Xu Hướng 1/2023 # Thuốc Điều Trị Ung Thư Máu, Bài Thuốc Chữa Ung Thư Máu Tại Nhà # Top 8 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Thuốc Điều Trị Ung Thư Máu, Bài Thuốc Chữa Ung Thư Máu Tại Nhà # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Thuốc Điều Trị Ung Thư Máu, Bài Thuốc Chữa Ung Thư Máu Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thuốc điều trị ung thư máu là bước tiến vượt bậc của y học trong cuộc chiến với ung thư. Bên cạnh các thuốc đặc trị, người bệnh có thể kết hợp các bài thuốc chữa ung thư máu tại nhà. Sự kết hợp này giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, gia tăng cơ hội điều trị cho người bệnh, đẩy lùi căn bệnh ung thư máu.

Thuốc điều trị ung thư máu chủ yếu sử dụng để điều trị ung thư bạch cầu cấp tính. Hiện nay, với sự tiến bộ của y học, có nhiều nhóm thuốc đặc trị ung thư máu được nghiên cứu và ứng dụng.

Thuốc điều trị ung thư máu chuyên dùng

Trong quá trình điều trị ung thư máu theo Tây y, các bác sĩ thường dùng các loại thuốc sau:

Arsenic Trioxide được sử dụng để điều trị ung thư bạch cầu cấp tính (APL). Được dùng cho những bệnh nhân chưa đáp ứng với điều trị ban đầu khác hoặc ung thư đã tái phát. Arsenic Trioxide là một loại thuốc điều trị ung thư mãu hoạt động bằng cách làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cytarabine được sử dụng trong điều trị một số loại bệnh bạch cầu nhất định . Thuốc này còn được gọi là Ara-C và cytosine arabinoside. Những loại thuốc này có cấu trúc tương tự như các chất thông thường bên trong tế bào. Tuy nhiên, khi thuốc được kết hợp, tế bào không thể phân chia. Có rất nhiều loại thuốc chống huyết khối, được phân loại theo chất mà chúng tương tác. Cytarabine là một chất đối kháng pyrimidine.

Imatinib được sử dụng trong điều trị một số loại bệnh bạch cầu và u ác tính ở dạ dày ruột (GIST). Imatinib là một loại thuốc điều trị ung thư máu sinh học. Nó còn được gọi là liệu pháp nhắm mục tiêu. Cụ thể hơn, thuốc này là một chất ức chế tyrosine kinase. Imatinib ngăn chặn hoạt động của một enzym được gọi là tyrosine kinase, tạo ra một tín hiệu làm cho các tế bào nhân lên. Bằng cách ngăn chặn enzyme này, imatinib có thể giúp ngăn sự lan truyền của các tế bào ung thư.

Prednisone được sử dụng trong điều trị một số loại bệnh bạch cầu và lymphoma, và một số loại ung thư khác. Prednisone là một glucocorticosteroid, một phần của một loại thuốc được gọi là corticosteroid. Vì corticosteroid là thuốc chống viêm. Nên chúng có thể ngăn ngừa các tế bào bạch cầu di chuyển đến các bộ phận của cơ thể. Trong một số loại ung thư máu, prednisone có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

Cyclophosphamide được sử dụng để điều trị u lymphoma Hodgkin, u ác tính đa bào và một số loại bệnh bạch cầu nhất định. Một chất alkylating, cyclophosphamide hoạt động bằng cách ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Methotrexate là một loại thuốc điều trị ung thư máu chống huyết khối. Cả hai tế bào khỏe mạnh và ung thư sử dụng folate để tạo ra DNA và RNA. Methotrexate can thiệp vào quá trình này, giúp ngăn chặn sự sinh sản của tế bào. Loại thuốc này đặc biệt hiệu quả trong việc giết các tế bào có khuynh hướng sinh sản nhanh, một đặc điểm chính của tế bào ung thư.

Rituximab là một tác nhân sinh học, còn được gọi là liệu pháp đích. Cụ thể hơn, rituximab thuộc một nhóm thuốc gọi là các thuốc chống ung thư sinh học. Nó hoạt động bằng cách giết chết các tế bào máu có nhân bất thường. Đối với bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính, rituximab được kết hợp với fludarabine và cyclophosphamide.

