Xu Hướng 6/2023 # Tặng Quà Tết Cho Bệnh Nhân Phong Tại Khu Điều Trị Phong Chí Linh # Top 15 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tặng Quà Tết Cho Bệnh Nhân Phong Tại Khu Điều Trị Phong Chí Linh # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Tặng Quà Tết Cho Bệnh Nhân Phong Tại Khu Điều Trị Phong Chí Linh được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

     Nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất, ngày 28-1, Đoàn thanh niên phối hợp khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và phục hồi chức năng Bệnh viện Da liễu Trung ương đã đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân phong tại 

Khu điều trị phong 

Chí Linh, Hải Dương.

           Góp thêm không khí vui tươi vào cái Tết của bệnh nhân phong, Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Da liễu Trung ương, dẫn đầu là 

TS.BS. Phạm Cao Kiêm, 

trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ và phục hồi chức năng đã trao những món quà và những lời hỏi thăm, động viên, chúc tết đến Ban quản lý Khu điều trị và từng bệnh nhân phong. Những món quà tuy nhỏ nhưng với sự tận tình, chu đáo của các bác sĩ, ngày cuối năm của các bệnh nhân dường như ấm áp, cảm động và ý nghĩa hơn, đặc biệt với những người bệnh phong .

     

     Quà mang tới chủ yếu là bánh kẹo, kèm một số tiền nhỏ giúp các bệnh nhân xa nhà đón một cái tất ấm áp, yên vui.

     Không ồn ào như không khí tết ngoài phố xá, những khu điều trị đón tết âm thầm và lặng lẽ hơn. Đó cũng là điều đương nhiên đối với những số phận đặc biệt này. Hầu như các bệnh nhân không còn người thân, thay vào đó, họ ở lại khu điều trị và ăn tết cùng nhau. Tuy nhiên, niềm vui, sự phấn khởi và niềm hi vọng trước mùa xuân năm mới vẫn toát lên từ mỗi gương mặt và cảnh vật ở các khu điều trị phong. Khu điều trị đã được bày trí với cành đào, chậu hoa tươi thắm. Những bệnh nhân mỗi người một việc, như gói bánh, dọn dẹp cảnh quan… ai bệnh nặng thì làm công việc nhẹ, ai khỏe mạnh hơn thì làm những công việc nặng. Họ bảo ban, sắp xếp, vui vẻ chuẩn bị cho cái tết như một gia đình lớn. Dường như, được bận bịu với công việc ngày tết là niềm vui của họ, khiến họ có cơ hội được trở lại với cuộc sống của một người bình thường.

Tin bài và ảnh: Phòng CNTT&GDYT

Đăng bài: Phòng CNTT&GDYT

Bệnh Viện Phong Chí Linh (Hải Dương)

Bệnh viện Phong Chí Linh tọa lạc tại thôn Trại Trống, Hoàng Tiến, Chí Linh, Hải Dương. Đây là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất đông người dân trên địa bàn thành phố và khu vực lân cận tin tưởng lựa chọn.

Giới thiệu bệnh viện Phong Chí Linh

Bệnh viện Phong Chí Linh tỉnh Hải Dương được thành lập năm 1969.

Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, bệnh viện là địa chỉ của rất nhiều bệnh nhân gửi gắm niềm tin và số phận của mình. Những con người trước đây từng bị kỳ thị hắt hủi, ruồng bỏ vì căn bệnh “hủi” quái ác, với tình cảm gần gũi, sự chăm sóc tận tình, những cán bộ y tế bệnh viện Phong đã điều trị khỏi cho người bệnh đem lại cho họ niềm tin yêu cuộc sống, xóa bỏ những rào cản của xã hội, thậm chí thay đổi cả suy nghĩ của thân nhân người bệnh về căn bệnh này.

Bệnh viện phong chí linh hải dương

Theo thống kê của ngành y tế, toàn tỉnh có 350 bệnh nhân mắc bệnh phong. Trong đó, bệnh viện Phong tiếp nhận và điều trị cho 135 bệnh nhân; số còn lại được quản lý và điều trị tại cộng đồng.

Bệnh nhân ở bệnh viện hầu hết là cao tuổi; có những người tới 96 tuổi, những bệnh nhân còn lại trung bình ở độ tuổi trên 70; Hầu hết bệnh nhân sức khỏe yếu, chân tay bị tháo cụt, những sinh hoạt thường ngày rất khó khăn.

