Người Bệnh Ung Thư Có Nên Ăn Yến Sào?

Được mệnh danh đệ nhất bát trân ngự thiện, là một thực phẩm vô cùng quý giá và bổ dưỡng cho sức khỏe. Đối với trẻ em, người bình thường, người mới ốm dậy,… không ai có thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của yến sào đối với cơ thể. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc ung thư có ăn được yến sào không và tác dụng của yến sào đối với người bệnh ung thư như thế nào?

Nhiều ý kiến cho rằng người bệnh ung không nên ăn tổ yến bởi tổ yến sào chứa dinh dưỡng cao nên sẽ tác động nuôi lớn các tế bào ung thư phát triển khiến bệnh nhân bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu việc yến sào làm kích thích tăng trưởng các tế bào ung thư là một kết luận không chính xác.

Yến sào không làm phát triển tế bào ung thư:

Trong các thí nghiệm kiểm tra tác động của yến sào đối với sự tăng sinh tế bào, các tác giả chia tế bào trong cơ thể ra làm hai loại tế bào bình thường (khỏe mạnh) và tế bào đã bị biến đổi (trong đó có tế bào ung thư). Kết quả chỉ ra yến sào chỉ có tác dụng làm tăng sinh cho các tế bào khỏe mạnh mà không hề có một ảnh hưởng gì đến các tế bào đã bị biến đổi.

Vì vậy, yến sào hoàn toàn không làm phát triển các tế bào ung thư trong cơ thể.

Yến sào chứa nhiều Protein, 18 loại acid amin và hơn 31 nguyên tố đa vi lượng bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mặc dù giàu dinh dưỡng nhưng người bệnh khi ăn yến không những không bị khó tiêu bởi hầu hết các dưỡng có trong yến đều ở dưới dạng dễ hấp thụ đối với cơ thể.

Các nguyên tố như Br, Kẽm,… có trong yến tham gia vào quá trình kích thích hoạt động của enzyme tiêu hóa, hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và kích thích người bệnh ăn ngon miệng. Đặc biệt, Yến sào làm giảm đáng kể tổn thương miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu gây nên.

Ngoài ra, Yến sào còn có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu, ổn định thần kinh, tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Đối với các bệnh nhân đang trong giai đoạn hóa trị có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể sau vài lần dùng yến như cơ thể và tinh thần thoải mái hơn, ăn ngon miệng, ngủ ngon,…

Chế độ ăn uống cần thiết của người bệnh ung thư:

Ung thư có tác động tiêu cực tới sức khỏe, nhiều bệnh nhân tìm cách bỏ đói ung thư bằng cách ăn uống kham khổ như cơm trắng muối mè, uống nước lã,… Tuy nhiên, đây lại là một phương pháp phản khoa học và có thể làm tình trạng của người bệnh thêm tồi tệ hơn. Thực tế, người bệnh ung thư cần có chế độ chăm sóc đặc biệt vì nhu cầu dinh dưỡng cao để chống chọi với bệnh tật trong khi khả năng ăn uống lại giảm sút.

Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư cần có đầy đủ Vitamin, khoáng chất và Protein. Một chén yến sào chưng hạt sen đường phèn vào buổi sáng giúp cải thiện sức khỏe đáng kể đối với bệnh nhân ung thư.

Bên cạnh đó, người bệnh cần tránh ăn các loại thịt màu đỏ, thực phẩm tái sống, các món gây khó tiêu và đặc biệt, không nên ăn các thực phẩm có chất kích thích, bị biến đổi ren, trái mùa,…

Yến Sào An Toàn đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn!

Bệnh Nhân Ung Thư Có Nên Ăn Yến Sào?

Nguồn gốc của bệnh ung thư

Nguyên nhân của bệnh ung thư là do sự tạo mạch vượt mức cân đối, tức tế bào được quá nhiều mạch máu đến nuôi làm nó phát triển nhanh hơn mức cho phép. Có những loại thực phẩm kích thích sự tạo mạch, tức làm cho mạch máu phát triển nhanh hơn. Cũng có những loại thực phẩm có thể ức chế sự tạo mạch. Vì thế các nhà nghiên cứu đang tiến hành tiếp tục nghiên cứu các loại thực phẩm có cơ chế ức chế tạo mạch, từ đó có một danh sách thực phẩm mà người ung thư có thể sử dụng để “BỎ ĐÓI” ung thư.

