Cách Chữa Bệnh Trĩ Không Cần Thuốc / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Sept.edu.vn

4 Cách Chữa Bệnh Trĩ Dân Gian Không Cần Dùng Thuốc / 2023

Trĩ là bệnh phổ biến nhưng có phần khó nói, nhiều người ngại chia sẻ vấn đề của mình và cũng ngại đi khám chữa tại những cơ sở y tế bên ngoài. Nếu bạn cũng đang băn khoăn chưa muốn đi gặp bác sĩ, hãy thử 4 cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng phương pháp dân gian với những thứ nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện đơn giản sau đây.

Trước hết, quan niệm của Đông y cho rằng cơ thể bị trĩ là do khí huyết ứ trệ, cụ thể là máu tuần hoàn bị ứ trệ lại tại hậu môn, tích tụ dần khiến cho tĩnh mạch căng lên, mỏng đi, kết hợp cùng sự ma sát do quá trình đại tiện khiến cho tĩnh mạch bị vỡ ra và xảy ra hiện tượng đi ngoài ra máu, đồng thời vị trí đó cũng sa xuống hình thành nên búi trĩ.

Nhiều người đi khám được chỉ định làm tiểu phẫu cắt trĩ, nhưng gần như phần lớn các bệnh nhân này sau đó đều tái lại búi trĩ, do nguyên nhân nguồn gốc bệnh vẫn còn. Còn nếu chữa theo Đông y, bệnh sẽ được trị vào căn nguyên, nhờ vậy mà có thể ngăn được tình trạng tái phát tốt hơn.

Lấy 100 g lá và 5 g muối ăn. Lá rửa sạch, giã với muối, thêm khoảng 30 ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Đóng khố để giữ bông này. Mỗi ngày làm như vậy 1-2 lần. Bài thuốc này cũng được dùng để chữa bệnh sa dạ con.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, với bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì.

Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Cũng có thể nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.

Với bài thuốc rất đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bệnh trĩ của bạn sẽ được chữa khỏi.

Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

Lấy một trái đu đủ xanh còn tươi và nhiều nhựa, bổ đôi, áp dụng vào lúc trước giờ đi ngủ, mang 2 nửa quả đu đủ đó úp vào 2 bên cẳng chân, đặt quay cuống lên trên và đi ngủ, cách này sẽ tác động vào mạch, giúp làm co mạch và hiệu quả thu búi trĩ rất tốt.

Cách Chữa Bệnh Trĩ Nặng Khỏi Triệt Để Không Cần Uống Thuốc / 2023

“Thập nhân cửu trĩ – Mười người thì chín người bị bệnh trĩ”, đây là câu nói của người xưa phần nào cho thấy mức độ phổ biến của bệnh trĩ trong cộng đồng. Bệnh trĩ về bản chất không có gì phức tạp, chỉ là sự sa giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch vùng hậu môn, gây dồn ứ máu, lâu dần sinh ra các búi trĩ. Bài viết sau sẽ giúp quý vị hiểu rõ về quá trình diễn tiến của bệnh trĩ và giới thiệu tới quý vị một cách chữa bệnh trĩ hiệu quả triệt để, an toàn tuyệt đối với chi phí thấp nhất.

Người bị bệnh trĩ phần lớn là do chế độ ăn uống không hợp lý, mắc các bệnh mạn tính như: đại tràng, táo bón hoặc những người lao động nặng, đứng nhiều, ngồi nhiều, ít vận động và phụ nữ mang thai, sinh nở….

Bệnh trĩ được chia thành trĩ nội và trĩ ngoại.

Bệnh trĩ ngoại thường dễ phát hiện, khi mới bị triệu chứng rầm rộ, búi trĩ bị sa nằm ngay bên ngoài mép hậu môn, thường bị sưng viêm, đau rát rất khó chịu.

Với trĩ ngoại chữa ngay thì rất nhanh khỏi.

Ngược lại, bệnh trĩ nội lại diễn biến âm thầm kéo dài nhiều năm, triệu chứng có lúc biểu hiện rất hạn chế.

