Xu Hướng 12/2022 # Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung / 2023 # Top 20 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem phần nội dung: Xét nghiệm HPV

Tầm soát ung thư cổ tử cung là một trong những phương pháp phòng ngừa và phát hiện sớm căn bệnh chết người xảy ở phụ nữ: Ung thư cổ tử cung. Tầm soát để phát hiện sớm nhằm ngăn chặn kịp thời, giảm tỷ lệ tử vong ở căn bệnh này.

Theo thống kê GLOBOCAN 2018, Việt Nam có 4177 phụ nữ mới phát hiện ra bệnh và 2420 bênh nhân đã chết vì ung thư cổ tử cung. Qua con số đáng báo động thấy rõ được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này.

2. Nguyên nhân ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung được biết đến như một căn bệnh tử thần. Virus Papilloma ở người (HPV), virus lây nhiễm qua đường tình dục. Là nguyên nhân phổ biến nhất và là yếu tố nguy cơ cao nhất gây ung thư cổ tử cung.

Hầu hết, phụ nữ trong độ tuổi sinh hoạt tình dục đều nhiễm HPV ít nhất một lần trong đời. Trong số đó, có khoảng 50% trường hợp nhiễm HPV nguy cơ cao. Khi nhiễm HPV, hệ thống miễn dịch sẽ giúp chống lại sự lây nhiễm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng phản vệ thành công. Dẫn đến nếu nhiễm HPV nguy cơ cao, khả năng bị ung thư trong tương lai là rất cao.

3.Tại sao cần tầm soát ung thư cổ tử cung?

Đối tượng có xu hướng bị ung thư cổ tử cung thường là phụ nữ độ tuổi từ 35 đến 44. Bệnh hiếm xảy ở phụ nữ dưới 20 tuổi. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thời gian hình thành ung thư cổ tử cung kéo dài khoảng 5-20 năm.

Nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh ở tuổi 40. Nhưng mầm mống virus HPV đã âm thầm tồn tại trong cơ thể từ thời thiếu nữ. Tầm soát giúp sớm phát hiện chủng bệnh. Qua đó, có phương pháp điều trị hiệu quả.

Bệnh chỉ được phát hiện khi xuất hiện các dấu hiệu như đau bụng dữ dội. Kèm dấu hiệu đau lưng, cùng nhiều triệu chứng bất thường ở âm đạo (xuất huyết giữa chu kỳ kinh, thường xuyên ngứa rát). Đến giai đoạn này thì rất khó để điều trị.

Do đó, cần thiết phải thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung để phát hiện kịp thời. Đồng thời tăng khả năng chữa bệnh thành công. Và giảm gánh nặng chi phí điều trị. Đây cũng được coi là căn bệnh ung thư có khả năng phòng ngừa nhất.

Phương pháp tầm soát giúp phát hiện sớm những bất thường ở cổ tử cung ngay cả khi chưa có những biểu hiện ra bên ngoài.

4. Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung tại ADNCenter – Gentis

ADNCenter – Gentis là một trong những đơn vị hỗ trợ giúp phát hiện căn bệnh nhanh chóng thông qua tầm soát ung thư cổ tử cung. Thực hiện phối hợp 2 phương pháp đảm bảo tính chính xác và hiệu quả nhất.

Phương pháp: PAP (E – Prep) và HPV (ADN – HPV). Cả 2 loại xét nghiệm này đều lấy ra các tế bào ở cổ tử cung. Sau đó thực hiện quan sát, chẩn đoán.

Phương pháp Pap (E – Prep)

Qua xét nghiệm Pap (E – Prep), mẫu sẽ được kiểm tra xem có sự hiện diện của tế bào bất thường nào không. Đây là phương pháp PAP nhúng dịch cải tiến. Với độ chính xác từ 80 – 90% giúp tầm soát được chính xác hơn so với phương pháp PAP truyền thống.

Về nguyên lý: ​

Tế bào xét nghiệm được làm giàu và làm sạch từ dịch âm đạo,

Tế bào được bảo quản và phân tích tự động.

Quy trình tự động hóa loại bỏ các tạp chất như hồng cầu, dịch nhầy…vv.

Hình ảnh soi sắc nét, rõ ràng cho kết quả đọc chính xác.

