Xu Hướng 2/2023 # Tác Dụng Phụ Hóa Trị Ung Thư Gan # Top 8 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tác Dụng Phụ Hóa Trị Ung Thư Gan # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Tác Dụng Phụ Hóa Trị Ung Thư Gan được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Vai trò của hóa trị ung thư gan

Với bất kỳ loại ung thư gan nào, bạn có thể phải tiến hành hóa trị liệu ung thư với mục đích:

Sau khi điều trị bằng phương pháp khác chẳng hạn như liệu pháp áp lạnh (cryotherapy) hoặc phẫu thuật, để loại bỏ tế bào ung thư còn lại (hóa trị liệu bổ trợ)

Để làm chậm sự phát triển ung thư và kiểm soát các triệu chứng như đau

Theo nghiên cứu, hóa trị ung thư gan không thích hợp với những người bị vàng da trước đó vì lúc này chức năng gan đã suy giảm không thể chuyển hóa được thuốc. Bên cạnh đó, những người bị ung thư biểu mô tế bào gan tiến triển cũng không nên tiến hành hóa trị.

Ngoài việc được sử dụng như một phương pháp điều trị chính, hóa trị ung thư gan có thể được sử dụng để làm chậm sự phát triển khối u cho những người nằm trong thời gian chờ ghép gan.

2. Các phác đồ và các thuốc hóa trị ung thư gan

Tế bào ung thư gan chống lại hầu hết các loại thuốc hóa học. Các loại thuốc có hiệu quả nhất trong điều trị bằng hóa trị ung thư gan là doxorubicin (Adriamycin), 5-fluorouracil (5 – FU) và cisplatin. Nhưng ngay cả những loại thuốc này chỉ thu nhỏ một phần nhỏ của khối u và hiệu quả thường không kéo dài. Ngay cả với sự kết hợp của các loại thuốc, trong hầu hết các nghiên cứu hóa trị ung thư gan cũng không giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống.

Do ung thư gan có đáp ứng kém với hóa trị, các bác sĩ đã nghiên cứu đưa thuốc hóa học trực tiếp vào động mạch gan để xem liệu nó có hiệu quả hơn không. Kỹ thuật này được gọi là truyền động mạch gan (HAI). Hóa trị đi vào gan thông qua động mạch gan. Điều này có thể giúp dẫn thuốc hóa trị đi vào các khối u nhiều hơn hóa trị toàn thân nhưng không làm tăng tác dụng phụ.

Các nghiên cứu ban đầu đã phát hiện ra rằng kỹ thuật truyền động mạch gan thường có hiệu quả trong việc thu nhỏ khối u, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn. Kỹ thuật này có thể không hữu ích ở tất cả bệnh nhân vì thường phải phẫu thuật để đặt ống thông vào động mạch gan, một kỹ thuật mà nhiều bệnh nhân ung thư gan có thể không thể chịu đựng được.

Các loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất bao gồm floxuridine (FUDR), cisplatin, mitomycin C và doxorubicin. Bên cạnh đó còn sử dụng các loại thuốc như:

Sorafenib là một chất ức chế multikinase hoạt động đã được kiểm nghiệm và phê duyệt ở châu Âu và Mỹ để điều trị ung thư biểu mô tế bào gan và bào chế dưới dạng viên uống có tác dụng phá vỡ việc cung cấp máu cho các khối u gan và làm chậm sự phát triển của các khối u. Đơn trị liệu bằng sorafenib kéo dài thời gian sống sót chung và trì hoãn thời gian tiến triển ở bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan.

Lenvatinib là một loại thuốc được bào chế ở dạng viên nang cũng có thể làm chậm sự phát triển của ung thư gan.

Giống như sorafenib, đây là một lựa chọn điều trị tốt cho bệnh ung thư gan tiến triển. Theo các bác sĩ tại trung tâm Mayo Clinic ở Phoenix, Arizona (Hoa Kỳ), Lenvatinib trong tương lai sẽ là loại thuốc đầu tay của các bác sĩ điều trị ung thư gan tiến triển.

Điều trị ung thư gan tiến triển tập trung vào việc làm giảm các triệu chứng như đau và khó chịu, thay vì cố gắng làm chậm sự tiến triển của ung thư.

