Xu Hướng 12/2023 # Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Từ Dũ: Chi Phí, Cách Tầm Soát # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Từ Dũ: Chi Phí, Cách Tầm Soát được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ thực hiện các phương pháp: Khám lâm sàng, khám phụ khoa, xét nghiệm HPV, phết tế bào âm đạo – cổ tử cung, tư vấn điều trị. Điều kiện tầm soát ung thư cổ tử cung ra sao? Bao lâu có kết quả tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ? Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung ở bệnh viện Từ Dũ.

Tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ là lựa chọn đáng để chị em tham khảo. Tại Việt Nam, các test tầm soát ung thư cổ tử cung đã được triển khai rộng khắp các bệnh viện trong cả nước như: Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện ĐH Y Dược, bệnh viện Phụ Sản TW, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh.

Các phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ

Bác sĩ Lê Văn Hiền, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Phụ sản Mekong, Tổng Thư ký Hội Phụ sản chúng tôi cho biết, tầm soát để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung giúp ngăn chặn bệnh suất và tử suất của bệnh. Hiện có các phương pháp sàng lọc là:

Phết tế bào âm đạo – cổ tử cung (Pap’s smear)

Xét nghiệm HPV DNA, quan sát cổ tử cung bằng mắt thường

Các nhóm có nghi ngờ qua sàng lọc sẽ được chẩn đoán qua soi cổ tử cung – sinh thiết.

Điều kiện làm: Đã có quan hệ, lớn hơn 21 tuổi, không ra huyết âm đạo, không đặt thuốc âm đạo 1 tuần trước khi làm xét nghiệm.

Những lưu ý khi thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ:

Thời gian thích hợp để thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung thích hợp là sau khi sạch kinh khoảng 3 – 5 ngày.

Không quan hệ tình dục trong vòng từ 24 – 58h trước khi thực hiện xét nghiệm. Vì hoạt động tình dục có thể gây ra trầy xước ở cổ tử cung. Ảnh hưởng đến kết quả thăm khám.

Không sử dụng các loại kem bôi âm đạo hoặc dùng thuốc men, băng vệ sinh, thụt rửa âm đạo… trong khoảng 24 – 48h trước khi xét nghiệm.

Cách tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ

Bước 1: Khám lâm sàng.

Bước 2: Khám phụ khoa, soi cổ tử cung.

Bước 3: Thực hiện các xét nghiệm máu đánh giá tình trạng sức khỏe

Bước 4: Thực hiện các xét nghiệm Pap smear và HPV

Bước 5: Đọc kết quả và tư vấn.

Pap smear – phết tế bào cổ tử cung

Xét nghiệm nhanh, đơn giản, không đau để tìm tế bào bất thường ở bề mặt cổ tử cung. Có thể phát hiện dấu hiệu sớm của bệnh để can thiệp kịp thời. Tuy nhiên Pap smear đơn thuần dễ bỏ sót vì tỷ lệ âm tính giả cao, không phát hiện được nhiễm HPV nguy cơ cao gây ung thư.

Pap smear khó tầm soát ung thư biểu mô tuyến. 33% ung thư cổ tử cung ở phụ nữ có kết quả phết tế bào cổ tử cung bình thường.

4 lợi điểm chính khi làm xét nghiệm HPV:

Phát hiện các trường hợp bệnh bị bỏ sót bởi xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung đơn độc. Gần 14% phụ nữ kết quả Pap bình thường và thường bị bỏ sót HPV 16 dương tính, có bệnh lý trong biểu mô cổ tử cung ở mức độ cao.

Phát hiện sớm phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung.

Phụ nữ có kết quả âm tính với HPV nguy cơ cao có thể yên tâm quay trở lại tầm soát thường quy (3-5 năm).

Giảm sự can thiệp không cần thiết.

Hiện các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện bộ đôi xét nghiệm Pap smear và HPV test để việc tầm soát đạt kết quả cao nhất.

Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào người có nhu cầu tầm soát. Thông thường trong một gói xét nghiệm ung thư cổ tử cung sẽ có: Khám lâm sàng, Soi cổ tử cung, Xét nghiệm máu, Xét nghiệm Pap Smear, Xét nghiệm Test HPV, Sinh thiết…

Chi phí khám lâm sàng trong gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung hầu như tất cả đều bao gồm chi phí khám lâm sàng. Vì chỉ có khi khám lâm sàng với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, thì các bác sĩ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như: Bạn đang mắc phải những triệu chứng nào? Điều kiện kinh tế và nhu cầu của bạn ra sao thì bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Hiện nay giá khám lâm sàng tổng quát với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu dao động trong khoảng trên dưới 300 nghìn đồng.

