Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Dạ Dày / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Dạ Dày Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí xạ trị ung thư dạ dày bao nhiêu tiền là thắc mắc của tất cả bệnh nhân và người nhà khi bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị xạ trị. Bởi chi phí cũng là yếu tố quan trọng, nhiều trường hợp tác động đến sự tuân thủ điều trị của người bệnh.

1. Xạ trị ung thư dạ dày là gì?

Trước khi làm rõ chi phí xạ trị ung thư dạ dày hết bao nhiêu, mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về xạ trị ung thư dạ dày. Đây một trong những phương pháp phổ biến nhất trong điều trị ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng, bên cạnh phẫu thuật và hóa trị.

Xạ trị liệu là phương pháp sử dụng các sóng hoặc hạt có năng lượng cao như: tia Gamma, tia X, các chùm proton, chùm tia điện tử,… để phá hỏng hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này dùng chữa bệnh tại chỗ, có nghĩa là chỉ có tác dụng lên các tế bào ung thư trong vùng được chiếu xạ, không tác động tới tế bào ung thư ngoài vùng đó.

Đối với ung thư dạ dày, mục đích của xạ trị thường là:

Dùng trước phẫu thuật để thu nhỏ khối u, tạo điều kiện cho phẫu thuật thành công hơn hoặc dùng sau phẫu thuật để dọn dẹp nốt các tế bào ung thư còn sót lại.

Dùng đơn độc như một phương thức điều trị chính hoặc kết hợp với hóa trị khi bệnh nhân không được chỉ định phẫu thuật dạ dày.

Dùng điều trị triệu chứng như giảm đau do khối u gây ra, kéo dài thời gian sống và tăng chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn muộn.

Như vậy xạ trị có thể dùng đơn độc hoặc dùng trước/ sau phẫu thuật hoặc kết hợp với hóa trị tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, tình hình sức khỏe của người bệnh và các bệnh mắc kèm (nếu có).

2. Chi phí xạ trị ung thư dạ dày là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, xạ trị ít khi sử dụng đơn độc mà thường được chỉ định kết hợp với các phương pháp khác để điều trị ung thư dạ dày. Hơn nữa tùy vào giai đoạn bệnh, tình hình sức khỏe của bệnh nhân mà liệu trình điều trị sẽ khác nhau: máy móc, chất phóng xạ sử dụng, số đợt xạ trị,…

Tuy nhiên, bạn có thể tính toán tương đối chi phí xạ trị dựa vào một số thông số tham khảo Thông tư 39/2018/TT – BYT ngày 30/11/2018 của Bộ Y tế như sau:

Mô phỏng và lập kế hoạch cho xạ trị áp sát: 381.000 đồng.

Đổ khuôn chì trong xạ trị: 1.068.000 đồng, làm mặt nạ cố định đầu (nếu cần): 1.071.000 đồng.

Xạ phẫu bằng Cyber Knife: 20.658.000 đồng, bằng Gamma Knife 28.752.000 đồng.

Xạ trị bằng X Knife: 28.658.000 đồng.

Xạ trị bằng máy gia tốc có điều biến liều: 1.581.000 đồng/ngày, bằng máy gia tốc tuyến tính 504.000 đồng/ngày.

Xạ trị áp sát liều cao tại dạ dày: 3.274.000 đồng/lần (Chưa bao gồm bộ dụng cụ), xạ trị áp sát liều thấp: 1.381.000 đồng/lần.

Điều trị tia xạ Cobalt/Rx: 104.000 đồng/lần, không thu quá 30 lần/đợt.

Có thể thấy chi phí trung bình mỗi lần xạ trị dao động từ 5 – 7 triệu đồng. Số đợt điều trị của mỗi người là khác nhau, có thể lên đến trăm triệu nếu cần điều trị nhiều đợt và còn cao hơn nữa khi điều trị kết hợp nhiều phương pháp. Ngoài các chi phí này bạn cũng cần quan tâm các chi phí giường bệnh, thuốc điều trị, chi phí sinh hoạt, đi lại và người chăm sóc kèm theo,…

Như vậy chi phí xạ trị ung thư dạ dày không phải là con số nhỏ, đặc biệt ở các giai đoạn sau. Bệnh nhân và người nhà cần kiểm soát được tài chính để chi trả cho quá trình điều trị này.

