Xu Hướng 6/2023 # Thời Gian Sống Của Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Kéo Dài Bao Lâu? # Top 13 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thời Gian Sống Của Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Kéo Dài Bao Lâu? # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Thời Gian Sống Của Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Kéo Dài Bao Lâu? được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vậy quá trình phát triển ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu? Làm thế nào để kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể về những vấn đề nêu trên.

Ung thư phổi là gì, có mấy loại?

Ung thư phổi là căn bệnh ác tính. Bệnh ung thư xảy ra khi xuất hiện các tế bào phát triển bất thường bên trong phổi. Đây là căn bệnh thường xảy ra ở người lớn. Có độ tuổi từ 40 – 70 tuổi, xảy ra ở cả nam và nữ.

Nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi đó là thuốc lá. Thống kê cho thấy có tới 85% bệnh nhân ung thư phổi đã từng có thời gian dài hút thuốc lá trước đó. Bên cạnh đó, bệnh cũng có nguy cơ cao hơn ở nhóm người trong gia đình có tiền sử mắc các bệnh về phổi, hô hấp.

Bệnh ung thư phổi được chia thành 2 loại. Đó là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Trong đó nhóm bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ có tiên lượng kém hơn hẳn so với ung thư phổi không tế bào nhỏ. Thời gian ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu cũng tùy thuộc vào dạng bệnh mà bệnh nhân gặp phải.

Ung thư phổi có mấy giai đoạn?

Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ, do bệnh phát triển rất nhanh nên được chia thành 2 giai đoạn chính. Đó là:

– Ung thư phổi giai đoạn hạn chế: Các tế bào ung thư chỉ tập trung ở một bên phổi.

– Ung thư phổi giai đoạn lan tỏa: Các tế bào ung thư đã lan sang cả 2 phổi.

Đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ. Bệnh vẫn được chia thành 4 giai đoạn như các bệnh ung thư khác. Đó là:

– Giai đoạn I: Các tế bào ung thư mới chỉ phát triển trong phổi, chưa lây lan sang các khu vực khác.

– Giai đoạn II: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết, thành ngực, cơ hoành, màng phổi, hoặc lớp màng ngoài bao quanh tim.

– Giai đoạn III: Ung thư đã di căn sâu hơn đến các hạch bạch huyết ở cổ, ngực.

– Giai đoạn IV: Ung thư đã lan sang phổi còn lại, giai đoạn này không thể thực hiện phẫu thuật để loại bỏ ung thư.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu?

Khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn cuối, cơ hội điều trị của bệnh nhân hạn chế rất nhiều. Lúc này, tế bào ung thư đã lan tỏa rộng trong phổi, di căn sang các bộ phận khác. Không thể tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ. Do đó rất khó để khẳng định thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu.

Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn cuối. Bệnh nhân thường chỉ sống được từ 6 – 15 tuần. Còn với ung thư phổi không tế bào nhỏ thì thời gian sống của bệnh nhân có thể cao hơn: từ vài tháng đến 5 năm. Tuy nhiên số lượng bệnh nhân có thể sống được tới 5 năm là rất thấp.

Khi đã di căn đến giai đoạn cuối, bệnh ung thư phổi gần như không thể chữa khỏi được. Điều trị lúc này hướng đến mục tiêu kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu phụ thuộc rất lớn vào cơ địa. Cũng như khả năng đáp ứng điều trị của bệnh nhân. Kèm theo đó là các biện pháp hỗ trợ sức khỏe để bệnh nhân có thể trạng ổn, ăn uống tốt và giảm đau.

Các biện pháp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Tuân thủ phác đồ điều trị ung thư của bác sỹ là yếu tố đầu tiên, cũng là quan trọng hàng đầu đối với bệnh nhân. Tùy thuộc vào thể trạng, tình trạng bệnh của người bệnh. Từ đó bác sỹ sẽ có các quyết định lựa chọn phác đồ tốt nhất. Không nên so sánh, đánh giá bản thân với những người bệnh khác dẫn đến suy nghĩ sai lệch. Bởi có thể cùng mắc ung thư phổi, nhưng tình trạng sức khỏe khác nhau. Dẫn đến phác đồ điều trị cũng khác nhau.

