Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Về Bệnh Viện Điều Dưỡng Phục Hồi Chức Năng Quận 8 # Top 6 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Về Bệnh Viện Điều Dưỡng Phục Hồi Chức Năng Quận 8 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Bệnh Viện Điều Dưỡng Phục Hồi Chức Năng Quận 8 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8 được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu khám, điều trị và phục hồi chức năng các bệnh nội khoa, các bệnh nghề nghiệp cho công nhân viên chức tại cơ quan và xí nghiệp tại quận 8 nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung. Vậy bạn đã biết gì về Bệnh viện điều dưỡng phục hồi quận 8. Cùng Vicare điểm qua những thông tin sau đây.

Tìm hiểu về bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8

Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8 được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu khám, điều trị và phục hồi chức năng các bệnh nội khoa, các bệnh nghề nghiệp cho công nhân viên chức tại cơ quan và xí nghiệp tại quận 8 nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung. Vậy bạn đã biết gì về Bệnh viện điều dưỡng phục hồi quận 8. Cùng HoiBenh điểm qua những thông tin sau đây.

1. Lịch sử hình thành của Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8

Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8 được thành lập ngày 22/07/1977. Ban đầu bệnh viện có tên gọi Viện Điều Dưỡng Thành phố trực thuộc Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh. Đến ngày 10/03/1998 được đổi tên Bệnh viện Điều Dưỡng – Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp. Ngày 25/12/2014 bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp.

Bệnh viện có trụ sở đặt tại: 313 đường Âu Dương Lân, phường 2, quận 8, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.38516953

Hotline: 0967.761.010.

2. Nhiệm vụ của bệnh viện điều dưỡng phục hồi quận 8

Cấp cứu, khám bệnh chữa bệnh, phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp cho người bệnh theo các hình thức: ngoại trú, nội trú hoặc tổ chức an dưỡng.

Khám và chữa bệnh chuyên khoa phục hồi chức năng.

Khám và chữa bệnh đa khoa.

Khám và chữa bệnh nghề nghiệp.

Khám và chữa bệnh bằng Y học Cổ truyền.

Hồi sức- cấp cứu.

Tổ chức an dưỡng.

Khám và cấp chứng nhận sức khỏe theo quy định.

Tham gia khám Giám định khuyết tật khi được trưng cầu.

Bệnh viện có trách nhiệm giải quyết toàn bộ bệnh nhân có nhu cầu điều dưỡng, phục hồi chức năng cho những bệnh nhân cấp tính, mãn tính, bệnh nhân giai đoạn cuối, bệnh nghề nghiệp, những người suy giảm sức khỏe, sau điều trị các bệnh cấp tính cần có thời gian phục hồi chấn thương, người tàn tật từ các nơi chuyển đến, người tai nạn.

Bệnh nhân được lựa chọn phương pháp điều trị, vật lý trị liệu phục hồi chức năng một cách thích hợp, cùng với đó là kết hợp với dinh dưỡng, sử dụng thuốc để chữa bệnh sao cho hợp lý, có đủ các chỉ số đánh giá về chức năng cho người bệnh khi ra và vào viện.

Sản xuất và cung cấp các dụng cụ chỉnh hình, hướng dẫn sử dụng các dụng cụ trợ giúp, đào tạo, hướng nghiệp và tạo cơ hội cho người khuyết tật tự lập trong cuộc sống, tái hòa nhập lại với cộng đồng.

3. Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện điều dưỡng phục hồi quận 8.

BS.CKII.Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc bệnh viện

BS. Đặng Văn Trường – Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

BS. Lê Thị Hạ Quyên – Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

BS. Đinh Quang Thanh – Khoa Tổng quát

BS. Nguyễn Hữu Đoàn – Khoa Tổng quát

BSCKII. Trần Trung Đệ – Khoa Ngoại tổng hợp – Phó giám đốc bệnh viện

BS. Nguyễn Thị Thu Thủy – Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

BS. Nguyễn Hữu Mạnh

CN. Huỳnh Thị Quế Hương – Phó giám đốc bệnh viện

4. Bảng giá phòng dịch vụ của bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8.

Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8 có tiếp nhận khám cho các bệnh nhân có đăng ký thẻ BHYT cũng như các bệnh nhân điều trị dịch vụ theo yêu cầu.

