Bài Thuốc Đông Y Chữa Ung Thư Máu / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Sept.edu.vn

Bài Thuốc Đông Y Chữa Ung Thư Máu

Còn với thể khí âm đều hư – triệu chứng biểu hiện hay gặp là, người mệt mỏi, ra mồ hôi nhiều, sốt âm ỉ, chán ăn, miệng khát, chảy máu răng, chất lưỡi đỏ. Phép trị trong trường hợp này là “ích khí dưỡng âm”, bài thuốc hay dùng gồm các vị thuốc: nhân sâm 8g, đảng sâm 16g, mạch môn 40g, sinh địa 40g, địa cốt bì 20g, tri mẫu 12g, cam thảo 8g. Sắc (nấu) uống ngày 1 thang.

Một số bài thuốc khác

Bài thuốc gồm các vị: đảng sâm, hoàng kỳ, bạch hoa xà thiệt thảo, sinh địa hoàng, bạch mao căn (mỗi loại 24g), hoàng dược tử 10g. Bài này dùng cho trường hợp bệnh bạch huyết cấp tính – bệnh phát gấp, lấy triệu chứng sốt thấp, thiếu sức làm chủ yếu, kèm theo sắc mặt xanh xao, đầu choáng, mắt mờ, tim hồi hộp, thở ngắn, ra mồ hôi trộm, lưỡi nhạt, phì nộn, nướu có mụn lở. Cách dùng: sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Hoặc dùng bài thuốc gồm: thanh cao 10g, sơn đậu căn 10g, hoàng dược tử 10g, hạ cát thảo 15g, miết sinh giáp, thiên môn đông, bạch hoa xà thiệt thảo, huyền sâm (mỗi loại 24g), bán chi liên 15g, đại hoàng 3g. Dùng cho trường hợp bệnh bạch huyết cấp tính. Phát bệnh lấy hạch lympho gần da sưng to làm đặc trưng chủ yếu, lâm sàng kèm yết hầu viêm đau, nướu răng chảy máu, mũi chảy máu cam, dưới da có đốm bầm tím. Cách dùng: sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Hay bài thuốc gồm: bán chi liên 15g, bạch hoa xà 15g, sinh đại hoàng 3g, tam lăng 6g, nga truật 6g, ý dĩ nhân 12g, đan sâm 12g, kê nội kim. Dùng cho trường hợp bệnh bạch huyết cấp tính, phát khởi lấy can tỳ sưng to làm chứng chủ yếu, có khối u trong bụng, ấn vào cảm thấy cứng, xoang bụng căng đầy, không muốn ăn uống. Chất lưỡi tím nhạt.

Với những trường hợp bạch huyết mãn tính có thể dùng các bài thuốc như: trần bì 9g, phật thủ phiến 9g, cam thảo 9g, khương trúc 9g, tiêu lục khúc 12g, tiêu hương hương cốc nha 12g, sao mạch nha 12g, tô diệp cánh 12g. Chủ trị các chứng: bệnh bạch huyết mãn tính, ăn không ngon.

Cách sắc các bài thuốc trên: Nước thứ nhất cho các vị thuốc vào nồi cùng 3 chén nước, nấu còn lại 1 chén, chắt nước ra. Nước thứ hai cho 2 chén nước vào nồi, nấu còn lại nửa chén. Hòa hai nước lại, chia làm 3 lần uống trong ngày, uống sau bữa ăn 30 phút. Một đợt dùng 2-3 tuần.

Cùng Danh Mục:

Bài Thuốc Đông Y Chữa Bệnh Ung Thư Đại Tràng

– Thành phần:

Đẳng sâm, qui đầu, bạch truật, xích thược, bạch linh, hồng đằng: Mỗi vị 12g

Nhục đậu khấu, mộc hương, hạnh nhân, bán hạ, xa nhân, hậu phác: Mỗi vị 8g

Bại tương thảo: 16g

Ý dĩ: 20g

-Đối tượng sử dụng: Bài thuốc này thích hợp cho bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn sớm. Lúc này bệnh chưa có nhiều biểu hiện nghiêm trọng. Bệnh nhân chủ yếu bị đau bụng, mệt mỏi, chán ăn là chính. Nếu được phát hiện sớm khả năng điều trị thành công là rất cao.