Thời gian đầu có thể chỉ là một vài lần đi ngoài ra máu đỏ tươi, sau vài ngày lại hết.

Khi bệnh trĩ nội phát triển thêm một chút nữa, nếu để ý người bệnh có thể thấy bị sa một búi trĩ nhỏ khi đi đại tiện; đứng lên lại thấy co vào trong.

Giai đoạn này người bệnh trĩ thậm chí không thấy có triệu chứng gì khác; trừ những người nào bị táo nhiệt thì có thể thấy đại tiện xong bị chảy máu.

Đây là giai đoạn rất tốt để điều trị khỏi bệnh trĩ nội một cách nhanh chóng, nhưng thực tế…; rất nhiều người bệnh chủ quan bỏ qua giai đoạn này không chữa trị.

Và theo thời gian…..bệnh trĩ nội tiếp tục phát triển….

Và đến giai đoạn, búi trĩ sa ra không tự co lên được nữa mà phải “đẩy” mới vào trong được. Nhiều người bệnh đã có cảm giác đau rát, rất khó chịu mỗi khi đi vệ sinh và bắt đầu tìm cách chữa bệnh trĩ.

Nhiều người bệnh khác vẫn cố chịu đựng!

Và sẽ đến ngày, người bệnh có “đẩy” thì búi trĩ cũng không thể co vào được nữa; búi trĩ lớn và hình thành nhiều búi trĩ bao vòng quanh hậu môn. Cảm giác đau đớn, khổ sở, bất tiện… là những gì người bệnh phải đối mặt hàng ngày.

Nhiều người bệnh có thể bị các biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ ở giai đoạn này.

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là hãy phát hiện và điều trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt.

Muốn phát hiện sớm bệnh trĩ thì mọi người nên tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh trĩ.

Về việc chữa trị bệnh trĩ hiện nay có rất nhiều phương pháp, bài thuốc của Đông y, Tây y khác nhau. Mỗi phương pháp, bài thuốc sẽ phù hợp với từng mức độ, giai đoạn của bệnh trĩ.

Nhiều bài thuốc uống, thực phẩm chức năng, thuốc đặt…; có thể giải quyết các triệu chứng của bệnh trĩ ở giai đoạn đầu như: nhuận tràng chống táo bón, giảm chảy máu, giảm đau rát; nhưng hầu như không có tác dụng triệt tiêu được búi trĩ.

Phẫu thuật trĩ là lựa chọn của không ít người bệnh. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật các phương pháp mổ trĩ ngày càng được cải tiến, giúp việc chữa trị “nhẹ nhàng” hơn với người bệnh.

Tuy nhiên, phẫu thuật trĩ vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người bệnh: một số vấn đề sau phẫu thuật trĩ.

Phẫu thuật trĩ là phương pháp điều trị theo triệu chứng, không giải quyết được nguyên nhân gây bệnh nên rất nhiều trường hợp sau một thời gian búi trĩ “mọc lại”.

Vì vậy, lựa chọn một phương pháp, bài thuốc điều trị bệnh trĩ triệt để mà an toàn là nhu cầu tất yếu, chính đáng của người bệnh!

Cách Chữa Bệnh Trĩ Nặng Khỏi Triệt Để Mà Không Cần Uống Thuốc

Thực tế có nhiều phương pháp, bài thuốc chữa bệnh trĩ được ông cha ta để lại, đã được kiểm chứng hiệu quả điều trị qua hàng trăm năm và đến nay vẫn tiếp tục phát huy hiệu quả cao, tuyệt đối an toàn trong điều trị.

Một trong những bài thuốc đó chính là ” Bài thuốc xông chữa bệnh trĩ nặng của Thuốc gia truyền Bảo Phúc “.

Bài thuốc của Bảo Phúc lưu truyền đã hơn 100 năm, hiệu quả điều trị và uy tín đã được khẳng định; đã chữa bệnh trĩ triệt để cho hàng vạn người bệnh trên cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…).

