Xu Hướng 3/2023 # Thai Em 31 Tuần, Bé 1,5Kg, Nhau Tiền Đạo Loại 3. Tuy Chưa Ra Huyết Nhưng Cho Em Hỏi Em Có Thể Nhập Viện Trước Đến Khi Sinh Không Vì Nhà Em Ở Xa Sợ Đến Khi Ra Huyết Đi Không Kịp. Thành Phố Cũng Không C # Top 7 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thai Em 31 Tuần, Bé 1,5Kg, Nhau Tiền Đạo Loại 3. Tuy Chưa Ra Huyết Nhưng Cho Em Hỏi Em Có Thể Nhập Viện Trước Đến Khi Sinh Không Vì Nhà Em Ở Xa Sợ Đến Khi Ra Huyết Đi Không Kịp. Thành Phố Cũng Không C # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Thai Em 31 Tuần, Bé 1,5Kg, Nhau Tiền Đạo Loại 3. Tuy Chưa Ra Huyết Nhưng Cho Em Hỏi Em Có Thể Nhập Viện Trước Đến Khi Sinh Không Vì Nhà Em Ở Xa Sợ Đến Khi Ra Huyết Đi Không Kịp. Thành Phố Cũng Không C được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Câu hỏi: Thai em 31 tuần, bé 1,5kg, nhau tiền đạo loại 3. Tuy chưa ra huyết nhưng cho em hỏi em có thể nhập viện trước đến khi sinh không vì nhà em ở xa sợ đến khi ra huyết đi không kịp. Thành phố cũng không có người thân nên cũng không ở được. BS nói trường hợp em chỉ có bv Từ Dũ hoặc Hùng Vương mới xử lý được thôi. Bây giờ em phải làm gì để tránh trường hợp ra huyết ồ ạt? Em xin cảm ơn và chúc sức khỏe.

Khuyến nghị

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng sau khi xem xong nội dung câu trả lời!

Trả lời:

Chào em!

Thai em 30 tuần, cân năng 1500g, là tạm ổn. Em bị nhau tiền đạo nhóm 3, là nhóm nhau tiền đạo trung tâm, bánh nhau che mất đường ra của thai nhi, do đó kg có cơ chế sanh ngã âm đạo. Tình trang nhau tiền đạo có thể ra máu bất thường dù có cơn gò hay khg và khá nguy hiểm, bắt buộc thai phụ phải nhập viện sớm. Hiện tại bác sĩ kg biết em có vết mổ sanh cũ hay khg, nhau mặt trước hay sau. Em cần khám thai tại bệnh viện, siêu âm Doppler đánh giá nhau, tưới máu nhau thai, đo gò tử cung, hổ trợ chích thuốc trưởng thành phổi thai nhi, thuộc giảm gò tử cung hạn chế xuất huyết âm đạo bất thường. Nếu có nguy cơ như dọa sanh non, thai nhỏ, nguy cơ có cơn gò…thai phụ được đề nghị nhập viện sớm. Thông thường thai phụ sẽ được đề nghị nhập viện trước dự sinh 4 hay 5 tuần, chuẩn bị dự phòng máu đề phòng băng huyết do mất máu lúc mổ, lên lịch mổ chủ động. Em phải sinh tại cơ sở Sản khoa có phòng mổ.

Đúng như em nói, biến chứng của nhau tiền đạo là ra huyết ồ ạt, khá nguy hiểm, do đó, khuyên em nên đến bệnh viện khám, đánh giá là cần thiết. 30 tuần nhập viện là hơi sớm nếu chưa có đau bụng ra huyết em à. Các biện pháp dự phòng như kể trên rất cần thiết, dùng thuốc giảm gò, nghĩ ngơi có thể bạn chế nhập viện sớm. Nhà xa, sau tuần 34-35 em có thể nhập viện. Có gì bác sĩ sẽ tư vấn thêm cho em lúc khám.

Chúc em thai kỳ khỏe mạnh, thân mến.

BS. Hà Thị Hồng Cúc

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác

Cho Em Xin Phép Hỏi Là Mẹ Em Có Bhyt Ở Bệnh Viện Bưu Điện, Nhưng Muốn Nhập Viện Mổ U Nang Buồng Trứng Ở Bệnh Viện Mình Có Được Hưởng Bhyt Giống Như Đúng Tuyến Không Ạ?