NHƯ VẬY việc bỏ đói ung thư không có nghĩa là bỏ luôn tất cả các thực phẩm dinh dưỡng. Mà chỉ từ bỏ các loại thực phẩm có cơ chế kích thích sự tạo mạch.

Hiện nay có hai luồng thông tin trái chiều nhau về việc liệu người ung thư có nên ăn Yến sào hay không:

Luồng quan điểm thứ nhất: cho rằng người ung thư không nên ăn Yến Sào. Vì Yến Sào là thực phẩm dinh dưỡng cao nó sẽ nuôi tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Rất có thể sẽ khiến bệnh tình trầm trọng hơn.

Theo luồng quan điểm thứ hai: Yến Sào nổi tiếng là thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể con người và có giá trị dinh dưỡng thuộc hàng thượng hạng. Vì thế người bị bệnh ung thư rất nên dùng để có đủ dưỡng chất và tăng khả năng chống chọi với bệnh tật.

Ăn yến sào không làm tăng sinh tế bào ung thư

Một nghiên cứu khoa học được đăng tải trên tạp chí khoa học, kỹ thuật và y học – uy tín thế giới chỉ ra rằng ăn yến sào hoàn toàn không làm tăng sinh tế bào ung thư.

Cụ thể trong các thí nghiệm kiểm tra sự tăng sinh tế bào, các tác giả chia tế bào trong cơ thể ra làm hai loại tế bào bình thường (khỏe mạnh) và tế bào đã bị biến đổi (trong đó có tế bào ung thư). Thì kết quả cho thấy Yến Sào chỉ có tác dụng làm tăng sinh cho các tế bào bình thường khỏe mạnh mà không hề có một ảnh hưởng gì đến các tế bào đã bị biến đổi.

Nguồn: Mechanisms of Edible Bird’s Nest Extract-Induced Proliferation of Human Adipose-Derived Stem Cells

Như vậy, qua bài nghiên cứu trên chúng ta hoàn toàn yên tâm rằng người bị bệnh ung thư có thể dùng Yến Sào để bồi bổ cho cơ thể mà không sợ nó sẽ làm tăng sinh tế bào ung thư.

Tác dụng của yến sào đối với bệnh nhân ung thư

Trong một bài nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học NCBI – (National Center for Biotechnology Information) – viện y tế quốc gia Hoa Kì. Đã kết luận rằng:

Yến sào làm giảm đáng kể tổn thương miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu gây nên. Các cơ chế cơ bản là Yến Sào đã tham gia vào sự gia tăng và kích hoạt các tế bào B-cell và sự tiết ra các kháng thể của tế bào. Kết quả cho thấy tiêu thụ yến sào trong 30 ngày có thể làm giảm sự ức chế miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu. Vì vậy, chúng tôi kết luận và gợi ý rằng yến sào có thể được sử dụng như là một liệu pháp bổ trợ để giảm các tác dụng phụ của hóa trị liệu.

Nguồn: The improvement effects of edible bird’s nest on proliferation and activation of B lymphocyte and its antagonistic effects on immunosuppression induced by cyclophosphamide

Như vậy từ hai bài nghiên cứu khoa học mới được công bố ở trên trao gửi đến những khách hàng có người nhà bị ung thư, n hận được vô số các phản hồi tích cực của người mua sau khi người nhà họ sử dụng, đặc biệt là những người đang trong giai đoạn hóa trị, nhận thấy sự thay đổi cực kì rõ nét chỉ trong vài ngày sử dụng Yến Sào. Thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc sử dụng yến sào để bồi bổ và chăm sóc cho bệnh nhân ung thư là một trong những giải pháp tốt nhất.

Bị Ung Thư Có Nên Ăn Yến Sào ?

Chuyện người bị ung thư có nên ăn yến sào là vấn đề mà nhiều người còn băn khoăn. Để trả lời cho câu hỏi ấy, trước hết Phong sẽ đi vào chia sẻ từ ngọn nguồn của vấn đề. Đó là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư, cách ăn uống hợp lý và sử dụng tổ yến như thế nào cho hiệu quả.

