Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu 8 Dịch Vụ Tham Vấn Tâm Lý Tại Tphcm # Top 7 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu 8 Dịch Vụ Tham Vấn Tâm Lý Tại Tphcm # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu 8 Dịch Vụ Tham Vấn Tâm Lý Tại Tphcm được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những vấn đề ảnh hưởng về tâm lý như mất ngủ, stress và căng thẳng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống cũng như công việc hàng ngày của bạn. Chính những yếu tố này khi bạn nhận thấy người thân của mình có những dấu hiệu mất kiểm soát về tâm lý thì có thể đưa đến 8 dịch vụ tham vấn tâm lý tại TPHCM để điều trị.

1

Trung tâm tâm lý học Thanh Bình Psy

Thanh Bình Psy là đơn vị thực hiện chuyên môn về nghiên cứu, ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục trong và ngoài nước. Đây là đơn vị hỗ trợ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thông qua việc chăm sóc sức khỏe tinh thần. Thanh Bình Psy giúp từng cá nhân có thể phát triển tối đa khả năng cũng như khơi dậy niềm đam mê sáng tạo để học tập và làm việc hiệu quả; giúp họ lấy lại niềm tin vào cuộc sống, thoải mái, hạnh phúc và thành công hơn.

Tham vấn và hỗ trợ trị liệu tâm lý

Tư vấn tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Tư vấn đồng tính, LGBT.

Tư vấn sức khỏe sinh sản. Tư vấn sức khỏe tình dục.

Địa chỉ: 551/99 Lê Văn Khương, Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 0372 951 520

Thời gian: Từ thứ 2-7: 8h – 21h00; Thứ Bảy, Chủ nhật: 8h30 – 18h00

2

Viện tâm lý và giáo dục pháp luật

Viện tâm lý và giáo dục pháp luật trực thuộc Hội Khoa học tâm lý – Giáo dục Việt Nam, giúp tham vấn trong các lĩnh vực tình yêu, hôn nhân, gia đình, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, giới tính, gỡ rối các vấn đề khó xử trong quan hệ gia đình, bè bạn, tư vấn hướng nghiệp và kỹ năng sống.

Giúp từng cá nhân có thể phát triển tối đa khả năng và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo để học tập và làm việc hiệu quả, tỏa sáng thành công. Về chăm sóc tinh thần, đội ngũ các nhà tâm lý nơi đây luôn là người đồng hành để lắng nghe, chia sẻ những bế tắc trong cuộc sống cá nhân, gia đình và các mối quan hệ xã hội, giúp họ lấy lại niềm tin vào cuộc sống, thoải mái hơn, hạnh phúc và thành công hơn.

3

Trung tâm đánh giá và can thiệp tâm lý– PAIC

Địa chỉ Phòng khám tâm lý uy tín tại TPHCM phải kể đến là trung tâm đánh giá và can thiệp tâm lý–PAIC, đơn vị được xây dựng trên nền tâm huyết của đội ngũ chuyên gia tâm lý Hồn Việt, đứng đầu là Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga – Tiến sĩ tâm lý chuyên ngành trị liệu hệ thống gia đình Đại học Minnesota (Mỹ). Là nơi xây dựng và phát triển mô hình can thiệp hệ thống nổi tiếng nhất tại Mỹ, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam.

Tại đây quy tụ nhiều chuyên gia tâm lý đầu ngành, nhiệt tình, tận tâm, thân thiện; đặc biệt có sự kết nối chuyên môn với đội ngũ cố vấn là các chuyên gia tâm lý nước ngoài có uy tín. PAIC hướng đến mục tiêu giúp cho khách hàng nhận diện chính xác, kịp thời và phòng ngừa các vấn đề tâm lý cá nhân và gia đình.

