Bài Thuốc Đông Y Chữa Ung Thư Máu

Còn với thể khí âm đều hư – triệu chứng biểu hiện hay gặp là, người mệt mỏi, ra mồ hôi nhiều, sốt âm ỉ, chán ăn, miệng khát, chảy máu răng, chất lưỡi đỏ. Phép trị trong trường hợp này là “ích khí dưỡng âm”, bài thuốc hay dùng gồm các vị thuốc: nhân sâm 8g, đảng sâm 16g, mạch môn 40g, sinh địa 40g, địa cốt bì 20g, tri mẫu 12g, cam thảo 8g. Sắc (nấu) uống ngày 1 thang.

Một số bài thuốc khác

Bài thuốc gồm các vị: đảng sâm, hoàng kỳ, bạch hoa xà thiệt thảo, sinh địa hoàng, bạch mao căn (mỗi loại 24g), hoàng dược tử 10g. Bài này dùng cho trường hợp bệnh bạch huyết cấp tính – bệnh phát gấp, lấy triệu chứng sốt thấp, thiếu sức làm chủ yếu, kèm theo sắc mặt xanh xao, đầu choáng, mắt mờ, tim hồi hộp, thở ngắn, ra mồ hôi trộm, lưỡi nhạt, phì nộn, nướu có mụn lở. Cách dùng: sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Hoặc dùng bài thuốc gồm: thanh cao 10g, sơn đậu căn 10g, hoàng dược tử 10g, hạ cát thảo 15g, miết sinh giáp, thiên môn đông, bạch hoa xà thiệt thảo, huyền sâm (mỗi loại 24g), bán chi liên 15g, đại hoàng 3g. Dùng cho trường hợp bệnh bạch huyết cấp tính. Phát bệnh lấy hạch lympho gần da sưng to làm đặc trưng chủ yếu, lâm sàng kèm yết hầu viêm đau, nướu răng chảy máu, mũi chảy máu cam, dưới da có đốm bầm tím. Cách dùng: sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Hay bài thuốc gồm: bán chi liên 15g, bạch hoa xà 15g, sinh đại hoàng 3g, tam lăng 6g, nga truật 6g, ý dĩ nhân 12g, đan sâm 12g, kê nội kim. Dùng cho trường hợp bệnh bạch huyết cấp tính, phát khởi lấy can tỳ sưng to làm chứng chủ yếu, có khối u trong bụng, ấn vào cảm thấy cứng, xoang bụng căng đầy, không muốn ăn uống. Chất lưỡi tím nhạt.

Với những trường hợp bạch huyết mãn tính có thể dùng các bài thuốc như: trần bì 9g, phật thủ phiến 9g, cam thảo 9g, khương trúc 9g, tiêu lục khúc 12g, tiêu hương hương cốc nha 12g, sao mạch nha 12g, tô diệp cánh 12g. Chủ trị các chứng: bệnh bạch huyết mãn tính, ăn không ngon.

Cách sắc các bài thuốc trên: Nước thứ nhất cho các vị thuốc vào nồi cùng 3 chén nước, nấu còn lại 1 chén, chắt nước ra. Nước thứ hai cho 2 chén nước vào nồi, nấu còn lại nửa chén. Hòa hai nước lại, chia làm 3 lần uống trong ngày, uống sau bữa ăn 30 phút. Một đợt dùng 2-3 tuần.

Cùng Danh Mục:

Thuốc Đông Y Chữa Bệnh Ung Thư Máu

Bệnh ung thư máu là căn bệnh ác tính khiến cho lượng bạch cầu trong cơ thể tăng đột biến. Nguyên nhân gây bệnh có thể do môi trường hoặc di truyền. Điểm khác biệt chính của bệnh này với các căn bệnh ung thư khác đó là bệnh không tạo ra khối u. Phương pháp điều trị chủ yếu của bệnh là thay tủy xương cho người bệnh. Tuy nhiên các phương pháp trị bệnh hiện nay thường cho hiệu quả điều trị còn rất thấp và thường gây ra nhiều tác dụng phụ .Bên cạnh việc dùng các phương pháp chua benh ung thu truyền thống thì bệnh nhân cũng cần kết hợp các bài thuốc Đông y để tăng thêm hy vọng sống cho mình. Ưu điểm của các bài thuốc này là bệnh nhân có thể sử dụng lâu dài không sợ tác dụng phụ và giúp kiềm chế được các triệu chứng của bệnh.

THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH UNG THƯ MÁU

Vậy các trieu chung ung thu mau là gì? Bệnh gồm các triệu chứng sau: Sốt, rét run, và triệu chứng giống như cảm cúm khác. Yếu và mệt. Bị nhiễm trùng thường xuyên. Kém ăn và giảmcân. Sưng đau hạch bạch huyết, gan, lách to. Bầm tím và chảy máu dễ dàng. Sưng và chảy máu chân răng. Vã mồ hôi , đặc biệt là về đêm.

Đau khớp và xương

Thuốc đông y chữa bệnh ung thư máu:

.+ Phương 1: -Thành phần: Đảng sâm, Hoàng kỳ, Bạch hoa xà thiệt thảo mỗi vị 15g; Bổ cốt chỉ, Tiên hạc thảo, Sinh địa hoàng, Bạch mao căn mỗi vị 24g, Hoàng dược tử 10g. -Chứng thích ứng: Ung thư máu cấp tính. Khởi bệnh cấp, triệu chứng sốt nhẹ, mỏi mệt là chủ yếu, kèm sắc mặt trắng xanh, choáng đầu hoa mắt, tim hồi hộp đánh trống ngực, hơi thở ngắn, ngũ tâm phiền nhiệt (lòng bàn tay, bàn chân và mỏ ác nóng), đổ mồ hôi trộm. Chất lưỡi nhạt, mập, mềm, rìa có dấu răng, mạch huyền hoạt hoặc hoạt sác. -Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang.

+Phương 2: -Thành phần: Bán chi liên, Bạch hoa xà thiệt thảo, Bại tương thảo mỗi vị 15g; Sanh đại hoàng 3g, Tam lăng, Nga truật mỗi vị 6g; Ý dĩ nhân, Đan sâm mỗi vị 12g, Kê nội kim mỗi vị 10g. -Chứng thích ứng: Ung thư máu cấp tính. Khởi bệnh chủ yếu lách sưng lớn, trong bụng lá lách sưng rắn, sờ thấy cứng, khoan bụng trướng đầy, không muốn ăn uống. Chất lưỡi nhạt tím, hoặc tím tối, mạch huyền hoạt.

+ Phương 3: -Thành phần: Thanh đại, Hùng hoàng -Chứng thích ứng: Bệnh bạch cầu hạt mạn tính. -Cách dùng: Thanh đại và Hùng hoàng tỷ lệ 9/1 hoặc 8/2 nghiền bột đóng vào viên nan nhựa, hoặc ép thành viên, trước tiên bắt đầu từ liều nhỏ, mỗi lần 3 g, mỗi ngày 3 lần, uống sau bửa ăn. Nếu không có phản ứng xấu, có thể tăng mỗi lần 5~6g, mỗi ngày 3 lần.

+ Phương 4: -Thành phần: Bồ công anh 1 lượng, Bản lam căn 8 chỉ, Bạch hoa xà thiệt thảo 1 lượng, Bán chi liên 1 lượng, Liên kiều 3 chỉ, Bạch tật lê 4 chỉ, Hợp hoan hoa 4 chỉ, Đan sâm 5 chỉ, Tây thảo 4 chỉ, Xích Bạch thược mỗi vị 5 chỉ, Đương qui 3 chỉ, Sinh địa 4 chỉ. -Chứng thích ứng: Ung thư máu mạn tính. -Cách dùng: Sắc nước uống. -Hiệu quả trị liệu: Có thể hoãn giảitriệu chứng ung thư máu .

+ Phương 5: -Thành phần: Đương qui 3 chỉ, Bạch thược 2 chỉ, Thục địa 2 chỉ, Sài hồ 1,5 chỉ, Hương phụ 3 chỉ, Đảng sâm 3chỉ, Bạch truật 1 chỉ, Phục linh 3 chỉ, Trần bì 1 chỉ, Mạch đông 2 chỉ, Tri mẫu 1 chỉ, Địa cốt bì 2 chỉ, Cam thảo 1chỉ. -Cách dùng: Sắc nước uống ngày 1 thang, cũng có thể chế thành mật hoàn.

Bài Thuốc Đông Y Chữa Trị Ung Thư Gan

BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH UNG THƯ GAN, VÀ CÁC LOẠI BỆNH VỀ GAN.