3.Bệnh nhân bị ung thư có nên ăn yến sào không

4.Tác dụng của yến sào đối với bệnh nhân ung thư

5.Cách sử dụng yến sào cho bệnh nhân ung thư

Có 2 nhóm nguyên nhân chính: yếu tố ngoại sinh (có thể thay đổi được) và yếu tố nội sinh (không thể thay đổi được).

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hơn 90% các trường hợp mắc bệnh ung thư đều có nguyên nhân bắt nguồn từ môi trường sống và lối sống không khoa học, thiếu lành mạnh. Chỉ có dưới 10% còn lại là xuất phát từ gen di truyền, những rối loạn nội tiết trong cơ thể.

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các bạn một số nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thường thấy nhất:

Hút thuốc lá (chủ động/bị động) gây ung thư phổi, tăng nguy cơ mắc 13 bệnh ung thư như thanh quản, thực quản, gan

Tiêu thụ thực phẩm bẩn và chế độ ăn uống không lành mạnh: sẽ dẫn đến mắc các bệnh như ung thư dạ dày, gan, thực quản, ung thư đại trực tràng, ung thư vòm họng,…

Ô nhiễm môi trường. Các loại khí thải như CO2, khói bụi nếu vượt ngưỡng cho phép cũng sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư về đường hô hấp. Các bức xạ ion hóa như tia X, tia cực tím, tia Gamma lâu dài có thể gây ung thư tuyến giáp và tủy xương

Nhiễm virus, vi khuẩn. Một số loại virus, vi khuẩn cũng là nguyên nhân gây ung thư như: virus viêm gan B gây ung thư gan, virus HPV gây ung thư cổ tử cung, virus HP gây ung thư dạ dày.

Gen di truyền: một số bệnh ung thư có khả năng di truyền cao là ung thư vú, ung thư ruột, ung thư tuyến tuy, tuyến tiền liệt, ung thư thận.

Với mỗi loại bệnh ung thư thì sẽ có các thực phẩm khác nhau đặc biệt hỗ trợ cho quá trình điều trị. Trong khuôn khổ của bài viết này, Phong chia sẻ lời khuyên chung nhất đối với tất cả các bệnh nhân ung thư.

Bệnh nhân ung thư vẫn cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như người khỏe mạnh: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất, nước.

Nước

Mình nói về chuyện uống nước đầu tiên vì nó rất quan trọng. Bệnh nhân ung thư cần uống từ 8 đến 12 cốc nước mỗi ngày. Bạn phải nhận ra việc uống nước là thiết yếu, tự nhắc nhở bản thân việc uống nước ngay cả khi cơ thể chưa cảm thấy khát. Hơn nữa, nước giúp hạn chế tình trạng táo bón thường gặp cho tác dụng phụ của liệu pháp điều trị ung thư.

Chất bột đường

Bác sĩ khuyên bạn nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì) và các loại hạt, củ (sắn, khoai lang, khoai sọ,…). Cần tránh việc dùng các loại thực phẩm đóng hộp có chứa nhiều đường đơn không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Chất đạm

Các loại thịt gia cầm màu trắng sẽ tốt hơn thịt đỏ (lợn, bò,…). Bạn cũng có thể bổ sung chất đạm từ những nguyên liệu hải sản tươi ngon, sạch.

Chất béo

Với bệnh nhân ung thư thì khi chế biến các món ăn nên sử dụng dầu thực vật thay vì mỡ động vật.

Hoa quả và rau xanh

Bạn nên ưu tiên chọn các loại rau có lá màu xanh đậm. Một số loại cũng được bác sĩ khuyến khích nên ăn đó là cà chua, cà rốt, bí đỏ, nho đỏ vì trong chúng chứa một số hoạt chất rất tốt cho bệnh nhân ung thư.

BỆNH NHÂN BỊ UNG THƯ CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO KHÔNG

Bây giờ chúng ta mới trao đổi đến vấn đề chính là việc người bị ung thư có nên ăn yến sào.

Có 2 quan điểm trái chiều về vấn đề này.

Luồng ý kiến thứ nhất cho rằng: nên ăn yến sào vì nó có nhiều chất bổ dưỡng quý giá, để bệnh nhân tẩm bổ trong quá trình điều trị mệt mỏi.