4

Trung tâm đào tạo và chăm sóc tinh thần ý tưởng Việt

Trên 20 năm giảng dạy tại trường đại học và hơn 15 năm bén duyên với vai trò diễn giả… chúng tôi tâm lý Huỳnh Văn Sơn được đông đảo khán giả ở mọi lứa tuổi yêu mến. TS. Huỳnh Văn Sơn còn được biết đến không chỉ là một giảng viên xuất sắc của khoa tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng mà còn được biết đến với một thương hiệu là một diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo và phát triển kỹ năng con người…

Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn được xem là một trong 5 bác sĩ uy tín khám tâm lý tại TPHCM, ông là chuyên viên tư vấn trong các chuyên mục tư vấn tâm lý của tạp chí mẹ yêu bé, báo phụ nữ chúng tôi báo Tuổi Trẻ, báo Mỹ Thuật… Tư vấn trên tuổi trẻ online, trang web Girlspace… Chuyên gia hướng dẫn các thí sinh các cuộc thi người đẹp và hoa hậu Việt Nam phần giao tiếp ứng xử, biểu diễn…

Trung tâm đào tạo và chăm sóc tinh thần ý tưởng Việt, 225/11 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP.HCM

5

Trung tâm Tư vấn tình yêu – Hôn nhân – Gia Đình thuộc hội liên hiệp thanh niên Việt Nam

Trung tâm do đoàn chủ tịch ủy ban trung ương hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lập ra từ năm 1993.  Nhằm mục tiêu cử các chuyên gia uy tín thực hiện việc tư vấn và hỗ trợ tất cả thanh thiếu niên Việt Nam và các gia đình có cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Trung tâm có dịch vụ nói chuyện trực tiếp tại quán cà phê, giá 1.000.000 đồng/ tối đa 120 phút/ không quá 3 người. Bạn trả tiền nước. Tư vấn 24/24 qua tổng đài 1088, phí 3.300 đồng/phút. Tư vấn trực tiếp tại văn phòng 145 Pasteur với mức phí từ 200.000 đồng/ 15 phút.

Địa chỉ: 145 Pasteur, Q. 3, TP. HCM

Điện thoại: (08) 3823 2444

6

Trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý AVS

Trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý AVS trực thuộc Hệ thống đào tạo quốc tế Việt Mỹ Úc và có sự giúp đỡ của các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Đồng. Mục đích là: Xây dựng môi trường chăm sóc tốt nhất cho trẻ có rối loạn về tâm lý (tự kỷ, chậm phát triển, chậm nói, rối loạn học tập, chấn thương tâm lý…) để giúp những trẻ này có thể sớm hòa nhập được với cộng đồng.

Đồng thời, xây dựng môi trường tư vấn học đường là nơi lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của học sinh nhằm gỡ rối tâm lý, giải quyết khó khăn mà học sinh gặp phải trong học tập, trong các mối quan hệ gia đình, xã hội… Định hướng lối tư duy tích cực, trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản để thích ứng với việc học và cuộc sống.

Trung tâm trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, các đồ dùng và thiết bị trị liệu đảm bảo tính an toàn cao cho trẻ. Mỗi phòng được sắp xếp các dụng cụ, thiết bị khác nhau đúng với chức năng của từng phòng.

Địa chỉ: Lầu 3 Trường mầm non dân lập quốc tế Mỹ Úc – Số 25-27-29 Đường số 5, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11

Điện thoại: 028 62 71 35 34; DĐ: 0120 831 6378

Website:http://www.trilieutamly.edu.vn/

Email: thianh139@gmail.com

7

Cố vấn trung tâm đào tạo bản lĩnh sống Sư Tử Trẻ

Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A là một trong 5 bác sĩ uy tín khám tâm lý tại TPHCM, đồng thời bà cũng là giảng viên môn các môn giáo dục học đại cương, Lý luận giáo dục, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp (Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.HCM), giảng viên môn kỹ năng mềm (ĐH KT Công Nghệ TP.HCM  – Hutech, nhà văn hóa sinh viên, nhà văn hóa phụ nữ), giảng viên môn kỹ năng giao tiếp truyền thông (Hutech); giảng viên môn tâm lý học đại cương (ĐH Sư Phạm chúng tôi – Trường Cao Đẳng Bách Việt), tâm Lý du khách và kỹ năng giao tiếp (Cao Đẳng Văn Hóa – Nghệ Thuật – Du Lịch Sài Gòn)…

Hiện nay, Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A đang công tác Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời cũng là UV Ban chấp hành TW hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam và cố vấn trung tâm đào tạo bản lĩnh sống sư tử Trẻ.