Một số người bị ung thư gan tiến triển cần dùng thuốc giảm đau mạnh, chẳng hạn như codein hoặc có thể là morphin.

3. Các tác dụng phụ và biện pháp giảm tác dụng phụ hóa trị ung thư gan

Các tác dụng phụ hóa trị ung thư phụ thuộc vào loại thuốc và liều lượng thuốc sử dụng và thời gian dùng thuốc. Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm:

Rụng tóc là tác dụng phụ hay gặp, khó tránh được khi hóa trị nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư gan. Để có thể hạn chế sự mất thẩm mỹ khi rụng tóc, người bệnh có thể đội mũ, trùm khăn hoặc đội tóc giả.

Một số tác dụng phụ trên đường tiêu hóa có thể gặp như:

Để giảm các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa, người bệnh nên có chế độ ăn uống hợp lý khoa học.

Đang và sau khi tiến hành hóa trị nên lựa chọn các thực phẩm đạt yêu cầu vệ sinh an toàn, ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày,..

Hóa trị trong ung thư nên hạn chế ăn đồ chiên xào, chứa nhiều dầu mỡ do chức năng gan suy giảm, chuyển hóa chất béo kém đi.

Ngoài ra hóa trị cũng làm giảm cảm giác ngon miệng của bệnh nhân. Do vậy người bệnh có thể vận động nhẹ nhàng trước khi ăn để tăng cảm giác đói và thèm ăn.

Tăng nguy cơ nhiễm trùng do số lượng bạch cầu thấp khi bị nhiễm trùng người bệnh không nên tự ý sử dụng các loại kháng sinh đề phòng hiện tượng kháng thuốc, tốt nhất nên đến thăm khám bác sỹ để có sự chuẩn đoán tốt nhất.

Do số lượng tiểu cầu trong máu thấp nên bệnh nhân sau khi hóa trị ung thư rất dễ bị bầm tím và chảy máu.

Bệnh nhân ung thư gan nên cân đối thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động nặng.

Nếu các tác dụng phụ này quá mức chịu đựng của bệnh nhân thì cần thiết phải trao đổi với bác sĩ để tìm được biện pháp xử lý tốt nhất.

Tác Dụng Phụ Hóa Trị Ung Thư Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Hóa trị liệu có thể điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh ung thư. Nhưng cũng giống như các phương pháp điều trị khác, nó cũng có những tác dụng phụ. Tác dụng phụ hóa trị ung thư khác nhau tùy vào bệnh nhân. Chúng phụ thuộc vào loại ung thư, vị trí di căn, loại thuốc và liều dùng, cũng như tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

1. Tại sao hóa trị gây ra tác dụng phụ?

Hóa trị tác động vào hoạt động của tế bào. Những hoạt động này bao gồm sự phát triển và phân chia thành nhiều tế bào mới. Một số tế bào lành cũng hoạt động mạnh như tế bào ung thư. Chúng bao gồm tế bào máu, niêm mạc miệng, hệ tiêu hóa và nang lông. Tác dụng phụ xảy ra khi hóa chất tấn công những loại tế bào này.

2. Tác dụng phụ có thể điều trị được hay không?

Chuyên gia y tế có thể giúp bệnh nhân dự phòng và điều trị các tác dụng phụ của hóa chất. Ngày nay có nhiều thuốc để điều trị tác dụng phụ hơn trước kia. Dự phòng và điều trị tác dụng phụ được gọi là chăm sóc giảm nhẹ hoặc là điều trị nâng đỡ, là một phần quan trọng của điều trị ung thư.

Các bác sĩ và nhà khoa học đang làm việc cật lực để phát triển các loại thuốc, kết hợp các loại thuốc và cách thức điều trị để giảm thiểu tác dụng phụ. Ngày nay có nhiều loại hóa chất ít tác dụng phụ hơn so với các hóa chất trước đây.

3. Tác dụng phụ hóa trị ung thư

Các loại thuốc khác nhau gây ra các tác dụng phụ khác nhau. Một số loại hóa chất thường có các tác dụng phụ cụ thể. Nhưng, trải nghiệm của mỗi người là khác nhau.