Luồng ý kiến thứ hai thì phản đối vì lo ngại yến sào có thể kích thích sự tăng trưởng của các tế bào gây ung thư (vì tế bào gây ung thư thì bắt tín hiệu tăng trưởng nhanh và mạnh hơn tế bào bình thường), khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Bây giờ, tôi sẽ làm rõ cả hai quan điểm để các bạn tháo gỡ hết được những khúc mắc trong lòng.

Điều thứ nhất, yến sào không kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Theo một nghiên cứu khoa học được đăng tải trên website chúng tôi – tạp chí khoa học, kỹ thuật và y học có uy tín thế giới đã khẳng định rằng: việc ăn yến sào không hề làm bệnh ung thư diễn biến nặng thêm. Cụ thể hơn, khi các nhà khoa học tiến hành thí nghiệm quan sát thấy rằng yến sào chỉ có tác dụng làm tăng sinh tế bào bình thường, khỏe mạnh trong cơ thể còn loại thực phẩm này vô hiệu đối với tế bào đã bị biến đổi (chính là tế bào ung thư). Như vậy ta đã thấy, quan điểm phản đối việc bệnh nhân ung thư ăn ăn yến sào là trái với bằng chứng khoa học.

TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN UNG THƯ

Điều thứ hai, yến sào có những tác dụng nhất định hỗ trợ người bệnh trong quá trình chống chọi với bệnh ung thư.

Chất gycoprotein trong tổ yến là một yếu tố kích thích tăng trưởng biểu bì (EGF), thúc đẩy tăng trưởng tế bào nhằm hạn chế sự lây lan của tế bào ung thư.

Theo một nghiên cứu độc lập khác được đăng tải trên tạp chí khoa học NCBI – (viết tắt của National Center for Biotechnology Information)-trung tâm nghiên cứu quốc gia về công nghệ sinh học – đã kết luận rằng:

“Yến sào có khả năng làm giảm đáng kể tổn thương hệ miễn dịch ở đường ruột do tác dụng phụ của quá trình hóa trị liệu. Đó là nhờ cơ chế tổ yến tham gia vào quá trình gia tăng và kích hoạt các tế bào lympho B ( có vai trò tiết ra các kháng thể để hệ miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa các tác nhân lạ như vi khuẩn, virus,…). Ở trường hợp thực nghiệm bệnh nhân ung thư sử dụng yến sào trong vòng 30 ngày thì sự ức chế miễn dịch đường ruột do hóa trị đã giảm hẳn đi. Vì vậy, chúng tôi kết luận và gợi ý rằng yến sào có thể dùng như một dược phẩm bổ trợ để hạn chế tác dụng phụ trong quá trình hóa trị, xạ trị ung thư“.

Qua đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về tác dụng của yến sào đối với bệnh nhân ung thư.

CÁCH SỬ DỤNG YẾN SÀO CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Trước tiên, bạn phải chọn mua được loại tổ yến đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng. Trên thị trường hiện nay, có nhiều sản phẩm được tẩy trắng hoặc nhuộm đỏ bằng hóa chất (để trông giống màu của yến huyết). Tổ yến đã nhiễm độc đó khi ăn vào không những chẳng đem lại hiệu quả gì mà gia đinh bạn sẽ còn rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Công thức sử dụng yến sào cho bệnh nhân ung thư:

Ăn yến sào khi nào:

vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối khi bao tử đói.

Liều lượng sử dụng yến:

+ 7 ngày đầu tiên trong thời gian chạy hóa trị: mỗi ngày nên cho bệnh nhân dùng 1 chén nhỏ khoảng 100ml

+ Kể từ ngày thứ 8 trở đi, mỗi ngày bệnh nhân chỉ nên dùng khoảng ½ chén là được

+Có thể chia đôi liêu lượng kể trên để bệnh nhân dùng yến sào 2 lần trong một ngày

+Lượng yến sào trung bình mà bệnh nhân cần sử dụng trong một tháng là 100 gram để đạt hiệu quả tốt nhất

Xem Thêm: Giá Tổ Yến Nguyên Chất

Qua bài viết trên, tôi hy vọng đã gỡ rối trong lòng bạn nhiều khúc mắc về chuyện người bị ung thư có nên ăn yến sào. Tôi mong những điều thuận lợi và tốt đẹp nhất sẽ đến với người thân của bạn trong những tháng ngày phải chiến đấu với bệnh tật. Mong bạn có đủ mạnh mẽ, nghị lực để chăm sóc và đồng hành cùng họ trên chặng đường đó.