Bạn có thể tham khảo giá phòng dịch vụ của BV điều dưỡng quận 8 đã được Sở Y tế phê duyệt sau đây.

5. Thời gian làm việc của bệnh viện

Khoa Phục Hồi Chức Năng

Thông tin đầy đủ và chi tiết Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn ở Hà Nội. chúng tôi cung cấp thông tin bao gồm địa chỉ Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn ở đâu? Các thông tin khác như thời gian làm việc, số điện thoại liên hệ Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn bảng giá dịch vụ, hình ảnh, hỏi đáp và review.

Giới thiệu

Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là cơ sở trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn ở Hà Nội. Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ Cơ Xương Khớp khu vực Hà Nội

Tên: Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Trực thuộc: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Chuyên khoa: Cơ Xương Khớp

Loại hình: Khoa/cơ sở thuộc Bệnh viện/Viện

Dịch vụ: Khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y Tế về Cơ Xương Khớp

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Bảo hiểm: BHXH, BHYT Theo quy định của Bộ Y Tế

Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn ở đâu?

Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là cơ sở trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn ở Hà Nội

Địa chỉ: 12 Chu Văn An, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn?

Thông tin liên hệ Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Hoặc liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để biết thông tin chi tiết

Thời gian làm việc Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Lịch làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 07h00 – 20h00

Lịch làm việc của Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn có thể thay đổi. Liên hệ Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để cập nhật giờ làm việc Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chính xác nhất.

Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng

Liên hệ với Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để biết thông tin Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng.

Phục Hồi Chức Năng Tại Bệnh Viện Sài Gòn Nam Định

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI BỆNH VIỆN SÀI GÒN NAM ĐỊNH

ĐẶT VẤN ĐỀ

Định nghĩa về Sức khỏe là tình trạng hoàn chỉnh về thể chất, tinh thần, môi trường, xã hội đồng thời không có bệnh và khuyết tật

Ngày nay tỷ lệ khuyết tật trong dân số ngày tăng do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, do bệnh, do các dị tật bẩm sinh. Trong đó, ¾ số các nguyên nhân gây khuyết tật có thể phòng ngừa được. Do vậy phòng ngừa khuyết tật là nhiệm vụ trọng tâm của toàn xã hội.

GIỚI THIỆU CHUNG

Bộ ba nhiệm vụ quan trọng của ngành Y tế bao gồm công tác Phòng bệnh và Khám- Chữa bệnh, Phục hồi chức năng với nhiều kỹ thuật được ứng dụng phục vụ cho người bệnh và người tàn tật.

Xây dựng 1 nhóm PHCN cơ bản bao gồm: Bác sỹ + Kỹ Thuật viên( Chuyên khoa  PHCN)+ Điều dưỡng viên+ Bản thân người bệnh và gia đình bệnh nhân.

Các phương thức PHCN phối hợp với nhau với sự hướng dẫn, thăm khám, chỉ định và chống chỉ định để tránh các biến chứng đáng tiếc bao gồm Vật lí trị liệu, Hoạt động trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu, các bài tập PHCN… được áp dụng để khắc phục tình trạng khiếm khuyết do tổn thương cơ thể.

CÁC PHƯƠNG THỨC PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI BỆNH VIỆN SÀI GÒN NAM ĐỊNH

Nhiệt nóng trị liệu:

+ Nhiệt nông như: Chườm nóng, Chiếu đèn hồng ngoại, Đắp Parafin tác dụng chính làm Giãn mạch, áp dụng trong điều trị Viêm giai đoạn bán cấp và mạn tính, giảm tiết dịch, giảm đau, co rút cơ- khớp , nhanh lành vết thương do tăng dinh dưỡng tại chỗ

+ Nhiệt sâu như: Siêu âm trị liệu, Sóng ngắn  tác dụng trong điều trị rối loạn phần mềm như co rút cơ khớp, viêm- đau thần kinh cơ- xương- gân- khớp- bao hoạt dịch, sẹo lồi…

Điện trị liệu gồm Điện xung, Điện phân … trị liệu viêm đau cấp/ mạn do các bệnh cơ- xương- khớp- thần kinh, suy tĩnh mạch, teo yếu cơ, đau sau chấn thương…