KTV.Nguyễn Hạnh Minh Trúc

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác

E chào bệnh viện ạ. Nay e mới xuất viện , e có xin giấy chứng nhận nghỉ bệnh hưởng bhxh. Mà e chỉ nhận dc giấy ra viện có ghi mục bảo hiểm thôi. Em sợ cty e không đồng ý. Tại caia giấy bhxh có ghi giấy chưng nhận ạ (07-04-2021)

Dạ chào bác sĩ , em năm nay 22 tuổi , chồng em thì 25 tuổi. em là người đồng tính . hiện tại em và chồng em đang thắc mắc về vấn đề sinh sản . Chồng em thì sẽ là người cho trứng và em sẽ mang thai . thì bác sĩ cho em hỏi chi phí và quá trình cấy có khó khăn gì không ạ ? Vì tình trạng em cũng bị không đều kinh . Và mất bao lâu mới hoàn thành xong và tỉ lệ đậu là bao nhiêu phần trăm . Em muốn lên BV để tư vấn trực tiếp thì có cần đặt lịch gì không ạ . Mong các bác sĩ giải đáp dùm em . em cảm ơn ! (07-04-2021)

Chào bs, thai em 14 tuần siêu âm độ mờ da gáy vsf xét nghiệm hoàn toàn bình thường. Nhưng được 10 ngày sau em có đi siêu âm lại thì bảo bánh rau thai em bị lớn dày 3,8 thì có sao kg ạ (06-04-2021)

Thưa bác sĩ, hqua vợ chồng em có khám tại khoa hiếm muộn của bệnh viện, e thấy trong phiếu khám cuối của chồng em ghi ” tái khám 1 tháng. Siêu âm Doppler tinh hoàn, mào tinh tại bv Medic 254 Hoà Hảo, Q10″ vậy cho em hỏi là sau 1 tháng kể từ ngày khám mới siêu âm hay là hôm nay đi siêu âm luôn ạ. Mong đc nhận phản hồi nhanh nhất từ bv. Em cảm ơn ạ (06-04-2021)

chào bác sĩ. bác sĩ cho e hỏi, thai e 28 tuần, bác sĩ siêu âm bảo là ruột thai nhi có khối echo dày, e có nên đi chọc ối hay làm xét nghiệm gi k ạh? trước đó e đã làm nipt kết quả tốt hết ạh. con e có làm sao k ạh? (06-04-2021)

Chào Bác Sỉ! Bé Nhà Em Nay Được 6Tháng Mà Bé Bị Sốt Đi Sốt Lại Quài Kèm Theo Ho Có Đờm Khò Khè . Đi Khám Bs Nhi Đồng 2 Có Cho Bé Uống Propan Và Thuốc Hạ Sốt. Nay Đc 1 Tháng R Em Thấy Bé Vẫn Còn Ho Sốt Thì Ngày Sốt Tầm 1 Đến 2 Lần Ko Nổi Ban . Ho Nhiu. Bác Cho Em Xin Ý Kiến Bé Nv Có Sao Ko Ạ Có Nên Đi Hút Đờm Ko Ạ . Em Sinh Bé Là Sinh Thường Ạ. Nay Các Phòng Khám Tư Cũng Nghỉ Tết Rồi Ạ . Em Nên Cho Bé Đi Khám Ở Đâu Là Tốt Nhất Ạ . Em Cảm Ơn Ạ !

Câu hỏi: Chào bác sỉ! Bé nhà em nay được 6tháng mà bé bị sốt đi sốt lại quài kèm theo ho có đờm khò khè . Đi khám bs nhi đồng 2 có cho bé uống propan và thuốc hạ sốt. Nay đc 1 tháng r em thấy bé vẫn còn ho sốt thì ngày sốt tầm 1 đến 2 lần ko nổi ban . Ho nhiu. Bác cho em xin ý kiến bé nv có sao ko ạ có nên đi hút đờm ko ạ . Em sinh bé là sinh thường ạ. Nay các phòng khám tư cũng nghỉ tết rồi ạ . Em nên cho bé đi khám ở đâu là tốt nhất ạ . Em cảm ơn ạ !