Trường hợp bệnh nhân già yếu, bệnh quá nặng, sức khỏe không đảm bảo. Bác sỹ có thể sẽ khuyên bệnh nhân không nên theo phác đồ hóa trị. Bởi bệnh nhân không thể chịu được các tác dụng phụ nặng nề mà hóa trị gây ra. Có thể chết vì hóa trị trước khi chết vì bệnh ung thư.

Giải pháp cho bệnh nhân lúc này là sử dụng các sản phẩm bổ trợ tăng cường miễn dịch và thể trạng từ thảo dược. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp bạn cần đánh giá các yếu tố như: nguồn gốc, xuất xứ, thành phần tác dụng, hàm lượng, được bộ Y tế cấp phép, quy định rõ ràng,..

Immunobal là sản phẩm đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí tốt nhất. Từ thành phần, tác dụng đến các giấy phép của bộ Y tế. Không những phù hợp với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối mà còn hỗ trợ rất tốt ở tất cả các giai đoạn. Bệnh nhân có thể sử dụng để nâng cao sức khỏe, kéo dài thời gian sống.

Ung Thư Phổi Sống Được Bao Lâu? Cách Kéo Dài Thời Gian Sống?

Ung thư phổi sống được bao lâu, có cách nào để kéo dài thêm thời gian sống không là những thắc mắc rất nhiều người gặp phải. Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết. Ung thư phổi có nguy hiểm không?

Ung thư phổi là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, thuộc nhóm ung thư gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ở Việt Nam, theo thống kê mỗi năm có hơn 20.000 người mắc bệnh ung thư phổi, trong đó có đến 17.000 người đã tử vong, 56 người mắc mới mỗi ngày. Với tốc độ gia tăng người mắc như hiện nay, con số ấy có thể lên đến 34.000 người mỗi năm. Dự tính đến năm 2023, mỗi ngày sẽ có thêm 90 người mắc mới ung thư phổi.

Hầu hết bệnh nhân ung thư phổi khi đến bệnh viện kiểm tra đã tiến triển sang giai đoạn 3, hoặc giai đoạn cuối nên việc điều trị khó khăn, tiên lượng sống không cao.

Bệnh ung thư phổi sống được bao lâu?

Thật khó để biết được chính xác mỗi bệnh nhân ung thư phổi sẽ sống được cụ thể chính xác bao nhiêu tháng, bao nhiêu năm được. Lý do bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi bao gồm: tuổi tác, giới tính, giai đoạn bệnh, vị trí của khối u, số lượng các khối u, sức khỏe tại thời điểm chẩn đoán (có mắc bệnh lý nền không) và cách phản ứng với các phương pháp điều trị hiện tại của từng bệnh nhân:

Ung thư phổi giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Đây là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh, nhưng cũng chính bởi vì nhẹ, các dấu hiệu bệnh không rõ ràng nên bệnh nhân dễ dàng bỏ qua, không đến bệnh viện thăm khám và chữa trị kịp thời. Một số dấu hiệu ung thư giai đoạn 1: ho nhiều, ho khan, ho có đờm, khản tiếng hoặc giọng nói có sự thay đổi, cơ thể hay mệt mỏi, chỉ cần vận động 1 lát là thở hổn hển không ra hơi (trước đây không như vậy).

Tỷ lệ sống được sau 5 năm của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 1 là 60- 80%.