Các loại thuốc điều trị ung thư máu này có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp cùng nhau. Liều dùng và thời gian sử dụng phụ thuộc vào giai đoạn phát triển và sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên các nhóm thuốc này ít nhiều đều gây tác dụng phụ, gây suy nhược hệ miễn dịch tự nhiên. Do đó, để ngăn ngừa tác dụng phụ, người bệnh có thể sử dụng thêm một số bài thuốc nam điều trị ung thư máu từ thảo dược tại nhà.

Một số bài thuốc chữa ung thư máu tại nhà

Bài thuốc gồm có các vị thuốc chính Bạch hoa xà thiệt thảo, Bạch mao căn, Đẳng sâm và Hoàng kỳ tiên hạc thảo mỗi loại lấy 15g. Thêm Sinh địa hoàng 24g và Hoàng dược 10g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang với 3 bát nước lấy 1 bát. Ngày 3 lần.

Bài thuốc này hỗ trợ điều trị ung thư máu giai đoạn đầu. Giúp tiêu diệt tế bào ác tính, hoạt huyết, bổ huyết. Giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh.

Bài thuốc này sử dụng thêm vị Bán chi liên – vị thuốc điều trị ung thư máu. Bạch hoa xà thiệt thảo, Bại tương thảo, Bán chi liên mỗi loại 15g. Nga truật, tam lang mỗi vị 6g. Đan sâm 12g, kê nội kim 10g, Sinh địa hoàng 3g và Ý dĩ nhân 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

Đối với bệnh nhân có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mặt mày xây xẩm, da tái cần dùng các vị có tình bồi bổ, hoạt huyết. Để hỗ trợ điều trị ung thư máu nên dùng Sinh địa, Hợp hoan hoan, Bach tật lê, Tây thảo mỗi vị 4g. Xích bạch thược, Đan sâm mỗi loại 5g. Đương quy, Liên kiều mỗi vị 3g. Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên và Bồ công anh 10g. Sắc uống hàng ngày.

Các bài thuốc điều trị ung thư máu từ thảo dược nhìn chung đều lành tính, ít tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị, giảm triệu chứng hiệu quả. Sự kết hợp Đông y trong quá trình điều trị Tây y góp phần giúp người bệnh cải thiện sức khỏe, nâng cao đề kháng, giảm thiểu tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị. Góp phần nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Điều Trị Ung Thư Máu Bằng Thuốc Nam: Bài Thuốc Của Người Dao

Hiện nay, cụ sống ở vùng cao hẻo lánh. Sống trong một khu rừng sâu thuộc huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Nghề làm thuốc nam của gia đình cụ đã có từ nhiều đời, được cha truyền con nối. Theo lời cụ, đã có rất nhiều bệnh nhân điều trị ung thư máu bằng thuốc nam của gia đình. Đến nay họ vẫn sống khỏe và làm việc bình thường.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân ung thư máu tên Sơn. Cách đây vài năm, anh Sơn có điều trị ung thư máu tại bệnh viện. Sau đó, có người chỉ anh điều trị ung thư máu bằng thuốc nam của cụ Vu. Sau một tháng uống thuốc, anh Sơn thấy trong người khỏe hẳn lên, nước da hồng hào. Anh điều trị theo phương pháp này được 6 tháng. Đến nay, sức khỏe của anh vẫn ổn định.

Trường hợp thứ hai là anh Tuấn. Anh là bộ đội đóng quân gần nhà cụ. Anh cũng được cụ chữa trị cho mà không lấy tiền. Đến nay, theo lời cụ anh này vẫn to khỏe, không gầy ốm như trước đây nữa. Nhiều người điều trị ung thư máu bằng thuốc nam của cụ vẫn mang ơn cụ rất nhiều. Có người còn gọi cụ là mẹ nuôi.

Điều trị ung thư máu bằng thuốc Nam: Lương Y tự chữa bệnh cho người thân

Lương y Vũ Văn Thanh chuyên bán thuốc nam hỗ trợ điều trị ung thư tại cổng Bệnh viện K, Hà Nội. Ông nổi tiếng về chữa trị ung thư và các khối u bướu. Ngoài ra còn là người được cụ Vu truyền lại bài thuốc nam điều trị ung thư máu. Lương y cho biết nguyên liệu của bài thuốc này chủ yếu là lá cây rừng. Các vị thuốc chỉ mất công thuê người hái thuốc. Vì vậy mà chi phí điều trị không hề tốn kém, phù hợp với những bệnh nhân ung thư nghèo.