Bài thuốc chữa bằng phương pháp xông, dựa trên khói thuốc và hơi nóng; tác động trực tiếp vào vùng hậu môn, búi trĩ; giúp giải quyết triệt để bệnh trĩ một cách ” Nhanh chóng, hiệu quả, an toàn tuyệt đối, với một chi phí thấp nhất “.

Nguyên tắc chữa bệnh trĩ của thuốc gia truyền Bảo Phúc:

Khôi phục và tăng cường lưu thông khí huyết của búi trĩ và vùng hậu môn.

Hồi phục lại các vùng tĩnh mạch bị giãn, phình, trở về trạng thái bình thường.

Giải quyết triệt để hiện tượng bội nhiễm do biến chứng của bệnh trĩ gây ra.

So với một số phương pháp chữa bệnh trĩ hiện nay, bài thuốc đã thể hiện được những ưu điểm vượt trội trong hiệu quả điều trị.

Khi quý vị hoặc người thân có bất cứ thắc mắc nào về bệnh trĩ và cần một địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín, có bảo đảm hiệu quả; quý vị hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Kính chúc quý vị và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc!

Thuốc gia truyền Bảo Phúc

Top 3 Cách Chữa Bệnh Trĩ Bằng Phương Pháp Tự Nhiên Không Cần Thuốc / 2023

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc điều trị bệnh trĩ, những cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp tự nhiên không cần đến thuốc, không cần đến phẫu thuật nhưng có thể điều trị triệt để bệnh trĩ. Và chắc có lẽ bạn cũng muốn biết đó là những bài thuốc nào đúng không?

Bệnh trĩ và cách nhận biết bệnh trĩ

Trĩ là do sự gia tăng áp lực khiến cho các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn căng giãn quá mức dần dần sẽ hình thành nên búi trĩ. Khi mắc trĩ người bệnh sẽ có 2 triệu chứng điển hình là đại tiện ra máu và hình thành búi trĩ. Những triệu chứng khiến người bệnh luôn cảm thấy bất tiện khi đứng lên ngồi xuống. Nguy hiểm hơn, bệnh trĩ kéo dài, không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng như thiếu máu, nghẹt búi trĩ… và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vì vậy, việc phát hiện sớm bệnh trĩ và điều trị kịp thời là cách tốt nhất giúp bạn mau chóng thoát khỏi những triệu chứng phiền toái do căn bệnh “khó nói” gây ra.

Nếu bạn điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu thì việc điều trị bệnh sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí. Ở giai đoạn này, người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian có tác dụng chữa trị bệnh trĩ hiệu quả như lá diếp cá, quả sung, ngải cứu, lá lốt…

Bệnh trĩ liệu có nguy hiểm không?

Nếu như không phát hiện và điều trị bệnh trĩ kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng và tác hại nguy hiểm của việc điều trị bệnh trĩ. Cụ thể những nguy hiểm này là:

– Nghẹt búi trĩ: Búi trĩ nội lòi ra khỏi hậu môn thường sẽ bị tắc lại bởi cơ vòng hậu môn, lưu thông mạch máu bị cản trở, búi trĩ bị nghẹt cứng lại khiến bệnh nhân đau nhức.

– Búi trĩ bị hoại tử và viêm nhiễm: Búi trĩ không thể thu vào bên trong ống hậu môn và bị nghẹt lại, những búi trĩ bị nghẹt này rất dễ bị hoại tử và gây nhiễm trùng máu, viêm nhiễm vùng hậu môn.

– Thiếu máu: Máu chảy thành giọt càng nhiều hơn khi trĩ nặng như vậy người bệnh dễ bị mất máu, người xanh xao.

– Rối loạn các chức năng hậu môn: Bệnh trĩ có thể khiến việc đại tiện khó khăn, làm xuất hiện các cơn co hậu môn, cơ vòng hậu môn bị giảm chức năng và gây tình trạng đại tiện không tự chủ.