Hãy nói với bác sĩ tất cả các tác dụng phụ mà bệnh nhân gặp phải. Trong hầu hết các liệu pháp hóa chất, tác dụng phụ sẽ không phản ánh hiệu quả của việc điều trị. Nhưng chúng có thể đúng đối với một số loại thuốc điều trị nhắm trúng đích.

3.1. Mệt mỏi

Mệt mỏi là luôn cảm thấy mệt và kiệt sức. Đó là tác dụng phụ thường gặp nhất của hóa trị.

3.2. Đau

Hóa trị thường gây ra đau. Chúng bao gồm:

Đau do thương tổn dây thần kinh, chẳng hạn như cảm giác bỏng rát, tê rần hoặc “Shooting pain”, thường ở ngón tay và ngón chân.

Việc điều trị đau thường khác nhau tùy vào nguyên nhân. Việc bệnh nhân nói với nhân viên y tế về cảm giác đau trong quá trình điều trị hóa chất là rất quan trọng. Có thể có những nguyên nhân gây đau khác ngoài hóa chất, ví dụ như đau do bệnh ung thư gây ra. Nếu đau do hóa chất, bác sĩ có thể điều trị bằng:

Thuốc giảm đau

Ngăn chặn tín hiệu đau từ dây thần kinh truyền tới não bộ bằng biện pháp giảm đau thần kinh và tủy sống.

Điều chỉnh liều hóa chất.

3.3. Viêm loét họng và miệng

Hóa trị có thể gây tổn thương tế bào bên trong miệng và họng. Đây là nguyên nhân gây đau do viêm loét vùng này, được gọi là viêm niêm mạc.

Viêm khoang miệng thường xảy ra sau 5 tới 14 ngày sau hóa trị. Vết loét có thể bị nhiễm trùng. Ăn kiêng và vệ sinh răng miệng giúp giảm nguy cơ bị viêm loét miệng. Viêm loét miệng có thể khỏi hoàn toàn sau khi kết thúc điều trị.

3.4. Tiêu chảy

Một số hóa trị liệu gây ra các động tác đi tiêu lỏng hoặc chảy nước. Ngăn ngừa tiêu chảy hoặc điều trị sớm sẽ giúp bạn khỏi bị mất nước (mất quá nhiều dịch cơ thể). Nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe khác.

Buồn nôn và nôn mửa

Hóa trị có thể gây buồn nôn (cảm giác khó chịu vùng bụng) và nôn mửa (nôn). Tác dụng phụ này phụ thuộc vào loại thuốc và liều dùng. Có những loại thuốc có thể cho trước hoặc sau khi hóa trị để ngăn ngừa buồn nôn và nôn mửa.

3.5. Táo bón

Hóa trị có thể gây táo bón. Điều này có nghĩa là không đi cầu thường xuyên hoặc đi cầu khó khăn. Các loại thuốc khác, như thuốc giảm đau, cũng có thể gây táo bón. Uống đủ nước, ăn các bữa ăn cân bằng, và tập thể dục đầy đủ có thể làm giảm nguy cơ táo bón.

3.6. Rối loạn về máu

Tủy xương là mô xốp bên trong xương. Nó tạo ra các tế bào máu mới. Hóa trị ảnh hưởng đến quá trình này, vì vậy bệnh nhân bị tác dụng phụ do có quá ít tế bào máu. Thông thường số lượng tế bào máu trở lại bình thường sau khi hóa trị hoàn tất. Nhưng trong quá trình điều trị, số lượng tế bào máu thấp có thể gây ra một số vấn đề và phải được theo dõi chặt chẽ.

Nhân viên y tế có thể sử dụng các xét nghiệm sau đây để kiểm tra các rối loạn về máu:

Số lượng máu (CBC): Một xét nghiệm CBC cho thấy mức độ hồng cầu và bạch cầu trong máu.

Không đủ hồng cầu được gọi là tình trạng thiếu máu. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, chóng mặt và khó thở. Không đủ bạch cầu gọi là giảm bạch cầu. Điều này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Khi số lượng bạch cầu xuống thấp có thể rất nguy hiểm. Nếu bị nhiễm trùng, bệnh nhân cần dùng thuốc kháng sinh càng sớm càng tốt.