Lương y Thanh cho biết, ông bắt đầu nghiên cứu về căn bệnh ung thư từ khi mẹ và chị gái ông mắc phải căn bệnh quái ác này. Mẹ ông mắc ung thư từ năm 2008. Được một thời gian thì chị gái ông bị vào năm 2010. Vượt qua cơn sốc, ông tìm hiểu các bài thuốc để chữa bệnh cho mẹ và chị. Hiện tại, mẹ và chị ông vẫn sống khỏe mạnh bình thường mặc dù mẹ ông bị liệt không đi lại được.

Lương y Thanh đã gắn bó với Bệnh Viện K khá lâu. Ngày ngày, ông tư vấn miễn phí giúp bệnh nhân mắc ung thư từ khắp nơi. Ông trấn an tinh thần họ và giúp họ hiểu được bệnh tình của mình. Từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Kết quả khi tự chữa cho người thân

Về hiệu quả của bài thuốc nam điều trị ung thư, ông cho xem các kết quả khám bệnh của mẹ và chị gái. Kết quả cho thấy tất cả vẫn bình thường. Mẹ ông nay đã 80 tuổi mà làn da vẫn hồng hào, khỏe mạnh. Mặc dù mẹ ông nằm liệt giường suốt cả chục năm qua, việc chăm sóc bà có vất vả đôi chút. Nhưng đây cũng là niềm tự hào của đời ông đã cứu được mẹ và chị vượt qua lưỡi hái tử thần.

Nói về điều trị ung thư máu bằng thuốc nam, lương y Thanh cho biết: Hiện nay đúng là chưa có một phương pháp hay loại thuốc nào có thể chữa khỏi ung thư. Gần đây, chỉ có nước Nga công bố họ đã nghiên cứu thành công loại thuốc chữa ung thư. Nhưng mới chỉ được thí nghiệm thành công trên chuột bạch. Theo ông, bệnh ung thư nói chung và ung thư máu nói riêng nếu được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu. Khi đó tỷ lệ chữa khỏi là rất cao. Ngoài ra, hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào từng giai đoạn diễn biến của bệnh. Cúng như khả năng đáp ứng thuốc của từng bệnh nhân. Ông cũng cho biết thêm, hiệu quả điều trị sẽ hiệu quả hơn nếu kết hợp cả Tây y lẫn Nam y.

Điều trị ung thư máu bằng thuốc Nam: hiệu quả đến đâu?

Nói về bài thuốc nam điều trị ung thư máu, lương y Thanh khẳng định: Nếu bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn sớm, sau khi điều trị bằng các phương pháp Tây y. Sau đó về kết hợp dùng thuốc nam thì người bệnh có thể khỏi hoàn toàn.

Thuốc nam có thể hỗ trợ giải độc gan và bảo vệ gan không bị ảnh hưởng bởi hóa chất. Ngoài ra, nó còn có các chất chống oxy hóa có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Trong trường hợp bệnh nhân đã di căn thì sau khi hóa, xạ trị xong, kết hợp sử dụng thuốc nam có thể kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Qua nhiều năm bán thuốc nam tại cổng viện K ông được tiếp xúc và chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân ung thư. Họ đến từ nhiều nơi khác nhau. Nhiều bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Huyết học Trung Ương cũng được giới thiệu điều trị ung thư máu bằng thuốc nam của ông. Kết quả những bệnh nhân ung thư máu đã trải qua hóa trị. Sau đó đến lấy thêm thuốc sử dụng và vẫn sống khỏe mạnh bình thường.

Bài thuốc điều trị ung thư máu bằng thuốc nam

Lương y Thanh chia sẻ bài thuốc quý chữa ung thư máu như sau:

– Thành phần: Bài thuốc có bốn vị : Địa sản 50g, cây cà cuống rừng 50g, bách giả 100g, cỏ lưỡi rắn 50g – Cách dùng: Cho thuốc vào nồi hoặc ấm sắc thuốc. Đổ nước ngập thuốc. Sắc kĩ khoảng 1 tiếng rồi lấy 3 bát con chắt thuốc ra. Sắc lại lần hai như lần đầu. Lấy thuốc lần 1 và 2 trộn lẫn nhau chia uống 2 ngày, mỗi lần 1 bát con thuốc. Đun lại lần 3 thay nước uống hàng ngày. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho khỏi thiu. Uống sau bữa ăn.

Liều lượng bài thuốc này chỉ áp dụng cho người trên 15 tuổi. Đối với trẻ em dưới 15 tuổi thì hàm lượng thuốc phải giảm đi theo cân nặng của từng cháu.