3. Xạ trị ung thư dạ dày thực hiện như thế nào?

Quá trình điều trị ung thư dạ dày bằng xạ trị được thực hiện qua nhiều bước như sau:

3.1. Bước 1: Thăm khám lần đầu

Khi được chỉ định xạ trị, một bác sĩ chuyên về lĩnh vực này sẽ thăm khám cho người bệnh, xem kĩ tiền sử bệnh, phân tích các kết quả khám (chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm cận lâm sàng), từ đó sẽ giải thích cho bệnh nhân và người nhà về kế hoạch điều trị:

Các chất phóng xạ dùng, các loại máy điều trị.

Ngày dự kiến bắt đầu xạ trị.

Số buổi trị xạ và thời gian của mỗi buổi.

Số lần trị xạ trong một ngày.

Chuẩn bị gì trước khi điều trị và các tác dụng phụ có thể gặp phải.

3.2. Bước 2: Chụp CT mô phỏng

Sau khi thăm khám lần đầu và được giải thích rõ về kế hoạch điều trị, bệnh nhân sẽ được chụp CT mô phỏng (CT-Simulation). Đây là cách mô phỏng tư thế của bệnh nhân trước khi chính thức xạ trị, mục đích là cung cấp hình ảnh 3 chiều vùng cơ thể sẽ trị xạ, từ đó tư thế này sẽ được đặt lại chính xác trong các buổi tiếp theo.

Công việc cần làm trong quá trình chụp CT mô phỏng này là cố định tư thế người bệnh. Kĩ thuật viên thực hiện sẽ đo đạc, chụp X – quang cũng như sử dụng các phụ kiện như mặt nạ, gối, bàn kê bụng,… để giúp đặt được đúng tư thế cần. Bên cạnh đó có thể cần xăm những nốt nhỏ trên da người bệnh để tham chiếu mỗi lần đặt tư thế điều trị được chính xác.

3.3. Bước 3: Tiến hành xạ trị

Sau chụp CT mô phỏng có thể bệnh nhân cần chờ đợi để bác sĩ và các kĩ thuật viên lập kế hoạch xạ trị chi tiết. Do đó buổi điều trị đầu tiên sẽ cách buổi chụp CT mô phỏng một thời gian và thường lâu hơn các buổi điều trị sau, có thể kéo dài từ 2-3 giờ.

Tư thế của người bệnh đặt lại chính xác như buổi chụp CT mô phỏng. Người bệnh chú ý không lau hoặc rửa những vạch kẻ do kĩ thuật viên vẽ lên trong suốt quá trình điều trị, thường những vạch này cũng sẽ mờ dần và mất đi sau đó. Số buổi trị xạ sẽ được thực hiện như kế hoạch đã định. Tuy nhiên bác sĩ sẽ theo dõi đáp ứng và các tác dụng phụ trên cơ thể bệnh nhân để điều chỉnh kế hoạch sao cho phù hợp nhất.

Người bệnh có thể cần cởi trang sức, phụ kiện kim loại, đồng hồ,… và mặc áo choàng của bệnh viện. Trong quá trình xạ trị cần giữ cơ thể đúng tư thế và trao đổi với bác sĩ qua hệ thống liên lạc 2 chiều.

Đó là các bước chung khi xạ trị ung thư, nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ cả trước, trong và sau quá trình điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất.

4. Điều trị ung thư dạ dày bằng xạ trị có hiệu quả không?

Hiệu quả của điều trị ung thư dạ dày bằng xạ trị được đánh giá so sánh với mục tiêu điều trị ban đầu: điều trị triệt căn (khi kết hợp với phẫu thuật hoặc phối hợp nhiều phương pháp) hay điều trị triệu chứng? Điều này phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe và đáp ứng của bệnh nhân.

Đối với trường hợp xạ trị kết hợp phẫu thuật để điều trị triệt căn ở giai đoạn sớm có thể đạt tới ung thư dạ dày chữa khỏi. Tuy nhiên người bệnh trường hợp này vẫn có nguy cơ tái phát do:

Cơ thể người bệnh đã có các tế bào dễ đột biến, tiếp tục tăng sinh nhanh tạo khối u, hệ miễn dịch bị suy giảm.

Quá trình điều trị chưa thực sự triệt để, tế bào ung thư đã di căn trước khi phẫu thuật và chưa được phát hiện kịp thời.