Lưu ý khi xét nghiệm E-prep PAP:

Hai ngày trước khi thực hiện xét nghiệm E-prep Pap test không nên: Giao hợp, bơm rửa âm đạo, đặt thuốc âm đạo, dùng thuốc diệt tinh trùng… Không xét nghiệm khi đang ở chu kỳ kinh nguyệt. Ngày thực hiện nên là khoảng ngày 8-15 của chu kỳ kinh.

Phương pháp xét nghiệm HPV (ADN – HPV)

Trong xét nghiệm HPV (ADN – HPV), mẫu được kiểm tra xem có sự hiện diện của các chủng HPV hay không.

Đây là phương pháp sinh học phân tử để phát hiện đoạn gen đặc hiệu của HPV (HPV-DNA). Phương pháp này được xem là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán HPV ở mọi giai đoạn bệnh, cho phép định tuýp HPV, định nhóm HPV nguy cơ cao/thấp và định lượng HPV. Tại ADNCenter – Gentis đang sử dụng phương pháp Real time PCR.

Phương pháp PCR chẩn đoán có độ nhạy, độ đặc hiệu và tính khả thi cao trong việc phát hiện nhiễm HPV và định type HPV. Bệnh phẩm sử dụng là máu toàn phần hoặc huyết thanh được đựng trong ống không có chất chống đông. Kit real – time có thể sử dụng cho cả mục đích định tính và định lượng.

Do có những nhiệm vụ riêng, mà hai phương pháp Pap (E – Prep) và xét nghiệm HPV (ADN – HPV) không thay thể nhau. Chúng bổ trợ nhau giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Do đó, cần thực hiện cùng với nhau để có kết quả chuẩn xác nhất khi tầm soát ung thư cổ tử cung.

5. Gói dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung

ADNCenter – Gentis cung cấp 2 gói xét nghiệm ADN – HPV nhằm xác định sự hiện diện của virus HPV trong dịch phết tế bào cổ tử cung giúp quá trình tầm soát ung thư cổ tử cung nhanh chóng chính xác nhất.

Thời gian trả kết quả: Khoảng 2 ngày Mẫu xét nghiệm: Dịch phết cổ tử cungCông nghệ: Công nghệ Real time PCR và PAP nhúng dịch

ADNCenter – Gentis là đơn vị tiên phong về xét nghiệm gen tại Việt Nam đã thực hiện xét nghiệm hơn 100.000 mẫu. Với sự đồng hành của các nhà khoa học chuyên gia, cố vấn hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xét nghiệm, phân tích di truyền gen.

Gentis có đội ngũ đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên tư vấn được đào tạo chuyên sâu dưới sự giám sát của các chuyên gia đầu ngành, liên tục được trau dồi kiến thức chuyên môn.

Gentis xây dựng 02 trung tâm xét nghiệm rộng 1200m2 tại Hà Nội và chúng tôi với trang thiệt bị hiện đại, công nghệ tiên tiến hàng đầu, với đầy đủ các phòng ban. Trung tâm xét nghiệm ADN – GENTIS đã đạt được: ISO 9001:2015, ISO 15189:2012. Được viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương cấp chứng chỉ về quản lý phòng xét nghiệm

Đăng ký bộ lấy mẫu,

Tự lấy mẫu,

Gửi mẫu đến Trung tâm xét nghiệm GENTIS,

Chờ có kết quả có sau khoảng 2 ngày…

8. Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh “giết người âm thầm”. Vì thế, nên xét nghiệm tầm soát càng sớm càng tốt.

Độ tuổi từ 21 đến 29 tuổi: Nếu bạn nằm trong độ tuổi này thì nên xét nghiệm Pap ở tuổi 21. Nếu kết quả xét nghiệm bình thường, thì chỉ cần tiến hành thực hiện tại xét nghiệm Pap sau 3 năm tiếp theo.

Độ tuổi từ 30 đến 65 tuổi: Nên lựa chọn xét nghiệm HPV cùng với xét nghiệm Pap: Nếu cả hai kết quả xét nghiệm bình thường, bạn chỉ cần kiểm tra sàng lọc tiếp theo sau 5 năm nữa.

Theo định nghĩa trong y học, tầm soát ung thư cổ tử cung là phương pháp dùng các phân tích nhằm phát hiện sớm các tế bào bất thường ở cổ tử cung. Các tế bào bất thường sẽ được theo dõi và chuẩn đoán sớm cho người bệnh biết để can thiệp y khoa.