Qua kinh nghiệm kết hợp với nghiên cứu, lương y Thanh nhận định bài thuốc này có tác dụng đối với bệnh ung thư máu. Bởi trong bài thuốc này có vị thuốc bổ máu để bù đắp lại lượng hồng cầu bị thiếu hụt trong quá trình điều trị. Vì vậy người bệnh uống thuốc sau một thời gian thấy khỏe ra. Ngoài ra, các vị thuốc này còn chứa các chất chống oxy hóa cao. Từ đó có tác dụng ức chế tế bào ung thư và khiến chúng chết dần.

Ông Thanh khẳng định mình có niềm tin sẽ chữa được ung thư máu. Vấn đề là ở chỗ người bệnh ung thư ở giai đoạn nào để gia giảm thêm bớt các vị thuốc. Đây mới là mấu chốt quyết định thành công.

Lương y Thanh khuyên những bệnh nhân ung thư khi mắc bệnh cần thật bình tĩnh. Hãy thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Đặc biệt, tuyệt đối không được tự ý điều trị ung thư máu bằng thuốc nam bừa bãi.

Địa chỉ của Lương y Vũ Văn Thanh: Cửa hàng thuốc nam Bảo Thanh, Cổng bệnh viện K Trung ương, Cơ sở Tân Triều Hà Nội. Nhà riêng số 97B Khu Phố Phúc Thịnh, ngõ 111 đường Cầu Bươu, Quận Hà Đông, TP Hà Nội, đối diện Bệnh viện K Tân Triều 150m – ĐT: 024. 32909850 – 0985616436. (Nguồn: báo doisongphapluat) ♦ Bệnh ung thư máu có di truyền không? Nguyên nhân gây ra là gì? ♦ Bệnh ung thư máu có chữa được không? sống được bao lâu?

Immunobal – Biện pháp hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân ung thư

4 Bài Thuốc Nam Trị Mỡ Máu Cao Áp Dụng Tại Nhà

Không cần phải đến bệnh viện hay sử dụng thuốc Tây, ngay tại nhà bạn vẫn có thể áp dụng 4 bài thuốc nam trị mỡ máu cao đơn giản sau đây. Mỡ máu cao có biểu hiện gì?

Trước tiên, bạn cần xác định mình có đang mắc mỡ máu cao hay không? Thông thường bệnh mỡ máu cao ở giai đoạn nhẹ không có biểu hiện nào cụ thể. Khi bạn nhận ra những thay đổi về sức khỏe thì có thể bệnh đã khá nặng.

Người bệnh mỡ máu cao sẽ có những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, suy nhược cơ thể hoặc chỉ số mỡ máu vượt ngưỡng quá cao sẽ gây ra hàng loạt biểu hiện cụ thể như những cơn đau thắt ngực, tê bì chân tay, khó hoạt động, dễ ngất hay thậm chí là tai biến, đột quỵ…

Khi nào gọi là mỡ máu cao?

Phản ánh chính xác tình trạng mỡ trong máu là xét nghiệm máu. Bạn có thể thực hiện tại các cơ sở y tế, bệnh viện để biết được những chỉ số nào trong máu đang cao hoặc đang thấp. Trong kết quả sẽ có những chỉ số sau:

Cholesterol toàn phần: ở trạng thái bình thường có chỉ số < 5,2 mmol/l, khi chỉ số này vượt quá 5,2 mmol/lít là bắt đầu cao.

Chỉ số HDL-C (hay cholesterol tốt) chỉ số trong máu ở người bình thường là ≥ 0,9 mmol/l, chỉ số này càng cao càng tốt.

Với loại chỉ số LDL-C (hay cholesterol xấu) dưới 3,4mmol/l là chỉ số của người bình thường, khi chỉ số này vượt quá trên 3,4 mmol/l, được gọi là cao.

Cuối cùng là Triglycerid, nếu chỉ số này trên 2,26 mmol/l được gọi là cao.

Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì các chỉ số mỡ máu có thể ổn định ở ngưỡng an toàn. Những phương pháp hạ mỡ máu có thể là sử dụng thuốc tân dược, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và luyện tập… Hoặc bạn cũng có thể áp dụng 4 bài thuốc đông y trị mỡ máu cao cực đơn giản nhờ những nguyên liệu dễ kiếm tại nhà sau:

Bài thuốc trị mỡ máu cao bằng tỏi, chanh và gừng

Mỗi ngày bạn có thể uống 50 ml hỗn hợp 4 quả chanh tươi, 4 củ tỏi và 1 củ gừng xay nhuyễn cùng nước đun sôi để nguội chia làm 3 lần trước bữa ăn khoảng 2 tiếng. Thời điểm tốt nhất là vào buổi sáng sớm khi dạ dày còn đói. Để tránh làm hại dạ dày, bạn có thể uống 1 cốc nước ấm trước khi uống hỗn hợp này.

