Khám trực tràng bằng tay: Đây là bước đầu tiên trong chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt. Bác sĩ sẽ đưa một ngón tay đeo găng vào trực tràng và cảm nhận trong tiền liệt tuyến có hay không các vùng cứng, sần sùi hoặc bất thường.

Xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt (PSA): PSA là một chất được sản xuất bởi cả các tế bào tuyến tiền liệt bình thường và ác tính. Sự tăng của nồng độ PSA trong máu là một xét nghiệm khác giúp phát hiện ung thư tuyến tiền liệt.

Sinh thiết dưới hướng dẫn của siêu âm qua ngã trực tràng hoặc đáy chậu: Là thủ thuật trong đó một đầu dò siêu âm với kích thước tầm ngón tay được đưa vào trực tràng để kiểm tra tuyến tiền liệt. Các mẫu mô của tuyến tiền liệt được lấy ra bằng một kim nhỏ sau khi gây tê tại chỗ và được bác sĩ giải phẫu bệnh (chuyên gia bệnh học) xem dưới kính hiển vi.

Chụp cộng hưởng từ (MRI) vùng chậu: Hình ảnh chi tiết của vùng chậu giúp xác định sự lan rộng tại khu vực của ung thư tuyến tiền liệt và có xâm lấn đến các hạch bạch huyết xung quanh hay không.

Chụp xạ hình xương: Giúp phát hiện ung thư đã di ra khỏi tuyến tiền liệt đến tận xương. Khi ung thư tuyến tiền liệt di căn, xương là nơi phổ biến nhất mà nó sẽ lan đến.

Gói khám tầm soát ung thư ung thư ung thư Tuyến tiền liệt

(*) Những xét nghiệm có thể được thực hiện dựa theo độ tuổi, tình trạng bệnh sử cá nhân và gia đình theo chỉ định của bác sĩ.

Chữa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Bằng “Vàng”

Các nhà sinh học Mỹ đã điều chế một chế phẩm đặc biệt trên cơ sở nước chiết của chè và những hạt vàng phóng xạ cực mịn (gọi là nano-vàng). Chế phẩm này có thể tiêu diệt nhanh chóng và an toàn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Những thử nghiệm rất thành công khi cấy những khối u ác tính trên chuột.

“Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi đã phát hiện ra một trong những thành phần của chè có khả năng kết hợp với tế bào ung thư bên trong tuyến tiền liệt. Sau đó chúng tôi đã “dán” các hạt nano vàng phóng xạ vào các phân tử này, thông qua chè, chúng thâm nhập được vào bên trong các tế bào ung thư để nhanh chóng tiêu diệt khối u” – chủ nhiệm đề tài Kattesh Katti, Trường ĐH Missouri (Hoa Kỳ) cho biết.

Đồng vị phóng xạ của hạt vàng Au-198 kích thước vài nanomet có thể tiêu diệt được các khối u.

Nhóm nghiên cứu của Katti đã tiến hành thí nghiệm với các hạt vàng, có khả năng làm chết các tế bào ung thư bằng bức xạ ion hoá. Ở giai đoạn đầu họ lựa chọn các hạt nano có kích thước thích hợp nhất để chống lại bệnh ung thư tuyến tiến liệt (adenocarcinoma).

Họ nhận thấy, kích thước các hạt có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả trị liệu: hạt vàng càng lớn, khả năng tiêu diệt tế bào ung thư càng cao. Tuy nhiên, đồng thời với việc tiêu diệt tế bào ung thư, chúng có thể gây hại đến tế bào lành, tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản của người đàn ông.

Katti và các đồng nghiệp đi đến kết luận: đồng vị phóng xạ của hạt vàng Au-198 kích thước vài nanomet có thể tiêu diệt được các khối u nguy hiểm nhất.

Điều làm các nhà nghiên cứu ngạc nhiên nữa là một trong những thành phần của chè là chất chống oxy hoá galat epigalocatechin (EGCg) không những có khả năng đưa những hạt vàng vào bên trong khối u mà còn giữ chúng lại bên cạnh tế bào ung thư, vì nó kết hợp rất bền chặt với các mầm trên bề mặt tế bào ung thư.

Theo các tác giả, một tháng sau khi điều trị các khối u biến mất hoàn toàn, nếu không cũng giảm hẳn kích thước. Họ cho biết, thời gian tới họ sẽ hợp tác với Trường Cao đẳng Thú y (trực thuộc ĐH Missouri) để thử nghiện trên các động vật lớn và trong thời gian gần nhất sẽ thử nghiệm lâm sàng với những người tinh nguyện.

Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Có Chữa Được Không?

Ung thư tuyến tiền liệt được xem là căn bệnh ung thư ở nam giới gây chết người đứng thứ 2 trên thế giới hiện nay.