Theo đó, cần nhận biết và theo dõi chặt chẽ dấu hiệu cũng như đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này. Sớm can thiệp thì sớm chữa khỏi bệnh.

Đối tượng dễ mắc bệnh ung thư cổ tử cung khá đa dạng. Bao gồm nhiều đối tượng khác nhau. Đây là nhóm phụ nữ cần thiết phải thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Tại Vinh / 2023

Độ tuổi có khả năng cao mắc ung thư cổ tử cung?

Theo nhiều nghiên cứu y tế hiện nay cho rằng : ung thư cổ tử cung thường xảy ra với phụ nữ ở độ tuổi 40-60, nhưng thường gặp nhất với những người 50-55 tuổi. Tuy vậy, mầm mống gây bệnh là vi rút HPV có thể đã âm thầm tồn tại trong cơ thể từ hàng chục năm trước đó. Một số quốc gia ghi nhận căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa, do độ tuổi bắt đầu quan hệ tình dục hiện nay ngày càng sớm hơn, dẫn đến nguy cơ nhiễm HPV và ung thư ở tuổi đời còn rất trẻ.

Nếu được phát hiện từ sớm, tỷ lệ chữa khỏi bệnh ở giai đoạn tiền ung thư là 100%. Ở giai đoạn I, tỷ lệ đạt 85-90%, giảm dần đến giai đoạn II còn 50-75%, giai đoạn III chỉ 25-40% và dưới 15% người bệnh ở giai đoạn IV còn sống sau năm năm.

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 5.000 ca mắc mới, 2.400 ca tử vong vì căn bệnh này.Nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong cao ở những người mắc ung thư cổ tử cung là do phát hiện muộn. Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo, ung thư cổ tử cung là căn bệnh có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm. Nhưng phần lớn những bệnh nhân đến khám và điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, khiến việc điều trị rất khó khăn, tốn kém mà hiệu quả không cao.

Tâm lý chủ quan cho rằng căn bệnh này sẽ không xảy đến với mình là nguyên nhân hàng đầu khiến phụ nữ chủ quan, dẫn đến việc phát hiện bệnh muộn. Tuy nhiên, trên thực tế, UTCTC có thể mắc ở bất cứ ai, vì 99,7% nguyên nhân gây UTCTC là do lây nhiễm các tuýp HPV nguy cơ cao dai dẳng, kéo dài. Trong khi đó, trên 80% phụ nữ đã có quan hệ tình dục có khả năng lây nhiễm HPV ít nhất một lần trong đời.

Tại Việt Nam, vacxin ngừa HPV đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng từ năm 2007, có hiệu quả phòng tổn thương tiền ung thư cổ tử cung gây ra bởi 2 chủng HPV 16, 18. Bên cạnh đó, văcxin còn tác dụng phòng mụn cóc ở cơ quan sinh dục và ung thư cơ quan sinh dục (âm đạo, âm hộ…).

Các khuyến cáo tầm soát hiện nay áp dụng cho phụ nữ trên 21 tuổi và đã có quan hệ tình dục. Ngoài ra, khi có các triệu chứng bất thường về phụ khoa như ra máu âm đạo sau quan hệ tình dục, ra máu âm đạo ngoài kỳ kinh, huyết trắng kéo dài… chị em cần đến khám bác sĩ ngay.

Hiện nay, mỗi năm Việt Nam có đến 5.000 ca mắc ung thư cổ tử cung mới, trong đó có khoảng một nửa ca bệnh gây tử vong. Tính trung bình mỗi ngày có 14 người mắc ung thư, trong đó bảy người tử vong vì căn bệnh này. 99,7% nguyên nhân gây bệnh do vi rút HPV gây ra, nó không có triệu chứng điển hình mà nhìn vào có thể biết được. Ngay cả giai đoạn tiền ung thư cũng không có biểu hiện rõ ràng. Để phát hiện bệnh, phụ nữ nên đi khám phụ khoa đều đặn, làm các biện pháp sàng lọc, tầm soát ung thư cổ tử cung tại Vinh, tiêm vắc xin ngừa HPV.