Vỏ bưởi cũng được coi là vị thuốc chữa bệnh mỡ máu cao

Vỏ bưởi trong đông y được sử dụng với nhiều bài thuốc khác nhau như trừ đờm, hoạt huyết, giảm đau… Trong vỏ bưởi có chứa Flavonoid và lượng tinh dầu cao. Chất này có tác dụng tăng cường bảo vệ gan, làm bền thành mạch máu và chuyển hóa tốt Cholesterol dư thừa.

Hạ mỡ máu cao nhờ bí đao

Trong bí đao có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như photpho, canxi, sắt… vị ngọt, tính thanh mát có tác dụng thanh nhiệt, làm tan các chất béo từ đó giúp cơ thể giảm trọng lượng, chuyển hóa mỡ dư thừa và điều trị bệnh máu nhiễm mỡ.

Giải pháp đột phá từ Cam Bergamot và Nần nghệ

Ngoài những bài thuốc trị mỡ máu tại nhà trên, để tránh thời gian sơ chế cầu kỳ và tiết kiệm thời gian hơn, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng phương pháp đột phá mới từ thảo dược – sản phẩm KYOMAN.

Không chỉ dừng lại ở thảo dược mà thành phần trong KYOMAN còn là những nguồn dược liệu quý đã được nghiên cứu và chứng minh trên lâm sàng về tác dụng hạ mỡ máu hiệu quả như:

Chiết xuất Bergamonte từ cam Bergamot là thảo dược hàng đầu trong kiểm soát mỡ máu cao đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 237 người bị tăng lipid máu, tăng cholesterol máu cho thấy sử dụng chiết xuất bergamote trong 30 ngày làm giảm tổng lượng cholesterol và LDL, đặc biệt tăng HDL (cholesterol tốt) đồng thời giảm đáng kể lượng đường trong máu.

Thuốc Mới Trong Chữa Trị Bệnh Ung Thư Máu

Một liệu pháp mới mở  ra một triển vọng trong chữa trị bệnh bạch cầu tủy cấp tính, đây là một cách chữa trị hiệu quả cao đối với bệnh ung thư máu, được báo cáo trong nghiên cứu mới đây.

Các nhà nghiên cứu đã tạo một loại kháng thể (7G3), kháng thể này sẽ nhận diện và gắn vào một phân tử được gọi là CD123, phân tử biểu hiện ở mức độ cao ở tế bào mầm ung thư (LSCs), nhưng không biểu hiện ở tế bào máu thông thường. LSCs là những tế bào có thể gây ra bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (AML) và quyết định thời gian phát triển của loại ung thư này.

Khi AML-LCSs từ bệnh nhân được cấy ghép sang chuột, những con chuột này được chữa trị với 7G3 sẽ sống lâu hơn những con chuột không được nhận kháng thể. Các nhà nghiên cứu này phát hiện ra rằng 7G3 sẽ khóa con đường tín hiệu trong các tế bào khối u, giảm sự di chuyển của AML-LSCs đến tủy xương và hoạt hóa hệ thống miễn dịch để phá hủy AML-LSCs.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Cell Stem Cell, đã mở ra một triển vọng cho việc chữa trị bệnh ung thư trong tương lai.

Richard Lock, phó giáo sư tại Viện nghiên cứu ung thư ở trẻ em tại Australia và Đại học New South Wales, đã viết trong báo cáo gần đây như sau: “Những đặc tính mới của những quần thể xác định của tế bào mầm ung thư trong một phạm vi của khối u ác tính của người, cũng như sự chống chịu đối với hóa trị và xạ trị thông thường, đã cho thấy khả năng to lớn của chúng ta cho việc tiếp cận và cung cấp một cơ sở hợp lí cho sự tiến bộ của phép chữa trị “nhắm trúng đích” đối với bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (AML-LSC) từ những đánh giá ban đầu đối với điều trị thử nghiệm”.

Bacsi.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuốc Điều Trị Ung Thư Máu, Bài Thuốc Chữa Ung Thư Máu Tại Nhà trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!