8

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thiên thần

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần được thành lập tháng 7- 2013 với tên gọi trung tâm tư vấn và giáo dục trẻ em Thiên Thần. Đây được xem là địa chỉ phòng khám tâm lý uy tín tại TPHCM, với 27 chuyên viên, giáo viên, nhân viên thực hiện chăm sóc và tư vấn tâm lý cho 50 trẻ có độ tuổi từ 2- 10 tuổi mắc các chứng: Tự kỷ chậm nói, chậm phát triển, tăng động giảm chú ý, trẻ có khó khăn học tập…

Địa chỉ: 65 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp

Website: http://www.thienthan.edu.vn/

Dịch Vụ Xét Nghiệm Máu Tại Nhà Tại Tphcm

Trong công tác khám chữa bệnh, xét nghiệm là một khâu cần thiết để Bác sĩ để sớm phát hiện những biến chứng và có phương pháp điều trị kịp thời cũng như là nhu cầu của người muốn kiểm tra sức khỏe tổng quát, định kỳ của mình.

Tại sao nên xét nghiệm máu tại nhà?

Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm cơ bản nhất, cần thiết nhất. Xét nghiệm máu tổng quát ở người lớn thường được tiến hành 2 lần/năm cần thực hiện xét nghiệm công thức máu, đường máu, mỡ máu, cơ bản về nước tiểu và men gan giúp người xét nghiệm sớm phát hiện ra bệnh để có thể kịp thời phòng và tránh bệnh kịp thời.

Tuy nhiên, tình hình thực tế là các bệnh viện công lập luôn trong tình trạng quá tải, đi khám bệnh phải mất nhiều thời gian chờ đợi lâu trong môi trường nắng nóng mệt mỏi.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng phòng khám đa khoa Phú Đức ra đời dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà với chi phí hợp lý và đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm tâm huyết với nghề, với tiêu chí “chăm sóc sức khỏe người bệnh bằng tình yêu thương và trách nhiệm”. cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Ưu điểm của xét nghiệm máu tại nhà

Hiện nay tình trạng bệnh quá tải tại các bệnh viện công ngày càng gia tăng, phải chen lấn lấy số thứ tự chờ cả buổi mới đến lượt khám, chưa kể chờ đợi kết quả xét nghiệm rất lâu, nhất là những ai làm việc thời gian hành chính, có con nhỏ, việc sắp xếp thời gian đi xét nghiệm là điều khó khăn.

Vậy nên dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà ra đời để đáp ứng nhu cầu khám bệnh của mọi người, sau đây là những ưu điểm dịch vụ mang lại:

Tiết kiệm được thời gian: dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hợp lý, chỉ cần nhấc máy gọi số hotline của phòng khám, đội ngũ nhân viên y tế sẽ đến tại nhà, tại cơ quan làm việc… lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ, không mất thời gian đi lại, chờ đợi lâu như ở bệnh viện.Giảm được những thủ tục phức tạp, đồng thời loại bỏ tâm lý e ngại của người bệnh đặc biệt người già, trẻ em hay người bận rộn về công việc.

Kết quả nhanh chóng: xét nghiệm máu tại nhà có kết quả rất nhanh, sau khi có kết quả bác sĩ sẽ gửi qua gmail hoặc liên hệ điện thoại để thông báo kết quả xét nghiệm, nếu cần thiết sẽ gửi kết quả đến tận nhà bạn.

Giúp phát hiện bệnh sớm: xét nghiệm máu tại nhà địònnh kỳ giúp phát hiện bệnh sớm thông qua các thông số kết quả xét nghiệm. Điều này rất quan trọng trong nhận biết bệnh và tích cực điều trị bệnh kịp thời.