Bài thuốc đông y chữa bệnh ung thư đại tràng số 2

Bạch đầu ông, hòe hoa: 16g

Chỉ xác, đào nhân, hồng hoa, bán hạ: Mỗi vị 8-10 tùy theo tình trạng bệnh

Ý dĩ, hoạt thạch: Mỗi vị 20g

Bán liên chi, tiên hạc thảo, bạch hoa xà : Mỗi vị 12g

Hoàng liên: 6-10 g

Cam thảo: 4 g

Ngoài các thành phần trên, thấy thuốc có thể gia thêm các vị thuốc khác giúp bệnh nhân giảm nhẹ các triệu chứng ung thư đang gặp phải.

-Cách sử dụng: Mỗi 1 thang sắc chia làm 2-3 lần uống hết trong ngày. Không để thuốc qua đêm.

-Đối tượng sử dụng: Dùng cho người bệnh mắc ung thư ở giai đoạn tiến triển. Ở giai đoạn này, bệnh phát triển rất nhanh, các tế bào ung thư bắt đầu di căn tới hạch bạch huyết . Bệnh nhân có các biểu hiện rõ ràng hơn như đau vùng bụng dưới, đầy hơi, tiêu chảy kéo dài, hay mót rặn, ăn uống không ngon miệng, đi cầu ra máu lẫn chất nhày.

Bài thuốc đông y chữa bệnh ung thư đại tràng số 3

Tri bá địa hoàng hoàn, đan bì, hoàng bá, bạch linh, tạch tả: Mỗi vị 9g

Thục địa : 24g

Hà thủ ô: 16g

Hoài sơn, sơn thù: mỗi vị 12g

Tri mẫu: 10g

Một số vị thuốc khác như trần bì, thương truật, hậu phác, hồng hoa… cũng có thể được gia thêm cho phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

-Cách sử dụng: Sắc uống mỗi ngày 1 thang

⇒Tìm hiểu thêm: Triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Lưu ý: Phần lớn các bài thuốc đông y chữa bệnh ung thư đại tràng đều chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm giảm triệu chứng là chính chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư. Do đó khi mới mắc bệnh, bệnh nhân nên tìm tới các bệnh viện ung bướu để được điều trị bằng các phương pháp chính thống đã được khoa học chứng mình. Khi có nhu cầu sử dụng thuốc đông y hay áp dụng các phương pháp khác nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị bởi không phải bệnh nhân nào cũng có thể dùng loại thuốc này được.

Các Bài Thuốc Đông Y Chữa Ung Thư Dạ Dày

Hôm nay, Blog y học xin giới thiệu tới bạn đọc các bài thuốc Đông Y chữa ung thư dạ dày hiệu quả nhất.

Sử dụng thuốc Đông Y để chữa ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày theo Đông Y có tên là vị nham, ế cách, phản vị… và cho rằng loại bệnh này thuộc bản hư tiêu cực. Phương pháp chữa ung thư dạ dày bằng Đông Y cần kết hợp giữa 2 yếu tố trừ tà và phù chính. Trừ tà là hạch huyết hóa ứ, nhuyễn kiên tán kết, thanh nhiệt giải độc cơ thể. Phù chính là ích khí dưỡng huyết, tư bổ can thận và kiện tỳ hòa vị.

