Bệnh Viện Từ Dũ Phụ Khoa / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Sept.edu.vn

Khám Phụ Khoa Bệnh Viện Từ Dũ

7+ Kinh nghiệm thăm khám phụ khoa bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện phụ sản lớn nhất tại khu vực miền nam. Bởi vậy nhắc đến địa chỉ thăm khám phụ khoa, chị em tuyệt đối không được bỏ qua địa chỉ này.

Địa chỉ và giờ khám phụ khoa bệnh viện Từ Dũ

Với chị em sử dụng bảo thẻ hiểm y tế sẽ đến tại địa chỉ 227 Cống Quỳnh, Quận 1, chúng tôi Lịch làm việc của bệnh viện như sau:

Thứ 2- thứ 6: Làm việc từ 7h- 16h30

Thứ 7, Chủ nhật, Ngày lễ: Nghỉ

Với đối tượng khám dịch vụ tại 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.Khung giờ làm việc như sau:

Thứ 2- thứ 6: Làm việc từ 6h- 18h

Thứ 7: Làm việc 7h- 16h

Chủ nhật: 7h- 11h

Ngày lễ, tết: nghỉ

Đặt lịch khám dịch vụ Bệnh viện Từ Dũ

Để chủ động và tiết kiệm thời gian hơn trong việc khám phụ khoa. Chị em có thể đặt lịch khám hẹn giờ, khám dịch vụ Bệnh viện Từ Dũ, thông qua số tổng đài (028) 1081 hoặc (028) 1068.

Việc đặt lịch khám hẹn giờ qua tổng đài giúp chị em không phải chờ đợi như khi đến bệnh viện đăng ký khám thường, khám dịch vụ hay khám Bảo hiểm Y tế.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bảng giá thăm khám tại bệnh viện phụ sản Từ Dũ

Là bệnh viện công lập lên bảng giá các dịch vụ tại bệnh viện Từ Dũ được niêm yết công khai theo quy định của Bộ y tế. Do đó, không có tình trạng giá “trên trời”, hoặc phong bì cho bác sỹ.

– Khám có bảo hiểm: 39000 VNĐ/ lượt

– Khám dịch vụ trong giờ làm việc hành chính: 100.000 VNĐ/lượt

– Giá khám chuyên khoa có bảo hiểm trong giờ hành chính: 11.700 VNĐ/lượt

– Giá khám bệnh theo yêu cầu: 200.000 VNĐ/lượt

– Giá khám ngoài giờ, Thứ 7 & Chủ Nhật: 130.000 VNĐ/lượt

– Khám với Thạc sĩ, Bác sĩ CKI theo yêu cầu: 300.000 VNĐ/lượt

– Khám với Tiến sĩ, bác sĩ CKII theo yêu cầu: 400.000 VNĐ/lượt

– Khám với Giáo sư, Phó Giáo Sư theo yêu cầu: 500.000 VNĐ/lượt

Các bước khám phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ

Khi đến bệnh viện Từ Dũ để thăm khám sản phụ khoa, chị em cần thực hiện qua các bước sau:

– Bước 1: Xếp hàng, lấy số thứ tự tại bàn phát số.

– Bước 2: Lập sổ khám, đóng tiền khám tại bàn hồ sơ.

– Bước 3:Tìm tới cửa phòng khám. Theo dõi số thứ tự, chờ đến lượt thăm khám.

– Bước 4: Đóng tiền làm xét nghiệm tại phòng thu tiền sau khi khám xong.

– Bước 5: Làm một số xét nghiệm như thử nước tiểu, máu và siêu âm… Chờ kết quả và mang trở lại phòng khám ban đầu để được chẩn đoán, kê đơn điều trị.

– Bước 6: Đọc kĩ đơn thuốc, nếu có thắc mắc hỏi lại bác sĩ.

– Bước 7: Tái khám đúng hẹn, mang theo sổ khám cũ.

Danh sách các bác sĩ giỏi phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ

Một trong những thế mạnh của bệnh viện Từ Dũ thu hút được lượng bệnh nhân đến khám ngày một đông. Đó chính là đội ngũ bác sĩ của bệnh viện. Họ đều là những bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Luôn làm việc bằng cái tâm, cái dức của mình.

Các bác sĩ tại bệnh viện Từ Dũ đều là những thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo trong và ngoài nước. Nhiều người trong số họ đã từng có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Danh- Được mệnh danh là bác sĩ cực mát tay

Bác sĩ Nguyễn Thái Hà – Trưởng phòng khám bệnh bệnh viện Từ dũ, chuyên trị các ca bệnh khó.