Người bệnh vẫn tiếp xúc các yếu tố nguy cơ cao gây ung thư dạ dày như: phóng xạ, hóa chất, môi trường ô nhiễm,…

5. Xạ trị ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Các nghiên cứu cho đến hiện tại đều không đo được chính xác thời gian sống của bệnh nhân ung thư dạ dày sau khi xạ trị, bởi quá trình điều trị thường kết hợp nhiều phương pháp, đặc biệt phương pháp chính là phẫu thuật. Lúc này tiên lượng sống dựa vào kết quả sau phẫu thuật hoặc sau khi kết hợp nhiều biện pháp trong đó có xạ trị để đánh giá.

Giai đoạn tiền ung thư: đây còn gọi là giai đoạn 0, khả năng điều trị thành công bằng phẫu thuật triệt căn hoặc phẫu thuật kết hợp hóa/xạ trị và đạt tới ung thư chữa khỏi rất cao.

Giai đoạn 1: khoảng 8/10 người sống được ít nhất 5 năm sau khi điều trị tích cực.

Giai đoạn 2: hơn 5/10 người sống ít nhất 5 năm sau khi điều trị tích cực.

Giai đoạn 3: giai đoạn 3A là 38%, giai đoạn 3B là 15% sống sau 5 năm.

Giai đoạn 4: còn gọi là giai đoạn muộn với 5.3% sống sau 5 năm, phần lớn người bệnh giai đoạn này chỉ sống được từ 1 – 2 năm.

Tuy nhiên, theo sự phát triển của y học hiện đại và mức độ tuân thủ điều trị của bệnh nhân đã tăng lên nhiều so với các số liệu nghiên cứu trước đó, tỉ lệ bệnh nhân điều trị xạ trị ung thư kết hợp với các biện pháp khác theo chỉ định có thể sống được sau 5 năm đã tăng lên đáng kể. Vì thế, bên cạnh việc chuẩn bị chi phí xạ trị ung thư dạ dày cũng như các chi phí khác, điều kiện tiên quyết để đạt tới điều trị thành công là người bệnh cần tuân thủ theo các chỉ định điều trị từ bác sĩ.

Chi Phí Xạ Trị Ung Thư Trực Tràng. Chi Phí Điều Trị Ở Đâu Tốt?

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng hiện nay có đắt không? Chi phí điều trị ung thư trực tràng phụ thuộc vào những yếu tố nào khác? Bệnh ung thư trực tràng gây những nguy hiểm gì đến người bệnh? Điều trị ung thư trực tràng ở đâu chi phí tốt và hiệu quả nhất đối với người bệnh luôn là điều thắc mắc của người bệnh.

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Phát hiện sớm ung thư trực tràng có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên biểu hiện ung thư trực tràng lại rất mơ hồ, không rõ nét. Thế nên hãy đến cơ sở uy tín để làm xét nghiệm ung thư trực tràng khi có nghi ngờ.

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng

Xạ trị ung thư là phương pháp tác động trực tiếp lên tế bào ung thư được dùng nhiều trong việc điều trị căn bệnh này. Xạ trị sử dụng các tia năng lượng cao như X, Gamma, proton để phá hủy vật chất di truyền trong tế bào ung thư. Từ đó làm mất khả năng phát triển, cũng như việc xâm lấn, di chuyển đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Ung thư đại trực tràng là ung thư bắt đầu ở đại tràng hoặc trực tràng. Nó còn được gọi là ung thư ruột kết hoặc ung thư trực tràng. Tùy thuộc vào nơi tế bào ung thư bắt đầu, ung thư đại tràng và ung thư trực tràng thường được nhóm lại với nhau bởi vì chúng có nhiều điểm chung.

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng chung trên thị trường

Các bệnh nhân ung thư đại trực tràng ít khi được sử dụng xạ trị đơn độc trong điều trị. Trong khi đó phẫu thuật là phương pháp điều trị quan trọng và hiệu quả nhất.

Xạ trị trong ung thư đại trực tràng thường sử dụng với mục đích hỗ trợ điều trị. Xạ trị ung thư trực tràng làm tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân trước hoặc sau phẫu thuật. Ngoài ra có thể sử dụng trong trường hợp bệnh nhân không có chỉ định phẫu thuật.

Do đó, người bệnh cần quan tâm đến chi phí phẫu thuật hoặc toàn bộ chi phí điều trị hơn là chi phí xạ trị ung thư trực tràng. Chi phí cho phẫu thuật thay đổi tùy từng ca bệnh và tùy thuộc đơn vị điều trị.