Soi cổ tử cung giúp kiểm tra sơ bộ về cổ tử cung, chất dịch tiết trong âm đạo và âm đạo để kiểm tra kết quả âm tính hay dương tính. Chi phí một lần khám phụ khoa khoảng 250.000đ.

Xét nghiệm Pap thường là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung thông thường bằng cách dùng que lấy phết tế bào âm đạo cổ tử cung lên lam kiếng và cố định với dung dịch cồn 900, sau đó đọc dưới kính hiển vi để phát hiện những dấu hiệu bất thường của tế bào mà báo kết quả. Chi phí xét nghiệm Pap thường có giá khoảng 180.000đ.

Chi phí xét nghiệm ThinPrep Pap test

Xét nghiệm ThinPrep Pap test là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung được cải tiến. Các tế bào cổ tử cung được rửa vào một chất lỏng trong lọ Thinprep và được xử lý bằng ThinPrep. Sử dụng xét nghiệm này có thể đánh giá các tế bào ở cổ tử cung. Ngoài ra có thể kiểm tra trong và ngoài cổ tử cung, âm đạo. Chi phí xét nghiệm khoảng 650.000đ.

Chi phí xét nghiệm HPV là loại xét nghiệm giúp phát hiện các loại u nhú xuất hiện ở người. Cũng như các virus gây nhiễm trùng dẫn đến sự thay đổi của các tế bào và gây ung thư. Chi phí xét nghiệm HPV dao động từ 100 nghìn đồng đến 700 nghìn đồng.

Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung

Xem phần nội dung: Xét nghiệm HPV

Tầm soát ung thư cổ tử cung là một trong những phương pháp phòng ngừa và phát hiện sớm căn bệnh chết người xảy ở phụ nữ: Ung thư cổ tử cung. Tầm soát để phát hiện sớm nhằm ngăn chặn kịp thời, giảm tỷ lệ tử vong ở căn bệnh này.

Theo thống kê GLOBOCAN 2023, Việt Nam có 4177 phụ nữ mới phát hiện ra bệnh và 2420 bênh nhân đã chết vì ung thư cổ tử cung. Qua con số đáng báo động thấy rõ được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này.

2. Nguyên nhân ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung được biết đến như một căn bệnh tử thần. Virus Papilloma ở người (HPV), virus lây nhiễm qua đường tình dục. Là nguyên nhân phổ biến nhất và là yếu tố nguy cơ cao nhất gây ung thư cổ tử cung.

Hầu hết, phụ nữ trong độ tuổi sinh hoạt tình dục đều nhiễm HPV ít nhất một lần trong đời. Trong số đó, có khoảng 50% trường hợp nhiễm HPV nguy cơ cao. Khi nhiễm HPV, hệ thống miễn dịch sẽ giúp chống lại sự lây nhiễm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng phản vệ thành công. Dẫn đến nếu nhiễm HPV nguy cơ cao, khả năng bị ung thư trong tương lai là rất cao.

3.Tại sao cần tầm soát ung thư cổ tử cung?

Đối tượng có xu hướng bị ung thư cổ tử cung thường là phụ nữ độ tuổi từ 35 đến 44. Bệnh hiếm xảy ở phụ nữ dưới 20 tuổi. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thời gian hình thành ung thư cổ tử cung kéo dài khoảng 5-20 năm.

Nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh ở tuổi 40. Nhưng mầm mống virus HPV đã âm thầm tồn tại trong cơ thể từ thời thiếu nữ. Tầm soát giúp sớm phát hiện chủng bệnh. Qua đó, có phương pháp điều trị hiệu quả.

Bệnh chỉ được phát hiện khi xuất hiện các dấu hiệu như đau bụng dữ dội. Kèm dấu hiệu đau lưng, cùng nhiều triệu chứng bất thường ở âm đạo (xuất huyết giữa chu kỳ kinh, thường xuyên ngứa rát). Đến giai đoạn này thì rất khó để điều trị.

Do đó, cần thiết phải thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung để phát hiện kịp thời. Đồng thời tăng khả năng chữa bệnh thành công. Và giảm gánh nặng chi phí điều trị. Đây cũng được coi là căn bệnh ung thư có khả năng phòng ngừa nhất.

Phương pháp tầm soát giúp phát hiện sớm những bất thường ở cổ tử cung ngay cả khi chưa có những biểu hiện ra bên ngoài.

4. Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung tại ADNCenter – Gentis

ADNCenter – Gentis là một trong những đơn vị hỗ trợ giúp phát hiện căn bệnh nhanh chóng thông qua tầm soát ung thư cổ tử cung. Thực hiện phối hợp 2 phương pháp đảm bảo tính chính xác và hiệu quả nhất.

Phương pháp: PAP (E – Prep) và HPV (ADN – HPV). Cả 2 loại xét nghiệm này đều lấy ra các tế bào ở cổ tử cung. Sau đó thực hiện quan sát, chẩn đoán.

Phương pháp Pap (E – Prep)

Qua xét nghiệm Pap (E – Prep), mẫu sẽ được kiểm tra xem có sự hiện diện của tế bào bất thường nào không. Đây là phương pháp PAP nhúng dịch cải tiến. Với độ chính xác từ 80 – 90% giúp tầm soát được chính xác hơn so với phương pháp PAP truyền thống.

Về nguyên lý: ​

Tế bào xét nghiệm được làm giàu và làm sạch từ dịch âm đạo,

Tế bào được bảo quản và phân tích tự động.

Quy trình tự động hóa loại bỏ các tạp chất như hồng cầu, dịch nhầy…vv.

Hình ảnh soi sắc nét, rõ ràng cho kết quả đọc chính xác.

Lưu ý khi xét nghiệm E-prep PAP:

Hai ngày trước khi thực hiện xét nghiệm E-prep Pap test không nên: Giao hợp, bơm rửa âm đạo, đặt thuốc âm đạo, dùng thuốc diệt tinh trùng… Không xét nghiệm khi đang ở chu kỳ kinh nguyệt. Ngày thực hiện nên là khoảng ngày 8-15 của chu kỳ kinh.

Phương pháp xét nghiệm HPV (ADN – HPV)

Trong xét nghiệm HPV (ADN – HPV), mẫu được kiểm tra xem có sự hiện diện của các chủng HPV hay không.

Đây là phương pháp sinh học phân tử để phát hiện đoạn gen đặc hiệu của HPV (HPV-DNA). Phương pháp này được xem là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán HPV ở mọi giai đoạn bệnh, cho phép định tuýp HPV, định nhóm HPV nguy cơ cao/thấp và định lượng HPV. Tại ADNCenter – Gentis đang sử dụng phương pháp Real time PCR.

Phương pháp PCR chẩn đoán có độ nhạy, độ đặc hiệu và tính khả thi cao trong việc phát hiện nhiễm HPV và định type HPV. Bệnh phẩm sử dụng là máu toàn phần hoặc huyết thanh được đựng trong ống không có chất chống đông. Kit real – time có thể sử dụng cho cả mục đích định tính và định lượng.

Do có những nhiệm vụ riêng, mà hai phương pháp Pap (E – Prep) và xét nghiệm HPV (ADN – HPV) không thay thể nhau. Chúng bổ trợ nhau giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Do đó, cần thực hiện cùng với nhau để có kết quả chuẩn xác nhất khi tầm soát ung thư cổ tử cung.

5. Gói dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung

ADNCenter – Gentis cung cấp 2 gói xét nghiệm ADN – HPV nhằm xác định sự hiện diện của virus HPV trong dịch phết tế bào cổ tử cung giúp quá trình tầm soát ung thư cổ tử cung nhanh chóng chính xác nhất.

Thời gian trả kết quả: Khoảng 2 ngày Mẫu xét nghiệm: Dịch phết cổ tử cungCông nghệ: Công nghệ Real time PCR và PAP nhúng dịch

ADNCenter – Gentis là đơn vị tiên phong về xét nghiệm gen tại Việt Nam đã thực hiện xét nghiệm hơn 100.000 mẫu. Với sự đồng hành của các nhà khoa học chuyên gia, cố vấn hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xét nghiệm, phân tích di truyền gen.

Gentis có đội ngũ đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên tư vấn được đào tạo chuyên sâu dưới sự giám sát của các chuyên gia đầu ngành, liên tục được trau dồi kiến thức chuyên môn.

Gentis xây dựng 02 trung tâm xét nghiệm rộng 1200m2 tại Hà Nội và chúng tôi với trang thiệt bị hiện đại, công nghệ tiên tiến hàng đầu, với đầy đủ các phòng ban. Trung tâm xét nghiệm ADN – GENTIS đã đạt được: ISO 9001:2023, ISO 15189:2012. Được viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương cấp chứng chỉ về quản lý phòng xét nghiệm

Đăng ký bộ lấy mẫu,

Tự lấy mẫu,

Gửi mẫu đến Trung tâm xét nghiệm GENTIS,

Chờ có kết quả có sau khoảng 2 ngày…

8. Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh “giết người âm thầm”. Vì thế, nên xét nghiệm tầm soát càng sớm càng tốt.