Thân chào mẹ bé, nếu bé thật sự sốt kéo dài, mẹ cho bé đi khám lại Bv Nhi Đồng( nơi đó sẽ có đầy đủ các xét nghiệm chuyên về nhi) để tầm soát những nguyên nhân gây sốt kéo dài , uống thuốc hạ sốt, vật lý trị liệu tống đàm nhớt, chỉ là biện pháp tạm thời, hỗ trợ. Ở bệnh Hùng Vương, có vật lý tri liệu hô hấp cho bé viêm phổi. Trân trọng.

BS. Đỗ Hoàng Yến

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác

Chào bs, thai em 14 tuần siêu âm độ mờ da gáy vsf xét nghiệm hoàn toàn bình thường. Nhưng được 10 ngày sau em có đi siêu âm lại thì bảo bánh rau thai em bị lớn dày 3,8 thì có sao kg ạ (06-04-2021)

Thưa bác sĩ, hqua vợ chồng em có khám tại khoa hiếm muộn của bệnh viện, e thấy trong phiếu khám cuối của chồng em ghi ” tái khám 1 tháng. Siêu âm Doppler tinh hoàn, mào tinh tại bv Medic 254 Hoà Hảo, Q10″ vậy cho em hỏi là sau 1 tháng kể từ ngày khám mới siêu âm hay là hôm nay đi siêu âm luôn ạ. Mong đc nhận phản hồi nhanh nhất từ bv. Em cảm ơn ạ (06-04-2021)

chào bác sĩ. bác sĩ cho e hỏi, thai e 28 tuần, bác sĩ siêu âm bảo là ruột thai nhi có khối echo dày, e có nên đi chọc ối hay làm xét nghiệm gi k ạh? trước đó e đã làm nipt kết quả tốt hết ạh. con e có làm sao k ạh? (06-04-2021)

Mến gửi quý Bác sĩ, em đi khám thai ở Hùng Vương được 15 tuần thai kỳ, bác sĩ kê đơn cho em như sau (ngoài ra em k uống thêm thuốc gì và sữa bầu hiện nay) – Thuốc tháng đầu uống là mamamore (30viên, ngày 1 viên) uống từ 16/1 đến hết 14/2- Từ 15/2 đến nay uống biowap 1400 ( 1viên/ngày) và amateras (2 viên/ ngày)Viên amateras chứa là 0.08 mg axit folic = 80 mcg 1 ngày uống 2 viên là: 80 mcg x 2 = 160 mcg, Trong khi ngta khuyên là bổ sung tối thiểu 400mcg/ngày trong 3 tháng đầuVậy em có uống thiếu axit folic không? Và em muốn bổ sung uống thêm elevit hoặc prenatal thì có được không? Cách uống như thế nào ạ? Em cảm ơn quý bác sĩ (05-04-2021)

Dạ bác sĩ cho e hỏi ạ..e trễ 6ngày thử que một vạch đậm,1 vạch mờ nhưng hôm nay e lại có kinh lại e muốn đi khám thì sao ạ (05-04-2021)

Em Kính Chào Quý Bệnh Viện!!!Kính Thưa Quý Bệnh Viện, Hiện Tại Vợ Em Đang Mang Thai Sau Ivf (Lý Do Ivf Là Tinh Trùng Yếu Chứ Vk Em Hoàn Toàn Bình Thường) Vào Tuần Thứ 35 Của Thai Kì, Trước Vk Ck Em Làm Ivf Ở Phòng Khám Ngọc Lan Và Bệnh Viện Mỹ Đức Nhưng Do Gần Sinh Vk E Được Phòng Khám Tư Vấn Là Sẽ Sinh Mổ Chủ Động Vào Tuần 37 Của Thai Kì (Lý Do Sợ Suy Thai) Và Hiện Vk Ck Em Có Nhu Cầu Sinh Con Ở Quý Bệnh Viện. Vậy Quý Bệnh Viện Vui Lòng Cho Em Hỏi Vk Em Có Được Đăng Kí Mổ Chủ Động Vào Tuần 37 Thai Kì Không Ạ Và Chi Phí Mổ Chủ Động Khoản Tầm Bao Nhiêu Tiền Vậy Ạ. Em Xin Chân Thành Cảm Ơn. Mong Sớm Nhận Được Phản Hồi Của Quý Bệnh Viện. Trân Trọng.