Do vậy, việc nhận biết sớm và tìm ra phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng những cách dân gian sẽ giúp người bệnh khắc phục được tình trạng tiến triển của bệnh một cách hiệu quả và nhanh chóng đấy!

Hướng dẫn cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp tự nhiên

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp tự nhiên là cách chữa bệnh trĩ không dùng đến thuốc, không sử dụng các liệu pháp khoa học, an hoàn và hiệu quả. Với nhiều người bệnh trĩ, việc sử dụng phương pháp tự nhiên tại nhà còn giúp họ chủ động trong việc điều trị bệnh và không quá ái ngại trong quá trình điều trị. Vậy cụ thể những phương pháp đó là gì?

Cách trị bệnh trĩ tại nhà bằng rau diếp cá

Trong dân gian rau diếp cá được ca ngợi là một trong những thần dược chữa bệnh trĩ đơn giản và hiệu quả phù hợp với nhiều đối tượng. Bởi theo cách trị bệnh trĩ tại nhà bằng rau diếp cá này thì bạn chỉ cần tăng cường ăn nhiều rau diếp sống mỗi ngày. Ăn càng nhiều rau diếp cá thì hiệu quả điều trị bệnh càng cao. Tuy nhiên trước khi ăn bạn nên ngâm rau trong nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo nước giúp phòng ngừa giun sán và đảm bảo vệ sinh. Nếu cảm thấy khó ăn hoặc có hệ tiêu hóa hoạt động kém thì bạn cũng có thể xay rau diếp cá thành nước ép hay nước sinh tố, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Nhưng vì rau diếp cá chứa nhiều chất xơ nên việc ăn sống thường được khuyến khích hơn.

Ngoài các biện pháp đơn giản trên thì bạn nấu rau diếp cá để ngâm, rửa và đắp hậu môn cũng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Nếu kết hợp được cả hai phương pháp điều trị bên trong (ăn sống) và đắp, ngâm hậu môn bên ngoài trong nhiều tuần liên tiếp thì chỉ cần sau một thời gian ngắn là búi trĩ ngoại sẽ có chuyển biến rõ rệt.

Cách trị bệnh trĩ bằng dầu dừa

Ngoài rau diếp cá thì dầu dừa cũng được coi là một phương pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cực kì hiệu quả đấy! Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa hiện đang được khá nhiều bệnh nhân trĩ chia sẻ cho nhau.

– Sử dụng dầu dừa trong chế biến món ăn: Có thể dùng dầu dừa để xào nấu thức ăn hoặc trộn salat tùy sở thích. Trong dầu dừa có hàm lượng chất béo no và vitamin cao nên không chỉ khiến bữa ăn trở nên ngon miệng hơn mà còn giữ được độ tươi của thực phẩm rất tốt.

– Bôi dầu dừa lên vùng bị trĩ ( áp dụng vớibệnh trĩ ngoại) : Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng nước muối ấm pha loãng, đặc biệt những vùng có biểu hiện sưng đỏ, viêm nhiễm nặng sau đó thấm dầu dừa vào bông gòn và chấm trực tiếp lên búi trĩ, chú ý nhẹ nhàng tránh làm tổn thương đến búi trĩ. Có thể lấy một miếng khăn sạch, mềm thấm dầu dừa rồi đắp trực tiếp lên búi trĩ. Duy trì cách làm này 2- 3 lần 1 ngày những cơn đau do khối u trĩ hay bị viêm sẽ thuyên giảm đáng kể.

– Uống trực tiếp dầu dừa: Uống trực tiếp dầu dừa rất có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn. Duy trì đều đặn 1 ngày 3 lần, mỗi lần 2- 3 thìa trước khi ăn sẽ giúp thức ăn được tiêu hóa dễ dàng đồng thời hệ tiêu hóa cũng hoạt động trơn tru hơn.