Máy trị liệu áp lực khí

dùng phương pháp nén khí bằng áp lực Massage xoa bóp tay, chân dùng trong các bệnh Rối loạn tuần hoàn do suy tĩnh mạch chi, bệnh bạch huyết…

Máy trị liệu Laser nội mạch công suất thấp

là một công cụ tiên tiến và  hữu ích  được ứng dụng trong điều trị các bệnh về Rối loạn tuần hoàn, Suy nhược thần kinh, Bệnh lí Tim mạch có tính chất thiếu máu như: Bệnh động mạch vành, Xuất huyết não, Nhồi máu nao, Cơn đau thắt ngực, Cao huyết áp, Đái tháo đường, Xơ vữa động mạch…

Kéo dãn cột sống

: hệ thống máy kéo dãn hai đầu kéo riêng biệt, tự động và có bộ điều khiển dừng khẩn cấp để đảm bảo an toàn, có thể kéo cùng lúc cho hai bệnh nhân, ưu điểm nổi bật với chức năng nghỉ ngắt quãng kết hợp thảm nhiệt chườm nóng vùng lưng hiện đại nhất mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh Đau lưng, Đau mỏi cổ gáy do Thoái hóa đốt sống và Thoát vị đĩa đệm, Chèn ép rễ thần kinh..

Hệ thống phòng tập Phục hồi chức năng và Bộ Hoạt động trị liệu

đầy đủ các dụng cụ tập khớp vai như : bộ tập quay khớp vai, thang tường.., ghế tập cơ Tứ đầu đùi, Thanh song song, Cầu thang…thích hợp cho bệnh nhân Phục hồi chức năng sau Tai biến, Chấn thương… thu hút sự tập trung và hứng thú  trong tập luyện cho bệnh nhân mang lại hiệu quả điều trị cao, Phòng ngừa khuyết tật đưa lại hiệu quả nhất định về kinh tế cũng như xã hội.

Một số hình ảnh phục hồi chức năng tại Bệnh viện:

Ưu điểm của chuyên khoa Phục hồi chức năng là sự đa dạng, linh hoạt thay đổi để thích nghi với sinh hoạt hàng ngày, tránh nhàm chán cho người bệnh mang đến cảm giác thoải mái, an toàn, hiếm khi xảy ra tác dụng không mong muốn.

Bs Trần Bá Đồng – Bs Trần Thị Loan – Kim Anh

Phục Hồi Chức Năng Gãy Xương Đòn Theo Byt

Kỹ thuật vật lý trị liệu, vận động trị liệu, thuốc để phục hồi chức năng gãy xương đòn

Gãy xương đòn là mất sự toàn vẹn của xương đòn do chấn thương trực tiếp hoặc gián tiếp gây đau và hạn chế vận động.

Điều trị gãy xương đòn thường là điều trị bảo tồn bằng cách đeo đai số 8 cố định xương đòn. Điều trị phẫu thuật gãy xương đòn được chỉ định cho một số ít các trường hợp bao gồm: gãy đầu ngoài xương đòn di lệch, gãy thân xương đòn có mảnh rời di lệch, gãy xương đòn có biến chứng (gãy hở, tổn thương mạch…) hoặc không liền xương sau điều trị bảo tồn gãy xương đòn.

Chẩn đoán chức năng gãy xương đòn Hỏi bệnh

– Tình huống xảy ra chấn thương?

– Thời gian bị chấn thương đến thời điểm hiện tại?

– Các biện pháp đã can thiệp, xử trí?

– Hỏi bệnh nhân có đau chói tại nơi gãy không?

– Có đau, hạn chế vận động các khớp vai khi vận động không?

Khám lâm sàng

– Cơ năng: Đau chói điểm gãy, tay lành đỡ tay đau, đầu nghiêng về xương bị gãy.

– Thực thể: Chỗ xương bị gãy gồ lên, vai hạ thấp xuống và kéo vào trong, đoạn cùng – vai – ức bị ngắn hơn bên lành. Nếu nắn kỹ có dấu hiệu bập bềnh của đầu xương. Mất động tác dạng khớp dạng khớp vai. Đánh giá cơ lực, tầm vận động khớp háng và các tổn thương thần kinh, mạch máu khác nếu có.

Chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng

Chụp X-quang xương đòn để xác định và kiểm tra vị trí gãy và độ di lệch của xương.