Ung thư gan là phần gan xuất hiện khối u ác tính, nó bao gồm ung thư gannguyên phát và gan di căn. Ung thư gan nguyên phát là một trong những căn bệnh ung thư thường gặp trên lâm sang, theo như thống kê mới nhất thì mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 600.000 bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Trong số các bệnh ung thư, ung thư gan có tỷ lệ phát bệnh xếp thứ 6 và tỷ lệ tử vong xếp thứ 3.

Các nước Đông Á và Đông Nam Á như Việt Nam, Philippine, Malaysia, Singapore v.v… là khu vực phát bệnh ung thư gan cao, độ tuổi mắc ung thư gan thường là trung và cao niên, 50-60 tuổi là khoảng thời gian phát bệnh cao.

1. Viêm gan mạn: viêm gan do siêu vi và ung thư gan có mối quan hệ với nhau, có con số thống kê bệnh nhân ung thư gan có đến 30% bệnh nhân có tiền sử viêm gan mạn, thường gặp nhất là viêm gan siêu vi B.

2. Xơ gan: theo quan sát cho thấy trong số bệnh nhân ung thư gan có khoảng 50~90% bệnh nhân mắc bệnh xơ gan ở các mức độ khác nhau, do đó bệnh nhân xơ gan nên tích cực điều trị và làm tốt công việc định kỳ tái khám nhằm phòng ngừa khả năng chuyển hóa thành ung thư.

3. Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm trong một thời gian dài.

4. Sử dụng thực phẩm mang độc tố trong một thời gian dài.

5. Thường xuyên ăn các thức ăn đóng hộp, chiên nướng, hun khói.

Ngoài ra, nguyên nhân gây ra ung thư gan còn có các nguyên nhân như: ký sinh trùng (chủ yếu là sán lá gan), uống rượu bia lượng nhiều trong thời gian dài và hoàn cảnh môi trường sống bị ô nhiễm v.v…

Triệu chứng thường gặp của ung thư gan gồm:

1、Ăn uống kém đi rõ rệt: cảm thấy bụng chướng, không tiêu, đôi lúc xuất hiện tình trạng buồn nôn mắc ói.

2、Đau phía trên vùng bụng phải: vùng gan đau liên tục hoặc đau từng cơn.

3、Không có sức, sụt cân, tiều tụy, sốt không rõ nguyên nhân và bị sưng phù.  

4、Xuất hiện tình trạng vàng da vàng mắt, dịch ổ bụng, da bị ngứa v.v…

5、Thường xuyên xuất hiện hiện tượng chảy máu mũi, chảy máu dưới da v.v…

Ung thư gan phát bệnh tương đối kín, thường giai đoạn sớm không có bất kỳ triệu chứng gì, khi phát hiện những triệu chứng điển hình thì đã vào giai đoạn giữa cuối của ung thư, vào thời điểm đó thìhầu như đã mất đi cơ hội phẫu thuật. Do đó việc kiểm tra sức khỏe định kỳ rất là quan trọng.

Qua vài dòng giới thiệu về bệnh gan, để cho các bạn có thể hình dung mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư gan. Hiện nay y học hiện đại chưa có 1 phương pháp điều trị nào hiệu quả cho các bệnh ung thư gan, ngay cả các bệnh về gan như viêm gan siêu vi B, C…xơ gan….. vẫn chưa có phương thuốc nào chữa trị triệt để, mà chỉ kềm bệnh lại. Và các loại viêm gan là nguy cơ phát triển lên ung thư gan.

Sơ lược về quá trình phát hiện bài thuốc chữa trị bệnh ung thư gan:

Bản thân gia đình tôi có 3 người mắc bệnh gan. Ông bà nội bị xơ gan cổ trướng, và đã mất cách đây nhiều năm. Hiện nay thì bố của tôi cung đang mang trong mình căn bệnh quoái ác này. Ông được chuẩn đoán là bị K gan đa ổ ( K = ung thư ). Triệu chứng là chán ăn, nhìn thấy đồ ăn là muốn ói, đi cầu ra máu, bụng to, da và mắt vàng, khi đụng lên bụng tại vị trí gan thì đau đớn không chịu nổi. Khi đem hồ sơ tới một bác sỹ chuyên về khoa gan, thì vị này khuyên tôi nên đưa ông về, cho uống thuốc cầm cự để kéo dài thời gian. Chứ với hồ sơ của ông thì gan của ông có quá nhiều khối u, không có 1 phương pháp nào có thể chữa trị được nữa.