Facebook: https://www.facebook.com/YenDeNhat/ Địa chỉ: 766a/21 Lạc Long Quân, P9, Q. Tân Bình, TpHCM

(Cửa hàng bán yến sào tại tphcm)

Chi nhánh: 69 Trần Hưng Đạo, P1, TP Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên.

Ung Thư Có Nên Ăn Yến Sào Không ?

Mặc dù vẫn biết Yến Sào rất bổ dưỡng, song nhiều người vẫn không khỏi băn khoăn rằng bị ung thư có nên ăn Yến Sào hay không? Bởi khi mắc bệnh thì người bệnh luôn có tâm lý cẩn trọng đối với việc sử dụng thực phẩm cho bữa ăn. Đặc biệt với người bị bệnh hiểm nghèo như ung thư thì cần phải cân nhắc xem nên và không nên ăn gì để bệnh không bị tiến triển nhanh và nghiêm trọng hơn. Ngay cả khi thực phẩm đó được xem là quý hiếm, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn muốn biết Yến Sào có thể sử dụng cho người mắc bệnh ung thư hay không hãy đọc bài viết ngay sau đây.

Công dụng của Yến Sào đối với người bị ung thư

Có thể nói, Yến Sào có những công dụng tốt cho sức khỏe đối với người mắc bệnh ung thư. Do đó, nếu bạn hay người thân không may mắc phải căn bệnh hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa này thì chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng Yến Sào hàng ngày cho người bệnh. Trong Yến Sào hay còn gọi là tổ Yến có nhiều công dụng tốt đối với những người mắc bệnh này, cụ thể như:

Ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư

Như chúng ta đã biết thì ung thư là bệnh được các bác sĩ chẩn đoán khi trong cơ thể xuất hiện các khối u có chứa các tế bào ác tính. Các tế bào này làm phá hủy các cơ quan chức năng của cơ thể và khi bệnh trở lên nặng hơn sẽ di căn sang các bộ phận khác và gây tử vong cho người bệnh. Vì vậy, để kéo dài thời gian và duy trì sự sống lâu dài cho người bệnh cần có những biện pháp ngăn chặn các tế bào ác tính lây lan và phát triển.

Theo nhiều nhà khoa học thì tổ Yến có dưỡng chất giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và tế bào ác tính. Nếu sử dụng Yến Sào hàng ngày sẽ giúp người bệnh hạn chế tối đa di căn xa và có khả năng chống chọi lại bệnh lâu dài hơn. Bởi một khi bạn để các tế bào ung thư lan rộng và di căn xa ra các cơ quan quan trọng của cơ thể thì nguy cơ tử vong sớm là điều không thể tránh khỏi.

Do đó, bạn không phải lo lắng khi ăn Yến Sào trong các bữa ăn hàng ngày khi bị bệnh ung thư. Vì tổ Yến cũng được xem như là thuốc bổ vô cùng tốt cho người bị bệnh này.

Tăng cường đề kháng, nâng cao miễn dịch cho cơ thể

Yến Sào là thực phẩm bổ dưỡng đã được công nhận và trên thực tế được kiểm chứng là vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Ở Việt Nam, sản phẩm từ tổ Yến cũng được ưa chuộng để làm quà biếu cho người bệnh, người già. Bởi tổ Yến có chứa đựng nhiều tinh chất giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch nên sức đề kháng được nâng cao hơn nhiều.

Theo một nghiên cứu gần đây, khảo sát những người thường xuyên sử dụng Yến Sào với những người ít hoặc không sử dụng thì kết quả cho thấy tỷ lệ bị bệnh, ốm trong 1 năm của người sử dụng tổ Yến ít hơn hẳn so với người không sử dụng sản phẩm này. Điều này, khẳng định rằng cơ thể của bạn sẽ gia tăng sức đề kháng cao hơn rõ rệt khi bạn sử dụng Yến Sào hàng ngày.

Đặc biệt với những người bị mắc bệnh ung thư, các chức năng đang bị phá hủy nghiêm trọng bởi các tế bào ung thư thì việc làm sao để cải thiện hệ miễn dịch, tăng đề kháng cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, người mắc bệnh này lại càng nên sử dụng tổ Yến để giúp nâng cao hệ miễn dịch, tránh bị vi rút, vi khuẩn xâm nhập làm cho cơ thể yếu thêm.