Độ tuổi từ 21 đến 29 tuổi: Nếu bạn nằm trong độ tuổi này thì nên xét nghiệm Pap ở tuổi 21. Nếu kết quả xét nghiệm bình thường, thì chỉ cần tiến hành thực hiện tại xét nghiệm Pap sau 3 năm tiếp theo.

Độ tuổi từ 30 đến 65 tuổi: Nên lựa chọn xét nghiệm HPV cùng với xét nghiệm Pap: Nếu cả hai kết quả xét nghiệm bình thường, bạn chỉ cần kiểm tra sàng lọc tiếp theo sau 5 năm nữa.

Theo định nghĩa trong y học, tầm soát ung thư cổ tử cung là phương pháp dùng các phân tích nhằm phát hiện sớm các tế bào bất thường ở cổ tử cung. Các tế bào bất thường sẽ được theo dõi và chuẩn đoán sớm cho người bệnh biết để can thiệp y khoa.

Theo đó, cần nhận biết và theo dõi chặt chẽ dấu hiệu cũng như đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này. Sớm can thiệp thì sớm chữa khỏi bệnh.

Đối tượng dễ mắc bệnh ung thư cổ tử cung khá đa dạng. Bao gồm nhiều đối tượng khác nhau. Đây là nhóm phụ nữ cần thiết phải thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung

Giá Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung: Chi Phí Tầm Soát Bệnh Ung Thư

Giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu là hợp lý? Ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp, có tỷ lệ tử vong tương đối cao với nữ giới. Xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu giá cả niêm yết, chính hãng? Chi phí tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung ở các bệnh viện uy tín. Giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu tốt nhất?

Giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu là vấn đề nhiều người quan tâm. Theo nghiên cứu, virus HPV là nguyên nhân gây ra hơn 99% các trường hợp ung thư cổ tử cung. Virus này lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Vì thế, phụ nữ đã có quan hệ tình dục đều có nguy cơ nhiễm HPV 16 và HPV 18. Đây là hai nhóm cao gây ung thư. Do đó, việc chủ động tiến hành xét nghiệm sớm ung thư cổ tử cung là việc làm vô cùng cần thiết, giúp phát hiện và điều trị sớm ung thư.

Giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu? Phương pháp chẩn đoán ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm Pap Smear là phương pháp quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh ung thư cổ tử cung. Đây là cách giúp phát hiện những tổn thương tiền ung thư. Đồng thời còn được sử dụng trong sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

Các chị em phụ nữ đã và đang quan hệ tình dục được khuyến cáo nên thực hiện những xét nghiệm này 2 năm/lần cho tới khi 70 tuổi.

Các phương pháp chẩn đoán

Soi bàng quang: Soi bàng quang giúp phát hiện các hiện tượng phồng, phù mọng nước cũng như các nếp gấp cố định bị dày cứng, các xâm lấn vào niêm mạc bàng quang.

Soi cổ tử cung: Thực hiện kỹ thuật này giúp chẩn đoán tổn thương viêm, tiền ung thư hoặc ung thư cổ tử cung thực sự. Ngoài ra các chị em có thể thực hiện chụp bạch mạch, chụp X-quang ống nếu cần thiết.

Soi trực tràng: Thực hiện khám nghiệm này được sử dụng trong trường hợp có xâm lấn về phía sau, vào âm đạo và vách ngăn trực tràng – âm đạo.

Chẩn đoán giải phẫu bệnh lý

Chẩn đoán giải phẫu về đại thể: Bệnh khởi phát từ lớp biểu mô của môi sau, lỗ trong hay của môi trước cổ tử cung. Trong giai đoạn đầu thường không có ảnh hưởng đặc biệt, khi phát triển có 3 hình dạng đại thể khác nhau như dạng cứng thâm nhiễm, dạng chồi, dạng loét.

Chẩn đoán giải phẫu về vi thể: Ung thư biểu mô tế bào vảy chiếm 97%. Những ung thư biểu mô chưa xâm lấn còn được gọi là ung thư tại chỗ.

Xét nghiệm virus HPV là loại xét nghiệm trực tiếp và cho kết quả nhanh nhất về việc phát hiện virus HPV.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó chỉ phát hiện virus HPV. Nó không thể phát hiện bất kỳ loại virus bất thường nào trong cổ tử cung.

Giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung tùy phương pháp bao nhiêu?

Giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung tại bệnh viện Thu Cúc được niêm yết công khai. Cụ thể, phí khám ban đầu với bác sĩ khoa ung bướu là 300.000 đồng.

Sau khi thăm khám, hỏi tiền sử gia đình, bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm cần thiết khác nhằm chẩn đoán sớm bệnh. Các xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao gồm:

Chi phí thực hiện xét nghiệm Pap Smear thông thường chi phí sẽ dao động khoảng 200.000 VNĐ. Chi phí này có thể cao hơn nếu như người bệnh có các dấu hiệu nghi ngờ về mắc ung thư cổ tử cung cũng như phải làm thêm một số xét nghiệm khác.

Xét nghiệm HPV test nhanh: 100.000 đồng hoặc xét nghiệm HPV Genotype Real-time PCR: 700.000 đồng.

Chi phí cho 1 lần xét nghiệm dao động từ 400.000 – 650.000 đồng/ lần xét nghiệm (tùy cơ sở y tế) và giá có thể thay đổi tại thời điểm đóng phí.

Ngoài ra, khi nghi ngờ mắc ung thư cổ tử cung, người bệnh có thể cần tiến hành soi cổ tử cung hoặc làm sinh thiết… nhằm chẩn đoán chính xác bệnh. Người bệnh không cần quá lo lắng về giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung. Bởi bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ. Từ đó nhằm giúp hỗ trợ một phần chi phí cho khách hàng.

Giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu uy tín, niêm yết?

Chi phí điều trị, thăm khám luôn được tuân theo qui định của Bộ Y tế, công khai, rõ ràng, thể hiện qua những hóa đơn điều trị. Các bác sĩ sẽ luôn thông báo phí điều trị cho bạn trước khi tiến hành thực hiện các phác đồ để người bệnh có thể lựa chọn phù hợp phác đồ tốt nhất cho mình và tránh được tình trạng phát sinh chi phí vượt mức qui định.

Nên xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu?

Bệnh viện nào khám bệnh tốt nhất là thắc mắc của nhiều người khi đi khám bệnh. Một địa chỉ khám bệnh tốt cần đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, về giá cả thăm khám và thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Đó là sự chính xác trong khâu chẩn đoán bệnh và tính hiệu quả cao trong quá trình tầm soát bệnh; bên cạnh đó vấn đề về chi phí phù hợp, thủ tục thăm khám nhanh gọn, không rườm rà.

Bệnh viện xét nghiệm ung thư cổ tử cung giá cả uy tín

Bệnh viện 108 là một trong những bệnh viện uy tín số 1 tại Hà Nội trong việc khám và chữa trị bệnh ung thư cổ tử cung với trình độ đội ngũ bác sĩ tay nghề cao.

Địa chỉ: Số 1 – Trần Hưng Đạo – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội

Bệnh viện K cũng là 1 trong số bệnh viện chữa ung thư cổ tử cung uy tín Hà Nội.

Bệnh viện K gồm có 3 cơ sở tại Hà Nội cụ thể là:

Cơ sở 1: 43 Quán Sứ, đường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2: đường Tựu Liệt, Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 3: 30 Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Địa chỉ: số 78 Giải Phóng, Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

ĐT: 024 3869 3731

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt

Địa chỉ: 34 Đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 024.6272.4444

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt là một trong những bệnh viện chuyên sâu về ung bướu nhưng cũng là địa chỉ tin cậy số 1 của bệnh nhân đến khám bệnh ung thư cổ tử cung.

Giá Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Và Quy Trình Tầm Soát Ung Thư

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung bao gồm chi phí những xét nghiệm nào?

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào người có nhu cầu tầm soát muốn làm những xét nghiệm gì. Thông thường trong một gói xét nghiệm ung thư cổ tử cung sẽ có: Khám lâm sàng, Soi cổ tử cung, Xét nghiệm máu, Xét nghiệm Pap Smear, Xét nghiệm Test HPV, Sinh thiết…

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung hầu như tất cả đều bao gồm chi phí khám lâm sàng. Vì chỉ có khi khám lâm sàng với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, thì các bác sĩ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như: Bạn đang mắc phải những triệu chứng nào? Điều kiện kinh tế và nhu cầu của bạn ra sao thì bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Hiện nay giá khám lâm sàng tổng quát với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu dao động trong khoảng trên dưới 300 nghìn đồng.