Ung thư phổi giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư phổi giai đoạn 2 nằm trong nhóm giai đoạn phát triển ban đầu của bệnh. Trong thời gian phát bệnh thì khối u ở giai đoạn 2 này vẫn được giới hạn trong phổi và chưa xâm lấn sang những bộ phận xung quanh khác của cơ thể. Triệu chứng bệnh nhân gặp phải sẽ rõ ràng hơn: ho dai dẳng; xuất hiện hạch bạch huyết to, sưng tấy ở một vài vị trí như vùng cổ, bẹn, nách; chán ăn, sụt cân nhanh…

Phát hiện bệnh ở giai đoạn này thì tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân dao động từ 30 – 50%. Tỉ lệ này còn có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào sức đề kháng cũng như tuổi tác của từng bệnh nhân. Nếu như người bệnh ở độ tuổi càng trẻ và có sức đề kháng cũng như sức khỏe cao thì khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn sẽ cao hơn so với những người cao tuổi.

Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Khi ung thư tiến triển qua giai đoạn 3, nó bắt đầu ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Người bệnh có thể bị đau xương, vàng da; Ho dai dẳng có thể tạo ra máu; Xuất hiện máu trong nước bọt và chất nhầy; Đau ở ngực, xương sườn, vai hoặc lưng… Ung thư phổi giai đoạn 3 được chia thành 2 cấp độ nhỏ hơn:

Ung thư phổi giai đoạn 3A (tiến triển cục bộ): giai đoạn này các khối u ở phổi chưa lan ra các cơ quan nằm xa phổi, chúng chỉ lan đến hạch bạch huyết ở cùng khu vực với khối u. Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 3A là 14 – 30 %.

Ung thư phổi giai đoạn 3B (tiến triển mở rộng): ung thư phổi giai đoạn 3B tế bào ung thư tiến triển và lan rộng. Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn 3B là 5 %.

Thường thì ở giai đoạn 3 (hoặc giai đoạn 4) để kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân ngoài việc áp dụng phác đồ điều trị thì nên dùng thêm các dược liệu quý như nấm lim xanh. Đây là loại nấm quý, chỉ được dùng cho vua chúa thời xưa. Đến ngày nay, dược tính trong nấm lim xanh đã được nghiên cứu và chứng minh có khả năng hỗ trợ tiêu diệt và ức chế tế bào ung thư phổi phát triển, di căn… Thực tế có nhiều người có thể sống thêm 5 – 10 – 15 năm mà vẫn khỏe mạnh nhờ sử dụng đều đặn nấm lim hàng ngày.

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Số điện thoại: 0982419526

Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư phổi giai đoạn cuối (giai đoạn 4) còn gọi là ung thư phổi di căn. Lúc này tế bào ung tách ra từ khối ung thư chính và theo đường máu xâm lấn các tế bào lành ở gan, não, tuyến thượng thận, xương… gây ra rất nhiều đau đớn cho bệnh nhân: ho ra máu, xương khớp đau nhức, bụng sưng to, rối loạn hệ thần kinh, cơ thể bị tê liệt nửa người…

Hầu hết bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư đã di căn thì cho dù có duy trì áp dụng các biện pháp điều trị cũng chỉ sống thêm được từ 6 – 18 tháng (tùy thể trạng). Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với người bệnh giai đoạn này chỉ chiếm 2 – 4% ,con số vô cùng khiêm tốn.

Thời Gian Xạ Trị Ung Thư Phổi Kéo Dài Bao Lâu?

Phương pháp phổ biến được áp dụng trong ung thư phổi là xạ trị. Phương pháp này được sử dụng để điều trị ung thư phổi trong trường hợp khối u to nhưng chưa lây lan đến những cơ quan khác. Thời gian xạ trị ung thư phổi kéo dài tuổi thọ bệnh nhân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại ung thư, thời điểm phát hiện và điều trị, thể trạng của bệnh nhân, chế độ chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng,…