An toàn, chính xác: phòng khám BSGD Phú Đức được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc xét nghiệm hiện đại, mẫu xét nghiệm được vận chuyển theo đúng quy trình an toàn sinh học vì vậy kết quả xét nghiệm không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Những lưu ý trước khi làm xét nghiệm máu

Khi xét nghiệm cần:

Không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trước khi làm xét nghiệm để có kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Một số xét nghiệm cần nhịn đói từ 4 đến 6 tiếng trước khi làm xét nghiệm hoặc nhịn ăn sáng.

Không sử dụng chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê…

Thông thường thời điểm xét nghiệm máu tốt nhất là vào buổi sáng, trước 12h.

Tuy nhiên không phải xét nghiệm nào cũng cần nhịn đói, chỉ một số xét nghiệm cần kiểm tra lượng đường trong máu, mỡ trong máu, kiểm tra bệnh lý về tim mạch… mới cần nhịn ăn sáng, vì khi ăn lượng thức ăn giải phóng thành năng lượng làm cho đường huyết và mỡ trong máu tăng lên khi xét nghiệm kết quả không chính xác.

Chi phí dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà giá bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm máu tại nhà tùy thuộc vào từng hạng mục xét nghiệm, tùy vào bệnh lý cụ thể sẽ có các xét nghiệm khác nhau.

Cách tính tổng chi phí xét nghiệm tại nhà:

Bảng Giá Xét nghiệm máu

Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà tại TPHCM của phòng khám Phú Đức

Cho biết nhóm máu mà bạn đang sở hữu là: A, B, O, hay AB.

Thông qua công thức máu (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu) cho ta biết có đang bị viêm nhiễm, thiếu máu, huyết tán, suy tiểu hoặc các bệnh lý về máu hay không.

Xét nghiệm máu cho biết lượng đường trong máu có tăng cao không, có đang bệnh tiểu đường không.

Xét nghiệm mỡ máu giúp bạn kiểm tra xem mình có đang Rối loạn mỡ máu (cholesterol, triglyceride, HDL-C) hay mắc các bệnh về tim mạch hay không.

Xét nghiệm máu giúp bạn kiểm tra kiểm tra chức năng gan (SGOT, SGPT) và chức năng thận như ure có trong máu và creatinine xem mình có đang mắc bệnh về gan, thận như: xơ gan, ung thư gan, tăng men gan, viêm gan A, B, C, D, E… hay không.

Xét nghiệm máu để chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm như: HIV…

Xét nghiệm máu giúp kiểm tra các bệnh lý về não như nhiễm trùng não và thiếu máu não.

Tại phòng khám BSGD Phú Đức với dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà sau đây:

Xét nghiệm công thức máu tổng quát

Độ máu đông chảy

Kiểm tra nhóm máu

Tiểu đường (Glucose, HbA1C, Insulin,…)

Lipid máu (Cholesterol, Triglycerides, Lipid, HDL – C,…)

Protid máu (Protein total, Albumin,…)

Chức năng thận (Urea, Creatinin,…)

Chức năng gan (Bilirubin T, D, I; SGPT,…)

Tuyến tụy (Amylase, Lipase )

(CPK, CK – MB…)

Tuyến giáp ( TSH, T3…)

Thượng thận (cortisol, ACTH…)

Lý do nên chọn dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà của phòng khám BSGD Phú Đức

Các y bác sĩ phòng khám luôn đặt chữ ” Tâm ” và ” Y đức ” lên đầu, chăm sóc bằng tình thương và trách nhiệm vì sức khỏe của người bệnh.

Đội ngũ nhân viên y tế phòng khám luôn tư thế sẵn sàng lên đường khám bệnh.

Các bác sĩ, điều dưỡng nhiều năm kinh nghiệm, đến từ các bệnh viện lớn như: đại học y dược, chợ rẫy, từ dũ, bình dân,…

Chi phí nằm trong hạng mục của bộ y tế, công khai, minh bạch, phù hợp với nền kinh tế bệnh nhân.