Chi phí cho xạ trị ung thư trực tràng phụ thuộc vào số liệu trình điều trị cho bệnh nhân. Chi phí ước lượng cho mỗi ca phẫu thuật có thể lên đến 25 triệu đồng. Ngoài ra, bệnh nhân còn phải trả chi phí giường bệnh, các thuốc và thực phẩm bổ sung khác, chi phí đi lại…

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng theo phác đồ điều trị

Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền điều đó còn phụ thuộc vào phác đồ điều trị. Mặc dù xạ trị là phương pháp chung dành cho các bệnh nhân ung thư, song ở mỗi người lại có một phác đồ điều trị riêng. Trên thực tế có những bệnh nhân xạ trị nhiều, nhưng lại có người ít. Như vậy kinh phí cũng có sự khác nhau hoàn toàn

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng theo thời điểm phát hiện bệnh

Nếu bạn đang thắc mắc xạ trị ung thư bao nhiêu tiền hãy xem mình phát hiện bệnh ở giai đoạn nào? Tại sao lại như vậy? Trên thực tế, nhiều bệnh nhân may mắn bạn phát hiện bệnh vào giai đoạn đầu, khi tế bào ung thư vừa mới hình thành thì việc xạ trị sẽ nhanh hơn cho kết quả, điều đó đồng nghĩa với việc chi phí giảm xuống.

Như vậy xạ trị ung thư bao nhiêu tiền là câu hỏi không có lời giải đáp cụ thể. Nhiều hay ít tất cả phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Thế nhưng đây là bệnh nguy hiểm dù ở cấp độ nào, bởi vậy hãy chủ động nguồn kinh phí để sẵn sàng đối mặt với chúng trong thời gian dài.

Dựa vào tình trạng khối u trong cơ thể để bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp chữa trị thích hợp. Nếu khối u đại trực tràng được phát hiện sớm, lành tính và có kích thước nhỏ thì biện pháp chữa trị chính là cắt bỏ khối u đó.

Hiện nay việc thực hiện loại bỏ khối u đại trực tràng được tiến hành bằng kĩ thuật nội soi. Khả năng khỏi bệnh cũng rất cao. Bởi vì lúc này các khối u còn rất nhỏ, chưa phát triển thành ác tính. Đồng thời việc cắt bỏ cũng dễ dàng hơn nhiều.

Chi phí cho một cuộc phẫu thuật cắt bỏ u đại trực tràng lành tính thường là 600.000 đồng. Đây là chi phí chưa tính bảo hiểm y tế. Trường hợp nếu có bảo hiểm y tế chuyển tuyến, bạn sẽ được hỗ trợ 80% viện phí và 40 % đối với bảo hiểm y tế trái tuyến.

Đối với các khối u đại trực tràng có kích thước trên 10mm, quá trình cắt bỏ lúc này trở nên khó khăn hơn, nguy cơ rủi ro cũng cao hơn. Chi phí cho một cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u đại trực tràng trong trường hợp này có giá từ 2 – 3 triệu đồng. Cũng giống như chi phí phẫu thuật trên, chế độ bảo hiểm y tế cho người bệnh cũng được áp dụng tương tự.

Chi phí xạ trị ung thư trực tràng ở đâu tốt nhất?

Để điều trị ung thư đại tràng tốt, người bệnh nên đến các cơ sở y tế có những yếu tố sau:

Có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại.

Có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm.

Nơi đây có điều kiện làm việc vô khuẩn đảm bảo.

Thực hiện điều trị ung thư đại tràng bằng các phương pháp tiên tiến.

Được nhiều người bệnh tin tưởng, tín nhiệm.

Bệnh viện được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài phục vụ cho việc thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác.

Đội ngũ bác sỹ thực hiện thăm khám và điều trị ung thư đại tràng tại bệnh viện là những bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa hàng đầu Singapore. Từ đó sẽ mang lại hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng với phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng. Từ đó giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ. Đặc biệt, khi điều trị bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.

Ngoài ra, với môi trường làm việc thân thiện. Hơn hết cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ. Cùng với đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình và chu đáo, thủ tục thăm khám nhanh chóng.

Đây là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống ung thư. Đây cũng là đơn vị phòng chống ung thư lâu đời trong khu vực. Bệnh viện này thành lập từ 1923. Bệnh viện có bề dày truyền thống, kinh nghiệm về nghiên cứu và phòng chống ung thư. Bệnh viện này có đội ngũ cán bộ nhân viên, y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đội ngũ được đào tạo bài bản từ các trường trong nước và quốc tế.