1. Xạ trị là gì?

Xạ trị là sử dụng các máy chiếu tia năng lượng cao (tia X, tia gamma, proton,…) giúp tiêu diệt tế bào ung thư, phá hủy khối u, làm khối u phát triển chậm hơn. Với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn III, không được chỉ định phẫu thuật có thể điều trị hóa xạ trị đồng thời hoặc tuần tự để thu được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Tùy thuộc vào giai đoạn của ung thư phổi và các yếu tố khác, xạ trị có thể được sử dụng như sau:

Là phương pháp điều trị chính (đôi khi cùng với hóa trị liệu), đặc biệt là nếu khối u phổi không thể được loại bỏ vì kích thước hoặc vị trí của nó, nếu một người không đủ sức khỏe để phẫu thuật hoặc nếu một người không muốn phẫu thuật.

Sau phẫu thuật (hoặc cùng với hóa trị liệu) để cố gắng tiêu diệt bất kỳ khu vực nhỏ nào của ung thư mà phẫu thuật có thể đã bỏ lỡ.

Trước khi phẫu thuật (thường là cùng với hóa trị liệu) để cố gắng thu nhỏ một khối u phổi để dễ dàng phẫu thuật hơn.

Để điều trị ung thư lan sang các khu vực khác như não hoặc xương.

Để làm giảm các triệu chứng của ung thư phổi như đau, chảy máu, khó nuốt, ho hoặc các vấn đề do lây lan sang các cơ quan khác như não.

2. Các loại xạ trị được sử dụng cho ung thư phổi

Xạ trị có thể được sử dụng để điều trị ung thư phổi gồm 2 loại chính:

Xạ trị chùm tia ngoài.

Brachytherou (xạ trị nội bộ).

2.1 Xạ trị chùm tia ngoài

Liệu pháp xạ trị chùm tia ngoài tập trung bức xạ từ bên ngoài cơ thể vào ung thư. Đây là loại xạ trị thường được sử dụng nhất để điều trị ung thư phổi hoặc lây lan sang các cơ quan khác.

Điều trị giống như chụp X-quang, nhưng liều bức xạ mạnh hơn. Xạ trị chùm tia ngoài là không đau và mỗi điều trị chỉ kéo dài một vài phút. Thông thường, các phương pháp điều trị bức xạ đến phổi được thực hiện 5 ngày/tuần trong 5 đến 7 tuần, nhưng điều này có thể thay đổi dựa trên loại EBRT và lý do nó được đưa ra.

Các kỹ thuật EBRT mới hơn đã được chứng minh là giúp các bác sĩ điều trị ung thư phổi chính xác hơn trong khi giảm phơi nhiễm bức xạ với các mô khỏe mạnh gần đó.

Các liệu pháp bao gồm:

Liệu pháp xạ trị cơ thể lập thể (SBRT) còn được gọi là xạ trị ablative ablative (SABR):

Thường được sử dụng để điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu khi phẫu thuật không phải là một lựa chọn do sức khỏe của một người hoặc ở những người không muốn phẫu thuật. Nó cũng có thể được xem xét cho các khối u đã hạn chế lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như não hoặc tuyến thượng thận.

Thay vì cho một lượng nhỏ phóng xạ mỗi ngày trong vài tuần, SBRT sử dụng các chùm bức xạ liều cao rất tập trung được đưa ra trong các phương pháp điều trị ít hơn (thường là 1 đến 5). Một số chùm tia nhắm vào khối u từ các góc độ khác nhau. Để nhắm mục tiêu chính xác bức xạ, bạn được đặt trong một khung cơ thể được thiết kế đặc biệt cho mỗi điều trị. Điều này làm giảm sự di chuyển của khối u phổi trong quá trình thở.

Liệu pháp xạ trị phù hợp ba chiều (3D-CRT):

Sử dụng các máy tính đặc biệt để lập bản đồ chính xác vị trí của khối u. Các chùm bức xạ sau đó được định hình và nhắm vào (các) khối u từ nhiều hướng, khiến nó ít có khả năng làm hỏng các mô bình thường.