Soi cổ tử cung giúp kiểm tra sơ bộ về cổ tử cung, chất dịch tiết trong âm đạo và âm đạo để kiểm tra kết quả âm tính hay dương tính. Chi phí một lần khám phụ khoa khoảng 250.000đ

Chi phí xét nghiệm Pap chia ra làm 2 loại đó là chi phí xét nghiệm Pap thường và chi phí xét nghiệm ThinPrep Pap test

Xét nghiệm Pap thường là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung thông thường bằng cách dùng que lấy phết tế bào âm đạo cổ tử cung lên lam kiếng và cố định với dung dịch cồn 900, sau đó đọc dưới kính hiển vi để phát hiện những dấu hiệu bất thường của tế bào mà báo kết quả. Chi phí xét nghiệm Pap thường có giá khoảng 180.000đ.

Xét nghiệm ThinPrep Pap test là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung được cải tiến. Các tế bào cổ tử cung được rửa vào một chất lỏng định hình trong lọ Thinprep và được xử lý bằng máy ThinPrep. Sử dụng xét nghiệm này có thể đánh giá các tế bào ở cổ tử cung. Ngoài ra có thể kiểm tra trong và ngoài cổ tử cung, âm đạo. Chi phí xét nghiệm khoảng 650.000đ.

Chi phí xét nghiệm HPV là loại xét nghiệm giúp phát hiện các loại u nhú xuất hiện ở người. Cũng như các virus gây nhiễm trùng dẫn đến sự thay đổi của các tế bào và gây ung thư. Chi phí xét nghiệm HPV dao động từ 100 nghìn đồng đến 700 nghìn đồng.

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung trọn bộ còn bao gồm chi phí siêu âm đầu dò và sinh thiết. Siêu âm đầu dò âm đạo là loại siêu âm vùng chậu để kiểm tra các cơ quan sinh dục như tử cung, cổ tử cung, âm đạo, ống dẫn trứng và buồng trứng (có giá khoảng 220.000đ). Sinh thiết là xét nghiệm cuối cùng để khẳng định kết quả của bệnh (có giá khoảng 1.200.000)

Quy trình tầm soát ung thư cổ tử cung

– Bước 1: Khám lâm sàng với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu

– Bước 2: Khám phụ khoa và soi cổ tử cung

– Bước 3: Thực hiện các loại xét nghiệm (máu, Pap, HPV) để phát hiện các tế bào bất thường

– Bước 4: Sinh thiết

– Bước 5: Đọc kết quả và tư vấn cho người thực hiện tầm soát

Với những gợi ý tham khảo về giá tầm soát ung thư cổ tử cung và quy trình của một lần tầm soát ung thư cổ tử cung, hy vọng những người đang có nhu cầu muốn làm xét nghiệm để kiểm tra xem mình có bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung biết thêm những thông tin cần thiết. Xin cảm ơn!

Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Đâu Hà Nội? Địa Chỉ Tầm Soát Utctc

Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu Hà Nội là vấn đề được nhiều người quan tâm? Tại sao cần tầm soát ung thư cổ tử cung. Khi nào phải tầm soát ung thư cổ tử cung không phải ai cũng nắm được? Tầm soát ung thư cổ tử cung bao gồm những loại xét nghiệm nào? Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu uy tín và đảm bảo? Các địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung uy tín tại Hà Nội.

Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu Hà Nội đang là vấn đề nhiều người quan tâm. Nhất là tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ngày càng tăng. Đây là loại ung phổ biến thứ 4 và là nguyên nhân thứ hai gây tử vong cho phụ nữ. Tầm soát ung thư cổ tử cung giúp phát hiện và ngăn chặn ung thư từ sớm.

Tầm soát ung thư cổ tử cung là gì?

Tầm soát ung thư cổ tử cung nhằm phát hiện ra mầm mống ung thư. Thông thường bệnh ung thư không biểu hiện khi ở giai đoạn đầu. Và khi phát hiện bệnh thì đã ở giai đoạn nặng và rất khó chữa. Do đó, tầm soát ung thư cổ tử cung giúp phát hiện sớm. Từ đó, tăng khả năng chữa khỏi lên tới 90%.

Tầm soát ung thư cổ tử cung như thế nào?

Bác sĩ Lê Văn Hiền, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Phụ sản Mekong, Tổng Thư ký Hội Phụ sản TP HCM cho biết: “Hiện có các phương pháp sàng lọc là phết tế bào âm đạo – cổ tử cung (Pap’s smear), xét nghiệm HPV DNA, quan sát cổ tử cung bằng mắt thường. Các nhóm có nghi ngờ sẽ được chẩn đoán qua soi cổ tử cung – sinh thiết.