Hệ thống máy móc thiết bị phục vụ chẩn đoán và điều trị ung thư tốt và hiện đại. Ưu thế đặc biệt của bệnh viện là chuẩn đoán mô bệnh học ung thư chính xác. Các phương tiện thiết bị thiết bị thực hiện trọn gói phác đồ điều trị các bệnh ung thư. Bệnh viện còn hợp tác quốc tế để cùng nghiên cứu và điều trị về ung thư. Bệnh viện chuẩn bị về máy móc trang thiết bị cho bệnh viện càng hiện đại hơn.

Đây là một bệnh viện ngoại khoa chất lượng cao. Đây là một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất ở Việt Nam. Bệnh viện Việt Đức là tuyến cao nhất của ngoại khoa Miền Bắc với hơn 150 giáo sư, bác sĩ có trình độ hàng đầu cả nước.

Hằng năm bệnh viện này tiến hành hơn 28 ngàn ca phẫu thuật các chuyên khoa sâu khác nhau.

Hiện nay bệnh viện đang sử dụng Laser- quang động học liệu pháp trong khám và điều trị ung thư não, bàng quang…

Các bệnh viện khác có chi phí điều trị ung thư trực tràng hợp lý nhất

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai.

Khoa Y học hạt nhân thuộc bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trung tâm Ung Bướu- Bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.

Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park.

Chi Phí Mổ Ung Thư Dạ Dày Hết Bao Nhiêu Tiền?

Vấn đề này chắc hẳn là nỗi lo lắng của nhiều bệnh nhân mắc các bệnh ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng.Trên thực tế, chi phí cho một ca phẫu thuật ung thư dạ dày không có một con số cụ thể nào cả. Ca mổ có chi phí cao hay thấp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng bệnh, kích thước của khối u, phương pháp phẫu thuật… Ngoài ra ở những bệnh viện khác nhau, chất lượng dịch vụ khác nhau nên chi phí phẫu thuật cũng có sự chênh lệch.

Tuy nhiên theo thống kê, các ca phẫu thuật ung thư dạ dày thường dao động từ 25 – 40 triệu. Với những trường hợp bệnh nặng và đòi hỏi các kỹ thuật điều trị cao hơn thì chi phí cũng sẽ cao hơn.

Các phương pháp mổ ung thư dạ dày

Phẫu thuật ung thư dạ dày là phương pháp thường được các bác sỉ chị định để điều trị cho bệnh nhân có tình trạng bệnh đang ở những giai đoạn đầu, khi mà các tế bào ung thư chưa di căn hoặc ở những người có khối u chưa phát triển lớn. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ khối u ung thư và một phần dạ dày ra khỏi cơ thể. Mặc dù mổ ung thư dạ dày không làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người bệnh nhưng vẫn cần phải xây dựng được một chế độ ăn và một lối sống lành mạnh cho người bệnh sau phẫu thuật.

Hiện nay có 2 phương pháp mổ dạ dày chính là:

+ Mổ nội soi: Đối với các trường hợp khối u nhỏ, vừa mới hình thành, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở bụng, sau đó dùng các công cụ chuyên biệt luồn sâu vào dạ dày của bệnh nhân và cắt bỏ khối u, tiêu diệt hết các tế bào ung thư.

+ Mổ phanh: Với những bệnh nhân có khối u ung thư lớn, bác sĩ sẽ rạch mổ bụng của bệnh nhân và cắt bỏ hết các tế bào ung thư và khối u có trong dạ dày.

Với 2 phương pháp này thì mổ nội soi được xem là phương pháp có nhiều ưu điểm hơn cả vì chúng ít gây ra những biến chứng và an toàn hơn rất nhiều so với phương pháp còn lại. Tuy nhiên, khi các khối u hình thành ở những vị trí mà các thiết bị nội soi không thể tiếp cận thì phương pháp mổ phanh sẽ được chỉ định cắt bỏ hoàn toàn khối u.

Phẫu thuật ung thư dạ dày trong thời gian bao lâu?

Tùy vào mức độ nặng nhẹ và cơ địa của từng người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định các biện pháp điều trị bổ sung trong quá trình phẫu thuật, do đó mà thời gian để thực hiện một ca phẫu thuật cũng không thể xác định chính xác. Thông thường thì một ca phẫu thuật cũng phải kéo dài ít nhất từ 2 giờ đồng hồ trở lên.

