Xu Hướng 11/2022 # Thực Phẩm Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Dạ Dày / 2023 # Top 18 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Thực Phẩm Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Dạ Dày / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Thực Phẩm Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Dạ Dày / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách điều trị ung thư dạ dày là câu hỏi mà không ít người tìm kiếm nhằm mục đích hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân ung thư dạ dày.

Bên cạnh cách điều trị ung thư dạ dày bằng thuốc, chế độ ăn uống cũng là cách để giúp người sớm vượt qua căn bệnh nguy hiểm và giảm thiểu những tác dụng phụ, biến chứng không mong muốn của bệnh. Vì đối với người bệnh ung thư dạ dày nói chung, với những người sau khi phẫu thuật dạ dày nói riêng, cảm giác ngon miệng và tiêu hóa là vấn đề rất quan trọng nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng mỗi ngày, đồng thời giúp dạ dày hoạt động tốt, nâng cao sức chống chịu với bệnh tật.

Các loại nấm

Nấm là nhóm thực phẩm rất tốt cho người bệnh ung thư dạ dày. Theo đó, có rất nhiều loại nấm giàu dinh dưỡng và dễ chế biến thành những món ăn ngon cho những người bệnh ung thư dạ dày như nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm, nấm mèo…

Không chỉ có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chất polysaccharide có trong các loại nấm còn có tác dụng ức chế các tế bào ung thư, đồng thời, tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch của cơ thể ở những bệnh nhân ung thư dạ dày. Ngoài ra, một số loại nấm được chứng minh có tác dụng chống oxy hóa và có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

Đậu phụ

Đậu phụ cũng được xếp vào nhóm những thực phẩm giúp điều trị căn bệnh ung thư dạ dày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, lượng lớn chất isoflavone có trong đậu nành, có khả năng ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển thành ung thư. Không những thế, isoflavone còn giúp kiềm chế vi khuẩn HP – thủ phạm chính trong nhiều trường hợp viêm loét dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày.

Vì thế, những người bệnh ung thư dạ dày hãy bổ sung đậu phụ vào thực đơn ăn uống hàng ngày để có thể phòng tránh bệnh ung thư dạ dày, đồng thời giúp hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Hoa quả

Ăn nhiều hoa quả không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung của bệnh, nó còn giúp hỗ trợ rất tốt cho người bệnh ung thư dạ dày. Nguồn dinh dưỡng dồi dào, các loại vitamin và khoáng chất có trong hoa quả có công dụng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bổ sung lượng chất cần thiết cho người mắc ung thư dạ dày, giúp cơ thể đủ chất, đẩy lùi được bệnh tật.

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Dạ Dày Di Căn / 2023

Trước khi tìm hiểu về phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn, độc giả cần hiểu thêm về các cơ quan mà bệnh có thể di căn tới. Tùy vào từng vị trí di căn, mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Các vị trí dễ bị ung thư dạ dày di căn tới

Khi các tế bào ung thư xâm lấn ra khỏi thành dạ dày chúng sẽ tấn công vào các hạch bạch huyết. Tế bào ung thư có thể di căn đến một hoặc nhiều hạch trong cơ thể. Di căn hạch có thể xuất hiện ngay từ giai đoạn II, III khi mắc ung thư dạ dày.

Các biểu hiện thường thấy khi bị ung thư dạ dày di căn hạch là hạch sưng to, sốt, đau tức ngực, khó thở, hay đổ mồ hôi, mệt mỏi…

Đây là triệu chứng thường gặp ở giai đoạn cuối, các tế bào ung thư đã xâm lấn sang gan. Lúc này sức khỏe của người bệnh rất yếu, không ăn uống được khiến cơ thể gầy sút nghiêm trọng, xanh xao, mệt mỏi…

Lúc này, các tế bào ung thư có thể tấn công một hoặc cả hai lá phổi với mức độ khác nhau tùy theo thời gian phát hiện ra bệnh. Người bệnh lúc này có các triệu chứng như ho ra máu, ho sặc sụa, đau rát họng…