Liệu pháp xạ trị điều biến cường độ (IMRT):

Là một hình thức trị liệu 3D. Cùng với việc định hình các chùm tia và nhắm chúng vào khối u từ nhiều góc độ, sức mạnh của chùm tia có thể được điều chỉnh để hạn chế liều tiếp cận các mô bình thường gần đó. Kỹ thuật này được sử dụng thường xuyên nhất nếu các khối u ở gần các cấu trúc quan trọng như tủy sống.

Một biến thể của IMRT được gọi là liệu pháp hồ quang điều biến thể tích (VMAT). Nó sử dụng một máy cung cấp bức xạ nhanh chóng khi nó quay một lần xung quanh cơ thể. Điều này cho phép mỗi điều trị được đưa ra chỉ trong vài phút.

Không thực sự phẫu thuật, nhưng đây là một loại xạ trị lập thể được đưa ra chỉ trong một lần. Nó đôi khi có thể được sử dụng thay vì hoặc cùng với phẫu thuật cho các khối u đơn lẻ đã di căn lên não.

Trong một phiên bản của phương pháp điều trị này, một cỗ máy tập trung khoảng 200 chùm bức xạ vào khối u từ các góc khác nhau trong vài phút đến vài giờ. Đầu của bạn được giữ ở cùng một vị trí với một khung cứng.

Trong một phiên bản khác, máy gia tốc tuyến tính (máy tạo ra bức xạ) được điều khiển bởi máy tính di chuyển xung quanh đầu bạn để đưa bức xạ đến khối u từ nhiều góc độ khác nhau. Những phương pháp điều trị có thể được lặp đi lặp lại nếu cần thiết.

2.2 Brachytherou (xạ trị nội bộ)

Ở những người bị ung thư phổi, liệu pháp brachytherther đôi khi được sử dụng để thu nhỏ khối u trong đường thở để làm giảm các triệu chứng.

Bác sĩ đặt một nguồn nhỏ chất phóng xạ (thường ở dạng viên nhỏ) trực tiếp vào ung thư hoặc vào đường thở bên cạnh ung thư. Điều này thường được thực hiện thông qua nội soi phế quản, nhưng nó cũng có thể được thực hiện trong khi phẫu thuật.

Bức xạ chỉ di chuyển một khoảng cách ngắn từ nguồn, hạn chế ảnh hưởng đến các mô khỏe mạnh xung quanh. Nguồn bức xạ thường được loại bỏ sau một thời gian ngắn. Ít thường xuyên hơn, các hạt giống phóng xạ nhỏ được đặt tại chỗ vĩnh viễn và bức xạ trở nên yếu hơn trong vài tuần.

3. Tác dụng phụ của điều trị ung thư phổi bằng xạ trị

Nếu bệnh nhân chuẩn bị xạ trị, bác sĩ sẽ nói về các tác dụng phụ có thể xảy ra để bệnh nhân biết những gì sẽ xảy ra, giảm lo lắng cho người bệnh. Các tác dụng phụ thường gặp phụ thuộc vào nơi bức xạ được nhắm và có thể bao gồm:

Mệt mỏi.

Buồn nôn và ói mửa.

Mất cảm giác ngon miệng và giảm cân.

Thay đổi da ở khu vực đang điều trị, có thể từ đỏ nhẹ đến phồng rộp và bong tróc.

Rụng tóc nơi bức xạ đi vào cơ thể.

Thường những điều này biến mất sau khi điều trị. Khi xạ trị bằng hóa trị, tác dụng phụ có thể tồi tệ hơn.

Xạ trị vào ngực có thể làm hỏng phổi của người bệnh và gây ho, khó thở. Chúng thường được cải thiện sau khi điều trị kết thúc, mặc dù đôi khi chúng có thể không biến mất hoàn toàn.