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện Phong Chí Linh

Tới bệnh viện phong với tình cảm gần gũi, sự chăm sóc tận tình, những cán bộ y tế bệnh viện Phong ở Hải Dương đã điều trị khỏi cho người bệnh đem lại cho họ niềm tin yêu cuộc sống, xóa bỏ những rào cản của xã hội, thậm chí thay đổi cả suy nghĩ của thân nhân người bệnh về căn bệnh này.

Đội ngũ cán bộ bệnh viện 100% là Đảng viên; luôn được đánh giá có ý thức cao trong việc học tập; làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua mọi nhiệm vụ được giao; Đồng thời, nêu cao vai trò về quy tắc ứng xử của cán bộ y tế.

Không chỉ đề cao y đức, đội ngũ cán bộ bệnh viện có chuyên môn, giữ vững và thực hiện tốt các quy chế điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Và luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện để chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

Chí phí khám chữa bệnh tại bệnh viện Phong Chí Linh

Thời gian làm việc bệnh viện Phong Chí Linh

Bệnh viện Phong Hải Dương làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.

Lưu ý: Việc nắm rõ thời gian khám bệnh của bệnh viện sẽ giúp người bệnh sắp xếp thời gian phù hợp, đỡ phải chờ đợi lâu.

Địa chỉ bệnh viện Phong Chí Linh

Địa chỉ: Thôn Trại Trống, Hoàng Tiến, Chí Linh, Hải Dương

Số điện thoại: 093 626 11 77

Niềm Vui Tết Đến Sớm Với Những Bệnh Nhân Phong

Bệnh phong do vi khuẩn Mycobacterium leprae gây ra. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý người bệnh.Trước đây, người bệnh thường chịu thành kiến sai lầm, chịu sự hắt hủi, xa lánh của cộng đồng.

Bệnh viện Da liễu Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, chỉ đạo chương trình phòng chống phong quốc gia. Thấu hiểu được nỗi khổ của người bệnh, đội ngũ y bác sỹ bệnh viên luôn tận tâm điều trị, chia sẻ với hoàn cảnh của họ.

Với tinh thần sẻ chia đó, từ ngày 4 đến ngày 19 tháng 1 năm 2019, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức thăm hỏi và chúc tết tới các bệnh nhân phong tại các khu điều trị bệnh phong.

Nhằm góp phần mang không khí ấm áp của mùa xuân đến với bà con bệnh nhân Phong tại các khu điều trị Phong trên cả nước chuẩn bị đón xuân Kỷ hợi 2019. Đã thành thông lệ hàng năm, Ban Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương, Ban chấp hành công đoàn Bệnh viện, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng cán bộ nhân viên trong bệnh viện đã đến động viên, chia sẻ, thăm hỏi và tặng quà bà con bệnh nhân Phong tại các khu điều trị phong: – Bệnh viện Phong Chí Linh, Hải Dương – Khu điều trị Phong Sông Mã, Sơn La – Khu điều trị Phong Cẩm Thủy, Thanh Hóa – Bệnh viện Phong tỉnh Hà Nam – Bệnh viện Da liễu Bắc Ninh (Quả Cảm) – Bệnh viện Da liễu tỉnh Thái Bình cơ sở 2 (Văn Môn) – Khu điều trị Phong Quốc Oai, Hà Nội – Khu điều trị Phong Nậm Zin, ĐIện Biên – Khu điều trị Phong Phú Bình, Thái Nguyên – Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, Nghệ An – Bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

PGS.TS Nguyên Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe tới các bệnh nhân phong cũng như gia đình người bệnh kèm theo những món quà ý nghĩa.

“Bệnh phong là bệnh mà khiến người mắc phải đã rất khổ rồi, nhiều khi vẫn còn có bệnh nhân bị xa lánh.Vì vậy thì các chương trình chống phong vẫn sẽ được tiếp tục thực hiện, tuy nhiên, cộng đồng chúng ta vẫn nên chia sẻ với các bệnh nhân mắc phong, và đặc biệt là các bác sĩ làm công tác phòng chống phong tại cộng đồng.Dù nước ta đã có chính sách cho các bác sĩ hoạt động cộng đồng trong công tác phòng chống bệnh phong nhưng vẫn cần quan tâm các bác sĩ hơn nữa”, chúng tôi Nguyễn Văn Thường cho biết.