Xác suất thành công của phẫu thuật ung thư dạ dày?

Xác xuất thành công của một ca phẫu thuật ung thư dạ dày còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như là sức khỏe của bệnh nhân. Trên thực tế, khả năng tái phát ung thư sau phẫu thuật thường rất cao. Có hai dạng tái phát là:

+ Tái phát do di căn: Ở dạng này, thường tái phát từ 1 – 2 năm sau phẫu thuật. Lý do là vì khi thực hiện ca mổ, các bác sĩ không cắt được hết các phần tổ chức ung thư trong dạ dày khiến chúng dễ bị di căn.

+ Tái phát tại phần dạ dày còn lại sau phẫu thuật: So với dạng trên, dạng này có thời gian tái phát muộn hơn, thường là từ 3 năm sau khi mổ.

Mổ ung thư dạ dày có thể gây ra các biến chứng gì?

Phẫu thuật ung thư dạ dày là phương pháp thường được sử dụng nhưng chúng cũng có thể gây ra các biến chứng cho người bệnh. Một trong những biến chứng thường gặp nhất đó là bị rối loạn dinh dưỡng sau phẫu thuật, tình trạng này thường gặp nhất ở những người bị cắt toàn bộ dạ dày. Ngoài ra, mổ ung thư dạ dày có thể dẫn đến tình trạng rò miệng nối thực quản ruột non – là nguyên nhân gây ra nguy cơ tử vong cao cho người bệnh sau khi phẫu thuật.

Để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra bạn nên đi khám và điều trị ở những bệnh viện lớn, uy tín như Bệnh viện K, bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Đại học Y Hà Nội…

Cho đến này, việc nghiên cứu và điều chế ra vắc xin phòng chống bệnh ung thư vẫn đang rơi vào tình trạng bế tắc. Do đó, cách tốt nhất là chúng ta cần phải tự bảo vệ bản thân mình bằng việc xây dựng chế độ ăn và sinh hoạt hàng ngày thật hợp lý, luôn sống với thái độ lạc quan, và thường xuyên rèn luyện thân thể của mình cho thật khỏe mạnh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết1

Tổng Chi Phí Mổ Ung Thư Dạ Dày Hết Bao Nhiêu Tiền?

Mổ phẫu thuật ung thư dạ dày là một biện pháp được áp dụng nhiều ở những bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu, tuy nhiên, có một trong nhiều vấn đề được nhiều người quan tâm đó chính là chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền? Bởi thực sự không phải ai cũng sẵn sàng có đủ tiềm lực về kinh tế bất cứ lúc nào để có thể chi trả mọi khoản chi phí khi áp dụng điều trị, biết được khoảng chi phí sẽ giúp người bệnh và gia đình chủ động hơn trong quá trình chữa bệnh, điều này cũng giúp bệnh an tâm hơn khi chữa trị căn bệnh này.

Tìm hiểu thêm:

Chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Mổ ung thư dạ dày được áp dụng cho trường hợp ung thư dạ dày hoặc những bệnh nhân thủng dạ dày, mổ dạ dày thường được áp dụng với 2 phương pháp là mổ hở và mổ nội soi. Đối với phương pháp mổ hở bác sĩ sẽ rạch một vết rạch để đi tới vị trí cần phẫu thuật; đối với trường hợp mổ nội soi thì bác sĩ sẽ rạch những vết rất nhỏ, phương pháp này là phương pháp ít xâm lấn, không gây ra hiện tượng đau đớn cho người bệnh và nhanh hồi phục.

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm bởi nó có thể cướp đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào khi khối u đã lớn, vì thế phương pháp mổ ung thư được nhiều người áp dụng để loại bỏ khối u. Tuy nhiên, vấn đề chi phí là bao nhiêu là vấn đề khiến nhiều người bệnh quan tâm, tuy nhiên, để khẳng định cụ thể chi phí mổ ung thư dạ dày là bao nhiêu thì rất khó để khẳng định, nhưng về cơ bản thì chi phí có thể giao động trong khoảng 6- 100 triệu đồng, mức chi phí chưa bao gồm thăm khám và viện phí phát sinh.