Có xe chuyên dụng và các thiết bị y tế hiện đại đáp ứng kịp thời nhu cầu của bệnh nhân.

Chia sẻ về dịch vụ, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Trọng Quý – Giám đốc Phòng khám Đa khoa Phú Đức cho hay: “Tự hào là đơn vị đi đầu có dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà ở TPHCM và trả kết quả tận nơi hay gửi mail. Thương hiệu của dịch vụ đã khẳng định, hiện có khoảng trên 20% dân số Thành phố Hồ Chí Minh biết đến và sử dụng ngày. Những thế mạnh đó, Phòng khám coi đây là động lực để tiếp tục hoàn thiện dịch vụ bằng việc nâng cao kỹ thuật chuyên môn, kỹ năng,… của các cán bộ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng khắt khe của nhân dân”.

Để nhận được tư vấn kỹ lưỡng hơn (HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ), hãy liên hệ với Phòng khám BSGD Phú Đức!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHÚ ĐỨC

ĐỊA CHỈ:838 – 840 Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, chúng tôi

FACEBOOK: Phongkhamdakhoaphuduc

Dịch Vụ Sinh Con Theo Ý Muốn Tại Tphcm

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên sinh con theo ý muốn ở đâu? Bạn đang tìm kiếm dịch vụ sinh con theo ý muốn tại TPHCM? Cùng theo dõi bài viết sau để kham khảo một số địa chỉ uy tín, giúp sinh con theo ý muốn.

DỊCH VỤ SINH CON THEO Ý MUỐN TẠI TPHCM

Để cung cấp dịch vụ sinh con theo ý muốn TPHCM đòi hỏi các cơ sở y tế thực hiện phải được trang bị máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm để thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm…. Những địa chỉ cung cấp dịch vụ sinh con theo ý muốn tại TPHCM có đầy đủ các yếu tố trên là:

Bệnh viện Từ Dũ: Với tiềm lực hiện tại, khoa hiếm muộn bệnh viện Từ Dũ có thể đảm nhận thực hiện thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm với chi phí lần lượt là 13.000.000 VNĐ và 65.000.000 VNĐ. Chi phí thực tế có thể chênh lệch tuỳ theo tình trạng sức khoẻ và số lần chuyển phôi

Bệnh viện Hùng Vương: Bệnh viện thực hiện thành công thụ tinh ống nghiệm (IVF) vào năm 2004 và đến nay đã có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, khoa hiếm muộn bệnh viện Hùng Vương còn thực hiện đông lạnh – lưu trữ phôi, tinh hoàn, mô tinh hoàn, hiến tặng phôi…

Bệnh viện Quốc Tế Hạnh Phúc: Trung tâm hỗ trợ sinh sản của bệnh viện này có thể thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản như trữ lạnh phôi, nuôi cấy phôi nang, thụ tinh trong ống nghiệm bằng cách tiêm trực tiếp tinh trùng (ICSI) và thụ tinh nhân tạo (IVF)

Bệnh viện Phụ sản Mêkông: Đến với khoa vô sinh – hiếm muộn tại bệnh viện Phụ sản Mêkông, các cặp vợ chồng có thể thực hiện các xét nghiệm như xét nghiệm tinh dịch đồ, chụp vòi trứng – buồng tử cung, nội soi tái tạo vòi trứng và IUI

Bệnh viện Quốc Tế Piyavate Thái Lan: Ngoài thực hiện được toàn bộ các xét nghiệm hỗ trợ sinh sản, bệnh viện Piyavate Thái Lan còn có thể kết hợp kỹ thuật chuẩn đoán tiền chuyển phôi Micro-Array CGH với thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Sự kết hợp này giúp em bé sinh ra hoàn toàn không có trường hợp nào mắc các bệnh như hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, thần kinh chậm phát triển… Đồng thời, đây là kỹ thuật giúp lựa chọn giới tính phôi thai nhờ vào ưu thế kiểm tra được toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể trên một tế bào duy nhất, trong đó bao gồm cặp nhiễm sắc thể giới tính.