Những trại Phong hiện nay là “ngôi nhà chung” của rất nhiều bệnh nhân phong có độ tuổi từ 50-100. Hình ảnh những mái tóc đã ngả bạc và những khuôn mặt buồn bã của những mảnh đời kém may mắn mà không ai có thể không xót thương. Cảm nhận những khó khăn, với truyền thống tương thân tương ái, những món quà chứa đựng tấm lòng và tình thương của các cán bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương góp phần làm ấm lòng và đem lại không khí ngày xuân cho những bệnh nhân phong. Dường như, Tết đã đến sớm hơn tới những khu điều trị phong!

Thăm Và Tặng Quà Các Bệnh Nhi Mắc Bệnh Hiểm Nghèo Tại Bệnh Viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh

Thăm và tặng quà các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo tại bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh

Thực hiện Chương hoạt động hưởng ứngTuần lễ Văn hóa Dầu khí tại PV GAS, ngày 1/9/2009, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam đã phối hợp tổ chức đi thăm và tặng quà các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo tại bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh, tham gia Ngày hoạt động từ thiện của tổ chức “Chương trình từ thiện vì trẻ em ung thư Việt Nam”. Tham gia đoàn có ông Trần Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, các đại diện lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Nữ công và Ban Thiếu niên nhi đồng Tổng Công ty.

Khoa Nhi bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh là nơi có đông trẻ em điều trị bệnh ung thư nhất Việt Nam. Mỗi ngày, khoa đều tiếp nhận trên dưới 150 bệnh nhi nội trú đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, tập trung đủ các loại bệnh ung thư của trẻ em như bạch cầu, lympho, các khối u cứng và sarcomas phần mềm. Phần lớn trẻ chữa trị ở đây đều thuộc gia đình nghèo, chỉ trông đợi vào các tiêu chuẩn của bảo hiểm dành cho trẻ dưới 6 tuổi và bảo hiểm học sinh. Hiện nay, khoa có mối liên hệ mật thiết với tổ chức “Chương trình từ thiện vì trẻ em ung thư Việt Nam”, còn có tên gọi là Chương trình Nụ Cười của Ben (tên tiếng Anh là Ben Khoi’s Smile hay BenSmile Charity, viết tắt là BSC). Đây là một chương trình từ thiện mang tên của cậu bé Trần Ngô Vũ Khôi (Ben), bị mắc bệnh ung thư và mất lúc gần 5 tuổi. Chương trình lấy nụ cười của Ben làm biểu tượng, thể hiện ước mơ được chơi đùa vui vẻ của trẻ em bị bệnh ung thư.  Mục đích trước tiên của BSC là giúp cho các bệnh nhi có thời gian được vui sống trong khi điều trị bệnh, nhằm nâng cao chất lượng trong từng ngày sống của trẻ; giúp đỡ các bé về thực phẩm, nước uống, đồ chơi, sách truyện…, tổ chức các cuộc sinh hoạt vui chơi ngay tại bệnh viện cho các bệnh nhi hàng tháng. Bên cạnh đó, chương trình còn phối hợp với các cá nhân, đơn vị hảo tâm giúp đỡ về kinh phí chữa trị cho các cháu; giúp các bậc cha mẹ có những kiến thức cơ bản về chăm sóc trẻ trong suốt quá trình điều trị, nhằm tăng cường sức đề kháng của trẻ. Về lâu dài, BSC mong muốn trang bị phòng chơi đầy đủ tiêu chuẩn cho trẻ em bị ung thư ngay trong bệnh viện.  BSC tổ chức đội ngũ tình nguyện viên có kiến thức cơ bản về bệnh ung thư để tổ chức vui chơi cho bệnh nhi vào chiều thứ ba mỗi hai tuần của tháng. Đội ngũ này được huấn luyện và đào tạo theo tinh thần BSC để có thể đến với trẻ trong tinh thần yêu thương và chia sẻ. BSC cũng kêu gọi đội ngũ y bác sĩ có tâm huyết sọan thảo những tài liệu chăm sóc trẻ bị ung thư để phổ biến đến từng người thân của trẻ, đồng thời vận động hiến máu để dành cho bệnh nhi ung thư. 

Thay mặt Tổng Công ty Khí Việt Nam, ông Trần Văn Tâm đã trao tặng khoa Nhi, bệnh viện Ung bướu món quà lưu niệm và 40 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhất. Tổng kinh phí 20 triệu đồng dành cho các em được trích từ phong trào quyên góp vì trẻ em được phát động trong Tuần lễ Văn hóa Dầu khí tại PV GAS.  

Cập nhật thông tin chi tiết về Tặng Quà Tết Cho Bệnh Nhân Phong Tại Khu Điều Trị Phong Chí Linh trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!