Sau nhiều đêm nghiên cứu các bài thuốc trên mạng, và thu thập thông tin từ nhiều người quen, tôi quyết định chữa chạy cho ông bằng phương pháp đông y. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, sau khi uống bài thuốc này được 2 ngày thì bố tôi bắt đầu có chiều hướng biến chuyển. Ông bắt đầu có lại cảm giác thèm ăn, đi cầu ra phân đen, da dẻ hồng hào trở lại, sức khoẻ hồi phục rỏ rệt. sau 1 tuần thì bố của tôi đã ăn được 4 chén cơm, sức khoẻ hồi phục và lao động như người khoẻ mạnh. Người ngoài nhìn vào thì không còn biết ông đang mang bệnh nữa. Sau 2 tháng uống thuốc tôi đưa ông vào tái khám, thì điều kỳ diệu 1 lần nữa xuất hiện. Các chỉ số về chức năng gan phục hồi rất tốt, ( theo lời bác sỹ hội chuẫn thì nếu tôi uống bia vào thì chức năng gan của tôi còn không thể tốt bằng của ông). Các khối u nhỏ có chiều hướng giảm, khối u lớn thì không còn đau nữa, và có hiện tượng bị phong toả.

Trong quá trình điều trị cho bố của tôi, thì tôi cũng cũng tư vấn và bày cho 1 người bệnh về ung gan, mà gia đình người này đã không còn muốn đưa ông đi điều trị nữa, thậm chí gia đình đã mua hòm về để sẵn. Nhưng sau khi uống bài thuốc tôi cung cấp, ông này đã phục hối sức khoẻ, và ăn uống cười nói, sinh hoạt lại bình thường.

Thông qua bài viết thực tế này tôi muốn chia sẽ với các bạn có người thân đang mắc các bệnh về gan, một bài thuốc đông y vô cùng hiệu quả, có thể đem lại hy vọng cho các bệnh nhân gan. Tôi chưa giám khẳng định là sễ chữa khỏi bệnh ung thư gan, vì các loại thuốc đông y thì còn phải tuỳ vào cơ địa mỗi người có hợp hay không nữa. Nhưng tôi có thể đảm bảo việc phục hồi nhanh chóng sức khoẻ cho những người đã vào giai đoạn cuối, sắp chết. Có thể trở lại, kéo dài thời gian, và nếu kiên trì đi theo bài thuốc, cũng như phương pháp chữa trị mà tôi đã cất công nghiên cứu, đang áp dụng thực tế trên bố tôi, thì có thể sẽ đẩy lùi được căn bệnh nguy hiểm này.

Việc điều trị này, ngoài phương thuốc đông y nói trên, cần phải kết hợp thêm một chế độ ăn uống, luyện tập nghiêm ngặt. Nhưng tôi khẳng định cách điều trị này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với chữa trị hiện đại. Không gây đau đớn, mất sức, và chi phí cũng không tốn kém bằng phương pháp chữa trị hiện đại.

Tôi viết bài này với mục đích giúp các bạn đang mắc bệnh gan có thêm một hy vọng để có thể vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, tiếp tục cuộc sống tươi đẹp với người thân, gia đình và cống hiến cho xã hội. Và cũng nhằm tạo thêm một chút phước đức để cầu mong cho bố tôi khỏi hẵn căn bệnh này.

Các loại dược liệu cho bài thuốc này rất hiếm, và chỉ có ở những vùng núi hiểm trở, nên việc tìm kiếm cũng gây nhiều khó khăn, nhưng tôi đảm bảo với tinh thần giúp người là chủ yếu, thì chi phí cho 1 thang thuốc như vậy giá không nhiều hơn 1 ly café cộng với một bữa ăn sáng là bao nhiêu cả. Ngoài bài thuốc này ra, thì tôi cũng cung cấp thêm một loại loại dược liệu khác, cũng được nhắc nhiều trong thời gian qua. Đó là nấm Lim Xanh, với giá gốc của chủ cơ sở. Hiện nay nấm Lim Xanh cũng đã bị một nhóm người lợi dụng làm giã rất nhiều, nhằm lừa gạt người nào không biết. Có nơi bán tới 15.000.000 vnđ/1kg. Chúng tôi chỉ phân phối lại với giá 4.000.000 vnđ/1kg. Có chứng nhận của bộ y tế.