Thực quản ở giữa ngực của bệnh nhân có thể bị phơi nhiễm phóng xạ, gây đau họng và khó nuốt trong quá trình điều trị. Điều này có thể khiến bệnh nhân khó ăn bất cứ thứ gì ngoài thức ăn mềm hoặc chất lỏng trong một thời gian. Điều này cũng thường được cải thiện sau khi điều trị kết thúc.

Xạ trị đến các vùng lớn của não đôi khi có thể gây mất trí nhớ, đau đầu hoặc khó suy nghĩ. Thông thường những triệu chứng này là nhỏ so với những triệu chứng gây ra bởi ung thư đã lan đến não, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

4. Thời gian xạ trị ung thư phổi

Thông thường bệnh nhân sẽ xạ trị một lần trong ngày, và xạ trị từ thứ 2 đến thứ 6.

Thời gian trị liệu phụ thuộc vào loại ung thư, thể trạng bệnh nhân, thời gian phát hiện bệnh và chế độ chăm sóc, dinh dưỡng,…

Với nỗ lực đồng hành cùng bệnh nhân ung thư Việt Nam, Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng mô hình tiếp cận đa chuyên khoa trong chẩn đoán, lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân, góp phần chăm sóc người bệnh toàn diện.

Trung tâm Ung bướu Vinmec Central Park có những ưu điểm vượt trội trong điều trị ung thư như:

Quy tụ các chuyên gia hàng đầu về xạ trị, hóa trị, phẫu trị.

Quá trình điều trị được phối hợp chặt chẽ cùng nhiều chuyên khoa: Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm cận lâm sàng, Tim mạch, Khoa Sản phụ, Khoa nội tiết, Khoa Phục hồi chức năng, Khoa tâm lý, Khoa Dinh dưỡng, Khoa Điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ, nhằm mang đến cho bệnh nhân phác đồ chữa trị tối ưu và chi phí hợp lý nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại với phòng khám ngoại trú đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế; khu nội trú 16 giường đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế; khu vực điều trị ban ngày cho bệnh nhân hóa trị với các phương tiện tiện nghi; đặc biệt khu vực xạ trị có máy xạ trị Truebeam hiện đại nhất Đông Nam Á.

Là bệnh viện đầu tiên tại chúng tôi áp dụng liệu pháp miễn dịch tự thân, Bệnh viện Vinmec Central Park có thể điều trị ung thư với các phác đồ điều trị ung thư đa mô thức phù hợp với từng trường hợp, đem lại hiệu quả điều trị cao, cung cấp thêm 1 địa chỉ khám và điều trị ung thư tin cậy cho người dân tại TPHCM và các khu vực lân cận, để người dân không phải ra nước ngoài điều trị

Để được tư vấn chi tiết về các phương pháp điều trị ung thư phổi tại Vinmec Central Park, quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE 0283 6221 166 hoặc đặt khám TẠI ĐÂY.

Ung Thư Tuyến Tụy Sống Được Bao Lâu? Làm Sao Kéo Dài Thời Gian Sống

Giải đáp: Ung thư tuyến tụy sống được bao lâu

Việc bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống được bao lâu cần phải dựa vào một số đặc điểm như: giai đoạn phát hiện bệnh, thể trạng bệnh nhân, mức độ bệnh tiết triển, khả năng đáp ứng điều trị của cơ thể,…

➡ Trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn I

+ Đối với những người ở giai đoạn IA khối u nhỏ không đến 2 cm. Nếu được điều trị thì cơ hội bệnh nhân sống trên 5 năm là khoảng 14%.

+ Với những ai được phát hiện ở giai đoạn IB. Lúc này khối u đã bắt đầu to lên ở khoảng 2 -4 cm. Cơ hội sống trên 5 năm là khoảng 12%.

➡ Trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn II

+ Giai đoạn IIA là giai đoạn kích thước của khối u lớn hơn 4 cm. Nếu được điều trị đem lại hiệu quả cao. Cơ hội bệnh nhân sống trên 5 năm là khoảng 7%.