Số lượng tiểu cầu: Xét nghiệm này đánh giá số lượng tiểu cầu trong máu. Tiểu cầu là các tế bào có chức năng cầm máu. Chúng gắn vào các mạch máu bị tổn thương và giúp hình thành cục máu đông. Không có đủ tiểu cầu gọi là giảm tiểu cầu. Bệnh nhân có thể dễ chảy máu và bầm tím hơn bình thường.

Liều hóa chất có thể được điều chỉnh để giảm thiểu tác dụng phụ của hóa chất lên các dòng tế bào máu. Có một số thuốc điều trị rối loạn này. Một số thuốc giúp tủy xương tăng sinh các dòng tế bào máu. Chúng có thể giúp ngăn ngừa giảm bạch cầu ở những người có nguy cơ cao.

3.7. Tác dụng lên hệ thần kinh

Một số loại thuốc gây tổn thương thần kinh. Điều này có thể gây ra các triệu chứng thần kinh hoặc ở cơ như sau:

Đau

Bỏng rát

Yếu hoặc tê ở bàn tay, bàn chân, hoặc cả hai

Cơ yếu, đau, mệt mỏi hoặc đau nhức

Mất thăng bằng

Run

Bệnh nhân có thể bị đau cổ, nhức đầu hoặc gặp khó khăn khi nhìn, nghe hoặc đi bộ. Bệnh nhân có thể cảm thấy vụng về. Những triệu chứng này thường trở nên tốt hơn với liều hóa trị thấp hơn hoặc sau khi điều trị. Nhưng tổn thương đôi khi là vĩnh viễn.

3.8. Thay đổi suy nghĩ và trí nhớ

Một số người gặp khó khăn khi suy nghĩ rõ ràng và tập trung sau khi hóa trị. Những người khỏi bệnh ung thư nhưng có những triệu chứng này được gọi là bệnh não do hóa chất. Bác sĩ gọi đó là những thay đổi nhận thức hoặc rối loạn chức năng nhận thức.

3.9. Các vấn đề tình dục và sinh sản

Hóa trị có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đối với phụ nữ, đây là khả năng có bầu và mang thai. Đối với nam giới, đây là khả năng thụ thai. Mệt mỏi do bị bệnh ung thư hoặc điều trị cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục. Nói chuyện với bác sĩ về những tác dụng phụ có thể xảy ra này trước khi bắt đầu điều trị. Tìm hiểu thêm về cách quản lý các tác dụng phụ về tình dục và tình dục.

Phụ nữ có thể cần xét nghiệm PAP trước khi bắt đầu hóa trị. Bởi vì hóa trị liệu có thể gây nhiễm xét nghiệm này.

Hóa trị cũng có thể gây hại cho thai nhi. Đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ, khi các cơ quan vẫn đang phát triển. Nếu bệnh nhân có thể có thai trong khi quá trình điều trị, hãy sử dụng biện pháp ngừa thai hiệu quả. Nếu có thai, hãy nói ngay với bác sĩ.

3.10. Mất cảm giác ngon miệng

Bệnh nhân có thể ăn ít hơn bình thường, không cảm thấy đói, hoặc cảm thấy no sau khi ăn một lượng ít thức ăn. Nếu điều này kéo dài trong quá trình điều trị, bệnh nhân có thể giảm cân và không nhận được dinh dưỡng cần thiết. Bệnh nhân cũng có thể mất khối lượng cơ và sức cơ. Tất cả những điều này làm giảm khả năng phục hồi của bệnh sau hóa trị.

3.11. Rụng tóc

Một số loại hóa chất gây rụng tóc từ khắp cơ thể. Nó có thể xuất hiện ở một vài thời điểm hoặc suốt quá trình điều trị. Rụng tóc thường bắt đầu vài tuần đầu tiên kể từ khi hóa trị. Nó có xu hướng tăng lên 1 đến 2 tháng trong quá trình điều trị. Bác sĩ có thể dự đoán nguy cơ rụng tóc dựa trên các loại thuốc và liều thuốc đang dùng.