Câu hỏi: Em kính chào quý bệnh viện!!!Kính thưa quý bệnh viện, hiện tại vợ em đang mang thai sau ivf (lý do ivf là tinh trùng yếu chứ vk em hoàn toàn bình thường) vào tuần thứ 35 của thai kì, trước vk ck em làm ivf ở phòng khám Ngọc Lan và bệnh viện Mỹ Đức nhưng do gần sinh vk e được phòng khám tư vấn là sẽ sinh mổ chủ động vào tuần 37 của thai kì (lý do sợ suy thai) và hiện vk ck em có nhu cầu sinh con ở quý bệnh viện. Vậy quý bệnh viện vui lòng cho em hỏi vk em có được đăng kí mổ chủ động vào tuần 37 thai kì không ạ và chi phí mổ chủ động khoản tầm bao nhiêu tiền vậy ạ. Em xin chân thành cảm ơn. Mong sớm nhận được phản hồi của quý bệnh viện. Trân trọng.

BS. Phạm Quốc Hùng

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác

Dạ bác sĩ cho con hỏi giá đặt vòng bao nhiêu tiền ạ? Thời gian sử dụng vòng bao lâu ạ? Con cám ơn Bác sĩ (02-04-2021)

Cho e hỏi xét nghiệm NIPT có nhiều giá tiền hay chỉ có 1 giá tiền thôi ạ (02-04-2021)

E chào bác sĩ, e năm nay 33 tuổi, có 2 con : gái 8 tuổi, trai 4 tuổi, e đã từng đặt vòng tránh thai nhưng bị viêm nhiễm nên chuyển sang cấy que được gần 4 tháng nay nhưng e thấy mình đã tăng cân lên gần 4kg, cơ thể cảm thấy nặng nề và mệt mỏi , với đà này chắc cấy que trong vòng 3 năm chắc e sẽ ko kiểm soát được cân nặng, e cao có 1m55, nhưng nặng 63kg, Nay e viết thư này xin hỏi bác sĩ giờ e có thể lấy que ra và thực hiện biện pháp thắt ống dẫn trứng ko ạ, e biết đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn và vì e cũng ko có kế hoạch sinh thêm con nữa nên e mới nghĩ đến phương pháp này.Mong bác sĩ tư vấn những ưu khuyết điểm của biện pháp triệt sản nữ để e hiểu rõ hơn . Em cám ơn bác sĩ nhiều. (02-04-2021)

em đang mang thai 29 tuần, đi khám bác sĩ kêu thai bị suy dinh dưỡng, có lượng đường và đạm trong nước tiểu cao ( tuần 26 đã làm xét nghiệm tiểu đuờng nhưng k bị), bác sĩ dặn về nhà ăn 1 ngày 2 quả trứng lộn, 1 tuần sau đi khám lại. nhưng có fai là ngày nào cũng ăn trứng không. Vậy ăn nhìu trứng lộn quá có sao không ạ. Trả lời thắc mắc giúp em (02-04-2021)

chào bác sĩhôm nay e có đi khám thai định kì lúc 32w5d chỉ số xương đùi của bé là 55mm, nhưng so với bảng tiêu chuẩn thì xương đùi bé của em có phải là ngắn hay k ạ? và hiện tại e bị đau nhức khớp các ngón tay kèm theo tê tay lắm ạ,e đang uống canxi green calcium ngày 2v, vitamin tổng hợp vital pregna ngày 1v ạ, như vậy e có đang bị thiếu chất gì cần bổ sung k ạ.mong sớm nhận được tin từ bác sĩ, e chân thành cảm ơn ạ (02-04-2021)

Cập nhật thông tin chi tiết về Thai Em 31 Tuần, Bé 1,5Kg, Nhau Tiền Đạo Loại 3. Tuy Chưa Ra Huyết Nhưng Cho Em Hỏi Em Có Thể Nhập Viện Trước Đến Khi Sinh Không Vì Nhà Em Ở Xa Sợ Đến Khi Ra Huyết Đi Không Kịp. Thành Phố Cũng Không C trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!