Danh sách các bệnh viện trên chỉ mang tính chất kham khảo. Nếu bạn có ý định thăm khám tại các bệnh viện trên, hãy gọi điện thoại để được tư vấn cụ thể về quy trình khám chữa và chi phí thực hiện.

Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Ghi Điện Não Đồ Vi Tính

Ghi điện não video là phương pháp ghi điện não hiện đại, nếu được ứng dụng rộng rãi sẽ góp phần làm tăng giá trị của ghi điện não, vì có sự đối chiếu được giữa hoạt động kịch phát trên điện não với các triệu chứng lâm sang giúp các chẩn đoán phân biệt được với các bệnh lý tâm thần và đặc biệt ổ khu trú trong các cơn động kinh cục bộ phức tạp rất có ý nghĩa trong điều trị, đặc biệt trong phẫu thuật.

I. ĐẠI CƯƠNG

Ghi điện não video là phương pháp ghi điện não hiện đại, nếu được ứng dụng rộng rãi sẽ góp phần làm tăng giá trị của ghi điện não, vì có sự đối chiếu được giữa hoạt động kịch phát trên điện não với các triệu chứng lâm sang giúp các chẩn đoán phân biệt được với các bệnh lý tâm thần và đặc biệt ổ khu trú trong các cơn động kinh cục bộ phức tạp rất có ý nghĩa trong điều trị, đặc biệt trong phẫu thuật.

II. CHỈ ĐỊNH

– Bệnh động kinh, đặc biệt là động kinh cục bộ. – Phân biệt được cơn động kinh với các cơn tâm thần hoặc các cơn giật cơ của não hay tủy.

III.CHỐNG CHỈ ĐỊNH

IV. CHUẨN BỊ

V. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

1. Kiểm tra hồ sơ: đối chiếu hồ sơ bệnh án và người bệnh. 43

2. Kiểm tra người bệnh – Đạt tiêu chuẩn đề ra. – Tình trạng sức khỏe trước khi làm. 3. Thực hiện kỹ thuật – Người bệnh có thể ngủ ở tư thế nằm hoặc nửa nằm nửa ngồi. – Điều dưỡng mắc điện cực theo vị trí chuẩn. – Kiểm tra lại máy quay phim và phần kết nối giữa máy quay và máy ghi điện não. – Test chuẩn máy. – Ghi điện não theo các đạo trình chuẩn, thời gian ghi điện não video thường là 24 giờ, ngoài ra còn phụ thuộc vào loại cơn của từng người bệnh, thời gian xảy ra cơn vào ban đê m hoặc ban ngày mà có thể ghi điện não vào các thời điểm đó. Nhưng thời gian không dưới 8 giờ. – In bản ghi điện não (xem lại toàn bộ thời gian ghi và in lại những đoạn bệnh lý). – Đọc kết quả điện não

VI. THEO DÕI

Ngoài việc phát hiện các bất thường nguy hiểm về bệnh của người bệnh thì theo dõi người bệnh ghi điện não video rất thuận lợi nhờ có máy quay phim ghi lại toàn bộ trạng thái của người bệnh trong suốt quá trình ghi.

VII. TAI BIẾN

VÀ XỬ TRÍ Không có tai biến của quá trình ghi điện não video.

TÀI LIỆU THAM KHẢO 1. Lê Quang Cường, Pièrre Jallon (2002): Điện não đồ lâm sàng, Nhà xuất bản Y học. 2. Trương Daniel, Lê Đức Hinh, Nguyễn Thị Hùng: Thần Kinh học lâm sàng, Nhà xuất bản y học 2004. 3. A EEG guidelines comitee (1994). Guideline eight: guideline for writing EEG. Reports Journal of clinical Neurophisiology. Raven Press Ltd Newyork 1.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu 8 Dịch Vụ Tham Vấn Tâm Lý Tại Tphcm trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!