Chẩn đoán xác định gãy xương đòn

Chụp X-quang xương đòn xác định chẩn đoán

Chẩn đoán phân biệt gãy xương đòn

– Với các chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương

– Trật/ bán trật khớp vai

Chẩn đoán nguyên nhân chức năng gãy xương đòn

Gãy do: chấn thương ,loãng xương, lao xương, ung thư xương…

Nguyên tắc điều trị và phục hồi chức năng gãy xương đòn

Cố định tốt điểm gãy, không vận động khớp vai bên gãy giai đoạn cấp

© Các phương pháp và kỹ thuật phục hồi chức năng

Giai đoạn bất động:

– Mục đích là cải thiện tuần hoàn, duy trì lực cơ ở các khớp tự do, chống teo cơ do bất động.

– Tuần 1 – 2: ngay sau khi cố định bằng băng số 8 cần vận động tập ngay

+ Tập chủ động cử động gập duỗi ngón tay

+ Tập chủ động gập duỗi cổ tay, khuỷu tay, cử động sấp ngửa cẳng tay.

+ Tập chủ động các cử động của cột sống cổ

+ Co cơ tĩnh nhẹ nhàng ở vùng đai vai

– Tuần 3 – 4: Tập như tuần 1 – 2, tập thêm động tác dạng cánh tay có tác dụng tạo sức ép vào đầu xương làm liền xương nhanh

Giai đoạn sau bất động

– Mục đích là làm giảm đau, giảm co thắt cơ vùng đai vai, gia tăng sức mạnh, tầm vận động và chức năng sinh hoạt của khớp vai.

– Nhiệt trị liệu: chườm ấm vào các cơ vùng cổ gáy bằng paraphin hoặc hồng ngoại

– Xoa bóp các cơ bị co cứng ở vùng cổ vai

– Tập mạnh các cơ vùng đai vai nhưng phải tuỳ theo lực cơ của người bệnh, có thể tập chủ động có trợ giúp, chủ động hoặc có đề kháng

– Tập chủ động trợ giúp hoặc tự trợ giúp bằng giàn treo, ròng rọc, tay kỹ thuật viên để gia tăng tầm vận động khớp vai

– Hướng dẫn chương trình tập tại nhà: bò tường trong tư thế gập và dạng vai, dùng tay lành trợ giúp tay đau thực hiện các cử động của khớp vai

– Hoạt động trị liệu: bện thừng, bắt bóng, ném bóng…

Thuốc điều trị phục hồi chức năng gãy xương đòn

– Các thuốc giảm đau Paracetamol

– Các thuốc tái tạo xương: Calcitonin, Biphosphonat, Calcium…

– Các thuốc giảm đau thần kinh: Gabapentin, Pregabalin

Theo dõi và tái khám phục hồi chức năng xương đòn

Trong nhiều năm trở lại đây, điều trị gãy xương đòn đã có nhiều thay đổi. Một số vấn đề còn tồn tại đối với việc điều trị bảo tồn gãy xương đòn bao gồm: thời gian bất động kéo dài, 15 – 20% không liền xương đòn, 15 – 20% liền xương xấu sau điều trị bảo tồn, hai vai mất cân bằng, xương bả vai nhô cao, vấn đề thẩm mỹ…

– Tình trạng ổ gãy: đau, sưng nề, di lệch, biến dạng…

– Phản ứng của người bệnh trong quá trình tập luyện: thái độ hợp tác, sự tiến bộ…

– Tình trạng chung toàn thân.

– Tái khám sau 3 tháng, 6 tháng, một năm hoặc khi có bất kỳ sự cố nào trong sinh hoạt.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của gây mê hồi sức, phương tiện và dụng cụ phẫu thuật cũng như kỹ thuật mổ, chỉ định phẫu thuật gãy xương đòn đã được mở rộng hơn. Tùy thuộc vào người bệnh (tuổi, nghề nghiệp, nhu cầu vận động, bệnh lý kèm theo…) cũng như tình trạng gãy xương (đặc điểm diện gãy, di lệch diện gãy, loãng xương, tổn thương phần mềm tại chỗ, tổn thương phối hợp…) mà bác sĩ có những cân nhắc phù hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Bệnh Viện Điều Dưỡng Phục Hồi Chức Năng Quận 8 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!