Vì Sao Phải Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung / 2023

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư đứng hàng thứ hai sau ung thư vú ở nữ giới. Trên thế giới, mỗi năm có khoảng 500.000 trường hợp mới mắc và khoảng 274.000 người tử vong vì ung thư cổ tử cung, phần lớn thuộc các nước đang phát triển ( 85%). Thế giới, cứ mỗi 2 phút có 01 người chết vì ung thư cổ tử cung, ở Châu Á Thái Bình Dương mỗi 4 phút có một người chết vì ung thư cổ tử cung. Theo dự đoán của cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế đến năm 2050, trên thế giới hàng năm có hơn 1 triệu trường hợp mới mắc ung thư cổ tử cung.

Tại Việt Nam, ước tính mỗi năm cả nước có hơn 13.500 ca mắc mới ung thư cổ tử cung; tỷ lệ mắc chuẩn theo tuổi của ung thư cổ tử cung trên cả nước là 15,7/100.000 dân. Đây là số liệu của Dự án Phòng chống ung thư quốc gia của Việt Nam tổng kết sau 2 năm 2008 – 2010.

Thủ phạm hàng đầu gây ung thư cổ tử cung là nhiễm virus HPV. Một số yếu tố được xem là tăng nguy cơ nhiễm HPV và phát triển ung thư cổ tử cung như: * Phụ nữ có quan hệ tình dục sớm (trước 18 tuổi) hoặc quan hệ với nhiều người * Dùng thuốc tránh thai kéo dài; Sinh đẻ nhiều (từ trên 4 lần); hút thuốc lá * Tình trạng suy giảm miễn dịch như nhiễm HIV, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là viêm sinh dục do nhiễm Trichomonas, Chlamydia trachomatis, Herpes simplex virus type 2 (HSV2)… * Các yếu tố khác như: nghèo nàn, lạc hậu, vệ sinh kém, thực phẩm nghèo chất dinh dưỡng (sinh tố A, C, acid folic, trái cây, rau tươi…)

***Để tầm soát ung thư cổ tử cung cần phải khám phụ khoa định kỳ sáu tháng một lần cùng với phối hợp các biện pháp xét nghiệm sau:TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG TA PHẢI LÀM GÌ? * Phết tế bào cổ tử cung. * Xét nghiệm tầm soát HPV. * Quan sát cổ tử cung với acid acetic.

Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu? / 2023

Tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu, có đắt không? Những địa điểm nào đang cung cấp dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung? Tham khảo ngay bài viết sau, bạn sẽ có lời giải cho tất cả thắc mắc của mình!

1. Tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu?

Tùy vào từng đối tượng mà khi tầm soát ung thư cổ tử cung sẽ thực hiện một hoặc nhiều các xét nghiệm sau đây:

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung (Pap Smear):

Test HPV gồm có 2 loại:

Test nhanh HPV:

Xét nghiệm HPV Genotype Real-time PCR:

Sinh thiết (chỉ thực hiện khi có chỉ định)

Soi cổ tử cung (thực hiện khi có chỉ định)

2. Quy trình khám tầm soát ung thư cổ tử cung

Sau khi đã biết tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về quy trình khám. Khám tầm soát ung thư cổ tử cung dù ở đâu cũng sẽ có chung quy trình như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng

Khi khám lâm sàng bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám ban đầu thông qua: quan sát, nghe, sờ, gõ và thu thập các triệu chứng (nếu có) và hỏi về tiền sử gia đình có người mắc bệnh hay không. Từ đó sẽ có nhận định sơ bộ đầu tiên.

Bước 2: Sàng lọc bằng các xét nghiệm chuyên sâu

Tùy vào kết quả khám lâm sàng mà bệnh nhân sẽ thực hiện một hoặc nhiều các xét nghiệm sau:

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung (Pap Smear): Đây là phương pháp thu thập và phân tích tế bào ở cổ tử cung. Từ đó sẽ phát hiện và cảnh báo những dấu hiệu bất thường của tiền ung thư hoặc ung thư cổ tử cung.

Test HPV: Xét nghiệm test HPV cho phép phát hiện ra được 12 chủng HPV nguy cơ cao, cho kết quả riêng về 2 chủng HPV 16 và HPV 18, là những yếu tố và nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm Thinprep: Là phương pháp lấy bệnh phẩm sau đó sẽ xử lý bằng máy Thinprep tự động trong phòng thí nghiệm. Kỹ thuật này giúp giảm nguy cơ bỏ sót tế bào bất thường nên tỷ lệ chẩn đoán chính xác cao hơn.