+ Giai đoạn IIB khối u phát triển nhanh. Cơ hội bệnh nhân có thể sống trên 5 năm là khoảng 5%.

➡ Trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn III

Giai đoạn III lúc này khối u đã khá lớn. Chúng có thể bắt đầu di căn đến một số cơ quan bên cạnh tụy. Nếu được điều trị tích cực bệnh nhân sống trên 5 năm là khoảng 3 %.

➡ Trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn IV

Đây là giai đoạn cuối của bệnh. Lúc này các khối u di căn đến các cơ quan gần hay xa tụy. Tiên lượng bệnh nhân có thể sống trên năm năm chỉ còn 1% nếu tích cực điều trị.

– Sức khỏe, thể trạng của bệnh nhân

– Phương pháp điều trị

– Mức độ tiếp nhận điều trị,…

Vì vậy khi mắc phải bệnh hãy giữ tinh thần thật tốt để chống lại bệnh. Từ đây cũng sẽ giúp kéo dài được thời gian sống của bệnh nhân.

Tuân thủ phác đồ điều trị giúp bệnh nhân ung thư tuyến tụy kéo dài thời gian sống

Việc bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp điều trị. Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị ung thư tuyến tụy. Tùy vào từng giai đoạn bệnh, sức khỏe bệnh nhân mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Đối với trường hợp phát hiện ở giai đoạn sớm có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Còn với trường hợp bệnh ở giai đoạn muộn thì có thể sẽ được điều trị bằng xạ trị hay hóa trị.

Hai biện pháp này sẽ giúp bệnh nhân tiêu diệt được tế bào ung thư. Từ đó giảm nguy cơ ung thư lây lan sang các cơ quan khác của cơ thể. Tuy nhiên chúng lại mang đến cho bệnh nhân nhiều tác dụng phụ: chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, nôn,… Đây chính là nguyên nhân khiến bệnh nhân không có đủ sức khỏe để tiếp tục điều trị. Từ đó rút ngắn thời gian sống của bệnh nhân.

Giải pháp hạn chế tác dụng phụ cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy

Một biện pháp giúp bệnh nhân ung thư tuyến tụy giảm tác dụng phụ do quá trình điều trị gây ra là sử dụng Immunobal. Đây là một sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyên dùng bởi tính an toàn và hiệu quả. Trong Immunobal có thành phần chính là Đông trùng hạ thảo và tinh hoa của 5 loại nấm quý. Các tác dụng đã được chứng minh bao gồm:

– Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

– Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị.

– Bảo vệ gan thận giúp tăng cường chức năng thải độc của cơ thể.

– Phòng chống lão hóa

– Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

– Bảo vệ tủy xương – nơi sản xuất các tế bào máu. Giúp đảm bảo công thức máu, giảm đau nhức cơ thể, hạn chế nguy cơ suy tủy.

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy nên bổ sung thêm sản phẩm hỗ trợ để giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục. Từ đó mới có thể vượt qua được phác đồ điều trị và tiếp tục sống khỏe mạnh.

Ngoài ra bệnh nhân cũng nên cải thiện lối sống của mình để giúp nâng cao được hiệu quả của quá trình điều trị bệnh. Chẳng hạn như:

– Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý.

– Thường xuyên rèn luyện sức khỏe.

– Thay đổi cuộc sống lành mạnh.

– Tinh thần vui vẻ lạc quan,…

♦ Ung thư tuyến tụy có chữa được không? Chỉ có thể dùng 4 cách này ♦ Ung thư tụy di căn sống được bao lâu phải đáp ứng 2 điều kiện ♦ Triệu chứng ung thư tụy giai đoạn cuối: Nguy hiểm, khó phát hiện Immunobal – Giải pháp giúp bệnh nhân ung thư tuyến tụy giảm 70% tác dụng phụ của hóa xạ trị

Cập nhật thông tin chi tiết về Thời Gian Sống Của Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Kéo Dài Bao Lâu? trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!