Trong các trường hợp phát hiện bệnh ung thư dạ dày khi đang ở giai đoạn đầu, việc phẫu thuật kết hợp sử dụng các bài thuốc đông y có thể giúp tăng tỉ lệ sống trên 5 năm của người bệnh lên hơn 90%. Còn nếu phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn thì vẫn có thể điều trị kết hợp để tăng cường sức khỏe và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Một số bài thuốc chữa ung thư dạ dày bằng Đông Y

Bài thuốc 1: Dùng trong trường hợp người bệnh mắc ung thư ở giai đoạn đầu

Bài thuốc đươc sử dụng khi người bệnh có những triệu chứng như đau vùng thượng vị, phân đen, lưỡi có vết ứ huyết hoặc tím bầm. Bài thuốc này gồm có các nguyên liệu sau: 20g thục địa + 20g bạch thược + 12g qui đầu + 12g đan sâm + 12g xích thược + 10g hồng hoa + 8g đào nhân + 8g chỉ sác + 8g xuyên khung + 6g ngũ linh chi + 6g bồ hoàng + 4g tam thất. Các vị thuốc kể trên được nghiền mịn, trộn đều, mỗi ngày bệnh nhan lấy 6 – 8g hòa với nước để uống.

Bài thuốc 2: Chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Bài thuốc được dùng khi người bệnh đã suy khí huyết, sụt cân, miệng khô, chán ăn, đau vùng thượng vị, cơ thể mệt mỏi,… Bài thuốc gồm có: 30g hoàng kỳ + 20g thục địa + 20g qui đầu + 20g hà thủ ô +16g bạch linh + 12g bạch truật + 8g a giao + 6g trích thảo. Bài thuốc này sắc với nước, uống trong cả ngày.

Lưu ý: K hi chữa ung thư dạ dày bằng Đông Y các bạn nên kiêng ăn thực phẩm tanh, chua, cay, đồ lạnh và thực phẩm còn sống…

Lời kết

Các bài thuốc Đông Y chữa ung thư dạ dày thường lành tính, chủ yếu tập trung vào việc bồi bổ sức khỏe giúp người bệnh chống lại bệnh tật nên thường không có hoặc rất ít tác dụng phụ. Để đảm bảo, các bạn có thể liên hệ với phòng khám Vương Đạo Khang để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: phongkhamvuongdaokhang.vn

6 Bài Thuốc Chữa Ung Thư Vòm Họng Bằng Đông Y

Chữa ung thư vòm họng bằng Đông y được nhiều người lựa chọn vì an toàn, không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Bài viết sau sẽ giúp bạn tham khảo về những phương thuốc Đông y nổi tiếng trong điều trị ung thư vòm họng

1. Chữa ung thư vòm họng bằng lá đu đủ

Theo các nghiên cứu khoa học lá đu đủ có khả năng làm tăng bạch cầu. Bạch cầu là tế bào làm tăng sức đề kháng cho cơ thể từ đó làm tăng sức đề kháng chung. Sử dụng lá đu đủ cho bệnh nhân ung thư vòm họng được đánh giá là khá an toàn vì. Chúng không gây tác dụng phụ đến các hệ hô hấp, thần kinh…

Bài thuốc chữa ung thư vòm họng bằng lá đu đủ:

Chọn những lá đu đủ tươi sạch không bị sâu bệnh. Đem rửa sạch với nước muối sau đó xắt nhỏ phơi khô. Sao vàng lá đu đủ để chúng không bị nấm mốc, hạ thổ. Hãm lá đu đủ với nước uống hàng ngày thay nước lọc. Chọn lá đu đủ non, ăn sống hàng ngày với một chút muối

2. Chữa ung thư vòm họng bằng cây lược vàng

Cây lược vàng có chữa hợp chất Flavonoid và Steroid – Những chất liệu quả giúp chống lại ung thư vòm họng. Steroid thực vật là một chất có trong cây lược vàng có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạnh. Dược tính của nó giúp diệt khuẩn và làm chậm sự phát triển của khối u vòm họng nên giúp ích cho việc điều trị. Flavonoid là hợp chất gồm Quercetin và Kemfero giúp cho thành mạch thêm bền. Chúng có khả năng chữa được dị ứng và viêm nhiễm.

Cách dùng cây lược vàng chữa ung thư vòm họng:

– Chọn những lá cây xanh không quá non hoặc quá già. Rửa sạch với nước muối pha loãng. Nhai trực tiếp với một chút muối trắng và nuốt nước, bỏ lại bã. – Dùng lá lược vàng bánh tẻ rửa sạch hấp cơm ăn hàng ngày – Sử dụng thân và lá lược vàng rửa sạch. Băm thành từng phần nhỏ và phơi khô. Sử dụng nước đun từ lá lược vàng để uống hàng ngày – Dùng thân cây lược vàng rửa sạch để khô. Ngâm với rượu trắng trong khoảng 1 tháng. Sử dụng rượu ngâm từ thân cây lược vàng hàng ngày trước bữa ăn.