Nguy hiểm hơn là người bệnh đang phải chống chọi với căn bệnh ác tính thì lại có nguy cơ gia thêm các bệnh khác khi hệ miễn dịch suy yếu. Do đó, người bị bệnh này nên bổ sung ngay các món ăn từ tổ Yến để giúp nâng cao sức khỏe, có được sức đề kháng tốt hơn để tiếp tục điều trị bệnh.

Hỗ trợ và cải thiện chức năng hoạt động của các bộ phận trong cơ thể

Tổ Yến nếu bạn sử dụng ăn thường xuyên sẽ giúp hệ bài tiết ở gan và thận được cải thiện rõ rệt, bài tiết tốt hơn đồng thời điều hòa tim mạch ổn định. Điều này, giúp cho người bị ung thư không bị các biến chứng hay mắc các bệnh nguy hiểm khác khi đang điều trị ung thư.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng Yến Sào cho người bị ung thư Tìm hiểu tiểu sử bệnh trước khi sử dụng

Bạn cần nắm được tiểu sử bệnh của người bị ung thư để biết người bệnh có bị dị ứng với chất nào không, có bị dị ứng với tổ Yến hay không trước khi cho bệnh nhân sử dụng. Bởi việc bạn biết được điều này sẽ hạn chế tình trạng sử dụng tổ Yến xong người bệnh bị kích ứng gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Nếu người bệnh không bị kích ứng với tinh chất có trong tổ Yến thì bạn có thể sử dụng tổ Yến để nấu các món ăn bổ dưỡng cho người bệnh hàng ngày.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Mặc dù Yến Sào rất tốt và cũng chưa có trường hợp bị tác dụng phụ nguy hiểm khi sử dụng sản phẩm từ tổ Yến. Tuy nhiên, để cẩn trọng bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để dùng cho phù hợp với phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ. Đặc biệt, các bác sĩ sẽ đưa ra các lời khuyên về liều lượng cần dùng khi sử dụng tổ Yến cho bệnh nhân.

Bởi như bạn đã biết thì bệnh ung thư là loại bệnh khá đa dạng và tình trạng, diễn biến bệnh của mỗi người bệnh là khác nhau. Do đó, việc hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi sử dụng tổ Yến là điều bạn nên làm để đảm bảo việc sử dụng tổ Yến sẽ đem lại hiệu quả như mong đợi.

Lựa chọn mua tổ Yến

Để sử dụng Yến Sào cho người bệnh thì cần lưu ý lựa chọn loại Yến Sào đạt tiêu chuẩn chất lượng, không chứa bất kỳ một loại hóa chất nào. Do đó, bạn nên mua tổ Yến ở các cơ sở kinh doanh có uy tín được nhiều khách hàng tin dùng. Bạn có thể tham khảo các nhận xét, đánh giá khi mua sản phẩm của người mua trước rồi hãy quyết định mua hay không?

Để cẩn thận hơn, nếu bạn không thể mua được sản phẩm tổ Yến đã qua chế biến đạt chuẩn ở các cơ sở uy tín thì bạn có thể sử dụng sản phẩm tổ Yến thô. Về nhà, bạn có thể nhặt sạch và tự mình chế biến các món ăn đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Những lưu ý khi chế biến món ăn từ tổ Yến cho người bệnh

Ngoài việc, lựa chọn tổ Yến thì khâu chế biến món ăn từ nguyên liệu là tổ Yến cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần đảm bảo vệ sinh an toàn trong khi chế biến để món ăn không bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, cần lựa chọn các thực phẩm nấu kèm cũng phải đảm bảo sạch, an toàn không để gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Đồng thời tổ Yến bạn cũng cần lưu ý cần chế biến chín mềm để người bệnh dễ ăn và tiêu hóa tốt hơn.

Một số món ăn từ tổ Yến tốt cho sức khỏe người bệnh Súp Yến:

Món này còn được sử dụng trong các bữa yến tiệc sang trọng như đám cưới, mừng thọ. Món súp Yến cũng rất dễ ăn, thơm ngon. Đặc biệt là bạn có thể kết hợp với các thực phẩm rau củ và các loại thịt để tăng cường dinh dưỡng cho người bệnh giúp người bệnh bổ sung được nhiều chất tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể chế biến tổ Yến với các rau củ như cà rốt, đu đủ, khoai tây… Ngoài ra bạn có thể nấu món súp Yến với thịt lợn, thịt bò, thịt gà ác, thịt chim bồ câu, chim cút… để tạo nên nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau và có thể thay đổi hàng ngày để người bệnh không cảm thấy ngán.