[size=4]Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại : 0978-6789-87 ( gặp Lĩnh, 29t)[/size]

Bài Thuốc Đông Y Chữa Bệnh Ung Thư Đại Tràng

– Thành phần:

Đẳng sâm, qui đầu, bạch truật, xích thược, bạch linh, hồng đằng: Mỗi vị 12g

Nhục đậu khấu, mộc hương, hạnh nhân, bán hạ, xa nhân, hậu phác: Mỗi vị 8g

Bại tương thảo: 16g

Ý dĩ: 20g

-Đối tượng sử dụng: Bài thuốc này thích hợp cho bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn sớm. Lúc này bệnh chưa có nhiều biểu hiện nghiêm trọng. Bệnh nhân chủ yếu bị đau bụng, mệt mỏi, chán ăn là chính. Nếu được phát hiện sớm khả năng điều trị thành công là rất cao.

Bài thuốc đông y chữa bệnh ung thư đại tràng số 2

Bạch đầu ông, hòe hoa: 16g

Chỉ xác, đào nhân, hồng hoa, bán hạ: Mỗi vị 8-10 tùy theo tình trạng bệnh

Ý dĩ, hoạt thạch: Mỗi vị 20g

Bán liên chi, tiên hạc thảo, bạch hoa xà : Mỗi vị 12g

Hoàng liên: 6-10 g

Cam thảo: 4 g

Ngoài các thành phần trên, thấy thuốc có thể gia thêm các vị thuốc khác giúp bệnh nhân giảm nhẹ các triệu chứng ung thư đang gặp phải.

-Cách sử dụng: Mỗi 1 thang sắc chia làm 2-3 lần uống hết trong ngày. Không để thuốc qua đêm.

-Đối tượng sử dụng: Dùng cho người bệnh mắc ung thư ở giai đoạn tiến triển. Ở giai đoạn này, bệnh phát triển rất nhanh, các tế bào ung thư bắt đầu di căn tới hạch bạch huyết . Bệnh nhân có các biểu hiện rõ ràng hơn như đau vùng bụng dưới, đầy hơi, tiêu chảy kéo dài, hay mót rặn, ăn uống không ngon miệng, đi cầu ra máu lẫn chất nhày.

Bài thuốc đông y chữa bệnh ung thư đại tràng số 3

Tri bá địa hoàng hoàn, đan bì, hoàng bá, bạch linh, tạch tả: Mỗi vị 9g

Thục địa : 24g

Hà thủ ô: 16g

Hoài sơn, sơn thù: mỗi vị 12g

Tri mẫu: 10g

Một số vị thuốc khác như trần bì, thương truật, hậu phác, hồng hoa… cũng có thể được gia thêm cho phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

-Cách sử dụng: Sắc uống mỗi ngày 1 thang

⇒Tìm hiểu thêm: Triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Lưu ý: Phần lớn các bài thuốc đông y chữa bệnh ung thư đại tràng đều chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm giảm triệu chứng là chính chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư. Do đó khi mới mắc bệnh, bệnh nhân nên tìm tới các bệnh viện ung bướu để được điều trị bằng các phương pháp chính thống đã được khoa học chứng mình. Khi có nhu cầu sử dụng thuốc đông y hay áp dụng các phương pháp khác nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị bởi không phải bệnh nhân nào cũng có thể dùng loại thuốc này được.

Bài Thuốc Đông Y Chữa Bệnh Ung Thư Dạ Dày

Nhận biết ung thư dạ dày qua các triệu chứng

Người bị ung thư dạ dày sẽ có những biểu hiện phổ biến như:

– Đau dạ dày: cơn đau thường không báo trước, đau nhiểu ở vùng mõm ức, thường dễ lầm tưởng với các bệnh ở vùng thượng vị.

– Đầy bụng, ợ hơi, chán ăn, người bệnh không buồn ăn gì, đặc biệt là các loại thịt, sụt ký nhanh không kiểm soát được.

– Xuất hiện cảm giác buồn nôn và nôn: nôn xảy ra khi tâm vị tắc do khối u chèn ép gây ra, thức ăn tồn đọng lâu ngày trong dạ dày không được tiêu hóa hết sẽ tạo cảm giác mơn trớn và khiến bệnh nhân nôn ngược ra ngoài, do đó chất nôn thường có mùi thối.