Trinh nữ là loại cây khá phổ biến tại nước ta. Việc tìm lá trinh nữ làm bài thuốc chữa ung thư vòm họng không phải là việc khó. Theo nghiên cứu, trong cây trinh nữ một số dẫn chất Alkaloid có tác dụng chống ung thư. Cây trinh nữ khá giống cây đại tướng quân nên cần tìm hiểu để tránh nhầm lẫn.

Sử dụng lá trinh nữ để chữa ung thư như sau:

– Lấy 1/3 lá trinh nữ tươi và rễ cây dằng xay 3g. Rửa sạch và nhai với muối hàng ngày sau khi ăn. – Sử dụng lá tươi đen rửa sạch, thái nhỏ và sắc cùng 2 chén nước. Đun còn nửa chén thì chia làm 3 lần uống sau khi ăn. – Sử dụng lá khô với cách tương tự như lá trinh nữ tươi sắc lấy nửa chén nước uống làm 3 lần. Tránh uống khi đói có thể gây buồn nôn – Uống thuốc theo đợt từ 20 – 25 ngày sau đó nghỉ khoảng 10 ngày rồi mới uống tiếp.

Trong giai đoạn đầu của bệnh, tỏi có thể vô hiệu hóa gốc tự do. Bạn có thể bổ sung tỏi chữa bệnh trong giai đoạn đầu:

– Chất chống oxy hóa là một chất dồi dào trong tỏi giúp tấn công khối u trước khi nó nhen nhóm hoặc nặng hơn. – Chất Selen có trong tỏi là một chất có khả năng chống oxy hóa mạnh và giúp cơ thể chống lại ung thư.

Ở giai đoạn phát bệnh, những tế bào ung thư phát triển rất nhanh chóng vì hệ thống miễn dịch của cơ thể đã bị phá vỡ. Tỏi giúp ngăn chặn và không cho các tế bào ung thư phát triển thêm.

Sử dụng tỏi chữa ung thư như thế nào?

– Nhai tỏi tươi hàng ngày trước bữa sáng hoặc sau bữa tối. Nhai tỏi tươi có thể hơi khó khăn nhưng sẽ giúp ích rất nhiều. – Bạn có thể sử dụng tỏi ngâm với rượu 45 độ và để sau 10 ngày, mỗi ngày uống 40 giọt. – Ngoài ra, nên bổ sung tỏi vào các bữa ăn hàng ngày tạo thói quen tốt.Lưu ý: không nên ăn quá 20g tỏi/ngày. Không sử dụng tỏi đã mọc mầm hoặc bị nấm mốc

Từ lâu nấm lim xanh được coi là phương thuốc quý trong Đông y bởi đặc tính của nó và bởi nấm lim xanh không hề dễ kiếm. Nấm lim xanh chứa các dược chất hữu ích có thể kể tới là:

– Chất Triterpene – Một lượng lớn Germanium – Polysaccharide – các Lingzhi-8 Protein – cùng đa dạng các thành phần khác.

Thành phần Germanium có trong nấm lim xanh được đánh giá là nhiều hơn nhân sâm tới 8 lần. Đây là chất có vai trò trong việc ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư vòm họng.

Khi sử dụng nấm lim xanh, cơ thể có khả năng tự sửa chữa các rối loạn gây hại do tế bào ung thư gây ra nhờ vào các dược liệu trong nấm lim xanh tác động.

Sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh như sau:

– 30g nấm lim xanh đun với 2l nước. Tới khi còn 1,5l thì chia làm 5 lần uống trong ngày. – Sử dụng liên tục từ 2-5 tháng.

Lưu ý: Sắc và uống trong ngày, không để nước nấm lim xanh qua đêm.