– Làm thuốc đạn từ dầu dừa (áp dụng chữa bệnh trĩ nội): Dùng khay nước đá có kích cỡ những viên đạn nhỏ, vừa với hậu môn làm thuốc đạn để đặt vào hậu môn. Bởi theo nghiên cứu, lỗ hậu môn là nơi thẩm thấu tốt nên đối với búi trĩ nội thì việc sử dụng thuốc đạn từ dầu dừa có tác dụng nhanh và tốt hơn.

Cách làm: Đổ dầu dừa vào đó và để ngăn đá tủ lạnh 1-2h sau đó lấy ra dùng mỗi ngày, tùy vào mức độ bệnh mà sử dụng đặt thuốc với tần suất khác nhau. Người bị trĩ nhẹ (trĩ nội độ 2 trở xuống) thì đặt thuốc đạn 1 lần/ ngày trước khi đi ngủ và sau khi đại tiện. Người bị trĩ nặng (trĩ độ 3 trở lên) thì đặt thuốc 2-3 lần/ngày hoặc đặt vào hậu môn khi bị đau rát.

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Chuẩn bị: 10 – 15 lá trầu không sạch, không bị sâu bệnh.

Cách thực hiện: Rửa sạch lá trầu không rồi vò nát để lượng tinh dầu tiết ra nhiều hơn, mang lại hiệu quả cao hơn. Sau đó cho vào nồi nước đun sôi, đợi nước ấm thì dùng để ngâm hậu môn trong khoảng 15 phút. Mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần, sau 2-3 tuần sẽ thấy bệnh được khắc phục rõ rệt.

Bật mí cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đơn giản mà hiệu nghiệm

Thực hư cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không có lẽ bạn chưa biết

Chia Sẻ Cách Dùng Rau Sam Chữa Trĩ Không Cần Dùng Thuốc / 2023

Thay vì dùng thuốc bạn có thể dùng cách chữa bệnh trĩ bằng rau sam cũng khá hiệu quả. Đây là cách chữa trĩ bằng thảo dược đang được nhiều người sử dụng. Nếu vẫn còn nghi ngờ hãy tham khảo ngay cách dùng rau sam được bạn đọc chia sẻ sau khi đã thoát khỏi bệnh trĩ sau một thời gian kiên trì áp dụng.

Nhớ lại những tháng trước đây tôi vẫn còn cảm thấy hãi hùng vì những gì mà mình trải qua. Tôi là một nhân viên văn phòng, ăn uống khá thất thường nên bị bệnh trĩ lúc nào không hay. Lúc đó, vùng hậu môn của tôi hay bị ngứa rát và kèm theo đó là tình trạng ra máu khi đi đại tiện. Ban đầu tôi khá bối rối và ngại ngùng vì không biết chia sẻ cùng ai. Thế là mày mò tự tìm cách chữa vì cũng ngại tới bệnh viện. May sao chỉ sau một vài tuần áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng rau sam mà bệnh có tiến triển rõ rệt. Hôm nay tôi sẽ kể lại cho mọi người tường tận những gì mà tôi đã trải nghiệm được để đối phó với căn bệnh của mình.

Khoa học đã chứng minh được rau sam chữa trĩ khá hiệu quả

Khi biết mình bị bệnh trĩ, tôi khá lo lắng vì không biết được những diễn biến bệnh như thế nào, có nguy hiểm không? Nhưng qua chia sẻ của một vài chuyên gia trên các diễn đàn điều trị thì bệnh trĩ nếu ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng cách điều trị tại nhà bằng thảo dược tự nhiên kết hợp với chế độ sinh hoạt phù hợp.

Tôi cũng đã thử qua khá nhiều cách như dùng rau diếp cá, dùng lá trầu không… nhưng việc chữa bệnh trĩ bằng rau sam là cách tôi thấy hiệu quả nhất. Bạn đừng nghĩ rằng kết quả của việc dùng cách điều trị này chỉ là ngẫu nhiên. Vì cả đông y và khoa học hiện đại đã công nhận khả năng của rau sam với việc điều trị bệnh trĩ.