3.12. Vấn đề tim mạch

Một số loại hóa chất có thể ảnh hưởng đến tim mạch. Cần kiểm tra chức năng tim trước khi điều trị. Bằng cách này, các bác sĩ có thể cho biết liệu việc điều trị có gây ra tác dụng phụ lên tim mạch hay không. Một xét nghiệm thông thường là siêu âm tim (echo). Xét nghiệm này sử dụng sóng siêu âm để đánh giá hình dạng và chức năng của tim.

3.13. Tác dụng phụ lâu dài

Hầu hết các tác dụng phụ đều biến mất sau khi điều trị. Nhưng một số tiếp tục, tái lại hoặc phát triển sau. Ví dụ, một số loại hóa chất có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho tim, phổi, gan, thận, hoặc hệ thống sinh sản. Và một số người gặp rắc rối với suy nghĩ, tập trung và trí nhớ trong nhiều tháng hoặc nhiều năm sau khi điều trị.

Thay đổi hệ thần kinh có thể xuất hiện sau khi điều trị. Trẻ em được hóa trị có thể bị các tác dụng phụ xảy ra hàng tháng hoặc nhiều năm sau khi điều trị. Chúng được gọi là tác dụng phụ muộn. Những người khỏi bệnh ung thư cũng có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư thứ hai sau này.

Chăm sóc sau khi kết thúc điều trị là rất quan trọng. Các nhân viên y tế có thể giúp bệnh nhân điều trị các tác dụng phụ lâu dài và theo dõi các tác dụng phụ muộn. Chăm sóc này được gọi là chăm sóc theo dõi. Chăm sóc theo dõi có thể bao gồm khám sức khỏe định kỳ, xét nghiệm y tế, hoặc cả hai.

Làm Sao Để Giảm Tác Dụng Phụ Của Hóa Trị Ung Thư Bàng Quang?

08:09 – 07/11/2020

Hóa trị ung thư bàng quang là phương pháp như thế nào?

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để truyền vào cơ thể người bệnh thông qua đường uống, tiêm bắp, truyền tĩnh mạch nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư bàng quang hoặc ngăn chặn chúng xâm lấn đến những cơ quan khác trong cơ thể.

Hóa trị có thể sử dụng trước khi phẫu thuật trong trường hợp kích thước khối u lớn và vị trí khối u khó xử lý hoặc tình trạng sức khỏe bệnh nhân yếu, không thể phẫu thuật hay từ chối phẫu thuật mà chọn hóa trị liệu. Trường hợp này hóa trị cũng có thể được dùng kết hợp với xạ trị để tăng hiệu quả điều trị.

Hóa trị ung thư bàng quang được áp dụng phổ biến

Bạn lo lắng, mệt mỏi vì ung thư bàng quang? Bạn thử đủ mọi cách nhưng tình trạng không cải thiện. Hãy gọi cho chúng tôi qua tổng đài miễn cước 18006305 để được chuyên gia tư vấn về bệnh lý u bàng quang cũng như cách cải thiện

Sau phẫu thuật, hóa trị cũng có thể được dùng để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc khối u nhỏ còn sót lại trong quá trình phẫu thuật. Có 2 cách để đưa thuốc vào cơ thể như sau:

– Hóa trị toàn thân bằng cách đưa thuốc trực tiếp vào đường uống hoặc tiêm vào các tĩnh mạch trên cánh tay, đi vào máu và đến các tế bào ung thư.

– Hóa trị tại chỗ là phương pháp được thực hiện bằng cách bơm trực tiếp vào trong bàng quang qua một ống thông được đặt ở đường niệu đạo (đường tiểu).

Tác dụng phụ của hóa trị ung thư bàng quang là gì?

Hóa trị ung thư bàng quang không chỉ tác động lên tế bào ung thư mà còn gây ảnh hưởng đến tế bào lành. Cụ thể như sau:

– Ăn uống không ngon miệng, thường xuyên mệt mỏi.

Hóa trị ung thư bàng quang khiến người mắc mệt mỏi

– Buồn nôn, có thể nôn bất cứ lúc nào.

– Đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ.