Sở dĩ chúng ta rất khó để có thể khẳng định được mức chi phí cụ thể cho việc mổ ung thư dạ dày, bởi điều này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau như:

Tình trạng bệnh của người bệnh

Bệnh án của người bệnh ảnh hưởng nhiều đến chi phí mổ điều trị ung thư dạ dày, khi trong dạ dày có nhiều khối u, khối u lớn lan khắp dạ dày thì việc phẫu thuật phải thực hiện phức tạp hơn và điều này cũng làm cho chi phí mổ phẫu thuật ung thư dạ dày cao hơn so với những người bệnh nhẹ hơn. Không chỉ thế ở những bệnh nhân này thường là tỉ lệ tái phát cũng cao hơn nên cũng ảnh hưởng tới chi phí chữa trị bệnh.

Hoặc là những bệnh nhân trước và sau khi áp dụng mổ phẫu thuật có thể cần phải áp dụng hóa trị hoặc xạ trị nên cũng có thể gây ra phát sinh thêm một khoản chi phí nhỏ.

Đơn vị thực hiện

Hầu hết các bệnh viện hiện nay đều phẫu thuật ung thư dạ dày và điều này cũng ảnh hưởng tới chi phí mổ ung thư dạ dày là bao nhiêu tiền. Những đơn vị tư nhân thường có chi phí dịch vụ cao hơn những đơn vị công lập, nhưng tại bệnh viên tư nhân thì chất lượng dịch vụ tốt hơn rất nhiều bệnh viện công, nên các bạn cũng nên cân nhắc để phù hợp với điều kiện của bản thân và gia đình.

Thời gian nằm viện

Thời gian nằm viện nhiều hay ít phụ thuộc nhiều vào thể trạng của người bệnh và điều này ảnh hưởng tới chi phí mổ ung thư dạ dày, những bệnh nhân nằm viện với thời gian ngắn, nhanh hồi phục thì chi phí sẽ ít hơn do với những người phải nằm viện dài ngày.

Tuy rằng chi phí phẫu thuật mổ ung thư dạ dày phụ thuộc vào mỗi yếu tố khác nhau, vì thế thông qua thăm khám, nhận định cụ thể tình trạng bệnh các bác sĩ mới có thể đưa ra khoảng chi phí sát nhất cho người bệnh, từ đó bệnh nhân và gia đình có hướng chuẩn bị đúng đắn nhất. Bệnh nhân cũng không nên quá lo lắng về chi phí chữa bệnh để có ca mổ an toàn và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Gia đình cũng nên chuẩn bị thêm một số chi phí khác như chi phí xét nghiệm, thuốc uống sau điều trị, hay việc tái khám sau điều trị cũng có thể dao động khoảng vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng. Mặc dù không quá nhiều nhưng cũng mất thêm 1 khoản khi tiến hành mổ ung thư dạ dày.

Những điều cần làm sau khi mổ ung thư dạ dày

Sau khi cắt bỏ khối u ung thư dạ dày thì bệnh tình của người bệnh được cải thiện, nhìn chung là đã có thể loại được khối u và những tế bào ung thư trong cơ thể, nhưng sức khỏe của người bệnh chưa ổn định nên sau phẫu thuật người bệnh cần chú ý điều chỉnh một số thói quen ăn uống và chế độ dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe:

Những ngày đầu sau khi áp dụng phẫu thuật thì các bạn nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, sau đó mới ăn món đặc dần để không gây ra đau hoặc là bục vết thương. Không nên ăn quá nhiều mỗi bữa để không làm tăng gánh nặng cho dạ dày, nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành 5-6 bữa để dễ tiêu hóa hơn.

Sau khi phẫu thuật thì các bạn cần tuyệt đối không cho người thân ăn những món ăn cay nóng, đồ ăn chua hay việc sử dụng thuốc lá, rượu bia vì điều này gây hại rất lớn cho dạ dày. Sau phẫu thuật người bệnh cũng cần nghỉ ngơi, không được lao động nặng, hạn chế đi lại.

Nếu như vết mổ bị viêm, nhiễm trùng hoặc người bệnh gặp phải những bất thường sau điều trị thì các bạn cần phải thông báo cho bác sĩ chuyên khoa để có thể có biện pháp xử lý đúng đắn.

Chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào tình trạng bệnh của người bệnh, nếu như các bạn có người thân không may mắc phải căn bệnh này thì các bạn cũng nên tiến hành chữa trị bệnh sớm, áp dụng đúng chỉ định điều trị của bác sĩ để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.