Theo các thầy thuốc Đông y thì rau sam có khả năng diệt khuẩn, khử độc và có tính mát nên có tác dụng điều trị khá nhiều bệnh, trong đó có bệnh trĩ. Còn nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện trong rau sam có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, acid folic, cholin… rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt phải kể đến các chất hoạt hóa thần kinh như dopamin, DOPA có khả năng thanh lọc cơ thể khá hiệu quả.

Đây cũng là một trong những nguyên liệu dễ kiếm và khá an toàn nên tôi rất yên tâm khi chữa trĩ bằng cách sử dụng nó. Tôi đã sử dụng cách chữa trĩ bằng rau sam hàng ngày và thấy không hề bị một tác dụng phụ nào cả.

Hai cách chữa bệnh trĩ bằng rau sam mà tôi đã áp dụng

Để giúp bạn hình dung rõ hơn về những gì mà tôi đã thực hiện để phát huy hiệu quả của nguyên liệu này trong việc điều trị bệnh của mình, tôi sẽ chỉ ra hai cách mà tôi đã thực hiện để phát huy hiệu quả của rau sam. Cụ thể như sau:

# Sử dụng rau sam trong bữa ăn hàng ngày

Trong thời gian đầu chữa bệnh trĩ hầu như ngày nào tôi cũng sử dụng rau sam để bỏ vào chế biến trong các món ăn. Chẳng hạn như: rau sam xào rảo, canh rau sam nấu cá rô đồng,… Thậm chí có ngày tôi còn ăn cả rau sam luộc.

Ngoài cách chế biến như vậy, vì rau sam có tính mát nên tôi còn tận dụng nước cốt từ nguyên liệu này để uống nữa. Bạn chỉ cần dùng một bó rau sam rửa thật sạch, bỏ vào máy xay nhuyễn rồi lấy nước cốt pha với một chút muối cho dễ uống rồi dùng trong ngày.

# Dùng rau sam để xông vùng hậu môn

Việc vệ sinh vùng hậu môn trong thời gian bị trĩ hết sức quan trọng nên tôi cũng tận dụng khả năng diệt khuẩn của nguyên liệu này bằng cách dùng rau sam xông hậu môn.

Nếu bạn muốn thực hiện cách xông hậu môn bằng rau sam hãy tiến hành như sau:

Chuẩn bị: 1 bó rau sam và 1 ít muối

Rau sam rửa thật sạch rồi bỏ nào nồi nước nấu sôi trong 10 phút để tinh chất tan ra trong nước. Sau đó thêm muối vào để tăng công dụng diệt khuẩn và nấu thêm chừng 5 phút.

Đổ nước ra chậu, đợi nguội bớt rồi dùng để xông vùng hậu môn, đến khi nước nguội thì ngâm rửa vùng hậu môn khoảng 10 phút.

Áp dụng mỗi ngày một lần sẽ thấy các triệu chứng bệnh trĩ được cải thiện đáng kể mà hậu môn cũng sạch sẽ hơn.

Một điều mà tôi muốn nhấn mạnh là không chỉ khi dùng cách chữa trĩ bằng rau sam mà trong bất cứ phương pháp nào bạn cũng cần phải kết hợp với cách ăn uống và sinh hoạt hợp lý thì mới mang lại hiệu quả. Cụ thể, bạn nên:

Hạn chế ngồi nhiều đứng lâu, như tôi rút kinh nghiệm từ khi mắc bệnh cứ từ 1-2 tiếng là lại vận động để máu lưu thông, giảm áp lực lên hậu môn.

Sắp xếp công việc hợp lý, tránh tình trạng căng thẳng làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể, làm cho bệnh trĩ càng trầm trọng.

Tăng cường ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi để bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết, giúp tăng sức đề kháng và điều trị những tổn thương do trĩ gây ra. Ngoài ra nên hạn chế dùng thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, rượu bia và các chất kích thích không có lợi cho hệ tiêu hóa, làm gia tăng các biểu hiện của bệnh trĩ.

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng, tăng cường hoạt động của nhu động ruột, giúp cải thiện tình trạng trĩ.

Trang Nhung – Đồng Nai