Phết tế bào âm đạo – cổ tử cung (Pap’s smear): Là xét nghiệm tế bào học. Từ đó tìm những tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung. Mục đích của việc này là để phát hiện ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm HPV DNA: HPV (Human Papilomavirus) là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Một số chủng của vi rút HPV có thể gây ra tổn thương tiền ung thư cổ tử cung.

Chẩn đoán hình ảnh: Các chẩn đoán hình ảnh giúp hiển thị hình ảnh của các khu vực bên trong cơ thể. Các chẩn đoán hình ảnh thường sử dụng trong chẩn đoán ung thư là nội soi, siêu âm, chụp X-quang, chụp CT, chụp MRI, chụp PET…

Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu tốt nhất?

Tầm soát ung thư cổ tử cung sớm mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Do đó, khi lựa chọn bệnh viện hay các phòng khám để kiểm tra, tầm soát ung thư thì bạn nên lựa chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, đáng tin cậy. tầm soát ung thư tại địa chỉ phòng khám tư nhân không có giấy phép hành nghề, không những đem lại kết quả sai lệch mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tốn kém chi phí.

Để biết nên tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu, bạn nên tìm hiểu thông tin kĩ. Các bệnh viện lớn sẽ uy tín và đầy đủ cơ sở vật chất. Ngoài ra, nhiều bệnh viện chuyên khoa ung bướu cũng đảm bảo. Bạn nên tìm tới địa chỉ cung cấp dịch vụ này.

Như vậy, để trả lời cho thắc mắc tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu tốt nhất thì bạn nên tham khảo kỹ. Tại chúng tôi thì bạn có thể tham khảo bệnh viện Ung bướu chúng tôi Medic Hòa Hảo,…Còn ở Hà Nội, các bạn có thể tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu?

Các địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung uy tín tại Hà Nội

Ung thư cổ tử cung có thể phòng tránh nếu bạn thường xuyên kiểm tra tầm soát ung thư. Có nhiều địa chỉ tầm soát ung thư uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Bạch Mai là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi nên tầm soát ung thư ở bệnh viện nào?. Bệnh viện Bạch Mai là một bệnh viện lớn và có uy tín tại Hà Nội. Tại đây, có đầy đủ cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sĩ để thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung.

Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Khi nhiều người còn do do chuẩn đoán ung thư cổ tử cung ở đâu? Nhiều người sẽ gợi ý bạn tới đây. Nơi đây có trung tâm nội soi lớn nhất nước có thể thực hiện được những kỹ thuật cao, chuẩn đoán chính xác.

Bệnh viện Hữu Nghị

Khoa ung bướu – trị xạ của bệnh viện có đội ngũ được đào tạo bài bản, chuyên sâu. Còn nghi ngại tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu bạn hãy tới đây.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Bệnh viện ung bướu Hà Nội hiện là bệnh viện chuyên khoa ung thư hạng I của thành phố sẽ chuẩn đoán sớm và chính xác. Chi phí vừa phải và đảm bảo.

5 dấu hiệu ung thư cổ tử cung – Vietnamnet Bệnh viện Quân Y 103

Tại đây có các máy xét nghiệm, máy sinh hóa hiện đại ngang tầm khu vực. Đặc biệt khoa Hóa Sinh có thể thực hiện tốt các xét nghiệm tầm soát, chẩn đoán sớm ung thư.

Quy Trình Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung

Ung thư cổ tử cung căn bệnh ác tính xảy ra ở chị em phụ nữ. Đây là một trong 3 căn bệnh ung thư thường gặp nhất với nữ giới ngày nay. Ung thư cổ tử cung là gì?