– Chảy máu: có thể xuất hiện ngay trong thời kỳ đầu của bệnh, phân ra có màu đen, hoặc hắc ín, chất nôn màu cafe.

– Đồng thời, người bệnh sẽ xuất hiện thêm một số triệu chứng như: sốt nhẹ kéo dài, người mệt mỏi, táo bón, da xanh xao vì thiếu máu. Thời kỳ cuối, khối u di căn tùy theo vị trí sẽ có những triệu chứng khác như: chảy máu nhiều, thủng dạ dày, viêm phúc mạc…

Bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Trường hợp phát hiện sớm bệnh, giải phẫu là giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân, kết hợp cùng việc sử dụng Đông y sẽ đem lại kết quả điều trị khả quan, người bệnh có thể kéo dài sự sống trên 5 năm, kết quả lên đến 90%.

Nếu phát hiện ung thư dạ dày vào giai đoạn muộn mà sức khỏe bệnh nhân vẫn còn tốt thì có thể dùng phẫu thuật kết hợp với điều trị thuốc Đông y. Nếu không thể phẫu thuật thì dùng thuốc Đông y là chủ yếu, phối hợp cùng hóa trị và xạ trị hoặc các phương pháp điều trị khác.

Thuốc Đông y điều trị ung thư dạ dày có thể sử dụng 1 trong 2 bài thuốc sau:

Bài 1. Dùng vào thời kỳ đầu của bệnh

Với các triệu chứng như đau vùng thượng vị, lưỡi bầm tím, phân đen hoặc trên da có điểm ứ huyết.

Vị thuốc gồm có: 20g thục địa, 20g bạch thược, 12g xích thược, 12g quy đầu, 10g hồng hoa, 8g đào nhân, 8g chỉ sác, 8g xuyên khung, 6g ngũ linh chi, 6g bồ hoàng, 4g tam thất.

Cách dùng: nghiền nát tất cả vị thuốc trên thành bột mịn, trộn đều. Mỗi ngày trích ra 6-8g để hòa cùng với nước dùng.

Bài 2. Dùng trong giai đoạn cuối của bệnh

Lúc này bệnh nhân đã có biểu hiện suy khí huyết, sụt cân, cơ thể mệt mỏi, miệng khô, chán ăn, đau vùng thượng vị, buồn nôn và nôn ói…

Vị thuốc gồm có: 30g hoàng kỳ, 20g thục địa, 20g hà thủ ô, 20g quy đầu, 16g bạch thược, 12g bạch truật, 8g a giao, 6g trích thảo.

Cách dùng: mỗi ngày gom đủ lượng các vị thuốc trên, sắc với nước uống trong cả ngày, mỗi ngày dùng 1 thang, sau 7 ngày uống nghỉ 1 lần.

Bài thuốc: lợi huyết thang

Các vị thuốc gồm: bạch truật, thỏ ty tử, hoàng kỳ, bạch linh, thái tử sâm, kỉ tử, kê huyết đằng, nữ trinh tử. Lượng và liều dùng gia giảm tùy theo tình trạng thổ huyết.

Cách dùng: cho các vị thuốc trên vào ấm sắc với nước cho cạn rồi dùng. Ngày uống 1 thang, chia làm 2 lần uống, một liệu trình điều trị thực hiện liên tục trong 6 tuần.

Thuốc có tác dụng làm giảm bớt tác dụng phụ do điều trị hóa trị gây ra, giúp bệnh nhân tăng thể trọng.

Bài thuốc. Tỳ thận phương

Các vị thuốc gồm: thỏ ti tử, đẳng sâm, bạch truật, kỉ tử, cốt toái bổ, nữ trinh tử.

Cách dùng: sắc uống mỗi ngày 1 thang, tương tự như trên.

Thuốc có tác dụng đào thải bốt độc tố do hóa trị gây ra, tăng cường chức năng tái tạo máu ở tủy xương và tăng miễn dịch cho cơ thể.

Thuốc đông y khá lành tính, tác dụng chủ yếu là bồi bổ cơ thể giúp bệnh nhân có sức khỏe để chống lại bệnh tật nên người sử dụng không cần phải lo lắng về tác dụng phụ của nó. Lưu ý nhỏ: khi dùng thuốc đông y, bệnh nhân nên tránh sử dụng thực phẩm chua, cay, đồ tanh, lạnh hoặc sống vì sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.