Giai đoạn này thường gặp ở nữ giới khi các tế bào ung thư dạ dày tấn công xuống buồng trứng sẽ khiến buồng trứng bị rối loạn và kèm theo các biểu hiện: đau lưng, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, đau khi quan hệ, ăn uống kém, rối loạn tiêu hóa…

Các tế bào ung thư có thể di căn tới nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể, trong đó có đại trực tràng và gây ra các biểu hiện như rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân đen, phân mỏng, đau âm ỉ vùng bụng…

Ung thư dạ dày di căn là giai đoạn bệnh đã tiến triển nặng, vì thế các phương pháp điều trị ở giai đoạn này sẽ nhằm mục đích giảm triệu chứng, ngăn ngừa biến chứng và kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn

Ở giai đoạn di căn, người bệnh cần phải điều trị theo phác đồ riêng biệt, kết hợp nhiều biện pháp chữa trị như phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị. Để có phác đồ điều trị phù hợp, bác sĩ sẽ căn cứ vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và vị trí di căn của khối u trong cơ thể.

Ở giai đoạn muộn, phẫu thuật cũng có thể được áp dụng, đặc biệt là phẫu thuật cắt một phần dạ dày hoặc toàn bộ dạ dày kèm các cơ quan di căn như hạch, gan… bằng phương pháp mổ mở.

Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị bảo tồn nhằm giữ lại các cơ quan trong cơ thể. Do đó các phương pháp điều trị khác được áp dụng.

Đối với ung thư đã di căn, xạ trị được chiếu vào vùng bị bệnh để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị được dùng trước khi phẫu thuật nhằm thu nhỏ khối u.

Các loại thuốc hóa chất được tiêm vào cơ thể qua tĩnh mạch hoặc đường uống sẽ truyền đi khắp cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn ngừa chúng phát triển. Hóa trị sẽ tác động tới toàn bộ cơ thể giúp kiểm soát sự lây lan của tế bào ung thư.

Ở giai đoạn muộn, người bệnh phải kết hợp nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau tuy nhiên kết quả không được khả quan vì khối u có kích thước lớn và tế bào ung thư đã di căn sang nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể. Chính vì thế, ở giai đoạn này, mục đích chính của các phương pháp điều trị là nhằm giảm triệu chứng, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Fucoidan Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Dạ Dày Tái Phát / 2023

Sau năm năm kết hôn, tôi bắt đầu cảm thấy đau âm ỉ ở dạ dày. Tôi nhìn qua kệ thuốc, nhưng kết quả tôi đổi ý sử dụng H2 blockers có sẵn ở nhà. Rồi tôi trở nên tin tưởng vào H2 blockers (H2 blockers là thuốc giảm lượng acid tiết ra ừong dạ dày).

Trọng lượng cơ thể tôi tăng lên từ 113 pounds đến 143 pounds sau khi sinh em bé, nhưng vấn đề về dạ dày vẫn không được cải thiện. Sau đó, tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, họ phát hiện tôi bị ung thư dạ dày thời kỳ 4. Vì phát hiện sớm, u ung thư có thể được loại bỏ bằng mổ nội soi. Tôi nằm viện chỉ hai tuần, rồi được cho xuất viện, điều đó làm tôi tự hỏi liệu đó thật sự có phải là ung thư.

Phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm có thể chữa khỏi bằng phẩu thuật

Một năm sau đó, tôi lại cảm thấy đau buốt ở phần eo, rồi bắt đầu sụt cân nhanh chóng mà không cần bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Mặc dù, lần kiểm tra sáu tháng trước không tìm thấy vấn đề gì, tôi lo lắng có lẽ ung thư đã trở lại. Tôi đến bệnh viện ngay lập tức.

Kết quả chụp CT và nội soi cho thấy ung thư đã tái phát và lây lan sang hạch bạch huyết. Có khả năng cũng đã di căn đến các bộ phận khác. Tất nhiên, tôi nhập viện thêm lần nữa.

