Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Từ Dũ: Chi Phí, Cách Tầm Soát ❣️ Top View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Từ Dũ: Chi Phí, Cách Tầm Soát ❣️ Top View

Xem 29,007

Bạn đang xem bài viết Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Từ Dũ: Chi Phí, Cách Tầm Soát được cập nhật mới nhất ngày 27/09/2022 trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 29,007 lượt xem.

Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Có Di Truyền Không?

Tỉ Lệ Mắc Và Tử Vong Do Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Việt Nam Rất Cao

Những Thắc Mắc Thường Gặp Về Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Có Em Bé

Thực Hiện Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Từ Mấy Tuổi Thì Hiệu Quả?

Theo Dõi Sự Tiến Triển, Triệu Chứng, Cách Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Qua Các Giai Đoạn

Tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ thực hiện các phương pháp: Khám lâm sàng, khám phụ khoa, xét nghiệm HPV, phết tế bào âm đạo – cổ tử cung, tư vấn điều trị. Điều kiện tầm soát ung thư cổ tử cung ra sao? Bao lâu có kết quả tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ? Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung ở bệnh viện Từ Dũ.

Tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ là lựa chọn đáng để chị em tham khảo. Tại Việt Nam, các test tầm soát ung thư cổ tử cung đã được triển khai rộng khắp các bệnh viện trong cả nước như: Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện ĐH Y Dược, bệnh viện Phụ Sản TW, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh.

Các phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ

Bác sĩ Lê Văn Hiền, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Phụ sản Mekong, Tổng Thư ký Hội Phụ sản chúng tôi cho biết, tầm soát để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung giúp ngăn chặn bệnh suất và tử suất của bệnh. Hiện có các phương pháp sàng lọc là:

Phết tế bào âm đạo – cổ tử cung (Pap’s smear)

Xét nghiệm HPV DNA, quan sát cổ tử cung bằng mắt thường

Các nhóm có nghi ngờ qua sàng lọc sẽ được chẩn đoán qua soi cổ tử cung – sinh thiết.

Điều kiện làm: Đã có quan hệ, lớn hơn 21 tuổi, không ra huyết âm đạo, không đặt thuốc âm đạo 1 tuần trước khi làm xét nghiệm.

Những lưu ý khi thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ:

Thời gian thích hợp để thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung thích hợp là sau khi sạch kinh khoảng 3 – 5 ngày.

Không quan hệ tình dục trong vòng từ 24 – 58h trước khi thực hiện xét nghiệm. Vì hoạt động tình dục có thể gây ra trầy xước ở cổ tử cung. Ảnh hưởng đến kết quả thăm khám.

Không sử dụng các loại kem bôi âm đạo hoặc dùng thuốc men, băng vệ sinh, thụt rửa âm đạo… trong khoảng 24 – 48h trước khi xét nghiệm.

Cách tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ

Bước 1: Khám lâm sàng.

Bước 2: Khám phụ khoa, soi cổ tử cung.

Bước 3: Thực hiện các xét nghiệm máu đánh giá tình trạng sức khỏe

Bước 4: Thực hiện các xét nghiệm Pap smear và HPV

Bước 5: Đọc kết quả và tư vấn.

Pap smear – phết tế bào cổ tử cung

Xét nghiệm nhanh, đơn giản, không đau để tìm tế bào bất thường ở bề mặt cổ tử cung. Có thể phát hiện dấu hiệu sớm của bệnh để can thiệp kịp thời. Tuy nhiên Pap smear đơn thuần dễ bỏ sót vì tỷ lệ âm tính giả cao, không phát hiện được nhiễm HPV nguy cơ cao gây ung thư.

Pap smear khó tầm soát ung thư biểu mô tuyến. 33% ung thư cổ tử cung ở phụ nữ có kết quả phết tế bào cổ tử cung bình thường.

4 lợi điểm chính khi làm xét nghiệm HPV:

Phát hiện các trường hợp bệnh bị bỏ sót bởi xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung đơn độc. Gần 14% phụ nữ kết quả Pap bình thường và thường bị bỏ sót HPV 16 dương tính, có bệnh lý trong biểu mô cổ tử cung ở mức độ cao.

Phát hiện sớm phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung.

Phụ nữ có kết quả âm tính với HPV nguy cơ cao có thể yên tâm quay trở lại tầm soát thường quy (3-5 năm).

Giảm sự can thiệp không cần thiết.

Hiện các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện bộ đôi xét nghiệm Pap smear và HPV test để việc tầm soát đạt kết quả cao nhất.

Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào người có nhu cầu tầm soát. Thông thường trong một gói xét nghiệm ung thư cổ tử cung sẽ có: Khám lâm sàng, Soi cổ tử cung, Xét nghiệm máu, Xét nghiệm Pap Smear, Xét nghiệm Test HPV, Sinh thiết…

Chi phí khám lâm sàng trong gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung hầu như tất cả đều bao gồm chi phí khám lâm sàng. Vì chỉ có khi khám lâm sàng với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, thì các bác sĩ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như: Bạn đang mắc phải những triệu chứng nào? Điều kiện kinh tế và nhu cầu của bạn ra sao thì bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Hiện nay giá khám lâm sàng tổng quát với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu dao động trong khoảng trên dưới 300 nghìn đồng.

Soi cổ tử cung giúp kiểm tra sơ bộ về cổ tử cung, chất dịch tiết trong âm đạo và âm đạo để kiểm tra kết quả âm tính hay dương tính. Chi phí một lần khám phụ khoa khoảng 250.000đ.

Xét nghiệm Pap thường là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung thông thường bằng cách dùng que lấy phết tế bào âm đạo cổ tử cung lên lam kiếng và cố định với dung dịch cồn 900, sau đó đọc dưới kính hiển vi để phát hiện những dấu hiệu bất thường của tế bào mà báo kết quả. Chi phí xét nghiệm Pap thường có giá khoảng 180.000đ.

Chi phí xét nghiệm ThinPrep Pap test

Xét nghiệm ThinPrep Pap test là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung được cải tiến. Các tế bào cổ tử cung được rửa vào một chất lỏng trong lọ Thinpp và được xử lý bằng ThinPrep. Sử dụng xét nghiệm này có thể đánh giá các tế bào ở cổ tử cung. Ngoài ra có thể kiểm tra trong và ngoài cổ tử cung, âm đạo. Chi phí xét nghiệm khoảng 650.000đ.

Chi phí xét nghiệm HPV là loại xét nghiệm giúp phát hiện các loại u nhú xuất hiện ở người. Cũng như các virus gây nhiễm trùng dẫn đến sự thay đổi của các tế bào và gây ung thư. Chi phí xét nghiệm HPV dao động từ 100 nghìn đồng đến 700 nghìn đồng.

Ung Thư Cổ Tử Cung Sống Được Bao Lâu? Tỷ Lệ Sống Các Giai Đoạn Bệnh

Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Trực Tràng. Khám Gì Để Biết Ung Thư Cổ Tử Cung

Những Hữu Ích Cho Bạn Về Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Gan

Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Bàng Quang Đừng Vội “buông Xuôi”

Chữa Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Não Để Kéo Dài Thời Gian Sống

Cập nhật thông tin chi tiết về Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Ở Từ Dũ: Chi Phí, Cách Tầm Soát trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1906 / Xu hướng 1996 / Tổng 2086 thumb
🌟 Home
🌟 Top