Bác sĩ Mỹ Ý: Trưởng khoa sản A- Bệnh viện Từ Dũ,

Bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung- BS CKII chuyên sản phụ khoa. Bác sĩ Dung hiện đã nghỉ hưu, nhưng có mở phòng khám riêng. Nến chị em muốn thăm khám bác sĩ Dung ngoài giờ có thể đặt lịch khám TẠI ĐÂY.

Khám phụ khoa tại Từ Dũ là khám những gì? Chị em sẽ được thăm khám đầy đủ về chức năng sinh sản của bản thân. Cụ thể như:

Kiểm tra lâm sàng

Giai đoạn này giúp bác sĩ hiểu được tình trạng của bệnh nhân. Thông thường ở bước này bác sỹ sẽ hỏi người bệnh đã có chồng hay chưa. Đã quan hệ tình dục hay chưa, có phát sinh quan hệ tình dục không an toàn không, lý do vì sao đi khám. Từ đó sẽ đưa ra nhận định, để có cách khám bệnh cụ thể.

Khám sơ bộ bên ngoài vùng kín

Sau khi hoàn tất quá trình trò chuyện, thăm khám lâm sàng. Bác sỹ sẽ yêu cầu người bệnh cho tiến hành khám bên ngoài vùng kín bằng cách nhìn và xem xét các biểu hiện bên ngoài vùng âm đạo và âm hộ.

Bước này giúp các bác sỹ phát hiện ra các dấu hiệu đầu tiên của bệnh ngoài da như mụn rộp âm đạo, u nang, mụn cóc bộ phận sinh dục…

Khám bằng mỏ vịt

Thao tác này giúp các bác sỹ dễ dàng kiểm tra từng ngóc ngách trong âm đạo, xem xét các dấu hiệu bất thường. Tiếp theo sau đó các bác sỹ sẽ lấy mẫu dịch âm đạo, tế bào âm đạo để mang đi xét nghiệm.

Lưu ý: Đối với người chưa quan hệ, bác sĩ sẽ không dùng mỏ vịt. Mà sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để thăm khám hay lấy mẫu xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm

Sau bước trên, các bác sỹ sẽ lấy dịch tại cổ tủ cung mang đi xét nghiêm tế bào Pap. Nhằm kiểm tra xem có dấu hiệu của tiền ung thư hay ung thư cổ tử cung hay không.

Dùng tăm bông lấy dịch âm đạo làm xét nghiệm, soi tươi để kiểm tra mầm bệnh gây viêm phụ khoa hoặc các bệnh qua đường tình dục hay.

Trong một số trường hợp, bác sỹ có thể chỉ định người bệnh đi lấy mẫu nước tiểu và xét nghiệm máu để tăng kết quả chính xác trong việc chẩn đoán bệnh phụ khoa.

Thăm khám bằng tay

Nếu cần thiết thực hiện bước này, bác sỹ có thể dùng 1 hoặc 2 ngón tay đã đeo găng tay y tế và bôi chất bôi trơn chèn vào trong âm đạo của nữ giới. Tay còn lại ấn vào âm đạo, vùng bụng dưới để xác định ruột già, dạ con, tử cung và buồng trứng có bị lệch vị trí hay không.

Bước này giúp xác định xem bên trong có các u nang hay trường hợp mang thai ngoài tử cung hay không.

Một số điều trước khi đi khám phụ khoa tại Từ Dũ chị em cần lưu ý

Để có kết quả chính xác cao, trước khi đi khám phụ khoa chị em cần nhớ một số điều sau:

Thành thật trả lời các câu hỏi của bác sĩ để quá trình khám chữa bệnh diễn ra hiệu quả nhất.

Vệ sinh vùng kín bằng nước sạch, không dùng các dung dịch vệ sinh phụ nữ. Do mùi hương và hóa chất có thể ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.

Không thụt rửa sâu âm đạo trong 24 giờ trước khi khám. Để đảm bảo việc xét nghiệm dịch âm đạo cho kết quả chính xác nhất.

Nếu vùng kín của xuất hiện mụn rộp, vết lở loét thì nên giữ nguyên. Không bôi thuốc hay dùng tay nặn vùng bị mụn và viêm nhiễm.

Tránh quan hệ tình dục 2 đến 3 ngày trước khi đi khám bệnh phụ khoa. Do tinh dịch có thể làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.

Không tùy tiện sử dụng các thuốc đặt hay ngâm âm đạo.

Không đi khám phụ khoa trong những ngày kinh nguyệt. Thời điểm đi khám bệnh phụ khoa tốt nhất là sau khi dứt kinh là 3 ngày.

Nên mặc trang phục rộng rãi và tốt nhất là mặc váy dài qua đầu gối.

Đánh giá chị em đã khám phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ

Muốn tình hiểu về những kinh nghiện thăm khám phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ. Chị em nên tìm hiểu chính những nhận xét của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Để thấy sự khách quan và chân thực nhất.

Chị Minh Phương ( 34 tuổi- Bình Thuận) chia sẻ: “Mình đã từng khám phụ khoa ở bệnh việnTừ Dũ. Nhờ có các bác sĩ, y sĩ giỏi tận tâm chăm sóc mà sức khỏe của mình hồi phục rất nhanh. Hiện giờ mình vẫn thường xuyên qua viện để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Mình rất hài lòng về những dịch vụ y tế của viện.”

“Tôi thấy hài lòng với bác sĩ của bệnh viện Từ Dũ, khám và chữa bệnh tốt, giỏi, có kinh nghiệm lâu năm. Chất lượng phục vụ rất tốt và chu đáo. Vệ sinh của bệnh viện sạch sẽ”. Nhận xét của bệnh nhân Vân Oanh (Quận I- TP.HCM).

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ ĐỘI NGŨ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA GIỎI

– Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân –

Bác sĩ nam khoa Bác sĩ phụ khoa

4365 Lượt đặt hẹn

3944 Lượt đặt hẹn

4250 Lượt đặt hẹn

4242 Lượt đặt hẹn

Khám Phụ Khoa Ở Bệnh Viện Từ Dũ

-Bệnh phụ khoa đang ngày càng gia tăng nhanh chóng. Đối tượng mắc bệnh không chỉ tập trung ở những chị em đang trong độ tuổi sinh sản mà còn xảy ra ở những bé gái và người trung tuổi, người già

-Khi mắc bệnh phụ khoa, người bệnh sẽ thấy vùng kín xuất hiện nhiều khí hư bất thường, khí hư chuyển từ trắng trong không mùi sang trắng đục, xanh, vàng, nâu dạng loãng hoặc đặc, có bọt hoặc không bọt kèm mùi hôi và cảm giác ngứa ngáy.

Ngoài ra, chị em cũng sẽ thấy đau khi giao hợp, kinh nguyệt không đều, ra máu âm đạo bất thường, đau bụng dưới,…

-Những triệu chứng của bệnh phụ khoa khiến chị em mất đi sự tự tin vốn có; Bất tiện trong sinh hoạt; Suy giảm chất lượng và hiệu suất công việc; Có nguy cơ cao mắc các bệnh viêm phụ khoa khác nhau; Việc mang thai sinh nở bị ảnh hưởng; Cuộc sống hôn nhân gặp nhiều rạn nứt,…

-Khám phụ khoa là công việc quan trọng mà các chị em nên làm định kỳ 6 tháng/ lần. Thông qua đó, chị em sẽ có thêm nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản; Có thể sớm phát hiện, ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa (nếu có).

-Nhờ khám phụ khoa định kỳ mà chị em có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được tốt hơn, tránh gây lây nhiễm cho chồng, bạn tình và những người thân yêu nhất.

Khám phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ

-Với nhiều chị em đang làm việc và sinh sống tại tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khi mắc bệnh phụ khoa thường lựa chọn đầu tiên mà họ nghĩ đến là bệnh viện Từ Dũ.

-Hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị y tế của bệnh viện được trang bị đầy đủ, chi phí hợp lý.Đối với những người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế thì đây lại càng là lựa chọn ưu việt.

-Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội nêu trên thì bệnh viện Từ Dũ cũng tồn tại một số điểm hạn chế như:

+Số lượng bệnh nhân đến khám rất đông, người bệnh phải đến từ sớm để xếp hàng làm thủ tục thăm khám và chờ đợi đến phiên khám

+Quy trình khám và đóng tiền mất nhiều thời gian. (Lấy số thứ tự , chờ lấy sổ khám, đóng tiền khám, theo dõi số thứ tự trên bảng điện và chờ đến lượt, sau khi khám xong sẽ đóng tiền làm các xét nghiệm, làm các xét nghiệm và mang kết quả trở lại phòng khám để được chẩn đoán và kê đơn thuốc hỗ trợ điều trị, tái khám…)

+Khu vực phòng khám, phòng xét nghiệm, nơi thu tiền cách xa nhau nên người bệnh phải đi lại mất nhiều công sức, thời gian.

+Thời gian khám bệnh theo giờ hành chính.

-Để giảm bớt gánh nặng cho các cơ sở y tế công lập cũng như mang đến cho người bệnh những dịch vụ khám phụ khoa tiện lợi, chất lượng, an toàn, hiệu quả hơn chính là mục đích Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM ra đời.

Khám phụ khoa an toàn, hiệu quả tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM

– Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM tuy chỉ là phòng khám tư nhân nhưng lại là cơ sở đầu tiên hoạt động theo mô hình bệnh viện quốc tế được Sở Y tế cấp phép và giám sát hoạt động.

-Với mô hình: “1 bác sĩ- 1 bệnh nhân- 1 phòng khám”, người bệnh có thể yên tâm được chẩn đoán đúng bệnh, được hỗ trợ điều trị hiệu quả và bảo vệ sức khỏe sinh sản lâu dài.

-Tương tự như ở bệnh viện Từ Dũ, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế HCM luôn cập nhật, áp dụng những phương pháp hỗ trợ điều trị mới cũng như trang thiết bị y tế hiện đại trong khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Mang lại hiệu quả cao trong việc khắc phục bệnh.

-Nếu như khi đến bệnh viện Từ Dũ chị em phải mất rất nhiều thời gian xếp hàng làm thủ tục hành chính thì ngược lại, khi đến với ĐKQT HCM, chị em sẽ không phải xếp hàng chờ làm thủ tục. Chỉ với mã số khám online bạn sẽ được cấp sổ khám và sắp xếp gặp bác sỹ ngay khi đến phòng khám.

-Bên cạnh đó, bảng chi phí dịch vụ tại phòng khám được niêm yết công khai, rõ ràng theo quy định của Sở Y tế nên chị em có thể dễ dàng theo dõi, không lo xảy ra tình trạng nâng giá, hét giá vô lý như tại những cơ sở kém chất lượng khác.

-Chi phí khám Phụ khoa tại Đa khoa quốc tế không chênh lệch nhiều so với chi phí khám phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ bởi cả 2 đều tuân thủ nghiêm ngặt mức chi phí do Sở Y tế đưa ra.

-Thời gian khám bệnh linh hoạt, từ 8h đến 20h, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ do đó thuận tiện cho công việc của nhiều chị em.

-Đặc biệt, chị em có thể được tư vấn trực tuyến và đặt lịch hẹn khám thông qua hệ thống chat online, gọi điện thoại liên hệ trực tiếp 0358427245.

Bệnh viện Từ Dũ và Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM đều nằm ở vị trí trung tâm và có vị khá gần nhau nên người bệnh có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn tùy theo nhu cầu và điều kiện của bản thân. Dù là lựa chọn cơ sở y tế nào thì mục đích mà việc thăm khám phụ khoa hướng đến cũng là muốn nâng cao sức khỏe cho chị em, giúp chị em tự tin nhất, khỏe mạnh nhất, hạnh phúc nhất.

Đừng ngần ngại chia sẻ những rắc rối mà bản thân gặp phải cho bác sĩ. Chị em càng sớm chia sẻ, sớm thăm khám và kiên trì điều trị bệnh phụ khoa càng sớm được ngăn chặn.

Nguồn : chúng tôi , được kiểm duyệt bởi hi health group

Quy Trình Khám Bệnh Phụ Khoa Ở Bệnh Viện Từ Dũ

Thứ Sáu, 29-06-2023

Hỏi: Em nghe nói bệnh viện Từ Dũ khám phụ khoa khá tốt nên định tuần sau đi khám xem sao vì vùng kín đang có vấn đề. Nhưng không biết quy trình khám bệnh phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ như thế nào? Em phải chuẩn bị những gì nữa ạ? Mong được chuyên mục giúp đỡ! Chào bạn! Rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về hòm thư của chương trình, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thông tin về khoa Phụ khoa bệnh viện Từ Dũ

Khoa Phụ khoa của bệnh viện Từ Dũ được thành lập từ năm 2000.

Trưởng khoa là bác sỹ chuyên khoa II Văn Phụng Thống.

Phó trưởng khoa là bác sỹ chuyên khoa II Phạm Ngọc Quốc Duy và bác sỹ chuyên khoa II Phan Quang Hiếu.

# Nhiệm vụ chính của khoa:

Điều trị nội trú tất cả các bệnh về phụ khoa.

Nội soi thai ngoài tử cung.

Giảng dạy năng cao kiến thức cho độ ngũ nhân viên của khoa.

# Chức năng chính của khoa:

# Hiện nay các bệnh mà khoa chuyên trị là:

Viêm nhiễm đường dinh dục: viêm âm đạo, nhiễm nấm,…

Rong kinh, rong huyết, tiền mãn kinh,…

Động thai, hư thai, lưu thai

# Chuẩn bị tiền phẫu thuật và phẫu thuật các bệnh:

U xơ tử cung

U nang buồng trứng

Sa sinh dục

Ung thư cổ tử cung

Ung thư thân tử cung

Thai ngoài tử cung

Hiện tại khám phụ khoa theo dạng bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Từ Dũ ở địa chỉ 227 Cống Quỳnh, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

# Khoa có lịch làm việc như sau:

Thứ 2 – thứ 6: làm việc từ 07g00 -16g30

Thứ 7, Chủ nhật, Ngày lễ khoa không làm việc.

Giờ làm việc khám bệnh phụ khoa dành cho đối tượng khám dịch vụ ở bệnh viên Từ Dũ tại địa chỉ 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

# Khoa khám bệnh phụ khoa dạng dịch vụ có lịch làm việc như sau:

Thứ 2 – thứ 6: làm việc từ 06g00 – 18g00

Thứ 7: làm việc từ 07g00 – 16g00

Chủ nhật: 07g00 – 11g00

Ngày lễ, tết khoa không làm việc

Quy trình khám bệnh phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ

Khi nói đến việc khám bệnh phụ khoa thì chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến bệnh viện Từ Dũ. Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện hàng đầu về sản và phụ khoa của cả nước nói chung và của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Do đó khó tránh khỏi việc phải chen chúc, chờ đợi mệt mỏi trong bệnh viện, hiểu rõ được tình trạng này nên hôm nay chúng tôi xin đưa ra bài giới thiệu về quy trình khám chữa bệnh phụ khoa tại khoa Phụ khoa, bệnh viện Từ Dũ.

#1. Các bước khám bệnh phụ khoa ở Bv Từ Dũ

Cũng như các bệnh viện khác, quy trình khám phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ cũng bao gồm 7 bước cơ bản sau:

Nhận phiếu khai thông tin, điền đầy đủ thông tin và số thứ tự tại quầy tiếp nhận, lúc này cần phải chú ý lắng nghe sự hướng dẫn của nhân viên y tế để tránh mất thời gian của đôi bên.

Ngồi chờ nhân viên y tế lập sổ khám chữa bệnh và đóng tiền khám tại bàn hồ sơ.

Sau khi khám xong người bệnh sẽ đóng tiền làm các xét nghiệm cần thiết tại phòng thu tiền.

Người bệnh tiến hành làm các xét nghiệm Thử máu, Nước tiểu và Siêu âm,…sau đó mang kết quả trở lại phòng khám để được bác sỹ chẩn đoán và kê đơn thuốc điều trị.

Người bệnh tiến hành xem kĩ lại đơn thuốc và nếu có thắc mắc về đơn thuốc, tình trạng bệnh hay lịch tái khám thì hỏi bác sĩ ngay.

Tái khám đúng hẹn và mang theo sổ khám bệnh khi đến tái khám.

#2. Thao tác khám phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ

Khám phụ khoa là một việc làm cần thiết cho sức khỏe của phụ nữ, nhưng rất ít phụ nữ Việt Nam từng trải qua việc khám phụ khoa cho đến khi mang thai. Rất nhiều chị em chưa từng đi khám phụ khoa đều có lo lắng, băn khoăn không biết khám phụ khoa sẽ trải qua những bước nào, cần phải làm gì và chuẩn bị những gì.

# Thăm hỏi và kiểm tra lâm sàng.

Trò chuyện là một khâu rất quan trọng trong việc khám chữa bệnh nói chung và bệnh phụ khoa nói riêng. Việc trò chuyện giúp bác sỹ và bệnh nhân hiểu rõ về tình trạng cũng như những băn khoăn mà người bệnh đàn trải qua.

Nhất là khi chị em phụ nữ đi khám bệnh phụ khoa, tâm lý ngại ngùng chính là nguyên nhân mà nhiều chị em không thể nói hết ra những khó chịu cùng như trạng thái bện của mình.

Thông thường ở bước này bác sỹ sẽ hỏi người bệnh đã có chồng hay chưa, đã quan hệ tình dục hay chưa, có phát sinh quan hệ tình dục không an toàn không, từ đó sẽ đưa ra nhận định, để có cách khám bệnh cụ thể.

# Khám sơ bộ bên ngoài vùng kín.

Sau khi hoàn tất quá trình trò chuyện, thăm khám lâm sàng thì bác sỹ sẽ yêu cầu người bệnh cho tiến hành khám bên ngoài vùng kín bằng cách nhìn và xem xét các biểu hiện bên ngoài vùng âm đạo và âm hộ.

Bước này giúp các bác sỹ phát hiện ra các dấu hiệu đầu tiên của bệnh ngoài da như mụn rộp âm đạo, u nang, mụn cóc bộ phận sinh dục,…

# Dùng phễu mỏ vịt để soi bên trong

Thao tác này giúp các bác sỹ dễ dàng tìm hiểu từng ngóc ngách của âm đạo, để tiến hành xem xét, kiểm tra các dấu hiệu bất thường, tiếp theo sau đó các bác sỹ sẽ lấy mẫu dịch âm đạo, tế bào âm đạo để mang đi xét nghiệm.

# Lấy mẫu xét nghiệm

Qua dụng cụ mỏ vịt các bác sỹ sẽ lấy dịch tại cổ tủ cung mang đi xét nghiêm tế bào Pap để kiểm tra xem có dấu hiệu của tiền ung thư hay ung thư cổ tử cung hay không.

Sau đó, sẽ dùng tăm bông lấy dịch âm đạo làm xét nghiệm, soi tươi để kiểm tra mầm bệnh gây viêm phụ khoa hoặc người bệnh có lây các bệnh qua đường tình dục hay không.

Trong một số trường hợp, bác sỹ có thể chỉ định người bệnh đi lấy mẫu nước tiểu và xét nghiệm máu để tăng kết quả chính xác trong việc chẩn đoán bệnh phụ khoa.

# Thăm khám bằng tay

Trong bước này, bác sỹ có thể dùng 1 hoặc 2 ngón tay đã đeo găng tay y tế và bôi chất bôi trơn chèn vào trong âm đạo của nữ giới, tay còn lại ấn vào âm đạo, vùng bụng dưới để xác định ruột già, dạ con, tử cung và buồng trứng có bị lệch vị trí hay không.

Bước này giúp xác định xem bên trong có các u nang hay trường hợp mang thai ngoài tử cung hay không.

# Thăm khám trực tràng.

Để thăm khám trực tràng bác sỹ sẽ cho một ngón tay vào trực tràng để kiểm tra các cơ giữa âm đạo và hậu môn.

Bước này giúp phát hiện ra khối u sau tử cung, khối u ngay tại ngách âm đạo hay trực tràng.

Qua quy trình khám bệnh phụ khoa ở trên, các chị em có thể rút ngắn lại thời gian cũng như chuẩn bị trước tâm lý khi đến bệnh viện Từ Dũ để khám bệnh phụ khoa.

#3. Một số lưu ý trước khi đi khám phụ khoa ở Từ Dũ

Đi khám phụ khoa định kỳ là một việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe sinh sản và khả năng làm mẹ của nữ giới. Đây là một quá trình phức tạp và cần có kết quả chính xác cao, vì thế trước khi đi khám phụ khoa các bạn cần nhớ một số điều sau:

Trước khi đến gặp bác sỹ phụ khoa, chị em cần chuẩn bị tâm lý vững vàng trước những gì mình sắp trải qua, không nên vì ngại ngùng mà bỏ qua những dấu hiệu có thể là mấu chốt để tìm ra bệnh.

Chị em nên chuẩn bị sẵn những thắc mắc hay câu hỏi để hỏi bác sỹ để đảm bảo hiệu quả của việc thăm khám.

Vệ sinh vùng kín bằng nước sạch, không dùng các dung dịch vệ sinh phụ nữ, để đảm bảo mùi hương và hóa chất không làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.

Không thụt rửa sâu âm đạo trong 24 giờ trước khi đi khám bệnh phụ khoa để đảm bảo việc xét nghiệm dịch âm đạo cho kết quả chính xác nhất.

Nếu vùng kín của xuất hiện mụn rộp, vết lở loét thì nên giữ nguyên, không bôi thuốc hay dùng tay nặn vùng bị mụn và viêm nhiễm.

Tránh quan hệ tình dục 2 đến 3 ngày trước khi đi khám bệnh phụ khoa, vì tinh dịch có thể làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.

Không tùy tiện sử dụng các thuốc đặt hay ngâm âm đạo.

Không đi khám phụ khoa trong những ngày kinh nguyệt và thời điểm đi khám bệnh phụ khoa tốt nhất là sau khi dứt kinh là 3 ngày.

Nên mặc trang phục rộng rãi và tốt nhất là mặc váy dài qua đầu gối để các quá trình thăm khám diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Sáng suốt lựa chọn cơ sở khám phụ khoa uy tín, an toàn và chuyên môn sâu.

Không vào phòng khám của nam bác sỹ khi không có người thân hay bạn bè theo cùng. Vì việc này có thể làm tâm lý của bạn dao động, ngại ngùng và khó xử, nếu chưa kể đến tình huống xấu nhất ca thể xảy ra.

Chúc sức khỏe.

Lâm Vũ Linh

Có thể bạn muốn biết thêm: Thuốc và cách điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ

Bệnh Viện Từ Dũ Có Tốt Không, Có Khám Phụ Khoa Không?

Giải đáp nhanh giùm em là: Bệnh viện Từ Dũ có tốt không và bệnh viện Từ Dũ có khám phụ khoa không ạ? Trước em hay khám phụ khoa và khám thai định kỳ ở một phòng khám phụ khoa gần nhà nhưng vợ chồng em mới chuyển ra ở riêng tại quận 1 nên muốn tìm cơ sở y tế khác. May thay nhà em ở khá gần bệnh viện Từ Dũ nên tính khám phụ khoa với cả sinh ở đây luôn nhưng không biết thế nào. Nếu có thì cho em hỏi thêm là quy trình chi phí khám chữa bệnh và sinh ở đây có đắt không? Em xin cảm ơn. (Hoàng Thị Mỹ – Quận 1, TP.HCM) ♦TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC:

Chào bạn,

Bệnh viện Từ Dũ có khám phụ khoa không?

Bệnh viện Từ Dũ bao gồm nhiều khoa ngành như: Khoa khám bệnh, khoa sơ sinh, khoa hiếm muộn, khoa hậu sản, khoa phụ,…

+ Trưởng khoa: BS. CK2. Văn Phụng Thống

+ Phó trưởng khoa: BS. CK2. Phạm Ngọc Quốc Duy – BS. CK2. Phan Quang Hiếu.

+ Nhiệm vụ:

– Điều trị nội trú tất cả các bệnh phụ khoa:

Viêm nhiễm đường sinh dục dưới.

Rong kinh, rong huyết.

Động, hư thai, thai lưu.

– Chuẩn bị tiền phẫu cho bệnh nhân phẫu thuật:

U xơ tử cung.

U nang buồng trứng.

Sa sinh dục.

Ung thư cổ tử cung.

Ung thư thân tử cung.

Thai ngoài tử cung.

– Nội soi thai ngoài tử cung.

+ Quy trình khám phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ:

Bệnh viện Từ Dũ có tốt không?

Bệnh viện Từ Dũ được biết đến như một bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa của cả nước; đồng thời là trung tâm sản phụ khoa lớn nhất khu vực phía Nam. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa cùng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho chị em. Đây là một địa chỉ mà chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi khám phụ khoa cũng như thực hiện các dịch vụ y tế mà bệnh viện cung cấp.

Một số thành tựu đáng ghi nhận trong lĩnh vực chuyên môn của Bệnh viện Từ Dũ là:

Triển khai siêu âm trong sản phụ khoa.

Phẫu thuật nội soi.

Phẫu thuật thành công tách đôi Việt – Đức.

Mổ nội soi phụ khoa.

Thụ tinh trong ống nghiệm thành công.

Thao tác trên kính hiển vi đảo ngược

Nuôi sống trẻ sơ sinh cực non (thiếu tháng nhiều) bằng phương pháp Kangaroo . . và đây cũng là nơi thường xuyên tiếp nhận chuyển giao tri thức khoa học kỹ thuật từ các nước như Pháp, Úc, Nhật, Singapore .

Chẩn đoán trước sinh các dị tật bẩm sinh, các bệnh di truyền bằng chọc hút dịch ối và phân tích DNA và bộ nhiễm sắc thể.

Chẩn đoán các rối loạn di truyền như bất thường nhiễm sắc thể, chẩn đoán đột biến DNA gây bệnh, tầm soát trước sinh và sơ sinh, tầm soát bệnh di truyền.

Thông tin Bảng giá dịch vụ ở Bệnh viện Từ Dũ

Ý kiến thành viên về topic “Dự định sinh ở bệnh viện Từ Dũ có tốt không?” trên chúng tôi Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho chị em!

Hướng Dẫn Các Bước Khám Phụ Khoa Ở Bệnh Viện Từ Dũ

Quy trình khám phụ khoa ở Bệnh viện Từ Dũ – Hồ Chí Minh

+ Ngồi chờ lập sổ khám bệnh và đóng tiền khám tại Bàn hồ sơ.

+ Theo hướng dẫn của nhân viên, bạn đến trước cửa Phòng khám, ngồi chờ đến lượt mình.

Ở bước này cần lưu ý 4 bước nhỏ sau:

1. Khám bên ngoài vùng kín

Thăm khám và xem xét các nếp gấp ở âm hộ và âm đạo, giúp nhận biết các dấu hiệu bên ngoài như: màu dịch âm đạo, mụn cóc sinh dục, sùi mào gà,…

2. Khám bằng phễu mỏ vịt

Đưa một mỏ vịt bằng kim loại hoặc nhựa đã được bôi trơn vào âm đạo của bạn để tách các ngóc ngách của âm đạo ra và xem xét. Hoàn toàn yên tâm bởi chúng chỉ gây ra một chút khó chịu chứ không hề đau đớn như nhiều bạn nữ vẫn tưởng tượng.

Nếu bạn muốn nhìn thấy cổ tử cung hãy nói với bác sĩ phụ khoa, họ có thể cho bạn nhìn thấy chúng lúc này bằng cách sử dụng một tấm gương soi.

Nếu thấy có dấu hiệu bất thường nghi ngờ triệu chứng ung thư thì các bác sĩ phụ khoa sau đó sẽ sử dụng một chiếc thìa nhỏ hoặc bàn chải nhỏ để lấy một mẫu nhỏ các tế bào từ cổ tử cung để làm xét nghiệm Pap.

3. Kiểm tra bằng 2 tay

Dùng một hoặc hai ngón tay đã được đeo găng và bôi trơn vào âm đạo, đồng thời tay kia cũng nhẹ nhàng ấn vào bụng dưới để kiểm tra: Kích thước, hình dạng và vị trí tử cung.

4. Kiểm tra trực tràng

Đặt một ngón tay đã đeo găng vào trực tràng để kiểm tra các cơ bắp giữa âm đạo và hậu môn, giúp phát hiện các khối u phía sau tử cung, trên ngóc ngách dưới của âm đạo, hoặc trong trực tràng.

+ Sau khi khám xong cần đóng tiền làm các xét nghiệm khác tại Phòng thu tiền.

+ Đến phòng xét nghiệm để tiến hành các xét nghiệm (siêu âm, thử máu, thử nước tiểu,..) và chờ kết quả. Sau đó, lấy kết quả các xét nghiệm và trở lại Phòng khám ban đầu để bác sĩ chẩn bệnh và kê đơn thuốc điều trị.

+ Đọc kỹ lại các hướng dẫn và hỏi lại bác sĩ nếu có thắc mắc. Cuối cùng thực hiện theo đúng chỉ định và tái khám đúng hẹn.

Chi phí khám phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ:

Khám dịch vụ: 150.000đ.

Khám dịch vụ hẹn giờ: 300.000đ.

Có BHYT: 36.000đ.

+ Lịch khám phụ khoa ở Bệnh viện Từ Dũ:

– Khám BHYT ở 227, Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM:

Thứ 2 đến thứ 6: từ 07g00 đến 16g30.

Thứ 7, Chủ nhật, Ngày lễ: Nghỉ.

– Khám Dịch vụ ở 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1:

Thứ 2 đến thứ 6: từ 06g00 đến 18g00.

Thứ 7: từ 07g00 đến 16g00.

Chủ nhật: 07g00 đến 11g00.

Ngày lễ, tết: Nghỉ.

Đăng ký khám hẹn giờ: (08) 1081

Khám phụ khoa ở Bệnh viện Từ Dũ có tốt không?

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa của miền Nam nói riêng và của cả nước nói chung. Do đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khám phụ khoa cũng như khám bệnh nói chung ở đây. Tuy nhiên, hàng ngày có hàng ngàn bệnh nhân đến đây khám chữa nên bệnh viện thường xuyên trong tình trạng quá tải và người bệnh phải chờ đợi lâu.

Nếu muốn khám chữa tại bệnh viện Từ Dũ bạn nên đến sớm để lấy số thứ tự, hoặc đăng ký khám hẹn giờ để đỡ mất thời gian chờ đợi và chú ý cẩn thận giữ tài sản cá nhân phòng tình trạng trộm cắp.