– Dễ bị đau bụng, tiêu chảy.

– Chức năng gan bị suy giảm, men gan tăng, da vàng.

– Rối loạn kinh nguyệt, suy giảm chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh sản.

Làm sao để giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư bàng quang?

– Người mắc ung thư bàng quang đang hóa trị cần duy trì một chế độ ăn uống đầy đủ, phong phú, bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể có đủ năng lượng chống chọi với bệnh tật.

– Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ thay để cơ thể hấp thu từ từ và giảm tình trạng nôn mửa do hóa trị.

– Người bệnh nên ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau củ, các loại ngũ cốc, để hạn chế tình trạng tiêu chảy hay táo bón.

– Nên uống nhiều sữa, nước ép trái cây, ăn sữa chua, nhưng cũng cần chia thành những bữa nhỏ và uống sau ăn khoảng 1 giờ.

– Hạn chế những loại thức ăn nhiều dầu mỡ hay nội tạng động vật, không dùng các thức uống chứa chất kích thích như cà phê, nước ngọt có ga,…

Khi hóa trị, cơ thể sẽ yếu ớt, mệt mỏi, thiếu sức sống. Vì vậy, cần có chế độ vận động hợp lý để cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, khi tập luyện thường xuyên, cơ thể người bệnh sẽ cảm thấy đói, bắt đầu cảm thèm ăn và ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, không được tự ý vận động mạnh và luyện tập một mình mà không được sự hướng dẫn, giám sát của nhân viên y tế.

Tập luyện thường xuyên giúp cải thiện ung thư bàng quang

Oncolysin – Giải pháp thảo dược giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư bàng quang

Bên cạnh các biện pháp trên, hiện nay, nhiều người có xu hướng kết hợp thêm sản phẩm thảo dược giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư bàng quang, đồng thời nâng cao sức khỏe toàn trạng. Nổi bật trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin, là sự kết hợp của nhiều thành phần quý. Tác dụng cụ thể như sau:

Oncolysin có tác dụng phòng ngừa u bướu, chống tái phát

Quá trình hình thành u bướu rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn. Khối u này có khả năng bám rất sâu vào cơ thể, chân ăn sâu, bám chắc, tương tự như con cua có 8 cẳng, 2 càng. Oncolysin với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan), sản phẩm giúp hỗ trợ kháng viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào. Do vậy, sản phẩm đã làm gián đoạn các bước trong quá trình này.

Sản phẩm Oncolysin tác động vào 9 bước trong quá trình hình thành u bướu

Giúp tác động lên khối u đã hình thành bằng 2 cơ chế: Tăng cường chức năng miễn dịch và tăng cường phơi bày, tiêu diệt tế bào khối u

– Tăng cường hoạt động của nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

– Tăng cường phơi bày tế bào để hệ miễn dịch tiêu diệt nhờ sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite. Vì vậy, Oncolysin là giải pháp an toàn và hiệu quả với người mắc u bướu.

Sản phẩm Oncolysin giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư bàng quang hiệu quả.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin giúp cải thiện ung thư bàng quang

Nhãn hàng Oncolysin trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của Quý khách trong suốt thời gian qua. Thay lời tri ân, chúng tôi triển khai chương trình “Tích điểm – Nhận quà” với ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Khi mua 6 hộp Oncolysin có dán tem “TÍCH ĐIỂM – NHẬN QUÀ” ở vỏ hộp, Quý khách hãy làm theo hướng dẫn sau để được tặng 1 hộp: Tích 6 điểm tặng 1 hộp (tương đương mua 6 hộp được tặng 1 hộp, tiết kiệm đến 15%). Chi tiết xin liên hệ 18006305 .