Tổ Yến chưng mật ong hoặc đường phèn:

Món ăn này khá đơn giản không cần phải cầu kỳ trong chế biến. Các bạn chỉ cần sử dụng tổ Yến nhặt, rửa sạch đem chưng cách thủy với mật ong hoặc đường phèn sau đó cho người bệnh ăn. Món này thường được dùng cho người bệnh ăn nhẹ trước hoặc sau khi ăn bữa chính.

Cháo tổ Yến:

Nếu như món súp Yến và món Yến chưng nên sử dụng trong các bữa phụ thì cháo tổ Yến lại mang đến một bữa ăn chính nhiều bổ dưỡng cho người bệnh. Với những người bệnh yếu, tuổi cao thì món ăn này là vô cùng thích hợp. Bởi cháo Yến dễ nuốt và ăn hơn các món ăn khác mà vẫn mang lại dinh dưỡng đảm bảo cho người bệnh.

Cũng giống như món súp thì món cháo cũng kết hợp được tổ Yến với nhiều loại thực phẩm khác nhau từ rau củ cho đến thịt cá. Trong đó, món cháo gà tổ Yến được nhiều người chế biến nhất.

Ngoài ra, bạn có thể chế biến tổ Yến với hạt sen hay táo đỏ, hoặc thuốc bắc cũng rất tốt cho người mắc bệnh ung thư.

Với bài viết này chúng tôi tin rằng bạn sẽ không còn nhiều băn khoăn khi sử dụng sản phẩm Yến Sào cho người bị ung thư nữa mà có thể yên tâm sử dụng. Bởi thực sự Yến Sào rất tốt cho sức khỏe của người bị bệnh này.

Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Có Nên Ăn Tổ Yến?

Mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 1,8 triệu người mắc mới và 1,6 triệu người tử vong vì mắc ung thư phổi, đây là con số đáng kinh ngạc được đưa ra bởi Globocan – một dự án của cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) hoạt động với mục đích cung cấp các thông số về tỉ lệ tử vong và mắc bệnh từ 28 loại ung thư ở 184 quốc gia trên thế giới năm 2012.

Vậy ung thư phổi là gì , tác hại ra sao, người mắc ung thư phổi có nên ăn tổ yến để tăng cường sức khỏe? Trong bài viết này Lily & WeCare sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để trả lời cho những câu hỏi trên.

Bạn biết gì về ung thư?

Nhắc đến ung thư thì ai cũng biết đây là một loại bệnh được cho là hiểm nghèo đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Song thực chất ung thư là gì, vì đâu mà xuất hiện thì không phải ai cũng biết.

Ung thư là một nhóm các bệnh phát sinh khi có sự phân chia tế bào nhanh một cách mất kiểm soát, không có tổ chức. Các tế nào này phát triển trực tiếp trên các mô, phá hủy mô đó, hơn nữa chúng còn có khả năng di chuyển, lây lan sang các vùng mô khác, hiện tượng này được gọi là di căn.

Ung thư phổi là gì?

Theo khái niệm trên ta có thể suy ra ung thư phổi là bệnh do sự phát triển không kiểm soát của các tế bào tại mô phổi, các tế bào này thường có hình dạng bất thường, tạo thành khối u ác tính.

Nguyên nhân chính gây ung thư phổi là do hút thuốc lá trong thời gian dài, điều này làm cho tỉ lệ nam giới ở Việt Nam mất đi tính mạng do ung thư phổi xếp ở hàng cao nhất. Các nguyên nhân gây bệnh khác có thể đề cập đến là do di truyền, ô nhiễm không khí, môi trường làm việc có chứa các kim loại như nhôm, niken, các hợp chất crom VI,…Một số sản phẩm là kết quả của sự cháy không hoàn toàn như than đá, than cốc, khí thải động cơ diesel cũng được cho là nguyên nhân gây ung thư phổi nhưng tỉ lệ không cao.

Tổ yến có tác dụng gì với bệnh nhân ung thư phổi?