Chị em phụ nữ cần tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ.Ung thư cổ tử cung là dạng ung thư khởi phát tại cổ tử cung – khe hẹp nối âm đạo và tử cung. Cổ trong cổ tử cung bình thường sẽ có màu hồng khỏe mạnh với lớp tế bào vảy mỏng và phẳng. Ống cổ tử cung được tạo thành bởi một dạng tế bào khác gọi là tế bào trụ. Khu vực giao nhau của hai dạng tế bào này được gọi là khu chuyển đổi, chính là nơi các tế bào bất thường hoặc tiền ung thư dễ phát triển nhất.Hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung (80 – 90%) là ung thư biểu mô tế bào vảy. Ung thư tế bào tuyến là dạng ung thư phổ biến thứ hai của ung thư cổ tử cung, được ghi nhận khoảng 10 – 20% số ca. Dạng ung thư này phát triển từ các tuyến tiết chất nhờn trong ống cổ tử cung. Mặc dù ít phổ biến hơn ung thư biểu mô tế bào vảy, tỷ lệ mắc ung thư biểu mô tuyến đang gia tăng, đặc biệt là ở các bạn nữ tuổi đời còn trẻ.Mỗi năm có hơn 13 ngàn phụ nữ ở Hoa Kỳ bị chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung, và hơn 4 ngàn ca tử vong. Tử vong do ung thư cổ tử cung ở Hoa Kỳ tiếp tục giảm khoảng 2% mỗi năm. Sự suy giảm này chủ yếu là do việc áp dụng rộng rãi xét nghiệm Pap (ThinPrep Pap hoặc Pap smear) để phát hiện bất thường cổ tử cung và cho phép điều trị sớm. Hầu hết những phụ nữ có sự thay đổi tế bào cổ tử cung bất thường tiến triển thành ung thư cổ tử cung chưa bao giờ làm xét nghiệm Pap hoặc chưa từng kiểm tra trong ba đến năm năm trước khi bị chẩn đoán ung thư.Ung thư cổ tử cung có xu hướng xảy ra ở độ tuổi trung niên. Nó thường được chẩn đoán ở phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 44. Bệnh hiếm khi ảnh hưởng đến phụ nữ dưới 20 tuổi và hơn 15% chẩn đoán được thực hiện ở phụ nữ trên 65 tuổi. Nhưng ở nhóm phụ nữ trên 65 tuổi, ung thư thường xảy ra ở phụ nữ đã không làm xét nghiệm sàng lọc thường xuyên. Quy trình tầm soát ung thư cổ tử cung

Các chuyên gia cho biết quy trình tầm soát ung thư cổ tử cung gồm các bước:Bước 1: Khám lâm sàng tổng quát và bộ phận sinh dục để nắm rõ thông tin về tình trạng sức khỏe, biểu hiện bất thường, tiền sử bệnh lý của cá nhân hay gia đình,… Từ đó đưa ra các chỉ định phù hợp với người bệnh.Bước 2: Làm xét nghiệm Thin Prep hay Pap Smear, xét nghiệm HPV. Các xét nghiệm được thực hiện rất nhanh.Để đảm bảo rằng kết quả xét nghiệm chính xác nhất có thể, bạn cần làm theo những hướng dẫn: Không nên tầm soát khi đang có kinh nguyệt, nên làm sau chu kỳ kinh nguyệt kết thúc 3 – 5 ngày. 2 ngày trước khi xét nghiệm tránh quan hệ tình dục, sử dụng các sản phẩm thuốc âm đạo, sản phẩm vệ sinh âm đạo. Với trường hợp viêm nhiễm âm đạo nên điều trị trước khi thực hiện xét nghiệm.Xét nghiệm HPV để tìm kiếm sự hiện diện của 14 chủng HPV có nguy cơ cao gây nên bệnh ung thư cổ tử cung. Tùy theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh có thể thực hiện 1 trong 2 hoặc cả 2 xét nghiệm HPV với xét nghiệm PAP- Smear giúp sàng lọc ung thư cổ tử cung hiệu quả cao nhất.Bước 3: Kết quảNếu có sự xuất hiện của các tế bào bất thường sau khi xét nghiệm, người bệnh cũng không nên quá lo lắng. Có nhiều trường hợp các tế bào bất thường xuất hiện nhưng không phải do ung thư. Người bệnh có thể soi cổ tử cung, sinh thiết cổ tử cung… Để có được kết quả chính xác, mọi người cần thực hiện sàng lọc ở những địa chỉ uy tín và có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế.TS.BS Lê Thanh Đức, Trưởng khoa Nội vú – phụ khoa Bệnh viện K khuyến cáo, việc tầm soát ung thư thực hiện cho phụ nữ từ độ tuổi 21 trở lên, khi đã có quan hệ tình dục, ưu tiên cho nhóm phụ nữ có nguy cơ cao là độ tuổi 30 – 50 tuổi.Từ 21 – 29 tuổi sàng lọc 2 năm một lần; từ 30 – 70 tuổi sàng lọc 2 năm một lần, sau 3 lần xét nghiệm âm sàng lọc liên tiếp có kết quả âm tính thì có thể sàng lọc 3 năm một lần. Trên 70 tuổi có thể ngừng sàng lọc nếu có ít nhất 3 lần xét nghiệm sàng lọc có kết quả âm tính hoặc không có kết quả xét nghiệm bất thường trong vòng 10 năm trước đó.

Theo Hướng Dương (TH)/Tiêu Dùng

Cập nhật thông tin chi tiết về Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Từ Dũ: Chi Phí, Cách Tầm Soát trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!