Nhanh chóng gọi điện đặt mua Fucoidan. Tôi đã đọc về Fucoidan trước đó và nghĩ rằng tôi có thể sẽ thử chúng, nếu ung thư có trở lại hoặc lây lan.

Fucoidan giúp hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày mà không gây đau đớn hay bất cứ tác dụng phụ nào

Fucoidan được gửi đến một ngày trước khi tôi nhập viện. Tôi uống 3 viên một lần, mỗi ngày 2 lần.

Lúc đó, phẫu thuật nội soi không còn có thể thực hiện. Bác sĩ phải cắt và mở bụng của tôi để loại bỏ toàn bộ dạ dày. Họ còn làm thủ thuật cắt bỏ hạch bạch huyết (lynphadenectomy). Tuy nhiên, di căn trong màng bụng và trong lá lách còn quá nhỏ để cắt bỏ.

Tế bào bệnh ung thư dạ dày có khả năng lây lan rất cao đến các vùng khác

Sau giải phẫu, tôi tiến hành hóa trị và xạ trị. Tôi chuẩn bị tinh thần cho một số tác dụng phụ từ hóa trị, nhưng tôi đã không bị nhiều ảnh hưởng. Tôi cảm ơn Fucoidan, bởi vì khả năng đè bẹp tác dụng phụ của thuốc chống ung thư, mà tôi đã đọc trên internet. Tôi cũng nhớ một số lời nhận xét từ bệnh nhân đã tăng liều lượng và sẽ thấy được hiệu quả nhanh hơn. Vi vậy, tôi tăng lên thành 5 lần một ngày, ở ngày thứ năm sau giải phẫu và liêu lượng lúc đó là 6 viên.

Hóa trị và xạ trị bệnh ung thư dạ dày sẽ gây nhiều tác dụng phụ

Bác sĩ nói, ông ấy ít khi thấy bệnh nhân ung thư phục hồi nhanh chóng và còn nói thêm, thuốc chống ưng thư và xạ trị cũng không thể có hiệu quả này. Tôi kể với bác sĩ về Fucoidan và giải thích lí do tôi đã tin tưởng vào sức mạnh của chúng. Bác sĩ rất ấn tượng và nói, có lẽ một vài bệnh nhân có thể tận dụng lợi ích từ những phương pháp trị liệu thay thế này, bao gồm thực phẩm bổ dưỡng như Fucoidan. Tình trạng của tôi đã được cải thiện nhanh chóng sau đó, trong vòng ba tuần tôi được xuất viện.

Tinh thần và Fucoidan hỗ trợ giúp đẩy lùi bệnh ung thư dạ dày tái phát

Bây giờ tôi ít ăn, vì không còn dạ dày nữa nhưng cân nặng thì không thay đổi nhiều mặc dù đã ăn ít thức ăn. Cân nặng của tôi sụt còn dưới 110 pounds khi trong bệnh viện nhưng nó tăng trở lại 120 pounds sau khi về nhà. Và nó đã ổn định và cứ ở mức đó cho đến bây giờ.

Lúc trước, việc đi cầu của tôi rất bất thường, nhưng cảm ơn Fucoidan, bây giờ tôi hiếm khi bị táo bón. Ba tháng đã trôi qua kể từ ngày xuất viện, và tôi thấy tôi có sức khỏe tốt mỗi ngày.

Nguồn: Sách Sức Mạnh Kì Diệu của Fucoidan giúp bạn chiến thắng bệnh ung thư

(Bác sĩ Daisuke Tachikawa)

Những Thực Phẩm Hỗ Trợ Phòng Chống Ung Thư Vòm Họng / 2023

Trà xanh sở hữu những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Theo nghiên cứu, trà xanh giàu EGCG, EGC, ECG, EC và Catechin – các loại hợp chất có khả năng chống oxy hóa. Đồng thời trà xanh còn bảo vệ các tế bào trước sự tấn công của những DNA lỗi – nguồn gốc hình thành khối u trong cơ thể. Do đó, người ta thường sử dụng thực phẩm này như một phương pháp ngăn ngừa ung thư, trong đó có bệnh ung thư vòm họng. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên uống từ 1 – 2 cốc nước trà xanh mỗi ngày, không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn sảng khoái và tỉnh táo hơn khi học tập, làm việc.