Oncolysin là giải pháp an toàn, hiệu quả với người mắc u bàng quang. Cụ thể như trường hợp của bác Nguyễn Viết Thắng (Khu Thạch Đê, Xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), không may mắc u bàng quang và u tuyến tiền liệt, mặc dù đã phẫu thuật nhưng tình trạng vẫn không cải thiện, khối u tái phát. Thế nhưng, sau khi sử dụng Oncolysin, khối u tuyến tiền liệt của bác được kiểm soát, u bàng quang giảm kích thước từ 26x29mm xuống còn 17x20mm. Bác Thắng ăn ngủ tốt hơn, tăng 3kg liền, cũng không còn đi tiểu ra máu như trước nữa. Chi tiết liên hệ số điện thoại bác Thắng (0977034121 ) hoặc xem video sau đây:

Không chỉ hiệu quả với u bàng quang, từ khi ra đời, sản phẩm Oncolysin đã được nhiều người tin dùng và cho hiệu quả tốt. Cụ thể như sau:

Chị Thu Hương chia sẻ kinh nghiệm cải thiện u gan

Chị Ngọc Mai chia sẻ kinh nghiệm cải thiện u dạ dày

Sản phẩm Oncolysin đã vinh dự được trao giải thưởng Top 100 – Sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình, Trẻ em năm 2019.

Giải thưởng của sản phẩm Oncolysin

Đặt mua sản phẩm Oncolysin

Cách 2: Gọi điện tới tổng đài miễn cước 18006305 hoặc nhắn tin (Zalo/Viber) vào số hotline: 0917185170/ 0917230950 để được tư vấn và đặt hàng.

Cách 3: Nhắn tin tên, số điện thoại và số lượng sản phẩm muốn mua qua fanpage

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Xạ Trị Ung Thư Gan: Mục Đích Và Cách Giảm Tác Dụng Phụ Xạ Trị

Tìm hiểu về xạ trị ung thư gan

Xạ trị ung thư gan là phương pháp điều trị ung thư gan dưới tác động của bức xạ ion hóa và sử dụng tia X mang năng lượng cao vào vị trí của các tế bảo ung thư gan.

Mục đích xạ trị ung thư gan

Xạ trị ung thư gan sẽ phá vỡ tế bào ung thư gan, chống lại sự phát triển của tế bào ung thư gan mới đồng thời tiêu diệt các tề bào ung thư gan cũ.

Xạ trị có thể điều trị khỏi, giảm nhẹ và kiểm soát được ung thư gan. Trong trường hợp bệnh nhân có khối u to thì xạ trị giúp làm nhỏ khối u, ngoài ra xạ trị sau phẫu thuật giúp loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư còn sót lại, loại bỏ các triệu chứng chảy máu, tắc cơ quan nội tạng.

Phương pháp điều trị ung thư gan: Xạ trị

Các loại xạ trị ung thư gan

Bác sĩ có thể chỉ định xạ trị từ bên ngoài, bên trong hoặc hệ thống

Xạ trị ngoài: dùng máy hướng chùm tia bức xạ trực tiếp tới khối u

Xạ trị trong: tia xạ được đưa vào bên trong cơ thể bằng cách cấy phóng xạ vào trong hoặc tiếp giáp với khối u ung thư gan

Xạ trị hệ thống: người bệnh sử dụng thuốc tiêm phóng xạ dưới dạng nuốt hoặc tiêm để điều hướng đến tế bào ung thư gan

Khi nào chỉ định xạ trị ung thư gan?

Thông thường bác sĩ sẽ tiến hành xạ trị ung thư gan ở các giai đoạn đầu, giai đoạn 2 và đầu giai đoạn 3. Ở các giai đoạn này xạ trị có thể chữa khỏi ung thư.

Khi ung thư ở giai đoạn 3 và giai đoạn cuối xạ trị sử dụng để giảm nhẹ và kiểm soát bệnh.

Tác dụng phụ của xạ trị ung thư gan

Cũng giống như hóa trị ung thư gan, xạ trị ung thư gan có nhiều tác dụng phụ và khác nhau ở từng bệnh nhân, trong đó cảm giác mệt mỏi là tác dụng phụ phổ biến, ngoài ra còn có các tác dụng phụ cấp tính như đau rát quanh vùng xạ.