Tổ yến là loại thực phẩm đắt đỏ hàng đầu tại Đông Á, thứ cao lương mỹ vị này được tìm thấy trên các vách đá, hang động – nơi sinh sống của chim yến Hàng. Trong tổ yến được cho là có các chất dinh dưỡng quý như axit amin ( lysin, humin, cysteine,..), protein, các khoang chất như canxi, sắt, photpho, kali, magie,… có tác dụng bồi bổ cơ thể, tặng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình hồi phục của người bệnh, thậm chí một số người còn cho rằng tổ yến có tác dụng chống lại virut HIV cho bệnh nhân AIDS. Song nhiều người cho rằng chúng ta đang “thần thánh hóa” tác dụng của tổ yến chỉ bởi sự khan hiếm của nó.

Sự thật là các tế bào ung thư có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ tổ yến nhanh hơn các tế bào khác của cơ thể. Vì vậy việc sử dụng tổ yến trước khi tăng cường sức hệ đề kháng của con người thì lại vô tình tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển trước.

Chưa có một nghiên cứu khoa học uy tín nào công bố tác dụng thực của tổ yến, vì vậy không nên lạm dụng tổ yến một cách thái quá để dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Hơn nữa nhiều người đang nhầm lẫn giữa huyết yến thật có màu đỏ hồng với các hợp chất của sắt khi bị ngấm vào tổ yến trắng, các hợp chất này có khả năng cao gây ngộ độc cho người sử dụng. Với các gia đình kinh tế yếu, không nên nghe lời đồn đại chạy theo tìm mua tổ yến cho bệnh nhân ung thư phổi, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có sự điều trị tốt nhất.

Tác hại của ung thư phổi và cách phòng tránh

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 22000 trường hợp mắc ung thư phổi và khoảng 195000 người bị cướp đi tính mạng do tác hại của loại ung thư này.

Bệnh ung thư phổi không thể chữa khỏi nếu không được phát hiện sớm nhưng ta có thể ngăn ngừa bệnh bằng cách duy trì lối sống lành mạnh. Hạn chế hút thuốc lá, không sử dụng quá nhiều chất có cồn như rượu, bia,… ăn nhiều rau xanh, hoa quả và tập thể dục đều đặn là những cách đơn giản giúp bạn giảm khả năng mắc bệnh. Đối với trẻ em, phụ huynh cần tuân thủ cho trẻ tiêm vắc xin đều đặn, tránh để trẻ tiếp xúc với môi trường khói thuốc.

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi phải đối mặt với các phương pháp điều trị đau đớn để duy trì sự sống, đồng thời cũng gây áp lực nặng nề cho gia đình. Vì vậy phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Sàng lọc ung thư phổi tại Xander

Mỗi giai đoạn của bệnh có những phương pháp điều trị khác nhau. Ở giai đoạn càng sớm thì cách điều trị càng đơn giản và khả năng chữa khỏi càng cao. Thực hiện xét nghiệm sàng lọc ung thư phổi định kì là cách tốt nhất để phát hiện bệnh sớm góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong.

Lợi ích của dịch vụ xét nghiệm tại nhà

Bạn là một người bận rộn? Thay vì mất thời gian chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để chờ đến lượt được xét nghiệm tại các bệnh viện công hay phải thêm nhiều giờ nữa để nhận kết quả thì nay bạn có thể lựa chọn dịch vụ xét nghiệm tại nhà.

Vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế cơ thể tiếp xúc với môi trường nhiều mầm bệnh tật tại các bệnh viện công. Hơn nữa, chi phí thực hiện không đắt hơn giá niêm yết tại các bệnh viện lớn.

Hiện Xander cung cấp gói Sàng lọc ung thư phổi gồm 3 xét nghiệm CA 12-5, CEA và CYFRA 21-1 giúp phát hiện ra bệnh ung thư phối ngay từ giai đoạn đầu, giúp hạn chế được nguy cơ tử vong cao.

Cách tính tổng giá xét nghiệm

Giá gói xét nghiệmung thư phổi do Xander đề xuất: 833,000 đồng

Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm

Phí xử lý : 30.000đ

Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ 300 Đê La Thành nhỏ tới địa chỉ lấy mẫu

* Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, liên hệ với hotline:(024) 73049779 /0899.190.199 để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian lấy mẫu: 06:00 – 20:30