Nghệ tươi

Từ lâu, củ nghệ tươi đã nổi tiếng trong dân gian với các công dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng ít ai biết rằng, loại thực phẩm này còn giúp ngăn ngừa ung thư vòm họng hiệu quả. Củ nghệ tươi giàu hàm lượng Curcumin, có khả năng chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn sự tấn công và tiêu diệt tế bào ung thư. Ăn nghệ tươi, bột nghệ, tinh bột nghệ đều rất tốt và mang lại hiệu quả tương tự.

Hành củ và tỏi

Hành củ và tỏi được sử dụng thường xuyên trong việc chế biến thức ăn hằng ngày. Hai loại củ này hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị những căn bệnh như ho, viêm xoang, viêm họng, viêm amidan và đặc biệt là ung thư vòm họng. Trong củ hành có chứa Flavonoid, còn tỏi chứa Allyl Sulphur. Những chất này đều có khả năng chống oxy hóa, kiềm hãm sự hình thành và phát triển của khối u, đồng thời bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập của tế bào ung thư.

Khoai lang

Khoai lang là đứng đầu trong danh sách 20 loại củ có khả năng phòng chống bệnh ung thư hiệu quả. Sở hữu các hợp chất Glycolipid và Dehydro Deoxycholic Acid, khoai lang hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư và phục hồi hệ miễn dịch. Khoai lang đã được chế biến chín có tỷ lệ Glycolipid ức chế khối u rất cao (khoảng 98,7%), và ở khoai lang sống là 94,4%. Với công dụng tuyệt vời này, bạn nên bổ sung khoai lang vào bữa ăn mỗi ngày.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều Acid Folic có công dụng ngăn ngừa ung thư vòm họng hiệu quả. Hơn thế nữa, loại củ này còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, gián tiếp ức chế và loại bỏ các tế bào ung thư tấn công cơ thể.

Nho

Nho chứ nhiều Resveratrol – hoạt chất ngăn ngừa quá trình đột biến tế bào thông thường thành tế bào ung thư. Bên cạnh đó, nó còn giúp ức chế những tế bào đã đột biến nên có công dụng kháng ung thư rất hiệu quả. Không những vậy, các chế phẩm từ nho cũng chứa hàm lượng Resveratrol khá cao, đặc biệt là rượu vang nho.

Cam và quýt

Nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy, quả cam và quýt chứa nhiều hoạt chất chống ung thư như Nomilin. Đây là chất hỗ trợ phân giải và làm giảm độc tính của những thành phần gây ung thư. Ngoài ra, Nomilin còn cắt giảm chuỗi carbon dài của Acid Nucleic và ngăn chặn quá trình phát triển của bệnh ung thư. Một ly nước ép cam hay quýt mỗi ngày không chỉ bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm.

Đậu nành

Đậu nành giàu chất Genisteinci có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Bạn có thể bổ sung đậu nành thông qua các món ăn hoặc sữa đậu nành. Không chỉ ngăn ngừa ung thư vòm họng, việc sử dụng đậu nành thường xuyên còn giúp xương chắc khỏe hơn.

Cà phê

Hạt cà phê sở hữu những chất chống oxy hóa nên ngăn ngừa sự hình thành khối u ác tính trong khoang miệng và họng. Theo nghiên cứu từ Hiệp hội Ung thư Mỹ, những người uống một tách cà phê mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh ở miệng và ung thư vòm họng thấp hơn 26% so với những người không uống cà phê. Tỷ lệ này tăng tlên đến 33% ở những người uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày. Uống cà phê mỗi ngày không chỉ giúp tinh thần bạn tỉnh táo mà còn có thể phòng tránh nhiều bệnh ung thư khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Phẩm Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Dạ Dày / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!