Quá trình xạ trị ung thư gan sử dụng các màng chắn để bảo vệ các cơ quan khỏe mạnh trong cơ thể tuy nhiên các tế bào khác vẫn có thể ảnh hưởng bởi tia xạ dẫn đến các tác dụng phụ thường gặp như:

Buồn nôn, nôn, chán ăn

Mệt mỏi sau 1-2 tuần sau xạ trị

Vùng da chiếu xạ nhạy cảm, bạc màu

Có thể dẫn đến tiêu chảy

Biện pháp giảm tác dụng phụ sau xạ trị ung thư gan

Với các tác dụng phụ khác nhau của xạ trị ung thư gan sẽ có những biện pháp xử lý khác nhau:

Mệt mỏi

Không có cách điều trị đơn độc cho triệu chứng này tuy nhiên nếu mệt mỏi xảy ra do tình trạng thiếu máu, có thể truyền máu để bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn, hoặc người bệnh cũng có thể sử dụng các loại thuốc kích thích cơ thể tạo hồng cầu hơn

Sử dụng các thực phẩm giàu vitamin, chất dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng…

Tập những bài tập thể dục nhẹ, kèm nghỉ ngơi giúp giảm mệt mỏi hiệu quả

Tổn thương da

Tránh dùng các loại nước hoa, chất khử mùi, các loại thuốc, nước hoa chứa cồn nhằm tránh kích ứng da, tránh ánh sáng mặt trời

Làm dịu da ẩm da bằng vitamin E, lô hội…

Viêm họng

Đánh răng đúng cách, giữ khoang miệng sạch sẽ

Có thể sử dụng thuốc tê, giảm đau nếu miệng bị đau, có thể sử dụng ống đặt trực tiếp vào dạ dày nếu cần thiết

Cần khám răng hàm mặt trước khi tiến hành xạ trị

Tiêu hóa khó

Các tác dụng phụ nôn, buồn nôn có thể điều trị bằng thuốc. Nếu nôn nhiều bệnh nhân cần truyền nước, bù điện giải để tránh mất nước

Tiêu chảy nên sử dụng các loại thức ăn có độ xơ cao hoặc sử dụng thuốc

Buồn nôn thường xảy ra ở bệnh nhân xạ trị ung thư gan

Rối loạn tình dục nữ giới

Có thể sử dụng cách kéo dãn âm đạo để ngăn ngừa hiện tượng này bằng cách sử dụng dụng cụ làm dãn âm đạo. Dụng cụ này là một que hay ống bằng nhựa hay cao su có khả năng kéo dãn âm đạo.

Rối loạn cương dương nam giới

Nếu bệnh nhân cảm thấy rắc rối trong cương dương và giảm ham muốn sau xạ trị ung thư gan bác sĩ có thể tiến hành xét nghiệm máu kiểm tra nồng độ testosterone để xem có cần thiết bổ sung testosterone hay không

Fucoidan giúp cơ thể chống chọi lại các tác dụng xấu từ tia chiếu xạ

Giảm chán ăn, tăng hấp thụ chuyển hóa thức ăn

Giảm thiếu máu, tăng khả năng sống sót của tế bào hồng cầu…

Sử dụng sản phẩm từ hoạt chất Fucoidan

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hộp màu xanh 120 viên

Xạ trị ung thư gan có thể diệt các tế bào khỏe mạnh gây các tác dụng phụ khiến bệnh nhân mệt mỏi. Để hỗ trợ điều trị ung thư gan, giảm tác dụng phụ xạ trị, nâng cao sức đề kháng, người bệnh được khuyên nên sử dụng các thực phẩm chức năng Fucoidan trước, trong và sau quá trình điều trị.

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan được bào chế từ hoạt chất fucoidan từ tảo nâu Mozuku và Beta-glucan từ nấm Agaricus. Sự kết hợp giữa fucoidan và beta-glucan cho sức mạnh hiệp đồng, hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả.

King Fucoidan là sản phẩm được các bác sĩ u bướu khuyên dùng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp hỗ trợ điều trị ung thư gan, giảm tác dụng phụ của hóa trị – xạ trị , nâng cao sức đề kháng, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát bệnh và kéo dài thời gian sống.

Để được tư vấn giải pháp hỗ trợ điều trị, nâng cao sức đề kháng, kiểm soát ung thư gan và kéo dài thời gian sống cho người bệnh, mời bạn gọi để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tác Dụng Phụ Hóa Trị Ung Thư Gan trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!