Sinh thiết: Sinh thiết được thực hiện khi xét nghiệm Pap Smear cho kết quả bất thường hoặc muốn chắc chắn hơn về kết quả chẩn đoán. Sinh thiết là bước quan trọng để xác định tổn thương có phải là u ác tính hay không.

Bước 3: Nhận kết quả và phương pháp điều trị (nếu có)

Tùy theo phương pháp tầm soát mà bệnh nhân sẽ nhận được kết quả theo thời gian khác nhau. Nếu có những dấu hiệu bất thường hoặc phát hiện bệnh thì bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị theo phác đồ phù hợp, nâng cao tỷ lệ điều trị thành công.

Khám ung thư cổ tử cung như thế nào để có kết quả chính xác?

3. 4 điều lưu ý trước khi tầm soát ung thư cổ tử cung

Để kết quả tầm soát ung thư cổ tử cung đạt tỷ lệ chính xác cao nhất, bệnh nhân lưu ý những điều sau trước khi làm tầm soát:

Tốt nhất là thực hiện tầm soát vào 5 ngày trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt.

Không được quan hệ tình dục khoảng 2 – 3 ngày trước khi thực hiện tầm soát

Tránh sử dụng các vật dụng như băng vệ sinh, kem, thuốc bôi âm đạo… và hạn chế các động tác vệ sinh, thụt rửa mạnh tay trong khoảng 2-3 ngày trước khi tầm soát.

Thông báo với bác sĩ các kết quả xét nghiệm nếu trước đó đã đi thực hiện tầm soát định kỳ.

4. Địa điểm tầm soát ung thư cổ tử cung

Khám tầm soát ung thư tại Nhật Bản

Lựa chọn khám tầm soát ung thư ở các nước có nền y khoa tiên tiến hơn như Nhật Bản đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều bệnh nhân. Đặc biệt là khi Nhật Bản là nước được cả thế giới đánh giá cao về thăm khám và điều trị ung thư.

Nắm bắt được nhu cầu đó, IMS Việt Nam hiện đang cung cấp các dịch vụ đưa người bệnh sang Nhật Bản thăm khám và điều trị. Nhằm giúp họ có thể dễ dàng tiếp cận được các phương pháp xét nghiệm điều trị tiên tiến và hiệu quả nhất.

Thông qua IMS Việt Nam, người bệnh sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình tìm kiếm bệnh viện phù hợp, hoàn tất thủ tục xin visa, và hỗ trợ phiên dịch trong quá trình thăm khám… Điều này sẽ giúp giảm gánh nặng cho bệnh nhân, giúp họ chuyên tâm nhất cho khám chữa.

4.1. Bệnh viện Việt Nam

4.1.1. Bệnh viện Bạch Mai – Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu

Bệnh viện Bạch Mai phát triển Trung Tâm Y học hạt nhân và Ung bướu là cơ sở nghiên cứu, khám chữa và điều trị bệnh ung thư hàng đầu tại nước ta.

4.1.2. Bệnh viện K

Bệnh viện K là một trong những bệnh viện uy tín và đầu ngành về khám và điều trị các bệnh ung thư ở nước ta.

Bệnh viện không chỉ có cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại mà còn có đội ngũ bác sĩ đầu ngành chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong thăm khám. Vì thế bệnh nhân có thể tin tưởng lựa chọn khám tầm soát ung thư cổ tử cung tại bệnh viện K.

4.1.3. Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa ung thư trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, chuyên thăm khám, tư vấn và điều trị cho bệnh nhân về lĩnh vực ung bướu.

Bệnh viện có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, máy móc và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm để thực hiện khám tầm soát và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung.

4.1.4. Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa trung ương cấp quốc gia và là một trong những bệnh viện tuyến cuối lớn nhất Việt Nam. Vì vậy bệnh viện chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phục vụ được nhu cầu khám chữa rất lớn.

Bệnh viện Chợ Rẫy có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện khám tầm soát ung thư cổ tử cung cho bệnh nhân.

4.1.5. Bệnh viện Ung bướu TP. HCM

Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn và hệ thống máy móc chuyên khoa đầy đủ. Sau nhiều năm hoạt động, đến nay bệnh viện đã trở thành một trong những nơi điều trị chuyên khoa ung bướu tốt nhất tại Việt Nam.

Như vậy, với các thông tin chi tiết trên bạn đọc đã nắm được tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu rồi. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, từ đó chuẩn bị tài chính cho mình để tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung / 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!