Vậy ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không? Để nắm được điều này người bệnh cần tham khảo những thông tin ngay sau đây qua đó chủ động hơn trong cách phòng tránh cũng như đối phó với bệnh sao cho hiệu quả.

Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Là Gì?

Tuyến tiền liệt là tuyến chỉ có ở nam giới, nó có dạng như quả hạnh đào nằm gần bàng quang có thức năng tạo ra chất dịch nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng.

Tình trạng ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư tiền liệt tuyến là dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm nhưng cũng có những trường hợp ung thư di căn.

Căn nguyên gây ra căn bệnh này thường bắt đầu khi một số tế bào trong tuyến tiền liệt phát triển một cách bất thường. Cụ thể các tế bào phát triển phân chia nhanh hơn các tế bào bình thường nên đã gây ra các đột biến trong DNA tế bào bất thường.

Các tế bào bất thường này vẫn tiếp tục phát triển khi các tế bào khác sẽ chết. Sau một thời gian dài sẽ hình thành một lượng lớn tế bào bất thường gây ra khối u phát triển xâm chiếm các mô lân cận. Và khi tế bào này phá vỡ và lan ra sẽ gây ra ung thư.

Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Có Chữa Được Không?

Bệnh ung thư nói chung là căn bệnh nguy hiểm, có diễn biến phức tạp và có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh và ung thư tuyến tiền liệt cũng như thế.

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

-Đối với mỗi chúng ta mà nói không có gì quý hơn sự sống, người ta thường có câu nói “chết là hết dù bạn có giàu có như thế thế” nhưng khi bạn mất đi thì những thứ bạn kiếm ra cũng không thể mang theo được nên cho dù còn một tia hy vọng để có thể sống hay kéo dài được sự sống thì tốt nhất không nên bỏ qua.

-Trước tiên cần phải khẳng định với các bạn rằng, khi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hoàn toàn chữa được và có thể khỏi bệnh. Vì đây là căn bệnh có tốc độ phát triển của các tế bào ung thư khá chậm nên không ít bệnh nhân không cần phải áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị phức tạp.

-Ở giai đoạn đầu của ung thư tuyến tiền liệt việc điều trị rất đơn giản không gây tốn kém về thời gian cũng như chi phí mà hiệu quả đạt được rất cao, không lo tái phát.

-Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn muộn đòi hỏi chúng ta cần phải có những biện pháp điều trị phức tạp hơn nhưng điều này không có nghĩa không thể kiểm soát được diễn biến bệnh, y học hiện đại đã có những bước tiến vượt bậc trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Nên có thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần

Bất cứ một bệnh ung thư nào, không chỉ riêng bệnh ung thư tuyến tiền liệt việc chữa khỏi bệnh hay không còn phụ thuộc vào ý thức và cả cách nhìn nhận của người bệnh. Nếu bạn cho rằng sức khỏe là quan trọng, cuộc sống hạnh phúc là quan trọng thì việc chữa trị khỏi ung thư ngay từ giai đoạn đầu không hề khó khăn một chút nào.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý với các bạn một điều rằng bệnh ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không hay có khỏi bệnh không thì còn phụ thuộc nhiều vào giai đoạn bệnh ung thư, việc đáp ứng phương pháp điều trị bệnh, sức khỏe hay độ tuổi của bệnh.

Chính vì vậy, ngay sau khi có những biểu hiện bất thường xuất hiện bạn cần thăm khám ngay, cũng như có thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo an toàn cũng như kịp thời phát hiện những bệnh lý nguy hiểm trong đó có ung thư tuyến tiền liệt.

Điều Trị Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Như Thế Nào?

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật tuyền liệt tuyến: Phương pháp được áp dụng cho những trường hợp có khú u khu trú tại chỗ và khả năng cao phải cắt bỏ tuyến tiền liệt.

Điều trị nội tiết cho bệnh nhân: Các bác sĩ cắt bỏ hai bên tinh hoàn và dùng thuốc kháng androgen để có thể kéo dài thời gian sống cho người bệnh cũng như mang lại hiệu quả điều trị bệnh lâu dài.

Điều trị hóa chất: Phương pháp hóa trị được áp dụng nhiều cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư nói chung và những người bị ung thư tuyến tiền liệt nói riêng.

Xạ trị: Áp dụng nhiều khi bệnh mới khởi phát, chúng ta có thể thực hiện xạ trị hoặc xạ trị áp sát để loại bỏ các tế bào ung thư.

Những phương pháp này có thể giúp chúng ta kiểm soát được sự phát triển của khối u nhanh chóng, kiểm soát được diễn biến bệnh nhưng về lâu dài nếu như người bệnh bị phụ thuộc vào những phương pháp trên thì người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Ngày: