Bệnh Ung Thư Thực Quản Có Chữa Được Không / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Sept.edu.vn

Bệnh Ung Thư Thực Quản Có Chữa Được Không? / 2023

– Ung thư là một nỗi lo ngại và ám ảnh rất lớn đối với tất cả mọi người. Nhiều người vẫn luôn đặt câu hỏi bệnh ung thư có chữa được không? Trong đó có bệnh ung thư thực quản là một loại bệnh khiến nhiều người lo sợ hơn cả. Giống như nhiều loại bệnh ung thư khác, ở những giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi của bệnh ung thư thực quản vẫn cao. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp khi phát hiện thì bệnh đã đang ở giai đoạn muộn nên việc điều trị trở nên vô cùng khó khăn. Đã có hy vọng cho bệnh nhân ung thư thực quảnĐiều trị bệnh ung thư thực quản Ung thư thực quản vẫn có thể sống trên 5 nămUng thư thực quản: Hóa trị giúp kéo dài thời gian sống

Để chữa trị ung thư thực quản, cần phải dựa vào các giai đoạn tiến triển của bệnh:

Giai đoạn 1 và 2:

Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật sớm và triệt để bằng phương pháp phẫu thuật mổ nhằm cắt đoạn thực quản có khối u, kết hợp với chiếu xạ, hoá chất, nâng đỡ toàn trạng tích cực.

Giai đoạn 3:

Phẫu thuật thường không loại bỏ được khối u một cách triệt để. Chính vì vậy biện pháp chủ yếu là điều trị bằng chiếu xạ, hoá chất. Có thể kết hợp chiếu xạ và hoá chất cả trước và sau phẫu thuật.

Giai đoạn 4:

Tiên lượng sống sau khi điều trị của bệnh nhân bị ung thư thực quản

Đối với bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4, vì bệnh đã tiến triển khá nặng, khả năng có thể chữa trị bệnh rất thấp nên đòi hỏi phải kết hợp đa phương pháp điều trị. Phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu giúp kiểm soát các triệu chứng và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Một số phương pháp điều trị bao gồm:

Hóa trị kết hợp phẫu thuật được sử dụng cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn IVA.

Đặt nội soi ống stent kim loại ở thực quản để giảm đau và cải thiện chứng khó nuốt, nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư.

Nhìn chung ung thư thực quản thường xấu dù cho đã được điều trị. Tiên lượng sống sau điều trị của bệnh nhân thường tùy thuộc vào từng loại ung thư thực quản họ mắc phải. Thông thường sẽ là:

– Caxinom tế bào vẩy: tỉ lệ sống thêm sau 5 năm là 5-12% (trong đó ở bệnh nhân ung thư thực quản chưa có di căn hạch thì tỉ lệ sống thêm sau 5 năm là 42% và nếu có di căn hạch thì tỉ lệ sống chỉ còn là 3%).

– Caxinom thể nang dạng tuyến: thời gian sống thêm trung bình chỉ là 9 tháng.

Dương Thị Uyên

– Caxino-sacom: tỉ lệ sống thêm sau 5 năm là 2-6%.

– U sắc tố ác tính: tỉ lệ sống thêm sau 5 năm là 4,2% và thời gian sống thêm trung bình là 13,4 tháng.

– Caxinom thể tuyến: tỉ lệ sống thêm sau 5 năm là 0-7%.

Để khả năng chữa khỏi bệnh ung thư thực quản cao, cần sớm được phát hiện và có các biện pháp điều trị kịp thời. Chính vì vậy cần phải thường xuyên đi khám sức khỏe định kì sáu tháng một lần. Hoặc khi mới sớm phát hiện các dấu hiệu của bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để khám và in lời khuyên từ bác sĩ. Nhằm có những cách giải quyết đúng đắn nhất, tăng khả năng điều trị khỏi bệnh.

Ung Thư Thực Quản Có Chữa Được Không? / 2023

Ung thư thực quản có chữa được không?

Ung thư thực quản sống được bao lâu? Ung thư thực quản có chữa được không? luôn là những câu hỏi hàng đầu mà người bệnh quan tâm. Ung thư thực quản sống được bao lâu?

Ung thư thực quản là một trong số những bệnh ung thư có tiên lượng bệnh kém và khó điều trị. Trước đây, tỉ lệ sống của bệnh nhân mắc ung thư thực quản khá thấp, thậm chí chỉ có 15-20% người bệnh sống được trên 5 năm dù được chuẩn đoán bệnh ở giai đoạn đầu.

Hiện nay, với sự tiến bộ vượt bậc của y học thế giới trong phương pháp điều trị ung thư, tỷ lệ sống 5 năm của bệnh nhân ung thư thực quản đã tăng thêm 50% so với trước kia. Tỉ lệ sống 5 năm theo từng giai đoạn thông thường là: giai đoạn 1 là 72%, giai đoạn 2 là 64%, giai đoạn 3 là 50%. Tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối khá thấp, do ung thư đã lan tới hầu hết các bộ phận khác. Một số bệnh nhân ở giai đoạn cuối có thể tử vong chỉ sau vài tuần chẩn đoán bệnh, hoặc những người khác có thể sống được vài tháng. 38% bệnh nhân giai đoạn 4 sống được 5 năm, nhưng thông thường tỷ lệ sống trung bình cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối là từ 4 đến 6 tháng.

Ung thư thực quản có chữa được không?

Như nhiều loại ung thư khác, ở những giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi của ung thư thực quản vẫn cao. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp phát hiện bệnh đang ở giai đoạn muộn nên việc điều trị khá khó khăn.

Để chữa trị ung thư thực quản, cần phải dựa vào các giai đoạn tiến triển của bệnh:

Giai đoạn 1 và 2: Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật sớm và triệt để bằng phương pháp phẫu thuật mổ cắt đoạn thực quản có khối u, kết hợp với chiếu xạ, hoá chất, nâng đỡ toàn trạng tích cực.

Giai đoạn 3: Phẫu thuật thường không loại bỏ được khối u một cách triệt để nên biện pháp chủ yếu là điều trị bằng chiếu xạ, hoá chất. Có thể kết hợp chiếu xạ và hoá chất cả trước và sau phẫu thuật.

Giai đoạn 4: Đối với bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4, vì bệnh đã tiến triển khá nặng nên đòi hỏi phải kết hợp đa phương pháp điều trị. Phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu giúp kiểm soát các triệu chứng và kéo dài sự sống. Một số phương pháp điều trị bao gồm:

Hóa trị kết hợp phẫu thuật được sử dụng cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn IVA.

Đặt nội soi ống stent kim loại ở thực quản để giảm đau và cải thiện chứng khó nuốt, nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư.

Bệnh nhân cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm Beta Glucan Ball của tập đoàn Umeken Nhật Bản để hỗ trợ điều trị ung thư thực quản. Beta Glucan Ball có thành phần từ 9 loại nấm quý gồm: Đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nấm Agricus, nấm súp lơ, nấm thông, nấm Chaga, linh chi Rokkaku, nấm Maitake, nấm Phellinus. Không chỉ giúp tăng sức đề kháng, ức chế sự hoạt động của tế bào ung thư, Beta Glucan Ball còn giúp làm giảm sự đau đớn do hóa trị, xạ trị, tạo cảm giác ăn ngon miệng, thoải mái tinh thần để bệnh nhân có thể chống chọi với bệnh tật và kéo dài thêm thời gian sống cho mình.

Nhìn chung ung thư thực quản thường xấu dù đã được điều trị. Tiên lượng sống sau điều trị của bệnh nhân thường tùy thuộc vào loại ung thư thực quản họ mắc phải. Thông thường là:

– Caxinom tế bào vẩy: tỉ lệ sống thêm sau 5 năm là 5-12% (trong đó ở bệnh nhân chưa có di căn hạch thì tỉ lệ sống thêm sau 5 năm là 42% và có di căn hạch thì chỉ là 3%).

– Caxinom thể nang dạng tuyến: thời gian sống thêm trung bình chỉ là 9 tháng.

– Caxino-sacom: tỉ lệ sống thêm sau 5 năm là 2-6%.

– U sắc tố ác tính: tỉ lệ sống thêm sau 5 năm là 4,2% và thời gian sống thêm trung bình là 13,4 tháng.

– Caxinom thể tuyến: tỉ lệ sống thêm sau 5 năm là 0-7%.

Bị Ung Thư Thực Quản Có Chữa Được Không? / 2023

Chào mọi người, tôi là Đức Trung hiện đang sống tại Hà Nội. Cách đây không lâu, bố tôi ho ra máu và khó nuốt. Sau đó đi khám thì bác sĩ chẩn đoán bố tôi bị ung thư thực quản giai đoạn 4. Hiện đang điều trị hóa chất tại bệnh viện đến liều thứ 3 nhưng tình trạng sức khỏe càng ngày càng tệ. Tôi và gia đình rất lo lắng không biết ung thư thực quản có chữa được không? Mọi người có biết ai đã chữa khỏi bệnh ung thư thực quản và những bài thuốc chữa bệnh nào không?Người bệnh ? Xin chỉ giúp, gia đình tôi rất biết ơn!

Chào anh Trung!

Fucoidan trị ung thư thực quản thời kỳ cuối: Ông Yassumoto Endo, 65 tuổi ở Osaka, Nhật Bản

Tôi có thói quen hút thuốc, uống rượu và ăn rất nhanh , thích thức ăn cay. Trong một lần ăn súp, ông đã bị nghẹn và đi khám bác sĩ. Kết quả chẩn đoán cho thấy tôi bị bướu biểu mô ác tính lây lan sang hạch bạch huyết. Tôi đã phải đặt ống thông thực quản. Tôi bắt đầu điều trị xạ trị, sau đó là hóa trị. Tôi thề tôi không bao giờ thích cảm giác đó tí nào, chúng như muốn xẻ cơ thể tôi làm tram mảnh. Cơ thể tôi trở nên suy nhược và phải ngưng điều trị hóa chất. Chắc bác sĩ cũng bó tay rồi. Con trai tôi đã tìm hiểu và mua cho tôi Fucoidan. Tôi không tin Fucoidan có thể chữa ung thư thực quản, nhưng tôi đâu còn lựa chọn nào khác. Tôi bắt đầu uống Fucoidan mỗi ngày 3 lần và đã nhanh chóng cảm thấy được những thay đổi tích cực. Cùng xem tiếp câu chuyện Điều trị ung thu thực quản giai đoạn cuối với Fucoidan

Fucoidan chữa ung thư dạ dày di căn sang thực quản: Anh Keiichi Suzuku, 56 tuổi, Sapporo, Hokkaido, Nhật Bản

Tôi bị ung thư dạ dày 4 năm trước, đã phẩu thuật cắt bỏ 2/3 dạ dày và hóa trị. Tưởng chừng như tôi đã quen hẳn cơn ác mộng đó. Nhưng thật không may, cách đây 1 năm trong 1 lần khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ nói tôi bị ung thư thực quản giai đoạn cuối. Tôi hoàn toàn tuyệt vọng. Bác sĩ bảo tôi phải nhập viện ngay lập tức, tuy nhiên công ty tôi đang giảm biên chế, tôi nằm trong danh sách có nguy cơ, nếu tôi nhập viện, tôi nghĩ với số tiền dành dụm của tôi sẽ không đủ. Tôi đã về nhà và lên màng tìm kiếm, tôi tìm thấy nhiều bài báo nói về Fucoidan có thể chữa ung thư thực quản. Tôi đặt hàng ngay, tôi dùng 4 lần/ngày. Sau hai tuần tôi đi tái khám, bác sĩ đã bất ngờ với kết quả nhận được. Cùng theo dõi tiếp câu chuyện Fucoidan và cách trị ung thư dạ dày di căn sang thực quản

Mời mọi người cùng đóng góp chia sẻ những kinh nghiệm cho anh Trung!

Ung Thư Thực Quản Chữa Được Không ? / 2023

1. Ung thư thực quản là gì, dấu hiệu nhận biết ung thư thực quản?

Ung thư thực quản là 1 trong những bệnh lý ung thư tiêu hóa phổ biến và nguy hiểm nhất đứng sau ung thư dạ dày, đại trực tràng. Đây là bệnh lý ung thư phát sinh từ thực quản – đoạn ống tiêu hóa giữa thực quản và dạ dày, khối u ác tính thường xuất hiện ở các tế bào biểu mô ở thực quản. Theo đó, ung thư thực quản được chia làm 2 loại là ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến.

Nuốt nghẹn: Đây là 1 trong những dấu hiệu ung thư thực quản thường gặp nhất nhưng lại dễ bị bỏ qua. Ở giai đoạn đầu bệnh nhân thường cảm thấy nuốt nghẹn mơ hồ, cảm giác vướng sau xương ức khi ăn thức ăn đặc, khi bện h tiến triển nặng bệnh nhân sẽ có cảm giác nuốt vướng rõ thậm chí uống cũng nghẹn. Tuy nhiên ở một số bệnh nhân sau một thời kỳ nghẹn thức ăn lỏng lại trở nên ăn uống được, gần như hết các triệu chứng nghẹn, đây là lúc bệnh ở giai đoạn muộn, hoại tử u trong lòng thực quản nên thức ăn đi qua được.

Nôn: Trong trường hợp khối u chèn ép vào thực quản sẽ khiến cho thức ăn đọng lại và trào ngược ra ngoài.

Tăng tiết nước bọt: Khi bị ung thư thực quản, tuyến nước bọt của bệnh nhân sẽ tiết ra nhiều hơn bình thường mà không rõ lý do. Vì vậy, khi thấy dấu hiệu bất thường bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra kịp thời.

Khàn tiếng hoặc ho kéo dài: Đây cũng là 1 trong những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư thực quản mà bạn không nên chủ quan.

Sụt cân không rõ nguyên nhân: Đây không chỉ là biểu hiện của bệnh ung thư thực quản mà còn là biểu hiện chung của nhiều bệnh lý ung thư khác vì vậy nếu bạn không tập luyện hoặc ăn kiêng mà vẫn giảm cân nhanh thì đây là dấu hiệu cần lưu ý.

2. Nguyên nhân ung thư thực quản

Di truyền đột biến gen: Đột biến gen làm tăng nguy cơ ung thư thực quản có di truyền từ thế hệ trước cho thế hệ sau. Ung thư thực quản không di truyền nhưng đột biến gen làm tăng nguy cơ ung thư thực quản có di truyền từ thế hệ trước cho thế hệ sau.

Yếu tố tiền sử bệnh gia đình như: trong gia đình có bố hoặc mẹ mắc ung thư thực quản hoặc các bệnh lý về thực quản thì con cái cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.

Thường xuyên sử dụng các thực phẩm gây kích thích: Thường xuyên ăn đồ còn rất nóng hoặc thường xuyên uống rượu đều sẽ dẫn đến ung thư thực quản. Thông thường khi thực quản bị tổn thương hoặc mắc các bệnh khiến thực quản thượng bị tăng sinh lâu ngày sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản.

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh cần phải có đầy đủ các loại nguyên tố vi lượng.

3. Ung thư thực quản chữa được không?

Ung thư thực quản chữa được không là câu hỏi của rất nhiều người. Trên thực tế kết quả điều trị bệnh ung thư thực quản còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giai đoạn của bệnh, tình trạng sức khỏe tuổi tác của bệnh nhân, tinh thần… Tuy nhiên theo thống kê nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực tỷ lệ chữa khỏi ung thư thực quản lên đến 70%. Vì vậy hãy chủ động thăm khám để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Phẫu thuật: Ở giai đoạn sớm, bệnh nhân ung thư thực quản thường được chỉ định tiến hành phẫu thuật. Khi đó, bệnh nhân sẽ được tiến hành loại bỏ khối. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh sẽ tiến hành cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ thực quản. Phần thực quản còn lại sẽ được nối với dạ dày giúp bệnh nhân vẫn tiếp tục nuốt như bình thường.

Xạ trị: Phương pháp xạ trị sử dụng nguồn tia có năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư, thường được chỉ định tiến hành sau khi bệnh nhân phẫu thuật hoặc trước khi phẫu thuật để giúp làm giảm kích thước của khối.

Hoá trị: Đây là biện pháp sử dụng hoá chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị có thể kết hợp xạ trị nhằm làm giảm kích thước u trước phẫu thuật.

4. Các phương pháp điều trị ung thư thực quản

Việc điều trị ung thư thực quản cũng phụ thuộc vào tình trạng bệnh, thể trạng của mỗi bệnh nhân. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư thực quản, tuy nhiên phẫu thuật, hóa trị và xạ trị là những phương pháp được áp sử dụng nhiều nhất. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp hoặc kết hợp nhiều phương pháp.

Như vậy, ung thư thực quản cần sớm được phát hiện để có các biện pháp điều trị kịp thời. Với các phương pháp điều trị hiện đại, bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề ung thư thực quản chữa được không.